Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa – Nhà tuyển dụng hỏi gì?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa dành cho các nàng mới tốt nghiệp ra trường, có mong muốn xin việc ngành spa. Để có thể phỏng vấn thành công ngay lần đầu tiên, bản thân ứng viên cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm quý giá khi đi xin việc. 

Những câu hỏi về ngành spa thường xuyên gặp khi phỏng vấn

Để có thể chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công và suôn sẻ thì cần phải biết cách trả lời phỏng vấn xin việc spa. Do đây là các câu hỏi mang tính chuyên môn cao cho các ứng viên. Dưới đây là các những câu hỏi thường gặp trong spa.

Anh/chị hãy giới thiệu về bản thân?

Đây là câu hỏi đầu tiên và bắt buộc với tất cả các ngành nghề. Mục đích của câu hỏi này là để xem xét cách ứng viên giao tiếp với người lạ như thế nào. Nắm bắt được một số thông tin sơ lược và tiện trao đổi hơn trong khi phỏng vấn.

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc spa
Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc spa

Với câu hỏi này, bạn nên trả lời theo 3 phần:

 • Giới thiệu sơ qua về bản thân, chỉ gói gọn trong 1 – 2 câu.
 • Quá trình học tập, tốt nghiệp các khóa học gì, ở trung tâm nào?
 • Kinh nghiệm làm việc trước đây, năng lực làm việc.

Đây là kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa vô cùng quý báu. Trả lời đủ 3 phần này sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Từ đó tạo tiền đề cho những câu hỏi sau.

Điểm mạnh của anh/chị là gì?

Hãy liệt kê những điểm mạnh phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trình bày một cách có sắp xếp, đầy đủ và thông minh. Bạn cũng có thể lấy thêm ví dụ thực tiễn để tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng hơn.

Một số điểm mạnh mà bạn có thể liệt kê cho vị trí kỹ thuật viên spa:

 • Khả năng thích nghi với môi trường mới.
 • Trung thực.
 • Có trách nhiệm.
 • Tính tự giác, chủ động trong công việc.
 • Khả năng giải quyết vấn đề.
 • Quản lý tốt thời gian và công việc.
 • Khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập.
 • Tính sáng tạo, gu thẩm mỹ,…

Chỉ có bạn mới hiểu rõ bản thân. Hãy xem xét kỹ lưỡng điểm mạnh của bản thân là gì. Liệt kê và tìm ví dụ thực tế để khả năng nhận được việc của bạn cao hơn.

Những câu hỏi khi phỏng vấn kỹ thuật viên spa sẽ bao gồm câu hỏi về điểm mạnh
Những câu hỏi khi phỏng vấn kỹ thuật viên spa sẽ bao gồm câu hỏi về điểm mạnh

Điểm yếu của anh/chị là gì?

Một trong những câu hỏi khi phỏng vấn kỹ thuật viên spa khó đoán nhất là câu hỏi về điểm yếu. Đừng vội vàng nói rằng bạn không có điểm yếu nào. Cũng đừng kể tất tần các điểm yếu như việc thích ngủ nướng hay thường ăn trái buổi.

Nhà tuyển dụng sẽ hỏi điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên
Nhà tuyển dụng sẽ hỏi điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên

Hãy trả lời một cách thông minh, biến điểm yếu của bạn thành điểm mạnh chưa được khai thác. Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần chọn ra một số điểm yếu có thể ảnh hưởng đến công việc. Bạn có thể đã, đang hoặc vẫn chưa khắc phục được những điểm yếu đó. Nhưng, đừng lo lắng, nhà tuyển dụng chỉ muốn tìm hiểu sự trung thực và thái độ của bạn thôi.

Ví dụ:

 • Bạn trung thực đến mức thật thà quá đáng, dễ gây mất lòng người khác.
 • Bạn ăn nói không khéo léo lắm và đang cố gắng học cách giao tiếp hơn.
 • Bạn nóng tính, “ăn ngay nói thật”, không toan tính nên dễ chịu thiệt thòi.

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy có thiện cảm hơn với những ứng viên thẳng thắn thừa nhận điểm yếu. Đây là một cách ghi điểm rất lớn mà bạn cần phải lưu ý.

Mục tiêu nghề nghiệp tương lai của anh/chị là gì?

Để thành công trong lĩnh vực spa không phải là điều ai cũng có thể làm được. Tuy cơ hội nghề nghiệp cao, nhưng tỉ lệ cạnh tranh của người lao động ngành này cũng rất lớn.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng và lộ trình thăng tiến mà bạn mong muốn trong công việc ở ngành spa
Đặt ra mục tiêu rõ ràng và lộ trình thăng tiến mà bạn mong muốn trong công việc ở ngành spa

Với câu hỏi này, kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa là cho thấy định hướng tương lai của bạn. Bạn cần phải vạch ra một lộ trình thăng tiến và mục tiêu sự nghiệp rõ ràng. Bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được niềm đam mê và tầm nhìn sự nghiệp bản thân. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn có gắn bó lâu dài hay tiến xa hơn trong sự nghiệp không.

Anh/chị biết gì về spa của chúng tôi?

Một trong những câu hỏi khi phỏng vấn kỹ thuật viên spa được nhiều nhà tuyển dụng hỏi nhất là đây. Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn đã chuẩn bị những gì trước khi đến phỏng vấn. Xem xét bạn có thật sự nghiêm túc và cần công việc này không. Sau đó, phần nào đánh giá được khả năng làm việc của bạn về sau.

Tìm hiểu trước thông tin về công ty tuyển dụng là một lợi thế
Tìm hiểu trước thông tin về công ty tuyển dụng là một lợi thế

Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về spa mà bạn ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn. Một số thông tin cần lưu ý như sau:

 • Các dịch vụ mà spa cung cấp.
 • Có bao nhiêu chi nhánh.
 • Phân khúc khách hàng của spa.
 • Đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ của spa.

Những thông tin này thường được công khai trên website và fanpage của spa. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trên những website khác hoặc từ những người xung quanh.

Vì sao anh/chị xin vào vị trí kỹ thuật viên spa?

Đây là câu hỏi thường gặp nhất trong những câu hỏi khi phỏng vấn kỹ thuật viên spa. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn xem xét sự am hiểu, sự yêu thích và định hướng của bạn trong sự nghiệp.

Hãy nhấn mạnh vào những kỹ năng, năng lực và sự phù hợp với vị trí kỹ thuật viên spa thế nào. Đừng chỉ trả lời vì muốn thử sức trong môi trường mới hay là một công việc thú vị,… Hãy cho người phỏng vấn thấy được giá trị của bản thân bạn trong công việc.

Tại sao anh/chị nghỉ việc ở spa (công ty) cũ?

Một nhân viên tốt sẽ không bao giờ “nói xấu” công ty cũ của mình. Dù công ty cũ có tệ hại ra sao, bạn cũng không nên nói bất cứ điều gì với nhà tuyển dụng. Hãy đưa ra những lý do khách quan để nhà tuyển dụng đánh giá thái độ làm việc của bạn. Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa tốt đó là luôn giữ một thái độ tôn trọng cho công ty cũ.

Lý do vì sao nghỉ việc ở chỗ làm cũ cũng được tuyển dụng quan tâm
Lý do vì sao nghỉ việc ở chỗ làm cũ cũng được tuyển dụng quan tâm

Những lý do tích cực mà bạn có thể tham khảo:

 • Muốn học hỏi nhiều hơn.
 • Tìm kiếm cơ hội mới trong công việc.
 • Tìm kiếm môi trường phát triển tốt hơn.
 • Muốn vào một công ty chuyên nghiệp hơn.

Hãy nói những điều tốt đẹp về công việc và công ty cũ. Tốt nhất bạn nên đưa thêm những lý do phát triển bản thân vào trong lý do nghỉ việc. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tốt về thái độ cũng như tiềm năng phát triển sự nghiệp của bạn.

Tại sao chúng tôi nên tuyển anh/chị?

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy những gì bạn có thể cống hiến cho họ. Với vị trí kỹ thuật viên spa – một ngành dịch vụ – yếu tố con người vô cùng quan trọng. Gợi ý cho bạn là đưa ra những yêu cầu công việc của ngành nghề này, ví dụ:

 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng tư vấn, chăm sóc, thuyết phục khách hàng.
 • Kỹ năng xử lý tình huống.
 • Kỹ năng, tay nghề chuyên môn.
 • Kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

Đây là một trong những câu hỏi khi phỏng vấn kỹ thuật viên spa khó. Bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời để không bỡ ngỡ.

Học nghề chăm sóc da với các chuyên gia đầu ngành.

Đăng ký ngay

Mức lương mong muốn của anh/chị?

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa cho câu hỏi này là tham khảo mức lương trung bình của spa. Bạn có thể hỏi người quen, những người làm việc trong spa bạn đang ứng tuyển. Hoặc bạn có thể dựa vào kinh nghiệm và thâm niên của bản thân để đưa ra mức lương phù hợp.

Tham khảo mức lương trung bình trên thị trường và đưa ra mức lương tương xứng với năng lực bản thân
Tham khảo mức lương trung bình trên thị trường và đưa ra mức lương tương xứng với năng lực bản thân

Những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa 

Một trong những kinh nghiệm khi phỏng vấn xin việc spa là phải dự đoán trước những câu hỏi có thể được hỏi và cách trả lời phỏng vấn xin việc spa. Kinh nghiệm bỏ túi này sẽ giúp ứng cử viên có thể tự tin hơn trước khi tham gia phỏng vấn, ở bất kỳ đâu. 

Một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa mà Seoul Academy nghĩ bạn sẽ cần:

Tự tin và thật thà

Dĩ nhiên, sự tự tin của bạn sẽ khiến các nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái và hài lòng. Tuy nhiên, hãy tự tin nếu bản thân bạn thật sự tốt, tay nghề tốt và sẽ hoàn thành tốt công việc. 

Cần tự tin, thật thà khi tham gia phỏng vấn
Cần tự tin, thật thà khi tham gia phỏng vấn

Không một nhà tuyển dụng nào biết bạn thật thà trong các câu trr lời phỏng vấn hay không. Nhưng bản thân bạn, khi trả lời các câu hỏi, hãy thật thà và nói đúng về chính bản thân mình. Thông qua ánh nhìn và giọng nói, nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm về bạn. Cũng như sau này, nếu may mắn được nhận, bạn cũng sẽ là bạn và bạn không khiến nhà tuyển dụng thất vọng. 

Ôn lại kiến thức mà mình đã học

Chắc chắn không một chủ spa nào lại làm ngơ với các kiến thức liên quan đến ngành. Đây là tiền đề của tay nghề. Do đó, đừng chủ quan bỏ qua kiến thức lý thuyết. Vì đôi lúc bạn sẽ được hỏi trong buổi phỏng vấn. Ví dụ như các vấn đề về da, nên xử lý như thế nào trong tình huống đã đưa ra, …

Cần ôn lại kiến thức bản thân đã được học
Cần ôn lại kiến thức bản thân đã được học

Những điều này khác hàng cũng sẽ hỏi bạn trong lúc làm việc. Do đó đừng xem nhẹ nó, hãy ôn lại và chuẩn bị thật kỹ kiến thức trong đầu của mình trước khi đi phỏng vấn. 

Tay nghề tốt, thể hiện hết khả năng của mình

Dù bạn là học viên mới ra trường hay là người làm lâu năm. Khi đi xin việc, bạn cần thể hiện hết trình độ của mình ở mức tốt nhất cho nhà tuyển dụng xem. 

Hầu hết, trong các buổi phỏng  vấn, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn thực hành và đánh giá tay nghề thông qua các kỹ thuật, thao tác. Từ đó đưa ra quyết định có nên tuyển bạn hay không?

Tự tin vào tay nghề của bản thân
Tự tin vào tay nghề của bản thân

Tác phong chỉnh chu, gọn gàng

Người làm trong spa thường rất chú trọng đến tác phong và ngoại hình. Do đó, khi đến các buổi phỏng vấn, hãy chú trọng về tác phong của mình. Nên mặc áo sơ mi và quần dài, tóc chải gọn gàng, không nên sơn móng tay, không để lộ vết xăm ra ngoài nếu có, không có mùi cơ thể hoặc dùng nước hoa quá đà, hạn chế mặc đồ quá phức tạp, diêm dúa, …

Luôn tỏ thái độ mình yêu thích và cần công việc này

Nếu thái độ hời hợt, bạn nhất định không được tuyển vào spa mà mình nộp đơn. Vì vậy, hãy luôn tỏ thái độ yêu thích công việc, đam mê với nghề spa và cho nhà tuyển dụng thấy được, nếu bạn được tuyển, bạn sẽ nỗ lực hết mình. 

Cần có thái độ tốt khi tham gia phỏng vấn
Cần có thái độ tốt khi tham gia phỏng vấn

Xem thêm: Mặt trái của nghề spa chỉ “người trong nghề” mới hiểu

Giới thiệu khóa học spa tại Seoul Academy

Để có một khóa học spa thành công, ra trường tìm được việc làm nhanh chóng, thu nhập ổn định thì việc lựa chọn trường để học là điều quan trọng. Hiểu được điều đó, Seoul Academy luôn đem đến cho các học viên các lớp đào tạo về spa chất lượng, chuyên nghiệp và học phí phải chăng. 

Các bài học thực hành tại Seoul Academy
Các bài học thực hành tại Seoul Academy

Tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nghề, đặc biệt là nghề làm đẹp thẩm mỹ, spa. Đơn vị luôn tổ chức các lớp học đào tạo hàng tuần, hàng tháng với các buổi học, giờ học khác nhau để học viên có thể lựa chọn linh hoạt. 

Trường luôn đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đầy đủ. Điều này giúp học viên có thể an tâm hơn khi đi học, không phải cập rập hay lo lắng tìm kiếm dụng cụ học. Môi trường học thoải mái, thân thiện giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng. 

Click vào đây nếu bạn cần giúp đỡ về thông tin khóa học

Số điện thoại

Đội ngũ giảng viên tại trường đều là các bậc thầy trong nghề làm đẹp, đặc biệt là spa. Kiến thức về spa, về cấu tạo da, cơ thể người uyên bác, giàu kinh nghiệm. Do đó, học viên theo học tại trường có thể được giảng viên trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy các bài học về spa. 

Đội ngũ giảng viên luôn ở bên hướng dẫn nhiệt tình
Đội ngũ giảng viên luôn ở bên hướng dẫn nhiệt tình

Giáo trình của trường được biên soạn bởi các giảng viên giỏi. Các bài học được biên soạn theo trình tự, logic rõ ràng. Điều này giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, dễ hiểu, sau đó đem ra thực hành. 

Sau một quá trình học tập tại Seoul Academy sẽ có các bài kiểm tra thực hành và lý thuyết dành cho các học viên. Để có thể kiểm tra được khả năng tiếp thu và ghi nhớ của học viên như thế nào. Nếu vượt qua được bài kiểm tra, học viên sẽ được trường cấp bằng/ chứng chỉ học nghề spa có giá trị toàn quốc. Do đó, học viên sau khi ra trường có thể dễ dàng xin việc hơn, nhờ vào tấm bằng này. 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa sao cho dễ đậu là thắc mắc đã được chia sẻ chi tiết ở trên. Cần nắm vững bí kíp này để có thể tham gia phỏng vấn thành công. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn hết là kiến thức về spa, do đó cần lựa chọn địa chỉ học spa uy tín, chất lượng để phỏng vấn được tốt. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN