Nghề spa lương bao nhiêu? Cập nhật mới nhất thu nhập nghề spa

Thu nhập nghề spa đang được xếp trong top những ngành có thu nhập tốt nhất. Vì thế nó là công việc đang thu hút của người đặc biệt là giới trẻ. Vậy thực tế, mức lương nghề spa là bao nhiêu? Câu hỏi này đang được rất nhiều người quan tâm khi có ý định “dấn thân” vào nghề spa. Bài viết này Seoul Academy giúp mọi người biết rõ về thu nhập từ nghề spa, làm spa 1 tháng bao nhiêu tiền? Để đưa ra quyết định có nên theo học nghề spa này hay không.

Tiềm năng việc làm ngành spa tại Việt Nam rất lớn

Thị trường làm đẹp tại Việt Nam ngày càng gia tăng nhiều. Vì thế, cơ hội việc làm cho các bạn học nghề spa cũng tăng theo. Dẫn đến số lượng các spa, thẩm mỹ viện ngày càng mọc ra nhiều để đáp ứng lượng cầu của khách hàng.

Hiện nay, trên cả nước có hàng ngàn các cơ sở làm đẹp lớn nhỏ, từ bình dân đến cao cấp. Vì vậy rất cần lượng lao động làm việc để đáp ững lượng cầu của khách hàng.

Và một điều cũng thu hút học viên học nghề và lao động ngành spa đó là mức thu nhập. Thu nhập nghề spa cũng được cho là khá tốt so với mức thu nhập các ngành khác.

Nghề spa là một trong những ngành nghề có mức thu nhập tự do cao
Nghề spa là một trong những ngành nghề có mức thu nhập tự do cao

Xem thêm: Có nên học nghề spa? Nghề Spa phù hợp với những đối tượng nào?

Thu nhập nghề spa thực tế hiện nay?

Thu nhập của nghề spa trong 1 tháng sẽ chênh lệch tùy theo từng lĩnh vực, chuyên môn cụ thể như:

  • Thu nhập của kỹ thuật viên spa
  • Thu nhập của kỹ thuật viên điều trị
  • Thu nhập của quản lý spa
  • Thu nhập của điều dưỡng – bác sĩ

Thu nhập của kỹ thuật viên spa 

Kỹ thuật viên spa lương bao nhiêu? Công việc của kỹ thuật viên spa là massage da mặt – body, tư vấn về mỹ phẩm cho khách hàng,… Và mức lương cơ bản của kỹ thuật viên spa sau khi hoàn thành khóa học spa hiện nay dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng. 

Nhưng đó là lương cứng và lương của họ còn có thêm rất nhiều từ các khoản khác như tiền tip, tiền hoa hồng,… Vì thế, nếu tính tổng thu nhập hàng tháng, mức lương của nhân viên spa chuyên nghiệp vào khoảng 12-18 triệu đồng/tháng. Trong đó có nhiều người còn có mức lương nghề spa cao hơn vì được tính theo thâm niên hơn nếu làm lâu năm trong nghề, sự uy tín của các spa. 

Thu nhập của kỹ thuật viên điều trị 

So với kỹ thuật viên cơ bản, công việc của kỹ thuật viên điều trị phức tạp hơn nhiều cụ thể như điều trị mụn, sẹo, nám, nếp nhăn,… cho khách hàng bằng những loại máy móc thiết bị công nghệ cao và hiện đại. 

Kỹ thuật viên điều trị có mức thu nhập nghề spa cao hơn kỹ thuật viên cơ bản
Kỹ thuật viên điều trị có mức thu nhập nghề spa cao hơn kỹ thuật viên cơ bản

Vì thế mức thu nhập  trung bình của kỹ thuật viên điều trị khoảng 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Nếu tay nghề giỏi mức thu nhập của họ có thể sẽ còn cao hơn nữa. 

Thu nhập của quản lý spa 

Mức thu nhập hàng tháng quản lý spa lên tới trên 20 triệu đồng. Sở dĩ mức lương cao như vậy là do người quản lý spa phải có trách nhiệm rất lớn trong việc quản lý, điều hành và phát triển spa. Để có được vị trí và mức lương mức này, các bạn cần phải có sự cố gắng nhiều, tích cực trau dồi kỹ năng chuyên môn và kiến thức quản lý, giám sát công việc.

Khóa học quản lý spa sẽ cung cấp cho học viên những cách quản lý spa tốt nhất từ việc đào tạo nhân viên, setup máy móc thiết bị, tính lương thưởng cho đến xây dựng chiến dịch quảng cáo tiếp cận khách hàng. 

Thu nhập của điều dưỡng – bác sĩ

Ở những spa bình thường không cần tới điều dưỡng và bác sĩ. Nhưng ở các thẩm mỹ viện, Spa lớn thì chắc chắn phải cần đến vị trí này. Điều dưỡng có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ thẩm mỹ trong việc chăm sóc bệnh nhân trước và sau điều trị. 

Vậy nghề spa lương bao nhiêu của vị trí điều dưỡng, bác sĩ? Trong khi đó, bác sĩ thẩm mỹ là người trực tiếp điều trị hoặc phẫu thuật làm đẹp cho bệnh nhân. Mức lương điều dưỡng viên dao động từ 8 đến 12 triệu/ tháng còn mức lương của bác sĩ thẩm mỹ sẽ khủng hơn từ 20 đến 100 triệu đồng/tháng.

Thu nhập nghề spa bao gồm những khoản lương nào?

Không giống như nhân viên văn phòng, lương của một người đang hoạt động trong nghề spa gồm nhiều khoản khác nhau như lương cứng, tiền hoa hồng và phụ cấp.

Lộ trình thăng tiến của một nhân viên spa
Lộ trình thăng tiến của một nhân viên spa

Lương cứng

Lương cứng hay còn được biết đến là mức lương spa cơ bản, là mức lương cố định mà bạn được nhận hàng tháng. Con số này sẽ được trả dựa trên kinh nghiệm, tay nghề cũng như từng vị trí làm việc. 

Mức lương spa cơ bản dành cho một kỹ thuật viên mới ra trường sẽ nằm khoản 4 – 5,5 triệu rưỡi/ tháng. Con số này sẽ tăng theo thời gian nếu bạn gắn bó lâu dài với spa đó.

Hoa hồng

Hoa hồng có thể được hiểu là tiền thưởng nếu doanh thu tháng đó của spa tăng cao, vượt mong đợi. Tiền hoa hồng có 2 khoản riêng biệt. Đó chính là khoản thưởng cá nhân đạt KPI và khoản thưởng doanh nghiệp đạt KPI. 

Đây là khoảng thưởng quyền lực giúp một nhân viên có thể đạt mức lương nghề spa khủng trong tháng hơn cả những con số đã được chia sẻ ở trên. Bởi lẽ, spa là một nghề nghiệp dịch vụ đặc thù, vì vậy, việc thưởng cho nhân viên của mình là một điều doanh nghiệp không được bỏ qua. 

Phụ cấp

Tiền phụ cấp chính là tiền khích lệ tinh thần cũng mà doanh nghiệp muốn trợ cấp thêm vào tiền lương spa cơ bản của nhân viên. Khoản tiền này có thể không nhiều nhưng lại khiến cho nhân viên hài lòng và đặt tâm huyết khi làm việc hơn. Đây là khoản phụ cấp của doanh nghiệp hỗ trợ nhân viên tiền ăn uống, đi lại, thưởng lễ,…

Thu nhập nghề spa bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Mặc dù cùng làm trong một spa. Nhưng có thể bạn chưa biết, hầu hết mỗi nhân viên sẽ có một mức lương nghề spa khác nhau. Và mức lương được nhận mỗi tháng cũng sẽ thay đổi. Bởi lẽ, thu nhập nghề spa mỗi tháng đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

  • Vị trí công việc
  • Kinh nghiệm và bằng cấp
  • Quy mô nơi làm việc

Vị trí công việc

Vị trí ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của bạn. Điều này có lẽ ai cũng biết đúng không nào. Vị trí càng cao thì mức lương của bạn sẽ càng cao. 

Kinh nghiệm và bằng cấp

Mặc dù là học nghề, nhưng hầu hết các chủ spa, trung tâm làm đẹp đều thích những bạn sở hữu nhiều chứng nhận nghề nghiệp, huân chương hay các giải thưởng trong nhiều cuộc thi. Bởi lẽ, đây sẽ là điều chứng minh cho kinh nghiệm cũng như tay nghề của nhân viên. 

Kinh nghiệm làm việc quyết định rất nhiều đến mức lưng của một kỹ thuật viên spa
Kinh nghiệm làm việc quyết định rất nhiều đến mức lưng của một kỹ thuật viên spa

Những ai càng nhiều kinh nghiệm và được đánh giá cao, thu nhập nghề spa đầu vào sẽ càng cao.

Quy mô nơi làm việc

Quy mô nơi làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập nghề spa của bạn. Những trung tâm, spa làm đẹp lớn thường có lượng khách hàng động đảo. Vì vậy, những nơi này thường đòi hỏi nhân viên phải làm việc có kỷ cương và tay nghề chuẩn. Điều này dẫn đến cơ chế tính lương cũng sẽ khác nhằm đảo bảo quyền lợi cho nhân viên của mình và giúp giữ chân nhân viên. Đặc biệt là những nhân viên được khách hàng đánh giá cao. 

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa – Nhà tuyển dụng Spa hỏi gì

Bí quyết để tăng thu nhập nghề spa 

Bởi tính chất thu nhập nghề spa khá “thất thường” và phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể thay đổi. Vì vậy, bạn có thể nhận được một mức lương nghề spa của mình “khủng” thường xuyên nếu đáp ứng được những điều sau đây:

Luôn học hỏi và nâng cao tay nghề

Một nhân viên có chí cầu tiến, ham học hỏi và có tay nghề cao luôn được nhiều nhà tuyển dụng cần đến. Vì vậy, để có thể tồn tại trong nghề và luôn thăng tiến mức lương, bạn phải luôn nâng cao tay nghề của mình để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. 

Không ngừng nâng cao tay nghề để có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và tăng mức thu nhập
Không ngừng nâng cao tay nghề để có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và tăng mức thu nhập

Chứng chỉ hành nghề spa hợp pháp

Với sự phát triển của ngành nghề spa. Người người, nhà nhà đua nhau đi học nghề spa. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có nhiều người mua bằng để có thể hoạt động trong ngành nghề này. Tuy nhiên, dù bạn có bằng chứng nhận, nhưng tay nghề không cao. Việc bằng giả bị lộ chỉ là việc sớm muộn mà thôi. 

Luôn coi trọng khách hàng và coi trọng nghề nghiệp của mình

Khách hàng có thể sẽ là người quyết định mức lương nghề spa của bạn. Bởi lẽ, là một kỹ thuật viên spa, bạn phải tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày. Và khách hàng cũng sẽ là người đánh giá bạn thông qua các dịch vụ mà bạn thực hiện. 

Nếu thực hiện tốt, bạn sẽ được đánh giá cao. Quản lý sẽ là người tiếp nhận thông tin này. 

Nhưng nếu tay nghề và các ứng xử, giao tiếp của bạn không khiến khách hàng hài lòng. Khách hàng hoàn toàn có quyền đánh giá xấu về bạn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tiền thưởng và tiền lương của bạn. 

Bạn yêu khách hàng là hành động tôn trọng nghề nghiệp của bạn
Bạn yêu khách hàng là hành động tôn trọng nghề nghiệp của bạn

Vì vậy, khi quyết định hoạt động trong lĩnh vực spa đặc thù, bạn phải học cách chăm sóc và làm hài lòng khách hàng. Khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và quay lại tìm bạn trong lần tiếp theo. 

Kinh doanh spa riêng để nâng cao thu nhập

Một bước tiến cao mà bạn có thể vươn tới chính là mở spa kinh doanh riêng nếu đã có kinh nghiệm đủ đầy và chủ bị cho mình vốn. Và dĩ nhiên, khi được làm chủ, bạn không phải bị gò bó bởi thời gian làm việc nữa. Thay vào đó, bạn muốn kinh doanh spa thành công phải học cách quản lý để có thể duy trì tốt cơ sở kinh doanh của mình. 

Lời kết

Trên đây, Seoul Academy đã đưa ra mức thu nhập nghề spa hiện nay, nhưng đó chỉ là mang tính chất tham khảo. Còn thu nhập thực tế sẽ còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề, bằng cấp của nhân viên hay quy mô của spa,…

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ