Top 20 những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai tại Việt Nam

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Tìm kiếm những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai là mục tiêu của nhiều bạn trẻ khi hướng nghiệp. Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ số cùng với khoa học kỹ thuật, một số ngành nghề được xem là lạc hậu và cần được liên tục đổi mới. Chính vì thế mà những bạn trẻ thường chọn theo học các ngành được đánh giá là có triển vọng với mức thu nhập khủng.

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai là gì?

Ngày nay, kinh tế phát triển dẫn đến nhiều ngành nghề cũ lạc hậu dần bị xóa bỏ và thay vào đó là nhiều lĩnh vực hiện đại hơn. Những ngành này được đánh giá là còn phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Khi bước vào kỷ nguyên công nghệ, nhiều hoạt động sản xuất hay sinh hoạt đời thường đều phụ thuộc rất lớn vào máy móc, thiết bị. Internet được phủ khắp mọi nơi và nhu cầu kết nối của người dân tăng cao. Chính vì thế có thể thấy trong tương lai, tất cả những ngành nghề phát triển đều có liên quan mật thiết tới khoa học kỹ thuật.

Dự đoán xu hướng nghề nghiệp trong tương lai
Dự đoán xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Bên cạnh đó, đời sống vật chất của con người được cải thiện đáng kể nên nhu cầu làm đẹp cũng tăng dần. Một điểm khác biệt của ngành làm đẹp, spa so với ngành công nghệ cao đó là thời gian đào tạo và bằng cấp. Bạn có thể đăng ký một lớp học nghề, không cần học đại học nhưng vẫn có được thu nhập cao trong tương lai.

Một điểm chung của những lĩnh vực phát triển trong tương lai đó là có mức lương cao, bao gồm những nghề có thu nhập ổn định trong tương lai. Những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai thường đòi hỏi người lao động có tay nghề tốt, đầy đủ chuyên môn, nghiệp vụ. Do vậy, bạn cần phải tích cực học hỏi để phát triển con đường sự nghiệp của mình.

TOP 20 những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai

Những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai rất đa dạng với các lĩnh vực khác nhau. Chính vì sự đa dạng đó mà bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành phù hợp với trình độ, sở thích. Vậy các ngành lương cao trong tương lai là những ngành nào? Dưới đây là danh sách tổng hợp 20 ngành nghề hot 2024 – 2025:

Ngành chăm sóc sắc đẹp

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao trong thời đại kinh tế và xã hội phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, con người có xu hướng mạnh tay chi tiền cho những dịch vụ làm đẹp để chăm sóc bản thân. Đó là lý do vì sao các ngành nghề chăm sóc sắc đẹp mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cũng như có mức lương ngày càng cao.

Các ngành chăm sóc sắc đẹp phổ biến nhất phải kể đến spa, chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, nối mi, trang điểm, nail – chăm sóc vẽ móng,… Trong đó, ngành spa có một ưu điểm là không mất quá nhiều thời gian để đào tạo và không yêu cầu trình độ học vấn cao. Bạn có thể theo học tại một trường nghề thẩm mỹ, không cần học đại học nhưng vẫn có mức lương cao nếu đủ cố gắng và chăm chỉ.

Nhu cầu nhân lực ngành chăm sóc sắc đẹp ngày càng tăng
Nhu cầu nhân lực ngành chăm sóc sắc đẹp ngày càng tăng

Ngoài ra, spa hay chăm sóc sắc đẹp còn là ngành nghề có thời gian đào tạo rất linh hoạt. Nếu bạn muốn nhanh chóng kiếm tiền thì có thể chọn những khóa học spa cấp tốc với thời gian học ngắn. Các trường dạy nghề còn cung cấp nhiều khóa học khác với các mốc thời gian như 6 tháng, 1 năm, 2 năm. Chính vì vậy mà dù không học đại học thì bạn vẫn có mức lương cao với thời gian đào tạo ngắn.

Ngành chăm sóc sắc đẹp học những gì? Spa hay chăm sóc sắc đẹp có rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Bạn có thể chọn makeup, làm tóc, massage hoặc chăm sóc da. Những chuyên ngành của chăm sóc sắc đẹp rất đa dạng nên bạn có thể lựa chọn theo sở thích và kỹ năng của mình.

Đăng ký khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Đăng ký ngay

Ngành Marketing

Từ trước tới nay, ngành marketing luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của công ty. Một công ty muốn thành công trong sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường thì cần phải có các chiến lược marketing hiệu quả. Chính vì thế, các công ty dành nguồn ngân sách cực lớn trong việc tìm kiếm, đào tạo cho mình một đội ngũ marketing. Không quá bất ngờ khi ngành marketing lại nằm trong Top những ngành nghề lương cao trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, một đội ngũ Marketing giỏi, làm việc hiệu quả có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh công ty cũng như thống lĩnh thị trường. Nhận thấy được điều này, các doanh nghiệp đầu tư rất mạnh để phát triển đội ngũ Marketing và trả lương hậu hĩnh, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài có quy mô lớn.

Đặc biệt, trong thời điểm bùng nổ công nghệ số, Marketing truyền thống không còn giá trị bằng digital marketing. Nếu muốn thành công trong lĩnh vực này thì cần phải tiếp thu những xu hướng mới và liên tục học hỏi. Chính vì thế, nếu muốn thành công trong lĩnh vực marketing thì bạn nên liên tục học tập và cập nhật những xu hướng mới để tạo ra chiến lược hiệu quả.

Ngành công nghệ thông tin

Internet và khoa học kỹ thuật phát triển kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực của ngành công nghệ thông tin rất lớn. Không phải ai cũng có thể làm tốt những công việc thuộc ngành này. Bạn phải có đủ tư duy cứng, kiến thức, sự chăm chỉ, cần cù thì mới thành công.

Công nghệ phát triển nên việc tìm kiếm nhân viên lập trình, thiết kế phần mềm đang rất được chú trọng. Bởi vì không phải ai cũng có thể làm nên lương của ngành công nghệ thông tin cao hơn những lĩnh vực khác rất nhiều. Trong tương lai, khi khoa học phát triển thì mức lương, phúc lợi dành cho nhân viên công nghệ thông tin sẽ càng tốt. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo và theo học ngành công nghệ thông tin để có mức lương cao trong tương lai.

Ngành công nghệ thông tin mang lại thu nhập cao
Ngành công nghệ thông tin mang lại thu nhập cao

Những tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Google, Facebook, Apple,.. luôn tìm kiếm nguồn nhân lực trên toàn cầu. Nếu bạn đủ giỏi và xuất sắc thì sẽ có thể làm việc tại những tập đoàn hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp về công nghệ cũng dần phát triển và có danh tiếng như V Smart (Vingroup), Viettel, VNG,… Những đơn vị này đều chi trả mức lương rất cao cho nhân viên trong ngành công nghệ thông tin.

Tham khảo top 10 nghề kiếm 100 triệu 1 tháng trong tươi lai

Ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn phát triển vượt bậc. Với lợi thế về cảnh đẹp cùng nhiều nét văn hóa truyền thống, nước ta đang thu hút được nhiều khách du lịch từ nước ngoài. Những điều này khiến nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành du lịch, nhà hàng khách sạn tăng cao.

Cùng với đó là chính sách quy hoạch và tận dụng nguồn tài nguyên để phát triển du lịch ở nước ta. Nguồn khách du lịch ở trong nước cũng rất lớn nên có thể thấy ngành nhà hàng, du lịch, khách sạn đang rất tiềm năng. Chính vì thế, du lịch, nhà hàng, khách sạn được đánh giá là một trong những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai.

Ngành công nghệ sinh học

Để phát triển vươn tầm ra quốc tế, nước ta đang chú trọng đến nhiều lĩnh vực, một trong số đó là ngành công nghệ sinh học. Hiện nay, có rất nhiều viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo được thành lập để phát triển các công nghệ sinh học hiện đại. Tuy nhiên, bởi vì còn là một ngành còn khá lạ nên nguồn nhân lực trong lĩnh vực này còn hạn chế.

Để phát triển trong ngành công nghệ sinh học thì bạn cần phải có tư duy và khả năng nghiên cứu tốt. Mức lương dành cho nhân viên thuộc công nghệ sinh học rất cao và có nhiều cơ hội đào tạo chuyên sâu để nâng cao nghiệp vụ. Đây là một cơ hội để các bạn trẻ có thể tận dụng và đạt được mức lương cao trong tương lai.

Nên tham khảo ngành công nghệ sinh học
Nên tham khảo ngành công nghệ sinh học

Ngành trí tuệ nhân tạo

Ở Việt Nam, ngành trí tuệ nhân tạo vẫn còn khá mới và chưa có được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, các nước phát triển trên thế giới đã bắt đầu ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào nhiều lĩnh vực của đời sống. Nếu muốn bắt kịp xu hướng phát triển hiện đại của thế giới, Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển ngành trí tuệ nhân tạo để cải thiện năng suất lao động.

Ngành trí tuệ nhân tạo được đánh giá rất cao trong tương lai nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại nước ta. Điều này phát sinh một số vấn đề về nhân lực như thiếu hụt số lượng và chất lượng cao. Tuy nhiên, nếu đã theo đuổi ngành trí tuệ nhân tạo, chắc chắn mức lương mà bạn nhận được sẽ rất hấp dẫn và có thể gặt hái nhiều thành công, thành tựu lớn trong tương lai.

Ngành thiết kế về sản phẩm, thời trang, kiến trúc

Yêu thích và hướng đến cái đẹp là điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng quan tâm, dù là phái nam hay phái nữ. Vậy nên dù xã hội có phát triển đến đâu, nguồn nhân lực về thiết kế thời trang, kiến trúc sư vẫn được đánh giá là thiếu rất nhiều. Bên cạnh đó, thiết kế đẹp ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề kinh doanh của các doanh nghiệp.

Nắm bắt được tâm lý thị trường, nhiều doanh nghiệp sản xuất đầu tư và phát triển bộ phận thiết kế để cho ra đời sản phẩm đẹp mắt. Doanh nghiệp có thể chi ra hàng nghìn USD để chiêu dụ nhân tài trong thiết kế về công ty mình. Chính vì thế, thiết kế được xem là một trong những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai.

Vậy ngành thiết kế có phải thuộc top những ngành nghề có lương hưu tốt nhất hiện nay không? Để biết chính xác bạn có thể tham khảo tại đây

Ngành thiết kế về sản phẩm, thời trang, kiến trúc mang lại thu nhập cao
Ngành thiết kế về sản phẩm, thời trang, kiến trúc mang lại thu nhập cao

Thiết kế có rất nhiều chuyên ngành như thiết kế sản phẩm, thiết kế thời trang, kiến trúc sư, thiết kế phần mềm,… Các chuyên ngành này có yêu cầu khác nhau về trình độ cũng như khả năng của người lao động. Do vậy, bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực thiết kế.

Ngành thương mại quốc tế

Sau hàng loạt hiệp ước thương mại với nhiều quốc gia cũng như các khu vực trên thế giới, Việt Nam đang dần phát triển ngành thương mại quốc tế. Việc ký nhiều hiệp ước giúp tình hình mua bán có nhiều ưu đãi và thu hút được nguồn vốn nước ngoài rất lớn. Chính vì thế, ngành thương mại quốc tế đang dần khởi sắc và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Thông qua các tin tức thời sự, có thể thấy rằng sản phẩm của Việt Nam đang dần chiếm được lòng tin của nhiều thị trường khó tính như EU, Nhật Bản,… Nếu tiếp tục duy trì và phát triển, chắc chắn ngành thương mại quốc tế sẽ phát triển vượt trội trong những năm tiếp theo.

Khi ngành thương mại quốc tế phát triển thì nhu cầu nguồn lao động cũng rất lớn. Do vậy, bạn có thể chọn thương mại quốc tế vì đây được đánh là một trong những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai và là nghề có thu nhập ổn định.

Ngành ngôn ngữ

Toàn cầu hóa diễn ra nhanh chóng, mạnh mẽ và ảnh hưởng đến nhiều nước trên thế giới. Một trong những biểu hiện cụ thể của xu hướng này đó là chương trình giảng dạy học sinh, sinh viên có nhiều ngôn ngữ hơn. Bạn có thể chọn học nhiều ngôn ngữ khác nhau ngoài tiếng Anh như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Hàn,…

Với những chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư quốc tế, số lượng doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam tăng mạnh mẽ. Do đó, nếu học ngành ngôn ngữ thì tương lai của bạn sẽ rất rộng mở. Mức lương của ngành này cũng rất cao và có nhiều phúc lợi tốt cho nhân viên trong lĩnh vực ngôn ngữ.

Ngành ngôn ngữ phát triển nhanh chóng
Ngành ngôn ngữ phát triển nhanh chóng

Ngành công nghệ mới, vật liệu mới

Dân số không ngừng tăng lên cùng với sự phát triển của kinh tế đã kéo theo nhiều hệ lụy, nổi bật nhất đó chính là môi trường ngày càng bị tàn phá nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề này, thế giới đang có xu hướng tìm kiếm những công nghệ mới thân thiện với môi trường hoặc sử dụng các vật liệu an toàn với thiên nhiên.

Trong tương lai, nước ta sẽ ngày càng chú trọng hơn trong công cuộc bảo vệ môi trường. Do vậy, nhân lực có trình độ cao để nghiên cứu công nghệ, vật liệu mới là điều rất cần thiết. Đồng thời chắc chắn mức lương các ngành nghề liên quan ngành công nghệ mới vật liệu mới không hề thấp.

Chính vì thế, bạn có thể chọn ngành sản xuất vật liệu mới để mở rộng con đường sự nghiệp với mức lương cao. Và đây cũng là gợi ý nghề nghiệp hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ.

Ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe

Dù ở thời điểm nào, việc chăm sóc sức khỏe là điều mà mọi người dân quan tâm. Cùng với đó là nhu cầu tìm kiếm những người có chuyên môn để chăm sóc sức khỏe tại nhà tăng lên nhanh chóng vì công sống dần trở nên bận rộn hơn. Đó là lý do vì sao mức lương của những người làm trong ngành chăm sóc sức khỏe cũng rất ưu đãi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm tốt trong ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, bạn phải có đủ chuyên môn cùng với sự tận tâm, chuyên nghiệp và tỉ mỉ trong tất cả mọi thứ. Chỉ khi được khách hàng đánh giá tốt thì bạn mới nhận được mức lương cao và ổn định trong tương lai.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng càng lớn. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai thì bạn có thể đăng ký chọn học ngành này.

Ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe là ngành có thu nhập cao
Ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe là ngành có thu nhập cao

Ngành công nghệ ô tô

Nhiều năm trước, Việt Nam chỉ là một nước nhập khẩu ô tô từ các nước bên ngoài. Tuy nhiên, khi Vingroup phát triển thương hiệu Vinfast thì ngành công nghiệp ô tô trong nước có nhiều khởi sắc. Việc phát triển một dòng xe mang thương hiệu Việt Nam đã giúp nước ta tạo được dấu ấn trên trường quốc tế.

Những điều này giúp tạo ra bước đệm để phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước ta. Trong tương lai, ngành công nghệ ô tô được dự đoán là còn phát triển hơn nữa. Do đó, nếu bạn là một người thích ô tô và muốn phát triển trong tương lai thì có thể chọn top ngành nghề lương cao này.

Hiện nay, mức lương dành cho những kỹ sư làm trong ngành công nghệ ô tô rất cao. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội làm việc cho những tập đoàn xe hơi hàng đầu thế giới nếu có đủ trình độ, kinh nghiệm chuyên môn.

Ngành kinh doanh

Khi nhắc đến những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai, chắc chắn không thể bỏ qua ngành kinh doanh. Bạn có thể tự khởi nghiệp buôn bán hoặc làm nhân viên kinh doanh trong các công ty. Khi làm việc trong những doanh nghiệp, mức lương của bạn được tính với nhiều khoản gồm lương cơ bản, thưởng hoa hồng, phụ cấp. Nếu bạn bán được càng nhiều sản phẩm thì mức hoa hồng nhận được càng cao. Chính vì thế, làm ngành kinh doanh sẽ có nguồn thu nhập rất cao.

Ngành kinh doanh có thu nhập cao trong tương lai
Ngành kinh doanh có thu nhập cao trong tương lai

Ngành công nghiệp chip và chất bán dẫn

Tiếp đến, ngành công nghiệp chip và chất bán dẫn là một trong những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai tại Việt Nam. Theo một số dự báo, ngành này sẽ cực kỳ “khát” nhân lực trong khoảng 5 năm tới. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu mức lương cao cùng công việc ổn định, bạn phải có trình độ tốt nghiệp đại học trở lên.

Không những vậy, ngành công nghiệp chip và chất bán dẫn đang có tốc độ phát triển nhanh chóng trên toàn cầu. Điều này ảnh hưởng không ít đến thị trường ngành công nghiệp chip và chất bán dẫn tại Việt Nam. Nếu đang xác định hướng đi trong tương lai, ngành nghề này là gợi ý mà các bạn nên cân nhắc. Cùng với đó, mức lương cơ bản của công việc trong ngành dao động khoảng $132,000 tại Mỹ.

Ngành hàng không

Học ngành gì lương cao? Ngành hàng không được dự đoán sẽ là một trong các ngành có mức lương cao trong tương lai. Các hãng hàng không đang ngày càng mở rộng mạng lưới dịch vụ của họ, không chỉ bằng cách tăng tuyến bay mới mà còn bằng cách cải thiện chất lượng dịch vụ. Điều này giúp mở rộng thị trường và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Sự đầu tư vào công nghệ hàng không, với máy bay hiệu suất cao và hệ thống quản lý bay thông minh, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa chi phí và cải thiện hiệu suất vận hành. Đó chính là lý do bài viết gợi ý nghề nghiệp cho bạn nên cân nhắc lựa chọn hàng không làm ngành học sau này.

Ngành hàng không là câu trả lời học ngành gì lương cao
Ngành hàng không là câu trả lời học ngành gì lương cao

Ngành nghề phần mềm

Nhu cầu trong tương lai của công việc lĩnh vực phần mềm cực kỳ cao. Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của lĩnh vực phần mềm tại nước ta cũng như trên toàn thế giới. Chính điều này mà cơ hội việc làm cùng mức lương các ngành nghề về phần mềm rất cao. Theo báo cáo tại Mỹ, mức lương trung bình mỗi tháng dao động ở mức $129,637.

Muốn làm việc trong công nghệ cũng như phần mềm thì mọi người phải sở hữu ít nhất là tấm bằng cử nhân. Đồng thời được đào tạo bài bản tại các ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ sư phần mềm hoặc các khóa học, dự án liên quan.

Ngành tâm lý

Trong những năm gần đây, các dịch vụ về sức khỏe tâm lý trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì vậy, các ngành nghề, công việc liên quan trong lĩnh vực tâm lý cũng được đón nhân hơn. Đặc biệt, ngành nghề tâm lý mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường. Nếu có kinh nghiệm và vị trí cao hơn, mức lương nhận được mỗi tháng dao động từ 20.000.000 – 50.000.000 vnđ.

Quan trọng hơn, ngành nghề tâm lý không thể tự động hoá, không có bất kỳ máy móc và công nghệ nào có thể thay thế được con người để tư vấn và điều trị tâm lý. Chính vì vậy, mọi người không bao giờ lo lắng đến vấn đề mất việc hay ngành nghề bị suy thoái. Một số vị trí nếu làm việc trong lĩnh vực tâm lý mà bạn có thể tham khảo như nhà tâm lý học, nhà trị liệu, cố vấn, bác sĩ tâm lý, nhân viên tâm lý,…

Ngành tâm lý có thu nhập dao động từ 20.000.000 - 50.000.000 vnđ
Ngành tâm lý có thu nhập dao động từ 20.000.000 – 50.000.000 vnđ

Ngành phân tích dữ liệu

Trở thành chuyên viên hay kỹ sư phân tích dữ liệu là bí quyết để sở hữu mức lương cao ở thời điểm hiện tại cũng như 5-7 năm tới. Bởi vì đây là lĩnh vực đang cực kỳ bùng nổ” và có sức ảnh hưởng lớn. Thị trường lao động không ngừng tìm kiếm những nhân sự chất lượng cao, sẵn sàng trả mức lương hấp dẫn để chiêu mộ nhân tài. Đó là lý do vì sao bạn có thể kiếm được vài ngàn đô chỉ trong vài giờ làm việc nếu làm trong ngành phân tích dữ liệu.

Theo các bài khảo sát uy tín nước ngoài, số lượng nhân sự nam đang chiếm rất lớn trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Thế nhưng, thời gian gần đây, không thiếu các nhân viên nữ đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong lĩnh vực này. Do đó, đây là ngành nghề không kén chọn đối tượng hay ưu tiên nam, nữ. Điều quan trọng vẫn là trình độ của bạn khi ứng cử.

Tham khảo: Top 12+ những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Ngành nghề an ninh mạng

Tốc độ phát triển của các ngành nghề về khoa học máy tính chóng mặt tạo nên một số vấn đề như vi phạm, đánh cắp dữ liệu, thông tin,… Do đó, kéo theo ngành nghề an ninh mạng phát triển. Nếu muốn tìm kiếm những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai, bạn có thể tìm hiểu và theo đuổi lĩnh vực an ninh mạng.

Cách tốt nhất để làm việc trong lĩnh vực này là lấy tấm bằng cử nhân về khoa học máy, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử hoặc các khóa học liên quan. Một số vị trí có mức lương cao như chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu và an ninh mạng, kiểm tra và đánh giá an toàn thông tin, kỹ sư mạng, phân tích an ninh mạng,…

Tham khảo ngành an ninh mạng học trường nào ở tphcm chất lượng

Hãy tham khảo ngành nghề an ninh mạng
Hãy tham khảo ngành nghề an ninh mạng

Ngành thú y

Ngành thú ý thuộc danh sách những ngành nghề mang lại mức thu nhập hấp dẫn trong xã hội hiện đại. Đó là lý do tại sao mọi người có thể dễ dàng nhận thấy các dịch vụ chăm sóc và chữa bệnh cho thú ý dần xuất hiện nhiều hơn, không chỉ ở các nước quốc tế mà còn ở Việt Nam. Bạn có thể trở thành bác sĩ thú ý hoặc chuyên viên chăm sóc thú y. Mức thu nhập mỗi tháng có thể lên đến 30.000.000 vnđ.

Mức thu nhập hiện nay của sinh viên mới ra trường là bao nhiêu?

Mức thu nhập của sinh viên mới ra trường có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: ngành nghề, vị trí làm việc, trình độ học vấn và kinh nghiệm. Trung bình con số này ở mức 8.000.000 – 12.000.000 vnđ/ tháng. Có thể dựa vào những đặc điểm dưới đây để biết được mức thu nhập của sinh viên mới ra trường:

  • Ngành nghề: Sinh viên theo học các ngành nghề đã kể trên thường có khả năng kiếm được mức thu nhập cao hơn so với những ngành nghề khác.
  • Vị trí làm việc: Sinh viên làm việc ở các thành phố phát triển sẽ nhận được mức thu nhập cao hơn so với những vùng có chi phí sinh sống thấp.
  • Trình độ học vấn: Những người có bằng cử nhân thường có mức thu nhập thấp hơn so với những người có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong cùng lĩnh vực.
  • Kinh nghiệm làm việc: Sinh viên có kinh nghiệm thực tập, làm thêm hoặc tham gia các dự án liên quan trong quá trình học thường có ưu thế.
Mức thu nhập của sinh viên mới ra trường dao động ở mức 8.000.000 - 12.000.000 vnđ/ tháng
Mức thu nhập của sinh viên mới ra trường dao động ở mức 8.000.000 – 12.000.000 vnđ/ tháng

Mức lương tối thiểu hiện nay là bao nhiêu?

Theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP (quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động), lương tối thiểu hiện nay như sau:

  • Vùng 1 là 4.680.000 đồng/tháng;
  • Vùng 2 là 4.160.000 đồng/tháng;
  • Vùng 3 là 3.640.000 đồng/tháng;
  • Vùng 4 là 3.250.000 đồng/tháng;

Những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai khá đa dạng với nhiều ưu đãi cho người lao động. Mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu khác nhau và bạn nên cân nhắc để chọn một ngành phù hợp với mình. Tuy nhiên, dù có làm trong ngành nào thì bạn cũng phải luôn cố gắng học hỏi, cập nhật những thông tin bổ ích để thành công trong con đường sự nghiệp của mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN