Khóa Học Chăm Sóc Da Chuyên Nghiệp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học chăm sóc da đang thu hút rất nhiều học viên. Không chỉ là những bạn trẻ, các bạn đang ở độ tuổi trung niên cũng tham gia khóa học nhằm mục đích ổn định tương lai sau này của mình. Bởi lẽ, spa đang là một ngành nghề cực kỳ thịnh vượng với lượng khách hàng đông đúc, nhu cầu sử dụng dịch vụ spa ngày càng cao. Để bạn không mất thời gian tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn. Seoul Academy sẽ tổng hợp tất cả những gì liên quan đến khóa học chăm sóc da, cũng như chuyên viên chăm sóc da trong bài viết dưới đây nhé!

Khóa Học Chăm Sóc Da Chuyên Nghiệp Tại Seoul Academy
Khóa Học Chăm Sóc Da Chuyên Nghiệp Tại Seoul Academy

Spa, chăm sóc da nếu như trước đây là nghề nghiệp không được nhiều người để ý. Thì hiện nay, với sự phát triển về cuộc sống của người dân, nghề chăm sóc da lại là một trong những nghề hàng đầu về thu nhập cũng như tính ổn định của nghề. Chính lý do này, số lượng người học nghề tìm đến trung tâm dạy nghề thẩm mỹ để học chăm sóc da ngày càng tăng. Thậm chí tăng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại.  

Học chăm sóc da chuyên sâu là gì?

Học spa chăm sóc da chuyên sâu là học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức xung quanh việc chăm sóc da thông qua công nghệ, kỹ thuật hoặc các thao tác nhằm điều trị hoặc cải thiện những khuyết điểm của da thông qua các tiết học lý thuyết và thực hành trên người thật. 

Nghề chăm sóc da chủ yếu làm trên da mặt của khách hàng
Nghề chăm sóc da chủ yếu làm trên da mặt của khách hàng

Những kiến thức này trong lĩnh vực spa sẽ có những tên gọi chuyên ngành khác nhau như: tắm trắng, triệt lông, điều trị mụn, xóa nám, tàn nhang, đốt nốt ruồi, trị sẹo rỗ, trị mụn,… Sau khi kết thúc khóa học với tay nghề tốt, học viên đi làm sẽ được gọi là kỹ thuật viên chăm sóc da và được làm việc tại các trung tâm làm đẹp, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện hoặc spa. 

Vì nghề chăm sóc sắc đẹp đặc nằm trong lĩnh vực dịch vụ, nên khi tham gia các khóa chăm sóc da, học viên còn được đào tạo về giao tiếp, ứng xử, cách xử lý tình huống cũng như nói chuyện với khách hàng nhằm mục đích tạo sự dễ chịu và tin tưởng, khiến khách hàng quay lại vào những lần sau. 

Tổng quan về nghề chăm sóc da chuyên nghiệp tại Việt Nam 

Theo thống kê của nhiều chuyên gia kinh tế, nghề chăm sóc da đang cực kỳ phát triển hiện nay. Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, ngành nghề này đang có xu hướng cầu vượt cung, dẫn đến các spa, thẩm mỹ không đủ nhân lực. Đây cũng là minh chứng cho việc các khóa học chăm sóc da tại Việt Nam có tiềm năng mạnh mẽ, luôn có cơ hội việc làm cao, và tỷ lệ thất nghiệp trong ngành nghề này hầu như bằng 0%. 

Nhu cầu nhân lực

Chỉ riêng Thành Phố Hồ Chí Minh, theo trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực, ngành chăm sóc da, spa được ước tính có hơn 3.000 cơ sở mới được mở ra, trong đó cần để 30.000 nhân lực giỏi để đáp ứng đầy các vị trí. Tuy nhiên, với con số này, hiện nay nguồn nhân lực vẫn còn thiếu. Và điều này dẫn đến các kỹ thuật viên chăm sóc da hoặc nhân viên làm trong ngành đang rất có triển vọng, mức lương cao. 

Thế nhưng chính điều này cũng tạo ra nhiều thách thức cho người hoặc cũng như trung tâm đào tạo bởi lẽ các nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu nhân viên có tay nghề cao, bằng cấp uy tín. 

Ngành nghề với nhu cầu xã hội cao
Ngành nghề với nhu cầu xã hội cao

Mức lương hấp dẫn

Như được chia sẻ trên, những ai làm trong nghề spa đều có mức lương xứng đáng, cao, thậm chí nhiều vị trí còn vượt hơn cả mong đợi. Sau khi ra trường, kỹ thuật viên sẽ  nhận được mức lương từ 7 – 8 triệu. Mức lương này được đánh giá ngang ngửa những cử nhân đại học mới tốt nghiệp. Mức lương sẽ tăng theo trình độ cũng như tay nghề, do đó nếu chăm chỉ rèn luyện và cải thiện từng ngày, kỹ thuật viên sẽ dễ dàng nâng con số lên từ 15 – 20 triệu là điều dễ dàng. 

Kỹ thuật viên càng giỏi, thu nhập càng cao. Sau khi đủ kinh nghiệm và tay nghề, bạn sẽ có thể mở tiệm, kinh doanh riêng và đạt được thu nhập khủng. 

Spa là định hướng ngành nghề mới của xã hội 

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, nghề chăm sóc da chuyên sâu trở thành nghề định hướng vì được rất nhiều bạn trẻ cấp 2, hoặc cấp 3 lựa chọn. Bởi lẽ, khóa học chăm sóc da có rất nhiều ưu điểm: học nhanh, đi làm ngày, mức thu nhập tốt mỗi tháng. 

Nếu có tài chính, khởi nghiệp với ngành nghề spa cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Chăm sóc da là ngành nghề được nhiều người lựa chọn
Chăm sóc da là ngành nghề được nhiều người lựa chọn

Chăm sóc da – Spa là ngành  nghề hot

Không thể phủ nhận được độ hot của ngành nghề spa. Không chỉ hot khi trở thành nghề tiềm năng và phát triển. Chăm sóc da còn hot khi trở thành dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu của người dân. Nhất là các chị em phụ nữ. 

Không chỉ trong nước, các kỹ thuật viên còn dễ dàng tìm công việc trong ngành ở nước ngoài đề mở rộng cơ hội cho bản thân. 

Cơ hội việc làm thăng tiến 

Khởi điểm là kỹ thuật viên spa, chưa đầy 1 năm với nỗ lực, bạn sẽ nhanh chóng trở thành chuyên viên. Chuyên môn càng cao, cơ hội việc làm càng lớn: 

 • Trưởng kỹ thuật viên
 • Quản lý kỹ thuật viên
 • Quản lý spa 
 • Chủ spa 
 • Đổi hướng sang đào tạo học viên ngành spa chăm sóc da
Chăm sóc da mặt không chỉ phát triển trong nước mà còn mở rộng ở nước ngoài
Chăm sóc da mặt không chỉ phát triển trong nước mà còn mở rộng ở nước ngoài

Định hướng học nghề chăm sóc da chuyên nghiệp hiện nay

Spa là một thị trường việc đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Điều này đồng nghĩa nhu cầu học nghề chăm sóc da đang rất lớn. Cung vượt cầu đang là tình trạng hiện nay của các trung tâm làm đẹp, thẩm mỹ, chăm sóc da. Khi học viên tốt nghiệp lớp học chăm sóc da cá nhân hoặc khóa chăm sóc da chuyên nghiệp, việc làm không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Ai cũng có cơ hội trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da
Ai cũng có cơ hội trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da

Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ, tuy chỉ mới học cấp hai nhưng đã biết mình cần gì, học lực mình tới đâu để định hướng cho tương lai. Nhiều bạn còn biết rõ bản thân mình sẽ không thể nào đỗ đại học và lựa chọn hướng đi học nghề chăm sóc da spa khi vừa tốt nghiệp xong cấp 2.

Có thể nói, nếu bạn đã hiểu rõ bản thân mình và biết được đâu là điều đúng đắn, việc rẽ hướng học nghề chăm sóc da chắc chắn không phải là quyết định sai lầm. Vây học chăm sóc da chuyên nghiệp ở đâu uy tín là thắc mắc của nhiều học viên?

Giới thiệu về khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Chăm sóc da là khóa học tiên phong đầu tiên khi Seoul Academy ra mắt. Với nền tảng là Viện thẩm mỹ Seoul Center, nhà trường chú trọng đầu tư vào các khóa chăm sóc da nhằm mục đích đào tạo nhân lực cho ngành. 

Seoul Academy là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ
Seoul Academy là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ

Sau 6 năm hình thành vào phát triển, các khóa học nghề chăm sóc da vẫn là ngành chủ đạo, bên cạnh đó, nhà trường còn mở rộng thêm các khóa thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp khác như: Phun xăm thẩm mỹ, Makeup, Nail, Gội đầu dưỡng sinh, Nối mi. Riêng khóa chăm sóc da, nhà trường đã đào tạo hơn 10.000 học viên với tay nghề được đảm bảo.

Ngoài ra, Seoul Academy luôn tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được quyền cấp chứng nhận trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho học viên ở tất cả các lĩnh vực đào tạo. Đây là chứng chỉ có giá trị hành nghề cao nhất hiện nay.

Đăng ký ngay để nhận tư vấn khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp

Đăng ký ngay

Chi tiết giáo trình Khóa học Chăm Sóc Da 

Khóa học Chăm Sóc Da là chương trình đào tạo chuyên sâu về các kiến thức, kỹ thuật và phương pháp chăm sóc da để học viên trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp sau khi ra tường. Vì phát triển không ngừng, nên hiện nay giáo trình Chăm Sóc Da tại Seoul Academy luôn thay đổi liên tục và cập nhật những kiến thức, phương pháp làm đẹp mới nhất trên thị trường. Hiện tại, chương trình học sẽ như sau: 

20% học Lý Thuyết

 • Quy chuẩn ngành Spa – Thẩm mỹ
 • Phân tích cấu trúc da chuyên sâu
 • Phân loại da – Soi da – Khám da
 • Nguyên lý sử dụng mỹ phẩm
 • Chống lão hóa nâng cao

80% Thực Hành 

Chăm sóc – Thư giãn – Điều trị da

Học về da và mỹ phẩm bao gồm những nội dung:

 • Kỹ thuật massage mặt
 • Vị trí huyệt đạo trên mặt
 • Pha chế các loại mặt nạ
 • Điều trị da mặt (Độc quyền )
 • Quy trình Chăm sóc da mặt Chuyên sâu 
 • Đặc trị vùng da mụn (Độc quyền )
 • Đặc trị mụn nặng (Độc quyền )
 • Đặc trị nám – tàn nhang (Độc quyền )
 • Trẻ hóa da : Lăn kim, siêu vi kim điểm, phi kim, cấy tảo, cấy hồng sâm, cấy DNA cá hồi, cấy collagen, ủ trắng face…
 • Điều trị mụn ruồi, mụn thịt, sẹo rỗ, lỗ chân lông to
 • Điện di, điện di Vitamin C
 • Hút chì đào thải độc tố cho da
 • Quy trình nhận khách và tư vấn và chăm sóc khách hàng sau điều trị
Thực hành sử dụng công nghệ trong làm đẹp
Thực hành sử dụng công nghệ trong làm đẹp

Chăm sóc – Điều trị – Massage body

Kỹ thuật massage được chú trọng đào tạo bởi đây là kỹ thuật quan trọng. Trong phần này, học viên sẽ được học:

 • Chăm sóc da toàn thân
 • Chăm sóc da cơ thể
 • Massage tinh dầu, massage đá nóng
 • Kỹ thuật tắm trắng
 • Triệt lông bằng máy công nghệ cao
 • Điêu khắc body, tạo form dáng chuẩn
 • Massage trị liệu giảm béo

Đặc biệt chuyên đề độc quyền

 • Điều trị da bằng công nghệ PRP (cấy máu tự thân)
 • Tiêm Mesotherapy  (liệu trình đơn)
 • 15 liệu trình độc quyền (6 chuyên đề mụn, 9 chuyên đề sắc tố da)
 • Tẩy trắng răng thẩm mỹ độc quyền không ê buốt
Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại tại Seoul Academy
Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại tại Seoul Academy

Tại sao nên chọn học nghề chăm sóc da chuyên sâu tại Seoul Academy?

Học chăm sóc da mặt ở đâu chất lượng? Không phải tự nhiên mà khóa học chăm sóc da tại Seoul Academy là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học viên ngay sau khi tìm hiểu.

Seoul Academy có những nét thu hút cùng CAM KẾT riêng biệt mà rất ít những trung tâm dạy nghề khác có được:

 • Bên cạnh sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo và chuyên môn, thì đội ngũ giảng viên tại Seoul Academy luôn là những người thầy, người cô tận tâm, tận tình với từng học viên của mình. 
 • Cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị đầy đủ trong các lớp học, tạo điều kiện cho học viên được tiếp cận với công nghệ mới nhất trong và ngoài nước. 
 • Chương trình, kiến thức học độc quyền với giáo trình biên soạn đầy đủ, bắt mắt, tăng hứng thú cho người học. 
 • Khóa học nghề chăm sóc da cơ bản đến chuyên sâu.
 • Học viên được thực hành liên tục trên người thật nhằm nâng cao tay nghề và đảm bảo kỹ thuật trước khi ra trường. 
 • Chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. 
 • Có cơ sở đào tạo lớn trên toàn quốc tại các thành phố lớn cùng các lớp đào tạo liên kết tại Hệ thống hơn 80 chi nhánh Thẩm mỹ viện Seoul Center.
Học viên được thực hành liên tục để nâng cao tay nghề
Học viên được thực hành liên tục để nâng cao tay nghề

Cơ hội giảm đến 30% học phí chỉ có trong tháng. Click ngay!

Đăng ký ngay

Quyền lợi khi đăng ký khóa học tại Seoul Academy

Ngoài chất lượng đào tạo cùng những lý do nổi bật khiến bạn không thể bỏ qua Seoul Academy, thì mỗi học viên khi đăng ký bất kỳ khóa học nào tại đây đều được hưởng các chính sách, quyền lợi hấp dẫn: 

 • Cam kết tay nghề cho học viên. Đồng thời hỗ trợ tìm việc, giới thiệu cho các cơ sở spa liên kết, hoặc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center.
 • Hỗ trợ tài chính thông qua chính sách trả góp 0%. 
 • Chia nhỏ các lần đóng học phí để giảm tải gánh nặng tài chính. 
 • Quyền lợi bảo lưu học phí, ngày học trong vòng 6 tháng trong trường hợp được BGĐ thông qua. 
 • Hỗ trợ ký túc xá với chi phí thấp hoặc hoàn toàn miễn phí với phòng ốc đầy đủ nội thất: giường tầng, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, không gian riêng…. 
 • Hỗ trợ học lại kiến thức chưa chuyên mà không phát sinh học phí. 
 • Hỗ trợ cơm trưa miễn phí.
 • Học thử miễn phí trước khi quyết định. 
 • Luôn có chương trình ưu đãi về học phí mỗi tháng. 
 • Chương trình học bổng toàn phần dành cho học viên có hoàn cảnh khó khăn.
Seoul Academy luôn có nhiều chương trình học bổng dành cho học viên khó khăn
Seoul Academy luôn có nhiều chương trình học bổng dành cho học viên khó khăn

Ngoài những điều trên, khi đăng ký và tham gia khóa học, Seoul Academy sẽ còn rất nhiều bất ngờ dành cho mỗi học viên. Hãy nhanh tay tham khảo ngay khóa học thông qua hotline 1800 0084 để biết chi tiết hơn nhé.

Những câu hỏi liên quan đến khóa học

Bên cạnh những thông tin trọng tâm về khóa học được chia sẻ trên, vấn đề này còn rất nhiều thắc mắc được bạn đọc tìm hiểu. Dưới đây là các câu hỏi cũng như câu trả lời bên lề về khóa học chăm sóc da bạn có thể tham khảo: 

Khóa học spa chăm sóc da chuyên nghiệp dành cho những ai?

Tùy vào từng mục đích cá nhân, người học sẽ lựa chọn cho mình các khóa học chăm sóc da với các cấp độ khác nhau. Với những kiến thức được đào tạo trong khóa học spa chuyên nghiệp, đối tượng học nghề thường sẽ là người có mục đích trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da hoặc là những người muốn mở cơ sở chăm sóc da của riêng mình. Với 2 mục tiêu này, người học cần nắm rõ kỹ thuật chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao. Nắm vững cả lý thuyết và thực hành nhằm mục đích hiểu rõ hơn về nghề cũng như hành nghề một cách thuận lợi, nhanh chóng tạo được uy tín, giúp thu hút và giữ chân khách hàng. 

Bên cạnh đó, nhưng ai muốn quản lý spa hay có ước mơ trở thành giảng viên đào tạo spa chuyên nghiệp vẫn có thể tham gia khóa dạy nghề chăm sóc da này. 

Lớp học spa chăm sóc da chuyên nghiệp kéo dài trong bao lâu?

Khóa học chăm sóc da tại Seoul Academy sẽ kéo dài 2 tháng. Thời gian học sẽ được chia làm 2 ca: Sáng và chiều. Trong quá trình đăng ký khóa học, học viên sẽ được tư vấn và quyết định chọn 1 ca học cố định và tham gia khóa học từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần. 

Thời gian học nghề kéo dài trong 2 tháng
Thời gian học nghề kéo dài trong 2 tháng

Trong trường hợp sau khi kết thúc 2 khóa, học viên vẫn chưa nắm vững kỹ năng hoặc kiến thức nào đó. Nhà trường sẽ hỗ trợ kéo dài thời gian học đến khi học viên cứng toàn bộ tay nghề. Với thời gian đào tạo kéo dài, học viên sẽ không phát sinh học phí. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn có các khóa học nghề chăm sóc da cấp tốc với thời gian học chỉ 1 tháng hoặc 1,5 tháng tùy vào hoàn cảnh của học viên. Tuy nhiên, thời gian học ngắn đòi hỏi học viên cần tập trung công sức nhiều hơn với lịch học 2 ca sáng chiều và học liên tục các ngày trong tuần. 

Học chăm sóc da khó không? 

Theo nhiều ý kiến từ học viên đang học tại Seoul Academy, học nghề chăm sóc da không khó nếu bạn tập trung, có mục tiêu và nỗ lực với mục tiêu của mình. Ngược lại, ngành nghề này sẽ cực kỳ khó nếu bản thân không có động lực cũng như sự yêu thích. Vậy nên có thể nói rằng, khóa học chăm sóc da khó hay không còn tùy thuộc vào ý chí của mỗi người. 

Khóa học về da tại Seoul Academy bao nhiêu tiền? 

Hiện tại khóa học Chăm sóc da tại Seoul Academy sẽ dao động từ 15 – 54 triệu tùy vào từng khóa. Nguyên nhân cho việc chênh lệch này chính là khóa chăm sóc da có khóa chia nhỏ thành các chuyên đề, và có khóa chuyên nghiệp được tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao. Tùy vào nhu cầu học của học viên, các bạn có thể đăng ký khóa phù hợp. 

Học viên đăng ký học, ngoài tiền học phí, sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào trong suốt quá trình đào tạo. Bên cạnh đó, đây là chi phí gốc, khi đăng ký, học viên sẽ nhận được rất nhiều cơ hội ưu đãi, giảm học phí mỗi tháng. 

Khóa học Chăm Sóc Da tại Seoul Academy được chia nhỏ thành nhiều phần học
Khóa học Chăm Sóc Da tại Seoul Academy được chia nhỏ thành nhiều phần học

Lời kết về khóa học chăm sóc da mặt chuyên nghiệp

Rẽ hướng học nghề chăm sóc da không hề sai. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên cưỡng cầu, thấy nhiều người đăng ký khóa học chăm sóc da và thành công trong nghề. Bạn cũng đi đăng ký học trong khi chính bản thân mình không hiểu rõ mình thích gì và có phù hợp với ngành này hay không. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh học chăm sóc da. Hy vọng với những chia sẻ này, mỗi bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về ngành cũng như tìm hiểu rõ bản thân trước khi đăng ký khóa học. 

Để tìm hiểu rõ hơn hoặc muốn nghe tư vấn, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy thông qua hotline 1800 0084 hoặc comment ngay bên dưới. Ngoài khóa Chăm sóc da, nhà trường còn đào tạo rất nhiều ngành nghề làm đẹp khác bạn có thể quan tâm. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.