Khối B08 gồm những môn nào? Nhóm ngành và trường tuyển sinh nổi bật

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Khối B08 là một trong những khối tuyển sinh mới nên còn nhiều điều mà thí sinh chưa nắm rõ. Đặc biệt là các câu hỏi khối B08 gồm những môn nào, ngành nào tuyển sinh. Nếu cũng đang chung các thắc mắc này mọi người hãy tham khảo qua các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về khối B08.

Khối B08 gồm những môn nào?

B08 là khối thi được mở rộng từ khối B cũ. Theo quy định khối B08 sẽ gồm các môn là Toán học, Sinh học và Tiếng Anh. Đây là một khối thi chuyên về các môn tự nhiên và được đánh giá khá khó. Cả 3 môn đều là các môn khiến nhiều học sinh THPT gặp trở ngại. Do đó khối thi này hàng năm cũng không thu hút quá đông thí sinh lựa chọn.

Tuy nhiên nếu thật sự giỏi về Toán, Sinh và Anh văn thì lựa chọn khối B08 sẽ mọi người có thể ứng tuyển nhiều ngành rất hot. Đặc biệt là các nhóm ngành về sức khỏe, đang rất thu hút sinh viên hiện nay. 

Khối B08 gồm Sinh, Hoá và Anh văn
Khối B08 gồm Sinh, Hoá và Anh văn

Bên cạnh khối B08 còn nhiều các khối khác được mở rộng từ khối B như: 

  • B00: Toán Học, Sinh Học, Hóa Học
  • B01: Toán Học, Sinh học và Lịch sử
  • B02: Toán Học, Sinh học và Địa lí
  • B03: Toán Học, Sinh học, Ngữ văn
  • B04: Toán Học , Sinh học và Giáo dục công dân
  • B05: Toán Học, Sinh học và Khoa học xã hội.

Khối B08 lấy điểm bao nhiêu?

Khối B08 lấy bao nhiêu điểm còn phụ thuộc vào ngành và trường mà mọi người lựa chọn. Theo khảo sát điểm chuẩn các ngành tuyển sinh khối B08 nằm trong khoảng 15 đến 19 điểm. Một vài ngành sẽ có mức điểm từ 22 đến 24 điểm sẽ thuộc nhóm ngành hot về sức khoẻ như Y khoa, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xét nghiệm và nhóm ngành Công nghệ thông tin.

Khối B08 gồm những ngành học nào? Top ngành hot nhất hiện nay

Cùng với câu hỏi khối B08 gồm những môn nào thì nhiều người cũng băn khoăn không biết khối B08 làm nghề gì. Dưới đây là tổng hợp một số ngành tuyển sinh khối B08 nổi bật hiện nay.

Công nghệ thông tin

Một trong những ngành tuyển sinh hấp dẫn khối B08 đó là Công nghệ thông tin. Đây cũng là một cơ hội cho những ai muốn học ngành siêu hấp dẫn này. Hiện nước ta có trường Đại học Sư Phạm TPHCM và Đại học khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM tuyển sinh khối B08 cho ngành Công nghệ thông tin. Chọn ngành học này mọi người sẽ không phải lo về công việc sau này. Công nghệ thông tin đang trên xu thế phát triển cần nguồn nhân lực lớn đồng thời mức lương mọi người có thể nhận được cũng rất cao.

Ngành Công nghệ thông tin rất hấp dẫn hiện nay
Ngành Công nghệ thông tin rất hấp dẫn hiện nay

Răng – Hàm – Mặt

Khối B08 tại một vài trường cũng có tuyển sinh ngành Răng – Hàm – Mặt. Đây là một ngành trong thời gian gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm. Răng – Hàm – Mặt có điểm chuẩn vừa phải mà cơ hội việc làm lại rất cao. Đặc biệt là nhu cầu làm đẹp răng, thẩm mỹ ngày một nhiều nên những sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có nhiều cơ hội phát triển hơn. Ngoài làm việc cho các trung tâm, bệnh viện mọi người cũng có thể tự mở các cơ sở chăm sóc răng miệng nếu có đủ tiềm lực kinh tế.

Ngành Răng - Hàm - Mặt rất đáng để theo đuổi
Ngành Răng – Hàm – Mặt rất đáng để theo đuổi

Xem thêm: Ngành Nha khoa học trường nào? Ra trường làm gì?

Ngành Điều dưỡng 

Một trong những ngành rất hấp dẫn khi mọi người chọn khối B08 đó là Điều dưỡng. Ngành này đặc biệt được các bạn nữ lựa chọn nhiều bởi điểm chuẩn vừa phải lại có cơ hội làm việc trong lĩnh vực y tế. Điều dưỡng chủ yếu tuyển sinh khối B, bên cạnh B08 còn có B00, B03, B04…

Nông học

Ngành Nông học là một trong những ngành tuyển sinh khối B08. Ngành này nghiên cứu về thực vật, các sản phẩm thực phẩm, thức ăn gia súc… Là một nước nông nghiệp nên có khá nhiều công việc mà sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể lựa chọn. Điểm chuẩn ngành Nông học nằm trong khoảng 16.00, 17.00. Một mức điểm không quá cao nên các thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn.

Ngành Nông học điểm chuẩn không quá cao
Ngành Nông học điểm chuẩn không quá cao

Y tế công cộng

Một vài trường hiện nay đang tuyển sinh ngành Y tế công cộng với khối B08. Đặc biệt là sau giai đoạn dịch bệnh thì ngành này lại càng được đầu tư nhiều hơn để đảm bảo nguồn nhân lực trong các trường hợp cần thiết. Sinh viên tốt nghiệp ngành Y tế công cộng có thể lựa chọn làm việc cho các cơ quan y tế tư nhân, nhà nước, những đơn vị nghiên cứu về dịch, quản lý các cơ quan…

Khối B08 mọi người có thể chọn ngành Y tế công cộng
Khối B08 mọi người có thể chọn ngành Y tế công cộng

Công nghệ sinh học

Ngành Công nghệ sinh học trong những năm gần đây nhận được nhiều sự quan tâm. Sinh viên học ngành này chủ yếu được đào tạo các kiến thức về y dược, nông, lâm, ngư nghiệp, chế biến thực phẩm, chế phẩm sinh học… Công nghệ sinh học chủ yếu tuyển sinh khối B, trong đó có khối B00. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học cũng được đánh giá rất cao. Mọi người có thể học để trở thành giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phát triển sản phẩm… cho các công ty trong và ngoài nước. 

Ngành Công nghệ sinh học
Ngành Công nghệ sinh học

Nuôi trồng thuỷ sản

Lựa chọn khối B08 mọi người cũng có thể đăng ký vào ngành nuôi trồng thuỷ sản. Đây là một lĩnh vực thế mạnh của Việt Nam và vẫn luôn được đầu tư đẩy mạnh qua các năm. Ngành này hiện nay đang rất cần nhân lực để đáp ứng nhu cầu về nuôi trồng, chế biến thuỷ sản, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, nghiên cứu phát triển giống vật nuôi… Lựa chọn ngành nuôi trồng thuỷ sản mọi người có thể tránh được các áp lực vì điểm chuẩn qua các năm là không quá cao.

Ngành nuôi trồng thuỷ sản
Ngành nuôi trồng thuỷ sản

Khoa học môi trường

Khoa học môi trường là ngành tiếp theo mà mọi người có thể tham khảo nếu thi khối B08. Ngành này chủ yếu đào tạo các kiến thức về mối quan hệ giữa con người với môi trường xung quanh. Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học môi trường có thể làm việc cho các phòng tài nguyên môi trường, cục quản lý môi trường, sở tài nguyên, trở thành giảng viên… Ngành này cũng thuộc top ngành có điểm chuẩn thấp nên mọi người có thể tham khảo lựa chọn.

Ngành khoa học môi trường
Ngành khoa học môi trường

Y khoa

Một trong những ngành tuyển sinh khối B08 hấp dẫn hàng đầu đó là Y khoa. Ngành này hiện nay không có quá trường tuyển sinh khối B08 nên mọi người nên tìm hiểu kỹ. Với những ai muốn làm việc trong lĩnh vực y tế mà lại khó đậu vào các ngành Bác sĩ thì Y khoa là lựa chọn khá tốt. Học ngành này cơ hội việc làm cũng được đánh giá là rất cao.

Ngành Y khoa hấp dẫn hiện nay
Ngành Y khoa hấp dẫn hiện nay

Sư phạm Sinh học

Chưa biết khối B08 gồm những môn nào và ngành nào mọi người có thể thử tham khảo Sư phạm Sinh học. Sư phạm Sinh học hiện là ngành cũng khá cần nhân lực khi nhiều trường cần đội ngũ giáo viên chuyên về ngành này. Sư phạm Sinh học khối B08 với điểm chuẩn trong khoảng 25, 26 điểm. Mức điểm có xu hướng tăng hàng năm, khá cao nên sẽ phù hợp hơn cho các thí sinh thật sự có năng lực.

Sư phạm sinh học tuyển sinh khối B08
Sư phạm sinh học tuyển sinh khối B08

Thú y

Chọn khối B08 mọi người còn có thể đăng ký ngành Thú y. Hiện nay ngành Thú y cũng được đánh giá khá cao. Ngành này có điểm chuẩn không quá cao nhưng cơ hội việc làm về sau lại tốt. Theo đó mọi người khi hoàn thành chương trình học có thể ứng tuyển vào các trung tâm chăm sóc động vật, bệnh viện thú y, tự mình mở các cơ sở chăm sóc, điều trị cho vật nuôi, hoặc cũng có thể làm việc tại các trung tâm nghiên cứu về vật nuôi.

Ngành Thú y nhận được nhiều sự quan tâm
Ngành Thú y nhận được nhiều sự quan tâm

Danh sách các trường xét tuyển khối B08 hiện nay

Hiện nay không có quá nhiều trường tuyển sinh khối B08. Dưới đây là danh sách các trường xét khối B08 cũng như ngành tuyển sinh và điểm chuẩn mà mọi người có thể tham khảo lựa chọn.

Khu vực Hà Nội – Miền Bắc
Tên trường Ngành tuyển sinh Điểm chuẩn tham khảo
Đại học Lâm nghiệp Công nghệ sinh học 15
Thú y 15
Đại học Mỏ – Địa chất Quản lý tài nguyên và môi trường 15
Đại học Y tế Công cộng Dinh dưỡng 16.5
Kỹ thuật xét nghiệm y học 20.5
Y tế công cộng 16
Đại học Đại Nam Y khoa 22
Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội Công nghệ sinh học 24.05
Sinh học 23
Sinh dược học 23
Khu vực TP. HCM – miền Nam
Đại học Văn Lang Công nghệ sinh học 16
Đại học Mở TP HCM Công nghệ sinh học 16.5
Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCM Công nghệ thông tin  26
Công nghệ kỹ thuật Môi trường 17
Công nghệ sinh học 24.68
Khoa học môi trường 17
Khoa học máy tính 28.05
Quản lý tài nguyên và môi trường 18.5
Quản trị và phân tích dữ liệu 27
Sinh học 21.5
Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM Công nghệ sinh học 20
Hóa học 19
Kỹ thuật y sinh 22
Đại học Sư phạm TP HCM Công nghệ thông tin 23.34
Sư phạm Tin học  22.75
Sư phạm Sinh học 24.9
Đại học Cần Thơ Bảo vệ thực vật 18.55
Bệnh học thủy sản 15
Chăn nuôi 15
Công nghệ kỹ thuật hoá học 21.5
Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan 15
Công nghệ sinh học 23.64
Khoa học đất 15
Khu vực Đà Nẵng và miền Trung
Đại Học Đông Á Công nghệ thực phẩm 15
Điều dưỡng 19
Dinh dưỡng 15
Hộ sinh 19
Nông nghiệp  15
Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng Công nghệ sinh học 16.85
Quản lý tài nguyên và môi trường 15.9
Sư phạm Sinh học 22.35
Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng Điều dưỡng 20.95
Kỹ thuật xét nghiệm y học 19.05
Răng- Hàm -Mặt 25.52
Y khoa 25.05
Đại học Cần Thơ tuyển sinh khá nhiều ngành khối B08
Đại học Cần Thơ tuyển sinh khá nhiều ngành khối B08

Trên đây là các thông tin giải đáp thắc mắc cho mọi người về câu hỏi khối B08 gồm những môn nào. Tóm lại khối này sẽ thi 3 môn là Toán học, Sinh học, Tiếng Anh. Cùng với đó cũng có rất nhiều ngành học mà mọi người có thể lựa chọn với mức điểm chuẩn không quá cao.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN