Giáo trình spa cơ bản và chuyên sâu đầy đủ nội dung

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Học nghề spa điều quan trọng hàng đầu chính là giáo trình. Giáo trình tài liệu dạy nghề spa chất lượng sẽ giúp việc học nghề đảm bảo hơn, học viên được rèn luyện nhiều các kỹ năng hơn. Cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về nội dung của các giáo trình spa được bán phổ biến hiện nay.

Giáo trình spa là gì?

Giáo trình spa là tài liệu cung cấp đầy đủ các nội dung kiến thức khác nhau liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Đặc biệt là các nội dung về chăm sóc da chuẩn spa. Chúng được sắp xếp một cách khoa học để học viên có thể dễ dàng kết nối các thông tin, nắm vững kiến thức về spa, làm đẹp.

Trên thực tế giáo trình spa rất đa dạng nội dung và cả hình thức. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị soạn thảo và xuất bản. Không phải tất cả giáo trình loại này đều đạt chuẩn và chất lượng, phù hợp với người học. Do đó mọi người cần có sự cân nhắc, lựa chọn sao cho phù hợp.

Giáo trình spa chăm sóc da được nhiều học viên quan tâm tìm hiểu
Giáo trình spa chăm sóc da được nhiều học viên quan tâm tìm hiểu

Giáo trình spa có quan trọng không?

Câu trả lời là rất quan trọng. Từ trước đến nay, giáo trình luôn là một phần không thể thiếu trong giáo dục. Không những thế, giáo trình luôn quan trọng và được đầu tư kỹ lưỡng nhất. Bởi lẽ, đây là nơi tập trung những kiến thức cần thiết cho người học. Và đây cũng là nền tảng kiến thức cho tất cả mọi người. Giáo trình spa cũng không ngoại lệ. Để quá trình học được diễn ra suôn sẻ, học viên nắm vững và có thể ôn lại những kiến thức mình cần một cách nhanh chóng, dễ dàng, giáo trình sẽ giúp giải quyết vấn đề này. 

Không dừng lại ở đó, mỗi một cuốn giáo trình có thể nói là tâm huyết của người viết. Nhiều đơn vị đào tạo nghề spa phải dành ra hàng tháng trời với nhiều giảng viên là chuyên gia đầu ngành biên soạn, chọn lọc và tổng hợp mới có thể đưa ra 1 cuốn giáo trình hoàn chỉnh. Điều này cũng chứng minh được giáo trình thật sự là một phần quan trọng và đánh giá chất lượng đào tạo của một cơ sở giảng dạy nghề spa nói riêng. 

Nội dung của giáo trình spa gồm những gì?

Để mua một sản phẩm giáo trình spa, điều mà mọi người cần quan tâm đầu tiên đó là nội dung. Nên ưu tiên các giáo trình được đầu tư chuyên sâu, có nhiều các kiến thức cũng như kỹ thuật về spa, chăm sóc sắc đẹp. Dưới đây là một vài các nội dung chủ chốt, không thể thiếu trong một giáo trình spa, chăm sóc da chuyên sâu.

Nội dung tổng quan về ngành spa, làm đẹp

Mở đầu cho tất cả các giáo trình spa đều là nội dung giới thiệu về lĩnh vực spa, làm đẹp. Lúc này học viên sẽ được học về quá trình hình thành và phát triển của các công việc liên quan đến spa. Đặc biệt mọi người sẽ được tìm hiểu về các loại hình spa đang được ưa chuộng trong giai đoạn hiện tại. Từ đó có cái nhìn chân thật và định hướng tốt hơn sau khóa học.

Ngoài ra trong phần đầu tiên này còn có các thuật ngữ, định nghĩa cần biết về spa.

Giáo trình spa sẽ bao gồm rất nhiều nội dung khác nhau
Giáo trình spa sẽ bao gồm rất nhiều nội dung khác nhau

Kiến thức về làn da

Giáo trình spa về chăm sóc da không thể thiếu nội dung về làn da. Trong các phần đầu tiên hầu hết các giáo trình sẽ chỉ giới thiệu qua về cấu tạo của làn da, những yếu tố ảnh hưởng và các vấn đề thường gặp với làn da. Rất nhiều các nội dung nhỏ có trong phần này như:

  • Cấu tạo của da.
  • Sự lão hóa da.
  • Các yếu tố ảnh hưởng xấu đến làn da.
  • Cách chăm sóc bảo vệ làn da…

Cách chăm sóc và điều trị các vấn đề về da mặt

Cách chăm sóc và điều trị cho da mặt là nội dung không thể thiếu trong các giáo trình spa. Đây cũng là phần chiếm rất nhiều vì bao gồm đa dạng các chuyên đề nhỏ, ứng dụng nhiều trong công việc sau này. Các giáo trình sẽ chỉ dẫn cho mọi người các bước chăm sóc da đạt chuẩn spa. Bên cạnh đó là những biện pháp được áp dụng để giải quyết các vấn đề về da cho khách hàng như: Mụn, nám, tàn nhang, lỗ chân lông to, da sạm màu…

Qua nội dung này mọi người cũng sẽ nắm bắt được cách kiểm tra, đánh giá tình trạng làn da của khách hàng từ đó đưa ra các tư vấn và cách trị phù hợp nhất.

Chiếm phần lớn các giáo trình là nội dung chăm sóc da mặt
Chiếm phần lớn các giáo trình là nội dung chăm sóc da mặt

Chuyên đề huyệt đạo

Nằm trong các giáo trình spa còn có nội dung về huyệt đạo. Vùng đầu, mặt và cổ, vai, gáy là nơi tập trung rất nhiều các huyệt đạo. Chúng liên quan đến nhiều vấn đề về sức khỏe và cả chăm sóc sắc đẹp. Qua chuyên đề này, người đọc sẽ nắm được cách xác định huyệt đạo và ứng dụng chúng trong việc làm đẹp, chăm sóc da cho khách hàng.

Nội dung về massage mặt

Không thể thiếu trong các tài liệu chuyên spa đó là nội dung về massage mặt. Việc rửa mặt, massage mặt sao cho đạt chuẩn là điều rất quan trọng khi mọi người muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Massage mặt không chỉ giúp thư giãn mà còn liên quan đến việc làm đẹp cho khách hàng.

Các giáo trình sẽ giới thiệu cho người đọc kỹ hơn về cách vận hành, công dụng cũng như các bước tiến hành đạt chuẩn.

Nội dung về massage body

Các giáo trình spa chuyên sâu thường luôn có nội dung liên quan đến massage body. Đây cũng là dịch vụ rất hay có ở các spa, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp hiện nay. Chương trình này cũng liên quan rất nhiều với nội dung về huyệt đạo bên trên. Do đó các giáo trình thường sắp xếp các kiến thức về huyệt đạo trước massage.

Massage body trong các giáo trình spa còn được chia ra nhiều phần nhỏ hơn như:

  • Massage cổ, vai, gáy.
  • Massage lưng, mông.
  • Massage chân.

Nói chung nếu giáo trình càng chuyên sâu thì các nội dung liên quan đến massage cũng sẽ trở nên đa dạng hơn.

Các giáo trình spa chuyên nghiệp không thể thiếu nội dung massage body
Các giáo trình spa chuyên nghiệp không thể thiếu nội dung massage body

Nội dung về các loại mặt nạ trong spa

Để kinh doanh dịch vụ spa hay trở thành kỹ thuật viên mọi người cần biết về các loại mặt nạ chăm sóc da. Do đó đây là nội dung không thể thiếu trong bộ giáo trình spa. Đa phần các giáo trình sẽ hướng dẫn về các loại nguyên liệu tự nhiên, hóa chất, cách tự pha chế các mặt nạ dùng để chăm sóc da và điều trị. Quy trình đắp mặt nạ đạt chuẩn cũng được giới thiệu trong phần này.

Nội dung về tắm trắng

Các giáo trình chuyên về thẩm mỹ, làm đẹp không thể thiếu nội dung về tắm trắng. Đây là dịch vụ rất được ưa chuộng và mang về doanh thu cao cho các spa. Việc nắm bắt được phương pháp tắm trắng body hiện đại, cách pha chế thuốc, ứng dụng máy móc thiết bị phù hợp sẽ giúp mọi người phục vụ khách hàng được tốt hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nội dung về tắm trắng body thường thấy trong các giáo trình spa
Nội dung về tắm trắng body thường thấy trong các giáo trình spa

Nội dung về dịch vụ chăm sóc body

Bên cạnh tắm trắng, các giáo trình spa còn có nhiều các chuyên đề khác liên quan đến chăm sóc body như Massage giảm béo, triệt lông, wax lông, … Mỗi một chuyên đề đều bao gồm nhiều các nội dung riêng đi từ giới thiệu dịch vụ, công nghệ thực hiện đến các bước tiến hành đạt chuẩn. Một giáo trình spa chất lượng sẽ càng giới thiệu chi tiết hơn về các dịch vụ chăm sóc body này.

Những ai nên mua giáo trình spa chuyên sâu?

Giáo trình spa ra đời chủ yếu để phục vụ cho đối tượng là các học viên, những người mới bắt đầu các bước đầu tiên đến với công việc spa, thẩm mỹ, làm đẹp. Bên cạnh đó các chuyên viên cũng nên trang bị cho mình nhiều các giáo trình khác nhau để có sự tham khảo, tổng hợp các kiến thức mới hiện đại. Đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực đào tạo nghề cần tìm hiểu nhiều các giáo trình để phục vụ công việc được tốt hơn.

Khi đã trở thành một chủ spa, thẩm mỹ viện, nếu muốn mở các lớp học làm spa, mọi người cũng nên mua cho mình các giáo trình để tổ chức giảng dạy sao cho hiệu quả nhất.

Giáo trình không thể thiếu với người muốn học spa
Giáo trình không thể thiếu với người muốn học spa

Các tiêu chí lựa chọn giáo trình spa

Hiện nay giáo trình spa rất đa dạng loại, được nhiều các đơn vị sản xuất khác nhau. Là một người mới tiếp xúc, chân ướt chân ráo sẽ rất khó để lựa chọn. Mọi người có thể căn cứ vào một vài các tiêu chí dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Nội dung

Chọn giáo trình trước tiên cần dựa vào nội dung. Nếu mua trực tiếp hãy tham khảo qua phần mục lục để đánh giá xem có nội dung theo nhu cầu của bản thân không. Trên thực tế giáo trình bên cạnh tổng hợp chuyên sâu còn được chia ra nhiều loại nhỏ chuyên về chăm sóc da, chăm sóc body, gội đầu dưỡng sinh, triệu liệu spa… Do đó tùy theo nhu cầu mà mọi người sẽ chọn nội dung phù hợp nhất.

Nội dung là tiêu chí hàng đầu cần chú ý khi mua giáo trình spa
Nội dung là tiêu chí hàng đầu cần chú ý khi mua giáo trình spa

Giá thành

Mỗi giáo trình spa sẽ có mức giá khác nhau. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ nơi sản xuất, nội dung đến hình thức. Trừ trường hợp được cung cấp miễn phí khi đăng ký học spa ở các trung tâm, mọi người sẽ phải bỏ ra một số tiền nhất định để sở hữu. Do đó hãy tìm hiểu kỹ về giá, nên ưu tiên các loại có nội dung chuyên sâu nhưng giá phù hợp với khả năng chi trả của bản thân.

Năm xuất bản

Năm xuất bản cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn giáo trình spa. Tuy nhiên rất nhiều người lại bỏ qua vấn đề này. Hãy chú ý năm xuất bản và ưu tiên các giáo trình với thời gian xuất bản gần nhất. Như vậy sẽ đảm bảo việc cập nhật được các xu hướng làm đẹp hàng đầu, hạn chế tiếp nhận các kiến thức làm đẹp đã lỗi thời.

Nên tìm hiểu về năm xuất bản trước khi mua giáo trình
Nên tìm hiểu về năm xuất bản trước khi mua giáo trình

Xem thêm: Học nghề spa bao nhiêu tuổi? Lớn tuổi có học spa được không?

Mua giáo trình spa ở đâu tốt, đầy đủ nội dung học nghề spa?

Giáo trình chuyên về spa, chăm sóc da được bán rất nhiều từ các nhà sách, những trung tâm đào tạo nghề đến hình thức trực tuyến. Tuy nhiên không ít trong số này chất lượng không đảm bảo, nội dung quá sơ sài và không tập trung chuyên sâu vào những kỹ thuật và kiến thức của nghề. Dù có mua về nghiên cứu cũng không giúp ít quá nhiều trong việc làm nghề sau này. Nếu muốn tìm hiểu giáo trình spa chất lượng và chuyên sâu mọi người có thể liên hệ Seoul Academy.

Seoul Academy là trường đào tạo nghề thẩm mỹ nổi tiếng với giáo trình chuyên sâu, được nghiên cứu từ các chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực. Tất cả giáo trình đều cập nhật những kỹ thuật spa mới nhất, hình thức đẹp mắt, sắp xếp khoa học đặc biệt chú trọng hướng dẫn thực hành các kỹ năng. Do đó sẽ rất dễ dàng để người đọc hiểu được. Đặc biệt khi đăng ký học nghề tại đây mọi người sẽ được cung cấp giáo trình hoàn toàn miễn phí.

Giáo trình spa là vô cùng quan trọng nếu mọi người muốn học nghề một cách khoa học và bày bản. Việc chọn cho mình giáo trình phù hợp là điều tiên quyết đảm bảo chất lượng quá trình học và rèn luyện. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn hay sở hữu các giáo trình này mọi người có thể liên hệ với Seoul Academy qua hotline 18000084 (miễn phí) để được tư vấn rõ hơn.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Đăng ký ngay

Mời bạn cùng xem video sau:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN