Khóa Học Đào Tạo Quản Lý Spa

()

Mở Spa đã khó nhưng làm sao để quản lý tốt còn khó hơn rất nhiều. Chính vì thế, nếu muốn thương hiệu của mình ngày càng được mở rộng, nhất thiết bạn nên tham gia khóa học quản lý spa tại Seoul Academy.

Khóa Đào Tạo Quản Lý Spa
Khóa Đào Tạo Quản Lý Spa

Là một trong những địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên chuyên ngành với các khóa học spa chuyên nghiệp, chăm sóc sắc đẹp nổi tiếng và được các chủ Spa đánh giá chất lượng học viên tay nghề cao. Với số lượng lên tới hàng ngàn học viên được đào tạo mỗi năm, Seoul Academy tự hào là nơi cung cấp kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, tay nghề cao tại Việt Nam hiện nay.

Sau đây, khóa học quản lý spa tại Seoul Academy sẽ được trình bày một cách chi tiết nhất. Mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Khóa học quản lý spa là gì? 

Khóa học quản lý spa là chương trình đào tạo cung cấp những kiến thức cơ bản giúp các bạn có thể tự tin hơn trong tổ chức và vận hành hoạt động của cửa hàng spa. Với khóa học này, bạn sẽ được trau dồi những kiến thức về quản lý đội ngũ chuyên viên spa, quản lý hoạt động của cửa hàng, quản lý nguồn tài chính,…

Khóa học quản lý spa cung cấp kiến thức cơ bản về chuyên môn và nghiệp vụ
Khóa học quản lý spa cung cấp kiến thức cơ bản về chuyên môn và nghiệp vụ

Ngoài ra, trong khóa học này, học viên sẽ được học những cách quản lý spa tốt nhất từ việc đào tạo nhân viên, setup máy móc thiết bị, tính lương thưởng cho đến xây dựng chiến dịch quảng cáo tiếp cận khách hàng. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ tự tin điều hành một cơ sở spa hiệu quả, mang lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Kiểm tra, giám sát các hoạt động liên quan tại cửa hàng cũng là mảng nội dung quan trọng trong đào tạo quản lý spa. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được biết thêm những kiến thức về đào tạo nhân lực cho chính cửa hàng do mình quản lý, cách thực hiện các chiến dịch marketing phù hợp,… Có thể nói, khóa học quản lý spa sẽ trang bị cho học viên đầy đủ những kiến thức cả về chuyên môn và kỹ năng của nghề spa. 

Tại sao nên đăng ký học khóa quản lý spa?

Ngành nghề spa, thẩm mỹ được xem là một trong những xu hướng kinh doanh tốt nhất hiện nay dành cho những ai có điều kiện. Vì nhu cầu làm đẹp của người dân ngày càng được tăng lên và chưa có dấu hiệu dừng lại. Các cơ sở spa luôn có điều kiện để phát triển với lượng khách hàng ngày càng đông.

Tuy nhiên, nhiều chủ spa luôn gặp khó khăn trong việc kinh doanh spa và duy trì nó hiệu quả. Khởi nghiệp không phải là chuyện dễ dàng, vì vậy bạn cần có những kiến thức được trang bị thật kỹ, làm nền tảng vững vàng cho việc phát triển sau này. Trong bối cảnh nhu cầu lập nghiệp trong nghề spa có xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ, điều này lại càng đóng một vai trò rất quan trọng và cần thiết. 

Những bạn có ý định học spa để mở tiệm, nên tham gia khóa học spa
Những bạn có ý định học spa để mở tiệm, nên tham gia khóa học spa

Nắm bắt được tâm lý, khóa học đào tạo quản lý spa đã được ra đời nhằm giúp cung cấp nền tảng chuyên môn và kỹ năng vững chắc cho các bạn. Để con đường lập nghiệp của bản thân được chắc chắn, nắm vững kiến thức chuyên môn của nghề spa là chưa đủ. Bạn còn cần phải biết những kiến thức liên quan đến quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự,… Đây là nền tảng để  các nàng có thể điều hành hoạt động của cửa tiệm spa do mình mở hoặc quản lý. 

Lựa chọn theo học lớp quản lý spa, bạn sẽ yên tâm hơn khi tự mình vận hành cửa hàng spa sau này. Những kiến thức cần thiết đối với một người quản lý spa sẽ được truyền đạt đến cho bạn. Bên cạnh lý thuyết, bạn cũng được trải nghiệm những tình huống thực tế thông qua các bài tập thực hành để có thể tự mình tích lũy những kiến thức cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trên con đường sự nghiệp của bản thân mình trong tương lai.

Vai trò của người quản lý spa là gì? 

Là một người quản lý spa, đóng vai trò điều hành và giám sát hầu hết mọi hoạt động của cửa hàng, quản lý spa có trách nhiệm công việc rất lớn. Một quản lý spa cần làm gì chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Mô tả công việc quản lý spa giúp bạn định hướng, xác định được trách nhiệm của mình trong khâu tổ chức và vận hành.

 • Sắp lịch hoạt động và đảm bảo cơ sở spa hoạt động đúng theo lịch trình đã được sắp xếp trước đó;
 • Giám sát và quản lý đội ngũ nhân viên spa tại trung tâm, tiến hành đánh giá mức độ hoàn thành công việc và tác phong khi làm việc của đội ngũ nhân viên;
 • Kiểm tra và đảm bảo cơ sở spa vận hành có hiệu quả và ổn định;
 • Chịu trách nhiệm tiếp nhận và kịp thời giải quyết các sự cố phát trình trong quá trình trải nghiệm dịch vụ spa của khách hàng tại trung tâm;
 • Học quản lý spa để xây dựng các chiến lược quảng cáo, marketing phù hợp với cửa hàng spa để giúp thu hút, kích thích nhu cầu sử dụng các dịch vụ làm đẹp của khách hàng.
 • Xây dựng và duy trì mối quan hệ với các khách hàng đến với spa;
 • Kết hợp cùng với bộ phận tuyển dụng của spa để tìm kiếm và tuyển dụng các vị trí còn thiếu trong spa để đảm bảo hoạt động của cơ sở spa;
 • Chịu trách nhiệm giám sát và đào tạo kỹ năng làm nghề đối với các bạn thợ theo định kỳ hoặc đột xuất khi có chỉ thị từ cấp trên;
 • Chịu trách nhiệm đối với các công việc hành chính như theo dõi báo cáo ngày, báo cáo tuần và lập báo cáo doanh thu theo tháng; báo cáo hoạt động của spa theo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của cấp trên.
Người quản lý spa có vai trò rất quan trọng, giúp spa có thể vận hành thuận lợi
Người quản lý spa có vai trò rất quan trọng, giúp spa có thể vận hành thuận lợi

Để quản lý spa hiệu quả cần có những yếu tố gì? 

Quản lý spa là công việc diễn ra hằng ngày nếu bạn là chủ của một cơ sở spa. Tuy nhiên, để quản lý hiệu quả. Ngoài có những kỹ năng tốt về chuyên ngành spa, thẩm mỹ, bạn cũng cần phải có kinh một bề dày kinh nghiệm và kiến thức trong quản lý:

Có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết

Học quản lý spa, bạn sẽ nắm được những kiến thức cốt lõi, nền tảng bao gồm:

 • Kiến thức liên quan đến kỹ thuật và kỹ năng.
 • Kiến thức về dinh dưỡng.
 • Kiến thức về mỹ phẩm, dược liệu và trang thiết bị.
 • Kiến thức về quản lý.

Kỹ năng quản trị nhân lực

Muốn quản lý spa hiệu quả, trước hết bạn cần lựa chọn cho mình một đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên đúng chuyên môn và có cách ứng xử văn hóa, có hiểu biết.

Quản trị nhân lực và giao tiếp tốt là những kỹ năng quan trọng đối với một quản lý spa
Quản trị nhân lực và giao tiếp tốt là những kỹ năng quan trọng đối với một quản lý spa

Người quản lý cần phải thể hiện được tầm quan trọng của mình. Phải đào tạo nhân viên trở thành những nhân viên chuẩn của một spa: nhẹ nhàng, thân thiện, gần gũi và đặc biệt có thái độ hòa nhã với khách hàng. 

Không những vậy, trong suốt quá trình làm việc. Người quản lý cần phải hỗ trợ và khích lệ nhân viên của mình. Thường xuyên khen, thưởng khi nhân viên làm tốt công việc của mình. Tuy chỉ là hành động nhỏ nhưng điều này sẽ giúp họ cảm thấy công sức xứng đáng của bản thân góp phần tạo động lực làm tốt hơn nữa.

Biết cách xử lý tốt các rủi ro 

Dù đã chuẩn bị rất kỹ nhưng trong quá trình hoạt động, chúng ta vẫn không thể không phát sinh ra những vấn đề, rủi ro… Không hiếm các rủi ro phát sinh làm các nhà quản lý đau đầu. Trong lúc này, nếu bạn bị rối hay mất bình tĩnh. Rủi ro sẽ càng cao hơn. 

Kịp thời chăm sóc và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng khi cần thiết
Kịp thời chăm sóc và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng khi cần thiết

Những lúc đó, người quản lý phải là người bình tĩnh nhất. Hãy suy nghĩ hướng giải quyết với cái đầu lạnh nhất có thể. Chỉ có như vậy, bạn mới giải quyết định vấn đề.

Chịu được áp lực công việc tốt

Công việc của một người quản lý spa thường rất nặng do phải có tầm nhìn tổng quan đối với mọi hoạt động diễn ra trong spa. Bên cạnh các công việc về hành chính, bạn còn cần đảm bảo cơ sở vật chất ổn định, đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả,…

Do đó, để trở thành một người quản lý spa hiệu quả, bạn cần phải thực sự yêu nghề và có khả năng chịu đựng được áp lực của công việc. Đây không phải là điều bạn có thể có được sau các khóa học quản lý spa. Thông thường, khả năng này cần được rèn dũa sau một thời gian làm việc, trải nghiệm với nghề.

Chịu được áp lực công việc là yếu tố cần thiết của một quản lý spa
Chịu được áp lực công việc là yếu tố cần thiết của một quản lý spa

Người quản lý spa đóng vai trò là một chiếc cầu nối vững chắc giữa khách hàng với spa. Không chỉ vậy, quản lý spa có vai trò giữ kết nối giữa các nhân viên với nhau và giữa ban lãnh đạo với đội ngũ nhân viên. Do đó, khối lượng công việc mà bạn cần phải giải quyết trong mỗi ca làm là rất lớn. Nếu không biết sắp xếp công việc sao cho phù hợp, chắc chắn bạn sẽ không thể đảm bảo được chất lượng. 

Có tầm nhìn phù hợp

Một trong những công việc cơ bản của một nhân viên quản lý spa là lên ý tưởng và xây dựng các chiến lược marketing phù hợp với cơ sở spa. Để thực hiện công việc này có hiệu quả, đòi hỏi ở bạn phải là người có tầm nhìn, có mắt quan sát và phân tích, đánh giá để tìm ra nguyên nhân của vấn đề. 

Thông thường, một chiến lược PR của cơ sở spa sẽ được hình thành dựa trên hai cơ sở: học hỏi từ cơ sở spa khác hoặc xuất phát từ chính nhu cầu của khách hàng. Dù ý tưởng được bắt nguồn từ nền tảng nào cũng đòi hỏi người quản lý phải có sự quan sát tỉ mỉ và sự đánh giá chi tiết. Có như vậy mới đảm bảo được hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo này đem đến cho chính cửa hàng, giúp thu hút và duy trì lượng khách hàng ổn định.  

Giới thiệu về khóa học quản lý spa tại Seoul Academy 

Spa đang được đánh giá là một trong những ngành kinh doanh đầy tiềm năng, lợi nhuận cao cho các chủ đầu tư. Vì vậy, số lượng người mở spa ngày càng nhiều nhưng không phải ai khởi nghiệp cũng thành công. Nguyên nhân là do họ chưa chuẩn bị hành trang tốt cho việc phát triển sự nghiệp của mình.

Khóa học quản lý spa được đứng lớp bởi đội ngũ giảng viên uy tín, tận tâm
Khóa học quản lý spa được đứng lớp bởi đội ngũ giảng viên uy tín, tận tâm

Để kinh doanh Spa thành công thì ngoài có tay nghề, chuyên môn vững chắc mà bạn cần có kiến thức quản lý điều hành nhân sự tốt. Bởi vì, nếu có nhân viên tay nghề cao nhưng bạn không biết cách quản lý thì cũng có thể gặp phải thất bại ngay từ khi mới bắt đầu. Nguyên nhân là do chưa có được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để tạo ra mô hình spa phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Khóa học quản lý spa chuyên nghiệp tại Seoul Academy được xây dựng dành riêng cho các chủ spa muốn quản lý một cách tốt nhất spa của mình từ việc quản lý nhân viên, xây dựng thương hiệu, setup máy móc, phòng điều trị, tính lương thưởng đến các chiến dịch marketing tiếp cận người tiêu dùng. Hầu hết, các học viên sau khi tốt nghiệp khóa học này đều quản lý Spa của mình một cách hiệu quả, từ đó mang đến lợi nhuận cao cho các chủ Spa.  

Các khóa học nghề quản lý spa tại nơi này được xây dựng rất chỉn chu và khoa học, có sự kết hợp khoa học giữa nội dung lý thuyết với xử lý tình huống thực tế. Bên cạnh đó, các lớp học được tổ chức linh hoạt trong nhiều khung giờ khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của đa dạng các nhóm học viên. Nhờ đó đã giúp các bạn học viên có được nền tảng kiến thức và kỹ năng vững vàng để đáp ứng cho công việc trong tương lai. 

Lựa chọn khóa học quản lý spa do Seoul Academy cung cấp, chắc chắn sẽ không khiến các bạn phải thất vọng. Chất lượng ở đầu ra được trường cam kết đảm bảo cùng mức học phí phù hợp là những điểm cộng khác của khóa học quản lý spa của Seoul Academy. 

Đăng ký nhận tư vấn khóa học quản lý spa chuyên nghiệp ngay.

Khóa học quản lý spa dành cho những ai?

Không phải ai học nghề spa cũng phải tham gia khóa học quản lý spa. Khóa học quản lý spa được thiết kế dành cho các đối tượng cụ thể như:

 • Các chủ cơ sở spa đang gặp những vấn đề trong việc quản lý, điều hành kinh doanh spa.
 • Các chủ spa đã có cửa hàng cần đào tạo nhân viên, mở rộng quy mô kinh doanh và phát triển bền vững.
 • Những bạn có ý định sẽ mở cơ sở spa trong tương lai.
 • Các học viên, kỹ thuật viên spa đang có ý định ứng tuyển vào vị trí quản lý spa
Các nội dung cơ bản trong khóa học quản lý spa tại Seoul Academy
Các nội dung cơ bản trong khóa học quản lý spa tại Seoul Academy

Nội dung khóa học quản lý spa của Seoul Academy gồm những gì? 

Nội dung khóa học quản lý spa của Seoul Academy được xây dựng theo lộ trình cụ thể rõ ràng, sát thực tế từ thấp đến cao, xoay quanh mọi vấn đề trong việc quản lý, điều hành Spa. Cụ thể nội dung khóa học bao gồm:

 • Học viên được học các khái niệm về Spa, các loại hình kinh doanh spa.
 • Được giới thiệu các loại mỹ phẩm, máy móc sử dụng trong Spa.
 • Học viên được học cách lên kế hoạch, định hướng kinh doanh Spa lâu dài.
 • Được học cách quản lý nhân viên, chính sách tiền lương – thưởng cho nhân viên.
 • Được hướng dẫn cách thức tuyển dụng, đào tạo nhân viên có chất lượng.
 • Học cách setup mô hình Spa đẹp tính thẩm mỹ cao giúp kinh doanh có hiệu quả.
 • Học viên được hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng mới và khai thác khách hàng tiềm năng.
 • Hướng dẫn cách duy trì, giữ chân khách hàng hiện tại. Bên cạnh đó tạo chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.
 • Cách lên ý tưởng và xây dựng các chiến lược marketing phù hợp với thị trường và nhu cầu của nhóm đối tượng khách hàng được hướng đến.
 • Kỹ năng giao tiếp với khách hàng.
 • Kỹ năng tiếp nhận và xử lý một số tình huống tranh chấp thường xuyên xảy ra tại cơ sở spa.
Kỹ năng chăm sóc khách hàng cũng là nội dung được giảng dạy trong khóa học nghề quản lý spa
Kỹ năng chăm sóc khách hàng cũng là nội dung được giảng dạy trong khóa học nghề quản lý spa

Tại sao nên tham gia khóa học quản lý spa tại Seoul Academy

Có hàng trăm địa chỉ đào tạo nhưng tại sao bạn nên chọn học quản lý spa tại Seoul Academy? Lý do mà các học viên đều muốn đăng ký khóa học quản lý spa tại chúng tôi như sau:

 • Giảng viên đứng lớp là các cố vấn quản lý doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy và chia sẻ các kinh nghiệm thực tế.
 • Môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, trang thiết bị dạy học hiện đại.
 • Phòng học thoáng mát, sạch sẽ, thoải mái, có máy lạnh, phòng vệ sinh riêng.
 • Học phí hấp dẫn, phù hợp khả năng của nhiều học viên.
 • Chất lượng đào tạo được cam kết đảm bảo, tạo tâm lý an tâm khi lựa chọn theo học.
 • Có hỗ trợ chỗ ở cho các bạn học viên ở xa tại hệ thống ký túc xá hiện đại của Seoul Academy.

Chi phí khóa học quản lý spa bao nhiêu? 

Một khóa học đào tạo nghề quản lý spa hiện nay được rất nhiều địa chỉ đào tạo nghề thẩm mỹ cung cấp sẽ có những mức học phí khác nhau. Chi phí đào tạo của công việc này chịu sự tác động từ nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Độ uy tín và tên tuổi của trung tâm đào tạo
 • Thời gian đào tạo và số lượng buổi học
 • Chất lượng của độ ngũ giảng viên
 • Địa chỉ đào tạo (thành phố lớn hay khu vực ngoại ô, tỉnh lẻ,…)

Tại Seoul Academy, một khóa đào tạo quản lý spa sẽ có mức học phí dao động từ 3 đến 5 triệu đồng tùy theo số lượng buổi học và thời gian của khóa học. Đây được đánh giá là mức giá phù hợp và có tính cạnh tranh với mặt bằng chung của ngành đào tạo này. Với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, mức học phí này không là quá cao và hoàn toàn tương xứng với những gì các bạn học viên sẽ được nhận. 

Mức học phí của khóa đào tạo quản lý spa tại Seoul Academy rất phải chăng
Mức học phí của khóa đào tạo quản lý spa tại Seoul Academy rất phải chăng

Mức học phí được Seoul Academy đưa ra trên thông báo chung đã bao gồm những vật dụng, thiết bị hỗ trợ cho quá trình học tập tại trường đào tạo. Bạn sẽ nhận được bao gồm 02 bộ đồng phục, giáo trình và các tài liệu hướng dẫn đi kèm đảm bảo cho quá trình học tập được thuận lợi. Các thiết bị cần thiết cho quá trình học thực hành cũng được trường chuẩn bị chỉn chu và đầy đủ. 

Nếu bạn cảm thấy mức học phí này vượt quá khả năng tài chính của bản thân cũng như gia đình, đừng lo vì Seoul Academy vẫn có những chính sách hỗ trợ phù hợp. Tùy vào từng đợt nhập học trong năm, các bạn học viên có thể được giảm học phí theo tỷ lệ phần trăm nhất định. Bên cạnh đó, nếu là học viên có thành tích học tập xuất sắc, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận học bổng, từ đó giúp giảm gánh nặng tài chính khi theo học. 

Click vào đây nếu bạn cần giúp đỡ về thông tin khóa học

Khóa đào tạo quản lý spa kéo dài trong bao lâu?

Một khóa học quản lý spa thường kéo dài trong khoảng thời gian bao lâu thường nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn có nhu cầu theo học. Tùy thuộc vào nội dung chương trình đào tạo, số lượng buổi học được mở ra trong một tuần mà thời gian đào tạo sẽ có độ dài nhất định. 

Thời gian học khóa quản lý spa rất ngắn
Thời gian học khóa quản lý spa rất ngắn

Thông thường, các lớp học nghề quản lý spa cơ bản tại Seoul Academy thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 buổi. Đối với lớp học quản lý spa chuyên sâu, dành cho các bạn quản lý muốn nâng cao khả năng nghiệp vụ của bản thân, thời gian đào tạo kéo dài từ 1 đến 1,5 tháng. Các bạn học viên cần có sự sắp xếp thời gian để đảm bảo theo học đầy đủ các buổi học. 

Giải đáp thắc mắc của học viên khi tham gia lớp đào tạo quản lý spa

Theo học lớp đào tạo quản lý spa đã và đang là xu hướng đào tạo nghề nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ, các nhân viên quản lý lâu năm. Chắc hẳn các bạn sẽ có rất nhiều những thắc mắc về lớp học này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp để các bạn có thêm thông tin tham khảo.

Học quản lý spa ở đâu uy tín?

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề quản lý spa của nhiều nhóm đối tượng, đã có rất nhiều địa chỉ mở các lớp đào tạo nghề. Seoul Academy hội tụ đầy đủ các yếu tố nêu trên, và đây cũng chính là địa chỉ đào tạo nhân viên quản lý spa uy tín và chất lượng được nhiều bạn tin tưởng. 

Seoul Academy – địa chỉ đào tạo nghề quản lý spa uy tín, chất lượng
Seoul Academy – địa chỉ đào tạo nghề quản lý spa uy tín, chất lượng

Chất lượng đào tạo tại nơi đây được đánh giá rất cao bởi chính các bạn học viên đã và đang tham gia học tập cũng như từ các bậc phụ huynh. Do đó, nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ học nghề uy tín, Seoul Academy chính là gợi ý phù hợp. 

Với hệ thống chi nhánh trên khắp cả nước, bạn có thể dễ dàng theo học tại Seoul Academy tại bất kỳ cơ sở nào gần khu vực của bạn. Điều này giúp bạn thêm yên tâm học hành, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức di chuyển, tiết kiệm chi phí cho việc ăn ở và sinh hoạt phí.  

Các bước để quản lý spa hiệu quả là gì?

Để quản lý spa hiệu quả, đòi hỏi ở bạn rất nhiều kỹ năng khác nhau. Cần chắc chắn rằng trước khi kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào, không chỉ riêng lĩnh vực spa, làm đẹp, bạn đã nắm được những kiến thức chi tiết về quản lý. Chỉ có thể như vậy bạn mới quản lý spa một cách hiệu quả.

Học quản lý spa để có kiến thức về ngành làm đẹp

 • Trước hết bạn cần là một người có tố chất quản lý, biết cách tính toán
 • Tuyển chọn đội ngũ nhân viên tốt về chuyên môn cũng như thái độ
 • Luôn biết cách duy trì hiệu quả công việc
 • Lập ra doanh thu trong từng tháng
 • Hiểu được các phương pháp giữ chân khách hàng
 • Hiểu được khách hàng mong muốn gì
 • Kinh nghiệm và kiến thức mà bạn muốn tìm hiểu
 • Luôn có tinh thần hỏi hỏi mọi thứ.
Duy trì hiệu suất công việc là yếu tố cần thiết của một người quản lý spa
Duy trì hiệu suất công việc là yếu tố cần thiết của một người quản lý spa

Lên ý tưởng kinh doanh, vị trí và vai trò của người quản lý spa

Hãy xác định được cho mình loại hình muốn kinh doanh. Kết hợp với việc quản lý spa sao cho đi vào một quy trình rập khuôn rõ ràng. Kế hoạch phải thật tối ưu và hiệu quả nhất. 

Người quản lý đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng với spa
Người quản lý đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng với spa

Trong một spa, người quản lý có vai trò rất quan trọng, đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, là chiếc cầu nối giữa khách hàng với spa. Do đó, bạn cần có nhận thức đúng về vị trí của mình, về trách nhiệm công việc của bản thân để có sự sắp xếp và cân chỉnh cho phù hợp. Từ đó mới có thể đảm bảo được năng suất làm việc, giúp spa vận hành ổn định và hiệu quả. 

Học quản lý spa để hiểu về kỹ thuật, có kiến thức chuyên môn

Dù là một người quản lý, không phải kỹ thuật viên.Bạn cũng cần có một kiến thức về ngành nghề đang quản lý. Chỉ có hiểu được nghề, bạn mới có thể quản lý tốt được doanh nghiệp cũng như giải quyết tốt các vấn đề, rủi ro phát sinh trong quá trình quan lý. 

Nhân viên quản lý spa cần phải nắm vững các kiến thức về lĩnh vực làm đẹp
Nhân viên quản lý spa cần phải nắm vững các kiến thức về lĩnh vực làm đẹp

Một số kiến thức mà một quản lý spa nhất định phải có:

 • Kiến thức liên quan đến da, spa, thẩm mỹ.
 • Những kỹ thuật cũng như kỹ năng sử dụng trong ngành nghề.
 • Hiểu biết về các liệu trình, máy móc, thiết bị và mỹ phẩm.

Biết ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc quản lý spa

Công nghệ chính là một thành phần không thể thiếu trong việc quản lý. Điều đó được chứng minh rằng không ai có thể phủ nhận được những kết quả mang lại từ việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc quản lý. Đó chính là những phần mềm quản lý  spa áp dụng riêng biệt dành cho khối làm đẹp. 

Tùy vào đặc thù spa mà bạn đang kinh doanh. Chúng ta sẽ có những phần mềm phù hợp khác nhau. Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp người quản lý có thể quản lý chi tiết công việc của mình. Từ nhân viên cho đến chi phí, doanh thu…

Nên lưu ý những gì trước khi chọn trường đào tạo spa?

Một số các yếu tố các bạn trẻ cần lưu ý khi chọn lựa cho mình một môi trường đào tạo nghề liên quan đến thẩm mỹ uy tín như chương trình đào tạo, cơ sở vật chất học tập,… Đội ngũ giảng viên phải chất lượng, tận tâm và hết lòng truyền dạy các kiến thức mới có thể đảm bảo chất lượng học tập ở đầu ra. Những chia sẻ từ các bạn học viên đã từng tham gia khóa học chắc chắn sẽ là nguồn thông tin đáng tin cậy để tham khảo. 

Người học spa nên cân nhắc lựa chọn khóa học quản lý spa chất lượng
Người học spa nên cân nhắc lựa chọn khóa học quản lý spa chất lượng

Để có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ học quản lý spa uy tín và chất lượng, bạn cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, có sự hỏi thăm thêm ý kiến từ người thân và bạn bè xung quanh. Sau đó, bạn cần sàng lọc và đến tận nơi để được tư vấn nhằm chọn được một địa chỉ đào tạo uy tín. 

Bên cạnh đó, mức học phí cũng là yếu tố rất quan trọng đối với nhiều bạn trước khi quyết định lựa chọn một địa chỉ đào tạo nghề phù hợp. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ mức học phí được đưa ra đã là chính thức hay chưa, có phát sinh thêm các khoản thu nào khác hay không,… Điều này là nhằm tránh những trường hợp không hay liên quan về tài chính, ảnh hưởng đến tâm lý theo học nghề của các bạn. 

Nghề quản lý spa có tiềm năng phát triển không? Lộ trình thăng tiến nghề quản lý spa

Với sự phát triển mạnh mẽ như ngày nay của ngành dịch vụ làm đẹp nói chung, của ngành spa nói riêng, nghề quản lý spa rất có tiềm năng để phát triển ổn định. Đây được đánh giá là một trong những công việc nằm trong top hấp dẫn đối với những bạn có niềm đam mê với làm đẹp và chăm sóc khách hàng. Lựa chọn công việc này, bạn chắc chắn không phải quá lo lắng cho công việc trong tương lai của bản thân. 

Từ chuyên viên spa, nếu có khả năng, bạn sẽ có thể thăng tiến thành quản lý spa
Từ chuyên viên spa, nếu có khả năng, bạn sẽ có thể thăng tiến thành quản lý spa

Nghề quản lý spa có thể phát triển ở mọi khu vực, dù đó là miền quê, nông thôn hay ở thành thị. Ngày nay, số lượng các spa xuất hiện là rất đông và chỉ cần bạn có khả năng, bạn chắc chắn sẽ tìm kiếm được cho mình một công việc phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tự mở cho mình một spa tương ứng với khả năng kinh tế để tự điều hành và phát triển theo mong muốn của bản thân. 

Về lộ trình thăng tiến của một nhân viên quản lý spa, đầu tiên, bạn sẽ cần là một chuyên viên spa tại cửa tiệm spa. Sau một khoảng thời gian quen với môi trường và nắm vững quy trình làm việc, nếu bạn đã được học quản lý spa và  đáp ứng các chuyên môn, bạn sẽ được đề xuất lên vị trí quản lý. Tùy vào yêu cầu tại từng spa cụ thể mà khoảng thời gian bạn được đề xuất lên vị trí quản lý của spa. 

Học quản lý spa là một trong những xu hướng công việc đã, đang và sẽ là lựa chọn nhận được sự yêu thích rất lớn từ đông đảo các bạn có niềm đam mê với làm đẹp. Nội dung khóa học quản lý spa đã được Seoul Academy trình bày chi tiết ở trên. Nếu cần tư vấn thêm các khóa đào tạo tại Seoul Academy, vui lòng liên hệ ngay đến với trường đào tạo để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn sẽ thành công với đam mê và con đường bản thân đã lựa chọn. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.