Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3 để có lương cao, ổn định?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nhiều bạn trẻ hiện nay không lựa chọn con đường học đại học và chọn học nghề để nhanh ra nghề, sớm ổn định thu nhập. Nếu bạn đang loay hoay trong suy nghĩ nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3, thì những thông tin ngay bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và có thể sẽ khiến bạn có thêm nhiều suy nghĩ mới mẻ trong việc lựa chọn công việc cho tương lai.

Tầm quan trọng của tấm bằng cấp 3

Trong thời buổi kinh tế hiện đại và nền giáo dục ngày càng phát triển như hiện nay, việc có được tấm bằng cấp 3 là điều cơ bản nhất để bạn có thể bắt đầu tiếp cận một công việc tốt hoặc tiến đến những bậc học cao hơn như cao đẳng, đại học, du học, v.v…. Có thể nói tấm bằng cấp 3 như một tấm vé thông hành đa năng mà tối thiểu bạn cần có.

Bằng cấp 3 là bằng cấp quan trọng, dù làm nghề nào bạn cũng cần có nó
Bằng cấp 3 là bằng cấp quan trọng, dù làm nghề nào bạn cũng cần có nó

Hiện nay rất nhiều nhà tuyển dụng tuy không khắt khe về bằng cấp, tuy nhiên những điều kiện bắt buộc tối thiểu thường sẽ yêu cầu người lao động tốt nghiệp cấp 3, vì đây là căn cứ để xác định người lao động có đủ trình độ văn hóa, tư duy để tiếp nhận công việc hay không. Đặc biệt là đối với các bạn nữ, không có nhiều lựa chọn về công việc tay chân, không bằng cấp như nam giới, vì vậy việc suy nghĩ nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3, cũng là điều rất nhiều bạn nữ cân nhắc.

Không có bằng cấp 3 có đi làm được không?

Tấm bằng cấp 3 không có gì quá khó khăn để có được, trong điều kiện nhà nước luôn ưu tiên và khuyến khích giáo dục như hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn không thể hoàn thành chương trình học cấp 3, và không có tấm bằng cấp 3 vì nhiều lý do khác nhau cũng không cần phải quá hoang mang.

Thời buổi kinh tế thị trường biến chuyển, để kiếm tiền có rất nhiều cách khác nhau, nếu bạn không có bằng cấp 3, bạn vẫn có nhiều con đường để lựa chọn, miễn sao phù hợp với khả năng, trình độ của bản thân và không trái pháp luật là được.

Chỉ có bằng cấp 3 mà không có kỹ năng bạn rất khó tìm được việc làm
Chỉ có bằng cấp 3 mà không có kỹ năng bạn rất khó tìm được việc làm

Một số ngành nghề cho những người không có bằng cấp 3 như phụ hồ, công nhân, shipper, các nhóm nghề làm đẹp,v.v…. Tuy nhiên dù ngành nghề nào đi chăng nữa, bạn cần chăm chỉ, học hỏi để nâng cao tay nghề. Và rõ ràng, nếu như không có bằng cấp 3, cơ hội nghề nghiệp sẽ khó khăn và vất vả hơn nhiều.

Đăng ký nhận tư vấn các khóa học nghề lương cao tại Seoul Academy

Đăng ký ngay

Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn nghề nghiệp

Dù bạn có là nữ hay nam, dù bạn có bằng cấp 3 hay không, thì việc lựa chọn nghề phù hợp với khả năng của bản thân là rất quan trọng. Những lưu ý khi lựa chọn nghề nghiệp nói chung và khi bạn là nữ và đang có suy nghĩ nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3

  • Phù hợp với năng lực học vấn hoặc khả năng thực hiện: Ngành nghề phù hợp với học vấn, khả năng, thế mạnh của bản thân sẽ giúp các bạn hạn chế được những khó khăn và thuận tiện để phát triển.
Chọn nghề nghiệp theo nhiều tiêu chí đánh giá
Chọn nghề nghiệp theo nhiều tiêu chí đánh giá
  • Sức khỏe: Vấn đề sức khỏe là 1 trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn nghề nghiệp, Mỗi công việc sẽ có những yêu cầu khác nhau cho nam và nữ, nếu bạn là nữ đang suy nghĩ nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3 thì nên lựa chọn những công việc tay chân nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe nữ giới, để tránh trường hợp quá sức, ảnh hưởng đến bản thân bạn.
  • Ngoại hình: Một số ngành nghề rất quan trọng ngoại hình như lễ tân, người mẫu, đây cũng là yếu tố cân nhắc trước khi lựa chọn công việc.
  • Ưu tiên chọn nghề phù hợp với đam mê, sở thích của bản thân: Được làm việc trong nghề yêu thích các bạn sẽ có động lực để phấn đấu và chủ động tìm cho mình hướng đi tốt nhất.

8 ngành nghề phù hợp cho nữ có bằng cấp 3

Dưới đây là một số ngành nghề phù hợp với các bạn nữ đang suy nghĩ nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3. Nếu chăm chỉ chắc chắn tương lai sẽ rộng mở, bạn vừa tiết kiệm được thời gian kiếm tiền so với các bạn chọn con đường học vấn vừa có nhiều kỹ năng thực chiến trong thị trường lao động. Và nhiều cơ hội sẽ đến với bạn hơn.

1. Spa – thẩm mỹ

Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? Gợi ý hàng đầu chắc chắn là trong ngành spa – chăm sóc sắc đẹp, vì đây là ngành nghề không yêu cầu bằng cấp quá cao, mà công việc lại phù hợp với nữ giới vốn khéo léo và nhẹ nhàng.

Nữ học nghề spa mang đến nguồn thu nhập ổn định
Nữ học nghề spa mang đến nguồn thu nhập ổn định

Thu nhập ở ngành spa khá tốt, vì nhu cầu làm đẹp của mọi người luôn có xu hướng tăng cao. Với công việc này không chỉ giúp các bạn nữ có thu nhập mà còn có tay nghề, có thể tự kinh doanh mà không cần quá nhiều yêu cầu về học vấn.

2. Trang điểm chuyên nghiệp

Đây cũng là lựa chọn của nhiều bạn nữ có suy nghĩ nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3. Với tấm bằng cấp 3, hoặc không, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn theo con đường học nghề makeup, thời gian học việc ngắn, thị trường sôi động sẽ giúp các bạn nữ kiếm tiền nhanh chóng nếu có tay nghề tốt.

Học trang điểm vừa là nghề kiếm tiền vừa biết cách làm đẹp cho bản thân
Học trang điểm vừa là nghề kiếm tiền vừa biết cách làm đẹp cho bản thân

3. Thợ làm tóc

Thợ làm tóc cũng là ngành nghề cần nhiều nguồn nhân lực. Bạn hoàn toàn có thể mở tiệm tóc ở nhà hoặc trở thành chuyên viên tại tiệm tóc lớn. Ưu điểm của ngành tóc là thời gian học nghề ngắn, nhiều cơ hội việc làm, mức thu nhập ổn định, môi trường làm việc nhẹ nhàng.

Nữ học nghề làm tóc mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp
Nữ học nghề làm tóc mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp

4. Thợ làm nail

Làm nail hiện nay cũng là công việc mà nhiều bạn nữ hướng đến. Thời gian học không dài, vốn ít, bạn có thể tự mở tiệm. Mức thu nhập không hề nhỏ nếu như bạn có tay nghề và chăm sóc khách hàng tốt. Bình quân thu nhập nghề nail hiện nay tầm 7 – 8 triệu/tháng những thợ làm nail lâu năm sẽ có mức thu nhập khoảng 15 triệu/tháng.

Để có tay nghề làm nail tốt bạn nên chọn trường dạy nghề nail uy tín để được học các kỹ thuật và phương pháp làm nail hiện đại

Thợ nail có thu nhập rất cao, đặc biệt là thợ nail ở Mỹ
Thợ nail có thu nhập rất cao, đặc biệt là thợ nail ở Mỹ

Đăng ký nhận tư vấn khóa học làm nail chuyên nghiệp ngay

Đăng ký ngay

5. Thiết kế đồ hoạ

Thiết kế là một lĩnh vực rộng, bao gồm nhiều ngành như thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, v.v. Công việc này sử dụng các công cụ và phần mềm dành cho thiết kế, phối hợp với các yếu tố nghệ thuật để truyền tải thông điệp nhất định đến khán giả.

Có khả năng vẽ cùng sự sáng tạo có thể theo học thiết kế đồ hoạ
Có khả năng vẽ cùng sự sáng tạo có thể theo học thiết kế đồ hoạ

Đối với nghề này, bạn cần học thêm các khóa học đồ họa và thời gian sẽ dài hơn các nghề trên. Tuy nhiên nếu đam mê chắc chắn công việc này sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ và mức thu nhập tuyệt vời cho bạn.

6. Giáo viên dạy yoga

Chỉ với tấm bằng cấp 3 trên tay, bạn hoàn toàn có thể trở thành giáo viên yoga nếu như theo đuổi nghiêm túc và cố gắng học tập.

Nữ chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể trở thành giáo viên dạy yoga
Nữ chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể trở thành giáo viên dạy yoga

Mức thu nhập cho giáo viên dạy yoga cũng không phải nhỏ, và thực sự rất phù hợp với sự khéo léo của phụ nữ. Học nghề giáo viên dạy yoga là một trong những lựa chọn nếu như bạn đang có suy nghĩ nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3.

7. Nhân viên kinh doanh bất động sản

Đây là nghề thu hút nhiều bạn trẻ, mức thu nhập cao, thị trường bất động sản sôi động, không đòi hỏi bằng cấp cao.

Trở thành sale bất động sản vừa là cơ hội vừa là thách thức với các bạn nữ
Trở thành sale bất động sản vừa là cơ hội vừa là thách thức với các bạn nữ

Mức lương cơ bản của nhân viên bất động sản hiện nay từ 5 đến 7 triệu/tháng, chưa tính hoa hồng khi chốt sale thành công. Rất nhiều bạn trẻ đã làm giàu nhờ vào nghề môi giới bất động sản.

8. Nhiếp ảnh gia

Nếu không biết nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3 thì học nhiếp ảnh cũng là một gợi ý hay ho cho những bạn có niềm đam mê nhiếp ảnh, nghệ thuật. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ làm freelancer trong ngành này, chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh xịn, cùng với đó là kỹ năng chụp ảnh và chỉnh sửa hình ảnh thì bạn có thể nhận các job chụp ảnh cá nhân, chụp sự kiện, chụp lookbook.

Lựa chọn trở thành nhiếp ảnh gia với công việc tự do, không bị ràng buộc
Lựa chọn trở thành nhiếp ảnh gia với công việc tự do, không bị ràng buộc

Trên đây là những thông tin tới các bạn nữ đang băn khoăn “nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3”, bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem mình thực sự đam mê và có năng khiếu ở mảng nào để lựa chọn học nghề cho phù hợp. Hi vọng rằng bạn sẽ chọn được ngành nghề phù hợp cho bản thân mình nhé.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN