Làm nghề gì kiếm tiền nhanh dịp tết? Top 34+ việc làm tết thu nhập cao

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Việc làm tết chưa bao giờ là câu chuyện hết “hot” mỗi dịp đầu năm, tết đến xuân về. Nhằm đáp ứng cho nhu cầu của đông đảo các đối tượng khách hàng, sắm sửa và chuẩn bị thật tươm tất cho dịp tết sắp đến, các ý tưởng kinh doanh cũng ra đời. Nếu bạn cũng quan tâm đến những công việc tết, đừng bỏ qua bài viết với những chia sẻ bở Seoul Academy rất hữu ích và thiết thực ngay sau đây. 

Vì sao bạn không nên bỏ lỡ cơ hội việc làm tết?

Mỗi dịp tết đến xuân về, người người, nhà nhà đều ở trong tâm thế phấn khởi và vui tươi, chuẩn bị tươm tất mọi thứ cần thiết cho những ngày lễ sắp đến. Rất nhiều những món đồ sẽ cần được chuẩn bị cho dịp lễ quan trọng đầu năm này, trong đó có thể kể đến như các vật trang trí, bánh kẹo, quà tặng,… Bắt đầu từ khoảng 1 tháng rưỡi trước tết, thị trường đồ tết cũng bắt đầu nhộn nhịp hơn để phục vụ cho nhu cầu của người dân. 

Việc làm tết là cơ hội kiếm tiền bạn không nên bỏ lỡ
Việc làm tết là cơ hội kiếm tiền bạn không nên bỏ lỡ

Những công việc làm trong dịp tết cũng nhận được sự quan tâm và yêu thích rất lớn từ đông đảo các bạn trẻ. Đây là một cơ hội rất tốt trong năm để giúp bạn có được một khoản chi phí để phụ giúp gia đình cũng như có thêm tiền để vui chơi ngày tết. Đây cũng là lý do vì sao bạn không nên bỏ qua cơ hội đầy hấp dẫn này để tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân mình. 

Bên cạnh đó, xuân đến cũng sẽ là dịp giúp bạn thoải mái hơn để theo đuổi những niềm đam mê kinh doanh của bản thân. Thường thấy, cha mẹ cũng như gia đình sẽ không cấm đoán bạn vì kinh doanh ở thời điểm này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình học tập. 

Đa dạng các công việc tết bạn trẻ có thể trải nghiệm
Đa dạng các công việc tết bạn trẻ có thể trải nghiệm

Kinh doanh các mặt hàng tết cũng rất đa dạng và không đòi hỏi quá nhiều vốn hay kinh nghiệm buôn bán. Đa dạng các nhóm đối tượng khách hàng là những người ở xung quanh mà bạn có thể giới thiệu và chào mời những sản phẩm mà bạn buôn bán. Tùy theo thị hiếu của thị trường, người bán có thể linh động thay đổi hoặc nhập thêm những sản phẩm cần thiết để giúp công việc kinh doanh ngày tết được suôn sẻ hơn. 

Những tiêu chí cần lưu ý để lựa chọn việc làm tết phù hợp?

Hiện nay, các công việc có thể thực hiện ngày tết là rất đa dạng, đáp ứng cho nhu cầu và mong muốn của đông đảo mọi người. Một số công việc điển hình bạn có thể thường gặp chính là phục vụ tại các quán cafe, kinh doanh online và offline các món hàng thiết yếu trong dịp tết,… Để giúp chọn lựa cho bản thân một công việc phù hợp, bạn cần có sự đánh giá dựa trên những tiêu chí nhất định.

Yếu tố đầu tiên và cần thiết, đóng vai trò quyết định đối với việc lựa chọn những công việc phù hợp chính là phải phù hợp với khả năng của bản thân mình. Mỗi người đều sở hữu những tiềm năng và thế mạnh riêng, tương ứng với những công việc khác nhau. Tìm hiểu khả năng của bản thân và chọn lựa công việc phù hợp sẽ giúp bạn thêm thành công khi thực hiện. 

Lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và thời gian của bản thân
Lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và thời gian của bản thân

Những bạn có khả năng ăn nói tốt cũng như có được mối quan hệ rộng với những người xung quanh có thể lựa chọn công việc kinh doanh những món đồ tết. Còn đối với những bạn có khả năng giao tiếp tốt, có sức khỏe thì công việc phục vụ part-time hoặc full-time tại những quán cafe, quán ăn mở ngày tết là một lựa chọn phù hợp. 

Bên cạnh những gợi ý trên, bạn cũng có thể lựa chọn bất kỳ công việc nào phù hợp với mong muốn và điều kiện về sức khỏe, thời gian của bản thân. Chỉ cần chăm chỉ và chịu khó làm việc, chắc chắn số tiền bạn kiếm được khi thực hiện những công việc này sẽ giúp bạn thoải mái chi tiêu trong dịp tết.  

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố thời gian làm việc khi quyết định lựa chọn một công việc phù hợp. Công việc tết thường chỉ là công việc thời vụ, “nghề tay trái” nên sẽ được thực hiện song song với công việc chính của mỗi người. Do đó, bạn hãy lựa chọn những công việc có thời gian linh động, phù hợp với thời gian biểu của bản thân để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. 

Những chiến lược kinh doanh Tết 2025 hấp dẫn

Lên được cho mình chiến lược kinh doanh ngày Tết là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp mọi người có kế hoạch tốt hơn, biết đâu là việc làm tết phù hợp. Dưới đây là một vài chiến lược kinh doanh ngày tết mà mọi người có thể tham khảo. 

Kinh doanh nhắm đến thời điểm cụ thể

Làm việc ngày Tết việc cần đặc biệt lưu ý chính là thời gian. Tết dù không kéo dài nhưng sẽ chia ra nhiều khoản thời gian khác nhau như trước tết, trong tết mùng 1, 2, 3, khoản sau Tết… Và mỗi một giai đoạn đều sẽ có các việc làm, mặt hàng kinh doanh phù hợp. Chẳng hạn dịp trước Tết các mặt hàng trang trí, công việc liên quan đến làm đẹp, chăm sóc nhà cửa sẽ được chú trọng hơn. Trong khi đó đúng vào 3 ngày đầu năm mới thì dịch vụ liên quan đến giải trí sẽ được chú trọng nhiều hơn.

Chính vì sự khác biệt này mà mọi người phải có chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp nhất.

Kinh doanh hoa Tết cần tranh thủ trước ngày 30
Kinh doanh hoa Tết cần tranh thủ trước ngày 30

Kinh doanh nhắm đến đối tượng cụ thể

Việc làm Tết cần phải có chiến lược nhắm đến khách hàng cụ thể. Thời gian này sẽ có nhiều đối tượng cần có nhu cầu tiêu xài, mua sắm. Và mọi người nên nhắm đến một đối tượng cụ thể thay vì chỉ quá bao quát, khiến việc kinh doanh không đạt hiệu quả. Chẳng hạn như đối với đối tượng là các chị em phụ nữ hay ưu tiên việc làm, dịch vụ về làm đẹp, kinh doanh đồ dùng gia đình… Nếu nhắm đến cánh mày râu thì đó là đồ ăn, rượu bia… Hoặc nếu nhắm đến người lớn tuổi thì sẽ là các mặt hàng như lì xì tết, chăm sóc sức khỏe…

Cần nhắm đến đối tượng khách hàng phù hợp khi kinh doanh 
Cần nhắm đến đối tượng khách hàng phù hợp khi kinh doanh

Chiến lược kinh doanh dựa trên sản phẩm

Tết kinh doanh cần phải có chiến lược dựa trên sản phẩm. Mọi người phải khảo sát thị trường, xem xét hoạt động từ những năm trước để biết dâu là mặt hàng cần thiết nhất, dễ bán và mang về lợi nhuận cao. Lựa chọn sản phẩm kinh doanh, việc làm Tết cần phải phù hợp, đảm bảo nhu cầu thì mới hiệu quả. 

Chiến lược khuyến mãi thu hút khách hàng

Một chiến lược kinh doanh Tết quan trọng mà mọi người cần lưu ý đó là các chính sách khuyến mãi. Khuyến mãi là một điều gì đó rất dễ tạo sự chú ý và thu hút khách hàng. Chính vì vậy trước khi bắt đầu việc làm Tết nào cũng cần có chính sách khuyến mãi để giúp đạt hiệu quả tốt hơn.

Áp dụng khuyến mãi Tết thu hút khách hàng
Áp dụng khuyến mãi Tết thu hút khách hàng

Tết 2025 bán gì chạy nhất? Ý tưởng kinh doanh ngày Tết lãi cao

Kinh doanh, buôn bán dịp Tết có thể nói là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất trong năm. Tuy nhiên như đã nói, điều quan trọng hàng đầu là mọi người phải chọn mặt hàng, dịch vụ phù hợp. Dưới đây là một vài gợi ý lý tưởng, dễ thu về lãi cao mà mọi người có thể tham khảo.

Kinh doanh bao lì xì

Trong dịp tết, bao lì xì chắc chắn là món đồ không thể thiếu đối với mọi gia đình người Việt. Đây là biểu tượng cho sự may mắn, đại diện cho những lời chúc tốt đẹp từ các bậc cha mẹ, ông bà và người lớn dành cho các em bé. Không chỉ còn một thiết kế bao lì xì truyền thống với gam màu đỏ, ngày nay, phong bao lì xì đã trở nên đa dạng hơn với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau. 

Công việc kinh doanh các mẫu bao lì xì không bao giờ “giảm nhiệt”
Công việc kinh doanh các mẫu bao lì xì không bao giờ “giảm nhiệt”

Lựa chọn kinh doanh bao lì xì là một gợi ý hoàn hảo dành cho những bạn đang băn khoăn tháng Giêng nên bán gì. Với mặt hàng này, với nguồn vốn cần bỏ ra ban đầu rất phải chăng nhưng chắc chắn bạn sẽ dễ dàng kiếm được một khoản tiền lời lớn. 

Đồng thời, người bán cũng không phải lo lắng về tình trạng không bán được hàng. Với số lượng các bao lì xì còn lại, bạn có thể tận dụng để bản thân sử dụng hoặc để kinh doanh vào những năm sau đối với những mẫu thiết kế không bị lỗi mốt. 

Kinh doanh đồ trang trí tết

Bên cạnh phong bao lì xì, những vật dụng trang trí tết cũng là món hàng nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ đông đảo khách hàng. Đây cũng được xem là những vật dụng không thể thiếu trong dịp tết, giúp tăng thêm không khí vui vẻ, nhộn nhịp của gia đình. Đồng thời, với nhiều thiết kế khác nhau, những đồ vật trang trí này còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc đến cho người sở hữu. 

Ý tưởng kinh doanh các đồ vật trang trí ngày tết
Ý tưởng kinh doanh các đồ vật trang trí ngày tết

Đồ trang trí tết được chia thành nhiều nhóm khác nhau, điển hình như giấy trang trí dán tường, các vật treo trang trí cây mai, cây tắc, đèn nhấp nháy hay dây kim tuyến,… Bạn hãy cân nhắc dựa trên nguồn vốn của bản thân cũng như dựa vào thị hiếu của những nhóm đối tượng bạn nhắm đến để lựa chọn cho bản thân một sản phẩm phù hợp. 

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những đồ vật trang trí có dự định kinh doanh từ sớm. Điều này sẽ giúp bạn chọn được đa dạng những mẫu mã hơn, đồng thời có thời gian để chọn lựa ưng ý nhất. Khoảng thời gian trước tết 02 tháng sẽ là phù hợp nhất để bạn bắt đầu chiến lược kinh doanh vật phẩm trang trí tết của mình. Đừng để quá sát tết vì sẽ khiến hàng hóa bị tồn đọng. 

Kinh doanh quần áo

Nhắc đến những ngày tết, những bộ trang phục mới với mẫu mã đẹp và màu sắc rực rỡ sẽ không thể nằm ngoài danh sách cần mua sắm, chuẩn bị. Và đây cũng là sản phẩm kinh doanh Tết 2023 bạn trẻ không nên bỏ qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ thành công khi kinh doanh mặt hàng quần áo dịp tết. 

Mặt hàng quần áo là chiến lược kinh doanh Tết năm 2023 rất hấp dẫn
Mặt hàng quần áo là chiến lược kinh doanh Tết năm 2023 rất hấp dẫn

Để xây dựng được chiến lược kinh doanh phù hợp, đầu tiên, bạn cần xác định đâu là nhóm đối tượng khách hàng mà mình nhắm đến. Tiếp theo, bạn cần nắm bắt các xu hướng thời trang mới nhất để từ đó lựa chọn được những mẫu quần áo phù hợp. Chất lượng của sản phẩm cũng cần được đảm bảo nhằm giúp gây dựng lòng tin cho khách hàng. 

Thời gian phù hợp để kinh doanh quần áo tết sẽ vào khoảng 02 tháng trước tết. Đây cũng là khoảng thời gian các khu chợ bắt đầu nhộn nhịp nhập hàng để phục vụ cho nhu cầu mua sắm của khách hàng. Bên cạnh những mẫu quần áo tại các chợ đầu mối Việt Nam, bạn có thể tham khảo thêm thị trường Trung Quốc để có thêm nhiều sự lựa chọn về mặt hàng kinh doanh.

Kinh doanh các loại thực phẩm ngày tết

Tết đến xuân về là dịp để những người thân trong gia đình, bạn bè đi làm ăn ở phương xa trở về tụ họp cùng nhau. Do đó, những bữa tiệc để cùng nhau ăn uống và trò chuyện chắc chắn sẽ không thể thiếu. Hầu hết các gia đình Việt Nam đều sẽ chuẩn bị sẵn sàng những thực phẩm tết để có thể đón tiếp người thân, bạn bè của mình một cách chu đáo nhất. 

Kinh doanh các thực phẩm ngày tết sẽ giúp bạn có được một khoản tiền lãi lớn
Kinh doanh các thực phẩm ngày tết sẽ giúp bạn có được một khoản tiền lãi lớn

Từ nhu cầu thiết yếu này, kinh doanh các loại thực phẩm tết cũng là một lựa chọn phù hợp dành cho những bạn thắc mắc tháng Giêng nên bán gì. Những món thực phẩm có thể bảo quản được lâu và có thể ăn ngay là những lựa chọn ưu tiên dành cho bạn. Trong đó, những món thực phẩm quê, được làm thủ công như các loại chả, giò thủ, thịt khô hay thịt ngâm mắm,… lại càng được ưa chuộng hơn trong những năm gần đây. 

Để giúp đảm bảo sản phẩm đến tay người mua được tươi ngon và bảo quản được lâu nhất, bạn chỉ nên kinh doanh thực phẩm khi gần đến thời gian tết. Trước tết khoảng 3 – 5 ngày, bạn sẽ bắt đầu gửi hàng đến cho người mua của mình. Để tiết kiệm thời gian, đảm bảo số lượng và chất lượng, bạn có thể lên danh sách những sản phẩm dự định sẽ bán và để người mua đặt hàng từ trước đó. 

Kinh doanh cây cảnh, hoa trang trí ngày tết

Tết đến cũng là dịp để mọi gia đình trang hoàng cho không gian sống của mình. Cây cảnh hay các loại hoa trang trí tết chắc chắn sẽ không thể nào thiếu mặt vào dịp này. Lựa chọn kinh doanh cây cảnh hay các loại hoa trang trí được đánh giá là một trong những chiến lược kinh doanh tết rất tốt. 

Tháng Giêng nên bán gì? - thị trường cây cảnh là một gợi ý không nên bỏ qua
Tháng Giêng nên bán gì? – thị trường cây cảnh là một gợi ý không nên bỏ qua

Những loài cây thường được yêu chuộng vào những ngày lễ đầu năm bao gồm cây mai, cây đào, cây quất (cây tắc),… Những loài cây này thường đại diện cho mùa xuân, cho sự sinh sôi nảy nở và giúp thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn yêu thích và muốn lựa chọn những cây hoa nhỏ, hãy thử tham khảo hoa đồng tiền, hoa hướng dương hoặc hoa giấy,… để kinh doanh. 

Kinh doanh quà tặng handmade

Tặng quà cho những người thân yêu, những người quan trọng trong cuộc sống và công việc là một truyền thống tốt đẹp được người Việt Nam duy trì. Trong những năm gần đây, xu hướng tặng những món quà handmade lại càng được ưa chuộng hơn cả. Và đây cũng là một gợi ý dành cho những bạn đang có mong muốn kinh doanh Tết 2023.

Những món quà handmade luôn được yêu thích vào dịp Tết
Những món quà handmade luôn được yêu thích vào dịp Tết

Tùy theo khả năng và sự khéo tay của bản thân, bạn có thể thoải mái lựa chọn và sáng tạo những món quà tết mình sẽ kinh doanh. Phong phú các mặt hàng handmade bạn có thể tham khảo như các loại ví có in tên, thiệp mừng theo con giáp, khung tranh,… Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ gói quà tết để đa dạng thêm các dịch vụ kinh doanh, giúp tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân.

Kinh doanh câu đối đỏ và chữ thư pháp ngày tết

Đối với những người yêu thích nét đẹp truyền thống của ngày tết, câu đối đỏ chắc chắn là món đồ không thể thiếu trong ngôi nhà vào ngày đầu năm. Câu đối đỏ, chữ thư pháp được xem là biểu tượng cho sự may mắn và sự học thức của gia đình. Truyền thống xin chữ thầy đồ vào ngày mùng 1 Tết cho đến ngày nay vẫn được rất nhiều người, không phân biệt lứa tuổi, rất ưa chuộng. 

Kinh doanh câu đối đỏ, chữ thư pháp
Kinh doanh câu đối đỏ, chữ thư pháp

Kinh doanh câu đối đỏ ngày tết sẽ là công việc kinh doanh bạn có thể cân nhắc lựa chọn dựa trên nhu cầu và thị hiếu của những người xung quanh. Không chỉ đem đến không khí của mùa xuân tràn ngập khắp căn nhà, câu đối đỏ cũng giúp thu hút tài lộc và vận may cho gia đình người sở hữu. 

Tìm hiểu thêm: Vừa học vừa làm nghề may đem lại thu nhập tốt

Kinh doanh dịch vụ mua/ đặt hộ vé ngày tết

Tết là dịp để mọi người trở về quê nhà và đoàn tụ, gặp gỡ những người thân yêu trong gia đình, bạn bè. Từ đó, nhu cầu đi lại, di chuyển của mọi người trở thành nhu cầu rất thiết yếu. Ý tưởng kinh doanh dịch vụ mua hoặc đặt hộ vé xe, vé tàu hay vé máy bay vào dịp tết cũng từ đó được nhiều người lựa chọn. 

Với công việc này, bạn cần phải làm người am hiểu về các dịch vụ đặt vé tàu, xe hoặc máy bay. Đối với công việc này, điều kiện tiên quyết chính là bạn phải căn chỉnh được thời gian phù hợp để có thể đặt mua được những chiếc vé theo đúng như mong muốn của khách hàng. Công việc tết này được đánh giá là có nguồn thu nhập cao nếu bạn chăm chỉ. 

Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa ngày tết

Nhu cầu dọn dẹp và tân trang lại cho ngôi nhà của mình, chuẩn bị đón tết là nhu cầu cơ bản trong mọi dịp xuân về. Tuy nhiên, ngày nay, với sự bận rộn trong guồng quay công việc, không phải ai cũng có thể có thời gian để dọn dẹp cho ngôi nhà của mình. Để đáp ứng cho nhu cầu này, dịch vụ dọn dẹp nhà cửa đã ra đời và đang nhận được sự yêu thích rất lớn từ đông đảo khách hàng. 

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa là mô hình kinh doanh rất được yêu thích hiện nay vào dịp tết đến xuân về
Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa là mô hình kinh doanh rất được yêu thích hiện nay vào dịp tết đến xuân về

Với công việc dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể kiếm được khoản tiền lớn chỉ sau vài giờ hoặc vài ngày thực hiện. Bạn có thể thỏa thuận với người sử dụng dịch vụ phạm vi dọn dẹp phù hợp với khả năng và sức khỏe của mình. Đây là một lựa chọn phù hợp dành cho những bạn học sinh, sinh viên mong muốn kiếm một khoản tiền cho ngày tết.  

Kinh doanh dịch vụ giữ thú cưng ngày tết

Dịch vụ giữ thú cưng đã không còn quá xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi mà thú cưng đã dần trở nên quen thuộc. Vào dịp tết, dịch vụ này càng nhận được sự quan tâm lớn vì thời gian nghỉ tết thường kéo dài và đây cũng là khoảng thời gian mọi người thường có các chuyến đi chơi. Lựa chọn kinh doanh dịch vụ giữ thú cưng vào khoảng thời gian đầu năm sẽ giúp bạn kiếm được một khoản tiền lớn. 

Dịch vụ chăm sóc thú cưng vào ngày Tết
Dịch vụ chăm sóc thú cưng vào ngày Tết

Dịch vụ giữ thú cưng ngày tết có thể được cung cấp với đa dạng các hình thức khác nhau như theo giờ hoặc theo ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn giữ thú cưng tại cửa tiệm của mình hoặc đến trực tiếp tại nhà của khách hàng nếu họ có nhu cầu. Khoảng thời gian “nhộn nhịp” nhất của loại hình kinh doanh này sẽ nằm trong khoảng từ ngày 25 tháng Chạp đến ngày mùng 9, mùng 10 Tết. 

Xem thêm: Học nghề chăm sóc thú cưng – Ngành nghề mới được giới trẻ yêu thích

Kinh doanh dịch vụ đổi tiền mới

Mừng tuổi trẻ em hoặc người lớn tuổi vào dịp tết là một trong những truyền thống ngày Tết của người Việt Nam. Bên cạnh bao lì xì, nhiều người cũng rất chú trọng đến việc đổi các tờ tiền mới, có số series đẹp để lì xì. Và dịch vụ đổi tiền mới đã ra đời, là một chiến dịch kinh doanh Tết rất đáng để bạn trải nghiệm. 

Đổi tiền mới cho dịp tết cũng giúp bạn có thêm một khoản thu nhập nhất định
Đổi tiền mới cho dịp tết cũng giúp bạn có thêm một khoản thu nhập nhất định

Với công việc này, bạn có thể dễ dàng kiếm được một khoản tiền công hợp lý mà không mất quá nhiều công sức phải bỏ ra. Tuy nhiên, công việc này không phải ai cũng có thể thực hiện được bởi các lý do đặc thù riêng. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mô hình kinh doanh. 

Bán gà, vịt

Mỗi dịp cuối năm bán gà, vịt lại trở thành việc làm Tết lý tưởng cho nhiều người. Với nhu cầu cúng kiếng, ăn uống, tiệc tùng nhiều nên gà vịt bán rất chạy. Mọi người năm mới cũng không ngại chi tiền để mua gà vịt nên việc kinh doanh mặt hàng này là vô cùng lý tưởng.

Bán gà vịt ngày Tết mọi người cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn cung và thị trường mà mình muốn bán. Đảm bảo giá thành mặt bằng chung phù hợp, vừa mang về lợi nhuận nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Thịt gà, vịt vô cùng lý tưởng để bán vào ngày Tết
Thịt gà, vịt vô cùng lý tưởng để bán vào ngày Tết

Bán trái cây tết

Một trong những mặt hàng lý tưởng để kinh doanh ngày Tết chính là trái cây tươi. Đây có thể nói là một trong các sản phẩm bán siêu chạy trong dịp Tết. Trái cây bán Tết đa dạng, tuy nhiên có thể kể đến các loại vô cùng lý tưởng để kinh doanh như chuối, dưa, bưởi, mãng cầu, xoài, dừa, quả sung, cam, quýt… Hãy chú ý các loại quả nằm trong mâm ngũ quả cũng như thường được chưng trên bàn thờ Tết sẽ bán vô cùng chạy.

Nhiều loại trái cây lý tưởng để bán vào ngày cuối năm
Nhiều loại trái cây lý tưởng để bán vào ngày cuối năm

Bán các loại bánh kẹo, mứt

Một trong các việc làm Tết lý tưởng hàng đầu đó là kinh doanh các loại bánh kẹo, mứt. Thường mỗi nhà đều cần mua bánh kẹo và mứt Tết để phục vụ gia đình, đãi khách đến chơi nhà hay cúng kiếng. Các loại bánh kẹo và mứt Tết vô cùng đa dạng từ mặt hàng đến mức giá. Mặt hàng này kinh doanh dễ, bảo quản được lâu nên cũng thuận tiện hơn. Đặc biệt là hoàn toàn có thể kinh doanh online.

Rất nhiều loại bánh kẹo có thể kinh doanh dịp Tết
Rất nhiều loại bánh kẹo có thể kinh doanh dịp Tết

Bán các loại hộp đựng mứt, kẹo

Có một mặt hàng vô cùng bán chạy vào các dịp năm mới đó là hộp đựng bánh kẹo, mứt Tết. Mỗi năm có rất nhiều mẫu hộp đựng mới đẹp mặt, hiện đại. Đặc biệt là các gia đình rất chuộng mặt hàng này vì vừa có thể đựng gọn mứt, kẹo lại như là một vật trang trí cho phòng khách hàng Tết. Do đó kinh doanh hộp đựng mứt, kẹo ngày Tết cũng rất dễ mang đến lợi nhuận cao. 

Nhiều hộp mứt Tết đẹp lý tưởng bán vào ngày Tết
Nhiều hộp mứt Tết đẹp lý tưởng bán vào ngày Tết

Kinh doanh giỏ quà tết

Nếu chưa biết Tết làm gì để kiếm tiền mọi người có thể tham khảo việc bán giỏ quà Tết. Đây cũng là một trong các mặt hàng bán rất chạy dịp Tết. Giỏ quà Tết thường sẽ bao gồm trà, bánh ngọt, kẹp, mứt, nước ngọt… được gói gọn gàng và lịch sự. Thông thường cứ đến năm mới mọi người lại có nhu cầu mua giỏ quà Tết để biếu bạn bè, người thân. Mặt hàng này rất đa dạng và kinh doanh cũng vô cùng dễ sinh lời. Ngoài nhập về giỏ quà sẵn mọi người cũng có thể tự mình gói quà để doanh thu tốt hơn.

Giỏ quà Tết thu hút người mua những ngày đầu năm mới
Giỏ quà Tết thu hút người mua những ngày đầu năm mới

Kinh doanh bánh truyền thống

Kinh doanh bánh truyền thống cũng là một trong những công việc làm thêm dịp Tết lý tưởng. Đặc biệt là nếu có tay nghề, biết cách gói bánh từ trước thì việc này sẽ càng thích hợp cho mọi người. Các loại bánh truyền thống như bánh chưng, bánh tét, bánh ít… hầu như không thể thiếu trong những ngày năm mới. Do đó nếu kinh doanh mặt hàng này sẽ rất dễ sinh lợi, mang lợi nhuận cao. Tuy nhiên mọi người cần cân nhắc vùng miền để chọn loại bánh phù hợp.

Bánh Tét lý tưởng để bán ở các tỉnh miền Nam dịp Tết
Bánh Tét lý tưởng để bán ở các tỉnh miền Nam dịp Tết

Kinh doanh chăn ga

Mỗi dịp tết đến người ta thường có xu hướng dọn dẹp nhà cửa, đổi mới các đồ dùng cũ. Đáng chú ý nhất chính là chăn, ga, gối, đệm. Nhiều gia đình thích nhà cửa rực rỡ hơn, nổi bật hơn nên mua riêng các bộ chăn ga, gối cho dịp tết. Điều này mở ra một cơ hội kinh doanh dành cho mọi người. Hãy tìm hiểu kỹ nguồn hàng, nhập các mẫu phù hợp với dịp năm mới sẽ giúp bán được hiệu quả, nâng cao thu nhập ngày Tết.

Nhiều gia đình thích chăn ga mới trong năm mới
Nhiều gia đình thích chăn ga mới trong năm mới

Bán nhang đèn, nến

Kinh doanh nhang đèn, nến cũng là việc làm tết lý tưởng cho mọi người. Đây là các vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ ngày của các gia đình trong dịp năm mới. Đặc biệt nhiều người còn chú trọng nhang thơm, nến đỏ, trang trí đẹp mắt để mang lại may mắn đầu năm. Việc kinh doanh nhang đèn, nến khá đơn giản và dễ mang lại thu nhập. Mọi người nếu chưa có kinh nghiệm có thể bán thông qua hình thức online cũng rất phù hợp.

Kinh doanh nhang đèn ngày Tết thu hút nhiều khách hàng
Kinh doanh nhang đèn ngày Tết thu hút nhiều khách hàng

Bán chén, đĩa, đồ dùng nhà bếp

Năm mới chị em rất hay mua sắm chén, đĩa, đồ dùng nhà bếp mới. Mặc dù có sẵn chén, đĩa nhưng nhiều người vẫn thích mua mới để giúp bữa cơm, mâm cúng được hoàn hảo, đẹp mắt và hợp không khí Tết hơn. Và đây kinh doanh mặt hàng này cũng là một trong những cách kiếm tiền ngày Tết lý tưởng. Bán chén, đĩa khá đơn giản, có thể kinh doanh online. Tuy nhiên cần phải đặc biệt chú trọng khâu đóng gói và chọn loại phù hợp với ngày Tết.

Chén đĩa được nhiều chị em mua vào năm mới
Chén đĩa được nhiều chị em mua vào năm mới

Bán củ kiệu ngày tết

Việc làm Tết lý tưởng tiếp theo gợi ý cho mọi người đó là làm và bán củ kiệu. Món ăn quen thuộc và có thể nói không thể thiếu với mọi gia đình. Đặc biệt hơn mọi vùng miền ở nước ta đều yêu thích món này. Trong ngày Tết củ kiệu càng phổ biến hơn nên việc kinh doanh sẽ mở ra rất nhiều cơ hội. Những hủ củ kiệu nhỏ giá thành không cao nhưng nếu bán được nhiều vẫn có thể mang về lợi nhuận cao cho mọi người.

Củ kiệu bán rất chạy vào Tết Nguyên đán
Củ kiệu bán rất chạy vào Tết Nguyên đán

Bán giấy tiền vàng mã

Việc làm Tết tiếp theo gợi ý cho mọi người đó là kinh doanh giấy tiền vàng mã. Những ngày năm mới thường có nhiều dịp các gia đình cần đốt giấy tiền vàng mã cho người đã khuất. Nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này trong năm mới rất cao cũng tương tự như nhang đèn. Do đó nếu kinh doanh phù hợp sẽ rất dễ mang đến doanh thu, giúp mọi người tăng thu nhập trong dịp Tết. Ngoài việc buôn bán cố định tại cửa hàng mọi người cũng có thể tham khảo bán online với mặt hàng này. 

Kinh doanh giấy tiền vàng mã năm mới thu nhập cao
Kinh doanh giấy tiền vàng mã năm mới thu nhập cao

Kinh doanh rượu bia, nước ngọt

Mỗi năm Tết đến lượng tiêu thụ rượu, bia, nước ngọt lại tăng lên. Điều này cũng mở ra cơ hội kinh doanh tốt cho mọi người. Bán rượu bia, nước ngọt sẽ rất dễ thu hút khách hàng. Đặc biệt với những ai có cửa hàng sẵn hãy nhập nhiều hơn mặt hàng này cho dịp Tết để đảm bảo đáp ứng nhu cầu khách hàng. Mọi người nên chọn các mẫu mới ra phục vụ dịp Tết như vậy sẽ dễ bán hơn, thu hút người mua tốt hơn.

Bia bán rất chạy dịp đầu năm mới
Bia bán rất chạy dịp đầu năm mới

Bán tranh ảnh phục vụ Tết

Bán tranh ảnh cũng là một trong những công việc làm thêm dịp Tết được nhiều người lựa chọn. Trong năm mới nhiều gia đình sẽ có nhu cầu mua các bức tranh, ảnh chụp về để trang trí thêm cho nhà cửa. Và nếu tìm được nguồn hàng tốt thì đây sẽ là cơ hội kinh doanh rất tốt cho mọi người. Tranh ảnh phục vụ Tết thường là tranh phong cảnh, tranh thuỷ mặc, tranh gia đình, ảnh chụp ảnh đẹp, vườn hoa, ảnh Phật…

Tranh phong cảnh được nhiều người mua vào dịp Tết
Tranh phong cảnh được nhiều người mua vào dịp Tết

Bán chim, cá phóng sanh

Gợi ý việc làm Tết lý tưởng tiếp theo cho mọi người đó là bán chim, cá phóng sanh. Mỗi dịp năm mới người ta sẽ lại có nhu cầu làm việc thiện, phóng sanh để cầu may mắn, bớt đi nghiệp trong năm cũ. Do đó không ít người chịu bỏ tiền mua các loại chim, cá về phóng sanh. Nếu tìm được nguồn cung cấp và biết cách rao bán thì mọi người có thể thu nhập rất tốt từ việc kinh doanh mặt hàng đặc biệt này.

Bán chim phóng sanh thu nhập tốt trong năm mới
Bán chim phóng sanh thu nhập tốt trong năm mới

Kinh doanh xe du lịch Tết

Những ai có xe du lịch các loại 7, 9, 16… chỗ có thể tham khảo kinh doanh cho thuê xe ngày Tết. Dịp năm mới các gia đình thường có nhu cầu du lịch, đến thăm nhà người thân , thăm quê… Và họ thường thích thuê xe để thuận tiện, đảm bảo an toàn hơn. Chính vì vậy mà nếu có xe cho thuê sẽ dễ có thêm nguồn thu nhập trong dịp Tết. Đặc biệt nhiều người cũng chấp nhận thuê xe với mức giá cao cho những ngày này nên chủ xe càng có cơ hội thu về nguồn lợi nhuận lớn.

Nhu cầu thuê xe dịp Tết thường tăng cao
Nhu cầu thuê xe dịp Tết thường tăng cao

Bán hoa mai, hoa đào giả

Nếu không biết Tết làm gì để kiếm tiền mọi người có thể tham khảo bán hoa mai, hoa đào giả. Mặt hàng này còn đặc biệt phù hợp với người có nguồn vốn ít, chưa nhiều kinh nghiệm kinh doanh. Có rất nhiều nguồn cung cấp sỉ hoa mai, hoa đào giả với giá rẻ. Trong dịp Tết mọi người hoàn toàn có thể nhập về và kinh doanh. Không chỉ các gia đình mua về trang trí nhà cửa mà nhiều người cũng thích mua hoa giả để làm phụ kiện chụp ảnh hợp với ngày Tết.

Hoa mai giả được mua nhiều vào ngày Tết
Hoa mai giả được mua nhiều vào ngày Tết

Kinh doanh tổ yến, các mặt hàng chăm sóc sức khỏe

Ngày Tết mọi người có thể tham khảo kinh doanh tổ yến cùng các mặt hàng chăm sóc sức khỏe. Trong những ngày này thường người ta sẽ không ngại chi khoản tiền lớn để mua mặt hàng này. Cùng với đó yến, thực phẩm chăm sóc sức khoẻ lại còn rất thích hợp để biếu ông bà, cha mẹ. Do đó việc kinh doanh mặt hàng này cũng sẽ vô cùng lý tưởng. Và mọi người có thể thu về nguồn lợi rất lớn từ việc bán các mặt hàng chăm sóc sức khoẻ vì giá thành của chúng luôn cao.

Kinh doanh tổ yến ngày tết mang thu nhập lớn
Kinh doanh tổ yến ngày tết mang thu nhập lớn

Kinh doanh đèn trang trí

Đèn trang trí cũng là vô cùng lý tưởng để mọi người kinh doanh trong dịp tết. Đặc biệt là các loại đèn chớp, đèn lồng sẽ rất được ưa chuộng trong những ngày này. Ngoài gia đình thì các quán cà phê, quán ăn cũng có nhu cầu trang trí nhiều hơn. Do đó việc buôn bán đèn trong những ngày Tết được đánh giá là thuận lợi, dễ dàng giúp mọi người mang về thu nhập.

Đèn trang trí được nhiều nhà mua sắm trong năm mới
Đèn trang trí được nhiều nhà mua sắm trong năm mới

Kinh doanh lịch tết

Việc làm Tết lý tưởng tiếp theo gợi ý cho mọi người đó là bán lịch Tết. Tuy nhiên mọi người cần phải tranh thủ, lên kế hoạch bán mặt hàng này ngay từ trước Tết Dương lịch. Mỗi khi kết thúc một năm người ta luôn có nhu cầu thay đổi lịch mới. Nếu tìm được nguồn hàng tốt, mẫu mã đẹp và có cách quảng bá phù hợp sẽ rất dễ thu hút khách hàng. Lịch Tết cũng có rất nhiều loại khác nhau như lịch treo tường, lịch để bàn, lịch kèm in ảnh…

Lịch Tết bán rất chạy dịp năm mới
Lịch Tết bán rất chạy dịp năm mới

Kinh doanh dịch vụ âm thanh, loa, dàn nhạc

Hiện nay có một dịch vụ trong ngày Tết mang lại thu nhập rất tốt đó là cho thuê dàn âm thanh. Nhiều gia đình ăn Tết lớn đều có nhu cầu mướn dàn nhạc về để phục vụ khách đến thăm nhà tốt hơn và tạo không khí vui vẻ, nhộn nhịp trong ngày Tết. Mọi người có thể đầu tư dàn âm thanh sau đó cho thuê với giá thích hợp. Nếu có liên kết với cả ban nhạc thì sẽ càng dễ dàng kiếm được thu nhập cao hơn.

Cho thuê dàn âm thanh phổ biến trong năm mới
Cho thuê dàn âm thanh phổ biến trong năm mới

Kinh doanh nail box

Mọi người nếu muốn tìm việc làm Tết nên lưu ý đến lĩnh vực làm đẹp. Đáng chú ý trong số này chính là chăm sóc và tạo kiểu móng. Bên cạnh dịch vụ làm nail ở tiệm thì mọi người có thể tham khảo làm nail box và bán cho khách hàng. Hiện nay nail box cũng trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhiều hơn bởi sự tiện lợi. Đặc biệt ngày Tết mặt hàng này hứa hẹn sẽ càng bán chạy, thu hút nhiều khách hàng và mang đến nguồn lợi nhuận tốt. 

Kinh doanh nail box dịp Tết mọi người nên chọn các mẫu tươi tắn, màu sáng, sang trọng như vậy sẽ dễ bán hơn.

Nail box bán chạy trong năm mới
Nail box bán chạy trong năm mới

Tìm hiểu khóa học Nail chuyên nghiệp. Click ngay

Số điện thoại

Kinh doanh dịch vụ trông nhà

Một việc làm Tết vô cùng thú vị đó là trông nhà. Nhiều gia đình không ở gần người thân, đặc biệt là các gia đình lập nghiệp ở thành phố, cách xa quê hương. Mọi dịp Tết đến họ thường phải về quê khá lâu và không yên tâm về nhà cửa. Lúc này họ sẽ có nhu cầu thuê một người để trông giúp nhà cửa, cho chó mèo ăn uống, chăm sóc cây kiểng… Do đó nếu có thời gian rảnh, không bận bịu việc trong những ngày Tết mọi người có thể tham khảo làm việc này để kiếm thêm thu nhập.

Dịch vụ trông nhà thu nhập tốt trong Tết
Dịch vụ trông nhà thu nhập tốt trong Tết

Kinh doanh đặc sản vùng miền

Bên cạnh các món ăn đặc trưng dịp Tết thì đặc sản vùng miền cũng rất lý tưởng buôn bán trong những ngày năm mới. Người ta thường mua các món ngon đặc trưng, độc đáo của mỗi vùng khác nhau để biếu người thân, bạn bè. Mọi người có thể yên cứu kinh doanh mặt hàng này sẽ rất dễ để mang đến lợi nhuận cao. Đặc sản vùng miền có nhiều loại, đặc biệt những loại khô, đồ đóng hộp, bảo quản được lâu sẽ dễ kinh doanh hơn rất nhiều.

Đặc sản vùng miền bán chạy trong năm mới
Đặc sản vùng miền bán chạy trong năm mới

Việc làm tết luôn nhận được sự quan tâm và yêu thích rất lớn từ đông đảo mọi người, không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Công việc này đem đến cho bạn một nguồn thu nhập lớn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Với đa dạng các gợi ý về công việc và ý tưởng kinh doanh ngày tết, chúc bạn sẽ chọn lựa được một công việc phù hợp với bản thân mình nhé! 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN