Top 20+ những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập phù hợp cho nam, nữ

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập là thông tin đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Những công việc này thường là nghề phụ, là công việc được thực hiện trong những khung giờ rảnh rỗi để có thể kiếm thêm một khoản thu nhập nhất định. Bài viết ngay dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về nghề tay trái là gì, cũng như những công việc tay trái phổ biến nhất hiện nay.

Nghề tay trái là gì? 

Nghề tay trái là cụm từ đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi đông đảo các bạn trẻ hoặc nhân viên văn phòng. Bạn có thể hiểu đơn giản nhất về cụm từ này chính là mô tả về một công việc được làm thêm vào những khung giờ rảnh rỗi. Công việc này sẽ tồn tại song song cùng công việc chính thức, là công việc tương ứng với chuyên môn được đào tạo của bạn.

Nghề tay trái là công việc làm vào thời gian rảnh rỗi trong ngày
Nghề tay trái là công việc làm vào thời gian rảnh rỗi trong ngày

Nghề tay trái thường không có quá nhiều sự ràng buộc về thời gian, công suất hay khối lượng công việc cần giải quyết. Bạn hoàn toàn có thể chủ động khi lựa chọn cho bản thân công việc phù hợp, thời gian làm việc linh hoạt,… Bên cạnh đó, công việc tay trái còn có thể giúp một số bạn thỏa mãn niềm đam mê của bản thân.

Đặc điểm chung của nhóm ngành nghề, công việc tay trái chính là có thể phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Công việc này cũng tương đối nhẹ nhàng, không đòi hỏi sự tập trung cao nhằm giảm stress khi thực hiện. Tuy nhiên, về mức thu nhập của những công việc làm thêm cũng rất khá, đủ để bạn trang trải thêm cho cuộc sống hằng ngày.

Lợi ích khi làm nghề tay trái 

Nghề tay trái – side job, đã và đang nhận được sự quan tâm và lựa chọn từ đông đảo các bạn học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng hiện nay. Những lợi ích nổi bật của nghề tay trái cụ thể như sau:

  • Nghề tay trái có nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể thực hiện: làm trực tiếp tại văn phòng hoặc làm online, làm remote,… Nhờ đó, giúp bạn chủ động hơn khi tìm kiếm cho bản thân một công việc phù hợp nhất.
  • Nghề tay trái có thời gian làm việc rất linh hoạt. Hai bên có thể chủ động trong giao – nhận công việc, thời gian hoàn thành công việc,… Bạn cũng không cần quá lo lắng về khung giờ làm việc trong ngày, miễn là có thể hoàn thành công việc của mình. 
  • Đa dạng các vị trí công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn theo mong muốn và sở thích.
  • Nội dung công việc không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn và kỹ năng, nên giảm thiểu tối đa stress cho bạn. Đồng thời những công việc này còn giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê của bản thân mình.
  • Công việc tay trái có thể giúp bạn tăng thêm một khoản thu nhập nhất định. Bên cạnh đó, đây còn được xem là một công cụ “phao cứu sinh” cho nhiều bạn nếu bạn gặp phải tình huống thất nghiệp.
  • Giúp rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm khác, từ đó gián tiếp giúp công việc chính có cơ hội phát triển mạnh mẽ. 
Công việc tay trái giúp bạn có được một nguồn thu nhập nhất định
Công việc tay trái giúp bạn có được một nguồn thu nhập nhất định

Top những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập cao

Những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập dần trở thành xu hướng được đông đảo mọi người quan tâm. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn vì chưa biết những công việc tay trái “hot-trend” nhất hiện nay, giúp đem đến nguồn thu nhập khủng hiện nay. Dưới đây sẽ là một số những gợi ý công việc để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Content freelancer

Nhắc đến danh sách những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập, công việc content marketing chắc chắn là gợi ý các nàng không nên bỏ qua. Công việc này rất phù hợp với những bạn trẻ có khiếu về ngôn ngữ và yêu thích viết lách. Hầu hết những ngành nghề, lĩnh vực đều có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên content. Bạn có thể tìm kiếm nguồn công việc qua các group, các trang việc làm online uy tín,…

Content freelancer là nghề tay trái rất phổ biến hiện nay
Content freelancer là nghề tay trái rất phổ biến hiện nay

Hiện nay, mức lương của một nhân viên content seo hoặc content writer là tương đối cao, tối thiểu khoảng 2.000.000 đồng/tháng. Nếu chăm chỉ hơn, bạn hoàn toàn kiếm được một khoản tiền lớn. Tùy vào điểm mạnh và sở thích của bản thân, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình công việc phù hợp. 

Thiết kế đồ họa online 

Thiết kế đồ họa online hay được gọi với cái tên khác là designer, là gợi ý tiếp theo trong danh sách những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập. Công việc này sẽ phù hợp với những bạn trẻ có khiếu thẩm mỹ nhất định, đồng thời có kỹ năng trong sử dụng những phần mềm thiết kế. Thời gian và địa điểm làm việc cũng rất linh hoạt, giúp bạn chủ động hơn khi sắp xếp lịch trình.

Thiết kế đồ họa online có thể giúp bạn có được một khoản tiền lớn
Thiết kế đồ họa online có thể giúp bạn có được một khoản tiền lớn

Mức thu nhập của công việc này tương đối cao, được tính theo số lượng sản phẩm bạn có thể tạo ra. Khoảng thu nhập của nghề tay trái này có thể dao động từ khoảng 700.000 đồng/sản phẩm trở lên. Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bản thân, bạn hoàn toàn có thể trao đổi và thỏa thuận một mức tiền cao hơn với đối tác của mình.

Giáo viên tiếng anh 

Giáo viên tiếng anh là gợi ý tiếp theo dành cho nhiều bạn trẻ học chuyên ngành ngôn ngữ đang quan tâm và tìm kiếm một công việc vào thời gian rảnh rỗi. Đây không chỉ là một nguồn thu nhập ổn định, đồng thời còn có thể giúp bạn trau dồi chuyên môn của bản thân. 

Giáo viên tiếng anh online là công việc luôn có sẵn cơ hội việc làm 
Giáo viên tiếng anh online là công việc luôn có sẵn cơ hội việc làm

Nhu cầu học tiếng anh hiện nay của mọi người là rất cao. Bạn có thể lựa chọn trở thành giảng viên cộng tác với những trung tâm ngoại ngữ. Hoặc, cũng có thể dạy học cho những người quen biết thông qua hình thức online. Tùy theo trình độ và số lượng học viên bạn có thể nhận dạy học, thu nhập mỗi tháng có thể dao động từ 2.000.000 đồng – 15.000.000 đồng.

Gia sư

Gia sư đã không còn là công việc quá xa lạ trong xã hội hiện nay. Đây là lựa chọn phổ biến của rất nhiều các bạn trẻ, nhất là các sinh viên ở các trường đại học khi đến các thành phố lớn. Nguồn thu nhập của công việc này mỗi tháng dao động trong khoảng từ 1.500.000 đồng – 6.000.000 đồng, tùy theo số lượng học viên bạn có thể nhận. 

Công việc gia sư phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau
Công việc gia sư phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Với nghề gia sư, hằng tuần bạn sẽ chỉ cần dành khoảng từ 6 tiếng – 10 tiếng để kèm cặp các bạn nhỏ. Việc lựa chọn đối tượng học cần phụ thuộc vào khả năng, kiến thức và chuyên môn của mỗi người. Các lớp gia sư dành cho học sinh cấp 3 chắc chắn sẽ đòi hỏi kiến thức vững chắc và sự kèm cặp kỹ lưỡng từ người dạy. 

Dịch giả 

Dịch giả là công việc tiếp theo mà các bạn có thể quan tâm và chọn lọc cho mình những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập. Công việc này sẽ phù hợp những bạn có khả năng ngôn ngữ tốt, yêu thích đọc sách và có sự cẩn thận, tỉ mỉ. Bạn có thể tìm kiếm nguồn công việc này tại các nhà xuất bản sách chuyên về truyện biên dịch. 

Dịch giả là công việc làm thêm phù hợp với những bạn trẻ theo chuyên ngành ngôn ngữ
Dịch giả là công việc làm thêm phù hợp với những bạn trẻ theo chuyên ngành ngôn ngữ

Vì đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và khả năng ngôn ngữ, do đó, nguồn thu nhập từ công việc dịch giả là tương đối cao. Bạn có thể nhận được số tiền từ khoảng 20.000.000 đồng trở lên cho mỗi cuốn sách được dịch hoàn chỉnh. Với những bài viết, bài báo có độ dài ngắn hơn, số tiền kiếm được có thể dao động từ 400.000 đồng – 2.500.000 đồng.

Tham khảo: Những việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà

Thông dịch viên part-time 

Thông dịch viên part-time là gợi ý tiếp theo trong danh sách những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập phổ biến hiện nay. Thông dịch viên có thể xuất hiện trong các buổi đối thoại, các buổi làm việc giữa các đối tác nước ngoài,… Nhiệm vụ chính của bạn là phiên dịch lại sự trao đổi giữa các bên có ngôn ngữ khác nhau, giúp mọi người có thể hiểu và thống nhất vấn đề. 

Thông giả viên - nghề tay trái nhưng đem đến mức thu nhập khủng
Thông giả viên – nghề tay trái nhưng đem đến mức thu nhập khủng

Mức lương hiện nay của một thông dịch viên có thể dao động trong khoảng từ 1.500.000 đồng – 3.000.000 đồng cho mỗi buổi thông dịch. Đây là mức lương tương đối cao, so với tổng thể những công việc tay trái hiện nay. Do đó, chắc chắn bạn sẽ phải hối hận nếu có cơ hội mà không trải nghiệm công việc này. 

Kinh doanh quán cafe, quán ăn

Kinh doanh quán cafe hay quán ăn cũng được xếp vào nhóm những nghề tay trái có thể kiếm thêm thu nhập rất ổn định cho nhiều người hiện nay. Bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình một nguồn vốn đủ để mở và duy trì cửa hàng của mình vận hành ổn định. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thuê một người có chuyên môn để duy trì hoạt động của cửa hàng mỗi ngày.

Kinh doanh quán cafe giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập ổn định
Kinh doanh quán cafe giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập ổn định

Công việc này có thể giúp đem đến cho bạn một khoản thu nhập ổn định. Nếu quán ăn, quán cafe có hiệu quả kinh doanh tốt, số tiền lợi nhuận hằng tháng của bạn chắc chắn sẽ là không nhỏ. Công việc này sẽ đòi hỏi bạn có khiếu kinh doanh cùng khả năng phân tích các hoạt động một cách linh hoạt.  

Tham khảo: Những ngành nghề gì kiếm 100 triệu 1 tháng

Quản lý fanpage

Quản lý fanpage là công việc tiếp theo các bạn trẻ có thể tham khảo nếu muốn lựa chọn một công việc làm vào thời gian rảnh rỗi. Khi tiếp nhận và quản lý fanpage, bạn sẽ cần viết bài và chạy quảng cáo cho fanpage, phản hồi các tin nhắn từ khách hàng đến trang,… 

Admin fanpage là vị trí công việc không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn, phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên
Admin fanpage là vị trí công việc không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn, phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên

Công việc này không đòi hỏi ở người thực hiện quá nhiều kinh nghiệm hay chuyên môn về marketing. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên cũng có thể tham khảo công việc này để có thêm nguồn thu nhập. Rất nhiều các fanpage có tuyển cộng tác viên admin part-time với mức lương dao động từ 2.500.000 đồng – 4.000.000 đồng mỗi tháng.

Kinh doanh online

Kinh doanh online là một trong những công việc rất phổ biến hiện nay, được rất nhiều nhóm đối tượng khác nhau quan tâm. Mặt hàng kinh doanh là rất đa dạng hiện nay, từ thực phẩm, đồ dân dụng, các sản phẩm bồi bổ sức khỏe, quần áo,… Chỉ cần siêng năng, cùng sự chịu khó trong tìm kiếm những sản phẩm chất lượng, bạn sẽ có được một khoản thu nhập rất ổn định từ nghề tay trái này.

Kinh doanh online đem đến cho bạn nguồn lợi nhuận lớn với chi phí ban đầu là rất thấp
Kinh doanh online đem đến cho bạn nguồn lợi nhuận lớn với chi phí ban đầu là rất thấp

Huấn luyện viên PT

Nhóm những nghề tay trái cho nam đang rất hot hiện nay mà các bạn trẻ không nên bỏ qua chính là huấn luyện viên PT. Nhiệm vụ chính của vị trí này là hỗ trợ và kèm cặp cho những học viên có nhu cầu tập thể hình, rèn luyện bản thân,… Do đó, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về chuyên môn cần thiết để đáp ứng cho công việc. 

Huấn luyện viên thể hình có thu nhập ổn định, từ 6.000.000 đồng trở lên
Huấn luyện viên thể hình có thu nhập ổn định, từ 6.000.000 đồng trở lên

Về mức lương của công việc PT – huấn luyện viên gym, thể hình,… hiện nay là tương đối ổn định. Tùy theo hình thức làm việc cụ thể là cộng tác với phòng tập thể hình cụ thể hay làm việc 1:1 trực tiếp với khách hàng, mức thu nhập của bạn sẽ là khác nhau. Khoản tiền này có thể dao động từ mức 6.000.000 đồng – trên 20.000.000 đồng mỗi tháng.

Giáo viên yoga

Giáo viên dạy yoga sẽ là gợi ý tiếp theo về những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập hấp dẫn hiện nay. Nếu có năng khiếu, đã trải qua những lớp học yoga bài bản, bạn hoàn toàn có thể tự tin mở thêm khóa học nghề tại nhà, hoặc dạy online. Mỗi buổi học sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 1,5 – 2 tiếng đồng hồ, một tuần khoảng từ 2 – 3 buổi học. 

Giáo viên yoga là công việc linh hoạt, tùy bạn sắp xếp các khung giờ dạy học
Giáo viên yoga là công việc linh hoạt, tùy bạn sắp xếp các khung giờ dạy học

Công việc này hiện tại đem đến cho nhiều bạn trẻ một mức thu nhập rất hấp dẫn. Số tiền này thường dao động trong khoảng từ 4.000.000 đồng – 15.000.000 đồng mỗi tháng, phụ thuộc vào sự chăm chỉ cũng như số lượng học viên bạn nhận dạy. Với những công việc chỉ làm vào thời gian rảnh rỗi như giáo viên dạy yoga, đây sẽ là một mức thu nhập rất hấp dẫn.

Huấn luyện viên các môn thể thao cá nhân

Giáo viên các môn thể thao là gợi ý tiếp theo mà chắc chắn những bạn đam mê sự vận động sẽ rất yêu thích. Môn dạy học sẽ được bạn quyết định dựa trên môn thể thao sở trường và yêu thích của bản thân mình. Trong buổi học, nhiệm vụ của bạn là giúp cho học viên có nhu cầu sẽ nắm vững những kỹ năng cần thiết, thành thạo hơn trong các thao tác của môn thể thao. 

Huấn luyện viên thể thao cá nhân cũng có mức lương ổn định, đồng thời có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe
Huấn luyện viên thể thao cá nhân cũng có mức lương ổn định, đồng thời có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe

Vì là công việc tay trái, do đó, giáo viên dạy thể thao có thời gian làm việc rất linh hoạt. Các bạn có thể chủ động sắp xếp cùng học viên để dạy và học trong khung giờ mà cả hai cùng rảnh rỗi. Mức thu nhập mỗi tháng sẽ trong khoảng từ 3.000.000 đồng trở lên.

Cộng tác viên chạy sự kiện

Cộng tác viên chạy sự kiện cũng là một trong những ngành nghề rất hot hiện nay, được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn khi tìm kiếm công việc tay trái. Từ lên ý tưởng, liên hệ những đơn vị hợp tác khác, hỗ trợ dựng sân khấu, hậu cần,… bạn sẽ được hướng dẫn thêm từ các anh chị có nhiều kinh nghiệm. 

Cộng tác sự kiện part-time phù hợp với những bạn trẻ năng động, giúp rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm
Cộng tác sự kiện part-time phù hợp với những bạn trẻ năng động, giúp rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm

Là một cộng tác viên sự kiện, mức thu nhập bạn có thể được nhận ở mức tối thiểu là 4.000.000 đồng mỗi tháng. Bên cạnh đó, công việc này còn giúp bạn rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian và công việc,… Đây sẽ là bước đẹp rất quan trọng, giúp ích cho bạn trên con đường tương lai.

Chụp hình sản phẩm

Nếu bạn có năng khiếu chụp ảnh và yêu thích bộ môn này, chụp hình sản phẩm sẽ là gợi ý về nghề tay trái kiếm thêm thu nhập dành cho bạn. Rất nhiều các đơn vị hiện nay lựa chọn hình thức thuê thợ chụp hình tự do để giúp tiết kiệm chi phí. Tùy theo số lượng job bạn nhận, mức thu nhập mỗi tháng có thể được nhận dao động trong khoảng từ 3.000.000 đồng – 10.000.000 đồng.

Nếu bạn yêu thích chụp hình, hãy nhận thêm một số job chụp hình sản phẩm để có thêm thu nhập
Nếu bạn yêu thích chụp hình, hãy nhận thêm một số job chụp hình sản phẩm để có thêm thu nhập

Makeup tại nhà

Nhu cầu làm đẹp ngay tại nhà của các nàng ngày càng gia tăng, cũng tạo cơ hội cho nghề makeup tại nhà phát triển mạnh mẽ. Công việc này có thời gian làm việc rất linh hoạt, bạn có thể nhận khách hàng vào những không gian rảnh rỗi của bản thân. Mỗi buổi trang điểm tại gia, tùy vào trình độ tay nghề, bạn có thể được nhận từ 300.000 đồng – khoảng 1.000.000 đồng.

Thợ makeup tại nhà giúp bạn có thêm nguồn thu tối thiểu 300.000 đồng/lần
Thợ makeup tại nhà giúp bạn có thêm nguồn thu tối thiểu 300.000 đồng/lần

Khóa học Makeup cam kết tay nghề đang đợi bạn.

Đăng ký ngay

Nhập liệu

Công việc nhập liệu chắc hẳn đã rất quen thuộc với nhiều bạn, đặc biệt là các bạn sinh viên cũng như nhân viên văn phòng. Công việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần đánh máy lại những nội dung theo yêu cầu của khách hàng, không cần đòi hỏi chuyên môn nhiều. Nếu chăm chỉ, mỗi tháng, công việc này có thể giúp bạn kiếm được từ 1.500.000 đồng – 5.000.000 đồng.

Tiếp thị liên kết

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, marketing online cũng có được rất nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ. Ngành nghề tiếp thị liên kết, affiliate marketing, trở thành một trong những công việc rất được yêu thích hiện nay. Công việc này sẽ phù hợp hơn với những cá nhân có sự ảnh hưởng nhất định trên các nền tảng mạng xã hội: facebook, tiktok, instagram,..

Tiếp thị liên kết là một trong những công việc tay trái được các bạn trẻ yêu thích hiện nay
Tiếp thị liên kết là một trong những công việc tay trái được các bạn trẻ yêu thích hiện nay

Về nội dung công việc, các bạn sẽ cần sáng tạo ra những clip, những bài viết có nội dung phù hợp với sản phẩm tiếp thị liên kết. Sau đó, bạn khéo léo giới thiệu sản phẩm này, gắn thêm link mua sản phẩm của đối tác. Với mỗi đơn hàng có được từ nhấp đường link này, bạn sẽ được nhận một khoản phí hoa hồng từ khoảng 10 – 15%. Đây được xem là một nguồn thu nhập thụ động, giúp bạn có thêm chi phí trang trải cho cuộc sống.

Đầu tư thị trường chứng khoán

Đầu tư thị trường chứng khoán là gợi ý tiếp theo dành cho các bạn đang quan tâm và tìm kiếm ngành nghề tay trái để có thêm thu nhập. Công việc này nếu thuận lợi, chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm được một khoản tiền lời không nhỏ. Tuy nhiên, nếu đầu tư thất bại, chắc chắn bạn cũng sẽ mất đi số tiền mình đã sử dụng để đầu tư. 

Đầu tư chứng khoán có thể đem đến cho bạn khoản lợi nhuận lớn
Đầu tư chứng khoán có thể đem đến cho bạn khoản lợi nhuận lớn

Công việc đầu tư vào thị trường chứng khoán có sự may rủi, đồng thời đòi hỏi nhà đầu tư phải có một số kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn. Do đó, bạn sẽ cần cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị uy tín để việc đầu tư được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: Ngành Chứng khoán học khối gì? Top các trường đào tạo hàng đầu

Nhà sáng tạo nội dung

Nhà sáng tạo nội dung là một trong những công việc mới xuất hiện gần đây, nhưng đã trở thành một trong những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập hấp dẫn. Hiểu một cách đơn giản, công việc này là việc bạn sẽ sáng tạo những nội dung (content) hấp dẫn và đăng tải lên các trang mạng xã hội. Từ đó giúp cung cấp nhiều kiến thức cần thiết hoặc là kênh giải trí cho mọi người xung quanh.

Nhà sáng tạo nội dung giúp bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động từ quảng cáo, từ số lượng người tương tác,...
Nhà sáng tạo nội dung giúp bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động từ quảng cáo, từ số lượng người tương tác,…

Thu nhập của một nhà sáng tạo nội dung được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh khoản tiền từ lượt xem và tương tác của mọi người, bạn còn được nhận thêm các khoản chi phí khác như phí marketing,… Do đó, bạn có thể nhận được một số tiền không hề nhỏ nếu thật sự có đam mê và chăm chỉ với công việc này.

Blogger

Blogger là công việc tương đối quen thuộc với mọi người hiện nay. Đây cũng là kênh kiếm tiền dựa trên nền tảng mạng internet. Blog ban đầu được hiểu là nơi chia sẻ những thông tin, kiến thức trên một số lĩnh vực nhất định. Sau đó, khi blog của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và tương tác của mọi người, bạn có thể kiếm được thu nhập thông qua các quảng cáo tại trang. 

Blogger - nghề tay trái kiếm thêm thu nhập chưa bao giờ lỗi mốt
Blogger – nghề tay trái kiếm thêm thu nhập chưa bao giờ lỗi mốt

Số tiền kiếm được của một blogger sẽ phụ thuộc vào sự ảnh hưởng của họ trên các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, đây là công việc đòi hỏi sự kiên trì vì không phải ngay lập tức trang blog của bạn được nhiều người quan tâm. Do đó, nếu lựa chọn công việc này, bạn cần hết sức kiên trì để có thể theo đuổi đến cùng.

Những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập hiện nay là rất đa dạng và phong phú, giúp đáp ứng cho nhiều nhu cầu của các bạn trẻ. Tùy theo khả năng, sở thích và khung thời gian rảnh rỗi của bản thân, bạn có thể chủ động lựa chọn một công việc để có thêm một khoản tiền trang trải. Mong rằng bạn sẽ luôn thật chăm chỉ và chịu khó để đạt được những thành công như mong muốn nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN