Mệnh kim hợp làm nghề gì? Kinh doanh hay buôn bán gì để phát đạt

()

Mệnh kim hợp làm nghề gì là mối quan tâm rất lớn đối với những người thiên về phong thủy. Việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mệnh tuổi sẽ phần nào tạo ra sự thuận lợi trong công việc, tránh được rủi ro và đặc biệt có thể lâu dài với ngành nghề, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán. Vậy người mệnh Kim như thế nào? Và mệnh Kim hợp với nghề gì? Kinh doanh, buôn bán gì phát đạt? Seoul Academy sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết hôm nay nhé!

Người mệnh Kim sinh vào năm nào?

Người mang mệnh Kim sẽ sinh ra 1 trong những năm sinh dưới đây:

Tuổi Sinh năm
Nhân Thân 1932, 1992
Ất Mùi 1955, 2015
Giáp Tý 1984, 1924
Quý Dậu 1933, 1993
Nhâm Dần 1962, 2022
Ất Sửu 1985, 1925
Canh Thìn 1940, 2000
Quý Mão 1963, 2023
Tân Tỵ 1941, 2001
Canh Tuất 1970, 2030
Giáp Ngọ 1954, 2014
Tân Hợi 1971, 2031

Tính cách của người mệnh Kim như thế nào?

Theo tử vi, ngũ hành liên quan mật thiết đến tính cách của con người. Bởi lẽ, từ đó, chúng ta có thể đoán ra được năng lực cũng như những ưu điểm, nhược điểm của đối tượng này và từ đó tìm ra công việc thích hợp. Vì vậy, trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp làm nghề gì? Chúng ta phải biết được người mệnh Kim thường sẽ có tính cách như thế nào?

Người mệnh Kim thường có tính cách quyết đoán, cương quyết, hơi có phần tham vọng. Tuy nhiên, điểm tính cách mạnh mẽ nhất của những người mệnh Kim chính là họ có thể hi sinh tất cả để có theo đuổi sự nghiệp mà mình mong muốn. Họ có thể trở thành một người tổ chức giỏi. Nhưng đôi lúc vì quá tự tin vào bản thân họ, nhưng họ không biết đôi lúc ý kiến hay quyết định của mình quá cứng nhắc, không linh hoạt và khó thực hiện, không có đầu lui. 

Người mệnh Kim rất nghiêm túc và có cái tôi rất cao, khó tiếp nhận sự giúp đỡ từ người khác. 

Người mệnh Kim rất tự tin vào bản thân
Người mệnh Kim rất tự tin vào bản thân

Xem thêm: Cách Chọn Nghề Cho Người Chậm Chạp, Giao Tiếp Kém

Xem thêm: Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Mà Không Sợ Tụt Hậu

Cũng chính nhờ vào những đặc điểm tính cách này, người mệnh Kim rất dễ thành công trong công việc. Nhất  là buôn bán, kinh doanh. 

Vậy người mệnh Kim hợp với nghề nào để có thể phát triển tính cách và khả năng của họ. Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

Người mệnh Kim hợp làm nghề gì?

Dựa trên sự tương sinh, mối quan hệ hỗ trợ của các mệnh trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng những người mệnh Kim rất hợp với các hành Thổ, Mộc và Kim. 

Người mệnh Kim hợp với ngành nghề thuộc hành Thổ

Với tính cách cẩn thận, có khả năng thuyết phục và quyết đoán, mệnh Kim hợp làm nghề:

 • Các ngành nghề liên quan đến khai thác tài nguyên, khai thác khoáng sản.
 • Những công nghề liên quan đến xây dựng, đặc biệt là chủ thầu.
 • Thiết kế, tư vấn, môi giới.
 • Công việc quản lý doanh nghiệp, quản lý tài chính hay cố vấn cho doanh nghiệp.
 • Những công việc liên quan đến thổ như: bất động sản, công việc liên quan đến đất đai, làm vườn, thợ mộc…
 • Làm nhà báo, giáo viên, các lĩnh vực giảng dạy liên quan đến thực vật.
Người mệnh Kim rất hợp với ngành nghề liên quan đến thực vật
Người mệnh Kim rất hợp với ngành nghề liên quan đến thực vật

Người mệnh Kim hợp với nghề thuộc hành Kim

Tương sinh luôn là tốt nhất, vì vậy người mệnh Kim nên lựa chọn những ngành nghề mệnh Kim. Cụ thể:

 • Công nghệ, máy móc, thiết bị điện tử.
 • Sản xuất trò chơi, âm nhạc, kiến trúc sư.

Ngoài ra, người mệnh Kim có khả năng thuyết phục, truyền thông tin rất tốt và luôn tự tin. Vì vậy, họ có thể tham khảo thêm các ngành nghề liên quan đến đứng trước đám đông, trước máy quay, máy ảnh hay các công việc phải tiếp xúc với nhiều người. Như: dẫn chương trình, nhà báo, nhân viên biên tập, người mẫu, diễn viên…

Mệnh Kim hợp kinh doanh gì?

Ngoài những chia sẻ mệnh kim hợp làm nghề gì ở trên. Người mệnh Kim còn rất thuận lợi trong việc buôn bán, kinh doanh hay khởi nghiệp nếu lựa chọn được mặt hành buôn bán phù hợp với mệnh của mình. 

Vậy mệnh kim hợp buôn bán gì? Dựa trên tử vi, người mệnh Kim rất hợp khi buôn bán các mặt hàng như:

 • Mặt hàng sắt, thép, các thiết bị điện tử, cơ khí, phụ tùng xe, bán đồng hồ, mắt kính,…
 • Kinh doanh các mặt hàng thuộc mạng Kim như: Vàng, bạc, đá quý, trang sức.
 • Người mệnh Kim rất may mắn khi chơi chứng khoán.
 • Kinh doanh mặt hàng gỗ, quần áo, giấy và hoa, của hàng nội thất, vật tư văn phòng,… 
Kinh doanh mặt hàng liên quan đến gỗ rất hợp với người mệnh Kim
Kinh doanh mặt hàng liên quan đến gỗ rất hợp với người mệnh Kim

Tại sao nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với mệnh của mình?

Nếu là người tin vào tử vi, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu người mệnh kim hợp làm nghề gì để xác định nghề nghiệp phù hợp với mình. Nhiều người khác nghĩ rằng điều này thật sự rất mê tín và không có cơ sở. 

Tuy nhiên, việc coi tử vi không phải là một sự mê tín. Tử vi dựa trên tướng số học và được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu về vấn đề này. Vấn đề này được nghiên cứu và đưa thông tin dựa trên những cở, bằng chứng thuyết phục. 

Vì vậy, việc đoán tính cách và con người thông qua mệnh không phải sai hoàn toàn. Nhiều người nghĩ rằng tìm việc chỉ cần làm theo đam mê và sự yêu thích của mình thì sẽ thành công. Điều này đúng, nhưng nó không đúng hoàn toàn. Đam mê và sự yêu thích chỉ là một phần nhỏ. Việc bạn có hợp với nghề không mới là vấn đề. Điều này cũng tạo nên câu nói “Nghề chọn bạn hay bạn chọn nghề”. 

Thông quan ngũ quan, bạn phần nào sẽ hiểu được tính cách, ưu, nhược điểm của bản thân. Từ đó tìm kiếm, định hướng nghề nghiệp của mình dễ dàng hơn. 

Vì vậy, việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình luôn là điều quan trọng. Nó không chỉ giúp công việc được thuận lợi, trơn tru. Mà còn giúp bạn dễ dàng phát triển công việc của bạn hơn. 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về mệnh kim hợp nghề gì của Seoul Academy. Hy vọng với những thông tin được nêu trên, bạn đã phần nào hiểu được bản thân cũng như biết được những ngành nghề nào sẽ phù hợp với tính cách của mình. Từ đó, hãy định hướng cho mình một công việc thích hợp nhé!

Học nghề làm đẹp thẩm mỹ không lo thất nghiệp:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ