Người mệnh Hỏa làm nghề gì thì tốt, nhanh giàu? Top 8 nghề hợp mệnh

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Người mệnh hỏa làm nghề gì giữa muôn trùng những nghề nghiệp đa dạng hiện nay? Nếu bạn cũng là một người thuộc mệnh hỏa, thì hãy cùng tham khảo những gợi ý nghề nghiệp sau đây nhé!

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Theo quan điểm phong thủy, vạn vật đều tuân theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc. Trong đó, ngũ hành gồm 5 nguyên tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, tương ứng với 5 mệnh chính. 

Tùy theo năm sinh mà một người sẽ có mệnh cách khác nhau. Mệnh cách được tính theo năm sinh âm lịch. Đối với mệnh Hỏa, chu kỳ lặp lại là 60 năm.

Sau đây là những năm sinh của người thuộc mệnh hỏa:

Tuổi Năm sinh
Giáp Tuất 1934, 1994
Đinh Dậu 1957, 2017
Bính Dần 1986, 1926
Ất Hợi 1995, 1935
Giáp Thìn 1964, 2024
Đinh Mão 1987, 1927
Mậu Tý 1948, 2008
Ất Tỵ 1965, 2025
Kỷ Sửu 1949, 2009
Mậu Ngọ 1978, 2038
Bính Thân 1956, 2016
Kỷ Mùi 1979, 2039
Mệnh hỏa sinh năm nào? Bạn có phải là người mệnh hỏa?
Mệnh hỏa sinh năm nào? Bạn có phải là người mệnh hỏa?

Bạn hoàn toàn có thể biết mình thuộc mạng thì bằng cách tra bảng trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập một số trang web về tử vi, hay thần số học, xem bói, xem mệnh để xác định chính xác mệnh cách của mình. Tìm hiểu mệnh hỏa làm nghề gì hợp cũng là một trong những chủ đề được nhiều người tìm hiểu. 

Mệnh Hỏa hợp làm công việc gì? Nên kinh doanh gì để nhanh giàu?

Sau khi đã tìm hiểu về đặc điểm tính cách và những cung mệnh tương sinh với mệnh hỏa. Vậy người mệnh hỏa làm nghề gì và hợp buôn bán gì để nhanh giàu?

Kinh doanh đá quý, trang sức nam nữ

Tuân theo nguyên tắc ngũ hành, ngành nghề thuộc hành hỏa rất phù hợp với công việc kinh doanh và buôn bán vàng bạc, đá quý. Mặt hàng này có giá trị rất cao và lợi nhuận cũng rất cao. 

Vàng, bạc, các loại đá quý nói chung đều tỏa ra thứ ánh sáng vô cùng lấp lánh. Thứ hào quang ấy trùng hợp giống như vầng sáng của ánh lửa. Do đó, người mệnh hỏa mà kinh doanh trang sức sẽ vô cùng thành công.

Người mệnh hỏa nên kinh doanh trang sức, đá quý
Người mệnh hỏa nên kinh doanh trang sức, đá quý

Buôn bán các thiết bị công nghệ, điện tử

Thời đại 4.0 khi không ai mà không sở hữu cho mình những thiết bị thông minh. Vì thế buôn bán những sản phẩm công nghệ như smartphone, laptop, iPad, đồng hồ thông minh là lĩnh vực vô cùng tiềm năng. 

Các sản phẩm công nghệ đều vận hành bằng điện năng trực tiếp, hoặc gián tiếp qua pin. Nên chúng có liên quan mật thế đến nguyên tố lửa. Vì thế khi kinh doanh mặt hàng này, người mệnh hỏa dễ thành công và giàu có.

Thiết bị công nghệ, điện tử cũng là một lĩnh vực hấp dẫn
Thiết bị công nghệ, điện tử cũng là một lĩnh vực hấp dẫn

Buôn bán vật liệu, luyện kim, cơ điện, cơ khí

Đây là một lĩnh vực khác phù hợp để kinh doanh cho những người mệnh hỏa. Một số sản phẩm bạn có thể buôn bán gồm vật liệu xây dựng, những vật dụng điện cơ như đèn, quạt, kinh doanh xe, các phụ tùng xe,.. 

Tất cả những sản phẩm trên đều chuyển hóa động năng thành điện năng trong quá trình hoạt động. Do đó, kinh doanh vật liệu, cơ điện, cơ khí là câu trả lời chính xác cho việc mệnh hỏa làm nghề gì.

Người mệnh hỏa cũng nên kinh doanh những đồ dùng cơ khí, cơ điện
Người mệnh hỏa cũng nên kinh doanh những đồ dùng cơ khí, cơ điện

Buôn bán nhiên liệu, xăng dầu

Không còn nghi ngờ gì khi xăng, dầu chính là những nhiên liệu tạo lửa tốt nhất và phổ biến nhất. Lửa mà gặp lửa thì cháy càng lớn, càng rực rỡ. Không những thế, xăng dầu còn là nhu yếu phẩm thiết yếu của mọi người, mọi nhà. Vì thế nếu là một người mệnh hỏa, bạn có thể cân nhắc buôn bán mặt hàng này.

Buôn bán xăng dầu cũng là một lựa chọn tốt
Buôn bán xăng dầu cũng là một lựa chọn tốt

Kinh doanh những mặt hàng handmade bằng gỗ

Theo quan điểm ngũ hành, thì mộc sinh hỏa, gỗ khi cháy sẽ tạo ra lửa. Vì thế, người mệnh hỏa được khuyến khích kinh doanh những lĩnh vực thuộc ngành mộc. Và buôn bán đồ thủ công, đồ handmade là một trong số đó.

Đồ Handmade hiện nay rất được các bạn trẻ yêu thích
Đồ Handmade hiện nay rất được các bạn trẻ yêu thích

Hiện nay, phần lớn genz đang hướng tới những hoạt động mang tính chất chữa lành. Họ đặc biệt yêu thích việc tự tay làm những món đồ handmade xinh xắn. Bởi việc đó giúp họ thư giãn, và thấy ý nghĩa hơn. Do đó, nếu còn đang phân vân việc mệnh hỏa làm nghề gì mới tốt, thì kinh doanh đồ handmade bằng gỗ là một công việc rất đáng trải nghiệm cho bạn.

Kinh doanh thời trang

Thời trang chính là cả một đam mê, và nhu cầu về làm đẹp nói chung thì chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại. Vì thế nếu còn đang không biết mệnh hỏa làm nghề gì, bạn hãy mạnh dạn thử kinh doanh thời trang.

Thực tế đã cho thấy những người mệnh hỏa luôn rất thành công trong mảnh thời trang. Dù là ở vai trò nhà thiết kế hay chủ shop quần áo thì họ vẫn rất thành đạt. Do đó, kinh doanh thời trang chính là con đường làm giàu cho người mệnh hỏa.

Kinh doanh thời trang luôn là một thị trường màu mỡ
Kinh doanh thời trang luôn là một thị trường màu mỡ

Kinh doanh pet, cây cảnh

Vẫn tuân theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh hỏa đặc biệt phù hợp với các công việc thuộc nguyên tố mộc. Và kinh doanh cây cảnh, thú cưng sẽ là đáp án thỏa đáng cho vấn đề mệnh hỏa làm nghề gì?

Sống xanh đang là một xu hướng sống hiện nay, và như cầu có một người bạn bốn chân như chó, mèo, hay chuột đồng hành cũng rất cao. Vì thế, nếu kinh doanh tốt trong mảng này, việc trở nên giàu có là hoàn toàn có thể cho người mệnh hỏa.

Kinh doanh cây cảnh và thú cưng hiện nay rất phổ biến
Kinh doanh cây cảnh và thú cưng hiện nay rất phổ biến

Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật

Với tính cách hoạt bát, giàu năng lượng và giỏi giao tiếp của những người mệnh hỏa, thì làm nghệ sĩ là một lựa chọn không tồi. Một số người nổi tiếng thuộc mệnh hỏa có thể kể đến như: MC-Diễn viên Trấn Thành, Hoa hậu Hương Giang, Ca sĩ Uyên Linh, Diễn viên Khả Như,..

Vì thế, nếu bạn là một người mệnh hỏa, và cũng có niềm đam mê với nghệ thuật, thì hãy kiên trì, quyết tâm theo đuổi nó. Và không biết chừng bạn sẽ trở nên nổi tiếng và giàu có. Không gì là không thể đối với một con người của mệnh hỏa.

Người mệnh hỏa phù hợp với những công việc mang tính nghệ thuật
Người mệnh hỏa phù hợp với những công việc mang tính nghệ thuật

Xem thêm: Học ngành gì để nhanh giàu? Top 23 ngành hot thu nhập cao

Những câu hỏi liên quan

Do mệnh hỏa chiếm phần trăm rất cao trong dân số, vì thế những câu hỏi liên quan đến mệnh hỏa cũng không ít. Sau đây là một số câu hỏi phổ biến nhất về mệnh cách này:

Nữ mệnh hỏa nên kinh doanh gì?

Mệnh hỏa làm nghề gì hoặc kinh doanh gì cũng thuận lợi. Bởi như nguyên tố lửa, những người thuộc mệnh này mang trong mình một nguồn năng lượng tích cực, hòa đồng, hoạt bát. Họ còn là những người rất nhiệt tình, nhiệt huyết, và thích những công việc mang tính thử thách cao. Ngoài ra, tinh thần làm việc nhóm của người mệnh hỏa cũng rất tốt. Họ tốt bụng, lạc quan, dễ dàng được mọi người yêu mến.

Tuy nhiên, vốn dĩ là những đứa con của thần lửa, nên những ai mệnh hỏa cũng khá nóng tính. Họ bọc trực, thẳng thắng, không có thói quen nịnh bợ. Nhưng nhờ không ích kỹ, luôn biết nghĩ cho tập thể, nên người mệnh hỏa vẫn là những người bạn tốt.

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh hỏa nên làm những việc thuộc nguyên tố lửa. Với tính cách hướng ngoại, những người mệnh hỏa nên làm nghề gì? Gợi ý cho bạn gồm:

  • Viết sách, báo:

Mộc sinh hỏa, cây cối cháy sẽ tạo nên lửa lớn. Do đó, người mệnh hỏa rất hợp với những công việc có nguyên tố mộc. Đặc biệt đối với nữ giới thì không còn công việc gì hợp và nên thơ như viết báo, sách. Kinh doanh sách hiện nay chính là một công việc hái ra tiền. 

Kinh doanh sách, báo là công việc phù hợp cho nữ mệnh hỏa
Kinh doanh sách, báo là công việc phù hợp cho nữ mệnh hỏa
  • Buôn bán nội thất gỗ:

Nội thất gỗ luôn là mặt hàng được mọi người ưa chuộng bởi sự bền đẹp của nó. Vì thế nữ mệnh hỏa nên cân nhắc kinh doanh loại hàng đậm chất “mộc” này.

  • Kinh doanh trang sức:

Làm chủ một cửa hàng trang sức chắc chắn là ước mơ của biết bao cô gái. Và càng tuyệt vời hơn nữa khi công việc lý tưởng này lại rất phù hợp cho nữ mệnh hỏa. Đây là đáp án chính xác cho thắc mắc nữ mệnh hỏa làm nghề gì.

  • Kinh doanh lĩnh vực ăn uống:

Nhắc đến lửa thì không đâu nhiều bằng phòng bếp. Do đó, các nữ mệnh hỏa cũng có thể lựa chọn làm đầu bếp, hay làm bà chủ của một nhà hàng nho nhỏ, xinh xắn. 

Nấu ăn là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn
Nấu ăn là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn

Mệnh hỏa có hợp buôn bán đất không?

Không những thắc mắc người mệnh hỏa làm nghề gì, họ có phù hợp hợp buôn bán đất không cũng rất được quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi nan giải này, chúng ta phải suy xét cả hai mặt phong thủy và tính cách.

Về tính cách: Những người thuộc mệnh hỏa thường là những cá thể giàu năng lượng tích cực, thích ngoại giao. Họ đặc biệt có năng khiếu trong các công việc đòi hỏi giao tiếp xã hội. Do đó, việc trở thành một mô giới đất đai hay làm trong lĩnh vực bất động sản thì không thành vấn đề. 

Nếu xét theo quan điểm phong thủy, thì hỏa sinh thổ hay hỏa tương sinh với thổ. khi vật cháy thành tro sẽ tạo nên đất. Do đó hỏa và thổ khá hợp nhau. Do đó, người thuộc mệnh hỏa cũng rất hợp với buôn bán đất. 

Tuy nhiên, việc kinh doanh đất không phải là một vấn đề đơn giản. Người mệnh hỏa nên cân nhắc, và tìm hiểu thị trường trước khi đầu tư vào lĩnh vực này. Nếu có thể, hãy tìm những người cộng sự thuộc mệnh mộc hoặc thổ để hợp tác.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về mệnh hỏa làm nghề gì kiếm được nhiều tiền, thuận lợi phát triển. Có thể nói hệ thống nghề nghiệp dành cho người mệnh hỏa là rất đa dạng. Seoul Academy hy vọng qua đó đã giúp bạn hiểu hơn về cung mệnh của bản thân và tìm được cho mình công việc phù hợp. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN