Có nên học nghề mộc không? Các lưu ý khi lựa chọn nơi dạy nghề

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nghề mộc là một nghề thú vị, phù hợp với nam giới và có thể giúp mọi người ổn định cuộc sống với thu nhập ổn định. Tuy nhiên với đối tượng mới trước tiên cần tìm cho mình đào tạo nghề uy tín. Nếu chưa biết nên học nghề mộc ở đâu tốt mọi người có thể tham khảo một vài thông tin tư vấn dưới đây.

Nghề mộc là làm gì?

Nghề mộc hiểu một cách đơn giản chính là nghề liên quan đến gỗ. Mà phổ biến hiện nay nhất chính là các thợ gỗ chuyên sản xuất các đồ dùng nội thất. Làm nghề mộc trong giai đoạn hiện tại mọi người sẽ phải phụ trách nhiều mảng khác nhau như:

 • Đo đạc kích thước và tính toán sản phẩm nội thất phù hợp.
 • Tiến hành gia công, điêu khắc các sản phẩm nội thất theo yêu cầu của khách hàng.
 • Thực hiện thiết kế các mẫu sản phẩm mới.
 • Tiến hành lắp ráp các bộ phận gỗ trong thi công kiến trúc.
 • Quảng bá, giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm nội thất gỗ.
Nghề mộc chuyên chế tác gỗ tạo nên các sản phẩm nội thất
Nghề mộc chuyên chế tác gỗ tạo nên các sản phẩm nội thất

Hiện nay làm nghề mộc chủ yếu mọi người sẽ làm việc ở các xưởng gỗ hoặc các công ty nội thất. Tuỳ tay nghề cũng như kinh nghiệm mà mỗi người sẽ được phân các công việc phù hợp.

Có nên học nghề mộc không?

Mặc dù là nghề có từ lâu nhưng nghề mộc hiện tại không được quá nhiều người lựa chọn. Thay vào đó người ta lại ưu tiên hơn các công việc liên quan đến kỹ thuật, máy móc hiện điện. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa nghề mộc kém hấp dẫn. lựa chọn nghề này mọi người vẫn có thể tìm được công việc tốt nếu biết tận dụng cơ hội.

Nghề mộc mang đến nhiều cơ hội tìm việc
Nghề mộc mang đến nhiều cơ hội tìm việc

Có thể thấy nghề mộc liên quan nhiều đến lĩnh vực thiết kế nội thất, xây dựng. Và lĩnh vực này chưa bao giờ ngưng hấp dẫn do đó cho hội cho người học nghề mộc cũng là rất lớn. Ngoài ra, các thợ mộc với tay nghề cao hiện nay cũng mang về mức thu nhập tương đối cao. Thậm chí nhiều sản phẩm đẹp, chất lượng bán với mức giá ngất ngưởng sẽ giúp người thợ mộc sống không phải lo lắng. Cho nên nếu thật sự yêu thích với nghề này mọi người có thể yên tâm lựa chọn, không phải quá băn khoăn.

Học nghề mộc bao lâu?

Các khóa đào tạo nghề mộc hiện nay rất đa dạng và được mở với rất nhiều hình thức. Do đó việc học nghề trong thời gian bao lâu cũng là rất khác nhau. Có khóa học ngắn hạn kéo dài trong khoảng 3 đến 6 tháng. Cũng có các khóa vừa học vừa làm với thời gian kéo dài trên 1 năm. Nhiều nơi dạy nghề còn đánh giá theo năng lực của chính học viên và mọi người có thể lựa chọn kết thúc khoá học khi nào cảm giác mình đã vững tay nghề để làm việc.

Nội dung khóa học nghề mộc gồm những gì?

Khóa học nghề mộc mặc dù nội dung sẽ khác nhau ở trung tâm nhưng nhìn chung đều có các kiến chung nhất định. Dưới đây là các nội dung thường xuất hiện trong các khóa đào tạo nghề mộc hiện nay.

 • Tìm hiểu về các loại dụng cụ, thiết bị cần có khi làm nghề.
 • Cách sử dụng các thiết bị bằng tay làm nghề mộc như cưa, máy bào, máy soi, máy khoan, máy phay, súng bắn đinh…
 • Cách vận hành sử dụng các loại máy tại xưởng như máy cưa dàn, máy cưa liên hợp bào, máy khoan bàn, máy khoan cam…
 • Nội dung về các loại vật tư sử dụng trong nghề thợ mộc.
 • Kiến thức về an toàn lao động khi làm nghề.
 • Các nội dung chuyên sâu về xử lý bề mặt, pha gỗ, lắp ráp sản phẩm.
 • Nội dung về phương pháp sơn trong nghề mộc.
 • Quy trình các bước mở xưởng gỗ cho người có nhu cầu…
Nhiều nội dung mà học viên được hướng dẫn khi học nghề mộc
Nhiều nội dung mà học viên được hướng dẫn khi học nghề mộc

Có những hình thức học nghề mộc nào?

Học nghề mộc hiện nay cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho mọi người. Trong đó có thể kể đến một vài loại hình đào tạo chính như:

Học nghề ở các xưởng gỗ

Hình thức phổ biến nhất khi học nghề mộc đó là học tại các xưởng gỗ. Lúc này sẽ chuyên viên trong xưởng sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Việc học nghề này phù hợp nhiều người, không kém đối tượng và mọi người cũng có thể học kết hợp thực hành thường.

Mọi người có thể học nghề ở các xưởng gỗ
Mọi người có thể học nghề ở các xưởng gỗ

Học nghề tại các trung tâm đào tạo, trường dạy nghề

Một hình thức học nghề mộ khác đó là lựa chọn các trung tâm đào tạo hoặc trường dạy nghề. Mặc dù không nhiều nhưng Việt Nam vẫn có một vài các trung tâm, trường đào tạo uy tín. Nhưng nơi này thường tập trung dày nghề đạt chuẩn, cam kết tay nghề đôi khi giới thiệu việc làm cho học viên sau khóa học. Cùng với các khóa này cũng có thời gian học nhanh hơn so với học ở các xưởng gỗ.

Nhiều trung tâm, trường dạy nghề mộc
Nhiều trung tâm, trường dạy nghề mộc

Học nghề mộc online

Với việc phát triển công nghệ thông tin nhiều người cũng lựa chọn học nghề mộc  online. Hiện nay có nhiều các kênh hướng dẫn về những kỹ thuật làm nghề mộc cơ bản hoàn toàn miễn phí. Mọi người có thể tham khảo tự học nghề tại nhà. Hoặc có nhiều trung tâm cũng mở những khóa dạy nghề online từ xe học mọi lúc, mọi nơi. Tùy theo nhu cầu mà học viên có thể lựa chọn hình thức học online cho phù hợp nhất.

Du học nghề mộc

Học nghề mộc cũng có nhiều người lựa chọn du học nước ngoài. Có nhiều các trường tại nhiều nước chuyên về đào tạo nghề mộc chuyên sâu. Mọi người có thể chọn học theo phương pháp này sẽ được tiếp cận các ky thuật hiện đại hàng đầu. Tuy nhiên du học nghề mộc thường chỉ được người có đam mê, có điều kiện về kinh tế. Nếu muốn học nghề nhanh chóng ra làm việc, tiết kiệm chi phí thì không nên chọn loại hình này.

Top địa chỉ dạy nghề mộc uy tín hiện nay

Nếu là người mới tìm hiểu về nghề mộc hẳn sẽ rất khó khăn để chọn nơi học nghề uy tín. Dưới đây sẽ là một vài điểm dạy nghề chất lượng mà mọi người có thể tham khảo.

Trung tâm đào tạo ngắn hạn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Trung tâm đào tạo ngắn hạn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng có khoá học nghề mộc uy tín. Chương trình đào tạo ở đây với nhiều các lớp khác nhau từ cơ bản đến chuyên sâu tạo sự lựa chọn đa dạng cho học viên. Khóa học sẽ kéo dài trong khoảng 2 tuần đến 4 tuần với mức học phí giao động từ 6 triệu đồng.

Trung tâm đào tạo ngắn hạn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có các chuyên gia về nghề mộc, lâu năm kinh nghiệm. Điều kiện trang thiết bị ở đây cũng vô cùng đầy đủ, tạo điều kiện học tập và thực hành tốt nhất cho học viên. Bên cạnh đó, thời gian học chủ yếu được sắp xếp vào cuối tuần nên càng thuận tiện hơn cho mọi người, nhất là người đang đi làm bận rộn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2 Hoàng Hữu Nam, ngay sau cây xăng Mỹ Thành, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0938710505.
Trung tâm đào tạo ngắn hạn ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đào tạo nghề mộc
Trung tâm đào tạo ngắn hạn ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đào tạo nghề mộc

Đào tạo nghề Awe

Đào tạo nghề Awe thường xuyên mở khoá nghề mộc và thi công đồ nội thất. Chương trình dạy nghề ở đây được nhiều người lựa chọn bởi nội dung chuyên sâu và học tập với nhiều các chuyên gia trong nghè. Học viên cũng đặc biệt được tiếp cận về nghề mộc, thực hành thường xuyên rèn luyện kỹ năng. Và trung tâm cũng có sự cam kết tay nghề cho học viên sau khóa học.

Lớp học nghề mộc của Awe sẽ kéo dài trong 4,5 tháng. Học viên sau khi hoàn thành chương trình cũng được cấp bằng chứng nhận nghề chuẩn quốc gia.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 9 ngõ 102 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0932662186.
Đào tạo nghề Awe chuyên dạy nghề mộc
Đào tạo nghề Awe chuyên dạy nghề mộc

Xem thêm: Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu

Công ty TNHH SHTC

Gợi ý tiếp theo trong top các địa chỉ học nghề mộc uy tín là khoá đào tạo từ công ty TNHH SHTC. Khóa học kéo dài trong 4,5 tháng với hình thức đào tạo dành toàn thời gian cho thực hành. Đặc biệt Công ty TNHH SHTC luôn chú trọng ứng dụng công nghệ hiện đại giúp học viên có thể trở thành những thợ mộc 4.0 dễ dàng xin được việc làm.

Học viên tham gia bên cạnh kỹ năng về làm đồ gỗ còn được đào tạo kiến thức tự thiết kế bằng AUTOCAD để tạo nên các sản phẩm riêng của mình. Cùng với đó mọi người cũng sẽ được cấp bằng chứng nhận uy tín sau khoá học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô A2 CN3, Cụm CN tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Minh Khai , Q. Bắc Từ liêm , Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0966.652.166.
Học nghề ở Công ty TNHH SHTC
Học nghề ở Công ty TNHH SHTC

Trường Kinh Tế Kỹ thuật Trường Sơn

Nếu chưa biết học nghề mộc ở đâu uy tín mọi người có thể tham khảo trường Kinh tế Kỹ thuật Trường Sơn. Khoá học ở trường này kéo dài trong 3 tháng với mức học phí chỉ từ 1 triệu đồng cho mỗi học viên. Bên cạnh đó còn nhiều các ưu điểm vượt trội khác từ trường này như:

 • Luôn dành phần lớn thời gian để học viên có thể thực hành, sử dụng các loại dụng cụ, máy móc thành thạo.
 • Khoá học do các chuyên gia hàng đầu, các thợ mộc nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn.
 • Có được chứng chỉ nghề về giá trị toàn quốc ngay sau khi kết thúc chương trình học nghề.
 • Không yêu cầu tuyển sinh phức tạp, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Ngoài ra trường Kinh tế Kỹ thuật Trường Sơn còn có nhiều các ngành nghề đào tạo khác như vận hành các loại máy móc, lái xe nâng sơ cấp, kỹ thuật hàn các loại, thợ điện nước…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Hai Bà Trưng, P Trần Phú, TP Quảng Ngãi, T Quảng Ngãi.
 • Số điện thoại: 0947378800.
Trường Kinh Tế Kỹ thuật Trường Sơn
Trường Kinh Tế Kỹ thuật Trường Sơn

Seoul Academy vừa giới thiệu đến mọi người các thông tin liên quan đến khóa học nghề gỗ. Có thể thấy nghề này hiện nay cũng có nhiều cơ hội việc làm và rất đáng để theo đuổi. Hy vọng mọi người có thể cân nhắc lựa chọn cũng như tìm được cho mình nơi dạy nghề mộc uy tín, chất lượng nhất.

Xem thêm: “Tất tần tật” về khóa học nghề sơn pu mà ít ai biết đến

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN