Top 14 việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi thu nhập cao

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi đang làm từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên thanh công cụ Google, tại các diễn đàn, hội nhóm trên Facebook. Nhằm đáp ứng cho nhu cầu tìm kiếm việc làm của các bạn trẻ ngày càng gia tăng, nhiều cơ hội việc làm tại nhà đã được mở ra với thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn cũng đang quan tâm và tìm kiếm việc làm phù hợp, dưới đây là những gợi ý không thể bỏ qua.

Những việc làm thêm tại nhà cho học sinh tuổi 15

Để kiếm thêm thu nhập tại nhà, các bạn trẻ 15 tuổi bao gồm các bạn học sinh, sinh viên có thể thực hiện một số công việc nhẹ nhàng và phù hợp với độ tuổi của mình. Dưới đây Seoul Academy gợi ý những việc làm tại nhà kiếm thêm thu nhập ở tuổi 15.

Content freelance

Hoạt động kinh doanh Marketing ngày càng phát triển và trở thành một mảng hoạt động không thể thiếu của các doanh nghiệp, thương hiệu,… Song song với đó, chính là sự ra đời của nhóm công việc content freelance, nhằm đảm bảo cho hoạt động marketing có hiệu quả. Nhu cầu về nhân lực của ngành ngày càng lớn, đồng thời điều kiện để tham gia không quá cao chính là những điểm thu hút các bạn học sinh lựa chọn công việc này.

Công việc content freelance tại nhà
Công việc content freelance tại nhà

Để trở thành một content freelance, bạn trẻ cần là người có đam mê và có khả năng viết lách tốt. Đây chính là yêu cầu duy nhất và cũng là yêu cầu tiên quyết để bạn theo đuổi việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi với nhóm nghề này. Ngoài ra, bạn cũng cần có thiết bị máy tính tại nhà và khả năng sắp xếp thời gian phù hợp là đã có thể tham gia công việc ngay tại nhà. 

Công việc content freelance đem đến cho các bạn học sinh một nguồn thu nhập tương đối ổn định. Chỉ cần chăm chỉ và cần cù, bạn sẽ có thể kiếm được một khoản thu nhập có thể trang trải cho nhu cầu cơ bản của bản thân. Bên cạnh đó, công việc này cũng giúp rèn luyện khả năng viết, khả năng lập luận, kỹ năng diễn đạt,… Bên cạnh đó, thông qua công việc, bạn cũng sẽ có thêm những mối quan hệ công việc hữu ích, có thể giúp đỡ nhau trong tương lai. 

Công việc linh động về thời gian và có nguồn thu nhập ổn định
Công việc linh động về thời gian và có nguồn thu nhập ổn định

Các bạn học sinh có thể tìm kiếm công việc content freelance tại các website tìm kiếm việc làm. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các hội nhóm công việc content tại mạng xã hội facebook để có thể có được một công việc phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý lựa chọn những đơn vị, cá nhân uy tín để tránh trường hợp bị mất tiền lương hoặc bị lừa các khoản tiền khác. 

Cộng tác viên cho các tờ báo

Là một hướng đi khác cho những bạn yêu thích viết lách, cộng tác viên (CTV) cho các tờ báo là một việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi hấp dẫn, đơn giản. CTV là chức danh không cố định, bạn có thể tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi của mình để thực hiện. Nội dung viết bài cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào góc nhìn và sở thích của bản thân mà các bạn trẻ có thể lựa chọn. 

CTV viết báo cho các tờ báo là công việc phù hợp cho học sinh 15 tuổi
CTV viết báo cho các tờ báo là công việc phù hợp cho học sinh 15 tuổi

Ngày nay, đa dạng các tạp chí, tờ báo đều có tuyển dụng về CTV viết bài hoặc nhận bài viết từ mọi bạn đọc. Nhuận bút của mỗi bài viết sẽ linh động tùy theo số chữ và nội dung. Bài viết càng chất lượng, đồng nghĩa với mức lương bạn nhận được càng cao. Đây sẽ là một trong những công việc linh động, bạn có thể làm tại bất kỳ nơi đâu và mang đến nguồn thu nhập tương đối ổn định.  

Streamer/ Livestreamer

Trong xã hội công nghệ hiện đại phát triển mạnh mẽ như ngày nay, đã giúp xuất hiện những công việc mới như streamer hay livestreamer. Những công việc này không có bất kỳ điều kiện nào về độ tuổi hay giới tính. Do đó, các bạn học sinh 15 tuổi có thể cân nhắc và lựa chọn làm công việc này nếu cảm thấy bản thân có năng lực và có niềm đam mê. 

Công việc livestream tại nhà dành cho những bạn học sinh có đam mê
Công việc livestream tại nhà dành cho những bạn học sinh có đam mê

Streamer hay livestreamer đều là những công việc hoạt động chủ yếu trên mạng Internet. Hai công việc này hiện đang được các bạn trẻ rất quan tâm, là một trong những việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi được yêu thích nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp khoảng thời gian của mình một cách linh động để có thể kiếm thêm một khoản thu nhập. 

Mức thu nhập của công việc này sẽ được tính theo giờ, theo từng buổi làm việc cụ thể. Nếu chăm chỉ, công việc này có thể giúp bạn có được một khoản tiền lớn, dư dả trong trang trải cho cuộc sống mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể mình thỏa thuận thêm với người thuê về tiền lương có thể được nhận nếu có thêm kinh nghiệm hay các yếu tố liên quan khác. 

Tham khảo: Cách định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12 

KOL cho các thương hiệu

Một công việc làm cho học sinh 15 tuổi khác cũng đang rất “hot” hiện nay chính là KOL – Key Opinion Leader. Hiểu một cách đơn giản nhất, KOL là những người có hiểu biết và có tầm ảnh hưởng nhất định trong một lĩnh vực cụ thể. Những người này sẽ được các nhãn hàng, thương hiệu chú ý đến và liên hệ để trở thành người đại diện. 

Nhóm ngành KOL phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 03 năm trở lại đây, và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo. Đây được xem là một “mảnh đất màu mỡ” cho những bạn trẻ bởi sự thoải mái, linh động trong công việc cùng mức thu nhập lớn. Nếu bạn cũng đam mê và định hướng bản thân phát triển phù hợp, KOL sẽ là một lựa chọn công việc không nên bỏ qua.  

Trở thành một KOL là công việc mang đến thu nhập cao cho các bạn trẻ
Trở thành một KOL là công việc mang đến thu nhập cao cho các bạn trẻ

Để trở thành một KOL, điều đầu tiên các bạn học sinh cần thực hiện chính là trở thành một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Bạn có thể tập trung phát triển đa dạng các nội dung tùy theo khả năng và sở thích của mình như làm đẹp, ẩm thực, chia sẻ về tips cuộc sống,… Bạn cũng có thể lựa chọn xây dựng cho mình một thương hiệu riêng để tìm kiếm thêm nguồn lợi nhuận nếu đang tìm việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi. 

Sau khi có được một số lượng người theo dõi và tương tác trên ổn định trên mạng xã hội, các thương hiệu sẽ liên hệ với bạn cùng lời mời hợp tác hấp dẫn. Tùy theo khả năng và sức ảnh hưởng của các bạn trẻ, cùng thương hiệu và khả năng tài chính của doanh nghiệp, bạn sẽ có thể nhận được mức thu nhập tương ứng. 

CTV nhập dữ liệu

Một việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi phổ biến khác đang được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn là CTV nhập dữ liệu. Công việc này tương đối đơn giản, bạn sẽ được cung cấp dữ liệu có sẵn. Sau đó, bạn sẽ tiến hành nhập vào máy tính theo mẫu và hướng dẫn từ bên thuê. Sau khi hoàn tất công việc, bạn sẽ ngay lập tức được nhận lương theo ngày. 

CTV nhập dữ liệu tại nhà có mức thu nhập tương đối ổn định
CTV nhập dữ liệu tại nhà có mức thu nhập tương đối ổn định

Đối với công việc là CTV nhập dữ liệu, các bạn cần có công cụ làm việc là máy tính để bàn hoặc laptop. Đây chính là điều kiện cơ bản nhất để các bạn học sinh có thể tham gia công việc này. Với sự cần cù và chăm chỉ của bản thân, các bạn trẻ có thể kiếm được một nguồn thu nhập ổn định để có thể đáp ứng cho nhu cầu của bản thân, phụ giúp cho gia đình. 

Công việc CTV nhập dữ liệu được đăng tin tuyển dụng trên rất nhiều kênh khác nhau như website tìm việc online, các hội nhóm trên facebook,… Bạn trẻ có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm phù hợp. Tuy nhiên, vì công việc này làm chủ yếu qua hình thức online, do đó, bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ làm việc uy tín và an toàn.

Gợi ý những việc làm cho học sinh cấp 3 tại nhà

Designer freelance

Một gợi ý khác về việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi có thể làm việc tại nhà mà các bạn trẻ không nên bỏ qua là designer freelance. Công việc này hiện đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, nên số lượng vị trí job là rất nhiều. Nhờ đó, đây sẽ là việc làm tại nhà cho học sinh, sinh viên dễ dàng để tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân.

Công việc designer freelance cũng là việc làm thêm tại nhà phù hợp với học sinh 15 tuổi 
Công việc designer freelance cũng là việc làm thêm tại nhà phù hợp với học sinh 15 tuổi

Vì công việc của một designer đòi hỏi những kỹ năng nhất định khi làm, do đó, bạn trẻ cần có đam mê và có mong muốn theo đuổi nhóm việc này. Đây không phải là công việc phổ biến mà bất kỳ bạn học sinh 15 tuổi nào cũng có thể làm, do đó, mức thu nhập bạn nhận được sẽ là rất lớn. Bên cạnh đó, là một freelance, bạn sẽ có khoảng thời gian làm việc linh động, từ đó dễ dàng sắp xếp phù hợp với lịch học của bản thân. 

Bán hàng online

Bán hàng online chắc chắn là một công việc không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ và điển hình như ngày nay. Đây cũng là việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi được nhiều bạn lựa chọn. Nếu bạn đam mê và có khiếu kinh doanh, đừng bỏ qua cơ hội nghề nghiệp này để có được cho mình một nguồn thu nhập lớn. 

Công việc bán hàng online linh động về thời gian làm việc
Công việc bán hàng online linh động về thời gian làm việc

Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một mặt hàng để buôn bán trên mạng xã hội, qua các ứng dụng thương mại trực tuyến. Một số hàng hóa phù hợp với các bạn học sinh như quần áo, đồ ăn vặt, trà sữa, các phụ kiện xinh xắn,… Hình thức bán hàng online giúp bạn linh động về thời gian, đồng thời tiết kiệm chi phí về mặt bằng, thuê nhân viên,…

Nguồn thu nhập của công việc bán hàng online sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Hãy lưu ý trong lựa chọn nguồn hàng hóa chất lượng, đồng thời chú ý về giá cả khi bán hàng, vì đây chính là những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn lợi nhuận. Chăm chỉ trong xây dựng một thương hiệu chất lượng sẽ giúp các bạn học sinh có được một nguồn thu nhập lớn và ổn định, phụ giúp thêm cho gia đình. 

Gia sư

Gia sư là một gợi ý tiếp theo về công việc làm thêm cho học sinh 15 tuổi mà các bạn trẻ có thể tham khảo. Đây chắc chắn là công việc nhận được sự ủng hộ rất lớn từ đông đảo các bậc phụ huynh, bởi sự uy tín và những lợi ích mà công việc đem lại. Nếu có khả năng, đây hoàn toàn là một lựa chọn hoàn hảo, là bước đệm vững chắc để bạn có thể chuẩn bị cho con đường tương lai. 

Với những bạn học sinh ở độ tuổi 15, nhận gia sư cho học sinh tiểu học là một lựa chọn hoàn hảo. Công việc này thường không chiếm quá nhiều thời gian trong ngày của bạn, chỉ khoảng 1,5 – 2 tiếng cho một buổi dạy học, kèm cặp tại nhà. Bên cạnh việc giúp bạn trau dồi thêm về kiến thức và các kỹ năng mềm, công việc còn giúp bạn có được một nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng. 

Công việc gia sư được nhiều bạn trẻ yêu thích
Công việc gia sư được nhiều bạn trẻ yêu thích

Nhóm công việc MMO

MMO – Make Money Online là một thuật ngữ chưa quá phổ biến đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, những công việc thuộc nhóm MMO lại rất quen thuộc, đang được nhiều người quan tâm và thực hiện. Những việc làm này rất đơn giản, dễ dàng làm việc chỉ với một chiếc laptop, máy tính để bàn hoặc một chiếc điện thoại có kết nối mạng Internet. Bạn có thể tự do, thoải mái và linh động làm việc vào những khoảng thời gian rảnh rỗi. 

Nhóm những công việc kiếm tiền online rất thích hợp làm tại nhà
Nhóm những công việc kiếm tiền online rất thích hợp làm tại nhà

Những công việc MMO phổ biến để những bạn học sinh có thể lựa chọn bao gồm:

  • Viết review sản phẩm. Số lượng người quan tâm và số lượt truy cập càng lớn sẽ càng giúp bạn nhận được số tiền nhất định.
  • Trở thành youtuber chia sẻ về đa dạng các nhóm chủ đề. Công việc này sẽ được nền tảng youtube đánh giá và chi trả một khoản tiền tương xứng.
  • Làm công việc Affiliate Marketing. Người thực hiện sẽ dán link các sản phẩm vào những bài đăng của bản thân hoặc bài đăng bất kỳ. Nếu có khách hàng click vào đường link này, bạn sẽ nhận được tiền công. 

Trực fanpage

Sẽ thật thiếu sót nếu danh sách việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi không nhắc đến công việc trực fanpage. Công việc online cho học sinh này được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn vì dễ làm, thời gian linh động và mức thu nhập tương đối ổn định. Khi trực fanpage, điều bạn cần làm chính là trả lời những thắc mắc và tư vấn sản phẩm cho khách hàng. Bạn có thể thoải mái làm công việc này tại bất kỳ không gian nào: ở nhà, ở quán cafe,…

Công việc trực fanpage theo giờ linh động, phù hợp với các bạn học sinh
Công việc trực fanpage theo giờ linh động, phù hợp với các bạn học sinh

Công việc này thông thường sẽ được đăng ký theo ca part-time. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khung giờ làm việc phù hợp với thời gian học tập của bản thân. Nếu chăm chỉ, hằng tháng, bạn sẽ có thể nhận được một khoản tiền ổn định để đáp ứng cho nhu cầu của bản thân và phụ giúp thêm cho cha mẹ. 

Trông trẻ cho người quen

Nhận trông trẻ cho người quen cũng là một công việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi bạn trẻ có thể tham khảo và cân nhắc thêm. Công việc này không đòi hỏi về chuyên môn, nhưng bạn phải là người yêu trẻ em, cẩn thận, tỉ mỉ và cẩn trọng. 

Trông trẻ cho người quen - việc làm phù hợp cho các bạn học sinh 15 tuổi
Trông trẻ cho người quen – việc làm phù hợp cho các bạn học sinh 15 tuổi

Bạn có thể nhận chăm nom cho các bé trong một khung thời gian nhất định trong ngày để có thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Nhận càng nhiều bé, bạn sẽ càng có thêm nguồn thu nhập. Bạn nên hỏi thăm thêm từ ba mẹ, những người thân, họ hàng xung quanh để có thể thực hiện công việc này một cách tốt nhất. 

Nhân viên phục vụ, bán hàng part-time

Hiện nay, đa dạng các cửa hàng cà phê, cửa hàng đồ ăn hoặc các cửa hàng quần bán áo đều đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên đang ở độ tuổi học sinh. Trở thành nhân viên phục vụ, nhân viên bán hàng part-time là việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi rất đáng để bạn có thể trải nghiệm. Công việc này có nguồn thu nhập tương đối ổn định, công việc dễ dàng nên được nhiều bạn học sinh ưu tiên lựa chọn. 

Làm nhân viên phục vụ tại các quán cafe giúp bạn có thêm thu nhập, đồng thời trau dồi thêm kỹ năng mềm
Làm nhân viên phục vụ tại các quán cafe giúp bạn có thêm thu nhập, đồng thời trau dồi thêm kỹ năng mềm

Không chỉ giúp tăng thêm nguồn tài chính, bạn còn có thể tích lũy thêm những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,… Cơ hội việc làm là rất lớn hiện nay, bạn có thể tìm kiếm từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn cơ sở làm việc uy tín và chất lượng để tránh những nguy hại, những ảnh hưởng tiêu cực về sau liên quan đến tiền lương, đến sức khỏe,…

Giúp việc theo giờ

Trở thành nhân viên giúp việc theo giờ cũng là một trong những việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi được yêu thích hiện nay. Ưu điểm nổi bật chính là bạn có thể linh động theo lịch học tập của bản thân. Nếu rảnh, bạn nhận làm, còn bận học thì có thể từ chối làm việc. Mức thu nhập của công việc này hiện nay đang dao động trong khoảng từ 200.000đ – 600.000đ mỗi buổi. tùy theo số lượng công việc. 

Các bạn học sinh có thể lựa chọn làm công việc giúp việc theo giờ
Các bạn học sinh có thể lựa chọn làm công việc giúp việc theo giờ

Đối với đối tượng là học sinh, bạn có thể lựa chọn giúp việc cho nhà người quen, họ hàng thân thiết để đảm bảo sự an toàn. Nếu bạn mạnh dạn hơn, bạn cũng có thể đăng ký giúp việc theo giờ tại các ứng dụng việc làm phổ biến hiện nay. Với sự chăm chỉ, cần cù và tỉ mỉ, bạn hoàn toàn có thể có được mức thu nhập cao và ổn định mỗi tháng. 

Nhận gia công đồ mỹ nghệ tại nhà

Nhận gia công đồ mỹ nghệ tại nhà chắc chắn là công việc không còn quá xa lạ đối với các bà nội trợ hay các bạn học sinh, sinh viên. Đây là công việc dành cho những bạn khéo léo, có hoa tay, tỉ mỉ và sự sáng tạo. Công việc này tuy có mức thu nhập không quá cao, nhưng lại tương đối ổn định và rất linh động, thoải mái về thời gian. 

Một số những mặt hàng điển hình bạn có thể nhận về tại nhà để làm gia công như đính cườm, thêu tranh, làm đồ mỹ nghệ,… Bạn có thể rủ những người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết cùng làm với nhau, từ đó giúp tăng năng suất lao động hơn.

Những thuận lợi và khó khăn khi làm thêm ở độ tuổi 15

Mỗi công việc làm thêm đều chứa đựng những thuận lợi và khó khăn riêng cho từng đối tượng nhân viên cụ thể. Các bạn học sinh 15 tuổi khi tìm kiếm việc làm cho bản thân chắc chắn cũng sẽ phải đối mặt với những yếu tố này. Tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn khi làm thêm ở độ tuổi 15 sẽ giúp bạn chủ động hơn trong tìm kiếm công việc, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Yếu tố thuận lợi nhất có thể dễ dàng nhận ra chính là dễ dàng tìm kiếm những việc làm cho người 15 tuổi. Đa dạng các công việc không yêu cầu kinh nghiệm để các bạn trẻ có thể tham khảo và thực hiện. Bạn có thể thoải mái cân nhắc và lựa chọn công việc phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng của bản thân mình. 

Các bạn học sinh cần biết sắp xếp cân bằng giữa học tập và làm thêm
Các bạn học sinh cần biết sắp xếp cân bằng giữa học tập và làm thêm

Bên cạnh đó, nguồn thu nhập từ các công việc này là tương đối cao. Chỉ cần bạn chăm chỉ và siêng năng, chịu khó làm việc, thu nhập bạn có thể nhận được sẽ rất ổn định. Nhờ đó, bạn sẽ có thể đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của bản thân, đồng thời phụ giúp thêm về tài chính cho gia đình, đỡ đần giúp cha mẹ. 

Về khó khăn khi đi làm thêm ở độ tuổi 15, yếu tố đầu tiên phải kể đến chính là việc các bạn học sinh phải đảm bảo cân bằng việc học tập. Việc làm thêm sẽ chiếm một khoảng thời gian nhất định trong ngày của các bạn trẻ. Do đó, nếu không thể sắp xếp thời gian biểu phù hợp giữa việc học tập và việc làm thêm, sẽ dễ dẫn đến kết quả học tập kém. Đây chắc chắn là điều mà không bạn học sinh hay bố mẹ nào mong muốn. 

Ngoài ra, để đảm bảo cho kỳ thi chuyển cấp lên lớp 10 đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn học sinh cũng cần hết sức lưu ý khi tìm kiếm việc làm phù hợp. Không phải bạn trẻ nào cũng có thể vượt qua khó khăn này một cách dễ dàng và thuận lợi. Điều này đòi hỏi bạn trẻ phải biết sắp xếp, biết linh động và có những lựa chọn cho phù hợp để vừa đảm bảo sức khỏe, đảm bảo việc học và cân bằng tài chính.

Lời kết

Những công việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi là rất đa dạng hiện nay. Tùy theo nhu cầu, khả năng và lịch trình học tập của bản thân, bạn trẻ có thể thoải mái lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Các bạn hãy lưu ý hỏi thêm ý kiến từ gia đình, từ bố mẹ và những người thân quen để chọn được việc làm uy tín, tránh các trường hợp bị lừa đảo không đáng có nhé!

Có thể bạn quan tâm: Nên đi làm thêm hay tham gia câu lạc bộ vào thời sinh viên?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN