Các ngành có tỷ lệ việc làm cao nhất không lo thất nghiệp

Vấn đề việc làm luôn nhận được sự quan tâm nhiều của xã hội. Đặc biệt, các bạn học sinh có định hướng và đưa ra quyết định tương lai cho ngành học cũng chỉ vì mong muốn có việc làm sau khi tốt nghiệp. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn cái nhìn bao quát về TOP các ngành có tỷ lệ việc làm cao hiện nay để bạn có lựa chọn sáng suốt cho ngành học của mình.

TOP 1. Ngành chăm sóc sắc đẹp – thẩm mỹ

Xã hội phát triển, đời sống con người ngày càng nâng cao. Chính vì vậy, nhu cầu làm đẹp của chúng ta càng nhiều hơn. Ngành thẩm mỹ – chăm sóc sắc đẹp hứa hẹn là một ngành có tỷ lệ việc làm cao trong những năm gần đây. So với những ngày kể trên thì ngành Thẩm mỹ không yêu cầu về trình độ Đại học, Cao đẳng. Các bạn học ngành này sẽ đào tạo bài bản nhiều kỹ năng làm đẹp phổ biến như: chăm sóc da, massage, phun thêu lông mày và môi, gội đầu dưỡng sinh,…

Ngành Thẩm mỹ ở Seoul Academy giúp bạn làm việc mức thu nhập cao
Ngành Thẩm mỹ ở Seoul Academy giúp bạn làm việc mức thu nhập cao

Thế nhưng, nếu bạn có kỹ năng, tay nghề và trình độ chuyên môn về ngành này thì bạn có cơ hội làm việc trong các viện thẩm mỹ, spa hay tự mở cơ sở thẩm mỹ riêng cho bản thân với mức thu nhập cao. Hiện nay, rất nhiều cơ sở và trường đào tạo thẩm mỹ uy tín đào tạo ngành nghề này. Nếu bạn đang có mong muốn phát triển trong lĩnh vực này thì học nghề ở Seoul Academy là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Với trang thiết bị hiện đại, môi trường năng động, hệ thống kiến thức bám sát với xu hướng, học nghề thẩm mỹ ở Seoul Academy sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, một tấm bằng ở Seoul Academy sẽ mang lại cho bạn giá trị cao trong việc tìm kiếm việc làm,…

Ngoài ra, các học viên đăng ký học ở Seoul Academy sẽ được đào tạo bài bản các khoá học như: 

 • Khóa học chăm sóc da cơ bản và nâng cao.
 • Khóa làm nail.
 • Khoá học nối mi.
 • Khoá học phun thêu lông mày.
 • Khoá học phun môi,…

TOP 2. Ngành công nghệ thông tin – IT

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi thì ngành Công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Do đó, những bạn lựa chọn học ngành công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm luôn rộng mở. Cũng chính vì thế, ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ bị “lãng quên” mà ngày càng nhận được sự đón nhận của học sinh, sinh viên. Đây cũng là một trong các ngành có tỷ lệ việc làm cao nhất nhì hiện nay.

IT là một ngành chưa bao giờ giảm đi độ hot
IT là một ngành chưa bao giờ giảm đi độ hot

Theo một nghiên cứu gần đây, mỗi năm Việt Nam thiếu hụt khoảng hơn 80 nghìn nhân lực ngành công nghệ thông tin. Trong khi đó, mỗi năm các trường đại học chỉ cung cấp được khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin. Có một lý do mà nhiều bạn quyết tâm thi vào ngành công nghệ thông tin bởi mức lương sau khi tốt nghiệp ngành này rất cao và cơ hội thăng tiến liên tục.

Hiện nay, công nghệ thông tin đang dần trở thành một trong những ngành “mũi nhọn” trên cả nước. Bên cạnh đó, nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước có sự mở rộng thị trưởng tại Việt Nam và thế giới. Vì thế, các bạn đăng ký học ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ có được một tương lai vô cùng rộng mở.

TOP 3. Ngành Marketing

Một trong TOP các ngành có tỷ lệ việc làm cao mà bạn có thể tham khảo đó là ngành Marketing. Ngành này hiện đang là một ngành rất HOT hiện nay và nằm trong TOP những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai. Bên cạnh đó, Marketing cũng được xem là một ngành vô cùng “thời thượng” hiện nay. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, ngành marketing thuộc một trong TOP 6 ngành dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Marketing đang là ngành có nhiều nhân lực trẻ nhất hiện nay
Marketing đang là ngành có nhiều nhân lực trẻ nhất hiện nay

Đăng ký học ngành Marketing, tại sao không? Sau khi tốt nghiệp ngành này ở các trường Đại học, bạn sẽ có cơ hội đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên nghiên cứu thị trường, nhân viên PR, tổ chức sự kiện, nghiên cứu chiến lược hoạch định marketing, giảng viên ngành Marketing,… Những bạn có tính cách năng động đam mê ngành học này thì hãy lựa chọn ngành Marketing.

TOP 4. Ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh cũng là một ngành đầy tiềm năng nằm trong danh sách các ngành có tỷ lệ việc làm cao hiện nay. Vì sao vậy? Bởi vì xu hướng hiện nay, ngoại ngữ đóng một vai trò quan trọng và mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao. Theo nghiên cứu, ngôn ngữ Anh được hơn 1,6 tỷ người trên thế giới sử dụng. 

Học Ngôn ngữ Anh chưa bao giờ phải lo thất nghiệp
Học Ngôn ngữ Anh chưa bao giờ phải lo thất nghiệp

Mặt khác, bất kỳ lĩnh vực nào thì tiếng Anh vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn có vốn Anh ngữ thì bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở bất cứ ngành nghề nào. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực Việt Nam có khả năng Anh ngữ thì có cơ hội tiếp cận với hơn 6 triệu đầu việc có mức thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy, có thể nói học tiếng Anh là một sự lựa chọn đúng đắn.

TOP 5. Ngành Công nghệ thực phẩm

Một trong ngành nằm trong danh sách các ngành có tỷ lệ việc làm cao mà bạn có thể tham khảo đó là công nghệ thực phẩm. Tại sao bạn nên chọn học ngành công nghệ thực phẩm? Bởi vì hiện nay, Việt Nam là một quốc gia dẫn đầu về xuất khẩu nông sản,… nhưng nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn còn thiếu thốn và chênh lệch. Do đó, bạn có thể chớp lấy cơ hội này để gặt hái thành công.

Ngành Thực phẩm đang dần trở nên hot
Ngành Thực phẩm đang dần trở nên hot

Không những thế, công nghệ thực phẩm là ngành nằm trong TOP 3 ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, xu hướng hợp tác quốc tế trong ngành này ngày càng cao. Lựa chọn học ngành này sẽ mở ra cho nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm trong và ngoài nước.

TOP 6. Ngành du lịch và quản lý khách sạn

Nếu bạn là người hướng ngoại và yêu thích du lịch thì có thể lựa chọn học ngành Du lịch, quản lý khách sạn. Đây là một sự lựa chọn phù hợp bởi vì hiện nay nước ta đã và đang được thế giới biết đến với đất nước có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, khu nghỉ dưỡng xinh đẹp,…

Quản trị du lịch và khách sạn đòi hỏi nhân lực rất cao
Quản trị du lịch và khách sạn đòi hỏi nhân lực rất cao

Bên cạnh đó, mỗi năm Việt Nam đón khoảng hàng trăm nghìn, hàng triệu khách du lịch quốc tế đến tham quan du lịch. Theo thống kê thì nước ta sẽ cần khoảng 2 triệu việc làm cho ngành này. Đây chính là cơ hội “nghìn năm có một” cho các bạn trẻ Việt Nam thử sức mình với ngành du lịch, quản lý khách sạn, có cơ hội làm việc với mức thu nhập hấp dẫn.

TOP 7. Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành được biết đến là lĩnh vực rất HOT và thu hút bạn trẻ hiện nay. Khi mà xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng cao thì các doanh nghiệp phải không ngừng phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Ở Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó, nhu cầu nhân lực ngày càng cao.

Quản trị kinh doanh là một ngày có tỷ lệ việc làm cao
Quản trị kinh doanh là một ngày có tỷ lệ việc làm cao

Các bạn yêu thích ngành quản trị kinh doanh thì có thể lựa chọn học ngành này. Sau khi tốt nghiệp, chỉ cần bạn có năng lực thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn nhé!

TOP 8. Ngành giáo dục và đào tạo

Nếu như trước đây, ngành giáo dục bị thừa rất nhiều nhân lực khiến cho những bạn sinh viên học ngành này lo lắng trong việc tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, những năm gần đây, thí sinh đăng ký ngành giáo dục đang có xu hướng giảm dần. Vì vậy, có thể thấy, ngành Giáo dục, sư phạm đang ngày càng thiếu nguồn nhân lực.

Nhu cầu giáo viên ngày càng cao
Nhu cầu giáo viên ngày càng cao

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, ngành sư phạm mầm non, tiểu học,… cần rất nhiều giáo viên. Nếu bạn yêu thích làm nghề giáo viên thì có thể lựa chọn học ngành sư phạm. Chỉ cần bạn có năng lực thì sẽ không lo thất nghiệp nhé.

TOP 9. Ngành điện – cơ khí

Việt Nam muốn ngày càng phát triển lớn mạnh và hội nhập quốc tế thì phải không ngừng nỗ lực đầu tư phát triển nhân lực về ngành điện – cơ khí. Trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội thì ngành này đóng một vai trò thiết yếu. Hiện nay, theo một thống kê, mỗi năm nước ta cần khoảng 8.000 nhân lực ngành điện – cơ khí. 

Ngành Điện - Cơ khí đóng vai trò quan trọng hiện nay
Ngành Điện – Cơ khí đóng vai trò quan trọng hiện nay

Ngành điện – cơ khí nằm trong TOP các ngành có tỷ lệ việc làm cao nhất cả nước. Do đó, nếu các bạn biết nắm bắt cơ hội thì không chỉ được làm việc ở các công ty lớn trong nước mà còn có cơ hội được xuất khẩu lao động sang các nước phát triển sau khi tốt nghiệp.

TOP 10. Ngành y dược

Ngành y dược được xem là một ngành cao quý trong tất cả các ngành. Dù bạn ở thời đại nào thì học ngành y dược chưa bao giờ bị cho là lỗi thời. Học ngành y đòi hỏi bạn phải có kiến thức, học lực giỏi nên điểm đầu vào cho ngành này là khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn có ý chí quyết tâm và sự chăm chỉ thì bạn vẫn có thể mạnh dạn đăng ký học ngành y dược.

Ngành Dược là một nghề cao quý có cơ hội việc làm cao
Ngành Dược là một nghề cao quý có cơ hội việc làm cao

Học ngành này, cái bạn được nhận lại nhiều nhất đó chính là trang bị kiến thức để chăm sóc sức khoẻ tốt cho những người mình yêu thương và cộng đồng. Sau khi tốt nghiệp thì cơ hội làm việc ở các bệnh viện, cơ sở khám bệnh,… khá rộng mở. Bên cạnh đó, giai đoạn hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành Y là rất cao với mức lương hấp dẫn. Do vậy, bạn có thể cân nhắc đăng ký học ngành này.

TOP 11. Ngành quân đội – an ninh

Luôn nằm trong danh sách các ngành có tỷ lệ việc làm cao, từ trước đến nay ngành quân đội – an ninh vẫn luôn là khát khao của rất nhiều bạn. Ngay cả khi chúng ta đang sống trong một đất nước hoà bình thì vẫn luôn cần đến quân đội, công an. Đặc biệt, giai đoạn dịch bệnh hiện nay thì quân đội đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Những năm gần đây, ngành Quân đội, An ninh chưa bao giờ giảm đi độ hot
Những năm gần đây, ngành Quân đội, An ninh chưa bao giờ giảm đi độ HOT

Học ngành này bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp. Có thể đầu vào sẽ khá cao nhưng nếu bạn cố gắng học tập và đăng ký vào ngành này thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm việc trong vị trí với mức thu nhập ổn định.

TOP 12. Ngành thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ họa trong những năm gần đây đang trở thành một ngày xu hướng của giới trẻ. Khi mà mua hàng online đang dần trở thành thói quen của nhiều người thì cần đến thiết kế đồ hoạ. Bởi vì cái đẹp thẩm mỹ trên từng sản phẩm sẽ gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng.

Thiết kế đồ hoạ đang ngày càng thu hút nhiều nhân lực trẻ
Thiết kế đồ hoạ đang ngày càng thu hút nhiều nhân lực trẻ

Những bạn trẻ năng động, thích sự sáng tạo, thích những màu sắc và sự độc đáo thì có thể học ngành Thiết kế đồ hoạ. Bạn có thể đăng ký học ở trường Đại học, Cao đẳng hoặc là tham gia các khóa học design ngắn hạn. Học ngành này bạn lại càng không lo thất nghiệp bởi vì bất cứ công ty nào cũng rất cần đến bộ phận thiết kế. Mặt khác, nếu có kiến thức và kỹ năng về thiết kế thì bạn vẫn có thể làm freelancer.

Bạn đã định hướng chọn ngành nào trong danh sách các ngành có tỷ lệ việc làm cao ở bài trên chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu và chọn dần đi nhé để tìm kiếm những cơ hội làm việc với mức lương cao. Chúc các bạn thành công.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  bài viết cùng chủ đề