Ngành Chứng khoán học khối gì? Top các trường đào tạo hàng đầu

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Chứng khoán đã rất quen thuộc với mọi người nhưng học khối gì, thi khối nào để được làm công việc này thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là việc lựa chọn trường học nào đảm bảo chất lượng cũng vô cùng quan trọng. Nếu vẫn còn đang băn khoăn không biết ngành chứng khoán học khối gì và các thông tin tuyển sinh liên quan mọi người có thể tham khảo bài viết sau.

Ngành chứng khoán là gì?

Tại nước ngoài ngành Chứng khoán là một trong những ngành rất phát triển. Và trong những năm gần đây, các bạn học sinh, sinh viên ở Việt Nam cũng quan tâm nhiều hơn ngành học này. Với ngành Chứng khoán mọi người sẽ được đào tạo các kiến thức về kinh tế, cách đánh giá, phân tích và đưa ra các nhận định về thị trường chứng khoán.

Ngành Chứng khoán được nhiều người quan tâm
Ngành Chứng khoán được nhiều người quan tâm

Học ngành Chứng khoán sau khi tốt nghiệp mọi người có thể làm việc cho các công ty chứng khoán, chuyên gia tài chính, nhân viên môi giới, nhân viên đầu tư… Trong giai đoạn kinh tế thị trường như hiện nay thì đây được đánh giá là một ngành học với cơ hội việc làm cao. Chính vì vậy mọi người có thể tự tin lựa chọn ngành học này.

Ngành chứng khoán học khối gì, thi khối nào?

Chúng ta đều biết ngành Chứng khoán là về kinh tế. Tuy nhiên rất nhiều các bạn trẻ không biết ngành Chứng khoán học khối gì hay thi khối nào. Theo khảo sát, nhiều trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam sẽ tuyển sinh các khối sau cho ngành này:

Khối thi Tổ hợp môn
A00 Toán, Lý, Hoá
A01 Toán, Lý, Anh văn
D01 Ngữ văn, Toán, Anh văn
D07 Toán, Hoá, Anh văn
C02 Ngữ văn, Toán, Hoá
C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục
D96 Toán, Khoa học xã hội, Anh văn
D90 Toán, Khoa học tự nhiên, Anh văn

Tuyển sinh khối nào còn phụ thuộc vào từng trường nên mọi người cần có sự tìm hiểu kỹ càng. Tuy nhiên nhìn chung ngành này phần lớn thiên về các môn thi tự nhiên. Do đó nếu thắc mắc ngành Chứng khoán học khối nào thì mọi người có thể cân nhắc khối tự nhiên. 

Ngành chứng khoán học trường nào? Top 9 trường tuyển sinh toàn quốc

Cùng với vấn đề ngành Chứng khoán học khối gì thì nhiều người cũng băn khoăn không biết nên lựa chọn trường nào. Hiện nay ngành Chứng khoán thường là một chuyên ngành của Tài chính – Ngân hàng. Và có khá nhiều trường tại Việt Nam đào tạo ngành này. Dưới đây là danh sách các trường nổi bật mà mọi người có thể tham khảo.

 • Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Ngoại thương
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Học viện Ngân hàng
 • Đại học Kinh tế – Luật TPHCM
 • Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Một trong những trường đào tạo ngành Chứng khoán nổi tiếng phải kể đến Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Mỗi năm trường luôn tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng và trong đây sẽ có chuyên ngành Chứng khoán. Ngành học được trường chú trọng rất nhiều với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, chú trọng thực hành và giáo trình đạt chuẩn quốc tế.

Với ngành này, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ tuyển sinh các tổ hợp môn như A00; A01; D01; D07. Mặc dù điểm chuẩn hàng năm tương đối cao trong khoảng 26.1 nhưng bù lại chất lượng đào tạo là vô cùng đảm bảo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 02838295299.
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nổi tiếng với ngành Chứng khoán
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nổi tiếng với ngành Chứng khoán

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương với cơ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn học ngành Chứng khoán. Trường có quy mô lớn, đã hoạt động nhiều năm qua và luôn thu hút đông đảo sinh viên mỗi năm.

Các ngành về Kinh tế trong đó có Chứng khoán của ngành này đặc biệt được nhiều người quan tâm. Trường có chương trình đào tạo bài bản, đầu ra sinh viên chất lượng và cơ hội việc làm cũng rất cao. Nếu thắc mắc ngành chứng khoán học khối nào trường Đại học Ngoại thương thì thường là A00. Và điểm chuẩn trong những năm gần đây là rất cao, không dưới 27.00 điểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3259 5158.
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở phía bắc tại Hà Nội
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở phía bắc tại Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là gợi ý tiếp theo cho những ai muốn học ngành Chứng khoán. Trường cũng tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng với chuyên ngành Chứng khoán hàng năm. Điểm chuẩn trong các năm gần nhất của trường này đó là trên 27.00 điểm.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành lập vào năm 1956 và đến nay uy tín vẫn luôn được đảm bảo. Chương trình đào tạo của trường rất chuyên sâu, tạo nhiều điều kiện để sinh viên thực hành, rèn luyện kỹ năng. Mọi người sau khi tốt nghiệp trường này cũng được các đơn vị tuyển dụng đánh giá rất cao, cơ hội việc làm tốt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 02436280280.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên đào tạo các ngành kinh tế uy tín
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên đào tạo các ngành kinh tế uy tín

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh cũng rất lý tưởng cho những ai muốn học ngành Chứng khoán. Đây là một trong các đơn vị đào tạo những ngành về kinh tế rất chất lượng, mang đến cơ hội việc làm cao cho sinh viên.

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh có không gian rộng rãi, môi trường học năng động và thoải mái. Đội ngũ giảng viên đều là những người nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo và kinh tế. Ngành Chứng khoán của trường luôn có giáo trình chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng thực tiễn. Do đó lựa chọn học ở đây sinh viên có thế hoàn toàn yên tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: (028) 38 291901.
Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh chất lượng hàng đầu
Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh chất lượng hàng đầu

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Nếu chưa biết ngành Chứng khoán học khối gì, trường gì mọi người có thể tham khảo Đại học Tôn Đức Thắng. Một trong những trường tư thục nổi tiếng hiện đại, tiện nghi và môi trường học tập rất thoải mái. Ngành Tài chính – Ngân hàng với các chuyên đề về chứng khoán của trường nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên.

Chương trình đào tạo chuyên sâu, đầy đủ các kiến thức về kinh tế, chứng khoán. Đặc biệt trường còn thường xuyên mời các chuyên gia trong lĩnh vực về chia sẻ kinh nghiệm thức tế với sinh viên. Chính vì vậy chất lượng học tập rất được đảm bảo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 37 755 025.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng với ngành Tài chính - Ngân hàng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng với ngành Tài chính – Ngân hàng

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng rất lý tưởng cho những ai muốn học ngành Chứng khoán ở miền Bắc. Trường nổi bật có ngành Tài chính – Ngân hàng điểm chuẩn tương đối phù hợp với nhiều người.

Đây là một trong những trường có lịch sử lâu đời và không ngừng đổi mới để mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất. Ngành Tài chính – Ngân hàng và các ngành khác đều được đầu tư giáo trình và đội ngũ giảng viên chất lượng. Sinh viên học tập trong môi trường hiện đại, có điều kiện tiếp xúc với thực tế cũng như thực hành rèn luyện kỹ năng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  Số 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội 
 • Số điện thoại: 0243 6336507.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng với ngành Tài chính cũng rất lý tưởng cho những ai muốn học về chứng khoán. Học viện có lộ trình rõ ràng từ các môn đại cương đến chuyên ngành. Đáng chú ý là nội dung về thị trường chứng khoán giúp mọi người hiểu hơn về lĩnh vực đặc biệt biệt.

Ở Học viện Ngân hàng không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn có nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên. Đặc biệt là các CLB về kinh tế, chứng khoán giúp mọi người có thể dễ dàng trao đổi, cùng nhau tìm hiểu về lĩnh vực này. Sinh viên Học viện Ngân hàng khi ra trường cũng được các đơn vị tuyển dụng săn đón rất nhiều.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  Phòng 404 – Nhà A2 (Tòa nhà 7 tầng), Số 12, Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 02438526413.
Học viện Ngân hàng nổi bật với các ngành tài chính
Học viện Ngân hàng nổi bật với các ngành tài chính

Đại học Kinh tế – Luật TPHCM

Tiếp đến trong top các trường đào tạo về chứng khoán đó là Đại học Kinh tế – Luật TP HCM. Đây cũng là một trong những trường rất nổi tiếng khu vực TP HCM. Trường chuyên đào tạo các ngành về kinh tế và luật. Đáng chú ý là ngành Tài chính – Ngân hàng với các nội dung về chứng khoán.

Sinh viên của trường khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Và không ít người trở thành các chuyên viên làm việc tại những công ty về chứng khoán. Chất lượng đào tạo đảm bảo, học phí phải chăng nên mọi người có thể yên tâm ứng tuyển. Trong những năm gần đây trường này tuyển sinh các tổ hợp môn là A00,A01,D01,D07 với điểm chuẩn khoản trên 26.00 điểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  Số 669 Quốc lộ 1, Phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP HCM.
 • Số điện thoại: 02837244550.
Đại học Kinh tế - Luật TPHCM
Đại học Kinh tế – Luật TPHCM

Trường Đại học Cần Thơ

Cuối cùng trong top các địa chỉ học ngành Chứng khoán uy tín là trường Đại học Cần Thơ. Đây là một trong những trường có tiếng ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Trường quy mô lớn và chất lượng giảng dạy cũng thuộc top đầu nước ta.

Nội dung về chứng khoán có trong ngành đào tạo Tài chính – Ngân hàng. Trường tuyển sinh nhiều hình thức từ xét điểm thi THPT, xét học bạ. Cùng với đó điểm chuẩn so với những trường khác cũng không quá cao nên các bạn học sinh, sinh viên có thể cân nhắc đăng ký.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Số điện thoại: 02923872 728.
​​Trường Đại học Cần Thơ
​​Trường Đại học Cần Thơ

Với những thông tin trên hẳn mọi người đã không còn thắc mắc ngành Chứng khoán học khối nào hay nên chọn trường nào. Seoul Academy hy vọng mọi người sẽ có quyết định đúng đắn để thuận lợi hơn ngành học độc đáo này. 

Xem thêm: Ngành nào phải học toán cao cấp?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN