Con gái nên học nghề gì khi không học đại học? Top 7 nghề phù hợp

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

“Con gái nên học nghề gì khi không học đại học? Và việc học đại học có ảnh hưởng gì đến tương lai của chúng ta sau nay hay không?” luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều bạn trẻ đang trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp hiện nay. Thực chất những câu hỏi này không quá khó để trả lời. Tuy nhiên, tùy vào ý kiến của từng người mà câu trả lời sẽ khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, Seoul Academy sẽ trình bày quan điểm của mình về vấn đề này sau khi đã tìm hiểu rất nhiều suy nghĩ của các bạn trẻ.

Chuyện gì xảy ra khi bạn không học đại học?

Một điều chúng ta không thể phủ nhận được là đại học luôn là ước mơ của chính chúng ta, ước mơ của giáo viên, phụ huynh và người thân. Nhưng nếu bạn không có khả năng thi đậu đại học, bạn sẽ như thế nào! Một viễn cảnh khủng khiếp được vẽ ra. Nên học nghề gì cho nữ không bằng đại học sẽ trở thành vấn đề đáng quan tâm. 

Tất cả người thân đều buồn về bạn

Dĩ nhiên, việc bạn không đậu đại học, ai ai cũng buồn. Nếu bạn học tốt mà không học đại học, người thân sẽ thất vọng, buồn bã về bạn. Hay việc bạn học tệ nhưng cũng không vào nổi đại học tư, nhiều người cũng sẽ buồn. Đôi lúc, nỗi buồn sẽ hóa thành tức giận. Và thể hiện ra hành động. 

Nỗi tự ti của bản thân

Hãy thử tưởng tượng, tất cả bạn bè cùng trang lứa đều học đại học. Riêng bạn lại không. Bạn sẽ có một cảm giác tự ti và buồn tủi về sự khác biệt của mình. Bạn ngại khi tham gia các buổi họp lớp, không tự tin khi ai đó hỏi về tương lai của mình. Nhiều bạn còn khép kín bản thân, hạn chế tối đa sự chú ý của người khác.

Vượt qua sự tự ti của bản thân là điều rất khó
Vượt qua sự tự ti của bản thân là điều rất khó

Bị bạn bè, họ hàng chê bai 

Đôi lúc, bạn sẽ gặp những tình huống này khi bị so sánh với một ai đó: “ Con ông B được vào đại học xxx danh giá, thật nở mày, nở mặt”… Chỉ một câu nói như vậy, bạn cũng đủ hiểu được họ đang ám chỉ đến ai đúng không.

Và có hàng trăm tình huống tệ hơn khi bạn không học đại học. Trong mắt nhiều người, bạn là đứa “cù bơ cù bất” không có định hướng rõ ràng, một đứa học tệ đến nỗi không vào được đại học… Những điều này chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đã thấy sợ. 

Nhưng đó chỉ là những gì bạn nghĩ. Một khi bạn nghĩ tích cực, mọi thứ sẽ hoàn toàn khác. Nếu ai đó nghĩ như vậy, họ là những người không hiểu bạn, không quen thân với bạn. Chỉ những người không quan tâm mới dành cho bạn những cái nhìn, những lời lẽ ác ý như vậy. Bên cạnh những người đó, có rất nhiều người thấu và hiểu được vấn đề. Đây mới chính là những người mà bạn nên lắng nghe.

Đừng hạ thấp bản thân khi bạn không được học đại học

Không một ai có thể phủ nhận giá trị của việc học đại học. Nhưng bạn có nghĩ rằng đôi lúc sự cố gắng để vô được đại học sẽ khiến bạn hối hận không. Ví dụ như gia đình có hoàn cảnh quá khó khăn, học lực của bạn không tốt nhưng vẫn cố để vào học một ngành có chương trình đào tạo cao hơn rất nhiều. Điều này sẽ không vui vẻ gì. Thậm chí bạn sẽ bị gục ngã chỉ trong một thời gian ngắn.

Không những thế hiện nay, hàng ngàn sinh viên khi ra trường bị thất nghiệp hoặc làm việc với mức lương cực thấp. Đây là điều đáng báo động về thực trạng việc làm của cử nhân đại học hiện nay. Vậy, bạn có nghĩ lại rằng học đại học, trong trường hợp nào đó sẽ rất lãng phí và tốn nhiều thời gian của bạn không? Và nữ không học đại học thì làm gì để phát triển hơn trong tương lai?

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công
Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Đặc biệt, đối với những cô gái. Nếu đã xác định không đi theo con đường đại học. Các bạn hãy tìm cho mình một con đường nghề nghiệp đúng hướng, đúng đam mê, hợp thời để không lãng phí thời gian, công sức. Nhanh chóng kiếm thu nhập ổn định cho bản thân. Vậy hiện nay, con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

Lựa chọn học đại học đôi khi là một hướng đi sai lầm 

Giá trị thật của một tấm bằng đại học là rất lớn và ai cũng nhìn ra được điều này. Bạn sẽ có một cuộc sống sinh viên đúng nghĩa và tự tin khi kể về cuộc đời sinh viên của mình cho bạn bè biết đến. Việc được học đại học có ý nghĩa rất quan trọng nếu bạn phát huy đúng đam mê và niềm yêu thích của bản thân. 

Đại học có phải con đường duy nhất
Đại học có phải con đường duy nhất

>>> Xem thêm: Con gái học nghề gì khi không có bằng cấp

Tuy nhiên, nếu học lực của bạn trung bình, nhưng bạn vẫn cố gắng để vào một trường đại học có chương trình đào tạo cao. Dù có đỗ thì áp lực việc học với đống kiến thức sẽ nhanh chóng khiến bạn chẳng còn hăng hái và vui vẻ khi đến lớn nữa. 

Nhiều người đang gặp trường hợp này còn coi cuộc sống đại học chính là “địa ngục” khi ngày nào cũng đối mặt với những áp lực học tập. Ấy thế mà, dù biết sức mình có hạn nhưng vẫn đâm đầu vào. 

Không chỉ riêng việc học, hiện nay, theo thống kê trên các mặt báo, hơn 70% sinh viên ra trường không có việc làm, không định hướng được công việc và quan trọng hơn là học sai ngành, học sai đam mê. Thành ra, dù đã trải qua 4 năm đại học nhưng kết quả lại quay về con số không. Nếu vậy, chẳng phải bạn đã lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức của mình chỉ vì hai chữ “đại học”, đúng không?

Đối với con gái, việc có định hướng riêng và quyết định không học đại học không có gì là quá nghiêm trọng hay đi sai đường gì cả. Và nữ không học đại học thì làm gì để có cơ hội phát triển trong xã hội này. Bởi lẽ hiện nay, nếu không đi học đại học, có hàng trăm thậm chí hàng ngàn sự lựa chọn dành cho tất cả chúng ta. Và thành công sẽ đến nếu chúng ta luôn nỗ lực, kiên trì và phấn đấu đến cùng.

Con gái học gì khi không học đại học?

Như được chia sẻ ở trên, việc không học đại học không có gì là xấu. Nếu các bạn gái không học đại học, có rất nhiều sự lựa chọn khác thay thế và tương lai bạn vẫn có thể thành công. 

Con gái học gì khi không học đại học?
Con gái học gì khi không học đại học?

Học cao đẳng/ trung cấp

Nếu khả năng không thể thi đậu một trường đại học nhưng bản thân bạn lại rất muốn đi theo con đường học hành, bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình một trường cao đẳng hay trung cấp để học. Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo các khóa chuyên sâu trong nhiều linh vực khác nhau. Do đó, hãy lựa chọn cho mình một nguyện vọng thật phù hợp nhé!

Một số trường cao đẳng danh giá ngang ngửa với đại học dành cho bạn gái thắc mắc: nữ không học đại học thì làm gì?

  • Cao đẳng phát thanh truyền hình
  • Cao đẳng tài chính hải quan
  • Cao đẳng kinh tế, đối ngoại 
  • …..

Học nghề 

Có thể nói, tỷ lệ các bạn trẻ sau khi ra trường nghề hầu như đều thành công và nắm vững trong tay một công việc phù hợp với năng lực và yêu thích của mình. Từ đó, sự lựa chọn học nghề cũng như nhu cầu học nghề thay cho đại học ngày càng tăng. Đặc biệt là những bạn không có khả năng học, khả năng tài chính cũng như muốn đi làm sớm. 

Học nghề có rất nhiều ưu điểm nổi bật như: thời gian học nghề ngắn; đầu tư 1 lần, nghề trọn đời; nhanh chóng xin việc; cơ hội việc làm cao khi tay nghề cứng; dễ dàng lập nghiệp với nghề mình đã học….

Những nghề con gái nên học khi không đi theo con đường đại học

>> Xem thêm: Nên học đại học hay học nghề? Định hướng nghề nghiệp

>> Xem thêm: Những lợi ích của việc học nghề

> Xem thêm: Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3

> Xem thêm: Con gái có nên học nghề tóc không?

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học? Top các nghề phù hợp nhất

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ, họ có những định hướng nghề nghiệp riêng nên không học đại học và thay vào đó là học nghề. Có rất nhiều bạn thắc mắc “con gái nên học nghề gì khi không học đại học?”. Để trả lời câu hỏi đó, các bạn có thể tham khảo một số ngành nghề dưới đây.

Con gái phù hợp với loại nghề như thế nào?

Nghề nghiệp hiện nay là công cụ để mang lại một cuộc sống tốt hơn. Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp rất quan trọng. Mỗi con người đều có những sở thích, kỹ năng và tính cách riêng biệt, vì vậy sự phù hợp với một nghề nào đó sẽ khác nhau từng người. Là con gái, bạn nên chọn những công việc phù hợp đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo và sự nhẹ nhàng của con gái. 

Một số yếu tố đánh giá mà bạn gái có thể xem xét khi lựa chọn học nghề:

  • Nếu con gái có sở thích với một lĩnh vực nhất định, đó có thể là dấu hiệu của sự phù hợp với một nghề nào đó. Nếu bạn thích màu sắc, nghệ thuật, thì có thể lựa chọn các nghề như họa sĩ, nhà thiết kế hoặc giáo viên môn nghệ thuật có thể phù hợp.
  • Nếu bạn lợi thế ở một kỹ năng nào đó, có thể lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến những kỹ năng mà bạn có được. Nữ không học đại học thì làm gì sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn sở hữu kỹ năng nổi trội nào đó.
  • Yếu tố tính cách cũng là một phần quan trọng khi xác định nghề nghiệp. Tính cách của con gái có thể ảnh hưởng đến sự phù hợp với một loại nghề. Nếu con gái có tính cách năng động và thích giao tiếp, thì các nghề như nhân viên bán hàng hoặc nhân viên tư vấn bán hàng có thể phù hợp.

Việc tìm kiếm một ngành nghề mà mình đam mê học hỏi rất quan trọng cho công việc sau này của bạn. Sau đây là một số gợi ý về nghề nghiệp sẽ giải đáp thắc “mắc con gái nên học nghề gì khi không học đại học?”

Học nghề spa làm đẹp 

Trong những năm gần đây, cuộc sống của tất cả mọi người được nâng cao. Vì vậy nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ cũng tăng theo. Ai ai cũng muốn mình trở nên xinh đẹp và thu hút hơn. Họ luôn không ngừng cải thiện chính mình. Spa đã trở nên phổ biến và phát triển không ngừng. Và nữ nên học nghề gì khi không học đại học thì có thể tham khảo công việc spa, chăm sóc sắc đẹp này.

Nghề spa làm đẹp là nghề xu hướng của các bạn trẻ hiện nay
Nghề spa làm đẹp là nghề xu hướng của các bạn trẻ hiện nay

Chính vì vậy, nhiều trung tâm làm đẹp mọc lên từ thành phố về nông thôn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy cho nên nghề Spa làm đẹp là câu trả lời thỏa đáng nếu bạn đang phân vân không biết “con gái nên học nghề gì khi không học đại học?”

Nắm được xu hướng này, rất nhiều bạn trẻ đã quyết định rẽ hướng sang học nghề spa thay vì học đại học. Để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, học viên sẽ mất nhiều nhất 6 tháng để học và nâng cao tay nghề. Sau 6 tháng, học viên có thể tự tin làm bất cứ nơi nào mình muốn và cơ hội mở tiệm spa tự phục vụ rất cao. 

Đăng ký nhận tư vấn khóa học spa chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay

Ngành quản trị du lịch khách sạn chưa bao giờ lỗi thời

Ngành du lịch – khách sạn là ngành mà ai cũng trả lời khi bạn hỏi “nữ nên học nghề gì khi không học đại học?”. Đây là ngành rất phát triển tại nước ta. Đặc biệt tại các thành phố phát triển du lịch như: Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…

Ngành quản trị du lịch khách sạn chưa bao giờ lỗi thời cho các bạn nữ
Ngành quản trị du lịch khách sạn chưa bao giờ lỗi thời cho các bạn nữ

Ngành du lịch – khách sạn, học viên sẽ được đào tại các vị trí khác nhau như: pha chế, lễ tân, tổng đài, trang trí phòng… 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các lớp đào tạo về: Quản lý, tổng điều hành, giám sát… Hầu hết, đây là những vị trí có nhu cầu nhân lực rất cao.

Tại sao nghề này lại phù hợp với nam giới hơn là nữ giới? Tiêu chí quyết định điểm phù hợp của nữ giới trong ngành nghề này chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ và nhẹ nhàng. Đây là 3 điểm mà ít bạn nam nào có được. Ngoài ra, nữ giới luôn là người khéo léo trong cách cư xử hơn nam giới rất nhiều.

Nghề đầu bếp – Nghề rất phù hợp với cho con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

Nhà hàng cũng là một trong  những lĩnh vực phát triển nhanh và mạnh. Các nhà hàng ngày nay mọc lên ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách hàng. Chính vì vậy, nhà hàng đang cần một lượng lớn đội ngũ nhà bếp, phụ bếp chuyên nghiệp.

Nghề rất phù hợp với các bạn nữ khi không học đại học
Nghề rất phù hợp với các bạn nữ khi không học đại học

Nghề đầu bếp đòi hỏi những người khéo tay, kỹ lưỡng vì đây là nghề phục vụ trực tiếp cho khách hàng. Đây cũng là lý do phái đẹp lại phù hợp với nghề này hơn so với cánh mày râu. Ngoài ra, nghề này còn yêu cầu tính sáng tạo, sự sạch sẽ và tính cẩn thận. Nữ không học đại học thì nên học nghề gì thì phù hợp? Và nghề làm bánh chính là một ý tưởng hay cho chị em.

Nghề đầu bếp tuy vất vả, nhưng nếu bạn chăm chỉ và làm việc hiệu quả. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến cũng như kiếm được nguồn thu nhập cao trong tương lai.  Không những vậy, nghề này rất tiện cho những bạn gái thích kinh doanh. Sau khi làm việc tại các nhà hàng một thời gian dài. Bạn có thể mở quán ăn và tự kinh doanh riêng. Vì vậy khi bạn đang có câu hỏi “con gái nên học nghề gì khi không học đại học?” thì nghề nầu bếp cũng không phải là lựa chọn tôi đúng không các bạn.

Nghề thiết kế thời trang

Nghề thiết kế thời trang là một lĩnh vực nghệ thuật được rất nhiều chị em yêu thích. Đây là lĩnh vực sáng tạo nhằm tạo ra các sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện,… với mục đích phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ và sử dụng của con người. 

Nghề thiết kế thời trang 
Nghề thiết kế thời trang

Công việc này đòi hỏi các bạn nữ phải là những người có am hiểu về cái đẹp, biết nghiên cứu, tìm hiểu, đánh giá và lựa chọn các chất liệu, màu sắc, họa tiết, kiểu dáng,… cũng như phải theo kịp các xu hướng thời trang hiện đại để tạo ra các sản phẩm đẹp và thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều đó có thể được đào tạo từ cơ bản nếu bạn không được khéo tay.

Ngoài ra, công việc của nhà thiết kế thời trang thường liên quan đến việc tìm kiếm ý tưởng, vẽ bản thiết kế, lựa chọn chất liệu và màu sắc, cắt may và điều chỉnh sản phẩm cho đến khi hoàn thành. Các bạn nữ nên học nghề gì khi không học đại học thì có thể lựa chọn công việc thiết kế thời trang này. 

Nghề trang điểm

Nữ nên học nghề gì khi không học đại học không còn là câu hỏi khó, một nghề nghiệp cũng rất được chị em yêu thích là nghề trang điểm. Nghề trang điểm là một định hướng cho người không học đại học trong lĩnh vực làm đẹp, liên quan đến việc trang điểm cho các cá nhân, khách hàng hoặc mẫu quảng cáo để tạo ra vẻ đẹp, sự quyến rũ hoặc giúp khách hàng tự tin hơn.

Công việc sau này thường làm liên quan đến lĩnh vực như trang điểm cá nhân, trang điểm truyền thông, trang điểm thời trang, trang điểm điện ảnh và trang điểm trang trọng.

Nghề trang điểm thu hút các bạn nữ
Nghề trang điểm thu hút các bạn nữ

Muốn trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp, bạn cần có kiến thức về các sản phẩm trang điểm và các kỹ thuật trang điểm. Đồng thời am hiểu về phong cách thời trang, cũng như khả năng tư vấn khách hàng về cách trang điểm phù hợp với gương mặt và phong cách của họ.

Để trở thành một trang điểm viên chuyên nghiệp, các bạn nữ cần có sự hiểu biết về các sản phẩm trang điểm và kỹ thuật trang điểm từ các khóa học nghề ngắn hạn hay dài hạn. Không học đại học thì nên học nghề gì không còn là vấn đề. Bởi, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các salon làm đẹp, phòng trang điểm, cửa hàng bán lẻ, studio trang điểm, và các nhà sản xuất truyền thông và phim ảnh.

Nghề làm bánh

Nghề làm bánh là một định hướng cho người không học đại học có thể thỏa thích trải nghiệm trong lĩnh vực trong ngành ẩm thực, chuyên sản xuất và chế biến các loại bánh ngọt hoặc mặn để bán cho khách hàng. Con gái không học đại học thì nên học nghề gì? Và nghề làm bánh chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho các cô nàng yêu thích bánh ngọt.

Đây là nghề nghiệp định hướng cho người không học đại học
Đây là nghề nghiệp định hướng cho người không học đại học

Muốn trở thành một nhà làm bánh, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn về cách chế biến và làm bánh, bao gồm các kỹ thuật như trộn bột, nướng bánh, tạo hình và trang trí bánh. Ngoài ra, bạn cũng cần phải hiểu về các nguyên liệu và thành phần để lựa chọn và sử dụng chúng một cách hợp lý, tất cả sẽ có trong khóa học nghề làm bánh.

Khóa học nghề làm bánh thường bao gồm lên kế hoạch sản xuất bánh, chuẩn bị nguyên liệu, thực hiện các công đoạn chế biến bánh, trang trí bánh và đóng gói sản phẩm để bán cho khách hàng. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo để tạo ra các món bánh mới, hấp dẫn và phù hợp với sở thích của khách hàng. 

Nữ nên học nghề gì khi không học đại học có thể chọn nghề làm bánh để khởi đầu. Sau khi kết thúc khóa học nghề, bạn có thể làm việc trong các quán bánh, cửa hàng bánh ngọt, nhà hàng hoặc khách sạn, hoặc có thể tự kinh doanh bánh tại nhà.

Nghề may mặc

Nghề may mặc là một định hướng cho người không học đại học có việc làm ổn định. Đây là công việc thuộc lĩnh vực thời trang, chuyên về sản xuất quần áo và các sản phẩm may mặc khác được đông đảo chị em chọn lựa. Công việc này đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng về cắt, may và thiết kế quần áo. 

Trong khóa học nghề, công nhân may mặc sẽ được nắm vững các kỹ thuật cắt, may và gia công vải, biết cách đọc và hiểu bản vẽ kỹ thuật và biết cách sử dụng các công cụ và máy móc để tạo ra sản phẩm chất lượng.

Khóa học may mặc cho chị em
Khóa học may mặc cho chị em

Ngoài ra, công việc của công nhân may mặc bao gồm đo và cắt vải theo kích thước và hình dạng cần thiết, đánh dấu vải để tiện cho việc may sau này, may các chi tiết lại với nhau để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Nghề này đòi hỏi sự tỉ mỉ và chỉn chu của người làm để tạo ra sản phẩm tốt và chất lượng nhất. 

Để có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, con gái học nghề gì khi không học đại học thì có thể tham khảo khóa học may. Sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể làm việc trong các nhà máy may, các xưởng may hoặc các cửa hàng may mặc cá nhân.

Những lưu ý khi học nghề cho nữ

Nên học nghề gì cho nữ không bằng đại học là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và chị em quan tâm. Để nhằm chọn lựa cho mình nghề nghiệp phù hợp, bạn cần chú ý một số lưu ý sau khi học nghề.

Lưu ý khi chọn nghề

Việc chọn nghề là một quyết định quan trọng và có thể ảnh hưởng lớn đến tương lai sau này của bạn. Sau khi trả lời câu hỏi “con gái nên học nghề gì khi không học đại học?”. Chắc hẳn bạn cũng đã định hướng được cho mình những lựa chọn nghề nghiệp. Học nghề chính là định hướng cho người không học đại học, sau này sẽ có công ăn việc làm ổn định và tạo ra thu nhập cho bản thân.

Học nghề chính là lựa chọn phù hợp dành cho những bạn không học đại học
Học nghề chính là lựa chọn phù hợp dành cho những bạn không học đại học

Trước khi quyết định chọn bất cứ nghề gì, bạn cũng cần phải tự tìm hiểu về bản thân, những kỹ năng, sở thích, giá trị và mục tiêu trong cuộc sống để có thể chọn một nghề phù hợp với bản thân. Đồng thời, việc tìm hiểu về nghề nghiệp trước cũng là cơ hội để bạn biết được tiềm năng phát triển trong tương lai, làm quen dần với công việc và môi trường làm việc.

Người học nghề luôn mong muốn sau khi ra trường tìm được việc làm ngay. Một công việc có mức thu nhập từ “đủ” đến cao. Ngoài ra, công việc cũng phải tạo sự hứng thú và yêu thích. Vì vậy, hãy cẩn thận và cân nhắc thật kỹ khi chọn nghề. Bạn có thể chọn nghề theo sở thích và đam mê. Hoặc bạn cũng có thể học nghề theo xu hướng của xã hội. 

Tuy nhiên, một khi đã quyết định được nghề tương lai, hãy cố gắng nỗ lực hết mình và theo đuổi nghề nghiệp đến cùng. Đừng bỏ nghề giữa chừng vì điều này sẽ khiến bạn chán nản, tốn thời gian và chi phí học. Và hãy nhớ rằng việc chọn nghề là quyết định của bạn, không nên bị áp đặt bởi bất kỳ ai. Hãy lựa chọn một nghề mà bạn yêu thích và tin rằng mình có thể phát triển được trong đó.

Lưu ý khi chọn trường

Sau khi xác định được nghề nghiệp mình muốn học, bạn hãy lưu ý đến chuyện chọn trường. Hiện nay, rất nhiều trường, trung tâm dạy nghề mọc lên để đáp ứng nhu cầu cho người học. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những trung tâm đào tạo nghề trá hình, lừa học viên. Vì vậy, trước khi quyết định trường học, hãy tìm hiểu trường thật kỹ. Tìm hiểu về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng như chương trình học…

Hãy tìm hiểu mọi về thông tin cơ sở đào tạo
Hãy tìm hiểu mọi về thông tin cơ sở đào tạo

Chọn trường uy tín và chất lượng sẽ giúp cho việc học của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên viên của các cơ sở hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu những thông tin trên thông qua Website, Facebook hoặc đọc review của các học viên đi trước. Đó chính là yếu tố quan trọng để chắc chắn, bạn có thể đến tham quan trung tâm để quan sát và đưa ra quyết định sáng suốt. 

Kết luận về con gái nên học nghề gì khi không học đại học

Con gái rất phù hợp với những nghề liên quan đến sự tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận. Vì vậy khi đặt ra câu hỏi “Con gái không học đại học thì nên chọn nghề gì?”, hãy nhìn lại bản thân bạn phù hợp với những ngành nghề nào. 

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề “con gái nên học nghề gì khi không học đại học?”. Nếu bạn thắc mắc thông tin gì, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Seoul Academy để được tư vấn miễn phí nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN