Cách chọn nghề cho người chậm chạp, giao tiếp kém

Nghề cho người chậm chạp luôn là một điều khiến nhiều bạn đau đầu không biết bản thân mình phù hợp với lĩnh vực nào. Với cơ thể chậm chạp, không linh hoạt, lại kém ăn nói. Có quá nhiều khuyết điểm khiến các bạn tự ti về bản thân và mông mung trước tương lai.  Tuy nhiên, chậm chạp và kém giao tiếp vẫn có thể cải thiện nếu bạn cố gắng. Và thực tế xã hội vẫn có rất nhiều ngành nghề để một người chậm chạp như bạn lựa chọn. Hãy cùng theo dõi cách chọn nghề cho đối tượng này nhé!

Cách chọn nghề cho người chậm chạp, giao tiếp kém

Cách chọn nghề cho người chậm chạp, giao tiếp kém

Cách lựa chọn nghề cho người chậm chạp

Một sự thật mất lòng chính là, nếu bạn không có chiều cao, không có ngoại hình. Nhưng thay vào đó, bạn hoạt bát, năng nổ. Thì cơ hội công việc của bạn sẽ mở rộng hơn rất nhiều những bạn có vóc dáng cao, xinh đẹp nhưng lại chậm chạp và kém trong giao tiếp. 

Chậm chạp là rào cản lớn khi tìm việc

>>> Xem thêm: “Lùn thì làm nghề gì “là tốt nhất? Top 4 ngành nghề không cần chiều cao

Tuy nhiên, nó chỉ hạn chế cơ hội công việc của bạn, chú không đóng luôn cánh của tương lai. Vì vậy, vẫn có một số ngành nghề phù hợp với người chậm chạp. Trước hết, bạn cần phải biết cách lựa chọn công việc cho mình. 

Hãy đánh theo những tiêu chí dưới đây để đưa ra quyết định nhé!

Đánh bản thân

Trước hết, ngoài sự chậm chạp và kém giao tiếp, bản thân bạn có những ưu điểm nào không? Những ưu điểm này phù hợp với nhóm ngành nghề nào? Và nhóm ngành nghề đó có đòi hỏi năng lực giao tiếp hay nhanh nhẹn nhiều hay không?

Luôn quyết tâm dù phải buộc bản thân thay đổi

Thực tế cho thấy, dù ở bất cứ ngành nghề này, bạn cũng cần có một chút sáng tạo và linh hoạt. Vì vậy, nếu đã lựa chọn ngành nghề ít linh hoạt nhất, thì bạn có chấp nhận việc cố gắng thay đổi bản thân để hợp với nghề mình chọn không?

Hãy quyết tâm làm việc dù bạn phải thay đổi tính chậm chạp

Nên chọn những công việc có trình tự làm việc cố định

Vì chậm chạp và ít giao tiếp. Bạn nên lựa chọn những nhóm công việc có một quy trình làm việc ngắn gọn và cố định. Hoặc công việc của bạn chỉ là một. Ví dụ: Nhân viên photocopy, nhân viên kiểm lâm, biên dịch viên tại nhà, viết truyện… 

Bạn không nên chọn các khối ngành kinh tế, marketing hay event,.. bởi lẽ, những nhóm ngành này cực kỳ năng động và buộc bạn phải chạy với tốc độ cao mới có thể đuổi kịp tiến độ công việc. 

Người chậm chạp, ít giao tiếp có thể thay đổi không?

Nếu bạn quá mệt mỏi với việc lựa chọn “nghề cho người chậm chạp”. Vậy bản thân bạn có chịu chấp nhận thay đổi bản thân mình hay không?

Bởi lẽ, chậm chạp và kém giao tiếp không phải là bệnh, không phải sinh ra là đã như vậy. Đó là do sự hình thành thói quen ngay từ bé. Vì thế, bạn vẫn có thể thay đổi bản thân mình, khiến mình nhanh nhẹn hơn, giao tiếp tốt hơn và hòa đồng với mọi người hơn. 

Tuy nhiên, để cải thiện điều này không phải là chuyên ngày 1 ngày 2. Đó là cả một quá trình lâu dài và buộc bạn phải tập từng ngày một trong một môi trường khắc nghiệt. 

Học cách tăng tốc khi thay đổi môi trường để thay đổi bản thân

>>> Xem thêm: Những nghề nghiệp cho người học dốt tiếng anh nhưng lương cao ngất ngưởng

Đã có rất nhiều bạn chậm chạp đã mạnh dạn ứng tuyển và những công việc sự kiện, truyền thông đòi hỏi sự linh hoạt cao. Thậm chí, để thay đổi bản thân, nhiều bạn đã đi làm không lương nhằm mục đích được làm việc trong một môi trường đầu biến động… 

Và sau một thời gian nỗ lực, chịu đựng những câu nói, những sự la rầy và phàn nàn. Rồi bạn sẽ thành công, xóa bỏ hoàn toàn sự chậm chạp của mình. 

Chính vì thế, đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai khi bạn là một con người chậm chạp, hay quên và khó giao tiếp với mọi người. Chỉ là bạn chưa cố gắng, nỗ lực hết mình để thay đổi thói quen đó mà thôi. 

Lời kết về nghề cho người chậm chạp

Mặc dù có rất nhiều “nghề cho người chậm chạp”. Tuy nhiên, đến một tình huống nào đó, bản thân bạn vẫn phải gồng lên mạnh mẽ và linh hoạt khi xảy ra chuyện. Hãy luôn nhớ rằng, linh hoạt, năng động là một thói quen. Mà thói quen thì rất dễ hình thành. Tại sao bạn không thay đổi chính bản thân mình để có một cơ hội làm việc tốt hơn.  Trên đây là bài chia sẻ của Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận