Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì để hiệu quả, tăng thu nhập?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì? Mặt bằng này có những ưu và khuyết điểm gì? Nếu vị trí mặt bằng không “đáng giá” nhưng vẫn muốn kinh doanh, mọi người nên cân nhắc khi chọn lĩnh vực. Hiện có rất nhiều ngành nghề không cần kinh doanh ở vị trí mặt tiền mà vẫn hoạt động tốt.

Lý do nên kinh doanh trong ngõ hẻm

Thời đại công nghệ số phát triển mang đến nhiều cơ hội kinh doanh trong ngõ hẻm. Kinh doanh online cũng đang dần trở thành xu hướng, phù hợp cho các mặt bằng trong hẻm nhỏ

Cạnh đó, sau đại dịch, nền kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng, dẫn đến việc người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu. Chủ của các cửa hàng kinh doanh ở nhiều khu vực trung tâm thành phố cũng gặp nhiều khó khăn. Chi phí thuê mặt bằng mặt tiền rất cao, mà lãi chẳng được bao nhiêu trong giai đoạn này.

Vì thế, không ít hộ kinh doanh phải đóng cửa, sang tiệm, tìm mặt bằng khác rẻ hơn. Đây cũng là lý do khiến việc kinh doanh trong các ngõ hẻm ngày càng trở nên sôi động.

Các mặt bằng nhỏ nơi góc khuất cũng được cho thuê rất nhiều với chi phí thấp. Việc này tạo điều kiện cực lớn cho những người muốn kinh doanh ở mặt bằng nhỏ, trong khu vực ngõ hẻm. Điều này khiến nhiều người muốn lập nghiệp băn khoăn nhà trong hẻm nên buôn bán gì tăng thu nhập.

Có rất nhiều lý do để mọi người lựa chọn kinh doanh tại mặt bằng trong hẻm
Có rất nhiều lý do để mọi người lựa chọn kinh doanh tại mặt bằng trong hẻm

Những ưu điểm của việc kinh doanh trong hẻm

Mặc dù việc kinh doanh trong hẻm có nhiều nhược điểm, nhưng ngược lại cũng có rất nhiều ưu điểm. Mọi người có thể tận dụng những lợi thế này để giúp việc kính doanh ngày càng phát triển.

Chi phí mặt bằng thấp

Nhà ở trong hẻm thường có giá thuê hoặc mua rẻ hơn khá nhiều so với những ngôi nhà mặt tiền. Không có lợi thế nằm trên đường lớn hay khu vực trung tâm nhưng lại rất tiết kiệm về mặt chi phí. Nhờ thế sẽ giảm chi phí ban đầu và tăng khả năng sinh lời về sau của cơ sở kinh doanh.

Sự riêng tư, yên tĩnh

Vị trí trong hẻm sẽ khá yên tĩnh, mang lại sự riêng tư cho hoạt động kinh doanh. Không gian này sẽ dễ dàng tạo ra một môi trường thân thiện với khách hàng. Mặt khác cũng rất phù hợp để thực hiện những dịch vụ đòi hỏi sự yên lặng và tập trung cao.

Mối quan hệ cộng đồng

Có thể tạo ra một môi trường cộng đồng với hàng xóm xung quanh trong một số khu vực ngõ hẻm. Khi xây dựng mối quan hệ gần gũi với cộng đồng xung quanh sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh. Điều này mang lại một lượng khách hàng quen thuộc cho doanh nghiệp. Việc khách hàng ủng hộ cơ sở cũng góp phần tạo dựng truyền thông bằng miệng không mất chi phí.

Kinh doanh tại khu vực ngõ hẻm rất dễ kết nối với cộng đồng xung quanh
Kinh doanh tại khu vực ngõ hẻm rất dễ kết nối với cộng đồng xung quanh

Dễ dàng hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể

Vấn đề nhà trong hẻm nên kinh doanh gì cũng phụ thuộc một phần vào đối tượng khách hàng. Một số loại hình kinh doanh có thể tận dụng vị trí để tiếp cận một nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể.

Ví dụ mặt bằng ngõ hẻm rất tốt cho việc kinh doanh trong lĩnh vực thời trang sáng tạo hoặc sản phẩm thủ công. Bởi loại hình này có đối tượng khách hàng là những người yêu thích các sản phẩm độc đáo và không gian nhỏ, ấm cúng.

Sự đặc biệt và sáng tạo tạo ra trải nghiệm tuyệt vời

Mặt bằng trong hẻm có thể dễ dàng tạo ra một không gian độc đáo và sáng tạo. Mọi người có thể tận dụng các yếu tố kiến trúc đặc biệt của ngõ hẻm để tạo ra sự khác biệt. Sự ấn tượng sẽ mang đến một trải nghiệm độc đáo cho khách hàng, tạo nên thương hiệu riêng cho doanh nghiệp.

Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì? Top 10 ý tưởng vốn ít lời nhiều

Kinh doanh tại các căn nhà trong ngõ hẻm là một ý tưởng hay ho lại tiết kiệm chi phí. Vậy, nên chọn lĩnh vực gì để phù hợp với thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa và dễ dàng phát triển?

Nail salon

Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì, mọi người có thể chọn mở nail salon. Nhu cầu làm nail luôn được đông đảo cộng đồng nữ giới quan tâm. Với lượng khách hàng lớn, mở tiệm nail sẽ không lo ế ẩm. Lĩnh vực kinh doanh này vừa không sợ lỗi thời lại mang mang đến nguồn thu nhập tốt.

Điều đầu tiên cần thực hiện trước khi kinh doanh là học một khóa làm nail chuyên nghiệp. Khi có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm, cơ sở sẽ phát triển dài lâu. Cạnh đó, cần tích lũy kinh nghiệm và học thêm các mẫu nail mới, độc đáo để thu hút khách hàng tốt hơn.

Nail salon là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn kinh doanh trong hẻm
Nail salon là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn kinh doanh trong hẻm

Bạn muốn tư vấn về các khóa học Nail. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Cửa hàng tạp hóa nhỏ

Cửa hàng tạp hóa là ý tưởng tuyệt vời khi mọi người thắc mắc nên kinh doanh gì trong xóm nhỏ. Với vị trí hẻm, nên ưu tiên kinh doanh tạp hóa với các loại mặt hàng thiết yếu. Ví dụ như kinh doanh: thực phẩm, mì ăn liền, kem đánh răng, bột giặt, dầu ăn, nước rửa chén,… Lưu ý, đừng ôm hàng quá nhiều mà phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích, nhu cầu của cư dân khu vực.

Cửa hàng tạp hóa nhỏ là đáp án cho vấn đề nhà trong hẻm nên kinh doanh gì
Cửa hàng tạp hóa nhỏ là đáp án cho vấn đề nhà trong hẻm nên kinh doanh gì

Hair salon

Tiệm cắt tóc, gội đầu là lĩnh vực kinh doanh mang đến nguồn thu nhập ổn định. Nhu cầu cắt tóc, gội đầu luôn nhiều, đặc biệt đông khách nếu kinh doanh tại khu dân cư. Đây là đáp án hoàn hảo khi còn băn khoăn nên kinh doanh gì trong xóm nhỏ.

Nếu diện tích cửa hàng không lớn, mọi người có thể bày trí ít ghế nhưng phải gọn gàng. Điều này giúp không gian trở nên ấm cúng và dễ dàng thu hút khách hàng đến với cơ sở hơn. Đừng quên học một khóa chuyên nghiệp và luôn nâng cao tay nghề cũng như kỹ năng nhé!

Hair salon là lựa chọn hoàn hảo khi muốn kinh doanh tại mặt bằng ngõ hẻm
Hair salon là lựa chọn hoàn hảo khi muốn kinh doanh tại mặt bằng ngõ hẻm

Cửa hàng ốp điện thoại

Mở shop bán ốp điện thoại là đáp án phù hợp cho vấn đề nhà trong hẻm nên kinh doanh gì. Mặt hàng này nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian nên cũng không cần mặt bằng rộng rãi.

Tùy theo quy mô cửa hàng, mà có thể bày trí nhiều loại kệ treo khác nhau nhưng phải luôn gọn gàng. Và nên ưu tiên các sản phẩm trendy, thời thượng để thu hút khách hàng hơn.

Cửa hàng ốp lưng điện thoại khá phù hợp để mở trong mặt bằng nhỏ, trong hẻm
Cửa hàng ốp lưng điện thoại khá phù hợp để mở trong mặt bằng nhỏ, trong hẻm

Kinh doanh đồ trang sức

Nhu cầu sử dụng trang sức để thể hiện phong cách bản thân, đặc biệt với nữ giới ngày một tăng. Điều này khiến thị trường buôn bán trang sức trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết. Khi kinh doanh trang sức ở nơi ngõ hẻm, mọi người còn có thể kết hợp bán online để tăng thêm thuận lợi.

Đồ trang sức là đáp án hoàn hảo cho vấn đề nhà trong hẻm nên kinh doanh gì
Đồ trang sức là đáp án hoàn hảo cho vấn đề nhà trong hẻm nên kinh doanh gì

Bán hàng online

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, mọi người truy cập mạng từng ngày, từng giờ. Nhờ vào sự tiện lợi trong xã hội bận rộn, việc mua sắm qua Internet cũng trở thành xu hướng. Vì thế, bán hàng online là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có mặt bằng trong ngõ hẻm. Chỉ cần có sản phẩm tốt, chiến dịch kinh doanh và quảng cáo hiệu quả là sẽ dễ dàng phát triển.

Các mặt bằng ngõ hẻm cực kỳ phù hợp cho việc kinh doanh, bán hàng online
Các mặt bằng ngõ hẻm cực kỳ phù hợp cho việc kinh doanh, bán hàng online

Cửa hàng giặt là quần áo

Dịch vụ giặt là quần áo mang lại nguồn thu nhập tốt – đáp án hoàn hảo cho vấn đề nhà trong hẻm nên kinh doanh gì. Mọi người có thể kinh doanh quy mô nhỏ tại nhà ngõ hẻm với các dịch vụ giặt ướt, giặt khô, là hơi,… Nếu muốn tăng lợi thế cạnh tranh, hãy thêm dịch vụ giặt siêu tốc và giao nhận tận nhà nhé!

Còn băn khoăn nên kinh doanh gì trong xóm nhỏ, hãy chọn cửa hàng giặt là
Còn băn khoăn nên kinh doanh gì trong xóm nhỏ, hãy chọn cửa hàng giặt là

Kinh doanh đồ thủ công handmade

Đam mê kinh doanh nhưng không có nhiều điều kiện kinh tế nhưng lại có đôi tay khéo léo? Hãy dùng khả năng sáng tạo để mang đến những sản phẩm thủ công handmade xinh xắn.

Công việc này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian nên cần phải có sự yêu thích, tỉ mỉ và nghiêm túc. Khi thật sự đầu tư sẽ tạo ra được những sản phẩm tinh tế, được người tiêu dùng đánh giá cao và việc kinh doanh phát triển.

Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì, hãy chọn kinh doanh đồ handmade
Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì, hãy chọn kinh doanh đồ handmade

Xem thêm: Vốn 5 triệu nên kinh doanh gì?

Quán nước

Nghe có vẻ tầm thường nhưng đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh lợi nhuận cực cao. Đồ giải khát luôn là lựa chọn hàng đầu tại đất nước Việt Nam với khí hậu nóng ẩm. Mọi người có thể chọn bán nước mía, nước ngọt, trà, nước ép, sinh tố,… trong mặt bằng ngõ hẻm. Quán sẽ là nơi lui tới của toàn bộ dân cư quanh khu vực, giúp việc kinh doanh phát triển.

Quán nước giải khát không đòi hỏi mặt bằng lớn mà lợi nhuận còn rất cao
Quán nước giải khát không đòi hỏi mặt bằng lớn mà lợi nhuận còn rất cao

Kinh doanh đồ ăn vặt

Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì, hãy chọn bán đồ ăn vặt nếu gần trường, khu công nghiệp, văn phòng,… Những khách hàng này có thể chi nhiều cho đồ ăn vặt để xả stress, giảm cơn đói hay khi vui cùng bạn bè. Hãy kết hợp với hoạt động truyền thông và bán online để được nhiều khách hàng biết đến và tăng lợi nhuận.

Kinh doanh đồ ăn vặt là lựa chọn hoàn hảo nếu có nhà trong ngõ hẻm
Kinh doanh đồ ăn vặt là lựa chọn hoàn hảo nếu có nhà trong ngõ hẻm

Kinh doanh gì trong xóm nhỏ?

Kinh doanh ở xóm nhỏ đông dân cư có rất nhiều lợi thế, dễ dàng khiến cơ sở phát triển hơn. Thông thường khách hàng tại đây sẽ tìm đến những cửa tiệm, hàng quán gần nhất để mua sắm vì sự tiện lợi.

Hãy tìm hiểu nhu cầu của cư dân để việc kinh doanh ổn định và dễ dàng thu lợi nhuận. Một số gợi ý nếu bạn còn băn khoăn không biết kinh doanh gì trong xóm nhỏ:

  • Cửa hàng tạp hóa.
  • Cửa hàng bán phụ kiện trang sức, ốp điện thoại,… 
  • Quán nước giải khát, xe bán cà phê, nước mía,…
  • Quán ăn như phở, cơm bình dân,… 
  • Tiệm nail.
  • Tiệm cắt tóc, gội đầu.
  • Tiệm may, sửa chữa quần áo.
  • Tiệm sửa xe, đồ gia dụng,…
Xem xét nhu cầu của cư dân nếu còn băn khoăn kinh doanh gì trong xóm nhỏ
Xem xét nhu cầu của cư dân nếu còn băn khoăn kinh doanh gì trong xóm nhỏ

Bài viết trên của Seoul Academy đã giải đáp vấn đề nhà trong hẻm nên kinh doanh gì. Mọi người có thể bắt đầu với những ý tưởng nhỏ với mặt bằng không quá “đắt địa”. Sau đó lên một kế hoạch chỉn chu để việc kinh doanh ngày càng phát triển hơn. Như thế, mọi người có thể dễ dàng thành công trong sự nghiệp và có thể mở rộng hơn về sau.

Xem thêm: Xem ngày tốt khai trương năm 2024 Giáp Thìn theo tuổi chuẩn

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN