Làm nghề gì việc nhẹ lương cao? Top 20+ nghề thu nhập tốt

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Tìm việc làm đúng, phù hợp với bản thân và mức lương tốt là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp lương cao mà việc lại quá nặng nhọc, khó khăn khiến người ta bỏ cuộc. Chính vì vậy nên vấn đề “việc nhẹ lương cao” luôn được không ít người quan tâm tìm hiểu. Nếu cũng băn khoăn chưa biết nên theo nghề gì, chưa biết làm nghề gì việc nhẹ lương cao mọi người hãy tham khảo thêm các gợi ý dưới đây.

Thực sự có nghề việc nhẹ lương cao không?

Mọi người khi tìm việc làm luôn mong muốn kiếm được việc nhẹ nhàng mà mức lương vẫn đảm bảo. Trên thực tế vẫn có các nghề đơn giản, nhẹ nhàng nhưng mang lại thu nhập ổn định, thậm chí là rất cao. Tuy nhiên để đạt được điều này đòi hỏi mọi người vẫn phải có năng lực. Và dù là việc nhẹ nhàng nhưng vẫn phải bỏ công sức, có thể không phải vận động tay chân nhiều nhưng đầu óc phải linh hoạt, có kinh nghiệm và chuyên môn.

Có nhiều công việc nhẹ nhàng mà mức lương lại khá tốt
Có nhiều công việc nhẹ nhàng mà mức lương lại khá tốt

Có thể thấy việc nhẹ lương cao vẫn tồn tại. Nhưng quan trọng vẫn là mọi người lựa chọn ra sao và cố gắng như thế nào. Đặc biệt nếu chọn được nghề nghiệp yêu thích, phù hợp với năng lực của bản thân thì khi làm việc sẽ cảm giác nhẹ nhàng, dễ giản và còn thú vị.

Làm nghề gì việc nhẹ lương cao, chủ động thời gian?

Côngviệc nhẹ lương cao hiện nay có khá nhiều. Mặc dù vậy vẫn đòi hỏi mọi người có đủ năng lực. Cùng điểm qua một vài công việc được đánh giá khá nhẹ nhàng nhưng mức lương vẫn vô cùng đảm bảo.

Công việc review sản phẩm

Một trong những nghề vô cùng phổ biến hiện nay chính là làm review sản phẩm. Đặc biệt là trong giai đoạn mạng xã hội phát triển như hiện nay thì nghề review sản phẩm lại có nhiều cơ hội phát triển hơn. Làm nghề này quan trọng nhất là mọi người biết cách để thể hiện được các ưu và nhược điểm của sản phẩm. Bên cạnh đó còn phải có kỹ năng quay, dựng, diễn xuất để cách review được hấp dẫn nhất.

 Nghề review sản phẩm khá nhẹ nhàng mà thu nhập lại tốt
Nghề review sản phẩm khá nhẹ nhàng mà thu nhập lại tốt

Mọi người có thể chọn review sản phẩm thông qua video ngắn, dài, hình ảnh hoặc thông qua các bài viết. Nghề này hiện nay đang rất triển vọng, được nhiều người theo đuổi và đặc biệt là thu nhập vô cùng tốt.

Làm mukbang

Công việc nhẹ lương cao còn có thể kể đến mukbang. Có xuất phát từ Hàn Quốc, hiện nay mukbang đã lan rộng ra toàn thế giới và đang trở thành một làn sóng. Công việc này đơn giản chỉ là mọi người ngồi ăn và quay phim lại, chỉnh sửa sau đó đăng tải lên mạng xã hội để kiếm tiền. Hiện nay có rất nhiều người mukbang và đã trở nên giàu có, thu nhập hàng tháng đều vô cùng lớn.

Công việc mukbang nhìn chung khá nhẹ nhàng khi chỉ việc ngồi ăn. Tuy nhiên để có được thành công đòi hỏi mọi người phải chọn lựa thực phẩm có sức hút, nội dung có điểm nhấn riêng. Ngoài ra cũng cần biết cách quản lý khẩu phần ăn để đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Công việc mukbang mang đến thu nhập khủng cho nhiều người
Công việc mukbang mang đến thu nhập khủng cho nhiều người

Công việc lễ tân

Làm nghề gì việc nhẹ lương cao còn có thể kể đến nhân viên lễ tân. Tại các khách sạn, nhà hàng, spa sang trọng thì nhân viên lễ tân là không thể thiếu. Nghề này đơn giản chỉ là đứng ở quầy lễ tân tiếp nhận các yêu cầu từ khách hàng và phản hồi họ. Theo kinh nghiệm của nhiều người, nhân viên lễ tân khá nhẹ nhàng, đơn giản mà mức lương lại ổn định, luôn trên mức 10.000.000Đ/ tháng.

Các lễ tân với thu nhập khá tốt
Các lễ tân với thu nhập khá tốt

Mặc dù công việc lễ tân nhẹ nhàng nhưng không phải ai cũng làm được. Yêu cầu từ các đơn vị tuyển dụng thường khá cao khi mọi người phải có ngoại hình đảm bảo, kỹ năng giao tiếp, sự linh động trong giải quyết vấn đề. Đặc biệt nhiều nơi còn yêu cầu ngoại ngữ nên nhìn chung khá khó để tìm việc.

Công việc bán hàng online

Với việc mạng xã hội phát triển thì bán hàng online đang trở nên phổ biến, chiếm lĩnh thị trường nhiều hơn. Nghề này mọi người đơn giản chỉ là ngồi trước máy quay, điện thoại và giới thiệu sản phẩm, mức giá đến khách hàng. Nhìn chung người làm sẽ không phải tốn sức lực quá nhiều, không phải khuân vác nặng nhọc. Không chỉ vậy, nếu việc buôn bán nhận được nhiều sự quan tâm, được khách hàng ủng hộ thì mức thu nhập sẽ là rất cao.

Bán hàng online nhẹ nhàng mà thu nhập lại cao
Bán hàng online nhẹ nhàng mà thu nhập lại cao

Bán hàng online nhẹ nhàng nhưng cũng có các khó khăn nhất định. Mọi người phải chọn được mặt hàng phù hợp, có cách bán độc đáo để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó giai đoạn ban đầu sẽ khá khó khăn nên cần kiêng nhẫn và đảm bảo về nguồn vốn ban đầu.

Gia sư tại nhà

Làm nghề gì việc nhẹ lương cao chắc chắn phải kể đến công việc gia sư tại nhà. Công việc gia sư khá phổ biến và được đánh giá mức lương khá tốt. Tại Việt Nam thông thường phụ huynh sẽ thuê gia sư tại nhà cho con em học cấp Tiểu học, Trung học và Phổ thông. Nhìn chung gia sư tại nhà sẽ chỉ dạy từ 1 đến 2 em, giờ giấc linh hoạt và khá thoải mái. Nếu siêng năng và hoàn thành được yêu cầu từ phụ huynh thì mức thu nhập hàng tháng sẽ là rất tốt. Nghề này vô cùng phù hợp cho các bạn sinh viên, người đang thất nghiệp cần việc làm thêm.

Công việc gia sư tại nhà nhẹ nhàng
Công việc gia sư tại nhà nhẹ nhàng

Chuyên viên thẩm định

Một trong những nghề cũng rất nhẹ nhàng mà mức lương lại vô cùng cao đó là chuyên viên thẩm định. Các chuyên viên thẩm định có công việc chính là thẩm định chất lượng các sản phẩm, mặt hàng nhất định. Có thể kể đến chuyên viên thẩm định vàng bạc, đá quý, thẩm định tranh ảnh, quần áo, giày dép đồ hiệu, đồ cổ… Nghề này đặc biệt luôn có mức lương rất cao và cũng rất ổn định.

Mặc dù vậy không phải ai cũng có thể trở thành các chuyên viên thẩm định. Người làm thẩm định luôn phải có kiến thức chuyên sâu, sự chính xác. Do đó dù là nghề nhẹ nhàng nhưng chắc chắn không phải là dễ dàng.

 Các chuyên viên thẩm đỉnh luôn có thu nhập vô cùng tốt
Các chuyên viên thẩm đỉnh luôn có thu nhập vô cùng tốt

Nhân viên quán cà phê

Nhân viên quán cà phê cũng là đáp án lý tưởng cho câu hỏi làm nghề gì việc nhẹ lương cao. Quán cà phê ở Việt Nam vô cùng phổ biến, nhu cầu nhân lực cũng cao. Nhân viên phục vụ quán được đánh giá không quá nặng nhọc, việc bưng bê cũng tương đối nhẹ nhàng. Đó là chưa kể đến các quán với hình thức tự phục vụ, nhân viên chỉ việc ghi nhận món và thu tiền vô cùng đơn giản.

Bên cạnh tính chất công việc không phức tạp, nhẹ nhàng thì mức thu nhập của nhân viên quán cà phê cũng rất tốt. Nếu chăm chỉ, làm việc cố định mọi người hoàn toàn có thể thu nhập từ 8.000.000Đ đến 10.000.000Đ dù không có bằng cấp. 

Nhân viên quán cà phê khá nhẹ nhàng 
Nhân viên quán cà phê khá nhẹ nhàng

Chuyên viên makeup

Công việc nhẹ lương cao tiếp theo mà mọi người có thể tham khảo đó là chuyên viên makeup. Những năm gần đây có thể nói là giai đoạn bùng nổ của makeup làm đẹp. Các chuyên viên makeup có nhiều cơ hội làm việc, công việc đa dạng hơn và mức thu nhập cũng rất tốt.

Nghề này mọi người cần sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức. Đặc biệt còn phải kể đến cơ hội tiếp xúc với nhiều người, thỏa sức sáng tạo phong cách cá nhân. Một chuyên viên makeup thông thường hoàn toàn có thể thu nhập trên 10.000.000Đ mỗi tháng. Các chuyên gia nổi tiếng còn có thể nâng mức thu từ vài chục đến trăm triệu đồng.

Các chuyên viên makeup có thu nhập khá cao
Các chuyên viên makeup có thu nhập khá cao

Đăng ký nhận ngay học phí giảm 30% khóa Makeup

Đăng ký ngay

Người mẫu ảnh

Thắc mắc làm nghề gì việc nhẹ lương cao mọi người có thể tham khảo người mẫu ảnh hoặc sản phẩm. Công việc liên quan đến thời trang, làm đẹp nên sẽ không phải động tay chân quá nhiều. Mọi người chỉ việc khoác lên mình các bộ đồ đẹp, trang sức, túi xách, giày dép… Nhìn chung nghề này rất nhẹ nhàng mà mức thu nhập cũng vô cùng cao nên được nhiều người yêu thích.

Mặc dù vậy không phải ai cũng có thể làm người mẫu ảnh. Để phát triển với nghề này đòi hỏi mọi người phải có vẻ ngoài ưa nhìn, biết quản lý sinh hoạt cá nhân và đặc biệt là có kỹ năng tạo dáng, không ngại máy quay.

Người mẫu ảnh làm việc nhẹ nhàng mà mức lương lại cao
Người mẫu ảnh làm việc nhẹ nhàng mà mức lương lại cao

Người làm Podcast

Một nghề rất mới nhưng đang nổi lên mạnh mẽ hiện nay chính là người làm Podcast. Chính xác thì công việc này mọi người sẽ chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên, câu chuyện thú vị của bản thân thông qua âm thanh hoặc hình ảnh. Podcast đang dần trở nên phổ biến và được người nghe, người xem đón nhận nồng nhiệt. Nghề này cũng mang về mức thu nhập tốt, thậm chí là cao so với nhiều công việc khác. 

Công việc Podcast dù nhẹ nhàng và thu nhập tốt nhưng không phải ai cũng thành công. Nghề này đòi hỏi mọi người phải biết chọn lựa chủ đề, nắm bắt xu hướng và đặc biệt là có một giọng nói truyền tải được cảm xúc.

Người làm Podcast với thu nhập tốt
Người làm Podcast với thu nhập tốt

Tài xế xe công nghệ

Tài xế xe công nghệ là nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn, đặc biệt các bạn nam trẻ tuổi. Với việc xe ôm công nghệ ngày được ưa chuộng đã mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho mọi người. Nếu so với các công việc như khuân vác, phụ hồ, các nghề cần vận dụng đầu óc nhiều thì tài xế sẽ công nghệ được đánh giá là nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Các tài xế xe công nghệ thu nhập tương đối tốt
Các tài xế xe công nghệ thu nhập tương đối tốt

Mọi người có thể chọn chạy xe ôm chở khách hoặc giao hàng hoá… Nghề này yêu cầu đó là phải có xe, điện thoại kết nối internet và một sức khỏe đảm bảo. Nếu mọi người chăm chỉ hoàn toàn có thể thu nhập trên mức 500.000Đ cho một ngày làm việc.

Giáo viên dạy nhảy

Làm nghề gì việc nhẹ lương cao còn có công việc giáo viên dạy nhảy. Từ khi ứng dụng Tik Tok trở nên phổ biến và thành xu hướng thì các giáo viên dạy nhảy, múa nói chung có thêm nhiều cơ hội phát triển. Các lớp dạy nhảy được mở nhiều hơn và cũng thu hút đông học viên. Mọi người hoàn toàn có thể tăng thu nhập, mang về mức lương cao với nghề này.

Giáo viên dạy nhảy là một nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự đam mê. Tuy nhiên công việc này lại không hề quá nặng nhọc mà còn thú vị nên rất lý tưởng để lựa chọn.

Nghề giáo viên dạy nhảy đang khá hot hiện nay
Nghề giáo viên dạy nhảy đang khá hot hiện nay

Công việc PT

Giống như giáo viên dạy nhảy, công việc PT cũng khá nhẹ nhàng mà mức lương lại cao. Đặc biệt nếu là một người đam mê thể hình thì nghề này vô cùng lý tưởng cho mọi người. Các PT có nhiệm vụ chính là lên lộ trình hướng dẫn tập luyện cho khách hàng. Thường mọi người không phải tốn nhiều công sức nhưng mức lương luôn vô cùng đảm bảo.

Mặc dù công việc của một PT khá đơn giản nhưng mọi người vẫn cần có kỹ năng, kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng và thể hình. Đặc biệt PT muốn thu hút khách hàng luôn phải chú ý chăm sóc bản thân, xây dựng hình tượng bản thân tốt nhất.

Công việc PT được biết đến với thu nhập rất cao
Công việc PT được biết đến với thu nhập rất cao

Chuyên viên phun xăm, nối mi

Một trong những nghề nghiệp nhẹ nhàng mà lại đang thu hút nhiều nhân lực đó là chuyên viên phun xăm, nối mi. Nghề này đặc biệt phù hợp cho phái nữ, đặc biệt là các bạn trẻ. Chuyên viên phun xăm, nối mi có công việc nhẹ nhàng, không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên đòi hỏi mọi người phải có tư duy và đặc biệt là phải tỉ mỉ trong từng bước.

Nghề phun xăm, nối mi với thu nhập tốt
Mức lương nhân viên phun xăm thẩm mỹ, nối mi với thu nhập tốt

Nghề phun xăm, nối mi hiện nay được đào tạo nhiều và mức học phí cũng hợp lý, phù hợp cho nhiều người. Những spa, thẩm mỹ viện được mở nhiều hơn sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm việc làm. Đặc biệt với nhu cầu làm đẹp ngày một tăng nên thu nhập của các thợ phun xăm, nối mi cũng ở mức cao và có xu hướng tăng lương spa qua các năm.

Xem thêm: Khóa học master phun xăm nâng cao, đào tạo chuyên viên có gì?

Thợ cắt tóc

Làm nghề gì việc nhẹ lương cao còn có thợ cắt tóc. Thợ cắt tóc hay các nhà tạo kiểu tóc chuyên nghiệp nổi bật với mức thu nhập cao. Ngay cả các thợ tại các tiệm tóc nhỏ, vùng nông thôn nếu biết kinh doanh, tay nghề cao thì mức lương cũng là rất tốt.

Nghề cắt tóc hiện nay rất được yêu thích, phù hợp cho cả nam và nữ. Nghề này mọi người không phải di chuyển nhiều, làm việc cố định và cũng khá nhẹ nhàng. Mặc dù vậy nhưng muốn trở thành thợ cắt tóc đòi hỏi kỹ năng cao, phải biết cập nhật xu hướng và còn phải có sự tỉ mỉ.

Thợ cắt tóc chuyên nghiệp là nghề hấp dẫn hiện nay
Thợ cắt tóc chuyên nghiệp là nghề hấp dẫn hiện nay

Chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng nghề chính xác nhất. Click

Số điện thoại

Chuyên viên cắm hoa

Nếu đang tìm công việc nhẹ nhàng thì mọi người có thể tham khảo trở thành chuyên viên hoặc nhân viên cắm hoa tại các tiệm hoa. Nghề này không quá nặng nhọc, chủ yếu là tiếp xúc với các bông hoa xinh xắn và tươi tắn. Công việc cắm hoa vô cùng phù hợp cho những ai thích cái đẹp, yêu thiên nhiên, thích sự lãng mạn.

Nghề cắm hoa nhẹ nhàng mà thu nhập lại tốt
Nghề cắm hoa nhẹ nhàng mà thu nhập lại tốt

Chuyên viên cắm hoa mà đặc biệt là chủ tiệm hoa hiện nay có thu nhập rất tốt. Nhất là vào các dịp đặc biệt trong năm mức thu nhập có thể tăng lên nhiều lần. Tuy nhiên mọi người vẫn cần phải học nghề chuyên tâm và luôn có sự sáng tạo, biết cách thu hút khách hàng thì mới có thể phát triển với nghề này.

Môi giới bất động sản

Làm nghề gì việc nhẹ lương cao còn có môi giới bất động sản. Công việc chính của nhân viên môi giới bất động sản chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tư vấn và thuyết phục họ mua các dự án, đất đai… Môi giới bất động sản không phải động chân tay nặng nhọc. Tuy nhiên mọi người cần linh động trong suy nghĩ, biết cách thuyết phục và có khả năng giao tiếp tốt. Bên cạnh đó nghề này cũng sẽ mang về cho mọi người mức thu nhập vô cùng tốt nếu có năng lực.

Người môi giới bất động sản có năng lực mức lương rất tốt
Người môi giới bất động sản có năng lực mức lương rất tốt

Tiếp viên hàng không

Nhắc đến công việc nhẹ lương cao chắc chắn không thể bỏ qua tiếp viên hàng không. Trở thành tiếp viên hàng không là mơ ước của rất nhiều người. Nghề này mọi người không quá khổ cực, môi trường làm việc hiện đại và nhiều điều thú vị. Đặc biệt thu nhập của một tiếp viên hàng không luôn ở mức cao.

Mặc dù vậy không phải ai cũng có thể trở thành tiếp viên hàng không. Bên cạnh yêu cầu về ngoại hình mọi người còn phải đảm bảo rất nhiều tiêu chuẩn khác, đặc biệt là ngoại ngữ. Ngoài ra chọn nghề này mọi người còn phải xác định phải đi đây đó nhiều và ít có thời gian cố định cho bản thân.

Nghề tiếp viên hàng không nhẹ nhàng mà thu nhập vô cùng cao
Nghề tiếp viên hàng không nhẹ nhàng mà thu nhập vô cùng cao

Giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ cũng là một gợi ý lý tưởng cho những ai muốn tìm việc nhẹ lương cao. Giúp việc theo giờ sẽ thực hiện theo các yêu cầu của chủ nhà và thường chỉ liên quan dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn. Với nhiều người, đặc biệt là người đã có kinh nghiệm làm nội trợ, việc nhà từ trước hẳn sẽ thấy đơn giản, nhẹ nhàng.

Theo kinh nghiệm từ nhiều người, giúp việc theo giờ có mức thu nhập nhìn chung khá tốt. Đặc biệt là khi các gia đình thuê giúp việc theo giờ luôn có kinh tế đảm bảo. Chính vì vậy bên cạnh mức lương thống nhất từ trước mọi người còn có thể được chủ nhà thưởng thêm khá nhiều.

Nghề giúp việc theo giờ
Nghề giúp việc theo giờ

Vì người ta luôn có xu hướng tìm kiếm nghề việc nhẹ lương cao nên nhiều đối tượng lợi dụng việc này để tạo các bẫy lừa gạt. Mọi người có thể tiền mất tật mang mà lại không có việc làm nếu rơi vào các bẫy này. Hy vọng với những gợi ý trên mọi người sẽ tìm được công việc phù hợp nhất cho mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN