Top 26 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai đáng quan tâm!

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật số đã kéo theo sự thay đổi của các ngành nghề. Điều này dẫn đến việc một số nghề không còn phù hợp với thời đại, một số nghề vươn lên và phát triển vượt bậc. Vấn đề này đã đặt ra câu hỏi những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Giải đáp được thắc mắc này giúp các bạn trẻ chọn lựa kịp thời việc nên học ngành gì để có công việc tốt.

Nên học ngành gì sẽ phát triển trong tương lai?

Cùng điểm qua các  nhóm ngành nghề có tiềm năng phát triển bền vững trong tương lai:

  • Nhóm ngành nghề công nghệ thông tin: Đứng đầu danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai là nhóm ngành công nghệ thông tin. Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, các ngành này đã có sự phát triển vượt bậc.
  • Nhóm ngành nghề làm đẹp – chăm sóc sức khỏe: Thị trường ngành chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe chưa bao giờ hạ nhiệt. Ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến các trung tâm thẩm mỹ. Do đó, đây được xem là những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.
  • Nhóm ngành nghề kinh tế – pháp luật: Kinh tế luôn luôn là yếu tố tối quan trọng của mọi quốc gia. Triển vọng phát triển của ngành này trong hiện tại và tương lai đều đang rất rộng mở. Cùng với đó, ngành Luật chắc chắn cũng sẽ phát triển mạnh mẽ để đảm bảo sự phát triển bền vững của nền kinh tế.
  • Nhóm ngành nghề truyền thông – marketing: Nhóm ngành nghề tiếp theo cần nhắc đến là nhóm truyền thông – marketing. Điều này là dễ hiểu dựa trên xu hướng phát triển của nội dung số và thị hiếu của người tiêu dùng.
  • Nhóm ngành nghề về môi trường: Bảo vệ môi trường luôn là vấn đề nhức nhối trong những thập niên gần đây. Điều này dẫn đến nhóm những ngành nghề về môi trường đang được đề cao hơn bao giờ hết.
  • Và một số ngành nghề khác mời bạn cùng xem chi tiết ở nội dung tiếp theo.
Nhóm ngành nghề công nghệ thông tin luôn là những ngành nghề hot nhất
Nhóm ngành nghề công nghệ thông tin luôn là những ngành nghề hot nhất

Top 26 những ngành nghề phát triển trong tương lai

Dự đoán về những ngành nghề phát triển trong tương lai có thể thay đổi theo thời gian, nhưng dưới đây là một số ngành nghề mà nhiều chuyên gia dự đoán sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai:

Ngành trí tuệ nhân tạo (AI)

Ngành trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một trong những nghề hot nhất tại Việt Nam. Các công ty công nghệ đang đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các ứng dụng AI, từ những ứng dụng cho doanh nghiệp đến các sản phẩm tiêu dùng.

Hiện nay, Việt Nam đang có nhiều bước tiến đáng kể trong lĩnh vực này. Nhiều startup đã xuất hiện với các giải pháp sử dụng AI để cải thiện sản xuất. Đồng thời các trường đại học cũng đang đào tạo các chuyên gia AI và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này.

Điều này cho thấy sự tiềm năng của ngành AI tại Việt Nam. Với nền kinh tế đang phát triển, thị trường tiềm năng và các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này. AI được xem là một trong những ngành công nghệ có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam.

Trong thời gian tới, AI sẽ tiếp tục phát triển và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ sản xuất đến dịch vụ và giáo dục. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và chuyên gia AI tại Việt Nam. Đồng thời đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

AI được dự đoán sẽ đem lại những bước phát triển vượt bậc cho nhân loại
AI được dự đoán sẽ đem lại những bước phát triển vượt bậc cho nhân loại

Ngành phân tích dữ liệu (Data Analytics)

Ngành phân tích dữ liệu (Data Analytics) thuộc top những ngành nghề phát triển trong tương lai và có triển vọng nhất ở Việt Nam. Với sự phát triển của công nghệ và mạng lưới kết nối, lượng dữ liệu được sinh ra ngày càng tăng. Đặc biệt là trong thời đại số hóa hiện nay, ngành phân tích dữ liệu đang có tiềm năng lớn.

Việt Nam hiện đang có một số lượng lớn các doanh nghiệp và tổ chức cần tới phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định. Phân tích dữ liệu đang trở thành một yếu tố quan trọng để cải thiện hiệu quả hoạt động và đưa ra các chiến lược kinh doanh. Sự phát triển của ngành này sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm và đóng góp tích cực cho sự phát triển nền kinh tế.

Hiện nay, Việt Nam đang phát triển các trung tâm phân tích dữ liệu và đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực này. Các công ty công nghệ cũng đang đầu tư nghiên cứu và phát triển các giải pháp phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp. Nếu đang không biết nên học ngành gì, bạn hãy thử tìm hiểu về lĩnh vực này.

Sau giai đoạn thu thập dữ liệu, việc phân tích lượng dữ liệu khổng lồ này sẽ là bước đi tiếp theo của các doanh nghiệp
Sau giai đoạn thu thập dữ liệu, việc phân tích lượng dữ liệu khổng lồ này sẽ là bước đi tiếp theo của các doanh nghiệp

Ngành lập trình web – phần mềm

Ngành lập trình web và phần mềm đang là một trong những lĩnh vực công nghệ được đánh giá là những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Với sự phát triển của internet và các thiết bị di động, nhu cầu sử dụng các ứng dụng này đang tăng lên rất nhanh.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang tìm kiếm nhà phát triển web và phần mềm để thiết kế và triển khai các ứng dụng của họ. Ngoài ra, nhiều trường đại học cung cấp các khóa học về lập trình web và phần mềm để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Điều này cho thấy sự tiềm năng của ngành lập trình web và phần mềm tại Việt Nam.

Tuy nhiên, với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các quốc gia khác trong khu vực, nhà lập trình cần tiếp tục nâng cao trình độ kỹ thuật. Hơn hết là tìm kiếm những xu hướng mới để có thể cạnh tranh và phát triển bền vững. Tuy nhiên, tiềm năng lớn của ngành này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm và đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Ngành lập trình web - phần mềm đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam
Ngành lập trình web – phần mềm đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam

Ngành an ninh mạng – Ngành nghề tương lai

Ngành an ninh mạng không thể thiếu trong danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Tăng cường an ninh mạng là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới, và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Điều này được thể hiện qua sự quan tâm đến việc nâng cao trình độ kỹ thuật và phát triển các giải pháp bảo mật mạng tại Việt Nam.

Sự phát triển của ngành này được thúc đẩy bởi sự gia tăng các vụ tấn công mạng và các hình thức lừa đảo trực tuyến. Do vậy, các chuyên gia về mạng đang được đào tạo và phát triển để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành nghề này tại Việt Nam trong tương lai.

Tuy nhiên, ngành an ninh mạng là một lĩnh vực phức tạp và đòi hỏi sự chuyên môn cao. Các chuyên gia phải cập nhật liên tục kiến thức và kỹ năng mới để đáp ứng với những thách thức mới. Mặc dù vậy, với sự quan tâm và đầu tư của nhiều cơ quan chức năng, ngành này sẽ tiếp tục là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam.

An ninh mạng đảm bảo sự an toàn khi tham gia vào môi trường internet
An ninh mạng đảm bảo sự an toàn khi tham gia vào môi trường internet

Tìm hiểu ngành an ninh mạng học trường nào ở tphcm? Trường nào thì chất lượng và uy tín

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ được xem là một trong những lĩnh vực y khoa quan trọng và có tiềm năng phát triển tại Việt Nam. Bởi nhu cầu ngày càng tăng về việc cải thiện ngoại hình và tăng cường sức khỏe của người dân.

Với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ, các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại đã được áp dụng. Tuy nhiên, ngành phẫu thuật thẩm mỹ cũng đòi hỏi các bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều trường đại học và học viện y tế đã đầu tư vào việc đào tạo và phát triển các chương trình đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngoài ra, ngành phẫu thuật thẩm mỹ còn có tiềm năng phát triển trong tương lai. Với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Điều này tạo ra cơ hội cho các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Phẫu thuật thẩm mỹ có thể thay đổi hoàn toàn ngoại hình của một người
Phẫu thuật thẩm mỹ có thể thay đổi hoàn toàn ngoại hình của một người

Ngành spa chăm sóc da

Trong thời đại hiện nay, nhu cầu về chăm sóc da và làm đẹp ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Ngành spa chăm sóc da giúp người dân tìm kiếm giải pháp chăm sóc da chuyên nghiệp và hiệu quả. Bao gồm các liệu pháp làm sạch da, tẩy tế bào chết, điều trị mụn, chống lão hóa và cải thiện sắc tố da.

Nhu cầu đối với Spa chăm sóc da luôn rất lớn
Nhu cầu đối với Spa chăm sóc da luôn rất lớn

Với sự phát triển của các cơ sở spa hiện đại hướng đến những khách hàng có nhu cầu cao về chất lượng dịch vụ. Ngành này đòi hỏi các nhân viên phải có kiến thức chuyên môn về làm đẹp và các kỹ năng chăm sóc khách hàng. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều trường đào tạo nghề và trường đại học đã đầu tư vào đào tạo và phát triển các chương trình giảng dạy chất lượng cao. 

Nếu bạn đang không biết nên học ngành gì và có nhu cầu tìm hiểu về các khóa học chăm sóc da thì Seoul Academy – Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế là một trong những địa chỉ đáng tin cậy. Khóa học tại đây luôn chú trọng kỹ năng thực hành. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế, nâng cao tay nghề. Đặc biệt, bạn sẽ được học với đội ngũ giảng viên tận tâm và chuyên nghiệp.

Hãy để lại SĐT, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn khóa học phù hợp cho bạn sớm nhất.

Số điện thoại

Ngành trang điểm, làm đẹp

Ngành trang điểm, làm đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cải thiện ngoại hình và tăng cường sự tự tin. Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về dịch vụ làm đẹp ngày càng tăng cao. Đây được coi là các ngành hot trong tương lai cho nữ.

Tuy nhiên, để thành công trong ngành này, các chuyên gia trang điểm và làm đẹp phải có kiến thức chuyên môn cao. Ngoài ra, họ cũng cần phải cập nhật liên tục các xu hướng mới và sử dụng các sản phẩm và công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngành làm đẹp là một yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Hiện nay, có nhiều khóa học chuyên về trang điểm cung cấp cho các học viên kỹ năng để trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp chất lượng cao sẽ tiếp tục tăng. Điều này tạo ra cơ hội cho các nhà kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này để phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh. Điều đó khiến ngành  này trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam.

Nhu cầu về dịch vụ làm đẹp ngày càng tăng cao
Nhu cầu về dịch vụ làm đẹp ngày càng tăng cao

Ngành thiết kế thời trang

Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, nhu cầu của con người không còn chỉ dừng lại ở việc ăn no, mặc ấm mà phải là ăn ngon, mặc đẹp. Như một điều tất yếu, ngành thiết kế thời trang đang trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Ngành thiết kế thời trang không chỉ tạo ra những bộ trang phục đẹp mà còn góp phần tích cực vào việc giúp con người thể hiện cá tính, phong cách của mình. Các nhà thiết kế thời trang có thể thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua các bộ trang phục độc đáo, hợp thời trang và phù hợp với sở thích của khách hàng.

Ngoài ra, ngành thiết kế thời trang còn tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Những sản phẩm thời trang chất lượng và độc đáo có thể thu hút đông đảo khách hàng, tăng doanh số bán hàng và cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Tóm lại, với sự phát triển của xã hội và nhu cầu ngày càng cao của con người về mặt thẩm mỹ, ngành thiết kế thời trang đã trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam.

Ngành thiết kế thời trang ngày càng được chú trọng
Ngành thiết kế thời trang ngày càng được chú trọng

Tìm hiểu: Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai 2025 là ngành nào?

Ngành nha khoa

Ngành nha khoa là một trong những ngành y khoa quan trọng nhất, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự tự tin của con người. Nha khoa không chỉ đảm nhận việc chăm sóc răng miệng để duy trì sức khỏe của hàm răng, mà còn cung cấp các dịch vụ tạo nên nụ cười hoàn hảo.

Việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong ngành nha khoa là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Các chuyên gia nha khoa cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao. Hơn hết là khả năng tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tính đến nay, ngành nha khoa đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một lĩnh vực kinh doanh tiềm năng. Nhiều cơ sở nha khoa được thành lập và phát triển, đáp ứng nhu cầu của người dân về chăm sóc sức khỏe răng miệng và tạo nụ cười đẹp. Nghề này xứng đáng nằm trong danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam.

Nha khoa có ý nghĩa cả về mặt sức khỏe và thẩm mỹ
Nha khoa có ý nghĩa cả về mặt sức khỏe và thẩm mỹ

Ngành tâm lý học

Ngành tâm lý học thuộc lĩnh vực tìm hiểu và giải quyết các vấn đề liên quan đến tâm lý và hành vi của con người. Các chuyên gia tâm lý học có khả năng giúp người khác tìm ra nguyên nhân của các vấn đề tâm lý. Họ cũng đưa ra các giải pháp và hướng dẫn các bệnh nhân tìm kiếm giải pháp và trị liệu.

Ngoài ra, ngành tâm lý học cũng là top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Với sự gia tăng của các căn bệnh tâm lý như trầm cảm, lo âu, người ta đang có nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ tâm lý học. Đồng thời, ngành này cũng đang phát triển trong các lĩnh vực như tâm lý học công nghiệp và tổ chức, tâm lý học giáo dục, tâm lý học thể thao và tâm lý học tội phạm.

Việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngành tâm lý học cũng rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Hiện nay, có nhiều trường đại học về tâm lý học được tổ chức để cung cấp cho các học viên kiến thức và kỹ năng để trở thành chuyên gia tâm lý học chuyên nghiệp.

Không chỉ sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần đang ngày càng được nhiều người quan tâm
Không chỉ sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần đang ngày càng được nhiều người quan tâm

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và vận hành các hoạt động kinh doanh của một tổ chức. Với sự phát triển của kinh tế thị trường và quá trình toàn cầu hóa, ngành này đang được đánh giá cao trong danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Ngành này có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam do các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang phát triển mạnh mẽ và cần những người có kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh để hỗ trợ cho sự phát triển đó. Điều này đặt ra yêu cầu cao đối với các chuyên gia quản trị kinh doanh về kỹ năng lãnh đạo, quản lý chiến lược, giải quyết vấn đề, và quản lý rủi ro.

Ngành quản trị kinh doanh luôn được nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ chọn lựa để theo học
Ngành quản trị kinh doanh luôn được nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ chọn lựa để theo học

Ngoài ra, với sự phát triển của kinh tế số, ngành Quản trị kinh doanh cũng đang đối mặt với nhiều thách thức mới, từ việc quản lý dữ liệu đến phát triển các chiến lược tiếp thị trực tuyến. Do đó, cơ hội việc làm đang rộng mở cho các chuyên gia có khả năng cập nhật liên tục kiến thức và kỹ năng mới để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Khi lựa chọn nên học ngành gì, rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ cũng đều nghĩ ngay đến ngành Quản trị kinh doanh. Điều này là dễ hiểu và chỉ cần cố gắng trang bị cho mình kiến thức thật tốt, ngành này sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho con đường sự nghiệp của bạn.

Ngành thương mại quốc tế

Sự tăng trưởng của thương mại và tình hình hội nhập kinh tế quốc tế đã khiến ngành thương mại quốc tế trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Ngành này bao gồm các hoạt động thương mại, đầu tư, tài chính và logistics giữa các quốc gia khác nhau.

Như đã đề cập ở trên, lý do quan trọng để ngành này trở nên quan trọng là sự gia tăng của thương mại quốc tế. Các doanh nghiệp và tổ chức cần tìm kiếm các chuyên gia để giúp họ phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh ra toàn cầu. Nhu cầu này đặc biệt tăng cao trong các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu.

Ngành thương mại quốc tế còn mang lại tiềm năng phát triển lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Với sự phát triển của các kênh bán hàng trực tuyến và thị trường toàn cầu, các nhà kinh doanh có thể tiếp cận các thị trường mới và mở rộng quy mô kinh doanh.

Xu hướng toàn cầu hóa thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành thương mại quốc tế
Xu hướng toàn cầu hóa thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành thương mại quốc tế

Với những lý do trên, việc ngành thương mại có tên trong danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam là không có gì để bàn cãi.

Ngành dịch vụ ăn uống – du lịch

Ngành dịch vụ ăn uống – du lịch tại Việt Nam là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong thời gian gần đây, đặc biệt sau khi đại dịch đi qua. Nhu cầu về dịch vụ ăn uống và du lịch tại Việt Nam càng tăng cao là lý do chính khiến ngành này có tên trong danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Ngành này đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế Việt Nam, tạo ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn người và thu hút đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới. Với lợi thế được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp trải dài khắp cả nước, sự phát triển của ngành du lịch tại Việt Nam sẽ không giờ hạ nhiệt.

Sự phát triển của ngành du lịch kéo theo nhu cầu về dịch vụ ăn uống và giải trí cũng tăng lên. Nhìn lại thời điểm đại dịch COVID-19 bùng nổ, ngành này đã phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ và tìm kiếm những giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chuẩn bị cho làn sóng phát triển mới.

Với những tiềm năng và triển vọng của ngành dịch vụ ăn uống – du lịch tại Việt Nam, đây là một trong những ngành hấp dẫn và đầy thách thức cho những người yêu thích du lịch, ẩm thực và chưa xác định đc nên học ngành gì.

Ngành dịch vụ ăn uống - du lịch tại Việt Nam đang có nhiều khởi sắc
Ngành dịch vụ ăn uống – du lịch tại Việt Nam đang có nhiều khởi sắc

Ngành tài chính – ngân hàng

Ngành tài chính – ngân hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển kinh tế và tài chính của một quốc gia. Những người làm việc trong ngành này giúp đỡ những người cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ trong việc quản lý và sử dụng tài chính hiệu quả, đồng thời hỗ trợ quá trình đầu tư và giao dịch thương mại.

Với tốc độ phát triển kinh tế của các nước, ngành tài chính – ngân hàng ngày càng trở nên quan trọng hơn. Nó mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và thu hút các chuyên gia tài chính giỏi từ khắp nơi trên thế giới.

Đối với các sinh viên, ngành tài chính – ngân hàng cũng đem lại những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp hấp dẫn. Cùng sự gia tăng của các công ty tài chính và ngân hàng, những sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình liên quan đến ngành này có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm. Các lĩnh vực có thể kể đến như tài chính doanh nghiệp, quản lý tài sản, đầu tư, ngân hàng,…

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngành tài chính – ngân hàng được coi là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam.

Ngành tài chính - ngân hàng ngày càng trở nên quan trọng hơn
Ngành tài chính – ngân hàng ngày càng trở nên quan trọng hơn

Ngành Logistics và chuỗi cung ứng

Các ngành có xu hướng phát triển trong tương lai không thể bỏ qua ngành Logistics. Với sự gia tăng của thương mại điện tử và mạng lưới toàn cầu hóa, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, quản lý kho và phân phối hàng hoá trở nên ngày càng lớn. Điều đó dẫn đến ngành Logistics và chuỗi cung ứng luôn thuộc top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai và có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thời đại hiện đại. 

Ngành Logistics và chuỗi cung ứng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính bền vững của hoạt động kinh doanh. Khi các doanh nghiệp đạt được hiệu quả trong quản lý chuỗi cung ứng, họ có thể giảm thiểu lượng chất thải, tiết kiệm được năng lượng và tài nguyên. Điều này đóng góp vào việc giảm thiểu tác động xấu của hoạt động kinh doanh đến môi trường.

Với tình hình thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, ngành Logistics và chuỗi cung ứng cũng là một trong những ngành có tiềm năng tuyệt vời cho sự nghiệp và cơ hội việc làm. Các chuyên gia Logistics và chuỗi cung ứng có khả năng làm việc trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm vận chuyển, kho bãi, quản lý tài nguyên và các vị trí quản lý chính khác. Họ cũng có thể làm việc cho các công ty vận tải, nhà sản xuất hoặc các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Logistics và chuỗi cung ứng được ví là “mạch máu” của nền kinh tế
Logistics và chuỗi cung ứng được ví là “mạch máu” của nền kinh tế

Trước khi chọn ngành logistics bạn nên tìm hiểu những mặt trái và góc khuất ngành logistics trước khi học

Ngành Luật

Ngành luật là một trong những ngành học truyền thống và phát triển lâu đời nhất trên thế giới. Với vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và bảo vệ công lý và sự cân bằng trong xã hội, ngành luật luôn được xem là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Ngành luật liên quan đến mọi mặt của đời sống xã hội, từ đơn giản nhất là việc giải quyết các tranh chấp hằng ngày đến các vấn đề phức tạp về quyền lợi, chính sách và hành pháp của chính phủ. Với sự phát triển của kinh tế và các mối quan hệ quốc tế, cùng với sự tham gia của Việt Nam vào các hiệp định thương mại tự do, ngành luật sẽ càng trở nên quan trọng và tiềm năng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành luật cũng đang tiến hành chuyển đổi số. Điều này đòi hỏi các chuyên gia luật phải có kiến thức về công nghệ thông tin và các phương tiện truyền thông mới nhất để có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành luật ngày càng cao từ các công ty, tập đoàn lớn và các cơ quan chính phủ. Việc học tập và nghiên cứu trong ngành luật tại Việt Nam sẽ đem không chỉ kiến thức pháp lý sâu rộng mà còn phát triển các kỹ năng mềm quan trọng.

Sự tham gia của Việt Nam vào các hiệp định thương mại tự do khiến ngành luật sẽ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết
Sự tham gia của Việt Nam vào các hiệp định thương mại tự do khiến ngành luật sẽ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Ngành content creator, KOL (Key Opinion Leader)

Tiếp theo trong danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam chính là ngành content creator và KOL. Ngành này đang trở thành một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong thời đại số. Với sự gia tăng của các nền tảng truyền thông xã hội và công nghệ kỹ thuật số, nhu cầu tiêu thụ thông tin và nội dung sáng tạo đang tăng lên rất nhanh.

Content creator là những người sản xuất nội dung kỹ thuật số trên các nền tảng truyền thông xã hội và website. KOL là những người có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội với số lượng fan đông đảo, họ có khả năng truyền tải thông điệp và giá trị sản phẩm đến khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Vì vậy, ngành content creator và KOL đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các doanh nghiệp, công ty quảng cáo và marketing. Các công ty này đang tìm kiếm những người sáng tạo nội dung và KOL có khả năng phát triển chiến lược truyền thông kỹ thuật số hiệu quả, giúp tăng cường thương hiệu, tăng doanh số và nâng cao uy tín của sản phẩm và dịch vụ của mình.

Ngành nghề content creator và KOL đang rất hot, thu hút sự quan tâm của giới trẻ
Ngành nghề content creator và KOL đang rất hot, thu hút sự quan tâm của giới trẻ

Với việc thị trường tiêu thụ thông tin và nội dung ngày càng phát triển, các công việc liên quan đến ngành này đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà sáng lập startup, sản xuất phim hoặc sản xuất truyền thông. Với sự phát triển của thị trường số, ngành nghề content creator và KOL còn tiềm năng để trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Ngành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Ngành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ngày càng trở nên quan trọng trong kinh doanh hiện đại. Khi mà thị trường ngày càng đa dạng và cạnh tranh, việc tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo và thu hút được sự chú ý của khách hàng trở thành một trong những yếu tố quan trọng để thành công.

Ngành này cũng có tiềm năng lớn vì các công ty đang ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc đầu tư vào hình ảnh của mình và tạo ra sự khác biệt, ghi dấu ấn trong mắt khách hàng. Việc có một bộ nhận diện thương hiệu đồng nhất và có chất lượng cũng giúp xây dựng lòng tin và tăng tính nhận diện của thương hiệu trên thị trường.

Ngành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng cần có sự đổi mới và sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong một thị trường ngày càng đa dạng. Với sự phát triển của công nghệ và truyền thông, các nhà thiết kế cũng cần phải nắm bắt xu hướng và cập nhật kiến thức để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Không thể phủ nhận độ hot và cơ hội ngành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đem lại. Đây chắc chắn là một trong những những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Ngành quảng cáo số

Ngành quảng cáo số hiện nay đang trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới. Vì vậy, những ngành nghề có triển vọng trong tương lai chắc chắn không thể không kể tên ngành này.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, số lượng người dùng internet ngày càng tăng và thói quen tiêu dùng của họ cũng đang thay đổi theo hướng tìm kiếm thông tin trực tuyến. Vì vậy, ngành quảng cáo số trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, ngành quảng cáo số còn đem lại những lợi ích về hiệu quả chi phí cao hơn so với quảng cáo truyền thống. Với khả năng định hướng chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu, quảng cáo số cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu quả chiến dịch quảng cáo của mình.

Với sự phát triển của công nghệ và các nền tảng quảng cáo số như Google Adwords, Facebook Ads, hay Youtube Ads, nhu cầu nhân sự và điều kiện tiếp cận đối với ngành này đang rộng mở hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh thị trường kinh doanh và tiếp thị ngày càng cạnh tranh, ngành quảng cáo số có tiềm năng tuyệt vời cho những ai đang còn loay hoay với câu hỏi nên học ngành.

Quảng cáo số là xu hướng truyền thông được ưu chuộng hiện nay
Quảng cáo số là xu hướng truyền thông được ưu chuộng hiện nay

Ngành vật liệu mới, năng lượng mới

Ngành vật liệu mới và năng lượng mới đóng vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề môi trường và nhu cầu năng lượng của thế giới ngày càng tăng. Ở Việt Nam, ngành này cũng được chú trọng và đương nhiên thuộc danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Các chất lượng vật liệu hiện tại không chỉ gây ra ô nhiễm môi trường mà còn đang dần cạn kiệt. Do đó, việc nghiên cứu và phát triển các vật liệu mới và năng lượng mới để thay thế chúng là vô cùng cần thiết.

Ngành này bao gồm việc nghiên cứu, phát triển, sản xuất và thử nghiệm các vật liệu mới và các nguồn năng lượng sạch. Điều này nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, tối ưu hóa sử dụng tài nguyên và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng.

Với sự phát triển của công nghệ, ngành này đang có tiềm năng rất lớn để tạo ra các sản phẩm và công nghệ mới, giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường và năng lượng. Với những lợi ích kinh tế và xã hội cho cả thế giới mà ngành vật liệu mới và năng lượng mới mang lại, ngành này xứng đáng là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam.

Việc nghiên cứu vật liệu mới, năng lượng mới đang được cả thế giới quan tâm
Việc nghiên cứu vật liệu mới, năng lượng mới đang được cả thế giới quan tâm

Ngành sinh học ứng dụng

Ngành sinh học ứng dụng đang trở thành một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người trên toàn cầu, được xem là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Một trong những lý do quan trọng khiến ngành này trở nên quan trọng là khả năng tạo ra các sản phẩm và dịch vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người và môi trường sống.

Các công nghệ và phương pháp sinh học đang được sử dụng để chế tạo các loại thuốc, vắc-xin, thiết bị y tế và thực phẩm chức năng. Ngành sinh học ứng dụng cũng có tiềm năng lớn trong việc nâng cao năng suất nông nghiệp và phát triển các sản phẩm thực phẩm sạch.

Các nghiên cứu về gen và di truyền đang được sử dụng để tạo ra các giống cây trồng và động vật mới, giúp nâng cao năng suất và giảm thiểu các rủi ro về sức khỏe và môi trường. Đồng thời, các sản phẩm thực phẩm được chế tạo từ các nguyên liệu sinh học sẽ giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực của các sản phẩm hóa học đối với sức khỏe con người.

Nếu bạn đang không biết nên học ngành gì và có niềm đam mê tìm kiếm các giải pháp sáng tạo và hiệu quả để giải quyết các vấn đề môi trường, hãy chọn ngành sinh học ứng dụng. Đó cũng là một cách để bạn đóng góp vào sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Sinh học ứng dụng được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau
Sinh học ứng dụng được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau

Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn và chất lượng cao. Với sự gia tăng đáng kể của dân số trên thế giới, nhu cầu về thực phẩm sạch và an toàn ngày càng tăng cao. Do đó, ngành công nghệ thực phẩm đang trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam.

Ngành này tập trung vào nghiên cứu và phát triển các công nghệ sản xuất, chế biến, bảo quản và kiểm soát chất lượng thực phẩm. Đặc biệt, với sự phát triển của các công nghệ hiện đại như công nghệ sinh học, công nghệ vi sinh và công nghệ điện tử, ngành công nghệ thực phẩm đang phát triển một cách nhanh chóng và đa dạng hơn bao giờ hết.

Các sản phẩm mới được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường, bao gồm các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm dành cho người lớn tuổi, và các sản phẩm thực phẩm dựa trên các nguồn gốc thực vật và động vật. Ngoài ra, các công nghệ mới cũng đang được sử dụng để sản xuất thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Trong thời đại của sự phát triển kinh tế và công nghệ, việc nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới trong sản xuất thực phẩm sẽ giúp tăng cường năng suất sản xuất, cải thiện chất lượng và an toàn thực phẩm, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Do đó, ngành công nghệ thực phẩm hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội trong tương lai.

Ngành công nghệ thực phẩm giúp cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn
Ngành công nghệ thực phẩm giúp cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn

Ngành quản lý đô thị và công trình

Ngành quản lý đô thị và công trình có thể còn xa lạ đối với nhiều bạn. Ít ai cho rằng đây là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhưng sự thật, ngành này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và quản lý đô thị hiện đại.

Ngành quản lý đô thị và công trình giải quyết các vấn đề phát triển và quản lý đô thị, bao gồm quản lý dự án, thiết kế đô thị, quy hoạch đô thị, kinh tế đô thị và hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị. Các chuyên gia trong ngành này có thể giúp cho việc phát triển đô thị hiệu quả hơn, đảm bảo môi trường sống lành mạnh và cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân đô thị.

Với nhu cầu ngày càng tăng về phát triển đô thị bền vững, Ngành quản lý đô thị và công trình sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp xây dựng, các công ty tư vấn và thiết kế đô thị, và các tổ chức phi chính phủ liên quan đến quản lý đô thị.

Ngành quản lý đô thị và công trình giải quyết các vấn đề phát triển và quản lý đô thị
Ngành quản lý đô thị và công trình giải quyết các vấn đề phát triển và quản lý đô thị

Ngành ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ là một lĩnh vực nghiên cứu về ngôn ngữ, cách sử dụng ngôn ngữ và tác động của nó đến các mặt khác của đời sống. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và việc toàn cầu hóa ngày càng tăng, ngành này ngày càng trở nên quan trọng, luôn lọt top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Sử dụng ngôn ngữ đúng cách là yếu tố quan trọng trong giao tiếp, giúp xây dựng mối quan hệ và tăng cường hiệu quả công việc. Ngành ngôn ngữ cũng liên quan đến việc tìm hiểu và bảo tồn văn hóa của các cộng đồng trên thế giới, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lịch sử, tín ngưỡng, phong tục và truyền thống của các nền văn hóa khác nhau.

Sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông cũng đang tác động tích cực đến ngành này, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực viết lách, biên tập, xuất bản và truyền thông. Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ cũng liên quan trực tiếp đến giáo dục và đào tạo, giúp học sinh và sinh viên phát triển khả năng giao tiếp, tư duy và sáng tạo.

Tóm lại, ngành ngôn ngữ không chỉ quan trọng trong việc giao tiếp, tạo mối quan hệ và bảo tồn văn hóa, mà còn có tiềm năng phát triển vô hạn trong tương lai. Nếu bạn yêu thích và có đam mê với ngôn ngữ, ngành học thú vị này sẽ là đáp án cho câu hỏi nên học ngành gì.

Ngành ngôn ngữ có tiềm năng phát triển vô hạn trong tương lai
Ngành ngôn ngữ có tiềm năng phát triển vô hạn trong tương lai

Ngành giáo dục nghề nghiệp

Ngành giáo dục nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và chuẩn bị cho người lao động có thể đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp. Ngành này giúp phát triển và tăng cường năng lực lao động cho các quốc gia, giúp tạo ra sự đa dạng trong hệ thống giáo dục, giảm thiểu thất nghiệp và tăng cường sức cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Với sự phát triển của các ngành kinh tế đòi hỏi nhu cầu về lao động chuyên nghiệp ngày càng cao, ngành giáo dục nghề nghiệp trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Ngành này đang đón nhận sự quan tâm đặc biệt từ các chính phủ, các tổ chức quốc tế, các nhà tuyển dụng và các cá nhân muốn nâng cao trình độ chuyên môn và sự nghiệp của mình.

Sự phát triển của ngành giáo dục nghề nghiệp được coi là một phần không thể thiếu trong việc nâng cao đời sống kinh tế và xã hội của mỗi quốc gia, và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển các ngành công nghiệp. Vì vậy, ngành này thuộc những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam là điều dễ hiểu.

Ngành giáo dục nghề nghiệp đang đón nhận sự quan tâm đặc biệt 
Ngành giáo dục nghề nghiệp đang đón nhận sự quan tâm đặc biệt

Ngành kỹ thuật ô tô cơ khí

Ngành kỹ thuật ô tô cơ khí là một trong những ngành công nghiệp nặng không thể thiếu trong danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Với sự phát triển liên tục của ngành ô tô trên thế giới, nhu cầu nguồn lao động trong lĩnh vực này cũng ngày càng tăng cao. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam hiện đang là một trong những nước sản xuất ô tô lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngành kỹ thuật ô tô cơ khí tại Việt Nam đang được đầu tư mạnh mẽ với sự xuất hiện của nhiều tập đoàn ô tô lớn, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu về nhân lực có trình độ chuyên môn cao để phục vụ cho ngành này càng tăng cao.

Đối với những ai có niềm đam mê với lĩnh vực cơ khí và đang phân vân nên học ngành gì, ngành kỹ thuật ô tô cơ khí là lựa chọn tuyệt vời để phát triển sự nghiệp. Bạn sẽ được học tập và nghiên cứu những công nghệ mới nhất trong ngành, từ đó giúp họ trở thành những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng cao trong việc thiết kế, chế tạo, sửa chữa và bảo trì các loại xe hơi hiện đại.

Việt Nam đang là một trong những nước sản xuất ô tô lớn nhất khu vực Đông Nam Á 
Việt Nam đang là một trong những nước sản xuất ô tô lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Seoul Academy đã tổng hợp cho bạn những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Bạn có thể tham khảo để cân nhắc và lựa chọn nên học ngành gì là phù hợp với xu thế công việc trong tương lai. Sau đó, bạn cần chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng liên quan đến ngành nghề đã chọn và bắt đầu nghiêm túc với mục tiêu của mình. Chúc bạn thành công trong công việc. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN