Top 16+ nghề tay trái cho nam giới kiếm thêm thu nhập cao

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Danh sách các nghề tay trái cho nam giới được thống kê dựa trên mức độ phù hợp về thời gian, địa điểm làm việc và thu nhập. Bạn có thể tham khảo để tìm kiếm cho mình một công việc tay trái lý tưởng.

Nghề tay trái cho nam giới có thu nhập hấp dẫn
Nghề tay trái cho nam giới có thu nhập hấp dẫn

Nghề tay trái là gì?

Nghề tay trái cho nam giới là những nghề làm tăng thu nhập sau công việc chính hằng ngày của bạn. Ví dụ, bạn đang làm việc văn phòng 8 tiếng 1 ngày là nghề chính mỗi tháng. Sau khi tan ca, bạn có thêm công việc viết content để kiếm thêm thu nhập. Công việc viết content được hiểu là nghề tay trái của bạn.

Phần lớn thu nhập của nghề tay trái thấp hơn so với nghề chính của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng lại có thu nhập cao hơn. Bên cạnh đó, nhiều khi nghề tay trái phát triển khiến nó trở thành ngành nghề chính của bạn.

Thông thường, người ta tìm đến nghề tay trái khi công việc chính có mức lương quá thấp không đủ chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, họ có quá nhiều thời gian rảnh không dùng đến nên lựa chọn làm thêm một công việc khác.

Người đàn ông cần có nghề tay trái để tài chính thêm vững chãi
Người đàn ông cần có nghề tay trái để tài chính thêm vững chãi

Tính chất công việc của nghề tay trái sẽ linh động về mặt thời gian cũng như địa điểm. Bạn có thể làm việc tại nhà hoặc một địa điểm tùy thích.

Ưu điểm của nghề tay trái là tăng thu nhập và kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, nó sẽ tiêu hao sức lực cũng như tăng áp lực xử lý công việc của bạn. Do đó, bạn nên lựa chọn công việc tay trái nào ít ảnh hưởng đến công việc chính cũng như chiếm quá nhiều quỹ thời gian của bạn.

Top những nghề tay trái phù hợp với nam giới kiếm thu nhập khủng

Việc tìm hiểu và lựa chọn được một nghề tay trái phù hợp với phải nam là một chuyện không phải khó. Nhưng lựa chọn ngành nghề nào phù hợp với công việc có khả năng đi đường dài mới quan trọng. Dưới đây là bảng xếp hạng 16 ngành nghề tay trái kiếm thêm thu nhập dành cho nam phổ biến hiện nay. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn mới tại các công việc này.

Vlog – Top 1 nghề tay trái cho nam giới có thu nhập không giới hạn

Vlog đang trở thành một nghề cực học tại thị trường Việt Nam. Khi mạng xã hội Tiktok ngày càng thịnh hành thì công việc này càng lên ngôi. Người người nhà nhà đều dễ dàng trở thành một Vlogger với thu nhập tay trái cực khủng.

Trở thành một Vlogger giúp bạn kiếm thêm thu nhập cực khủng
Trở thành một Vlogger giúp bạn kiếm thêm thu nhập cực khủng

Công việc của một Vlogger là sáng tạo ra các video thu hút nhiều lượt xem trên mạng xã hội. Nội dung video thì không biên giới nên bạn có thể tận dụng các trải nghiệm bản thân, ẩm thực, làm đẹp, cuộc sống hằng ngày,…

Một trong những lý do khiến cho ngành này trở nên hot hơn bao giờ hết chính là thu nhập cực cao. Nếu may mắn kênh của bạn được nhiều người biết đến, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ việc quảng cáo, liên kết sản phẩm, bán sản phẩm.

Đây là cơ hội làm việc không đặc thù cho bất cứ ngành nghề nào. Dù bạn là nội trợ, nhân viên văn phòng, nhà báo hay diễn viên đều có thể trở thành một VLoger. Bởi đặc điểm của công việc này tận dụng thời gian rảnh để sản xuất video cũng như địa điểm làm việc được thoải mái lựa chọn.

Một ưu điểm lớn nhất của việc trở thành một Vlog là bạn không bị áp lực. Bởi đây có thể trở thành một thứ để bạn giảm stress trong công việc chính.

Tuy nhiên, bạn cũng cần có những kỹ năng cơ bản để trở thành một Vlog. Cụ thể:

  • Sáng tạo nội dung hấp dẫn
  • Kỹ năng Edit video
  • Kỹ năng Marketing

Viết content – Nghề tay trái cho nam giới với mức lương ổn định

Một công việc đơn giản có thể làm tại bất kỳ đâu mà bạn rãnh, đó là viết Content. Đây được xem là những ngành nghề tay trái xuất hiện từ rất lâu. Nó không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm viết lách, chỉ cần bạn có năng khiếu về viết là kiếm thêm tiền được từ công việc này.

Công việc này đòi hỏi bạn phải tạo ra các nội dụng cho các trang web, Blog, báo chí, tập tin ngắn. Người viết có thể làm thêm một số thứ như edit hình ảnh hoặc video để tạo ra một sản phẩm hoàn chính.

Viết content có thu nhập cực ổn định. Bạn nhận được tiền từ nhiều nguồn khác nhau như hoa hồng bài viết khi đạt lượt xem cao, nhuận bút,….Thị trường việc làm cho ngành này không bao giờ thiếu. Ngoài ra, công việc này không tạo quá nhiều áp lực cho bạn.

Bạn có năng khiếu viết lách thì nghề content còn rất nhiều đất cho bạn phát triển
Bạn có năng khiếu viết lách thì nghề content còn rất nhiều đất cho bạn phát triển

Bất kể cánh đàn ông nào cũng làm được công việc này. Bên cạnh đó, nó có nhiều cơ hội để bạn thăng tiến và kiếm thêm được thu nhập cao hơn. Bạn có thể tìm hiểu công việc viết sách, kịch bản hoặc tạo cho mình một Blog riêng. Nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được đều thú vị cũng như giá trị cho cuộc sống. 

Tham khảo: Top những việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà

Kinh doanh online  – Nghề tay trái cho nam giới có mức lương không biên giới

Kinh doanh online là công việc bạn mua bán một sản phẩm hàng hóa nào đó trên mạng xã hội. Hiện nay, các sàn điện tử phổ biến nhất là:

  • Tiktok Shop
  • Shoppee
  • Lazada
  • Facebook

Công việc kinh doanh online được đánh giá khá linh động đối với nhân viên văn phòng. Bởi bạn chỉ cần đăng bán các mặt hàng trên các sàn điện tử và thực hiện thao tác đóng hàng và gửi hàng.

Kinh doanh online chưa bao giờ là nghề tay trái bị lạc hậu
Kinh doanh online chưa bao giờ là nghề tay trái bị lạc hậu

Đây được xem là một ngành nghề khá tiềm năng tại Việt Nam. Bởi Thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh dần thay thế các mặt hàng mua bán truyền thống. Việc kinh doanh này giúp bạn tránh được nhiều rủi ro như tồn hàng hóa, chi phí nhân công, mặt bằng, chi phí duy trì,..

Ông bà ta có câu “ Phi thương bất phú”, tức nếu bạn không kinh doanh bạn sẽ không giàu được. Theo đó, kinh doanh sản phẩm 1 vốn 4 lời nên thu nhập của nghề này không giới hạn và biên giới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng kiếm tiền từ công việc tay trái này. Bởi bạn cần tìm kiếm một sản phẩm dễ xâm nhập thị trường. Ngoài ra, giá cả phải rẻ nhất thị trường và chất lượng thì mới có thể duy trì.

Xem thêm: Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì để hiệu quả, tăng thu nhập?

Đầu tư chứng khoán – Nghề tay trái cho giới với thời gian làm việc lý tưởng

Đây là một ngành nghề hoàn toàn phù hợp đối với các anh chàng đang làm công việc tài chính ngân hàng hoặc lĩnh vực kinh tế. Công việc đầu tư chứng khoán là việc giao dịch cổ phiếu, trái phiếu trên thị trường chứng khoán. Người chơi thu được lợi nhuận bằng sự chênh lệch giữa lệnh bán và lệnh mua.

Đầu tư thị trường chứng khoán đòi hỏi bạn phải chịu được rủi ro cao
Đầu tư thị trường chứng khoán đòi hỏi bạn phải chịu được rủi ro cao

Nghề tay trái này đem lại cho bạn lợi nhuận cực kỳ cao. Theo đó, nó không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bất kỳ người chơi nào cũng có thể tham gia thị trường một cách dễ dàng.

Ngược lại, nó vẫn có rủi ro nhất định. Bởi nếu người chơi không am hiểu kiến thức về đầu tư tài chính sẽ mất tiền như chơi. 

Đầu tư bất động sản – Nghề tay trái cho nam giới khi có tiền nhàn rỗi lớn

Đầu tư bất động sản là việc mà bạn tham gia các giao dịch chuyển nhượng đất. Bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ việc mua chênh lệch giá trước và sau.

Nếu như bạn có một khoản tiền nhàn rỗi không sử dụng đến hãy suy nghĩ đến công việc này. Lợi nhuận tương đối cao như rủi ro lại thấp hơn các lĩnh vực đầu tư khác.

Đầu tư bất động sản đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn thật lớn
Đầu tư bất động sản đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn thật lớn

Đây là một nghề tay trái cực dễ làm, không mất quá nhiều thời gian của bạn. Bạn chỉ cần biết cách nắm bắt thông tin, xu hướng và biến động của thị trường là làm giàu được.

Marketing, Seo  – Nghề tay trái cho nam giới làm việc lĩnh vực quản trị kinh doanh

Hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đến nhân sự ngành Marketing và Seo để phát triển sản phẩm cũng như danh tiếng của công ty. Đây là công việc tay trái phù hợp với những ngành kinh tế, quản trị kinh doanh.

Bạn nhận thêm các job riêng bên ngoài và tự mình hoạt động một cách độc lập. Thị trường của ngành này cực kỳ rộng khi công nghệ số phát triển vượt bậc. Ngoài ra, công việc này bạn hoàn toàn linh động về mặt thời gian và địa điểm. Một điểm cộng cực lớn của công việc này là thu nhập cực cao. Bởi bạn không cần phải qua một trung gian giới thiệu nào mà làm việc trực tiếp với công ty đối tác.

Marketing và Seo đang là nghề tay trái kiếm được bộn tiền cho cánh đàn ông
Marketing và Seo đang là nghề tay trái kiếm được bộn tiền cho cánh đàn ông

Viết code – Nghề tay trái cho nam giới phù hợp với dân IT

IT là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao và ổn định nhất hiện nay. Thị trường việc làm của nó ngày càng tăng cao và chưa có xu hướng giảm.

Viết code là việc bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình để tại ra các ứng dụng trình duyệt công nghệ. Nghề tay trái này phù hợp với những người có chuyên môn về công nghệ thông tin. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các job về lĩnh vực này và hoạt động như một Freelancer tự do. 

Nếu bạn lập trình được thì nghề này có tiềm năng phát triển trong tương lai
Nếu bạn lập trình được thì nghề này có tiềm năng phát triển trong tương lai

Thu nhập của nghề tay trái này chắc chắn cao mà còn có cơ hội phát triển được nghề nghiệp của bản thân. Ngoài ra, bạn hoàn toàn lựa chọn được thời gian và địa điểm làm việc.  Nhưng bạn phải chịu nhiều áp lực cũng như yêu cầu kinh nghiệm, kiến thức thật vững.

Gia sư – Nghề tay trái cho nam giới phù hợp với người có ngoại ngữ

Bạn dạy học ngoài giờ làm việc hành chính cũng là một công việc để tăng thu nhập hằng tháng của bạn. Gia sư không được hiểu theo nghĩa hẹp là dạy kèm học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 về các môn trên lớp. Theo đó, bạn hoàn toàn tận dụng được kinh nghiệm làm việc hoặc khả năng ngoại ngữ để có thể làm gia sư.

Ví dụ, khả năng tiếng anh của bạn được 7.0 ielts bạn có thể đăng ký tham gia giảng dạy tại các trung tâm tiếng anh. Kinh nghiệm làm việc cũng là kiến thức mà bạn đem ra giảng dạy cho người khác được.

Những kinh nghiệm, kỹ năng cá nhân có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền
Những kinh nghiệm, kỹ năng cá nhân có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền

Gia sư không quá áp lực về công việc cũng như thời gian. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp được thời gian biểu một cách hợp lý. Thu nhập của ngành này cũng tương đối ổn định.

Lái xe công nghệ – Nghề tay trái cho nam giới có sức khỏe tốt

Lái xe công nghệ đang là một công việc tay trái phổ biến nhất hiện nay. Bởi nó không yêu cầu kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn chủ động được về thời gian và có mất thu nhập tương đối ổn định.

Nhu cầu di chuyển xe ôm công nghệ ngày càng cao. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về thị trường việc làm của ngành này. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi tốn nhiều sức lực của bạn. Nó chỉ phù hợp với những bạn trẻ có sức khỏe tốt.

Lái xe công nghệ là nghề tay trái tốn khá nhiều sức lực của bạn
Lái xe công nghệ là nghề tay trái tốn khá nhiều sức lực của bạn

Thiết kế đồ họa – Nghề tay trái cho nam giới với người có khiếu hội họa

Nếu như bạn có năng khiếu về hội họa thì có thể tìm hiểu ngành thiết kế đồ họa. Ngành này yêu cầu bạn biết thiết kế, sắp xếp màu sắc, chữ một cách đẹp mắt và tương tác được với người xe,

Ngành này không yêu cầu bạn có kinh nghiệm, chỉ cần bạn sáng tạo và đưa ra được bản thiết kế ưng ý truyền tải được thông điệp của nhà sản xuất. Công nghệ ngày càng phát triển khiến lĩnh vực này trở vô cùng hot và tiềm năng.

Thiết kế đồ họa là công việc tay trái có thời gian địa điểm linh động
Thiết kế đồ họa là công việc tay trái có thời gian địa điểm linh động

Thu nhập của nghề tay trái này tương đối cao và ổn định. Mặc khác nó không quá áp lực mà bạn còn chủ động được giờ giấc và nơi làm việc.

Phiên dịch, biên dịch – Nghề tay trái cho nam giới có năng khiếu ngoại ngữ

Phiên dịch, biên dịch là việc bạn sử dụng ngôn ngữ thứ hai của mình để dịch chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác để người khác có thể giao tiếp và hiểu được. Hiện nay, ngôn ngữ tiếng anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Bạn hãy tận dụng khả năng ngoại ngữ của mình để kiếm thêm thu nhập.

Biên dịch viên giúp bạn có thêm thu nhập và kinh nghiệm
Biên dịch viên giúp bạn có thêm thu nhập và kinh nghiệm

Mức thù lao cho môi bài dịch tiếng anh giao động từ 100 – 150k/ 1 trang A4, tiếng Nhật và Hàn từ 150K – 200K. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm chỉ cần bạn biết được phương pháp dịch cơ bản là làm được.

Thu nhập của nghề tay trái này tương đối cao và ổn định. Ngoài ra, bạn không cần phải di chuyển và chủ động về mặt thời gian. Nhu cầu sử dụng phiên dịch, biên dịch ngày càng cao do Việt Nam ngày càng hội nhập với quốc tế. Công việc này có tiềm năng phát triển lâu dài trong tương lai.

Làm Podcast – Nghề tay trái cho nam giới có giọng nói hay

Công việc trở thành một Podcaster đã trở nên quen thuộc đối với thị trường lao động nước ngoài. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì nghề tay trái này hoàn toàn mới toanh. Theo đó, bạn sẽ trở chia sẻ nội dung, thông điệp bằng âm thanh. Tức bạn hoạt động chủ yếu nhờ vào việc nói. 

Podcast là công việc tay trái khá lý tưởng và thú vị
Podcast là công việc tay trái khá lý tưởng và thú vị

Tương tự như làm Vlog, công việc này đòi hỏi bạn cần có đầu óc sáng tạo nội dung cực cao. Bạn khai thác tốt các chủ đề xung quanh cuộc sống hằng ngày, công việc, kiến thức chuyên môn. Công việc không đòi hỏi bạn phải tập trung toàn thời gian của mình nên đây chắc chắn là một nghề tay trái dễ tăng thu nhập nhất.

Bạn nhận được thù lao thông qua quảng cáo, số người nghe. Đây là một công việc có mức thu nhập không biên giới.

Cộng tác viên bán hàng – Nghề tay trái cho nam giới có kỹ năng giao tiếp

Cộng tác viên bán hàng có hai hình thức: Online và Offline. Mỗi cái đều có ưu và nhược điểm của chúng. Nếu bạn làm công việc hành chính vẫn làm được cả hai hình thức.

Đầu tiên là cộng tác viên bán hàng online là công việc giới thiệu các mặt hàng đến với người dùng. Bạn tự xây dựng thương hiệu cá nhân của mình và nhân liên kết bán hàng từ các Brand. Thu nhập thu được từ hoa hồng mà khách hàng tương tác và mua từ thương hiệu bạn liên kết.

Cộng tác viên bán hàng có thu nhập phụ thuộc vào kỹ năng bán hàng của bạn
Cộng tác viên bán hàng có thu nhập phụ thuộc vào kỹ năng bán hàng của bạn

Đối với cộng tác viên bán hàng offline đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hơn. Bạn phải có kỹ năng giao tiếp cũng như tiếp thị sản phẩm một cách chuyên nghiệp. Từ đó, mới tạo được ấn tượng tốt cũng như bán hàng hiệu quả. Công việc này mất nhiều thời gian và phải di chuyển địa điểm nhiều nơi. Tuy nhiên, mức thu nhập mang lại rất cao.

Môi giới nhà – Nghề tay trái cho nam giới với mức rủi ro cực thấp

Nhu cầu sử dụng nhà ở, nhà cho thuê ngày càng cao tại các thành phố lớn. Nếu như bạn không có vốn để bỏ ra để đầu tư bất động sản thì công việc môi giới nhà ở rất tiềm năng. Bạn chỉ cần tìm kiếm khách hàng từ người có nhu cầu thu sang người có nhu cầu cho thuê và ăn hoa hồng.

Môi giới nhà đất ngày càng cho thấy được tiềm năng của mình trong tương lai
Môi giới nhà đất ngày càng cho thấy được tiềm năng của mình trong tương lai

Hiện tại, có rất nhiều loại hình nhà ở để làm mô giới như môi giới bán đất trống, môi giới bán nhà, môi giới cho thuê đất, nhà ở, mô giới cho thuê trọ. Bởi các chủ sở hữu nhà không có thời gian để tìm kiếm khách hàng. Bạn sẽ là trung gian khớp nối cho các nhu cầu này.

Để thành công với nghề tay trái này, bạn phải tìm kiếm được nguồn nhà ở chất lượng cao nhưng giá thành hợp lý.  Nó đòi hỏi bạn có kỹ năng tư vấn và đàm phán tốt để chốt khách hàng. 

Bạn hãy sử dụng hình ảnh cá nhân của mình làm phương tiện để tìm kiếm khách hàng. Ví dụ bạn đăng tuyển bán qua mạng xã hội Facebook cá nhân, trở thành tiktoker chuyên đăng bán mô giới nhà.

Thu nhập của công việc tay trái này cũng tương đối hậu hĩnh. Bạn sẽ nhận hoa hồng thông qua giá trị căn nhà hoặc mức chênh lệch giữa giá mà người bán đề xuất với giá mà người mua đưa ra. 

Nhiếp ảnh – Nghề tay trái cho nam giới yêu thích chụp ảnh

Có vẻ khó tin nhưng đây là nghề tay trái mà phái nam có thể hái ra tiền. Nếu như bạn có sở thích chụp hình và yêu thích cái đẹp thì hãy lựa chọn công việc này. 

Bạn không cần phải trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà bạn có thể tạo cho mình một concept chụp độc đáo. Thu hút các khách hàng có nhu cầu thích chụp hình nghệ thuật với giá thành thấp.

Công việc này giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê của mình
Công việc này giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê của mình

Công việc này không đòi hỏi kỹ thuật chụp quá cao. Bạn chỉ cần có các kỹ năng chụp và chỉnh ảnh cơ bản là đã thu được tiền.

Nhưng để thu hút và tìm kiếm được khách hàng bạn phải tìm kiếm một cái độc đáo mang dấu ấn cá nhân. Khách hàng tìm đến bạn vì dấu ấn riêng biệt đó chứ không phải kỹ thuật chụp hình siêu phàm.

Bán bảo hiểm – Nghề tay trái cho nam giới với thu nhập khủng

Trở thành Cộng tác viên bán bảo hiểm là công việc có mức thu nhập cao. Bạn sẽ ăn tiền hoa hồng trực tiếp từ việc bán bảo hiểm. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, các loại bảo hiểm cực đa dạng và phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam. Bạn nên lựa chọn một số dòng bảo hiểm uy tín và chất lượng để giới thiệu đến bạn bè người thân của mình. Công việc này rất phù hợp trở thành một nghề tay trái với mức thù lao khủng.

Nhân viên bán bảo hiểm giúp bạn trang trải được khó khăn về tài chính
Nhân viên bán bảo hiểm giúp bạn trang trải được khó khăn về tài chính

Danh sách các nghề tay trái cho nam giới là sự chọn hàng đầu của thị trường lao động việc nam. Để lựa chọn được nghề tay trái phù hợp bạn cần biết được điểm mạnh của mình ở đâu. Từ đó, bạn mở rộng và phát huy chúng một cách triệt để.

Xem thêm: Nam giới có học nghề nối mi được không? Học nối mi ở đâu ?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN