28 tuổi nên học nghề gì? Top 15 nghề thu nhập tốt nhất

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

28 tuổi với nhiều người là độ tuổi cố định, đã có công ăn việc làm. Tuy nhiên cũng có không ít người dù đã 28 tuổi nhưng vẫn loay hoay không biết nên làm gì, học gì. Nếu vẫn chưa biết 28 tuổi nên học nghề gì mọi người có thể tham khảo các gợi ý dưới đây của Seoul Academy.

28 tuổi học nghề có được không?

28 tuổi vẫn là tuổi hoàn toàn bình thường để học nghề. Nhiều người cho rằng tuổi này đã khá lớn, xấp xỉ đến 30 nên sẽ khó học nghề và tìm việc. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ngành nghề phù hợp cho mọi người hứa hẹn tương lai mang đến cơ hội việc làm cao, ổn định.

Ở độ tuổi 28 đi học nghề là hoàn toàn bình thường
Ở độ tuổi 28 đi học nghề là hoàn toàn bình thường

Ở tuổi 28, mọi người vẫn có thể theo đuổi con đường Đại học, Cao Đẳng. Tuy nhiên phổ biến nhất người ta thường lựa chọn học nghề vì tiết kiệm thời gian hơn. Mọi người có thể cân nhắc chọn nghề theo nhu cầu việc làm, sở trường của bản thân hay sở thích. Tóm lại học nghề ở tuổi 28 là hoàn toàn bình thường quan trọng nhất là lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Người 28 tuổi nên học nghề gì? Top nghề thu nhập cao

Quyết định về việc học nghề là một quá trình cá nhân và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, và điều kiện cá nhân. Tuy nhiên, dưới đây là một số gợi ý ngành nghề cho bạn khi học nghề ở độ tuổi 28:

Học nghề nail

Chưa biết 28 tuổi nên học nghề gì mọi người có thể tham khảo nghề nail. Khoá học nghề này với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Không quy định độ tuổi, giới tính, phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là phái nữ.
 • Khoá học nghề ngắn hạn, người học có thể nhanh chóng tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm.
 • Cơ hội và mức thu nhập sau khi hoàn thành khoá học cũng là rất tốt.
 • Ngoài ra, học nghề nail còn có học phí rẻ, phù hợp với nhiều người.
Khoá học nail hợp với mọi độ tuổi
Khoá học nail hợp với mọi độ tuổi

Trong giai đoạn hiện nay các tiệm nail đang khá cần nhân lực. Cả thị trường nước ngoài, ngành nail cũng phát triển mạnh mẽ. Do đó đây sẽ là một nghề rất đáng để mọi người theo đuổi.

Học nghề chăm sóc da

Nghề chăm sóc da spa cũng là nghề phù hợp cho người 28 tuổi. Các khoá học chăm sóc da được mở rất nhiều, phổ biến và chi phí rẻ. Ngoài ra những khoá học này còn có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Phù hợp cho các chị em ở mọi độ tuổi, đặc biệt là từ 18 đến 30 tuổi.
 • Những khoá học chăm sóc da thường không quá 3 tháng rất nhanh chóng.
 • Học nghề nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức lực và sau này khi làm nghề cũng tương tự.
Nghề chăm sóc da đang rất hấp dẫn hiện nay
Nghề chăm sóc da đang rất hấp dẫn hiện nay

Nghề chăm sóc da nếu có kinh nghiệm và tay nghề cao tương lai cơ hội việc làm cũng là rất tốt. Không chỉ vậy môi trường làm việc của các nhân viên chăm sóc da cũng vô cùng hiện đại, thoải mái. Chính vì vậy nếu chưa biết 28 tuổi nên học nghề gì mọi người có thể tham khảo học nghề chăm sóc da.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 1800 0084 hoặc để lại thông tin bên dưới

Số điện thoại

Học nghề trang điểm

Các khoá học nghề trang điểm chuyên nghiệp hiện nay thu hút khá đông người theo đuổi. Dù 28 tuổi hay hơn mọi người vẫn có thể tham gia các khoá học này. Nghề trang điểm trong giai đoạn hiện nay được đánh giá là cơ hội việc làm vô cùng tốt, thu nhập của người làm nghề cũng cực kỳ ổn định.

Khoá học makeup chuyên nghiệp thu hút nhiều học viên
Khoá học makeup chuyên nghiệp thu hút nhiều học viên

Không chỉ chị em mà có không ít nam giới tham gia khóa học trang điểm. Mọi người sau khi tốt nghiệp có thể xin vào làm cho các salon, trung tâm làm đẹp, làm thợ makeup tự do hay tự mở tiệm trang điểm kết hợp studio cưới cũng vô cùng hợp lý.

Học nghề cắt tóc

Chưa biết 28 tuổi nên học nghề gì mọi người có thể tham khảo học nghề cắt tóc. Các khoá học nghề cắt tóc thu hút cả nam và nữ. Có học viên nhỏ tuổi trong khoảng 15, 16 tuổi nhưng cũng có người trung niên theo đuổi nghề này. Nhìn chung hầu như ai cũng có thể học nghề cắt tóc chuyên nghiệp.

Khoá học cắt tóc chuyên nghiệp thường chỉ kéo dài trong 3 tháng. Tuy nhiên cũng có nhiều nơi đào tạo vừa học vừa làm cho đến khi học viên thành thạo hoàn toàn mới kết thúc. Mọi người không phải lo về vấn đề nền tảng ban đầu vì sẽ được hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ. Nghề này nếu có tay nghề cao hoàn toàn có thể mang đến thu nhập trên 10.000.000Đ mỗi tháng.

Học nghề cắt tóc phù hợp cho người 28 tuổi
Học nghề cắt tóc phù hợp cho người 28 tuổi

Học nghề massage body chuyên nghiệp

28 tuổi nên học nghề gì chắc chắn phải kể đến nghề massage body chuyên nghiệp. Nghề này không chỉ hợp với người trẻ mà trong khoảng 28, 35 tuổi cũng đều phù hợp. Không chỉ vậy rất nhiều khách hàng yêu thích thợ massage trung niên vì lực đủ mạnh, mang đến cảm giác thoải mái, phát huy tối đa hiệu quả.

Hiện nay khoá học massage body thường được mở bởi các trung tâm massage, trung tâm dạy nghề, các trường trung cấp, cao đẳng. Khoá học thường không kéo dài quá lâu, người học sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng chứng nhận nghề. Đây là một trong các khoá học với chi phí thấp mà cơ hội việc làm lại tốt mà mọi người có thể tham khảo lựa chọn. 

Khoá học massage body chuyên nghiệp không giới hạn độ tuổi
Khoá học massage body chuyên nghiệp không giới hạn độ tuổi

Học nghề sửa xe

Nghề sửa xe là một nghề rất phù hợp cho nam giới 28 tuổi. Từ lâu nghề sửa xe đã nhận về nhiều sự quan tâm bởi cơ hội phát triển về sau là khá tốt. Các khoá học nghề sửa xe có thể được mở bởi các trung tâm đào tạo nghề hoặc các gara sửa xe theo hình thức vừa học vừa làm.

Học nghề sửa xe thích hợp cho nam giới tuổi 28
Học nghề sửa xe thích hợp cho nam giới tuổi 28

Học nghề sửa xe cũng không tốn nhiều thời gian nhưng sẽ tốn khá nhiều công sức. Do đó chỉ phù hợp với nam giới có sức khoẻ tốt. Khi học nghề hay khi tốt nghiệp ra làm việc thì yêu cầu sức khoẻ cũng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên bù lại mọi người hoàn toàn có thể ổn định cuộc sống với nghề này.

Học nghề lái xe

Những ai chưa biết 28 tuổi nên học nghề gì có thể thử học nghề lái xe. Học nghề lái xe với các bằng ô tô, xe chở khách, xe container… hiện nay được khá nhiều người lựa chọn. Những khoá học này đặc biệt phù hợp cho nam giới và không yêu cầu về độ tuổi.

Nghề lái xe với thu nhập khá tốt hiện nay
Nghề lái xe với thu nhập khá tốt hiện nay

Học nghề lái xe hiện nay có những quy vô cùng rõ ràng về thời gian và mức phí. Mặc dù học nghề này sẽ tốn khá nhiều tiền nhưng sau khi lấy được bằng lái mọi người sẽ thoải mái hơn trong tìm kiếm việc làm. Một tài xế nếu chăm chỉ sẽ không phải lo về mức thu nhập hàng tháng. 

Học nghề bếp

Học nghề bếp cũng là một nghề không giới hạn về độ tuổi. Khoá học nghề bếp được mở hiện nay rất nhiều, đa dạng nội dung và mức học phí. Mọi người nếu muốn tìm công việc ổn định và chuyên nghiệp sau này nên tham khảo các khoá đào tạo chuyên sâu với đầy đủ các kỹ năng, chuyên đề chế biến món ăn. Còn nếu đã có căn bản và muốn học nâng cao thêm cũng có thể chọn các khoá học phù hợp nhất. 

Nghề bếp phù hợp cho cả nam và nữ
Nghề bếp phù hợp cho cả nam và nữ

Học nghề nấu ăn cũng thường không tốn quá nhiều thời gian, mọi người có thể nhanh chóng ra nghề. Người trong khoảng 28 tuổi đã có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, đặc biệt là chị em nội trợ vô cùng phù hợp với các khoá học này. Sau khi tốt nghiệp mọi người có thể xin vào làm ở các quán ăn, nhà hàng hay tự mở cơ sở kinh doanh riêng.

Học nghề pha chế

Chưa biết 28 tuổi nên học nghề gì mọi người có thể tham khảo nghề pha chế. Tương tự như nghề bếp, các khoá học về pha chế cũng cực kỳ đa dạng cho mọi người lựa chọn. Tuỳ theo định hướng công việc sau này như muốn trở thành bartender, barista, bán cà phê, trà sữa thông thường… mà mọi người có thể chọn khoá học phù hợp.

Học nghề pha chế là một khoá học được nhiều người lựa chọn hiện nay. Các khoá học thường có chi phí thấp, thời gian nhanh chóng và khá thú vị. Mọi người sau khi hoàn thành khoá học cũng có rất nhiều các con đường tương lai để lựa chọn từ ứng tuyển làm pha chế tại nhà hàng, quán nước, quán bar đến tự mình mở tiệm kinh doanh.

Nghề pha chế với cơ hội việc làm khá tốt cho người 28 tuổi
Nghề pha chế với cơ hội việc làm khá tốt cho người 28 tuổi

Học nghề hộ sinh

Một trong những nghề vô cùng phù hợp cho chị em 28 tuổi đó là nghề hộ sinh. Hẳn mọi người đã không còn quá xa lạ với các nữ hộ sinh. Họ có thể ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt có rất nhiều người trong độ tuổi trung niên. Trong khoảng 28 tuổi mọi người có nhiều sự lựa chọn khác nhau về việc học nghề hộ sinh.

Học nghề hộ sinh thích hợp cho chị em tuổi 28
Học nghề hộ sinh thích hợp cho chị em tuổi 28

Hiện nay, ngành hộ sinh được đào tạo Đại học, Cao đẳng và cả Trung cấp. Mọi người nếu muốn học nghề nhanh chóng hoàn toàn có thể xét tuyển trung cấp học trong 1,5 năm. Nghề này với cơ hội việc làm tương lai tốt và mức thu nhập cũng khá cao. Đặc biệt mọi người sẽ được làm việc trong môi trường hiện đại, khá thoải mái.

Bạn muốn hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp

Đăng ký ngay

Học nghề điều dưỡng

28 tuổi nên học nghề gì mọi người có thể tham khảo nghề điều dưỡng. Đây là một nghề khá thích hợp cho nữ tương tự như hộ sinh. Đào tạo điều dưỡng có nhiều cấp học, mọi người có thể học Trung cấp để rút ngắn thời gian và cũng phù hợp hơn cho người 28 tuổi.

Tốt nghiệp ngành điều dưỡng cơ hội việc khá rộng mở. Mọi người có thể xin vào làm cho các phòng khám tư, bệnh viện, các phòng khám Đông y, làm một điều dưỡng viên tự do… Nghề này liên quan đến y tế nên được đánh giá cao và mức thu nhập cũng rất tốt.

Nghề điều dưỡng hiện nay được khá nhiều người theo học
Nghề điều dưỡng hiện nay được khá nhiều người theo học

Học nghề hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch khá phù hợp cho người 28 tuổi. Trên thực tế để trở thành một hướng dẫn viên du lịch mọi người hoàn toàn có thể tham gia các khoá đào tạo ngắn hạn. Chỉ cần có được chứng chỉ hướng dẫn viên là mọi người đã có thể dẫn đoàn như những hướng dẫn viên khác.

Nghề hướng dẫn viên du lịch nếu có năng lực mức thu nhập mang về cũng là vô cùng tốt. Chưa kể làm công việc này mọi người sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, mở rộng kiến thức và xây dựng nhiều mối quan hệ. Là một người hướng nội, thích du lịch, khám phá thì đây sẽ là nghề vô cùng phù hợp cho mọi người.

Nghề hướng dẫn viên du lịch phù hợp cho người 28 tuổi
Nghề hướng dẫn viên du lịch phù hợp cho người 28 tuổi

Học nghề bán hàng

28 tuổi nên học nghề gì có thể kể đến nghề sale. Sale hay nhân viên bán hàng là công việc thu hút rất nhiều lao động. Hiện nay có khá nhiều các khoá học sale chuyên nghiệp đào tạo kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng cùng nhiều các kỹ năng khác. Mọi người hoàn toàn có thể đăng ký học nghề hoặc nhận đào tạo trực tiếp từ đơn vị tuyển dụng.

Nhân viên sale có năng lực thu nhập là khá tốt
Nhân viên sale có năng lực thu nhập là khá tốt

Nghề sale với mức thu nhập chủ yếu dựa vào năng lực của từng người. Mức lương cơ bản của người làm nghề này không quá cao nhưng nếu đạt doanh số thì số tiền nhận về mỗi tháng là vô cùng lớn. Ai có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp, khả năng ăn nói tốt hẳn sẽ rất thích hợp để học nghề này.

Học nghề Digital Marketing

Digital Marketing là một lĩnh vực đang rất phát triển và cần nhiều nhân lực. Các khoá học về Digital Marketing được mở nhiều bởi các trung tâm đào tạo, các chuyên viên hướng dẫn trực tiếp. Nghề này chủ yếu dạy các kiến thức về Marketing kỹ thuật số, mạng xã hội, quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội…

Nghề Digital Marketing hợp xu hướng hiện nay
Nghề Digital Marketing hợp xu hướng hiện nay

Học Digital Marketing mang đến cho mọi người nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Đặc biệt những nghề làm nghề này luôn có mức thu nhập tốt, môi trường làm việc hiện đại, năng động. Do đó nếu chưa biết 28 tuổi nên học nghề gì thì Digital Marketing là lựa chọn khá tốt.

Học nghề chụp ảnh

Nghề chụp ảnh là một nghề khá phù hợp cho nam giới. Đặc biệt là dù ở độ tuổi nào mọi người cũng có thể học nghề chụp ảnh. Nghề này chủ yếu dựa vào kỹ năng cá nhân, kết hợp với các kiến thức về bố cục, chỉnh sửa ảnh, in ấn. Để học chụp ảnh mọi người có thể đăng ký các khoá chuyên nghiệp ngắn hạn, hay học theo hình thức vừa học vừa làm từ các chuyên gia.

Thợ chụp ảnh có nhiều cơ hội phát triển
Thợ chụp ảnh có nhiều cơ hội phát triển

Có được kỹ năng cần thiết thợ chụp ảnh có thể đăng ký vào làm tại các studio, chụp ảnh tự do hay làm cho các công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện. Trên thực tế có rất nhiều thợ chụp ảnh thành công, mức thu nhập hàng tháng là vô cùng cao.

Nên chọn học nghề ở đâu uy tín, cam kết tay nghề?

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở đào tạo nghề mà mọi người có thể lựa chọn. Tuy nhiên phổ biến nhất có thể kể đến:

 • Học nghề tại các trung tâm, trường dạy nghề: Đây là hình thức phổ biến nhất và cũng được lựa chọn nhiều nhất. Các trung tâm này thường thiết kế khoá học ngắn, đào tạo chuyên sâu, chú trọng thực hành nên giúp người học tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.
 • Học nghề tại điểm làm việc: Trường hợp này áp dụng cho những ai muốn vừa học vừa làm. Tuỳ theo ngành nghề mà mọi người có thể chọn địa chỉ làm việc và học tập phù hợp. Chẳng hạn như nghề liên quan làm đẹp thì học tại các spa, thẩm mỹ viện, nghề tóc học ở các salon, nghề sửa xe học nghề tại tiệm sửa xe…
 • Học nghề trường Trung cấp: Nhiều các trường Trung cấp đều có khoá đào tạo nghề ngắn hạn và đào tạo Trung cấp. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn học nghề.
Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề ngắn hạn
Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề ngắn hạn

Nếu thắc mắc 28 tuổi nên học nghề gì và học ở đâu mọi người có thể tham khảo Seoul Academy. Đây là trường dạy nghề với quy mô lớn hàng đầu Việt Nam và chất lượng cũng vô cùng đảm bảo. Trường Seoul Academy chuyên lĩnh vực làm đẹp với nhiều khoá học hấp dẫn như:

 • Khoá học chăm sóc da spa.
 • Khoá phun xăm thẩm mỹ.
 • Khoá học nail.
 • Khoá học massage body.
 • Khoá học gội đầu dưỡng sinh.
 • Khoá học trang điểm, làm tóc.
Nhiều khoá đào tạo nghề tại Seoul Academy
Nhiều khoá đào tạo nghề tại Seoul Academy

Học viên có thể học một hay nhiều khoá để mang đến cơ hội việc làm cao hơn. Bên cạnh đó Seoul Academy còn đảm bảo chất lượng đào tạo với nhiều ưu điểm như:

 • Cam kết đào tạo chuyên sâu, đầy đủ kiến thức.
 • Chuyên viên bằng cấp rõ ràng, nhiều năm kinh nghiệm phụ trách hướng dẫn.
 • Học nghề chú trọng thực hành.
 • Không gian học hiện đại, rộng rãi và có hơn 50 chi nhánh trên khắp cả nước.
 • Học viên Seoul Academy cũng được cấp bằng chứng nhận nghề sau khoá học.

Liên hệ hotline 18000084 để được tư vấn chi tiết hơn khoá học tại Seoul Academy.

Cơ hội giảm đến 30% học phí chỉ có trong tháng

Đăng ký ngay

Bài viết vừa giúp mọi người trả lời câu hỏi 28 tuổi nên học nghề gì. Bên cạnh những gợi ý trên còn rất nhiều các ngành nghề phù hợp độ tuổi này. Mọi người nên cân nhắc kỹ để chọn cho mình khoá học phù hợp, tương lai ổn định cuộc sống.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN