Top 13 những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai bạn nên chọn

()

Tìm kiếm những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai là mục tiêu của nhiều bạn trẻ khi hướng nghiệp. Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ số cùng với khoa học kỹ thuật, một số ngành nghề được xem là lạc hậu và cần được liên tục đổi mới. Chính vì thế mà những bạn trẻ thường chọn theo học các ngành được đánh giá là có triển vọng với mức thu nhập khủng.

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai là gì?

Ngày nay, kinh tế phát triển dẫn đến nhiều ngành nghề cũ lạc hậu dần bị xóa bỏ và thay vào đó là nhiều lĩnh vực hiện đại hơn. Những ngành này được đánh giá là còn phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Khi bước vào kỷ nguyên công nghệ, nhiều hoạt động sản xuất hay sinh hoạt đời thường đều phụ thuộc rất lớn vào máy móc, thiết bị. Internet được phủ khắp mọi nơi và nhu cầu kết nối của người dân tăng cao. Chính vì thế có thể thấy trong tương lai, tất cả những ngành nghề phát triển đều có liên quan mật thiết tới khoa học kỹ thuật.

Bên cạnh đó, đời sống vật chất của con người được cải thiện đáng kể nên nhu cầu làm đẹp cũng tăng dần. Một điểm khác biệt của ngành làm đẹp, spa so với ngành công nghệ cao đó là thời gian đào tạo và bằng cấp. Bạn có thể đăng ký một lớp học nghề, không cần học đại học nhưng vẫn có được thu nhập cao trong tương lai.

Một điểm chung của những lĩnh vực phát triển trong tương lai đó là có mức lương cao, bao gồm những nghề có thu nhập ổn định trong tương lai. Những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai thường đòi hỏi người lao động có tay nghề tốt, đầy đủ chuyên môn, nghiệp vụ. Do vậy, bạn cần phải tích cực học hỏi để phát triển con đường sự nghiệp của mình.

TOP 13 những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai

Vậy các ngành lương cao trong tương lai là những ngành nào? Những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai rất đa dạng với các lĩnh vực khác nhau. Chính vì sự đa dạng đó mà bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành phù hợp với trình độ, sở thích. Dưới đây Seoul Academy gợi ý các ngành nghề có mức lương cao trong tương lai:

Ngành chăm sóc sắc đẹp – một trong những ngành nghề có thu nhập cao nhất trong tương lai

Khi kinh tế và xã hội phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Nhờ vậy mà số tiền khách hàng bỏ ra để chi tiêu và làm đẹp ngày càng lớn dần. Do vậy, đây được xem là một ưu điểm giúp ngành làm đẹp, nghề thẩm mỹ có mức lương ngày càng cao trong xã hội.

Ngành spa có một ưu điểm là không mất quá nhiều thời gian để đào tạo và không yêu cầu trình độ học vấn cao. Bạn có thể theo học tại một trường nghề, không cần học đại học nhưng vẫn có mức lương cao nếu đủ cố gắng và chăm chỉ.

Ngoài ra, spa hay chăm sóc sắc đẹp còn là ngành nghề có thời gian đào tạo rất linh hoạt. Nếu bạn muốn nhanh chóng kiếm tiền thì có thể chọn những khóa học spa cấp tốc với thời gian học ngắn. Các trường dạy nghề còn cung cấp nhiều khóa học khác với các mốc thời gian như 6 tháng, 1 năm, 2 năm. Chính vì vậy mà dù không học đại học thì bạn vẫn có mức lương cao với thời gian đào tạo ngắn.

Ngành spa là một trong những ngành có thu nhập cao trong tương lai do thiếu nguồn nhân lực
Ngành spa là một trong những ngành có thu nhập cao trong tương lai do thiếu nguồn nhân lực

Ngành chăm sóc sắc đẹp học những gì? Spa hay chăm sóc sắc đẹp có rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Bạn có thể chọn makeup, làm tóc, massage hoặc chăm sóc da. Những chuyên ngành của chăm sóc sắc đẹp rất đa dạng nên bạn có thể lựa chọn theo sở thích và kỹ năng của mình.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Xem thêm: Chăm Sóc Sắc Đẹp Học Ngành Gì Và Bao Gồm Kiến Thức Gì?

Ngành Marketing

Từ trước tới nay, ngành marketing luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của công ty. Một công ty muốn thành công trong sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường thì cần phải có các chiến lược marketing hiệu quả. Chính vì thế, các công ty dành nguồn ngân sách cực lớn trong việc tìm kiếm, đào tạo cho mình một đội ngũ marketing. Không quá bất ngờ khi ngành marketing lại nằm trong Top những ngành nghề lương cao trong tương lai.

Các tập đoàn lớn đầu tư rất nhiều vào đội ngũ marketing với mức lương rất cao
Các tập đoàn lớn đầu tư rất nhiều vào đội ngũ Marketing với mức lương rất cao

Sẽ không quá khi nói rằng một đội ngũ Marketing hiệu quả thì sẽ có thể thống lĩnh thị trường. Các doanh nghiệp cũng nhận ra điều này nên ưu đãi về lương, thưởng, các chế độ cho nhân viên marketing rất lớn.

Đặc biệt, trong thời điểm bùng nổ công nghệ số, Marketing truyền thống không còn giá trị bằng digital marketing. Nếu muốn thành công trong lĩnh vực này thì cần phải tiếp thu những xu hướng mới và liên tục học hỏi. Chính vì thế, nếu muốn thành công trong lĩnh vực marketing thì bạn nên liên tục học tập và cập nhật những xu hướng mới để tạo ra chiến lược hiệu quả.

Ngành công nghệ thông tin

Internet và khoa học kỹ thuật phát triển kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực của ngành công nghệ thông tin rất lớn. Không phải ai cũng có thể làm tốt những công việc thuộc ngành này. Bạn phải có đủ tư duy cứng, kiến thức, sự chăm chỉ, cần cù thì mới thành công.

Khoa học kỹ thuật bùng nổ kéo theo ngành công nghệ thông tin phát triển - là một trong những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai
Khoa học kỹ thuật bùng nổ kéo theo ngành công nghệ thông tin phát triển

Công nghệ phát triển nên việc tìm kiếm nhân viên lập trình, thiết kế phần mềm đang rất được chú trọng. Bởi vì không phải ai cũng có thể làm nên lương của ngành công nghệ thông tin cao hơn những lĩnh vực khác rất nhiều. Và đây là một trong những nghề có thu nhập cao trong tương lai.

Những tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Google, Facebook, Apple,.. luôn tìm kiếm nguồn nhân lực trên toàn cầu. Do vậy, nếu bạn đủ giỏi và xuất sắc thì sẽ có thể làm việc tại những tập đoàn hàng đầu thế giới.

Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp về công nghệ cũng dần phát triển và có danh tiếng như V Smart (Vingroup), Viettel, VNG,… Những đơn vị này đều chi trả mức lương rất cao cho nhân viên trong ngành công nghệ thông tin. Trong tương lai, khi khoa học phát triển thì mức lương, phúc lợi dành cho nhân viên công nghệ thông tin sẽ càng tốt. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo và theo học ngành công nghệ thông tin để có mức lương cao trong tương lai.

Ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn phát triển vượt bậc. Với lợi thế về cảnh đẹp cùng nhiều nét văn hóa truyền thống, nước ta đang thu hút được nhiều khách du lịch từ nước ngoài. Những điều này khiến nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành du lịch, nhà hàng khách sạn tăng cao.

Nước ta đang quy hoạch và tận dụng nguồn tài nguyên để phát triển du lịch. Nguồn khách du lịch ở trong nước cũng rất lớn nên có thể thấy ngành nhà hàng, du lịch, khách sạn đang rất tiềm năng. Chính vì thế, du lịch, nhà hàng, khách sạn được đánh giá là một trong những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai.

Ngành công nghệ sinh học – Ngành lương cao trong tương lai

Để phát triển vươn tầm ra quốc tế, nước ta cần phải chú trọng đến nhiều lĩnh vực, một trong số đó là ngành công nghệ sinh học. Bạn có thể thấy có rất nhiều viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo được thành lập để phát triển các công nghệ sinh học hiện đại. Tuy nhiên, bởi vì còn là một ngành còn khá lạ nên nguồn nhân lực trong lĩnh vực này còn hạn chế.

Để phát triển trong ngành công nghệ sinh học thì bạn cần phải có tư duy và khả năng nghiên cứu tốt. Bởi vì có yêu cầu cao nên ngành công nghệ sinh học vẫn đang thiếu rất nhiều lao động. Chính vì thế, mức lương dành cho nhân viên thuộc công nghệ sinh học rất cao và có nhiều cơ hội đào tạo chuyên sâu để nâng cao nghiệp vụ. Đây là một cơ hội để các bạn trẻ có thể tận dụng và đạt được mức lương cao trong tương lai.

Ngành công nghệ sinh học có thu nhập cao nhưng cũng có yêu cầu cao đối với người lao động
Ngành công nghệ sinh học có thu nhập cao nhưng cũng có yêu cầu cao đối với người lao động

Ngành trí tuệ nhân tạo

Ở Việt Nam, ngành trí tuệ nhân tạo vẫn còn khá mới và chưa có được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, các nước phát triển trên thế giới đã bắt đầu ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào nhiều lĩnh vực của đời sống. Nếu muốn bắt kịp xu hướng phát triển hiện đại của thế giới, Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển ngành trí tuệ nhân tạo để cải thiện năng suất lao động.

Bởi vì còn mới nên ngành trí tuệ nhân tạo được đánh giá rất cao trong tương lai. HIện nay, một vài đơn vị đã bắt đầu nghiên cứu và sản xuất các thiết bị từ trí tuệ nhân tạo. Bởi vì yêu cầu lao động có trình độ cao nên mức lương trong lĩnh vực này rất cao. Chính vì thế, nếu phát triển ngành trí tuệ nhân tạo hiện nay thì có thể gặt hái được nhiều thành công và là một trong những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai.

Trí tuệ nhân tạo được đánh giá là các ngành có thu nhập cao trong tương lai
Trí tuệ nhân tạo được đánh giá là các ngành có thu nhập cao trong tương lai

Ngành thiết kế về sản phẩm, thời trang, kiến trúc

Bất kỳ ai trong chúng ta đều luôn yêu thích và hướng đến cái đẹp do vậy mà dù xã hội có phát triển đến đâu thì nguồn nhân lực về thiết kế thời trang, kiến trúc sư vẫn thiếu rất nhiều. Ngoài chất lượng sản phẩm tốt thì mẫu mã, bao bì của chúng cũng phải đẹp để thu hút được người tiêu dùng.

Nắm bắt được tâm lý thị trường, nhiều doanh nghiệp sản xuất đầu tư và phát triển bộ phận thiết kế để cho ra đời sản phẩm đẹp mắt. Doanh nghiệp có thể chi ra hàng nghìn USD để chiêu dụ nhân tài trong thiết kế về công ty mình. Chính vì thế, thiết kế được xem là một trong những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai.

Thiết kế có rất nhiều chuyên ngành như thiết kế sản phẩm, thiết kế thời trang, kiến trúc sư, thiết kế phần mềm,… Các chuyên ngành này có yêu cầu khác nhau về trình độ cũng như khả năng của người lao động. Do vậy, bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực thiết kế.

Ngành thương mại quốc tế

Sau hàng loạt hiệp ước thương mại với nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, Việt Nam đang dần phát triển ngành thương mại quốc tế. Nước ta ký nhiều hiệp ước giúp việc mua bán có nhiều ưu đãi và thu hút được nguồn vốn nước ngoài rất lớn. Chính vì thế, ngành thương mại quốc tế đang dần khởi sắc và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Thông qua các tin tức thời sự, chúng ta có thể thấy rằng sản phẩm của Việt Nam đang dần chiếm được lòng tin của nhiều thị trường khó tính như EU, Nhật Bản,… Nếu tiếp tục duy trì và phát triển, chắc chắn ngành thương mại quốc tế sẽ phát triển vượt trội trong những năm tiếp theo.

Ngành thương mại quốc tế đang có nhiều bước tiến vượt bậc
Ngành thương mại quốc tế đang có nhiều bước tiến vượt bậc

Khi ngành thương mại quốc tế phát triển thì nhu cầu nguồn lao động cũng rất lớn. Do vậy, bạn có thể chọn thương mại quốc tế vì đây được đánh là một trong những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai và là nghề có thu nhập ổn định.

Ngành ngôn ngữ nghề thu nhập cao

Toàn cầu hóa diễn ra nhanh chóng, mạnh mẽ và ảnh hưởng đến nhiều nước trên thế giới. Một trong những biểu hiện cụ thể của xu hướng này đó là chương trình giảng dạy học sinh, sinh viên có nhiều ngôn ngữ hơn. Bạn có thể chọn học nhiều ngôn ngữ khác nhau ngoài tiếng Anh như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Hàn,…

Với những chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư quốc tế, số lượng doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam tăng mạnh mẽ. Chính vì thế, nếu học ngành ngôn ngữ thì tương lai của bạn sẽ rất rộng mở. Mức lương của ngành này cũng rất cao và có nhiều phúc lợi tốt cho nhân viên trong lĩnh vực ngôn ngữ.

Sinh viên ngành ngôn ngữ có thể làm việc ở nhiều vị trí mà công việc khác nhau với mức lương "hậu hĩnh"
Sinh viên ngành ngôn ngữ có thể làm việc ở nhiều vị trí mà công việc khác nhau với mức lương “hậu hĩnh”

Ngành công nghệ mới, vật liệu mới

Dân số không ngừng tăng lên, kinh tế không ngừng phát triển đã kéo theo nhiều hệ lụy, nổi bật nhất đó chính là môi trường ngày càng bị tàn phá nghiêm trọng. Chính vì thế, các nước trên thế giới đang có xu hướng tìm kiếm những công nghệ mới thân thiện với môi trường hoặc sử dụng các vật liệu an toàn với thiên nhiên.

Có rất nhiều nước đã nghiên cứu và đưa ra được những sản phẩm an toàn với thiên nhiên và dễ dàng tái sử dụng nhiều lần. Để phát triển kinh tế bền vững, nước ta đã và đang đưa ra nhiều chính sách ưu đãi trong nghiên cứu nhằm tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trong tương lai, nước ta sẽ ngày càng chú trọng hơn trong công cuộc bảo vệ môi trường. Do vậy, nhân lực có trình độ cao để nghiên cứu công nghệ, vật liệu mới là điều rất cần thiết. Bởi vì có yêu cầu cao nên chắc chắn mức lương trong ngành này cũng sẽ không hề thấp. Chính vì thế, bạn có thể chọn ngành sản xuất vật liệu mới để mở rộng con đường sự nghiệp với mức lương cao.

Ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe

Trong bất kỳ thời gian nào thì việc chăm sóc sức khỏe là điều mà mọi người dân quan tâm. Đồng thời, khi cuộc sống trở nên bận rộn thì nhu cầu tìm kiếm những người có chuyên môn để chăm sóc sức khỏe tại nhà tăng lên nhanh chóng. Bởi vì nhu cầu cao nên mức lương của những người làm trong ngành chăm sóc sức khỏe cũng rất ưu đãi.

Phúc lợi cho nhân viên trong ngành điều dưỡng rất tốt
Phúc lợi cho nhân viên trong ngành điều dưỡng rất tốt

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm tốt trong ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, bạn phải có đủ chuyên môn cùng với sự tận tâm, chuyên nghiệp và tỉ mỉ trong tất cả mọi thứ. Chỉ khi được khách hàng đánh giá tốt thì bạn mới nhận được mức lương cao và ổn định trong tương lai.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng càng lớn. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai thì bạn có thể đăng ký chọn học ngành này.

Ngành công nghệ ô tô

Nhiều năm trước, Việt Nam chỉ là một nước nhập khẩu ô tô từ các nước bên ngoài. Tuy nhiên, khi Vingroup phát triển thương hiệu Vinfast thì ngành công nghiệp ô tô trong nước có nhiều khởi sắc. Việc phát triển một dòng xe mang thương hiệu Việt Nam đã giúp nước ta tạo được dấu ấn trên trường quốc tế.

Những điều này giúp tạo ra bước đệm để phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước ta. Một vài năm sau, ngành công nghệ ô tô sẽ còn phát triển với những bước tiến vượt bậc. Chính vì thế, nếu bạn là một người thích ô tô và muốn phát triển trong tương lai thì có thể chọn ngành này. Mức lương dành cho những kỹ sư làm trong ngành công nghệ ô tô rất cao và nếu bạn đủ giỏi thì có thể làm việc cho những tập đoàn xe hơi hàng đầu thế giới.

Công nghệ ô tô được đánh giá là ngành có lương cao trong tương lai
Công nghệ ô tô được đánh giá là ngành có lương cao trong tương lai

Ngành kinh doanh

Khi nhắc đến những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai thì chắc chắn không thể bỏ qua ngành kinh doanh. Việc buôn bán kiếm lời được xem như một trong những công việc tạo ra nguồn thu nhập cao cho bạn. Chính vì thế, nếu cảm thấy mình không đủ trình độ để làm những ngành yêu cầu cao thì bạn có thể chọn làm trong lĩnh vực kinh doanh.

Thu nhập của ngành kinh doanh phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân mình
Thu nhập của ngành kinh doanh phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân mình

Bạn có thể tự khởi nghiệp buôn bán hoặc làm nhân viên kinh doanh trong các công ty. Khi làm việc trong những doanh nghiệp, mức lương của bạn được tính với nhiều khoản gồm lương cơ bản, thưởng hoa hồng, phụ cấp.Nếu bạn bán được càng nhiều sản phẩm thì mức hoa hồng nhận được càng cao. Chính vì thế, làm ngành kinh doanh sẽ có nguồn thu nhập rất cao.

Lời kết

Những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai khá đa dạng với nhiều ưu đãi cho người lao động. Mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu khác nhau và bạn nên cân nhắc để chọn một ngành phù hợp với mình. Tuy nhiên, dù có làm trong ngành nào thì bạn cũng phải luôn cố gắng học hỏi, cập nhật những thông tin bổ ích để thành công trong con đường sự nghiệp của mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ