Nghề gì kiếm 100 triệu 1 tháng? Top 8 nghề thu nhập khủng

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Lựa chọn nghề nghiệp có mức lương cao, hấp dẫn luôn là niềm quan tâm đầu tiên của nhân sự hiện nay. Hơn thế, thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì không thiếu các vị trí có mức lương cả trăm triệu mỗi tháng. Vậy những ngành nghề gì kiếm 100 triệu 1 tháng? Theo dõi bài viết của Seoul Academy ở dưới đây để trả lời cho câu hỏi này nhé!

Phi công

Phi công là một trong những đáp án cho câu hỏi nghề gì kiếm 100 triệu 1 tháng. 

Để trở thành phi công nói riêng cũng như làm việc trong ngành hàng không nói chung, bạn phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt, khó khăn cũng như vượt qua các tiêu chuẩn đầu vào cao. Ví dụ trình độ cao, ngoại hình cân đối, ưu nhìn, không dị tật cũng như có khả năng tốt về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi ngành phi công lại được mức lương cao.

Phi công là ngành nghề có mức thu nhập hơn 100 triệu 1 tháng
Phi công là ngành nghề có mức thu nhập hơn 100 triệu 1 tháng

Bên cạnh đó, nghề phi công mất rất nhiều thời gian và chi phí để đào tạo. Yêu cầu cao cùng với vấn đề sức khỏe ảnh hưởng khi làm việc lâu dài. Vậy nên, ngành phi công có mức lương cao hơn 100 triệu 1 tháng là chuyện dĩ nhiên. Hơn nữa, các hãng bay luôn đưa ra các mức lương cao để cạnh tranh và chiêu mộ phi công giỏi.

Theo một khảo sát mức lương vị trí phi công của các hãng bay vào năm 2027 như sau, lương phi công hãng Vietjet rơi vào 180 triệu đồng/ 1 tháng. Lương phi công của hãng Jetstar Pacific – công ty con của Vietnam Airlines khoảng 100 – 120 triệu đồng/ 1 tháng và lương của cơ trưởng olaf 110 – 160 triệu đồng/ 1 tháng. Lương của phi công hãng Vietnam Airlines vào năm 2018 là hơn 132 triệu đồng/ tháng. 

Kỹ sư phần mềm

Ở nước ta, công nghệ thông tin là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Theo thống kê tại các trang tuyển dụng lớn nhất, các vị trí kỹ sư phần mềm được đăng tuyển với mức lương rất cao. Thêm vào đó, tình trạng thiếu hụt nhân sự ngành công nghệ thông tin rất trọng, cả về số lượng lẫn chất lượng. Điển hình, vào năm 2021 thì số lượng nhân lực ngành công nghệ thông tin cần 500.000 người nhưng thiếu hụt đến 190.000 người.

Kỹ sư phần mềm giỏi có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn
Kỹ sư phần mềm giỏi có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn

Thu nhập trung bình của một kỹ sư phần mềm giỏi có thể lên đến 100 triệu 1 tháng hoặc cao hơn gấp 2, gấp 3 lần nếu số năm kinh nghiệm và kỹ năng tăng. Tuy các vị trí trong lĩnh vực công nghệ thông tin không có sự thăng tiến quá nhanh nhưng cơ hội để bạn trở thành trưởng phòng, giám đốc hay làm việc ở nước ngoài không hề thấp. Trong các bài khảo sát trên thế giới thì công nghệ thông tin cũng trở thành ngành thu hút nhất hiện nay. 

CEO khách sạn

Trở thành CEO của một khách sạn, bạn có thể sở hữu mức lương trên 100 triệu đồng 1 tháng. Theo đó, CEO hay còn được gọi là giám đốc của khách sạn, người nắm giữ chức vụ cao nhất, trực tiếp lãnh đạo, điều hành và giám sát tất cả hoạt động của khách sạn. Không chỉ có mức lương cao, cơ hội việc làm tại vị trí CEO khách sạn, resort ở nước ta cũng rất rộng mở. Theo thống kê, có rất nhiều khách sạn 3-5 sao trong nước đều phải thuê công ty quản lý nước ngoài vì thiếu nhân sự chất lượng.

Trung bình mức lương của CEO khách sạn sẽ dao động từ 100 – 150 triệu đồng/ 1 tháng tuỳ vào quy mô khách sạn. Với mức lương hấp dẫn như vậy, rất nhiều bạn trẻ đã bị thu hút và trở nên đam mê với ngành học liên quan đến quản trị khách sạn. Tuy nhiên, để trở thành CEO thì bạn phải có sự cố gắng và nỗ lực cả trong quá trình học tập lẫn làm việc, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng cần thiết và không ngừng học hỏi kiến thức về lĩnh vực khách sạn từng ngày.

CEO khách sạn có thể sở hữu mức lương trên 100 triệu đồng 1 tháng
CEO khách sạn có thể sở hữu mức lương trên 100 triệu đồng 1 tháng

Xem thêm: Muốn làm CEO thì học ngành gì? Top trường đào tạo uy tín

Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự là một trong những ngành nghề có cơ hội kiếm 100 triệu 1 tháng. Các doanh nghiệp nước ngoài hoặc tập đoàn lớn có thể trả cho quản trị nhân sự khoảng 4.000 USD 1 tháng. Tuy nhiên, mức lương này tại các vị trí ở doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ không cao bằng.

Ở vị trí này, bạn có nhiệm vụ quản lý lực lượng lao động của một tổ chức hay doanh nghiệp cũng như chịu trách nhiệm chiêu mộ, tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân sự. Do đó, người quản trị nhân sự phải có khả năng chịu đựng áp lực cao, đảm bảo chiến lược tuyển dụng tốt, điều khiển cấp dưới hay nhân sự công ty một cách nhịp nhàng.

Gợi ý nghề tay trái kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng

Đi kèm với mức lương hấp dẫn của quản trị nhân sự là áp lực cao
Đi kèm với mức lương hấp dẫn của quản trị nhân sự là áp lực cao

Luật sư

Nhắc đến các ngành nghề có mức lương cao, có thể đạt hơn 100 triệu 1 tháng thì không thể bỏ qua nghề luật sư. Trong đó, để trở thành luật sư thì bạn phải trải qua quãng thời gian học hành đầy gian nan. Thời gian học luật sư tối thiểu là 6 năm cùng với cả tá lần thi cử. Không những vậy, luật sư chuyên nghiệp phải tích lũy kinh nghiệm và kiến thức liên tục. Do đó, mức lương của những luật sư giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong nghề có mức lương cao không có gì là khó hiểu.

Để xác định mức lương của một luật sư, bạn phải xem xét các yếu tố như kinh nghiệm chuyên môn và thực hành, trình độ ngoại ngữ, tư duy pháp lý, chứng chỉ hành nghề luật sư, bằng cấp chứng chỉ pháp lý khác. Trình độ càng cao thì mức lương và cơ hội săn đón càng mở rộng.

Luật sư có kinh nghiệm càng cao thì mức lương càng cao
Luật sư có kinh nghiệm càng cao thì mức lương càng cao

Kinh doanh 

Ngành nghề gì kiếm 100 triệu 1 tháng? Kinh doanh là gợi ý hàng đầu về ngành nghề có mức thu nhập cao mà không thể bỏ qua. Tuỳ vào sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh mà mức thu nhập hàng tháng cũng chênh lệch. Các vị trí trong lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể tham khảo như nhân viên sale, nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, trợ lý kinh doanh, đại diện kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh, giám đốc kinh doanh,…

Vai trò khác nhau trong kinh doanh cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức lương. Đối với ngành nghề kinh doanh, mức lương cứng sẽ không quá cao hay hấp dẫn nhưng mức thưởng hoa hồng lại là yếu tố khiến mức lương của bạn có thể đạt 100 triệu 1 tháng. Ngoài ra, càng có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực kinh doanh thì mức lương càng cao.

Cơ hội thăng tiến của các vị trí trong lĩnh vực kinh doanh cũng liên quan đến mức lương. Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc tại vị trí nhân viên kinh doanh, sau đó là giám sát hoặc trưởng phòng, quản lý và thăng chức trở thành CEO. 

Kinh doanh có thể kiếm hơn 100 triệu đồng 1 tháng
Kinh doanh có thể kiếm hơn 100 triệu đồng 1 tháng

Xem thêm: Top 26 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai đáng quan tâm!

Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm

Một số vị trí trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm có mức lương rất cao, có thể từ 100 triệu đồng 1 tháng. Đặc biệt, nếu bạn là chuyên viên phân tích tài chính ở các tập đoàn lớn hoặc doanh nghiệp nước ngoài thì thu nhập hàng nằm có thể lên đến 1,5 – 2 tỷ đồng. 

Đối với lĩnh vực Bảo hiểm, các vị trí như nhân viên tư vấn bảo hiểm, thẩm định bảo hiểm, kinh doanh bảo hiểm là ngành nghề “hái ra tiền”. Thu nhập giao động mỗi tháng từ hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng. Yêu cầu đối với người làm trong lĩnh vực bảo hiểm là có am hiểu về tài chính, các dịch vụ bảo hiểm, có máu kinh doanh và dám lăn xả với nghề.

Không những vậy, chính sách lương thưởng của các ngành nghề trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm rất cao. Vào các dịp lễ lớn, mức thưởng có thể quy đổi thành 1-2 tháng lương. Trong đó là dịp cuối năm, mức thưởng bằng 3-6 tháng lương. Đặc biệt hơn, các ngành nghề trong lĩnh vực này đều có cơ hội chuyển đổi việc làm cao. 

Chuyên gia phân tích tài chính có mức lương “khủng” mỗi tháng
Chuyên gia phân tích tài chính có mức lương “khủng” mỗi tháng

Dầu khí

Cuối cùng trong danh sách các ngành nghề gì kiếm 100 triệu 1 tháng chính là một số vị trí trong lĩnh vực dầu khí như kỹ sư dầu khí, kỹ thuật viên, nhân viên giàn khoan,… Theo khảo sát, mức lương của các chuyên gia giàu khí được tính theo giờ, có thể từ 1 – 10 triệu 1 ngày, thậm chí là 50 triệu/ 1 ngày làm việc. 

Đi kèm với mức lương cao là tính chất và đặc thù công việc ở lĩnh vực dầu khí khá vất vả. Đặc biệt là nhân viên giàn khoan và kỹ sư phải thường xuyên đi công tác và làm việc xa nhà.   

Chuyên gia phân tích tài chính có mức lương “khủng” mỗi tháng
Chuyên gia phân tích tài chính có mức lương “khủng” mỗi tháng

Toàn bộ thông tin của bài viết đã tổng hợp các ngành nghề có thu nhập hấp dẫn cũng như giải đáp câu hỏi nghề gì kiếm 100 triệu 1 tháng. Trên đây đều là thông tin mang tính chất tham khảo giúp bạn có thêm kiến thức trong quá trình chọn ngành học cũng như lĩnh vực làm việc trong tươi lai. Seoul Academy sẽ luôn đồng hành cùng bạn và chúc bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN