Có nên học nghề cắm hoa mở shop? Học có khó không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nghề cắm hoa là một trong những nghề nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Các lớp dạy cắm hoa mở nhiều và cũng thu hút không ít học viên. Tuy nhiên vẫn có không ít học viên băn khoăn về khóa học này, liệu có nên lựa chọn học nghề này không. Trong bài viết sau hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn có nên học nghề cắm hoa không và làm sao để học nghề được hiệu quả nhất.

Có nên học nghề cắm hoa không?

Có nên học nghề cắm hoa không đáp án là có. Cắm hoa được đánh giá thuộc top nghề xu hướng, có nhiều cơ hội phát triển hiện nay. Bằng chứng là có rất nhiều người học nghề cắm hoa và đã tìm được việc làm, thu nhập ổn định. Do đó nếu mọi người vẫn băn khoăn có nên học nghề cắm hoa không thì hãy yên tâm đăng ký.

Nghề cắm hoa rất đáng để theo đuổi
Nghề cắm hoa rất đáng để theo đuổi

Nghề cắm hoa hiện nay thu hút cả nam và nữ, người trẻ có, người trung niên cũng có. Học cắm hoa không chỉ đơn giản là tìm một nghề nghiệp mà với nhiều người chính là thỏa mãn đam mê với cái đẹp. Bộ môn này từ rất lâu đã được xem là nghệ thuật và ngày càng phát triển hơn. Do đó lựa chọn học cắm hoa để tìm kiếm công việc về sao được đánh giá rất lý tưởng.

Lý do nên học nghề cắm hoa

Có rất nhiều lý do khác nhau giúp khoá học cắm hoa thu hút nhiều học viên và nghề này cũng trở thành một nghề hot. Nếu mọi người vẫn còn băn khoăn có nên học nghề cắm hoa hay không thì hãy tham khảo thêm các lý do dưới đây.

Chi phí học cắm hoa thấp

Học nghề cắm hoa mọi người có thể yên tâm vì phí khá thấp. Theo khảo sát, các khoá dạy cắm hoa cơ bản dao động trong khoảng từ 6.000.000Đ đến 12.000.000Đ. Ngoài ra còn có những khóa học chuyên đề riêng như cắm hoa cưới, cắm hoa sinh nhật, cắm hoa sự kiện, cắm hoa theo loại… Những khoá này sẽ có mức giá rẻ hơn và tuỳ theo nhu cầu mà mọi người có thể đăng ký để tiết kiệm chi phí.

Nếu so với nhiều các khoá học nghề khác nhau học Đại học, Cao đẳng thì học nghề cắm hoa vô cùng rẻ. Do đó dù điều kiện kinh tế không quá đảm bảo mọi người vẫn có thể lựa chọn.

Học nghề cắm hoa với học phí rất rẻ
Học nghề cắm hoa với học phí rất rẻ

Thời gian học ngắn

Nếu băn khoăn có nên học nghề cắm hoa không vì sợ tốn thời gian thì mọi người có thể yên tâm. Những khoá học nghề cắm hoa nghệ thuật thường chỉ tốn từ 8 đến 10 buổi học, kéo dài trong khoảng 1 tháng đổ lại. Do đó sẽ không tốn quá nhiều thời gian, giúp mọi người học nhanh, ra nghề nhanh.

Ngoài ra còn có những khoá cấp tốc chỉ trong 2 tuần sẽ càng giúp tiết kiệm thời gian hơn. Mọi người ngay cả các bạn học sinh, sinh viên, người đã đi làm cũng có thể tranh thủ học vào các ngày cuối tuần, các tháng hè… sẽ không ảnh hưởng đến công việc, học tập.

Mọi người sẽ chỉ tốn khoảng 1 tháng để học cắm hoa
Mọi người sẽ chỉ tốn khoảng 1 tháng để học cắm hoa

Nghề hấp dẫn cơ hội việc làm cao

Một trong những lý do hàng đầu mà mọi người nên học nghề cắm hoa đó là không phải lo về cơ hội việc làm. Người học nghề sau khi hoàn thành khóa học đều có thể thoải mái mở tiệm kinh doanh và làm chủ. Hoặc nếu điều kiện không đủ mọi người có thể tham khảo ứng tuyển làm nhân viên cho các tiệm cắm hoa. Hiện nay có rất nhiều tiệm cắm hoa hoạt động nên cơ hội việc làm được đánh giá là vô cùng tốt.

Nhiều người học cắm hoa và tìm được việc làm tốt
Nhiều người học cắm hoa và tìm được việc làm tốt

Bên cạnh đó, học cắm hoa mọi người còn có thể làm việc cho các công ty nội thất, tổ chức sự kiện… tham gia vào các hoạt động thường nhật như tổ chức sự kiện, tiệc cưới, trang trí phòng họp, nội thất, nhà hàng, cửa hàng…

Không kén đối tượng

Mọi người không nên lo lắng việc có nên học nghề cắm hoa không, liệu mình có hợp với nghề này không. Đặc biệt là các bạn nam, nhiều người thích cắm hoa nhưng ngại học, ngại làm công việc này. Trên thực tế các khoá học cắm hoa không hề kén đối tượng. Dù là nam hay nữ cũng đều có thể học nghề và cơ hội việc làm tương đương nhau.

Thời đại ngày càng tiến bộ, xã hội cởi mở hơn nên việc nam giới học cắm hoa là hoàn toàn bình thường. Rất nhiều các chuyên viên, nghệ nhân cắm hoa là nam và đạt được rất nhiều thành tựu. Do đó có thể nói đây là nghề không hề kén đối tượng dù nam, nữ hay ở độ tuổi nào cũng có thể theo học.

Nam hay nữ đều có thể trở thành thợ cắm hoa
Nam hay nữ đều có thể trở thành thợ cắm hoa

Thu nhập tốt

Một trong những lý do mà mọi người nên học nghề cắm hoa là vì thu nhập tốt. Mức thu nhập của một thợ cắm hoa chuyên nghiệp trung bình trong khoảng 10.000.000Đ đến 15.000.000Đ. Khi mọi người đã trở thành chủ tiệm, kết hợp kinh doanh, dạy nghề và nhiều những công việc khác sẽ nâng mức thu nhập cao thêm. Nếu so với nhiều ngành nghề hiện nay thì mức lương của thợ cắm hoa được đánh giá là rất tốt.

Đặc biệt hơn khi vào những dịp đặc biệt như lễ tình nhân, năm mới, 20/10, 08/03, 20/11… khi lượng tiêu thụ hoa càng nhiều thì mức thu nhập còn cao hơn.

Mức thu nhập của thợ cắm hoa khá cao
Mức thu nhập của thợ cắm hoa khá cao

Ứng dụng thực tế hiệu quả

Một ưu điểm khác khi học nghề cắm hoa đó là ứng dụng vào thực tế vô cùng tốt. Một người học cắm hoa bên cạnh kinh doanh còn có thể dùng vào thực tế đời sống. Mọi người có thể vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học để cắm hoa trang trí nhà cửa, cắm hoa cho các bữa tiệc nhỏ gia đình, hỗ trợ họ hàng trong các sự kiện đặc biệt, hay tự mình làm hoa cưới cho mình. Có thể nói các kiến thức từ các khoá học cắm hoa ứng dụng được rất tốt trong đời sống.

Kiến thức cắm hoa ứng dụng thực tế vô cùng tốt
Kiến thức cắm hoa ứng dụng thực tế vô cùng tốt

Học nghề cắm hoa ra làm gì?

Một trong những lý do mà nhiều người băn khoăn có nên học nghề cắm hoa hay không là vì không có định hướng nghề nghiệp sau này. Như đã nói cơ hội việc làm của người học cắm hoa và rất cao. Không chỉ vậy các công việc mà mọi người có thể làm để kiếm thêm thu nhập còn vô cùng đa dạng. Tốt nghiệp khóa học cắm hoa mọi người có thể tham khảo các việc làm sau:

 • Mở tiệm kinh doanh: Mở tiệm hoa không cần không gian quá lớn, chi phí khá thấp nên có đủ điều kiện mọi người hoàn toàn có thể trở thành chủ cửa hàng hoa sau khi học cắm hoa.
 • Nhân viên tiệm hoa: Học viên tốt nghiệp khoá học có thể ứng tuyển vào các tiệm hoa đang tuyển nhân viên. Thường dù đã học nghề hay chưa khi vào làm việc mọi người luôn được hướng dẫn lại các kỹ năng nên hãy yên tâm đăng ký.
 • Làm việc cho các công ty tổ chức sự kiện, tiệc cưới: Những công ty này thường sẽ cần đội ngũ trang trí, trong đó có thợ cắm hoa để trang trí cho các dự án.
 • Chia sẻ kinh nghiệm, kiếm tiền qua mạng xã hội: Với xu hướng hiện nay có rất nhiều các thợ cắm hoa trở thành các blogger, youtuber, tiktoker… Họ chia sẻ các video cắm hoa ngắn, đơn giản, hướng dẫn cắm hoa và nhận tiền quảng cáo. Nếu chuyên nghiệp và có nhiều người theo dõi mức thu nhập cũng là rất tốt.
 • Mở lớp dạy cắm hoa: Để tăng thu nhập mọi người ngoài công việc cắm hoa còn có thể mở các lớp dạy nghề. Hiện nay nhu cầu học nghề cắm hoa là khá nhiều nên nếu đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm mọi người hoàn toàn có thể mở lớp dạy học theo nhiều hình thức khác nhau từ online đến trực tiếp tại tiệm.
Nhiều công việc khác nhau mà học viên cắm hoa có thể làm
Nhiều công việc khác nhau mà học viên cắm hoa có thể làm

Xem thêm: Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

Học cắm hoa có khó không?

Nhiều người lo lắng học cắm hoa quá khó do đó luôn không dám đăng ký khóa học này. Trên thực tế, bước vào khóa học cắm hoa hầu như đều là người chưa có kinh nghiệm và bắt đầu từ đầu. Do đó khoảng thời gian nhập khoá cảm giác khó khăn là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên mọi người hãy yên tâm vì nếu so với nhiều ngành nghề khác thì học cắm hoa được đánh giá là dễ hơn rất nhiều.

Giáo trình giảng dạy sẽ bắt đầu từ những điều cơ bản rồi mới nâng cao dần. Mọi người học nghề thường là được cầm tay chỉ việc, thực hành liên tục nên kỹ năng sẽ không ngừng được phát triển. Bên cạnh đó nghề nay nhìn chung còn vô cùng nhẹ nhàng, không quá nặng nhọc và cũng không cần quá khéo tay nên hãy yên tâm đăng ký theo học.

Lưu ý học nghề cắm hoa được hiệu quả

Với những thông tin trên hẳn mọi người đã có đáp án cho câu hỏi có nên học nghề cắm hoa không. Trên thực tế ngày này học nhanh, chi phí thấp, cơ hội việc làm tốt nên rất đáng để theo đuổi. Tuy nhiên để học hiệu quả mọi người nên lưu ý một vài điều sau:

 • Học trên lớp kết hợp với tự học thông qua các blog, video… để giúp học nghề nhanh và nâng cao kỹ năng.
 • Luôn cập nhật những xu hướng mới, loại hoa được yêu thích để có ý tưởng cắm hoa tốt hơn.
 • Học nghề cắm hoa không nên quá gò bó, hãy vận dụng kiến thức được chỉ dạy cùng với sự sáng tạo của bản thân để định hình phong cách riêng.
 • Tìm hiểu đã dạng các loài hoa, kỹ thuật cắm hoa ở các nước sẽ giúp học tốt hơn rất nhiều.
 • Luôn tỉ mỉ, kiên nhẫn và nâng niu các bông hoa cũng là tố chất cần có để thành công với khoá học cắm hoa.
 • Chọn cho mình một nơi dạy nghề uy tín, chất lượng và nhiều kinh nghiệm cũng là điều vô cùng quan trọng để học cắm hoa được hiệu quả.
Học nghề cắm hoa cần không ngừng rèn luyện kỹ năng
Học nghề cắm hoa cần không ngừng rèn luyện kỹ năng

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề có nên học nghề cắm hoa không. Có thể thấy khoá học này rất đáng theo đuổi đặc biệt khi bạn là một người yêu hoa, thích thiên nhiên và cá đẹp. Ngày nay những khoá học này được mở vô cùng phổ biến, có cả học online nên đừng ngại ngần mà hãy cứ tự tin đăng ký học.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN