Nghề spa lương bao nhiêu? Cập nhật mới nhất thu nhập nghề spa

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Thu nhập nghề spa đang được xếp trong top những ngành có thu nhập tốt nhất. Vì thế nó là công việc đang thu hút của người đặc biệt là giới trẻ. Vậy thực tế, mức lương nghề spa là bao nhiêu? Câu hỏi này đang được rất nhiều người quan tâm khi có ý định “dấn thân” vào nghề spa. Bài viết này Seoul Academy giúp mọi người biết rõ về thu nhập từ nghề spa, làm spa 1 tháng bao nhiêu tiền? Để đưa ra quyết định có nên theo học nghề spa này hay không.

Tiềm năng việc làm ngành spa tại Việt Nam rất lớn

Thị trường làm đẹp tại Việt Nam ngày càng gia tăng nhiều. Vì thế, cơ hội việc làm cho các bạn học nghề spa cũng tăng theo. Dẫn đến số lượng các spa, thẩm mỹ viện ngày càng mọc ra nhiều để đáp ứng lượng cầu của khách hàng.

Tiềm năng việc làm lương cao của ngành nghề spa
Tiềm năng việc làm lương cao của ngành nghề spa

Hiện nay, trên cả nước có hàng ngàn các cơ sở làm đẹp lớn nhỏ, từ bình dân đến cao cấp. Vì vậy rất cần lượng lao động làm việc để đáp ứng lượng cầu của khách hàng.

Và một điều cũng thu hút học viên học nghề và lao động ngành spa đó là mức thu nhập. Thu nhập nghề spa cũng được cho là khá tốt so với mức thu nhập các ngành khác.

Thu nhập nghề spa thực tế hiện nay?

Thu nhập của nghề spa hay ngành spa lương bao nhiêu, lương có cao không sẽ phụ thuộc nhiều vào từng vị trí, trách nhiệm mà bạn đang nắm giữ. Lương sẽ có các mức từ thấp đến cao, nhưng so với mặt bằng chung các ngành nghề khác thì lương nghề spa là khá cao. Trong đó:

 • Thu nhập của kỹ thuật viên spa
 • Thu nhập của kỹ thuật viên điều trị
 • Thu nhập của quản lý spa
 • Thu nhập của điều dưỡng – bác sĩ
Nghề spa là một trong những ngành nghề có mức thu nhập tự do cao
Nghề spa là một trong những ngành nghề có mức thu nhập tự do cao

Thu nhập của kỹ thuật viên spa 

Kỹ thuật viên spa lương bao nhiêu? Công việc của kỹ thuật viên spa là massage da mặt – body, tư vấn về mỹ phẩm cho khách hàng,… Và mức lương cơ bản của kỹ thuật viên spa sau khi hoàn thành khóa học spa hiện nay dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng. 

Nhưng đó là lương cứng và lương của họ còn có thêm rất nhiều từ các khoản khác như tiền tip, tiền hoa hồng,… Vì thế, nếu tính tổng thu nhập hàng tháng, mức lương của nhân viên spa chuyên nghiệp vào khoảng 12-18 triệu đồng/tháng. Trong đó có nhiều người còn có mức lương nghề spa cao hơn vì được tính theo thâm niên hơn nếu làm lâu năm trong nghề, sự uy tín của các spa. 

Nghề spa Thu nhập trung bình hằng tháng
Nhân viên, kỹ thuật viên spa
 • Lương căn bản giao động từ 4 đến 5 triệu đồng/ tháng khi chưa tính tip.
 • Tính luôn cả tip, tiền hoa hồng thì lương nhân viên spa có thể lên đến 12 đến 18 triệu/ tháng.

Tìm hiểu: Khoá đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ chuyên sâu và các lưu ý khi học nghề

Thu nhập của kỹ thuật viên điều trị 

So với kỹ thuật viên cơ bản, công việc của kỹ thuật viên điều trị phức tạp hơn nhiều cụ thể như điều trị mụn, sẹo, nám, nếp nhăn,… cho khách hàng bằng những loại máy móc thiết bị công nghệ cao và hiện đại. 

Vì thế mức thu nhập  trung bình của kỹ thuật viên điều trị khoảng 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Nếu tay nghề giỏi mức thu nhập của họ có thể sẽ còn cao hơn nữa. 

Nghề spa Mức thu nhập
Kỹ thuật viên điều trị Mức lương trung bình từ 15 đến 20 triệu đồng/ tháng. Nếu tay nghề giỏi có thâm niên thì mức lương sẽ tăng dần đều cao hơn.

Thu nhập của quản lý spa 

Mức thu nhập hàng tháng quản lý spa lên tới trên 20 triệu đồng. Sở dĩ mức lương cao như vậy là do người quản lý spa phải có trách nhiệm rất lớn trong việc quản lý, điều hành và phát triển spa. Để có được vị trí và mức lương mức này, các bạn cần phải có sự cố gắng nhiều, tích cực trau dồi kỹ năng chuyên môn và kiến thức quản lý, giám sát công việc.

Mức thu nhập phụ thuộc vào vị trí mà bạn đảm nhận
Mức thu nhập phụ thuộc vào vị trí mà bạn đảm nhận

Khóa học quản lý spa sẽ cung cấp cho học viên những cách quản lý spa tốt nhất từ việc đào tạo nhân viên, setup máy móc thiết bị, tính lương thưởng cho đến xây dựng chiến dịch quảng cáo tiếp cận khách hàng. 

Nghề spa Mức thu nhập
Quản lý, điều hành spa Người quản lý có mức thu nhập lên đến 20 triệu/ tháng.

Thu nhập của điều dưỡng – bác sĩ

Ở những spa bình thường không cần tới điều dưỡng và bác sĩ. Nhưng ở các thẩm mỹ viện, Spa lớn thì chắc chắn phải cần đến vị trí này. Điều dưỡng có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ thẩm mỹ trong việc chăm sóc bệnh nhân trước và sau điều trị. 

Vậy nghề spa lương bao nhiêu của vị trí điều dưỡng, bác sĩ? Trong khi đó, bác sĩ thẩm mỹ là người trực tiếp điều trị hoặc phẫu thuật làm đẹp cho bệnh nhân. Mức lương điều dưỡng viên dao động từ 8 đến 12 triệu/ tháng còn mức lương của bác sĩ thẩm mỹ sẽ khủng hơn từ 20 đến 100 triệu đồng/tháng.

Nghề spa Mức thu nhập
 • Điều dưỡng
 • Bác sĩ
 • Thu nhập điều dưỡng tại các thẩm mỹ viện, bệnh viện từ 8 đến 12 triệu/ tháng.
 • Thu nhập của bác sĩ từ 20 triệu lên đến 100 triệu/ tháng. 

Thu nhập nghề spa bao gồm những khoản lương nào?

Không giống như nhân viên văn phòng, lương của một người đang hoạt động trong nghề spa gồm nhiều khoản khác nhau như lương cứng, tiền hoa hồng và phụ cấp.

Nghề spa là công việc có thu nhập hấp dẫn
Nghề spa là công việc có thu nhập hấp dẫn

Lương cứng

Lương cứng hay còn được biết đến là mức lương spa cơ bản, là mức lương cố định mà bạn được nhận hàng tháng. Con số này sẽ được trả dựa trên kinh nghiệm, tay nghề cũng như từng vị trí làm việc. 

Mức lương spa cơ bản dành cho một kỹ thuật viên mới ra trường sẽ nằm khoản 4 – 5,5 triệu rưỡi/ tháng. Con số này sẽ tăng theo thời gian nếu bạn gắn bó lâu dài với spa đó.

Hoa hồng

Hoa hồng có thể được hiểu là tiền thưởng nếu doanh thu tháng đó của spa tăng cao, vượt mong đợi. Tiền hoa hồng có 2 khoản riêng biệt. Đó chính là khoản thưởng cá nhân đạt KPI và khoản thưởng doanh nghiệp đạt KPI. 

Đây là khoảng thưởng quyền lực giúp một nhân viên có thể đạt mức lương nghề spa khủng trong tháng hơn cả những con số đã được chia sẻ ở trên. Bởi lẽ, spa là một nghề nghiệp dịch vụ đặc thù, vì vậy, việc thưởng cho nhân viên của mình là một điều doanh nghiệp không được bỏ qua. 

Thu nhập nghề spa bao gồm những khoản nào?
Thu nhập nghề spa bao gồm những khoản nào?

Phụ cấp

Tiền phụ cấp chính là tiền khích lệ tinh thần cũng mà doanh nghiệp muốn trợ cấp thêm vào tiền lương spa cơ bản của nhân viên. Khoản tiền này có thể không nhiều nhưng lại khiến cho nhân viên hài lòng và đặt tâm huyết khi làm việc hơn. Đây là khoản phụ cấp của doanh nghiệp hỗ trợ nhân viên tiền ăn uống, đi lại, thưởng lễ,…

Hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ với riêng bạn để bật mí về ưu đãi

Đăng ký ngay

Thu nhập nghề spa bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Mặc dù cùng làm trong một spa. Nhưng có thể bạn chưa biết, hầu hết mỗi nhân viên sẽ có một mức lương nghề spa khác nhau. Và mức lương được nhận mỗi tháng cũng sẽ thay đổi. Bởi lẽ, thu nhập nghề spa mỗi tháng đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

 • Vị trí công việc
 • Kinh nghiệm và bằng cấp
 • Quy mô nơi làm việc

Vị trí công việc

Vị trí ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của bạn. Điều này có lẽ ai cũng biết đúng không nào. Vị trí càng cao thì mức lương của bạn sẽ càng cao. 

Kinh nghiệm và bằng cấp

Mặc dù là học nghề, nhưng hầu hết các chủ spa, trung tâm làm đẹp đều thích những bạn sở hữu nhiều chứng nhận nghề nghiệp, huân chương hay các giải thưởng trong nhiều cuộc thi. Bởi lẽ, đây sẽ là điều chứng minh cho kinh nghiệm cũng như tay nghề của nhân viên. 

Những ai càng nhiều kinh nghiệm và được đánh giá cao, thu nhập nghề spa đầu vào sẽ càng cao.

Kinh nghiệm làm việc quyết định rất nhiều đến mức lưng của một kỹ thuật viên spa
Kinh nghiệm làm việc quyết định rất nhiều đến mức lưng của một kỹ thuật viên spa

Quy mô nơi làm việc

Quy mô nơi làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập nghề spa của bạn. Những trung tâm, spa làm đẹp lớn thường có lượng khách hàng động đảo. Vì vậy, những nơi này thường đòi hỏi nhân viên phải làm việc có kỷ cương và tay nghề chuẩn. Điều này dẫn đến cơ chế tính lương cũng sẽ khác nhằm đảo bảo quyền lợi cho nhân viên của mình và giúp giữ chân nhân viên. Đặc biệt là những nhân viên được khách hàng đánh giá cao. 

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa – Nhà tuyển dụng Spa hỏi gì

Bí quyết để tăng thu nhập nghề spa 

Bởi tính chất thu nhập nghề spa khá “thất thường” và phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể thay đổi. Vì vậy, bạn có thể nhận được một mức lương nghề spa của mình “khủng” thường xuyên nếu đáp ứng được những điều sau đây:

Luôn học hỏi và nâng cao tay nghề

Một nhân viên có chí cầu tiến, ham học hỏi và có tay nghề cao luôn được nhiều nhà tuyển dụng cần đến. Vì vậy, để có thể tồn tại trong nghề và luôn thăng tiến mức lương, bạn phải luôn nâng cao tay nghề của mình để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. 

Không ngừng nâng cao tay nghề để có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và tăng mức thu nhập
Không ngừng nâng cao tay nghề để có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và tăng mức thu nhập

Chứng chỉ hành nghề spa hợp pháp

Với sự phát triển của ngành nghề spa. Người người, nhà nhà đua nhau đi học nghề spa. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có nhiều người mua bằng để có thể hoạt động trong ngành nghề này. Tuy nhiên, dù bạn có bằng chứng nhận, nhưng tay nghề không cao. Việc bằng giả bị lộ chỉ là việc sớm muộn mà thôi. 

Luôn coi trọng khách hàng và coi trọng nghề nghiệp của mình

Khách hàng có thể sẽ là người quyết định mức lương nghề spa của bạn. Bởi lẽ, là một kỹ thuật viên spa, bạn phải tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày. Và khách hàng cũng sẽ là người đánh giá bạn thông qua các dịch vụ mà bạn thực hiện. 

Nếu thực hiện tốt, bạn sẽ được đánh giá cao. Quản lý sẽ là người tiếp nhận thông tin này. 

Nhưng nếu tay nghề và các ứng xử, giao tiếp của bạn không khiến khách hàng hài lòng. Khách hàng hoàn toàn có quyền đánh giá xấu về bạn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tiền thưởng và tiền lương của bạn. 

Bạn yêu khách hàng là hành động tôn trọng nghề nghiệp của bạn
Bạn yêu khách hàng là hành động tôn trọng nghề nghiệp của bạn

Vì vậy, khi quyết định hoạt động trong lĩnh vực spa đặc thù, bạn phải học cách chăm sóc và làm hài lòng khách hàng. Khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và quay lại tìm bạn trong lần tiếp theo. 

Kinh doanh spa riêng để nâng cao thu nhập

Một bước tiến cao mà bạn có thể vươn tới chính là mở spa kinh doanh riêng nếu đã có kinh nghiệm đủ đầy và chủ bị cho mình vốn. Và dĩ nhiên, khi được làm chủ, bạn không phải bị gò bó bởi thời gian làm việc nữa. Thay vào đó, bạn muốn kinh doanh spa thành công phải học cách quản lý để có thể duy trì tốt cơ sở kinh doanh của mình. 

Làm spa có giàu không còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố chính bản thân mỗi người có chịu học tập, cố gắng hay không. Quá trình học căn bản, thực hành sẽ không quá khó, nếu bạn chọn đúng địa chỉ đào tạo, thì chỉ cần từ 3 đến 5 tháng là chúng ta có thể thực hành. Cái khó ở đây là những kỹ năng, kinh nghiệm, cách giao tiếp và kéo chân khách hàng. Đó là những bài học đắt giá, góp phần thành công mà ít spa, thẩm mỹ viện nào sẽ dạy cho học viên của mình.     

Vậy nên hãy lựa chọn thật kỹ địa chỉ học tập, đào tạo, nơi đó không chỉ hướng dẫn các kiến thức về spa. Mà còn phải đào tạo các kỹ năng mềm, giao tiếp với khách hàng cho học viên.

Học nghề spa chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Seoul Academy là trung tâm đào tạo thẩm mỹ hàng đầu thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, nơi đây đã cho ra đời hàng loạt thế hệ học viên giỏi, với đầy đủ các kỹ năng trong ngành nghề làm đẹp. 

Không chỉ lấy kiến thức lý thuyết, thực hành căn bản làm nòng cốt. Các giáo viên tại đây còn phổ cập cho học viên nhiều hơn nữa các kinh nghiệm làm việc, ứng xử khôn khéo và giao tiếp trong trong khi làm việc. Học viên học tại  Seoul Academy sẽ được trang bị, hành trang đầy đủ trước khi bước chân vào hành nghề spa.

Đơn vị đào tạo thẩm mỹ uy tín Seoul Academy
Đơn vị đào tạo thẩm mỹ uy tín Seoul Academy

Nhân viên spa lương tháng bao nhiêu, thu nhập có cao được hay không còn phụ thuộc vào bạn sẽ làm ở vị trí nào. Thầy cô ở đây sẽ giúp bạn định hướng, đưa ra hướng đi và bài học chính xác nhất cho mỗi người. 

Nội dung đào tạo spa tại Seoul Academy

 • Vạch ra mục tiêu, tương lai hành nghề, lộ trình học đúng đắn để bạn có thể đạt được vị trí, mức lương  cần thiết sau khi hành nghề.
 • Kiến thức căn bản, nâng cao tổng ngành nghề spa.
 • Xử lý các tình huống phát sinh có trong quá trình làm việc.
 • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, cách marketing và đánh dấu thương hiệu.

Cùng Seoul Academy giải đáp trong video sau:

Lời kết

Trên đây, Seoul Academy đã đưa ra mức thu nhập nghề spa hiện nay, nhưng đó chỉ là mang tính chất tham khảo. Còn thu nhập thực tế sẽ còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề, bằng cấp của nhân viên hay quy mô của spa,…

Giảm ngay 30% học phí nếu đăng ký trước 24h ngày hôm nay

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN