Nam 27 tuổi nên học nghề gì? Top 8 nghề ổn định để theo đuổi

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nam 27 tuổi nên học nghề gì là điều là rất nhiều bạn nam đang phải lo lắng. Họ có thể là những người phát hiện mình không phù hợp với ngành nghề mình đã chọn, muốn bắt đầu với những cơ hội mới. Trên thị trường vẫn luôn có những nghề phù hợp với nam tuổi 27.

Tầm quan trọng của của quyết định học nghề gì của nam 27 tuổi 

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các tình trạng những người sau khi đi làm một thời gian lại thấy chán nản với công việc của mình. Họ nhận ra mình không phù hợp với ngành nghề đã chọn và muốn học lại để tìm kiếm cơ hội mới. Nam giới ở độ tuổi 27 muốn tìm kiếm công việc mới sẽ không khó, chỉ cần họ có đủ quyết tâm để làm lại.

Nếu mất phương hướng tuổi 27 và bắt đầu học nghề là một quyết định quan trọng và nên được cân nhắc kỹ càng. Vì ở độ tuổi này, nam giới không còn quá trẻ, nếu lại tiếp tục chọn sai ngành thì lại phải tốn rất nhiều thời gian. Thế nhưng tốc độ phát triển và tiến bộ của mỗi người là khác nhau, cơ hội thay đổi và học hỏi là cả đời. 

Chính vì vậy, quyết định học nghề năm 27 tuổi sẽ không bao giờ là quá trễ.

Nam 27 tuổi nên học nghề gì là nỗi lo của nhiều người
Nam 27 tuổi nên học nghề gì là nỗi lo của nhiều người

Bắt đầu lại với việc học một ngành mà bạn thích và đi làm đúng ngành đó sẽ giúp bạn có được sự hài lòng với công việc. Nếu bạn cảm thấy yêu thích công việc của bản thân thì việc đi làm mới trở nên vui vẻ hơn, tránh tình trạng buồn chán và dễ nản. 

Đặc điểm nhu cầu sự nghiệp của nam 27 tuổi

Nam giới bước vào độ tuổi 27 đều đã có được cơ hội va chạm thực tế, đã tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân. Nhưng với những ai chưa có thành tựu gì trong tay, chưa được thăng tiến so với vị trí công việc hiện tại thì họ rất dễ cảm thấy nản chí. Một người nam 27 tuổi rất dễ rơi vào các tình trạng sau:

 • Chán nản với công việc hiện tại.
 • Cảm thấy mông lung.
 • Mong muốn sự nghiệp được thay đổi để có thể phát triển hơn nhưng lại sợ các yếu tố tác động như gia đình, xã hội, tuổi tác,..

Chính vì những yếu tố nên rất ít nam giới ở độ tuổi 27 dám làm lại từ đầu, học lại một ngành nghề mới. Thế nhưng, việc bắt đầu lại có thể giúp bạn thoát ra khỏi những tiêu cực mà nghề nghiệp hiện tại mang đến. Học một nghề mới sẽ cho bạn những trải nghiệm mới, vì việc học chưa bao giờ là quá trễ. Khi bạn đã biết thêm những kỹ năng mới thì việc kiếm một công việc phù hợp sẽ dễ dàng hơn.

Học nghề thẩm mỹ từ A – Z – Đạt thu nhập 20 triệu.

Đăng ký ngay

Cách lựa chọn nghề cho nam 27 tuổi?

Nếu bạn là nam giới ở độ tuổi 27, đang tìm kiếm một cơ hội mới để phát triển bản thân và theo đuổi sự nghiệp, thì học nghề là một lựa chọn tuyệt vời. Học nghề sẽ giúp bạn có được các kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong một lĩnh vực cụ thể. Ngoài ra, học nghề cũng có thể giúp bạn có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và xây dựng được mạng lưới quan hệ với những người cùng ngành.

Sau đây sẽ là một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi chọn nghề theo học:
Sau đây sẽ là một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi chọn nghề theo học:

Sở thích và đam mê

Ở độ tuổi 27, sở thích và đam mê càng là yếu tố quan trọng để nam giới có thể bắt đầu học lại những điều mới. Phải có đủ yêu thích thì họ mới có đủ quyết tâm để lựa chọn lại. Khi bạn đã tìm ra được lĩnh vực mà mình yêu thích thì bạn sẽ càng dễ thành công và có được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Nếu bạn đã yêu thích một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ có động lực để học hỏi và thực hành. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn và đạt được kết quả tốt hơn trong học tập.

Kỹ năng hiện có 

Những kỹ năng hiện có cũng sẽ là một yếu tố quyết định nghề nghiệp nên theo học của nam tuổi 27. Nếu bạn đã có những kỹ năng và kiến thức cơ bản trong một lĩnh vực nào đó, bạn có thể cân nhắc việc học nghề đó để nâng cao kiến thức và kỹ năng hơn.

Tận dụng những kỹ năng có sẵn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian trên con người chinh phục ngành nghề mới, từ đó tiết kiệm được nhiều khoản chi phí. Việc học nghề dựa trên những kỹ năng có sẵn sẽ giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động.

Mục tiêu và ước mơ

Mục tiêu và ước mơ rõ ràng là yếu tố giúp bạn có thể xác định được nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Nếu bạn đã có mục tiêu bạn sẽ tập trung vào việc học hơn để phấn đấu đạt được ước mơ của mình. Bạn sẽ có động lực học tập và rèn luyện hơn, từ đó bạn cũng sẽ có thể chạm đến thành công dễ dàng hơn.

Xem thêm: Top 16+ nghề tay trái cho nam giới kiếm thêm thu nhập cao

Các ngành nghề tiềm năng cho nam 27 tuổi

Rất nhiều người e ngại việc phải bắt đầu lại từ đầu khi ở độ tuổi 27, nhất là với nam giới. Nhưng bạn hãy biết rằng đây là thời điểm thích hợp và bạn vẫn còn có thời gian để xây dựng nền tảng vững chắc mới cho tương lai của mình. Cơ hội nghề nghiệp dành cho nam giới tuổi 27 vẫn còn rất nhiều, chỉ cần bạn bắt đầu lại.

Những ngành nghề sau đây sẽ là những nghề có nhu cầu lao động cao mà bạn nên tham khảo:

Thiết kế đồ họa

Đây là một trong những nghề không có quy định về độ tuổi, thị trường lao động còn đang không ngừng tìm kiếm những tay thiết kế tốt. Chính vì vậy, nếu bạn có đam mê và yêu thích lĩnh vực này thì có thể học nghề bất cứ lúc nào. 

Nam 27 tuổi nên học thiết kế đồ họa
Nam 27 tuổi nên học thiết kế đồ họa

Nếu bạn đang cân nhắc học nghề thiết kế đồ họa ở tuổi 27 thì cần lưu ý đến một số yếu tố như: tìm hiểu ngành nghề, lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp, tích lũy kinh nghiệm không ngừng và chuẩn bị tâm lý tốt. Học nghề thiết kế đồ họa là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực, và nếu bạn có thể chinh phục được nghề này thì sẽ có nhiều cơ hội về sau. Vậy người 28 tuổi nên học nghề gì tốt?

Các nghề thuộc khối Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Trên thực tế, có rất nhiều người bắt đầu học nghề thuộc khối Quản trị Nhà hàng – Khách sạn ở độ tuổi 27 hoặc thậm chí lớn hơn. Sự hấp dẫn trong lộ trình thăng tiến, sự không yêu cầu kỹ năng cao của các ngành thuộc khối này sẽ là cơ hội của rất nhiều người học nghề. 

Các nghề thuộc khối Quản trị Nhà hàng – Khách sạn còn rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn: quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, ẩm thực,… Với các ngành đó, bạn hoàn toàn có thể học nghề bất cứ lúc nào và tìm kiếm cơ hội việc làm bất cứ lúc nào.

Các nghề thuộc khối Quản trị Nhà hàng - Khách sạn rất tiềm năng
Các nghề thuộc khối Quản trị Nhà hàng – Khách sạn rất tiềm năng

Hướng dẫn viên du lịch

Nhu cầu đi đến những địa điểm mới để thư giãn và khám phá không bao giờ bị suy giảm, chính vì vậy nghề hướng dẫn viên du lịch cũng là một ngành nghề vô cùng tiềm năng. Điều quan trọng hơn, ngành nghề này còn dành sự ưu ái cho nam giới bởi việc yêu cầu sức khỏe tốt và sự linh hoạt, năng động. 

Để có thể kiếm được cơ hội việc làm với ngành nghề này, bạn cần phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, trình độ tiếng Anh ở mức khá, có thể giao tiếp được. Thời gian học nghề hướng dẫn du lịch thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nghiệp vụ và có thể hành nghề. Hướng dẫn viên du lịch là nghề có thu nhập cao và cơ hội việc làm tốt cho mọi nam giới.

Nghề hướng dẫn viên cũng rất thích hợp cho nam 27 tuổi
Nghề hướng dẫn viên cũng rất thích hợp cho nam 27 tuổi

Nghề sửa chữa ô tô

Nhu cầu sử dụng xe ô tô ở Việt Nam ngày càng tăng lên kéo theo những nhu cầu khác như bảo dưỡng, sửa chữa. Vì vậy nghề sửa chữa ô tô cũng sẽ mang đến cho nam giới tuổi 27 một cơ hội nghề nghiệp vô cùng tiềm năng. Mức thu nhập của ngành nghề này cũng rất hấp dẫn, dao động từ 7 triệu đến 18 triệu đồng.

Tuy nhiên, đây là một nghề không dễ, đòi hỏi sức khỏe và sức chịu đựng của mọi học viên. Học viên cũng phải không ngừng học hỏi các kiến thức về ô tô để bắt kịp với những công nghệ hiện đại.

Tham khảo: 16 tuổi nên học nghề gì nếu không muốn đi học?

Nghề sửa chữa ô tô mang lại mức thu nhập cao
Nghề sửa chữa ô tô mang lại mức thu nhập cao

Kỹ thuật viên spa, làm đẹp

Khi nhắc đến các công việc spa, nhiều người thường nghĩ đến những việc dành cho nữ giới với sự mềm mại, dẻo dai và cẩn thận. Thế nhưng nhu cầu của khách hàng không ngừng tăng lên và yêu cầu của họ cũng thay đổi. Hiện nay, nam giới hoàn toàn có thể học nghề spa và kiếm được mức thu nhập tốt.

Để trở thành một kỹ thuật viên spa, các bạn cần có một sức khỏe tốt, sự cẩn thận tỉ mỉ và biết sử dụng các máy móc công nghệ trong quá trình chăm sóc khách hàng. Những người nam đáp ứng được những yêu cầu trên thì hoàn toàn có thể hoạt động trong lĩnh vực này.

Nghề Spa cũng rất phù hợp với nam giới
Nghề Spa cũng rất phù hợp với nam giới

Trong lĩnh vực làm đẹp có rất nhiều nhánh nhỏ, chính vì vậy mà các bạn cũng có thể tìm hiểu và lựa chọn hướng đi riêng cho mình. Các bạn có thể tham khảo các công việc như:

Phun xăm thẩm mỹ

Nam 27 tuổi nên học nghề gì? Phun xăm là nghề rất thích hợp với những bạn đam mê sáng tạo. Hiện nay, nhu cầu phun xăm thẩm mỹ cũng không ngừng tăng lên, vì vậy các bạn cũng không sợ nguy cơ thất nghiệp. Ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều nam giới thành công với nghề này, điển hình là Kevin Lê – một trong những nghệ nhân đời đầu của phun xăm thẩm mỹ. 

Kevin Lê là một trong những nghệ nhân nam đời đầu trong ngành
Kevin Lê là một trong những nghệ nhân nam đời đầu trong ngành

Học làm nail

Nghề làm nail cũng sẽ là một trong những lựa chọn tiềm năng của những người đang muốn học nghề nail. Đây không phải là nghề chỉ dành cho nữ giới, mà nam giới cũng có thể thành công và phát triển với nghề nail. Một minh chứng cho điều này chính là ông Charlie Tôn Quý – người xây dựng thành công hệ thống dây chuyền làm móng lớn nhất nước Mỹ.

Ông Charlie Tôn Quý là một người nổi tiếng trong nghề nail
Ông Charlie Tôn Quý là một người nổi tiếng trong nghề nail

Học nghề Makeup

Đã từ lâu, nghề makeup không còn là nghề mà chỉ nữ mới có thể làm được. Thị trường Việt Nam cũng đã có rất nhiều makeup artist thành công, điển hình là “cặp bài trùng” Quân Nguyễn – Pu Lê, Ty Lê… Các khóa học makeup cũng được tổ chức thường xuyên ở nhiều trung tâm, vì vậy học nghề makeup cũng sẽ dễ dàng hơn cho các học viên.

Nghề make up phù hợp với nam giới
Nghề make up phù hợp với nam giới

Học nghề từ A – Z – Đạt thu nhập 20 triệu. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Lưu ý khi lựa chọn nghề nghiệp theo học 

Lựa chọn nghề nghiệp theo học là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến cả cuộc đời của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi lựa chọn nghề nghiệp theo học:

 • Tìm hiểu bản thân: Đây là bước quan trọng nhất khi chọn nghề, hãy dành thời gian để tìm hiểu sở thích và khả năng của bản thân. Việc khám phá bản thân sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về những gì mình muốn làm.
 • Tìm hiểu thị trường: Hãy tìm hiểu về nhu cầu của thị trường, các ngành nghề đang phát triển và có cơ hội việc làm tiềm năng trong tương lai. Hiểu rõ thị trường sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường lao động.
 • Lập kế hoạch rõ ràng: Hãy đặt ra mục tiêu nghề nghiệp cụ thể và xây dựng kế hoạch chi tiết để đạt được những mục tiêu đó. Khi đã lên được mục tiêu, có được kế hoạch, bạn sẽ có hướng đi rõ ràng hơn và tập trung vào công việc hơn.
 • Lắng nghe ý kiến từ người đi trước: Hãy tham khảo ý kiến của những anh chị đi trước, đã từng rơi vào tình trạng giống mình, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bản thân theo đuổi. Nếu bạn vẫn loay hoay trong việc định hướng thì tốt nhất là hãy tìm một người hướng dẫn (mentor) để đồng hành cùng bạn.
 • Đừng ngại thử sức: Nếu bạn có đủ điều kiện và thời gian thì đừng ngại việc thử sức với nhiều công việc khác nhau. Bạn cũng có thể tham gia vào các chương trình thực tập, tình nguyện để có thêm trải nghiệm với nhiều vị trí công việc mà không cần mất quá nhiều thời gian.
 • Không ngại thay đổi: Trước sự phát triển của xã hội thì bất cứ ai cũng phải đều tiến về phía trước, cải thiện bản thân nhiều hơn. Vì vậy hãy mạnh dạn thay đổi, xem đây chính là cơ hội để học hỏi và phát triển.

Lời khuyên khi bạn ở tuổi 25 – 27

Tuổi 25 là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời, đây là ngưỡng khi bạn bắt đầu bước vào giai đoạn mới của sự nghiệp. Bạn sẽ không còn quá ngây ngô và nhiệt huyết như ở độ tuổi mới ra trường. Khi 25, bạn dễ dàng rơi vào trạng thái mông lung trước sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của xã hội. Nếu không kịp thời phát triển bản thân, học hỏi cái mới, bạn sẽ rất dễ dàng bị bỏ lại ở phía sau.

Nếu bạn đang ở độ tuổi này và cảm thấy không hài lòng với công việc hiện tại hoặc không chắc chắn về con đường sự nghiệp của mình; thì việc bắt đầu lại là một sự lựa chọn hoàn toàn khả thi. Vậy đâu sẽ là những ưu điểm của một người độ tuổi 25?

 • Bạn có kinh nghiệm thực chiến hơn so với nhiều người trẻ tuổi.
 • Bạn có đủ kiến thức và kỹ năng để lựa chọn lại.
 • Bạn vẫn còn nhiều thời gian để học hỏi và phát triển.

Độ tuổi 25 – 27 là một giai đoạn tuyệt vời để bạn có thể xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai. Vì vậy, đừng ngại việc tận dụng thời gian để học hỏi và cải thiện bản thân trở nên tích cực hơn. Nếu muốn bắt đầu lại, hãy chọn những ngành nghề có triển vọng và phù hợp với những giá trị của bản thân, xây dựng mạng lưới quan hệ vững chắc.

Lời kết

Để có được một tương lai ổn định, bạn hãy cứ không ngừng đầu tư cho bản thân, đừng ngại việc học và cũng đừng ngại việc bắt đầu lại. Nam 27 tuổi nên học nghề gì để có tương lai, câu trả lời chính xác nhất sẽ phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn chưa có thành tựu gì ở độ tuổi này thì cũng đừng quá lo lắng, vì việc bắt đầu lại chưa bao giờ là trễ.

Xem thêm: Con trai có nên học spa?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN