Những công việc cho người sức khỏe yếu, không đòi hỏi thể lực cao

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Những công việc cho người sức khỏe yếu luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những bạn có sức khỏe không được tốt, sức lực yếu và thường xuyên đau ốm. Thường các ngành nghề hiện tại, các nhà tuyển dụng quan tâm đến trình độ chuyên môn, kinh nghiệm. Tuy nhiên, vấn đề sức khỏe cũng không hề bỏ qua. Vì thế, người sức khỏe yếu, thụ động nên lựa chọn cho mình một công việc như thế nào là phù hợp nhất. Hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Gợi ý những công việc cho người sức khỏe yếu, thụ động
Gợi ý những công việc cho người sức khỏe yếu, thụ động

Tầm quan trọng của sức khỏe trong công việc

Sức khỏe là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn sau trình độ chuyên môn. Bởi lẽ, dù làm ở bất kỳ ngành nghề nào, các nhà tuyển dụng cũng sẽ khó khi tiếp nhận một nhân viên thường xuyên đau ốm. Bởi lẽ, nếu việc đau ốm diễn ra quá nhiều, dù bạn giỏi đến đâu thì chất lượng công việc cũng sẽ bị giảm sút. Không những vậy, ở một số lĩnh vực quan trọng, điển hình như thu mua hay xuất nhập khẩu. Nếu bạn nghỉ đột xuất, công việc của bạn sẽ không có người xử lý kịp thời và bị đình trệ. Hậu quả có thể dẫn đến lỗ hàng tỷ đồng. 

Vì vậy, có thể nói sức khỏe rất quan trọng. Không chỉ quan trọng trong công việc, mà còn quan trọng trong tất cả các lĩnh vực khác. 

Bán hàng online rất hợp với những người có sức khỏe không tốt
Bán hàng online rất hợp với những người có sức khỏe không tốt

>>> Xem thêm: Cách chọn nghề cho người chậm chạp, giao tiếp kém

Vậy công việc cho người sức khỏe yếu là việc gì?

Như được chia sẻ ở trên, sức khỏe rất quan trọng đối với một người đi làm. Và các nhà tuyển dụng cũng mong muốn tuyển một nhân viên có sức khỏe tốt để có thể đảm đang tới cùng công việc mà họ quản lý. 

Một sự thật có thể khiến bạn hụt hẫng, đó chính là: Nếu bạn muốn tìm một công việc để nuôi sống bản thân, không có một công việc nào gọi là nhẹ nhàng và dành riêng cho người yếu đuối cả. 

Tuy nhiên, nếu biết bản thân mình có sức khỏe không tốt. Bạn vẫn còn nhiều sự lựa chọn với các nhóm ngành không đòi hỏi sức lực nhiều. Hay không phải chạy đi chạy lại dưới trời nắng nóng. Thay vào đó, hãy lựa chọn công việc ngồi một chỗ, chỉ đi lại trong khu vực nhỏ và làm trong môi trường không có sự thay đổi nhiều về số lượng công việc. 

Vậy người có sức khỏe yếu làm nghề gì để có thu nhập cao? Một số ngành nghề bạn không nên đụng tới: Người mẫu, kế toán, MC, nhân viên sự kiện… 

Đến đây, chắc hẳn bạn rất tò mò về công việc cho người sức khỏe yếu nào thích hợp với bản thân mình đúng không nào. Ngay dưới phần này, Seoul Academy sẽ chia sẻ đến bạn một số công việc cho người sức khỏe yếu bạn có thể tham khảo:

Bán hàng online

Bán hàng online là công việc cho người sức khỏe yếu đầu tiên mà Seoul Academy muốn chia sẻ để bạn. Có thể nhiều bạn cảm thấy thất vọng khi cái tên này xuất hiện đúng không. Tuy nhiên, bán hàng online lại là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai không tự tin về sức khỏe của mình. 

Bởi lẽ, bán hàng online, bạn sẽ được làm việc tại nhà với thời gian linh động. Không những vậy, với sự phát triển mạnh mẽ của các kênh giao hàng. Bạn chỉ cần đóng gói và đượi shipper đến nhận hàng mà thôi. Tuy nhiên, việc bán hàng online sẽ chiếm của bạn rất nhiều thời gian. Bạn cần theo dõi điện thoại, máy tính cả ngày để kịp thời trả lời khách hàng. Hay kịp xử lý những đơn hàng bị lỗi. 

Mặc khác, bán hàng online cũng có ưu điểm là lợi nhuận cao, công việc linh hoạt với thời gian và bạn cũng không cần “dầm mưa dãi nắng”. Sức khỏe của  bạn vẫn được đảm bảo hay nếu có đau ốm đột xuất, bạn cũng có thể dễ dàng nhờ bạn bè, người thân hỗ trợ. 

Bán hàng online rất hợp với những người có sức khỏe không tốt

Nhân viên văn phòng

Ngành nghề nhân viên văn phòng cũng nằm trong danh sách công việc cho người sức khỏe yếu. Nhân viên văn phòng có ngành nghề cực kỳ đa dạng với nhiều đối tượng khác nhau. Vì thế, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình công việc phù hợp mà không yêu cầu sức khỏe nhiều. Hãy xem xét sự ăn khớp của bạn và công việc, cũng như sự yêu thích của mình. Từ đó quyết định nhé!

Với nhân viên văn phòng, bạn có thể làm các công việc ngồi tại chỗ xử lý các vấn đề như: nhân viên content, nhân viên design, nhân viên SEO hay các lĩnh vực liên quan đến nhân sự…

Youtuber là một trong những công việc cho người sức khỏe yếu “HOT” nhất hiện nay

Nếu bạn là người thích lên màn hình, tự tin xuất hiện trước ống kính hay biết các thủ thuật edit video. Đặc biệt bạn là người giỏi ăn nói giỏi và khôn khéo trong việc xử lý các tình hương. Nhưng ngược lại, ông trời lại không ưu ái cho bạn một sức khỏe tốt. 

Không sao cả, youtuber thật sự rất hợp với bạn. Hiện nay, youtuber là ngành nghề rất được chú ý trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Công việc của một youtuber là soạn ra nội dung, kịch bản để tạo ra một video thu hút người xem. Bạn chỉ cần ở nhà làm việc, nếu kích bản có phần quay ở ngoài trời, bạn hãy ra ngoài trời… Chung quy lại, việc làm của một Youtuber sẽ do chính youtuber đó hoạch định ra. Tuy nhiên, để có thể kiếm được tiền, video của bạn phải thật thu hút. 

Youtuber là công việc linh hoạt về thời gian
Youtuber là công việc linh hoạt về thời gian

Tuy nhiên, có rất nhiều Youtube bị tiền làm mờ mắt, nên cho ra những video không văn hóa, bạo lực và thậm chí không đúng với thuần phong mỹ tục ở nước ta. Đây là một tình trạng đang buồn. 

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một Youtube hãy cố gắng mang lại những giá trị nhân văn tốt đẹp thông qua những đoạn video của mình nhé!

Những công việc liên quan đến máy tính

Những công việc liên quan đến máy tính không yêu cầu sức khỏe nhiều. Tuy nhiên, bạn phải có một điểm mạnh liên quan đến công việc mà mình chọn.

Ví dụ bạn làm lập trình viên, bạn phải có khả năng logic và tính toán. Nếu bạn muốn làm nhân viên chạy ads, bạn cần hiểu rõ và biết cách phân tích thị trường, phân tích đối thủ. Hay bạn muốn làm thu mua…. tất cả đều làm công việc chỉ ngồi một chỗ. Tuy nhiên, bản thân bạn vẫn phải luôn giữ sức khỏe bản thân mình. Bởi lẽ, không có công việc nào nhàn rỗi cả. Thay vì chạy bên ngoài, bạn ở trong văn phòng máy lạnh cũng phải cân não để hoàn thành tốt công việc của mình.

Tại sao không rèn luyện sức khỏe để tăng cơ hội việc làm?

Luyện thể dục để nâng cao sức khỏe, dễ dàng tìm việc hơn cho người có sức khỏe yếu
Luyện thể dục để nâng cao sức khỏe

Sức khỏe là của chúng ta. Nếu không may được sinh ra và ông trời ban cho chúng ta một cơ thể yếu đuối, dễ mắc các bệnh khi môi trường tác động. Vậy tại sao bạn lại không cố gắng, nỗ lực để khiến cơ thể mình làm quen với điều đó. Hãy nâng cao sức khỏe của bản thân bằng các chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh như: tập thể dục, không thức khuya, ăn đúng bữa và thường xuyên cung cấp vitamin cho cơ thể.

Trong đó, tập thể dục thường xuyên và ngủ đúng giấc cực kỳ quan trọng. Nếu có thói quen nào mỗi ngày, bạn sẽ kiểm soát được sức khỏe của bản thân mình. Không những vậy, môi trường cũng là điều khiến bạn thay đổi. Nếu môi trường công việc khắc nghiệt. Bạn hãy luôn cố gắng để hòa nhập cùng nó. Đến một lúc nào đó, điều này sẽ trở thành một thói quen và vất vả không là gì đối với bạn nữa. Do đó, đừng nghĩ mình yếu đuối và cố gắng tìm cho những công việc cho người sức  khỏe yếu. Hãy dám thử thách và thay đổi bản thân. Sự kiên trì sẽ khiến bạn vượt qua mọi khó khăn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm những công việc cho người sức khỏe yếu. Tuy nhiên, Seoul Academy vẫn mong muốn bạn đạp bỏ rào cản sức khỏe và cố gắng thay đổi bản thân mình để tăng cơ hội việc làm. Bởi lẽ, nếu sức khỏe kém, bạn sẽ khó mà tìm được công việc như ý và khó có sự thăng tiến trong cuộc sống.

Xem thêm: 28 tuổi nên học nghề gì?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN