Top 16 nghề nghiệp ít căng thẳng nhất thu nhập tốt

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp là điều vô cùng quan giúp đảm bảo hiệu quả làm việc và tương lai sau này. Đặc biệt những công việc nhẹ nhàng, không bị nhiều áp lực là điều mà rất nhiều người lao động quan tâm. Trong bài viết sau Seoul Academy sẽ điểm qua danh sách các nghề nghiệp ít căng thẳng nhất hiện nay để mọi người có thể tham khảo lựa chọn.

Tác hại khi làm việc quá căng thẳng kéo dài

Không phải tự nhiên mà người ta lại tìm kiếm các công việc ít căng thẳng, ít áp lực. Làm việc nếu không thoải mái và nhiều căng thẳng sẽ gây ra rất nhiều các ảnh hưởng đến sức khoẻ và đời sống như:

 • Làm việc căng thẳng là nguyên nhân dẫn đến nhiều các căn bệnh nguy hiểm hiện nay như: huyết áp cao, bệnh tim mạch, giảm miễn dịch, đau đầu, trầm cảm…
 • Môi trường làm việc áp lực dễ sinh ra tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ.
 • Tình trạng căng thẳng kéo dài dễ khiến mọi người bị mất trí, hay quên và khó ghi nhớ vấn đề.
 • Những người quá căng thẳng trong công việc còn dễ bị tăng cân, béo phì.
 • Công việc áp lực sẽ khiến mọi người dễ cáu gắt, ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình, bạn bè.
Làm việc căng thẳng khiến con người kiệt quệ, mệt mỏi thể chất lẫn tinh thần
Làm việc căng thẳng khiến con người kiệt quệ, mệt mỏi thể chất lẫn tinh thần

Không chỉ về tinh thần mà việc quá căng thẳng trong công việc còn ảnh hưởng nghiêm trọng sức khoẻ. Do đó nhiều người luôn tìm kiếm việc làm thoải mái hơn, không phải chịu quá nhiều áp lực.

Những nghề nghiệp thu nhập cap ít căng thẳng nhất

Có nhiều các nghiên cứu, khảo sát khác nhau về những nghề nghiệp ít căng thẳng, áp lực. Theo khảo sát từ hàng năm từ CareerCast có nhiều công việc mức căng thẳng dưới 10 trên thang điểm 100. Dưới đây là một vài công việc được đánh giá thoải mái, nhân viên ít chịu các áp lực và căng thẳng mà vẫn đảm bảo thu nhập tốt mà mọi người có thể tham khảo.

Nghề nghiệp Chỉ số căng thẳng trên thang điểm 100
Nhân viên lưu trữ giấy tờ 8.52
Chuyên gia thính học 7.28
Nhân viên siêu âm chẩn đoán y tế 5.07
Nhà tạo mẫu tóc 6.72
Thợ kim hoàn 9
Dược sĩ 9.19
Nhân viên massage  10.39
Nhân viên tuân thủ 5.76
Chuyên viên nghiên cứu và phân tích hoạt động 9.09

Nghề nghiệp ít căng thẳng nhất nhân viên lưu trữ giấy tờ

Nhân viên lưu trữ giấy tờ được đánh giá là một trong những nghề nghiệp nhẹ nhàng, không căng thẳng. Công việc chính của những người làm nghề này đó là sắp xếp các loại văn thư, giấy tờ hợp lý, khoa học. Đồng thời nhân viên lưu ý cũng sẽ cung cấp các loại hồ sơ cần thiết khi có yêu cầu. Nghề này phần lớn là làm việc với các giấy tờ nên mức độ căng thẳng thường vô cùng thấp.

 Nhân viên lưu trữ giấy tờ thường không phải chịu nhiều áp lực
Nhân viên lưu trữ giấy tờ thường không phải chịu nhiều áp lực

Chuyên gia thính học

Chuyên gia thính học cũng là một nghề nghiệp ít căng thẳng nhất với thu nhập tốt hiện nay trên thế giới. Những người làm nghề này chủ yếu là kiểm tra và điều trị các vấn đề về thính giác cho người bệnh. Các chuyên gia thính học thường không phải trò chuyện quá nhiều họ chỉ đưa ra các nhận xét và phương pháp điều trị gợi ý. Không chỉ có mức độ căng thẳng thấp mà nghề này còn vô cùng thú vị, mức thu nhập cũng rất cao.

Chuyên gia thính học là công việc khá thoải mái
Chuyên gia thính học là công việc khá thoải mái

Nhân viên siêu âm chẩn đoán y tế

Một trong những nghề ít căng thẳng hiện nay có thể kể đến đó là nhân viên siêu âm chẩn đoán y tế. Công việc này cũng vô cùng phổ biến và cần nhiều nhân lực hiện nay. Thường nhân viên siêu âm sẽ ở trong một gian phòng cách biệt và chỉ tiếp xúc với 1 bệnh nhân cho mỗi lần siêu âm. Do đó dù lượng bệnh nhân mỗi ngày có thể đông nhưng không có quá nhiều áp lực.

Nhân viên siêu âm chẩn đoán tại các bệnh viện
Nhân viên siêu âm chẩn đoán tại các bệnh viện

Nhà tạo mẫu tóc

Nghề nghiệp ít căng thẳng nhất tiếp theo mà mọi người có thể tham khảo đó là nhà tạo mẫu tóc. Đây là một nghề rất hot hiện nay và cũng thu hút nhiều lao động. Các nhà tạo mẫu tóc, cắt tóc thường sẽ dựa trên các mẫu có sẵn và theo yêu cầu của khách hàng. Họ có thể tư vấn thêm để đảm bảo sự phù hợp và ưng ý nhất cho khách hàng. Nghề này không những thú vị mà còn được đánh giá thoải mái, ít áp lực.

Nhà tạo mẫu tóc thoải mái và ít áp lực
Nhà tạo mẫu tóc thoải mái và ít áp lực

Thợ kim hoàn

Thợ kim hoàn cũng thuộc top nghề nghiệp ít căng thẳng nhất mà thu nhập lại tốt. Các thợ kim hoàn có nhiệm vụ chính là lên mẫu, gia công trang sức, các sản phẩm vàng bạc theo yêu cầu từ khách hàng. Môi trường làm việc của các thợ kim hoàn thường là cá nhân, không ồn đào, không nhiều người. Họ chủ yếu dựa vào kỹ năng cá nhân, sự tỉ mỉ để hoàn thành các sản phẩm. Chưa kể lỗi khi chế tác đồ vàng cũng không ảnh hưởng chất lượng và có thể làm lại. Do đó các thợ kim hoàn thường cũng không phải chịu áp lực hay căng thẳng nhiều.

Tham khảo: Học nghề thợ bạc bao nhiêu tiền? Có nên theo nghề kim hoàn?

Công việc của các thợ kim hoàn khá ít áp lực
Công việc của các thợ kim hoàn khá ít áp lực

Dược sĩ – công việc ít áp lực

Nghề nghiệp ít căng thẳng nhất hiện nay phải kể đến dược sĩ. Dược sĩ bán thuốc tại các bệnh viện hay cửa hàng thường chỉ bán theo toa có sẵn, tư vấn cách dùng cho bệnh nhân. Họ không phải chịu áp lực từ doanh thu hay các vấn đề khác. Ngoài ra, nghề này hiện nay còn được đánh giá là thu nhập cao, cơ hội việc làm tốt nên càng được mọi người lựa chọn nhiều hơn.

Dược sĩ thuộc top ngành nghề ít căng thẳng nhất hiện nay
Dược sĩ thuộc top ngành nghề ít căng thẳng nhất hiện nay

Xem thêm: Học dược có khó không? Ra trường có dễ xin việc không?

Nhân viên massage

Công việc ít áp lực khác mà mọi người có thể tham khảo đó là nhân viên massage. Nhân viên massage chuyên nghiệp môi trường làm việc thường khá yên tĩnh, thoải mái. Nhân viên và khách đến massage không giao tiếp quá nhiều chủ yếu dành không gian cho khách hàng được thư giãn, nghỉ ngơi. Do đó khi được hỏi rất nhiều nhân viên massage cho biết họ khá thoải mái, không quá căng thẳng khi làm việc.

Nhiều nhân viên massage cho biết họ không phải chịu nhiều áp lực
Nhiều nhân viên massage cho biết họ không phải chịu nhiều áp lực

Khóa học thẩm mỹ cam kết tay nghề đang đợi bạn

Đăng ký ngay

Nghề nha sĩ, chăm sóc răng miệng

Nghề nghiệp ít căng thẳng nhất hiện nay còn có thể kể đến nha sĩ. Các bác sĩ nha khoa thường sẽ chủ yếu tìm hiểu vấn đề và tư vấn cách điều trị cho bệnh nhân. Môi trường làm việc của các nha sĩ rất hiện đại, thoải mái và không hề áp lực. Nghề này hiện nay được nhiều người nhất là nam giới lựa chọn vì cơ hội việc làm tốt, mức thu nhập cao mà lại không bị quá căng thẳng tinh thần.

Các nha sĩ không phải chịu sự căng thẳng khi làm việc
Các nha sĩ không phải chịu sự căng thẳng khi làm việc

Kỹ thuật viên đo thị lực

Nếu muốn tìm nghề nghiệp nhẹ nhàng, không phải chịu nhiều áp lực mọi người có thể tham khảo nghề kỹ thuật viên đo thị lực. Kỹ thuật viên đo thị lực thường làm việc tại các cửa hàng mắt kính, bệnh viện mắt… Công việc chính của họ là đo thị lực cho bệnh nhân hay khách hàng. Công việc không chỉ nhẹ nhàng mà hầu như không hề có áp lực từ bất cứ ai nên vô cùng thoải mái.

Nhân viên đo thị lực thường khá thoải mái khi làm việc
Nhân viên đo thị lực thường khá thoải mái khi làm việc

Công việc xuất – nhập kho

Thuộc top nghề nghiệp ít căng thẳng nhất còn có nhân viên xuất nhập kho. Đây cũng là bộ phận quan trọng trong vận hành của một công ty. Tuy nhiên nếu so với nhân viên kinh doanh, quản lý… thì công việc xuất – nhập kho có phần nhẹ nhàng và ít căng thẳng hơn. Mọi người sẽ chỉ phải làm việc với các thông tin đơn hàng và hàng hoá là chủ yếu nên không phải chịu áp lực quá nhiều.

Công việc xuất nhập kho không phải chịu nhiều áp lực
Công việc xuất nhập kho không phải chịu nhiều áp lực

Công nhân bảo trì đường cao tốc

Theo nhiều khảo sát, công nhân bảo trì đường cao tốc cũng là một trong các công việc ít áp lực. Mỗi đường cao tốc luôn có bộ phận quản lý và những người phụ trách kiểm tra, bảo trì khi cần thiết. Công việc này thường không liên tục, không phải giao tiếp nhiều nên sẽ không quá áp lực. Các nhân viên bảo trì đường cao tốc cho biết mặc dù tốn nhiều công sức, phải di chuyển nhiều nhưng họ cảm thấy thoải mái, không bị căng thẳng.

Nhân viên bảo trì đường cao tốc làm việc ít căng thẳng
Nhân viên bảo trì đường cao tốc làm việc ít căng thẳng

Huấn luyện viên thể hình

Nghề nghiệp ít căng thẳng nhất tiếp theo gợi ý cho mọi người đó là huấn luyện viên thể hình. Môi trường làm viên chính của các huấn luyện viên thể hình đó là các phòng tập thể hình, nhà riêng. Nghề này chủ yếu hướng dẫn học viên luyện tập đúng để có cơ thể hoàn hảo nhất. Nhìn chung một huấn luyện viên thể hình không phải chịu quá nhiều áp lực căng thẳng. Không chỉ vậy, nếu có tệp khách hàng riêng, tạo được danh tiếng các huấn luyện viên thể hình còn mang về mức thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Huấn luyện viên thể hình làm việc tại các phòng gym
Huấn luyện viên thể hình làm việc tại các phòng gym

Giáo viên toán học

Giáo viên toán học cũng thuộc top nghề nghiệp ít căng thẳng nhất. Giáo viên toán học dạy học dựa trên các công thức có sẵn. Quan trọng nhất là mọi người tìm ra được cách dạy học hiệu quả, dễ hiểu nhất cho học sinh. Giáo viên dạy toán thường không phải chịu quá nhiều áp lực như các giáo viên bộ môn khác. Và thu nhập của các giáo viên toán cũng được đánh giá là khá cao.

Các giáo viên toán học thường không quá căng thẳng trong giờ dạy
Các giáo viên toán học thường không quá căng thẳng trong giờ dạy

Nhà địa chất học

Nghề nghiệp ít căng thẳng nhất phải kể đến địa chất học. Các nhà địa chất học phụ trách nghiên cứu địa chất, đất đai, khoáng sản… Họ thường sẽ tự mình tìm hiểu về các mẫu vật đưa ra những báo cáo và phán đoán. Công việc của nhà địa chất học mặc dù khá khô khan tuy nhiên lại không bị áp lực mà thu nhập lại tốt nên vẫn được không ít người theo đuổi.

Công việc của các nhà địa chất học khá thoải mái
Công việc của các nhà địa chất học khá thoải mái

Nhân viên xét nghiệm y học

Nhân viên xét nghiệm y học là gợi ý tiếp theo cho những ai muốn tìm nghề ít căng thẳng. Tương tự như nhân viên siêu âm, các nhân viên xét nghiệm y học cũng thường làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế là chính. Họ phụ trách lây máu, các mẫu sinh học… để làm xét nghiệm. Mọi người có thể thấy những nhân viên xét nghiệm y học thường vô cùng bận rộn nhưng lại rất thoải mái, không hề phải chịu áp lực nhiều.

Nhân viên xét nghiệm y học với mức lương cao mà lại ít áp lực
Nhân viên xét nghiệm y học với mức lương cao mà lại ít áp lực

Ngành nghề spa, chăm sóc sắc đẹp

Cũng thuộc top nghề nghiệp ít căng thẳng nhất hiện nay đó là nhóm ngành spa, chăm sóc sắc đẹp. Thuộc nhóm ngành này có rất nhiều công việc khác nhau như:

 • Nhân viên chăm sóc da.
 • Nhân viên massage.
 • Nhân viên nail.
 • Nhân viên phun xăm thẩm mỹ.
 • Nhân viên nối mi.
Làm việc về spa, chăm sóc sắc đẹp khá thoải mái, không nhiều áp lực
Làm việc về spa, chăm sóc sắc đẹp khá thoải mái, không nhiều áp lực

Nhóm ngành nghề này hiện nay đang cần nhiều nhân lực và mức thu nhập cũng vô cùng tốt. Đặc biệt môi trường làm việc thường là tại các salon, spa, thẩm mỹ viện hiện đại và thoải mái. Các nhân viên này cũng không phải chịu nhiều áp lực trong quá trình làm việc.

Nhấn để nhận khuyến mãi học phí giảm đến 30%

Đăng ký ngay

Những ngành nghề nhiều áp lực nên biết

Ngược lại với những nghề nghiệp ít căng thẳng nhất sẽ có nhóm nghề nghiệp mức độ căng thẳng vô cùng cao. Lựa chọn những nghề dưới đây mọi người nên đặc biệt cân nhắc vì có thể sẽ chịu các áp lực rất lớn.

Tên ngành nghề Chỉ số căng thẳng
Quân nhân 72.58
Nghề lính cứu hoả 72.38
Phi công 61.20
Cảnh sát 51.94
Nhân viên đài truyền hình 51.27
Điều phối viên sự kiện 51.19
Phóng viên, nhà báo 49.96
Nhân viên quan hệ công chúng 49.48
Giám đốc điều hành 48.97
Tài xế taxi 48.17

Những ngành nghề nhìn mặc dù có nhiều căng thẳng nhưng mức thu nhập thường cao, ổn định. Chính vì vậy vẫn có nhiều người lựa chọn. Nếu là một người có năng lực và tự tin vào khả năng của bản thân mọi người vẫn có thể lựa chọn.

Những ngành nghề nhiều căng thẳng nhất cũng có mức thu nhập tốt nhất
Những ngành nghề nhiều căng thẳng nhất cũng có mức thu nhập tốt nhất

Trên đây Seoul Academy vừa điểm qua các nghề nghiệp ít căng thẳng nhất và nhiều căng thẳng nhất. Mọi người nên cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với sở trường, năng lực của bản thân nhất. Nhìn chung một ngành nghề khó tránh khỏi áp lực nhưng nếu kiên trì và chăm chỉ vượt qua chắc chắn sẽ mang đến thành tựu nhất định.

Mọi người nếu muốn học nghề spa, chăm sóc sắc đẹp có thể tham khảo Hệ thống đào tạo nghề thẩm mỹ Seoul Academy. Tại đây sở hữu hầu hết các khoá dạy nghề hot nhất hiện nay, chất lượng vô cùng đảm bảo. Mỗi khóa học đều rất chuyên sâu và do những chuyên viên hàng đầu trực tiếp giảng dạy. Liên hệ hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn về các khoá học tại đây.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN