Mệnh kim hợp làm nghề gì? Kinh doanh hay buôn bán gì để phát đạt

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Lựa chọn nghề nghiệp hợp với phong thuỷ khiến nhiều người tin rằng sẽ mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc. Đối với người kinh doanh thì chọn việc hợp mệnh sẽ tránh được rủi ro hay thất bại. Vậy người mệnh Kim hợp làm nghề gì? Người mệnh Kim kinh doanh hay buôn bán gì để phát triển? Cùng khám phá rõ hơn ở bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về người thuộc mệnh Kim

Nếu thường xuyên tìm hiểu về phong thuỷ, chắn hẳn mọi người biết được trong ngũ hành bao gồm 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Mỗi mệnh sẽ đại diện cho một hình ảnh cũng như thích hợp với ngành nghề khác nhau. Vậy người mệnh Kim hợp làm nghề gì? Trước hết, hãy tìm hiểu rõ hơn về người mệnh Kim.

Người mệnh Kim hợp với nghề gì khiến nhiều người đặt câu hỏi
Người mệnh Kim hợp với nghề gì khiến nhiều người đặt câu hỏi

Người mệnh Kim sinh vào năm nào?

Mệnh Kim sẽ ứng với một số năm sinh nhất định. Dưới đây là bảng năm sinh tương ứng với mệnh Kim, các bạn có thể tham khảo để biết mình có phải mệnh Kim hay không.

Tuổi Sinh năm
Nhân Thân 1932, 1992
Ất Mùi 1955, 2015
Giáp Tý 1984, 1924
Quý Dậu 1933, 1993
Nhâm Dần 1962, 2022
Ất Sửu 1985, 1925
Canh Thìn 1940, 2000
Quý Mão 1963, 2023
Tân Tỵ 1941, 2001
Canh Tuất 1970, 2030
Giáp Ngọ 1954, 2014
Tân Hợi 1971, 2031

Tính cách của người mệnh Kim như thế nào?

Quan niệm phong thuỷ tin rằng mỗi mệnh sẽ đại diện cho một số tính cách đặc trưng riêng biệt. Và những tính cách này tương ứng với ngành nghề nhất định. Đó là lý do tại sao nhiều người muốn tìm hiểu mệnh Kim hợp làm nghề gì để phát triển. Sau đây, các bạn có thể tham khảo tính cách của người mệnh Kim:

 • Nhìn xa trông rộng: Tính cách nổi bật của người mệnh Kim mà mọi người dễ dàng cảm nhận chính là sự nhìn xa trông rộng. Không những vậy, bạn là người có chí lớn và có tố chất lãnh đạo. Bằng những phẩm chất tốt này, người mệnh Kim rất dễ dàng đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.
 • Quyết đoán và kiên định: Những người mệnh Kim có tính cách cứng rắn, rất quyết đoán và kiên định. Bất kể việc gì, bạn luôn đặt mục tiêu rõ ràng và kiên định thực hiện mục tiêu cho đến cùng. 
 • Giao tiếp linh hoạt: Đa phần người mệnh Kim rất hoạt bát và năng nổ trong vấn đề giao tiếp. Bạn là người được đánh giá có tư duy linh hoạt và khả năng sử dụng ngôn ngữ nhạy bén, có thể truyền đạt với mọi người xung quanh một cách lôi cuốn và khôn ngoan. Tính cách này phù hợp với các công việc kinh doanh riêng.
 • Giỏi sắp xếp tổ chức: Cùng tố chất lãnh đạo, người mệnh Kim còn là người giỏi sắp xếp tổ chức trong công việc cũng như cuộc sống. Trực giác của người mệnh Kim khá tốt, nghiêm túc trong công việc và luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu đến cùng.
Người thuộc mệnh Kim có khả năng giao tiếp tốt
Người thuộc mệnh Kim có khả năng giao tiếp tốt

Xem thêm: Cách Chọn Nghề Cho Người Chậm Chạp, Giao Tiếp Kém

Yếu điểm của người mệnh Kim

Bên cạnh những ưu điểm lớn trong tính cách của người mệnh Kim, một số hạn chế trong tính cách mà người mệnh Kim nên tìm hiểu để lựa chọn ngành nghề phù hợp cũng như khắc phục được nhược điểm của mình.

 • Người mệnh Kim thường là người ngại thay đổi, khó hoà hợp trong những hoàn cảnh mới.
 • Tính cách của người mệnh Kim có phần nóng nảy và đôi khi là đố kỵ.
 • Đôi khi, người mệnh Kim rất cố chấp và bảo thủ, khó tính và xem mình là “cái rốn của vũ trụ”.
 • Một khi người mệnh Kim đã rơi vào trường hợp không tốt thì cảm xúc và hành động rất tiêu cực.
Đôi khi người mệnh Kim suy nghĩ và hành động rất nóng nảy
Đôi khi người mệnh Kim suy nghĩ và hành động rất nóng nảy

Xem thêm: Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Mà Không Sợ Tụt Hậu

Tại sao nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với mệnh Kim?

Chọn công việc dựa trên mệnh ngũ hành không còn là chủ đề quá xa lạ với những người có niềm tin vào phong thuỷ. Thông qua những mặt tốt và điểm hạn chế trong tính cách của mỗi mệnh, việc lựa chọn ngành nghề tương ứng sẽ dễ dàng hơn. 

Một số người cho rằng coi mệnh hay tử vi là mê tín, không khoa học. Thế nhưng, có nhiều cơ sở khoa học cũng như bằng chứng nghiên cứu cho thấy chọn ngành nghề đến mệnh sẽ thành công và suôn sẻ hơn. Đó là lý do vì sao có câu nói “nghề chọn người”.

Vậy, người mệnh Kim hợp làm nghề gì? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết!

Chọn tính cách dựa trên mệnh giúp bạn có nhiều thuận lợi và dễ dàng thành công
Chọn tính cách dựa trên mệnh giúp bạn có nhiều thuận lợi và dễ dàng thành công

Người mệnh Kim hợp làm nghề gì?

Trong ngũ hành, mối quan hệ tương sinh giữa các mệnh cho thấy Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Do đó, nếu bạn thắc mắc mệnh Kim hợp nghề gì, câu trả lời chính là người có mệnh Kim hợp với hành Thổ, hành Kim và hành Mộc.

Người mệnh Kim hợp với ngành nghề thuộc hành Thổ

Người mệnh Kim có tính cách quyết đoán và kiên định, cùng với đó là kỹ năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ tốt. Chính điều này mà người mệnh Kim rất phù hợp với các công việc như MC, nhà báo, biên tập viên, diễn viên,… Các ngành nghề này đều cần có sự tự tin và hoạt ngôn để đứng trước ống kính, máy quay.

Người mệnh Kim thích hợp làm MC vì giỏi giao tiếp
Người mệnh Kim thích hợp làm MC vì giỏi giao tiếp

Người mệnh Kim hợp làm nghề gì? Những ngành nghề liên quan đến hành Thổ sẽ liên quan đến thiên nhiên, môi trường, khai khoáng, xây dựng, kinh doanh bất động sản, gốm sứ, vật liệu xây dựng, cát đá hay thuỷ tinh,… Đây đều là những ngành nghề phù hợp với người mệnh Kim. 

Khi lựa chọn những ngành nghề trong nhóm ngành liên quan đến hành Thổ, người mệnh Kim rất dễ dàng thành công. Bởi họ được đánh giá là có khả năng sắp xếp, tổ chức và có mục tiêu rõ ràng. Không những vậy, người mệnh Kim rất kiên trì cùng với tư duy logic, khả năng hoạt ngôn tốt nên rất dễ đạt những điều bản thân mong muốn. 

Người mệnh Kim hợp với nghề thuộc hành Kim

Theo tử vi phong thuỷ, những người thuộc nhóm mệnh Kim nên lựa chọn những ngành nghề liên quan đến hành Kim. Vậy mệnh Kim hợp với nghề gì:

 • Sản xuất các trò chơi hoặc sản xuất âm nhạc
 • Kiến trúc sư
 • Ngành công nghệ, công nghiệp máy móc, cơ khí và sắt thép
 • Thiết bị điện tử
 • Ngành nghề liên quan đến kim khí và đồng hồ
 • Ngân hàng tài chính
 • Kinh doanh vàng bạc
 • Sửa chữa và chế hoặc phụ tùng
Công nghiệp máy móc là ngành nghề phù hợp với người mệnh Kim
Công nghiệp máy móc là ngành nghề phù hợp với người mệnh Kim

Xem thêm: Tuổi nào hợp đeo móng hổ?

Nhóm ngành liên quan đến hành Mộc

Người mệnh Kim muốn thành công và thuận lợi trong công việc thì nên tìm kiếm các ngành nghề tương ứng với hành Mộc. Nhưng mệnh Kim hợp làm nghề gì khi liên quan đến hành Mộc? Cụ thể là những công việc giúp thỏa mãn đam mê sáng tạo, yêu thiên nhiên,…

 • Kinh doanh hoặc buôn bán liên quan đến gỗ, giấy hoặc cây cối, hoa lá
 • Nghề mộc
 • Nghề làm vườn
 • Ngành nghề dệt may
 • Ngành nghề mỹ nghệ xây dựng
 • Các mặt hàng liên quan đến nội thất, vật tư văn phòng hoặc in ấn
Buôn bán nội thất là ngành nghề liên quan đến hành Mộc hợp với mệnh Kim
Buôn bán nội thất là ngành nghề liên quan đến hành Mộc hợp với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp kinh doanh gì?

Ngoài những chia sẻ mệnh kim hợp làm nghề gì ở trên. Người mệnh Kim còn rất thuận lợi trong việc buôn bán, kinh doanh hay khởi nghiệp nếu lựa chọn được mặt hành buôn bán phù hợp với mệnh của mình. 

Theo các chuyên gia phong thuỷ, muốn đạt được thành công cũng như thuận lợi trên con đường kinh doanh, buôn bán thì mọi người nên chọn những sản phẩm/ dịch vụ hay các mặt hàng như sau:

 • Một số mặt hàng thuộc mệnh Kim bao gồm vàng, bạc, đá quý, trang sức,…
 • Một số mặt hàng như sắt, thép, thiết bị điện tử, phụ tùng xe, đồng hồ hoặc mắt kính,…
 • Kinh doanh mặt hàng về gỗ, quần áo, giấy và hoa, cửa hàng nội thất, vật tư văn phòng,…
Người mệnh Kim phù hợp với việc kinh doanh vàng bạc, trang sức
Người mệnh Kim phù hợp với việc kinh doanh vàng bạc, trang sức

Xem thêm: Màu nail hợp mệnh kim mang lại may mắn, tài lộc

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về mệnh kim hợp nghề gì của Seoul Academy. Hy vọng với những thông tin được nêu trên, bạn đã phần nào hiểu được bản thân cũng như biết được những ngành nghề nào sẽ phù hợp với tính cách của mình. Từ đó, hãy định hướng cho mình một công việc thích hợp nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN