Nữ 35 tuổi nên học nghề gì? Top 9 nghề phù hợp lương cao

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì là điều nhiều chị em quan tâm. Ở độ tuổi U40, phụ nữ đã có cho mình những vốn sống và kinh nghiệm nghề nghiệp nhất định. Nhưng nếu thường chỉ làm nội trợ, muốn đi làm lại hay rẽ hướng mới sẽ cần phải cân nhắc kỹ. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Seoul Academy để tìm những ngành nghề đào tạo phù hợp với phụ nữ tuổi 35 nhé!

Những khó khăn khi học nghề ở tuổi 35

Phụ nữ khi ở độ tuổi 35 và muốn đi học một nghề gì đó để “bắt đầu lại” sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Xã hội và cả bản thân nhiều người đã tự đặt ra những rào cản riêng cho mình. Ví dụ như đây là độ tuổi đã phải ổn định nghề nghiệp, việc học nghề mới sẽ bấp bênh, không có thời gian chăm sóc gia đình,… Cạnh đó còn là vấn đề xin việc làm, nhiều nơi thường chỉ chọn người trẻ tuổi,…

Tuy nhiên, học tập là việc cả đời và tuổi 35 vẫn không phải là quá lớn để bắt đầu lại. Chị em nên tự tin vào năng lực bản thân để theo đuổi công việc mình mơ ước và đam mê. Một số ngành nghề còn có thể lập nghiệp, mở cơ sở kinh doanh, rất phù hợp cho người phụ nữ trưởng thành. Vậy, phụ nữ 35 tuổi nên học nghề gì, đáp án sẽ có trong nội dung sau.

Nữ tuổi 35 có những khó khăn khi học nghề mới nhưng cũng có nhiều cơ hội
Nữ tuổi 35 có những khó khăn khi học nghề mới nhưng cũng có nhiều cơ hội

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì?

Nữ giới ở độ tuổi 35 thật ra có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp, hướng đi học nghề tốt. Cụ thể sẽ gồm những ngành nghề sau:

Nghề bếp

Nghề bếp là công cụ giúp gia tăng thu nhập cho gia đình của rất nhiều người ở độ tuổi trung niên. Phụ nữ và cả nam giới ở độ tuổi 35 sẽ thường làm nghề bếp theo hướng kinh doanh, mở quán. Mọi người có thể chọn buôn bán nhiều loại hình và quy mô khác nhau tùy theo khả năng và sở thích. Ví dụ như quán điểm tâm, ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hoặc quán nhậu, đặc sản vùng miền,…

Nghề bếp được nhiều người lựa chọn vì có thể tự lập nghiệp, mở hàng quán
Nghề bếp được nhiều người lựa chọn vì có thể tự lập nghiệp, mở hàng quán

Nghề làm bánh

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì, đáp án là nghề làm bánh vừa không quá vất vả lại rất có tiềm năng. Ngành nghề khá phù hợp với những người đã lập gia đình vì có thể kiếm thêm mà vẫn chăm sóc gia đình được. Mọi người có thể tự bán các loại bánh tại nhà, bán online, giúp gia tăng thu nhập một cách đáng kể. Nếu yêu thích những chiếc bánh thơm ngon, hãy chọn ngành nghề này nhé!

Nghề bánh được nhiều chị em chọn bởi không quá vất vả mà thu nhập lại tốt
Nghề bánh được nhiều chị em chọn bởi không quá vất vả mà thu nhập lại tốt

Nghề may

Nghề may không phải là nghề “bất đắc dĩ” khi không có hướng đi khác và thu nhập thấp như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện ở các khu công nghiệp rất cần nhân lực có tay nghề trong ngành may. Hoặc cũng có thể làm thợ may chuyên nghiệp tại các công ty trang phục công sở, váy cưới, vest,… Nếu có đủ tài chính còn có thể tự thiết kế, may trang phục và buôn bán tại nhà.

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì, một trong những đáp án là ngành nghề may mặc
Nữ 35 tuổi nên học nghề gì, một trong những đáp án là ngành nghề may mặc

Nghề spa – chăm sóc da

Không như những ngành nghề khác phải bắt đầu càng sớm càng tốt, nghề spa là không hề giới hạn độ tuổi. Công việc không phân biệt tuổi tác, chủ yếu là mọi người có đủ đam mê để theo đuổi đến cùng hay không. Đặc thù học nghề spa là cần nhiều sự tỉ mỉ, chăm chỉ và kiên nhẫn. Chỉ cần không ngừng rèn luyện và học hỏi sẽ vững vàng kiến thức và kỹ năng làm việc hoặc tự kinh doanh.

Nghề spa không phân biệt tuổi tác, dù trên 40 tuổi vẫn có thể theo đuổi
Nghề spa không phân biệt tuổi tác, dù trên 40 tuổi vẫn có thể theo đuổi

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ cũng giống như nghề spa – chăm sóc da, đều không phân biệt tuổi tác. Nghề phun xăm cũng kiếm được nhiều tiền, nhu cầu nhân lực trên thị trường cũng cao. Vì thế, chẳng những mọi người không lo lắng vấn đề thất nghiệp mà còn có thu nhập tốt, ổn định cuộc sống. Đây là một trong những đáp án hoàn hảo cho vấn đề nữ 35 tuổi nên học nghề gì.

Nghề phun xăm thẩm mỹ phù hợp với chị em phụ nữ ở độ tuổi 35
Nghề phun xăm thẩm mỹ phù hợp với chị em phụ nữ ở độ tuổi 35

Bạn có biết phụ nữ có con nhỏ nên học nghề gì? Cách chọn nghề phù hợp

Nghề nail

Nghề nail rất phù hợp với nữ giới lớn tuổi bởi có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc làm đẹp. Chỉ cần kiên trì, tỉ mỉ và thường xuyên tham khảo những mẫu nail mới lạ là có thể làm tốt công việc này. Thêm tu duy sáng tạo là mọi người có thể trở thành chuyên gia trong ngành. Với nghề này, mọi người có thể làm việc tại các nail salon trên toàn quốc hoặc tự mở tiệm làm móng.

Nếu chưa biết nữ 35 tuổi nên học nghề gì hãy chọn nghề nail - chăm sóc móng
Nếu chưa biết nữ 35 tuổi nên học nghề gì hãy chọn nghề nail – chăm sóc móng

Bạn cần tư vấn khóa học, đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Nghề nối mi

Một nghề nữa trong ngành thẩm mỹ – làm đẹp phù hợp với nữ giới 35 tuổi là nghề nối mi. Nối mi hiện là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Công việc khá nhẹ nhàng nhưng cần tham gia khóa học chuyên nghiệp và chăm chỉ. Nếu yêu thích làm đẹp, mọi người hãy chọn nghề này sẽ không sợ thất nghiệp và thu nhập cũng khá ổn định.

Nghề nối mi không đòi hỏi tuổi tác, nhu cầu khách hàng cũng nhiều và ổn định
Nghề nối mi không đòi hỏi tuổi tác, nhu cầu khách hàng cũng nhiều và ổn định

Nghề bán hàng online

Bán hàng online đã và đang làm ngành nghề hot hit nhiều năm gần đây, đặc biệt phát triển sau đại dịch. Đây là đáp án nghề nghiệp tuyệt vời nhất cho vấn đề nữ 35 tuổi nên học nghề gì. Nghề cực phù hợp với nữ giới đã lập gia đình và muốn có thời gian chăm sóc con cái nhưng vẫn có thu nhập. Chị em có thể bán hàng bằng cách đăng lên mạng xã hội, website, livestream,…. tùy theo khả năng.

Bán hàng online là nghề nghiệp thích hợp cho phụ nữ 35 tuổi đã lập gia đình
Bán hàng online là nghề nghiệp thích hợp cho phụ nữ 35 tuổi đã lập gia đình

Nghề giúp việc, tạp vụ

Phụ nữ trong độ tuổi 35 có thể chọn nghề giúp việc cho gia đình hoặc tạp vụ, dọn dẹp cho công ty. Ngành nghề không đòi hỏi trình độ văn hóa, chỉ cần tỉ mỉ và cẩn thận là đủ. Nhu cầu nhân lực của thị trường khá cao nên sẽ không sợ thất nghiệp, dễ dàng tìm việc. Mọi người có thể xin làm việc tại các công ty dọn dẹp hoặc làm giúp việc cho các hộ gia đình đều có thu nhập khá ổn.

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì, đáp án là nghề giúp việc hay tạp vụ
Nữ 35 tuổi nên học nghề gì, đáp án là nghề giúp việc hay tạp vụ

35 tuổi có học được các ngành thời thượng?

Thực tế, tuổi tác không phải là vấn đề lớn nhất trong việc chọn nghề nghiệp. Phụ nữ 35 tuổi phù hợp với rất nhiều ngành khác nhau, trong đó bao gồm có nghề thời thượng. Những ngành thời thượng sẽ có ảnh hưởng bởi kỹ thuật, công nghệ cao. Ví dụ có thể kể đến hiện nay như streamer, wedding planner, tiktoker, KOL affiliate,…

Nếu yêu thích những ngành nghề công nghệ – hiện đại, chị em vẫn có thể mạnh dạn theo đuổi. Chỉ cần có đam mê và kiên trì, mọi người có thể nâng cao năng lực và làm việc trong bất kỳ ngành nào. Hãy nhớ, cố gắng học hỏi và phát triển học tập sẽ mở ra nhiều định hướng mới. Và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại hay thành công trong sự nghiệp, cuộc sống.

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì, ngành thời thượng vẫn vô cùng phù hợp
Nữ 35 tuổi nên học nghề gì, ngành thời thượng vẫn vô cùng phù hợp

Nơi đào tạo nghề thẩm mỹ tốt nhất hiện nay – Seoul Academy

Hầu hết mọi người đều đắn đo vấn đề nữ 35 tuổi nên học nghề gì, có dễ dàng tìm việc hay đổi hướng cho tương lai không. Nhưng thực tế, ngành nghề thẩm mỹ đã mở ra một con đường mới cho những phụ nữ lớn tuổi. Mọi người nên lựa chọn học nghề thẩm mỹ, vừa nhẹ nhàng lại có thể kiếm thu nhập ổn định.

Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy là nơi dạy nghề thẩm mỹ – làm đẹp tốt nhất hiện nay. Nơi đây đã đào tạo ra hàng ngàn kỹ thuật viên chuyên nghiệp cho các cơ sở thẩm mỹ lớn nhỏ trên toàn quốc.

Trường hiện có 9 trụ sở chính và hơn 55 chi nhánh liên kết đào tạo tại Seoul Center và rất nhiều khóa học như:

  • Khóa spa – chăm sóc da chuyên nghiệp.
  • Khóa massage body.
  • Khóa trang điểm chuyên nghiệp: makeup cá nhân, cô dâu, dự tiệc,…
  • Khóa chăm sóc – làm nail.
  • Khóa phun xăm thẩm mỹ.
  • Khóa nối mi.
  • Khóa gội đầu dưỡng sinh.

Tại Seoul Academy, học viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất hiện đại, không gian thoáng mát, phòng thực hành được thiết kế như một spa chuyên nghiệp. Nhờ môi trường học tập tốt mà học viên có thể thoải mái để học tập và phát triển.

Học viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp
Học viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp

Đội ngũ giảng viên của trường có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tình trong giảng dạy. Họ sẽ đào tạo theo phương pháp “cầm tay chỉ việc”, theo sát từng học viên để điều chỉnh từng kỹ thuật nhỏ nhất.

Tài liệu học tập được đội ngũ giảng viên của trường biên soạn riêng, chương trình từ cơ bản đến nâng cao. Học viên sẽ được học 20% thời gian lý thuyết và đến 80% thực hành, đa số đều làm trên mẫu thật. Nhờ thế mà sẽ dễ dàng có được tay nghề vững chắc để làm việc tốt trong tương lai.

Học phí rất phải chăng, phù hợp với hầu hết mọi người và đã bao gồm phí tài liệu, dụng cụ. Các khóa học nghề tại trường đều cam kết đào tạo cho đến khi học viên cứng tay nghề mà không mất thêm chi phí. Trường cũng rất hỗ trợ học viên, thường xuyên có ưu đãi giảm giá các khóa học. Ngoài ra còn có chương trình trả góp 0% lãi suất, giúp học viên không đủ điều kiện vẫn có thể học tập.

Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy! Click ngay.

Liên hệ với chúng tôi

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Bằng cấp có giá trị toàn quốc, giúp mọi người dễ dàng xin việc làm hoặc xin giấy phép kinh doanh spa nhỏ.

Trường còn hỗ trợ giới thiệu việc làm tốt cho học viên với mức thu nhập ổn định. Cạnh đó còn tư vấn cách setup, hướng dẫn chọn dụng cụ và lên kế hoạch kinh doanh cho học viên muốn tự mở spa.

Học nghề thẩm mỹ tại Seoul Academy để có tương lai sự nghiệp xán lạn
Học nghề thẩm mỹ tại Seoul Academy để có tương lai sự nghiệp xán lạn

Lời kết

Nếu còn lo lắng vấn đề nữ 35 tuổi nên học nghề gì hãy đến ngay Seoul Academy. Những khóa thẩm mỹ tại trường vô cùng uy tín, chất lượng, đảm bảo chị em sẽ có tay nghề tốt sau khi học xong. Sau khi có kiến thức và kỹ năng đầy đủ, mọi người có thể chọn làm việc tại các spa lớn nhỏ trên toàn quốc. Nếu có đủ tài chính, khả năng vẫn có thể tự kinh doanh spa riêng của mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN