Top 16 nghề lương cao cho nữ, dễ xin việc mà chị em nên biết

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Tìm kiếm một nghề lương cao cho nữ là điều mà nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là những bạn đang học lớp 12 và chưa biết định hướng nghề tương lai. Nhìn chung, khi chọn một công việc thì các bạn gái luôn quan tâm rằng nữ làm nghề gì nhiều tiền và có cần phải dùng nhiều sức lực không. Những ngành dành cho nữ thường là các công việc không quá nặng nhọc nhưng vì nhu cầu xã hội lớn nên mức lương rất cao và ổn định.

Những ngành nghề lương cao cho nữ thường nằm ở lĩnh vực nào?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các ngành nghề ở nước ta không yêu cầu cụ thể nam hay nữ. Do đó, dù là giới tính nào, nếu có kinh nghiệm cũng như tư duy làm việc phù hợp thì bất kể ngành nghề nào cũng có thể xin việc. Tuy nhiên, một số ngành nghề, công việc có tính chất đặc biệt nên thường ưu tiên nữ hơn là nam. Vậy những ngành nghề lương cao cho nữ thường nằm ở lĩnh vực nào?

Thứ nhất, các công việc hay ngành nghề phù hợp với nữ thường đòi hỏi về tư duy cao, tính sáng tạo cũng như sự tỉ mỉ và cẩn thận. Trong đó, nổi bật là các ngành chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe hay các ngành dịch vụ khác (nhà hàng, khách sạn, du lịch,…).

Đa phần các ngành nghề lương cao cho nữ không yêu cầu hay đòi hỏi sử dụng sức mạnh thể chất quá nhiều. Bởi vì nam giới và nữ giới có sự khác biệt về thể chất, sinh lý và nữ thường yếu thể chất hơn là nam. Bên cạnh đó, các công việc dành cho nữ cũng không có yêu cầu có bằng đại học hay không, tất cả phụ thuộc vào mục tiêu, sự lựa chọn cũng như khả năng của mỗi người.

Vậy, để biết được nữ làm nghề gì nhiều tiền hay những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam hiện nay, hãy theo dõi phần mục dưới đây của bài viết.

TOP những ngành nghề lương cao cho nữ tại Việt Nam

Những ngành nghề lương cao cho nữ khá đa dạng và trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó mà chị em có thể chọn được ngành nghề mình yêu thích và phù hợp với bản thân. 

 • Nhân viên marketing
 • Nhân viên ngân hàng
 • Chuyên viên spa, thẩm mỹ
 • Nghề Blogger
 • Nhà thiết kế thời trang
 • Quan hệ công chúng
 • Nghề y tá
 • Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn
 • Nhân viên kế toán
 • Nhân viên kinh doanh

Nhân viên marketing

Khi tìm hiểu những ngành nghề lương cao cho nữ hay nữ làm nghề gì nhiều tiền thì không thể bỏ qua những công việc trong ngành marketing. Đây được xem là một trong những nghề đang rất HOT và được nhiều bạn trẻ theo học. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, khi thành lập công ty hay kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cũng cần một đội ngũ tiếp thị. Đội ngũ nhân viên này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng cũng như tăng độ phổ biến của thương hiệu với người tiêu dùng.

Marketing là một trong những nghề lương cao dành cho nữ
Marketing là một trong những nghề lương cao dành cho nữ

Chính vì những lý do đó mà Marketing được xem như một trong những ngành có nhu cầu nguồn lao động rất lớn. Nhiều công ty, tập đoàn chi trả hàng trăm triệu đồng để có được một đội ngũ nhân viên Marketing giỏi và làm việc hiệu quả. Nếu vừa ra trường, mức lương trung bình là 8.000.000 – 12.000.000 vnđ/ tháng. Khi đó có kinh nghiệm cùng với vị trí cao, bạn có thể nhận được từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng.

Bên cạnh đó, khi công nghệ số bùng nổ thì ngành marketing chủ yếu làm việc thông qua máy tính và internet. Do đó, công việc này khá phù hợp với các bạn nữ. Tuy nhiên, để phát triển tốt và có mức lương tốt nhất trong ngành Marketing thì bạn phải liên tục cập nhật những xu hướng thị trường nhằm đưa ra những chiến lược phù hợp. 

Nhân viên ngân hàng

Các công việc trong ngành tài chính, ngân hàng luôn có mức lương cao hơn những ngành khác. Đến nay, tuy khoản chênh lệch giữa lương trong ngành tài chính ngân hàng với các lĩnh vực khác đã giảm bớt nhưng đây vẫn được xem là nghề có lợi nhuận cao. Chính vì thế, nhân viên ngân hàng là một trong những nghề lương cao cho nữ được nhiều nữ sinh lựa chọn.

Trong ngành ngân hàng, ở vị trí quản lý hay trưởng phòng, cán bộ cấp cao, mức lương mỗi tháng có thể dao động từ 50.000.000 – 60.000.000 vnđ. Ngoài ra, nhân viên còn được đào tạo nghiệp vụ thường xuyên. Các ông lớn trong ngành tài chính, ngân hàng luôn có yêu cầu cao cho nhân viên của mình nên các lớp học nghiệp vụ sẽ được tổ chức cho nhân viên. Khi theo đuổi nghề ngân hàng, bạn phải có một tinh thần luôn muốn học hỏi và đủ tận tâm, nhiệt huyết với công việc của mình. 

Nghề tài chính ngân hàng có lương cao nhưng cũng nhiều yêu cầu nghiệp vụ
Nghề tài chính ngân hàng có lương cao nhưng cũng nhiều yêu cầu nghiệp vụ

Vì lương cao và nhiều ưu đãi nên ngành ngân hàng cạnh tranh rất khốc liệt cùng với nhiều yêu cầu do phải cung cấp những dịch vụ tài chính phức tạp. Do đó, khi làm nhân viên ngân hàng, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức về chuyên môn và cần có các kỹ năng phân tích số liệu. Chính vì thế, bạn phải chuẩn bị tinh thần để học hỏi và không ngừng rèn luyện về chuyên môn của mình. 

Nhân viên ngân hàng có được xem là những ngành nghề có lương hưu cao nhất hiện nay không?

Chuyên viên spa, thẩm mỹ

Khi nhắc đến một nghề lương cao cho nữ thì chắc hẳn không thể bỏ qua nghề spa, thẩm mỹ, làm đẹp. Khi kinh tế phát triển, cuộc sống con người tốt hơn thì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên. Chính vì thế, xã hội có nhu cầu nhân lực cho nghề spa, chuyên viên thẩm mỹ rất lớn. 

Nhân viên làm trong ngành spa, thẩm mỹ chủ yếu là nữ và yêu cầu nhiều kỹ năng nghề nghiệp. Nếu làm trong nghề này, bạn phải có một tay nghề tốt và thái độ chu đáo với khách hàng của mình. Ngành spa có cơ cấu nghề nghiệp đa dạng, nếu không muốn làm cho các thẩm mỹ viện thì bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng làm đẹp. 

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên nữ trong các spa rất cao với mức lương khá tốt
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên nữ trong các spa rất cao với mức lương khá tốt

Nếu quản lý tốt thì bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng, khi đó, thu nhập của bạn cũng sẽ rất ổn định. Ngành spa, thẩm mỹ không yêu cầu bằng cấp quá cao nên dù có tốt nghiệp trường nghề nhưng bạn có khả năng tốt thì mức thu nhập cũng sẽ ở mức cao.

Trung bình một chuyên viên, kỹ thuật viên ngành spa, chăm sóc da sẽ nhận được mức lương khoảng 7.000.000 – 15.000.000 vnđ/ tháng tuỳ kinh nghiệm làm việc. Nếu làm chủ kinh doanh spa riêng, doanh thu mỗi tháng có thể lên đến 20.000.000 – hơn 30.000.000 vnđ. Con số này sẽ còn hấp dẫn hơn nữa khi bạn có kỹ năng giỏi và biết cách thu hút khách hàng.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Đăng ký ngay

Nghề Blogger

Các nền tảng video, mạng xã hội phát triển kéo theo nhiều nghề nghiệp mới ra đời, trong số đó có thể kể đến là nghề Blogger. Bởi vì nghề này chủ yếu làm việc trên internet nên bạn gái không cần phải thực hiện nhiều công việc tay chân nặng nhọc. Đây không chỉ là nghề lương cao cho nữ mà nhiều bạn nam cũng lựa chọn và có mức thu nhập rất cao.

Bạn có thể phát triển Blogger thông qua website, video Youtube, Tiktok hay Facebook. Khi đã phát triển với một lượng fan nhất định thì chị em có thể phát triển thêm Affiliate Marketing để kiếm thêm thu nhập. Mức thu nhập của nghề Blogger rất cao và sẽ còn phát triển trong tương lai. 

Có nhiều nền tảng hỗ trợ để bạn gái phát triển nghề Blogger
Có nhiều nền tảng hỗ trợ để bạn gái phát triển nghề Blogger

Tuy nhiên, để làm tốt nghề Blogger thì chị em phải có nhiều kỹ năng khác nhau. Trước hết, bạn phải biết sáng tạo nội dung sao cho hợp lý và thu hút người xem. Ngoài ra, cách truyền đạt trong video hoặc diễn đạt trên website phải rành mạch, rõ ràng. Nếu làm các Vlog bằng video thì chị em còn phải biết cách cắt ghép hình ảnh, lồng tiếng,.. 

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng làm các video trên mạng xã hội nên số lượng Blogger rất lớn và dần bão hòa. Để thành công, bạn nên bắt kịp xu hướng phát triển, các trend trên mạng xã hội để kịp thời đưa ra những nội dung hay, thu hút. 

Rất khó để đưa ra mức thu nhập cụ thể của Blogger vào mỗi tháng. Tuy nhiên, theo thống kê của một số tờ báo lớn, các Blogger nổi tiếng thường có mức doanh thu từ quảng cáo khoảng 200 – 2.000 đô la mỗi tháng.

Nhà thiết kế thời trang

Những nghề kiếm nhiều tiền cho nữ kể trên thường đòi hỏi nhiều kỹ năng có thể rèn luyện nhưng ngành thiết kế thời trang còn đòi hỏi về năng khiếu bẩm sinh. Bạn phải có sự nhạy cảm về đường nét, màu sắc và bố cục trong một sản phẩm. Đồng thời, để làm được nghề thiết kế thời trang thì bạn còn phải có khả năng tạo hình, thẩm mỹ và biến trí tưởng tượng thành sản phẩm thực tế. 

Thiết kế thời trang là công việc thú vị dành cho nữ
Thiết kế thời trang là công việc thú vị dành cho nữ

Phụ nữ có sự nhạy cảm với màu sắc, cách tạo hình và tưởng tượng nhiều hơn nam giới nên nghề thiết kế thời trang được xem là một trong những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam. Ngoài sự tinh tế, tỉ mỉ, người phụ nữ còn có một niềm đam mê đặc biệt với quần áo và phụ kiện. Đây được xem như một điểm cộng giúp chị em có thể theo đuổi nghề thiết kế thời trang lâu dài. 

Bên cạnh đó, nhu cầu của xã hội ngày nay là “ăn ngon mặc đẹp” nên nghề thiết kế thời trang đang là một ngành “hot”. Bởi vì yêu cầu cao nên nghề thiết kế thời trang có mức lương cao, khoảng 7.000.000 – 12.000.000 vnđ/ tháng cho các cử nhân vừa tốt nghiệp. Nếu có kinh nghiệm và các mẫu thiết kế nổi bật, mức lương có thể từ 25.000.000 – hơn 30.000.000 vnđ/ tháng. Do đó, đây được xem là một trong những ngành nghề lương cao cho nữ.

Quan hệ công chúng

Nghề quan hệ công chúng có bản chất là việc cải thiện cái nhìn với một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp đến truyền thông cũng như lôi kéo sự chú ý của họ. Kết quả cuối cùng mà một nhân viên quan hệ công chúng phải đạt được đó là tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện ý với khách hàng hay cộng đồng.

Nghề quan hệ công chúng yêu cầu khả năng giao tiếp, làm việc nhóm và phân tích dữ liệu hiệu quả. Khi làm trong ngành này, biết cách lên kế hoạch và phối hợp với những phòng ban khác để cải thiện hình ảnh cho công ty. Nhân viên quan hệ công chúng thường cần sự cẩn thận và tỉ mỉ nên đây là một ngành nghề lương cao cho nữ mà bạn có thể tham khảo. 

Hiện nay, mức lương đối với các nhân viên làm trong ngành quan hệ công chúng khoảng 8.000.000 -15.000.000 vnđ/ tháng. Đây là con số khá cao và tuỳ thuộc vào kinh nghiệm, vị trí để mức lương tăng theo.

Quan hệ công chúng đòi hỏi các bạn nữ phải có nhiều kỹ năng mềm
Quan hệ công chúng đòi hỏi các bạn nữ phải có nhiều kỹ năng mềm

Nghề y tá

Ngày nay, y tá không còn là một công việc xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Bởi vì nghề y tá có công việc chính là hỗ trợ bác sĩ và chăm sóc bệnh nhân nên thường nghề này sẽ ưu tiên phụ nữ nhiều hơn. Bởi vì phụ nữ thường chăm sóc người bệnh rất chu đáo, cẩn thận nên nhiều bệnh viện, trung tâm điều dưỡng sẽ ưu tiên tuyển nữ cho vị trí này. 

Phụ nữ thường chu đáo nên được ưu tiên trong công việc y tá
Phụ nữ thường chu đáo nên được ưu tiên trong công việc y tá

Chăm sóc sức khỏe luôn là vấn đề nhiều gia đình chú trọng, đặc biệt là khi kinh tế phát triển vượt bậc. Chính vì thế, nhu cầu về y tá trong xã hội vẫn còn rất lớn. Đây được xem như một thời cơ cho chị em tìm được một công việc ưng ý và trả lời được câu hỏi nữ làm nghề gì nhiều tiền. 

Mặc dù vậy, nghề y tá còn đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc được giao. Bạn nên liên tục học hỏi và trau dồi những kiến thức chuyên môn để thăng tiến tốt hơn trong con đường sự nghiệp tương lai. 

Các khảo sát cho thấy mức lương của ý tá hiện nay ở mức 5.000.000 – 10.000.000 vnđ/ tháng. Nếu làm việc tại các bệnh viện tư, mức lương này sẽ cao hơn đi kèm với yêu cầu cao.

Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Việt Nam là một trong những nước có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và có số lượng khách trong, ngoài nước rất lớn. Chính vì thế mà nhiều địa điểm du lịch được phát triển, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng. Chính vì sự phát triển mạnh của ngành du lịch dẫn đến việc nhu cầu nhân lực với nghề này cũng rất cao. 

Ngành du lịch có thu nhập khá cao nhưng phù hợp với những người hướng ngoại hơn
Ngành du lịch có thu nhập khá cao nhưng phù hợp với những người hướng ngoại hơn

Các thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng,… đòi hỏi số lượng người lao động rất lớn. Bên cạnh đó, nghề này cần sự khéo léo, dịu dàng trong ăn nói nên các bạn nữ rất được ưu tiên. Cùng với mức lương khoảng 7.000.000 – 15.000.000 vnđ/ tháng, công việc trong ngành du lịch, nhà hàng khách sạn là một trong những nghề lương cao cho nữ.

Nhân viên kế toán

Mỗi công ty hiện nay đều cần phải có kế toán để nắm bắt tình hình tài chính cũng như quản lý dòng tiền của doanh nghiệp. Nghề này chủ yếu làm việc với những con số như thu thập hóa đơn, thống kê sổ sách, chứng từ, lập và phân tích báo cáo tài chính,…Bởi vì cần nhiều số liệu nên kế toán viên thường là nữ vì chị em thường cẩn thận, tỉ mỉ hơn đấng mày râu. 

Công việc kế toán căng thẳng nhưng thích hợp cho nữ
Công việc kế toán căng thẳng nhưng thích hợp cho nữ

Nghề kế toán chỉ làm việc tại văn phòng, không phải thực hiện các công việc tay chân nên rất phù hợp với chị em. Bên cạnh đó, bởi vì số lượng công việc nhiều cùng với yêu cầu cao nên nghề kế toán có lương, các khoản phụ cấp rất ưu đãi. Chính vì thế, nếu đang tìm các nghề nghiệp có thu nhập cao cho nữ thì kế toán là công việc bạn nên cân nhắc.

Theo một số báo cáo, mức lương của nhân viên kế toán vào năm nay đang ở mức từ 10.000.000 – trên 25.000.000 vnđ/ tháng. Nếu bạn làm việc ở vị trí kế toán trưởng hoặc kiểm toán trưởng, con số này có thể chạm mốc từ 50.000.000 vnđ/ tháng.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh có công việc chính là tư vấn, cung cấp sản phẩm phù hợp với khách hàng. Từ đó nâng cao doanh số cũng như tạo ra lợi nhuận cao cho công ty của mình. Với sự thành lập của nhiều công ty trên thị trường, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngày càng lớn. 

Có rất nhiều công ty tuyển vị trí nhân viên kinh doanh nữ lương cao
Có rất nhiều công ty tuyển vị trí nhân viên kinh doanh nữ lương cao

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì nhân viên kinh doanh còn phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Bởi vì bạn cần phải nói chuyện, thuyết phục khách mua sản phẩm nên phải có khả năng giao tiếp để đàm phán, thỏa thuận hợp đồng. Nghề nhân viên kinh doanh không yêu cầu giới tính nên dù là nữ thì bạn cũng có thể ứng tuyển những vị trí này. Nói tóm lại, nhân viên kinh doanh là một vị trí thuộc những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam.

So với các vị trí nhân viên văn phòng khác, mức lương của nhân viên kinh doanh có sự dao động rất lớn, thường từ 5.000.000 – 20.000.000 vnđ/ tháng. Nguyên nhân là vì nhân viên kinh doanh thường nhận lương dựa theo mức hoa hồng bán hàng cá nhân. Vậy nên, nếu kinh nghiệm dày dặn, kỹ năng tốt thì mức lương chắc chắn sẽ cao và ngược lại.

Nail –  Chăm sóc móng

Nghề nail là lựa chọn thú vị cho những người yêu thích làm đẹp và có khả năng sáng tạo. Đây cũng là một cơ hội để tạo ra thu nhập ổn định và xây dựng một sự nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp. 

Chăm sóc móng bao gồm cắt, dũa và sơn móng tay và móng chân. Nghề nail cũng liên quan đến việc trang trí móng bằng cách vẽ hoặc dán các họa tiết, hoa văn, đính đá, bóng bạc hoặc bất kỳ phụ kiện nào mà khách hàng yêu cầu. 

Nghề lương cao cho nữ này luôn rất hot, bởi vì nhu cầu về làm đẹp không bao giờ là giảm. Tuy nhiên, sự cạnh tranh có thể khá khốc liệt, vì vậy để thành công, nail technician cần phải cung cấp dịch vụ chất lượng và xây dựng một danh tiếng tốt.

Mức lương của chuyên viên trong lĩnh vực làm đẹp như ngành nail thường là 10.000.000 – 15.000.000 vnđ/ tháng. Tuỳ thuộc vào thời gian làm việc cũng như kinh nghiệm, độ uy tín của bản thân mà bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn khi làm nail.

Làm nail là công việc cực kỳ phù hợp với phái đẹp
Làm nail là công việc cực kỳ phù hợp với phái đẹp

Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy!

Số điện thoại

Chuyên viên makeup

Chuyên viên makeup là người chuyên dùng mỹ phẩm và kỹ thuật trang điểm để cải thiện ngoại hình của khách hàng. Công việc của họ không chỉ đơn giản là trang điểm mà còn liên quan đến việc hiểu rõ về khuôn mặt, loại da và phong cách của khách hàng để tạo ra layout hoàn hảo. Đây là một trong các nghề nghiệp có thu nhập cao cho nữ.

Ngoài trang điểm hàng ngày, bạn có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp nếu đủ năng lực. Chẳng hạn như trang điểm chuyên nghiệp cho quảng cáo hoặc thậm chí trang điểm sân khấu cho nghệ sĩ biểu diễn. 

Mức lương của ngành này không cụ thể tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và năng suất làm việc của bạn. Với mức thù lao thấp nhất 200.000 VNĐ/mặt như hiện nay, thì chắc chắn thu nhập của bạn sẽ rất khủng. Thông thường, mức lương mỗi tháng của chuyên viên makeup từ 7.000.000 – 15.000.000 vnđ. Vào những tháng cao điểm như đám cưới, sự kiện,… con số sẽ tăng lên đến hơn 20.000.000 vnđ/ tháng. 

Công việc makeup mang lại mức thu nhập khủng cho nữ
Công việc makeup mang lại mức thu nhập khủng cho nữ

Content Writer

Content Writer (Người viết nội dung) là một mảng trong lĩnh vực truyền thông và tiếp thị. Nơi người viết tập trung vào việc tạo ra nội dung văn bản đa dạng và hấp dẫn trên các nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến. 

Các Content Writer chịu trách nhiệm viết nội dung cho các trang web, blog, tạp chí, sách, bài viết xã hội, email marketing, và nhiều hình thức khác. Mục tiêu là để thu hút, hấp dẫn và giữ chân khách hàng hoặc độc giả. 

Nghề kiếm tiền nhiều cho nữ này đòi hỏi bạn phải sử dụng kiến thức và kỹ năng viết để giới thiệu thông tin một cách rõ ràng và thú vị. Họ cần biết cách sắp xếp câu chuyện, sử dụng từ vựng phù hợp và tạo ra cấu trúc logic cho bài viết.

Content là công việc tại nhà lương cao thích hợp với nữ giới
Content là công việc tại nhà lương cao thích hợp với nữ giới

Đi cùng với những yêu cầu trên, nhân viên lĩnh vực content thường sở hữu mức lương từ 5.000.000 – 20.000.000 vnđ/ tháng. Đối với những người làm việc tự do, con số này có thể nhân đôi, lên đến 30.000.000 – 40.000.000 vnđ/ tháng.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Công việc chăm sóc khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ tích cực giữa doanh nghiệp và khách hàng. Những người làm công việc này thường được gọi là nhân viên CSKH hoặc nhân viên hỗ trợ khách hàng.

Nhân viên CSKH cần có khả năng giao tiếp và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng. Để giúp khách hàng, họ còn cần hiểu rõ về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang hỗ trợ. Vị trí này chịu trách nhiệm giải quyết mọi vấn đề và câu hỏi của khách hàng, bao gồm: 

 • Trả lời cuộc gọi điện thoại, email, hoặc tin nhắn từ khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc đặt hàng, thay đổi đơn hàng, và xử lý trả hàng.
 • Giải quyết các tình huống phát sinh, như khi khách hàng gặp vấn đề về sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, chương trình khuyến mãi, và các dịch vụ của công ty.
 • Đảm bảo rằng khách hàng được phục vụ một cách chuyên nghiệp và hài lòng.
Công việc chăm sóc khách hàng rất phù hợp cho phái đẹp
Công việc chăm sóc khách hàng rất phù hợp cho phái đẹp

Tại nước ta, các doanh nghiệp thường trả lương cho nhân viên chăm sóc khách hàng ở mức từ 8.000.000 – 15.000.000 vnđ/ tháng. Tuỳ thuộc vào quy mô doanh nghiệp mà mức lương này cũng thay đổi.

Luật sư 

Luật sư đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng, đảm bảo tuân thủ luật pháp và đóng góp vào công lý xã hội. Họ đóng vai trò là người giữ gìn tính công bằng và đảm bảo rằng hệ thống pháp lý hoạt động một cách hiệu quả.

Luật sư thường phải đối mặt với áp lực công việc cao. Thời hạn gấp rút và đôi khi phải xử lý các trường hợp phức tạp và tranh chấp gay gắt. Công việc này đòi hỏi sự tập trung vào chi tiết và nỗ lực liên tục để nâng cao kiến thức pháp lý và kỹ năng.

Nghề lương cao cho nữ này đặc biệt phù hợp với một nửa của thế giới. Bởi phụ nữ thường có khả năng suy luận sắc bén và tranh luận khá tốt cho một chủ đề nhất định. Nghề này cũng có mức lương rất cao, dao động từ 23.000.000 – 66.000.000 vnđ tuỳ số năm kinh nghiệm. Khi bạn sở hữu văn phòng luật sư riêng, mức lương này sẽ còn tăng đáng kể.

Nữ giới rất có khả năng làm luật sư
Nữ giới rất có khả năng làm luật sư

Giáo viên

Giáo viên là một trong những nghề quan trọng nhất và có ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội và tương lai của các thế hệ trẻ. Họ không chỉ đào tạo về kiến thức mà còn truyền đạt giá trị và đạo đức cho học sinh, giúp họ trở thành công dân tốt trong xã hội.

Với chính sách ưu tiên cho giáo dục như hiện nay thì lương cơ bản của giáo viên ngày càng được nâng cao, khoảng 7.000.000 – 10.000.000 vnđ/ tháng. Nếu bạn công tác tại các trường tư thục, trường chuyên thì con số này lại càng lớn, con số này có thể tăng gấp đôi đến gấp 5 lần.

Không chỉ vậy, ngoài việc giảng dạy chính khóa trên lớp, giáo viên có thể mở thêm lớp dạy thêm để tăng thêm thu nhập. Đây thực sự là một công việc vừa ý nghĩa và là một nghề lương cao cho nữ.

Công việc giảng dạy hay “trồng người” đặc biệt tiềm năng cho phụ nữ
Công việc giảng dạy hay “trồng người” đặc biệt tiềm năng cho phụ nữ

Hướng dẫn viên du lịch

Là một trong ngành nghề thú vị và lý tưởng đối với nữ, hướng dẫn viên du lịch là gợi ý hoàn toàn phù hợp trong danh sách các ngành nghề cho nữ với mức lương cao. Công việc này thích hợp với những bạn nữ yêu thích du lịch, khám khá đa dạng môi trường khác nhau và năng động. Ngoài ra, khả năng giao tiếp tốt cũng là yếu tố cần thiết để các bạn nữ theo đuổi nghề hướng dẫn viên du lịch.

Vì tính chất công việc cần sự di chuyển nhiều, nên các bạn nữ cần có thể lực tốt. Hoặc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ. Đồng thời, ngoại hình sáng và cao ráo chính là điểm cộng để trở thành hướng dẫn viên du lịch có mức lương cao đấy nhé!

Hiện nay, trung bình mức lương mà các hướng dẫn viên du lịch sẽ nhận được ở mức 6.000.000 – 30.000.000 vnđ tuỳ vào tần suất làm việc và kinh nghiệm.

Những công việc nữ làm tốt hơn nam 

Nghề nghiệp không kén chọn đối tượng hay giới tính nam nữ. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số ngành nghề, công việc nữ làm tốt hơn nam. Hầu hết là những công việc cần sự tinh tế, khéo léo, giỏi ứng xử trong một vài tình huống hay sức chịu đựng cao,…

Giao dịch viên ngân hàng

Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy 90% nhân viên giao dịch trong các ngân hàng là nữ. Không phải tự nhiên mà vị trí công việc này lại ưu tiên nữ hoặc đôi khi một số ngân hàng chỉ tuyển nữ. Các giao dịch viên nữ thường có tính cách mềm mại, kiên trì cùng khả năng lắng nghe để xử lý tình huống phù hợp hơn với môi trường ngân hàng.Vậy nên ngân hàng thường tuyển các giao dịch viên nữ. Đây cũng là một trong những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam hiện nay. Bởi vì mức lương của giao dịch viên nữ tại các ngân hàng trung bình từ 12.000.000 vnđ/ tháng. Một số vị trí khác sở hữu mức lương lên đến 34.000.000 vnđ/ tháng.

Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy! Click ngay.
Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy! Click ngay.

Nhà tâm lý học

Nếu bạn thắc mắc nữ làm nghề gì nhiều tiền mà còn phù hợp hơn, làm tốt hơn so với nam thì câu trả lời là nhà tâm lý học. Trở thành nhà tâm lý học là một trong những công việc dần trở nên phổ biến trong 2-3 năm trở lại đây. Khi cuộc sống của con người ngày càng trở nên tất bật, bận rộn và chịu đựng nhiều áp lực hơn thì công việc của nhà tâm lý học là tìm cách giải tỏa những áp lực, stress, giúp tâm trạng của con người tốt lên mỗi ngày.

Nữ giới có khả năng lắng nghe, thấu hiểu và xử lý những vấn đề về tình cảm, tâm trạng tốt hơn nam giới. Vậy nên vị trí nhà tâm lý học phù hợp với nữ hơn nam.

Nhà tâm lý học là công việc nữ làm tốt hơn nam
Nhà tâm lý học là công việc nữ làm tốt hơn nam

Tại Việt Nam, mức lương của chuyên viên trị liệu tâm lý khoảng 12.000.000 – 18.000.000 vnđ/ tháng. Giảng viên tâm lý có kinh nghiệm trên 2 năm sẽ khoảng 8.000.000 – 10.000.000 vnđ/ tháng. Con số này còn tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn làm việc như ngành tâm lý học lâm sàng, cố vấn, pháp y, thể thao,…

Nhân viên hoạch định chiến lược

Nữ có thể làm tốt hơn nam khi trở thành nhân viên, chuyên viên hoạch định chiến lược. Công việc này không chỉ thích hợp với nữ mà còn giúp các bạn nữ có thu nhập rất cao, giải đáp câu hỏi nữ làm nghề gì nhiều tiền.

Thông thường, những công việc hoạch định kế hoạch, lên kế hoạch chủ yếu là nam đảm nhiệm. Tuy nhiên, ngành này có rất nhiều bạn nữ theo đuổi học ngành kinh tế và làm trong lĩnh vực kinh doanh rất giỏi, có khả năng trở thành lãnh đạo cao hơn cả nam.

Đối với nhân viên hoạch định chiến lược tại các doanh nghiệp ở nước ta, trung bình mỗi tháng bạn sẽ nhận được khoảng 17.000.000 – 21.000.000 vnđ. 

Nhiều nhà hoạch định chiến lược tài năng chính là nữ
Nhiều nhà hoạch định chiến lược tài năng chính là nữ

Người mẫu

Có thể thấy nghề người mẫu là công việc nữ làm tốt hơn nam và thuộc những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam. Mẫu nữ chiếm 70% trong số lượng người mẫu tại nước ta. Nguyên nhân cho việc này là nữ giới có sự uyển chuyển, mềm mại, khéo léo hơn trong cách đi đứng hay tạo dáng chụp hình. Ngược lại, nam giới ít làm người mẫu vì ít người có ngoại hình chuẩn, gương mặt điển trai với dáng người, đi đứng bị cứng cáp, không quen với môi trường nghệ thuật.

Uyển chuyển, khéo léo là yếu tố nữ giới làm tốt hơn nam để trở thành người mẫu
Uyển chuyển, khéo léo là yếu tố nữ giới làm tốt hơn nam để trở thành người mẫu

Đối với những bạn mẫu nữ mới vào nghề, thu thu nhập có thể dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 vnđ/ tháng. Tuy nhiên, nếu đã có kinh nghiệm dày dặn cùng sự nổi tiếng, con số này có thể lên đến vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi sự kiện, buổi biểu diễn.

Chuyên viên PR (Quan hệ công chúng)

Chỉ những năm gần đây mới phổ biến công việc, vị trí chuyên viên PR vì nhu cầu của thị trường lao động tăng cao. Yếu tố yêu cầu để làm tốt công việc này chính là tỉ mỉ, kiên nhẫn và có khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng. Những yếu tố này vẫn thường thấy ở nữ nhiều hơn là nam. Vì vậy, đa số nữ giới sẽ thích hợp với công việc chuyên viên PR hơn nam giới. Đây còn là một trong những công việc lương cao cho nữ ở việt nam 

Nữ giới không nên bỏ qua vị trí công việc chuyên viên PR
Nữ giới không nên bỏ qua vị trí công việc chuyên viên PR

Trung bình mức lương của chuyên viên PR nữ hiện nay là 7.000.000 – 15.000.000 vnđ/ tháng. Nếu có kinh nghiệm cùng khả năng làm nghề tốt, con số sẽ cao hơn rất nhiều, thậm chí là hàng nghìn đô mỗi tháng.

Chuyên viên nhân sự

Theo kết quả của một số bài khảo sát uy tín, hơn 90% trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước là nữ, đặc biệt là các công ty lớn. Bởi vì nữ có khả năng bố trí nhân sự tốt hơn nam, có khả năng khéo léo khi giao tiếp và xử lý các tình huống với cấp dưới và cả cấp trên. Nhiều người cho rằng nữ có khả năng “đọc vị” người khác, đánh giá đúng khả năng làm việc, tính cách nhân viên của công ty nên có thể đảm nhận vị trí nhân sự tốt hơn nam.

Hơn 90% vị trí nhân sự tại các doanh nghiệp là nữ
Hơn 90% vị trí nhân sự tại các doanh nghiệp là nữ

Mức lương của các chuyên viên nhân sự được khảo sát bởi các doanh nghiệp Việt Nam, khoảng 8.000.000 – 20.000.000 vnđ/ tháng. Vị trí cùng kinh nghiệm tăng cao sẽ là cơ hội tốt để bạn nâng cao mức lương.

Những nghề không phù hợp với nữ 

Hiện nay, nam hay nữ đều có cơ hội lao động, làm việc cũng như các chế độ lương thưởng, phúc lợi giống nhau. Tuy nhiên, không phải công việc hay vị trí nào nữ giới cũng có thể đảm nhận hay tham gia. Có một số công việc không phù hợp hay doanh nghiệp không được sử dụng lao động nữ vì có khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ như chức năng sinh đẻ, nuôi con.

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, một số nghề không phù hợp với nữ bao gồm:

 • Nấu chảy và rót kim loại nóng chảy ở các lò
 • Cán kim loại nóng
 • Luyện quặng kim loại màu
 • Đốt lò luyện cốc
 • Bảo dưỡng, lắp dựng, sửa chữa cột cao qua sống, cột ăngten
 • Làm việc trong thùng chìm
 • Mang vác đồ vật nặng trên 50kg
 • Mổ tử thi
 • Đào giếng, hầm mỏ,…
Một số ngành nghề nữ không phù hợp, không nên làm
Một số ngành nghề nữ không phù hợp, không nên làm

Có cần phải tham gia đại học để đạt được lương cao hay không?

Nhiều người thường có quan điểm rằng chỉ khi học đại học thì mới mức lương cao và cơ hội thăng tiến ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, với một số ngành, việc học trường nghề cũng sẽ giúp bạn đạt được mức lương cao sau khi tốt nghiệp. 

Học đại học hay trường nghề chỉ là những yếu tố phụ, điều quan trọng là chính bản thân của bạn phải biết cố gắng, chăm chỉ. Đa phần những ngành nghề dành cho nữ đều có thể rèn luyện theo thời gian. Chính vì thế, chỉ cần bạn đủ nỗ lực, chăm chỉ thì chắc chắn sẽ thành công trong tương lai.

Xem thêm: Con Gái Nên Học Nghề Gì Khi Không Học Đại Học?

Lời kết

Trong thị trường lao động hiện nay có rất nhiều nghề lương cao cho nữ mà không phải hoạt động nặng nhọc. Tuy nhiên, bởi vì lương cao nên yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ của những vị trí này cũng rất nhiều. Bạn cần phải luôn cố gắng học tập, tinh thần cầu tiến để thành công trong tương lai. Hi vọng qua bài viết của Seoul Academy, các bạn nữ có thể tự tin chọn lựa ngành nghề mà mình yêu thích và phù hợp nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN