Top các ngành hot trong tương lai cho nữ có thu nhập cao

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Các ngành hot trong tương lai nữ luôn là chủ đề được nhiều bạn gái cũng như phụ huynh quan tâm. Bởi lẽ đối với nhiều người điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định chọn nghề của mình trong tương lai. Theo các chuyên gia kinh tế cho thấy, sẽ có một số ngành nghề tiềm năng và hot trong những năm sắp tới. Dưới đây sẽ là danh sách ngành nghề hot bạn có thể tham khảo.

Xu hướng chọn ngành hot ngày càng tăng cao

Với thời đại hội nhập như hiện nay, thì việc phát triển của các doanh nghiệp cũng sẽ liên tục thay đổi để đáp ứng nhu cầu nghề và xu hướng nghề. Theo thời gian gian, có nhiều ngành nghề đã bị đào thải, nhưng cũng có nhiều ngành nghề mới được lên ngôi với tiềm năng cao, và quan trọng cơ hội việc làm, mức thu nhập cũng trở nên hấp dẫn.

Học sinh cần định hướng nghề nghiệp thật kỹ trước khi đăng ký
Học sinh cần định hướng nghề nghiệp thật kỹ trước khi đăng ký

Trong đó công nghiệp và công nghệ là 2 lĩnh vực đang trở thành xu hướng, không chỉ phù hợp với nam giới, mà còn phù hợp với nữ giới. 2 lĩnh vực này lại phong phú ngành nghề. Do đó việc các bạn trẻ lựa chọn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Theo tìm hiểu,  thay vì tập trung vào sở thích, năng lực, thì các bạn trẻ có xu hướng bám sát vào sự thay đổi, xu hướng phát triển của xã hội, từ đó lựa chọn ngành nghề vừa phù hợp với bản thân, vừa phù hợp với sự phát triển, cần thiết của xã hội.

Tiết kiệm đến 30% học phí! Học nghề có mức thu nhập cao hiện nay

Số điện thoại

Top 14 các ngành hot trong tương lai cho nữ đảm bảo làm là thành công

Để có một tương lai bền vững và thu nhập tốt, sinh viên nên lựa chọn ngành phù hợp với bản thân. Đồng thời ngành đó phải có nhiều tiềm năng trong tương lai và sẽ là ngành xu hướng với cơ hội tuyển dụng cao. Dưới đây là một số ngành nghề chủ chốt được đánh giá sẽ cực kỳ phát triển trong tương lai bạn có thể tham khảo:

 • Ngành công nghệ thông tin
 • Ngành y tế
 • Ngành sức khỏe, tâm lý
 • Ngành phân tích dữ liệu
 • Ngành du lịch và khách sạn
 • Ngành thương mại điện tử
 • Ngành marketing – truyền thông
 • Ngành năng lượng sạch
 • Ngành an ninh mạng
 • Ngành khoa học y sinh
 • Ngành công nghệ nano
 • Ngành ngôn ngữ
 • Ngành kinh tế, đầu tư và tài chính
 • Ngành công nghệ thực phẩm
 • Những ngành nghề khác

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong các ngành hot trong tương lai cho nữ và cả năm giới mà ai cũng phải thừa nhận. Với sức mạnh của công nghệ, có thể thấy lĩnh vực này góp mặt trong mọi ngành nghề và trở thành một phần không thể thiếu khi có thể dễ dàng giúp con người tối ưu được công việc, đồng thời giải quyết được rất nhiều vấn đề mà công người khó có thể thực hiện được trong thời gian ngắn.

Những kỹ thuật phần mềm sẽ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và tiện ích hơn. Điển hình như công nghệ từ chiếc điện thoại, máy tính, cho đến các phần mềm game, công nghệ trong y khoa, nghệ thuật … Tất cả đều sẽ trở nên hữu ích và ngành công nghệ thông tin sẽ không thể nào hết vị trí trong thế giới này.

Công nghệ thông tin là ngành nghề hot nhất hiện nay
Công nghệ thông tin là ngành nghề hot nhất hiện nay

Với lý do này, chúng ta dễ dàng khẳng định rằng ngành công nghệ thông tin chắc chắn không bao giờ bị lỗi thời dù xã hội có phát triển đến như thế nào đi chăng nữa. Không những vậy, với ngành này chúng ta sẽ dễ dàng kiếm được việc với mức lương cao. Nếu có cơ hội làm việc ở nước ngoài, thu nhập sẽ cao hơn nữa.

Tìm hiểu: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì? Những việc lương cao

Ngành y tế

Khi xã hội phát triển, vấn đề sức khỏe sẽ được người dân chú trọng và quan tâm nhiều hơn. Ngành ý tế luôn nằm trong danh sách những ngành trọng điểm và được đầu tư rất nhiều tại các quốc gia. Đối với nước ta, y tế không thể thiếu. Hiện nay, theo thống kê ngành y tế vẫn luôn trong tình trạng khát nhân lực. Bởi lẽ, ngành y tế yêu cầu rất cao về kiến thức, kỹ thuật, sức khỏe, …

Trong khi đó sự phát triển của toàn cầu đã dẫn đến rất nhiều hệ lụy như ô nhiễm môi trường, sức khỏe của con người cũng ngày càng không tốt khi phải liên tục tiếp xúc với chất độc hại, thực phẩm nhiễm độc, không khí, …. Do đó nhu cầu về y tế là rất lớn và rất cần thiết. Đây chính là cái tên thứ 2 phải được nhắc đến khi tìm hiểu các ngành hot trong tương lai cho nữ mà bài viết muốn đề cập đến.

Nhu cầu của ngành y tế đối với xã hội cực kỳ cao
Nhu cầu của ngành y tế đối với xã hội cực kỳ cao

Ngành sức khỏe, tâm lý

Tiếp nối ngành y tế, thì ngành sức khỏe, tâm lý cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cực kỳ tiềm năng và phát triển trong tương lai. Việc cạnh tranh trong công việc, áp lực từ cuộc sống khiến chúng ta khó có thể kiểm soát được sức khỏe và tâm lý của bản thân. Từ đó nhu cầu tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khỏe ngày một tăng. Và đây cũng là lý do rất dễ hiểu khi ngành tâm lý và sức khỏe được quan tâm rất nhiều.

Mức lương của ngành này ở mọi vị trí đều được đánh giá là cao và ổn định. Không những thế cơ hội việc làm cũng phong phú với nhiều vị trí khác nhau. Sau khi ra trường, vì tính khát nhân lực nên sinh viên ngành sức khỏe và tâm lý sẽ được nhận việc ngay.

Ngành chăm sóc sức khỏe được rất nhiều chuyên gia khuyên nên đăng ký học
Ngành chăm sóc sức khỏe được rất nhiều chuyên gia khuyên nên đăng ký học

Ngành phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu hay được biết đến là ngành Data Analytics, một cụm từ xuất hiện rất nhiều trong thời buổi hiện nay khi sự bùng nổ của khoa học – kỹ thuật xuất hiện. Phân tích dữ liệu đóng góp vai trò cực kỳ lớn trong sự phát triển của công nghệ cũng như kỹ thuật, và rất nhiều lĩnh vực khác.

Ví dụ trong kinh doanh, thu thập và phân tích dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn rõ nét hơn về thói quen khách hàng, nhu cầu cũng như xu hướng của khách hàng nằm trong phân khúc có sẵn. Dựa vào đó doanh nghiệp sẽ có những chiến lược cũng như nắm bắt xu hướng khách hàng trong tương lai.

Phân tích dữ liệu là ngành có vai trò rất lớn trong sự phát triển của các ngành khác
Phân tích dữ liệu là ngành có vai trò rất lớn trong sự phát triển của các ngành khác

Tham khảo: Con gái nên học nghề gì phù hợp? Thu nhập ổn định năm 2024

Ngành du lịch và khách sạn

Tại Việt Nam, những năm gần đây xu hướng du lịch và tham quan ngày một tăng cao. Việt Nam cũng trở thành một trong những địa điểm thu hút đông đảo khách quốc tế nhờ vào quan cảnh và văn hóa, truyền thống độc đáo, nổi bật. Ngành du lịch khách sạn nhờ đó mà càng phát triển và trở thành điều không thể thiếu tại các thành phố du lịch.

Tuy nhiên, ngành này có rất nhiều yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn của người hành nghề như trình độ kiến thức về văn hóa quốc gia, khả năng giao tiếp, ngoại ngữ, sức khỏe. Nhiều đơn vị tuyển dụng còn coi trọng về ngoại hình. Vì mang tính đặc thù riêng nên khi lựa chọn bạn nên suy nghĩ và cân nhắc.

Theo tìm hiểu, mức lương ở các vị trí trong lĩnh vực du lịch và khách sạn cụ thể như:

Vị trí Mức lương/ tháng
Nhân viên kinh doanh tour du lịch 11 – 15 triệu
Hướng dẫn viên du lịch 8 – 30 triệu
Tiếp viên hàng không 19 – 25 triệu
Ngành du lịch, khách sạn rất có tiềm năng ở nước ta
Ngành du lịch, khách sạn rất có tiềm năng ở nước ta

Ngành thương mại điện tử

Một cái tên trong danh sách các ngành hot trong tương lai cho nữ bài viết muốn đề cập đến đó chính là ngành thương mại điện tử. Theo thống kê tỷ lệ mua hàng trên các kênh thương mại điện tử trong 3 năm gần đây tăng một cách chóng mặt. Người tiêu dùng có thói quen mua hàng online nhiều hơn là mua trực tiếp nhờ vào sự tiện ích, phong phú về mặt hàng, …. Đây cũng chính là lý do ngành thương mại điện tử ngày càng lên ngôi và dường như trong điện thoại mỗi người đều có 1 app mua sắm online.

Ngành thương mại điện tử nằm trong khối ngành kinh tế và đóng vai trò rất lớn trong nhiều doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại nhiều vị trí liên quan đến phân phối và bán hàng trên thương mại điện tử. Hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể lựa chọn bán hàng online và tự phát triển mặt hàng của mình trên các kênh thương mại điện tử.

Thương mại điện tử là ngành nghề hot
Thương mại điện tử là ngành nghề hot

Ngành marketing – truyền thông

Marketing – truyền thông là ngành nghề của thời đại 4.0 hiện nay. Đây là một trong những lĩnh vực cực kỳ tiềm năng và thu hút đông đảo sức lao động. Công việc của một người làm marketing – truyền thông là thu hút khách hàng và đưa ra những chiến lược tiếp thị, xây dựng niềm tin, mối quan hệ với khách hàng để tạo ra thu nhập cho doanh nghiệp. Yêu cầu của ngành này chính là sự linh hoạt trong công việc, nắm rõ nhu cầu thị trường và có tính sáng tạo, tư duy logic.

Mức lương của các vị trí trong lĩnh vực marketing – truyền thông cụ thể:

Vị trí Mức lương/ tháng
Nhân viên marketing kinh nghiệm dưới 1 năm 7 – 9 triệu
Nhân viên marketing kinh nghiệm 1 – 4 năm 9 – 15 triệu
Chuyên viên marketing 10 – 18 triệu
Digital marketing 10 – 15 triệu
Trưởng nhóm marketing 12 – 25 triệu
Truyền thông là ngành nghề hot hiện nay
Truyền thông là ngành nghề hot hiện nay

Ngành năng lượng sạch

Thêm một cái tên nằm trong cách ngành hot trong tương lai ít ai biết đến, đó chính là ngành năng lượng sạch. Ngành năng lượng sạch được hiểu là ngành nghề tạo ra năng lượng thông qua tự nhiên, không gây ảnh hưởng đến môi trường, con người, …

Đi kèm với sự tiện ích về cuộc sống như hiện nay, thì chúng ta đã nhận về rất nhiều rủi ro như biến đổi khí hậu, tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, … Chính lý do này, nhu cầu về năng lượng sạch để sử dụng ngày càng tăng cao. Đã có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ sinh năng lượng từ gió, mặt trời, …. hay bảo vệ môi trường bằng ô tô, xe máy điện, … Tuy nhiên ngành này vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa thế khai thác hết. Vậy nên đây là ngành nghề còn rất nhiều điều phải nghiên cứu và yêu cầu nguồn lực mạnh mẽ.

Năng lượng sạch là ngành ý nghĩa và có mức thu nhập cao
Năng lượng sạch là ngành ý nghĩa và có mức thu nhập cao

Ngành an ninh mạng

Ngành an ninh mạng rất cần thiết khi ngày càng nhiều hacker xuất hiện và gây rò rỉ thông tin của người dùng tại các doanh nghiệp. An ninh mạng tuy là ngành phát triển trong tương lai, nhưng hiện tại nước ta có rất ít trường đại học đào tạo ngành này, cũng như chương trình đào tạo chưa được đầu tư. Do đó, nếu có định hướng về ngành này, bạn nên tìm kiếm các trường quốc tế để có lựa chọn trường học tốt nhất.

Ngành an ninh mạng được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn
Ngành an ninh mạng được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn

Ngành khoa học y sinh

Khoa học y sinh được khẳng định chính là cầu nối giữa khoa học và y tế. Trước việc đối mặt với khủng hoảng y tế thông qua đại dịch toàn cầu năm 2020, ngành khoa học y sinh ngày càng khẳng định vị trí cần thiết của mình trong xã hội và cộng đồng ngày nay khi liên tục tạo ra các thành tựu giá trị. Do đó khoa học y sinh chính là ngành tiềm năng và thích hợp với những bạn học sinh mê nghiên cứu và có sở thích về y tế, khoa học, đặc biệt ngành này luôn nằm trong top các ngành hot trong tương lai cho nữ được rất nhiều người định hướng.

Khoa học y sinh rất nhiều tiềm năng về công việc
Khoa học y sinh rất nhiều tiềm năng về công việc

Ngành công nghệ nano

Ngành công nghệ nano thực tế không được nhiều người biết đến ở nước ta. Thế nhưng tại các quốc gia phát triển, đây lại là ngành học được rất nhiều học sinh lựa chọn nhờ vào tính thú vị của ngành, cũng như mức độ cần thiết, yếu tố thu nhập và vị trí công việc trong xã hội hiện nay, cũng như trong tương lai.

Ngành công nghệ nano được hiểu là ngành mà sinh viên sẽ được học về thiết kế, phân tích, chế tạo, ứng dụng, nghiên cứu và điều khiển các thiết cực kỳ nhỏ, được tính theo đơn vị nanomet (nm). Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau: y tế, kỹ thuật, sinh học, … nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như giải quyết các vấn đề mà con người không thể tự tay thực hiện được. Với vai trò đặc biệt quan trọng này, ngành công nghệ nano chính là một trong cách ngành hot trong tương lai bạn có thể tham khảo.

Công nghệ nano là ngành học thú vị và yêu cầu rất cao
Công nghệ nano là ngành học thú vị và yêu cầu rất cao

Ngành ngôn ngữ

Không có phạm vi công việc nhất định cho những ai học ngành ngôn ngữ. Bởi lẽ, đây được mệnh danh là học 1 ngành nhưng làm được rất nhiều nghề. Ngành ngôn ngữ là ngành học mà sinh viên sẽ phải học 1 loại ngôn ngữ khác ngôn ngữ mẹ để của mình. Với ngành này, sinh viên sẽ nắm được văn hóa, truyền thống, tư duy của các quốc gia nói loại ngôn ngữ đó.

Chính vì lý do này, sau khi ra trường, sinh viên sẽ có thể làm việc ở rất nhiều vị trí và lĩnh vực khác nhau, miễn có sử dụng loại ngôn ngữ mà sinh viên được học. Ví dụ như: phiên dịch viên, giáo viên ngoại ngữ, phóng viên quốc tế, làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, ngoại giao, tổ chức sự kiện, du lịch, ….

Người học ngoại ngữ sau khi ra trường có rất nhiều nghề để lựa chọn
Người học ngoại ngữ sau khi ra trường có rất nhiều nghề để lựa chọn

Bảng lương của nhân viên ngành ngoại ngữ cụ thể:

Vị trí Mức lương/ tháng
Nhân viên phiên – biên dịch tiếng Nhật 11 – 15 triệu
Nhân viên phiên – biên dịch tiếng Hàn 10 – 18 triệu
Nhân viên biên – phiên dịch tiếng Trung 10 – 15 triệu
Nhân viên biên – phiên dịch tiếng Anh 9 – 14 riệu

Đăng ký nhận tư vấn khóa học spa chuyên nghiệp ngay

Đăng ký ngay

Ngành kinh tế, đầu tư và tài chính

Ngành kinh tế, đầu tư và tài chính nằm trong khối ngành kinh tế, có tên tiếng Anh là Economic Investment – một trong những ngành làm việc liên quan đến huy động và sử dụng vốn sao cho hiệu quả, ra được doanh thu thông qua phân tích chiến, quản lý và triển khai dòng tiền, … Ngành này cực kỳ hợp với nữ giới.

Kinh tế là lĩnh vực luôn có mặt trong xã hội này, do đó có thể thấy đầu tư và tài chính cũng sẽ không bao giờ lỗi thời nếu sinh viên theo học. Tuy là ngành hot nhưng thực tế để thành công trong ngành này, bản thân sinh viên phải là người có tư duy, sự logic và tính phân tích cực kỳ tốt. Do đó, nhiều người đánh giá rằng người học kinh tế, đầu tư và tài chính cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Đầu tư tài chính là ngành nghề mới nổi
Đầu tư tài chính là ngành nghề mới nổi

Ngành công nghệ thực phẩm

Đối với mặt thực phẩm độc hại hay môi trường bị ô nhiễm, thì nhu cầu về thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng được người dân quan tâm rất nhiều. Ngành công nghệ thực phẩm có vai trò đảm bảo chất lượng của thực phẩm. Song song đó là nghiên cứu, và cho ra những sản phẩm mới đảm bảo mọi yếu tố, không gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. Qua thời gian, ngành này trở nên phổ biến và gần gũi với đời sống. Do đó đây là nghề tiềm năng và cực kỳ phát triển trong tương lai.

Công nghệ thực phẩm là ngành cần thiết của xã hội
Công nghệ thực phẩm là ngành cần thiết của xã hội

Những ngành nghề khác

Bên cạnh các ngành hot trong tương lai cho nữ được liệt kê ở trên, thì trên thị trường vẫn còn rất nhiều ngành nghề tiềm người người đánh giá cao về mức lương cũng như cơ hội việc làm. Dưới đây là một số ngành nghề và mức lương bạn có thể tham khảo:

Ngành Vị trí Mức lương
Chăm sóc sắc đẹp Nhân viên 7 – 12 triệu
Chuyên viên 14 – 20 triệu
Quản lý 16 – 25 triệu
Giám đốc chi nhánh 20 – 26 triệu
Chủ tiệm Không xác định
Ngành quản trị nhân lực – Hành chính Nhân viên nhân sự 12 – 20 triệu
Nhân viên tuyển dụng 13 – 17 triệu
Nhân viên hành chính 8 – 13 triệu
Chuyên viên C&B 15 – 19 triệu
Giám đốc nhân sự 30 – 100 triệu
Thiết kế đồ họa Nhân viên thiết kế thời trang 14 – 21 triệu
Nhân viên thiết kế nội thất 13 – 20 triệu
Thiết kế 2D 13 – 20 triệu
Thiết kế 3D 10 – 20 triệu
Ngành thiết kế rất hợp với các bạn nữ
Ngành thiết kế rất hợp với các bạn nữ

Việc tìm hiểu các ngành hot trong tương lai cho nữ là điều hết sức cần thiết đối với các bạn học sinh hay phụ huynh. Bởi lẽ khi nắm được những thông tin này, kết hợp với năng lực, sở thích của bản thân, chúng ta sẽ dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp, tiềm năng, có nhiều cơ hội việc làm và nhanh chóng ổn định trong tương lai.

Trên đây là bài viết về các ngành hot trong tương lai cho nữ . Hy vọng với những thông tin được chia sẻ, bạn đọc đã có các kiến thức hữu ích cho riêng minh.

Học nghề là một lựa chọn đúng nếu bạn phát hiện ra tiềm năng của mình. Do đó, mọi thông tin thắc mắc về khóa học phun xăm, khóa học spa chăm sóc da tại Seoul Academy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại bình luận bên dưới.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN