Học nghề thẩm mỹ có tương lai không? Nên học nghề thẩm mỹ ở đâu?

Thẩm mỹ đang là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ và có mức nhu cầu cao hiện nay. Vậy nên, vấn đề học nghề thẩm mỹ được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy nghề thẩm mỹ là ngành nghề như thế nào, phù hợp với những ai và nên học nghề thẩm mỹ ở đâu để đảm bảo tay nghề của mình. Tất cả thông tin về nghề thẩm mỹ sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nghề thẩm mỹ là nghề như thế nào? 

Thẩm mỹ là một từ ngữ chung dùng để miêu tả các ngành nghề khác nhau, nhưng lại có điểm chung đó chính là cải thiện tính thẩm mỹ, nhan sắc, ngoại hình của cả nam và nữ. Với nhiều nhu cầu khác nhau, nên lĩnh vực thẩm mỹ sẽ được chia thành nhiều ngành nhỏ. Có thể thấy, đây là loại hình dịch vụ phục vụ phần đông là các chị em phụ nữ. Nhưng với sự phát triển của xã hội như hiện nay, vấn đề nam giới làm đẹp không còn quá xa lạ. Nên ngoài phân khúc chị em, lĩnh vực này còn chiếm trọn phân khúc nam giới ở mọi độ tuổi, đặc biệt là ngành spa. 

Sở dĩ nghề thẩm mỹ phát triển, một phần là do lĩnh vực đáp ứng đúng nhu cầu của người dân và thời gian tái sử dụng dịch vụ lại rất ngắn, dài nhất là 1 tháng. Vậy nên, kỹ thuật viên trong nghề thẩm mỹ sẽ liên tục thực hiện dịch vụ cho khách và tăng mức lương của mình qua mỗi ngày. 

Học nghề thẩm mỹ trở thành trào lưu trong nhiều năm qua
Học nghề thẩm mỹ trở thành trào lưu trong nhiều năm qua

Nghề thẩm mỹ bao gồm những mảng nào?

Dù đã định hướng học nghề thẩm mỹ, nhưng lĩnh vực này lại chia thành rất nhiều ngành nghề nhỏ. Vậy nên, người tìm hiểu cần phải nắm rõ thông tin từng ngành nghề, sau đó xem xét bản thân và lựa ra nghề phù hợp nhất. 

Đối với nghề thẩm mỹ, lĩnh vực này sẽ có những ngành như: 

 • Nghề spa: Là ngành chăm sóc tinh thần, chăm sóc làn da, body bằng các phương pháp truyền thống hoặc áp dụng công nghệ kỹ thuật cao. 
 • Nghề phun thêu điêu khắc: Áp dụng kỹ thuật máy phun để cải thiện, tạo hình cho các dáng mày, môi, mí. 
 • Nghề làm nail: Chăm sóc, trang trí móng tay và móng chân.
 • Nghề nối mi: Sử dụng kỹ thuật nối mi giả lên mi thật bằng keo dán chuyên dụng để cải thiện hàng mi. 
 • Gội đầu dưỡng sinh: Chăm sóc mái tóc, và giúp khách hàng được thư giãn thông qua các bài massage đầu khi gội. 
 • Nghề trang điểm: Cải thiện nhan sắc khác hàng nhờ vào các thao tác sử dụng mỹ phẩm trang điểm.
 • Nghề làm tóc: Cắt, duỗi, nhuộm, uốn, sấy tạo mẫu tóc…

Mỗi ngành nghề đều có yêu cầu riêng, vậy nên hãy dựa vào tính cách, sở thích cũng như điểm mạnh và điểm yếu của mình để lựa chọn chuyên ngành thẩm mỹ phù hợp với bản thân nhất nhé!

Tuy cùng là lĩnh vực thẩm mỹ nhưng mỗi chuyên ngành sẽ có những yêu cầu nghề nghiệp khác nhau
Tuy cùng là lĩnh vực thẩm mỹ nhưng mỗi chuyên ngành sẽ có những yêu cầu nghề nghiệp khác nhau

Xem thêm: Có Nên Học Nghề Spa? Nghề spa Phù Hợp Với Đối Tượng Nào?

Triển vọng tương lai khi học nghề thẩm mỹ 

Sự phát triển mạnh mẽ của nghề thẩm mỹ

Một điều có thể chắc chắn rằng không một ai phủ nhận được độ HOT của ngành thẩm mỹ hiện nay. Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp của người dân cũng từ đó tăng lên mỗi ngày. Ngành nghề thẩm mỹ bỗng chốc trở thành ngành hái ra tiền với lượng khách không bao giờ thuyên giảm. Nếu như trước đây, làm đẹp chỉ nhằm vào đối tượng là các chị em phụ nữ. Thì hiện nay, dịch vụ làm đẹp phục vụ cho mọi đối tượng, dù là nam hay nữ, dù bạn lớn tuổi hay đang còn nhỏ tuổi. Sẽ có dịch vụ làm đẹp thích hợp với bạn. Điều này cho chúng ta thấy được, nghề thẩm mỹ đang rất thịnh và theo đánh giá của các chuyên gia, chúng ta chưa thấy dấu hiệu suy thịnh của ngành nghề này.

Thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng

Hiện nay, tại các thành phố lớn, các trung tâm làm đẹp, thẩm mỹ lớn nhỏ mọc lên vô số. Nhưng theo thống kê nguồn nhân lực ngành nghề này lại đang thiếu trầm trọng. Đặc biệt, cứ qua mỗi năm, số lượng thiếu hụt nguồn lao động trong nghề thẩm mỹ lại càng tăng do nhu cầu của người dân ngày càng tăng. Vì vậy, người học nghề thẩm mỹ không cần lo lắng về cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường. 

Nghề thẩm mỹ thường trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực 
Nghề thẩm mỹ thường trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực

Có cơ hội cạnh tranh

Mặc dù ngành nghề thẩm mỹ phát triển như vậy, nhu cầu về lượng lao động ngày càng thiếu hụt. Một kỹ thuật viên thẩm mỹ sau khi ra trường sẽ được rất nhiều nhà kinh doanh làm đẹp săn đón. Tuy nhiên, nếu tay nghề bạn không cao, bạn lại là người không chịu khó và không nỗ lực trong công việc. Dù cũng học nghề và tốt nghiệp như bao người khác, nhưng việc bạn thất nghiệp chỉ là việc sớm muộn thôi. Chính vì thế, học nghề thẩm mỹ không bao giờ thất nghiệp chỉ khi bạn là người chăm chỉ, nỗ lực và luôn phấn đấu để phát triển trong nghề.

Đối tượng phù hợp học nghề thẩm mỹ 

Học nghề thẩm mỹ không kén đối tượng học. Chỉ cần là người quyết tâm học nghề thẩm mỹ để chăm lo cuộc sống của mình, bạn đã đủ 16 tuổi và có thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân. Bạn đều có thể đi học nghề thẩm mỹ. 

Lời khuyên dành cho bạn chính là bạn vẫn nên học hết cấp 3. Vì đây sẽ là độ tuổi bạn có thể tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Và một sự thật là rất ít trung tâm làm đẹp, salon, thẩm mỹ nào tuyển dụng nhân viên ở độ trăng tròn.

Trên 16 tuổi bạn đã có thể tham gia các khóa học nghề thẩm mỹ 
Trên 16 tuổi bạn đã có thể tham gia các khóa học nghề thẩm mỹ

Xem thêm: Tính Cách Phù Hợp Với Nghề Thẩm Mỹ Bạn Đã Biết Chưa?

Các hình thức học nghề thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay

Vì nhu cầu học nghề thẩm mỹ ngày càng tăng, vậy nên các hình thức tham gia khóa học cũng trở nên phong phú nhằm mục đích đáp ứng đối tượng người học. Tuy nhiên, không phải hình thức nào cũng phù hợp và mang lại hiệu quả cao, dưới đây là một số hình thức và đối tượng nên tham gia bạn có thể tham khảo: 

Học trực tiếp tại các trung tâm dạy nghề

Hình thức học này phù hợp với những ai có mục tiêu trở thành kỹ thuật viên ngành chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp. Các khóa học nghề thẩm mỹ trực tiếp tại trung tâm đào tạo đều được thiết kế bài bản về nội dung, phương pháp dạy, giảng viên và quy mô đào tạo. Đến với những khóa học này, học viên sẽ được học trong môi trường giáo dục nghiêm túc, có sự hướng dẫn từ chính giảng viên có chuyên môn cao. 

Vừa học vừa làm tại các spa/salon

Vừa học vừa làm là hình thức học viên đăng ký các khóa học tại chính cơ sở làm đẹp, vừa tham gia học vừa tham gia vào quá trình phụ giúp các chuyên viên chuyên nghiệp. Điểm mạnh của vừa học vừa làm là học viên có thể được thực hiện liên tục, nâng cao tay nghề qua mỗi ngày. 

Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của hình thức học này, khi ngày càng nhiều địa chỉ đào tạo vừa học vừa làm bóc lột sức lao động của học viên, sai bảo học viên làm những công việc không tên, không chuyên môn. Thậm chí chương trình học không cố định, rõ ràng, gặp phải kiến thức nào, học kiến thức đó. Nhiều học viên cảm thấy không biết bắt đầu từ đâu và sau khi ra nghề không nắm rõ được bất kỳ kỹ thuật nào. 

Hình thức vừa học vừa làm có những ưu, nhược điểm rêng
Hình thức vừa học vừa làm có những ưu, nhược điểm rêng

Đăng ký các khóa học online

Khóa học online thích hợp với những đối tượng không có thời gian hoặc điều kiện để đến trung tâm học nghề và thích hợp với những đối tượng có nhu cầu học để ôn lại kiến thức, lấy kiến thức để mở spa, quản lý spa. Khóa học nghề thẩm mỹ online không phù hợp với những ai có mục tiêu trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Bởi lẽ, khóa học này không được học trực tiếp từ giảng viên, mặc dù có giáo trình, nội dung học cụ thể, rõ ràng, nhưng cơ hội được hướng dẫn thực hành lại không có. Học viên không được thực hành, không có sự dẫn dắt, đánh giá với giảng viên. Từ đó, học viên sẽ không biết được kỹ thuật nào mình làm sai, kỹ thuật nào mình đúng. 

Không những thế, hầu hết các khóa học nghề thẩm mỹ online không cấp chứng chỉ chuyên ngành cũng như không xin được chứng chỉ hành nghề sau khi kết thúc khóa.

Khóa học online giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng hiệu quả không quá cao
Khóa học online giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng hiệu quả không quá cao

Tự học tại nhà

Sự phát triển của công nghệ Internet đã đưa loài người tiếp cận được nhiều kiến thức hơn mà không cần phải tìm đến sách vở. Với lĩnh vực thẩm mỹ cũng vậy, việc tìm kiếm các kiến thức spa trên mạng Internet được nhiều người vận dụng. Các kiến thức hầu như xuất hiện đầy đủ và cụ thể. Đây cũng là  hình thức tự học của nhiều học viên. 

Tuy nhiên, việc tự học chỉ dành cho những ai muốn biết về nghề thẩm mỹ ở phương diện lý thuyết. Hoặc lấy nền tảng trước khi tham gia khóa học trực tiếp bởi hình thức này chắc chắn không nắm vững được tay nghề và không thể trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp được. 

Seoul Academy – Địa chỉ học nghề thẩm mỹ uy tín và chất lượng

Học nghề thẩm mỹ ở đâu tốt là thắc mắc của nhiều bạn. Bởi lẽ, địa chỉ đào tạo thẩm mỹ đóng vai trò rất quan trọng đối với tay nghề của kỹ thuật viên tương lai. Seoul Academy chính xác là cái tên không thể bỏ qua. Được hình thành dựa trên nền tảng hệ thế Thẩm mỹ viện Seoul Spa với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc, Seoul Academy luôn tự tin là cái nôi vững chắc, đào tạo các kỹ thuật viên thẩm mỹ chuyên nghiệp, đáp ứng đúng yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực nào. 

Với 4 trụ sở chính tại các thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và hơn 30 chi nhánh liên kết đào tạo tại SeoulSpa. Seoul Academy đáp ứng nhu cầu học nghề spa của tất cả các đối tượng trên toàn quốc. 

Đến với các khóa học nghề thẩm mỹ tại Seoul Academy, học viên sẽ được trải nghiệm thời gian học hoàn hảo cùng môi trường chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên là những người có chuyên môn cao, một số ngành nghề được hỗ trợ 100% đồ nghề cùng máy móc hiện đại bật nhất trên thị trường. 

Hình ảnh học viên tham gia khóa học spa tại Seoul Academy
Hình ảnh học viên tham gia khóa học spa tại Seoul Academy

Điểm đặc biệt là các khóa học nghề thẩm mỹ tại Seoul Academy đều cam kết cứng tay nghề. Điều này đồng nghĩa, học viên sẽ được đào tạo vô thời hạn đến khi cứng tay nghề và thông qua kỳ thi đánh giá của giảng viên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Tuy nhiên, quyền lợi này chỉ áp dụng cho những đối tượng học viên được đánh giá đi học đầy đủ, chuyên cần, kiên trì từ chính giảng viên đứng lớp. 

Có thể thấy, Seoul Academy có hệ thống đào tạo bài bản, luôn có những chính sách và quy định thưởng, phạt học viên một cách hợp lý nhằm thúc đẩy tinh thần học của mỗi học viên. Đây chính xác là môi trường học tập mà ai cũng cần. 

Trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Cơ sở 1: 436A/103, Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM.
 • Cơ sở 2: 436B/108 – 110, Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM.

Chi nhánh khác tại 3 thành phố lớn:

 • Chi nhánh Hà Nội: 38 Phố Thái Thịnh, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Hà Nội.
 • Chi nhánh Cần Thơ: 329 Nguyễn Văn Cừ, P. An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 266 Nguyễn Tri Phương, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng.

Website: https://seoulacademy.edu.vn/ 

Youtube: https://www.youtube.com/c/SeoulAcademy 

HOTLINE: 1800 0084 – 0901 898 444

Trên đây là những thông tin liên quan đến học nghề thẩm mỹ cũng như địa chỉ học nghề thẩm mỹ tốt và chất lượng nhất. Chúc tất cả các bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của mình. Và đừng quên liên hệ ngay với Seoul Academy nếu có bất kỳ thắc mắc nào về học nghề thẩm mỹ nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  bài viết cùng chủ đề