Học nghề gì dễ kiếm tiền? Top 10 nghề dễ kiếm tiền sớm, làm giàu nhanh

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Việc chọn nghề học phù hợp với bản thân vốn dĩ đã khó. Chính vì vậy, học nghề gì dễ kiếm tiền hay kiếm tiền sớm và phù hợp với giới tính, độ tuổi còn khó hơn. Nếu đang có cùng thắc mắc và lo lắng nên học nghề gì để có thu nhập ổn định, bạn có thể tham khảo bài viết. Seoul Academy gợi ý đến bạn top những nghề dễ kiếm tiền sớm dành cho nam và nữ cũng như ưu điểm và hạn chế của việc học nghề.

Học nghề gì dễ kiếm tiền ở thị trường hiện nay?
Học nghề gì dễ kiếm tiền ở thị trường hiện nay?

Học nghề là gì?

Học nghề là chương trình đào tạo giúp học viên rèn luyện các kỹ năng về một nghề nhất định. Hoạt động này với mục đích tạo điều kiện cần để học viên có thể tìm kiếm việc làm, tự tạo việc làm. Ngoài ra, học nghề còn là cơ hội nâng cao chất lượng quá trình lao động và thăng tiến nghề nghiệp.

Học nghề là hình thức đào tạo các khóa ngắn hạn về một nghề nhất định
Học nghề là hình thức đào tạo các khóa ngắn hạn về một nghề nhất định

Có rất nhiều định hướng về công việc và mục tiêu trong tương lai nên học nghề cũng được chia theo nhiều hình thức như học ngành nghề hệ đại học, cao đẳng hoặc các khóa học nghề ngắn hạn. Tuy nhiên, ở bài viết này sẽ tập trung vào những nghề học thuộc các khóa học nghề ngắn hạn dành cho đối tượng không có bằng cấp, không có nhiều điều kiện để học tập hoặc muốn học nghề để dễ kiếm tiền và kiếm tiền sớm.

Ưu điểm và hạn chế của học nghề?

Khi chọn học nghề, tìm hiểu về ưu điểm và hạn chế là bước không thể thiếu. Từ đây, bạn có thể cân nhắc quyết định về học nghề cũng như chọn nghề cụ thể phù hợp với bản thân.

Ưu điểm của học nghề

So với hình thức học đại học hay cao đẳng. học nghề có nhiều ưu điểm riêng. Điển hình như thời gian học ngắn, chi phí đào tạo thấp và học tập trung thực hành hơn lý thuyết,…

 • Thời gian đào tạo ngắn, trung bình từ 3 – 6 tháng.
 • Chi phí đào tạo thấp, thấp hơn nhiều so với hệ đại học hay cao đẳng.
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khoá học khá cao vì công việc ứng dụng thực tết dễ tìm việc hơn.
 • Nhiều trung tâm dạy nghề giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học.
 • Chương trình học tập trung đào tạo thực hành hơn lý thuyết.
 • Vừa học vừa thực hành để nâng cao tay nghề.
 • Không kén chọn đối tượng nam hay nữ
Học nghề có những ưu điểm và hạn chế nhất định
Học nghề có những ưu điểm và hạn chế nhất định

Điểm hạn chế của học nghề

Bên cạnh những ưu điểm của việc học nghề, bạn có thể tham khảo một số điểm hạn chế để cân nhắc có nên học nghề không hay học nghề gì dễ kiếm tiền.

 • Công việc sau khi học nghề sẽ phải lao động vất vả hơn so với học ở cao đẳng – đại học.
 • Thời gian đầu làm nghề mức lương không quá cao, dễ nản chí và bỏ ngang.
 • Thời gian để thăng tiến trong nghề lâu hơn so với học cao đẳng – đại học.
 • Có thể không có bằng cấp, chứng chỉ sau khi học nghề (tuỳ trung tâm đào tạo).

Có nên học nghề không? Nên học nghề ngắn hạn hay đại học?

Bất kỳ trường hợp trước khi định hướng ngành nghề học hay hình thức học thì bạn cần phải cân nhắc kỹ, kể cả việc có nên học nghề không.

Đầu tiên, bạn có thể dựa vào ưu điểm và hạn chế của việc học nghề để xem xét. Sau đó, bạn có thể dựa vào các yếu tố như mục tiêu học tập, định hướng ngành nghề trong tương lai có phù hợp với nhu cầu tuyển dụng lao động hay không, khả năng học tập của mình phù hợp với hệ đào tạo nào hay điều kiện về tài chính,… Từ đó, bạn sẽ có câu trả lời rõ ràng hơn.

Có nên học nghề không là câu hỏi của nhiều bạn đang có ý định đi học nghề
Có nên học nghề không là câu hỏi của nhiều bạn đang có ý định đi học nghề

Trong trường hợp điều kiện tài chính eo hẹp, khả năng học tập không quá nổi bật hay muốn học nghề mà không cần bằng cấp,… Lúc này, bạn nên học nghề để đáp ứng các nhu cầu trên cũng như dễ kiếm tiền và kiếm tiền sớm hơn bạn bè cùng lứa.

Ngược lại, bạn có điều kiện tốt hơn, khả năng học tập tốt cũng như mục tiêu học ngành nghề có chuyên môn cao thì bên cạnh lựa chọn học nghề, bạn có thể cân nhắc việc học hệ đại học hoặc cao đẳng.

Việc quyết định đưa ra lựa chọn có nên học nghề không là ở bạn. Dựa vào các yếu tố trên, bạn sẽ tìm ra được câu hỏi chính xác và phù hợp nhất với mình.

Học nghề gì dễ kiếm tiền? Những nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay

Học nghề gì dễ kiếm tiền là câu hỏi được đặt ra của nhiều người khi đang tìm hiểu và trong quá trình chọn lựa công việc phù hợp với bản thân. Một số nghề đang có tiềm năng và dễ kiếm tiền hiện nay có thể kể đến như học nghề thẩm mỹ, làm đẹp, nghề nấu ăn, nghề lái xe, nghề pha chế,…

Các nghề thuộc lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp

Đứng đầu danh sách nên học nghề gì dễ kiếm tiền chính là học nghề thẩm mỹ làm đẹp. Những ngành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp đa dạng và phổ biến như:

 • Học nghề spa
 • Học chăm sóc da
 • Học nghề nail
 • Học nghề trang điểm (makeup)
 • Học nghề nối mi
 • Học nghề phun xăm thẩm mỹ
 • Học nghề gội đầu dưỡng sinh
Các ngành nghề thuộc lĩnh vực spa dễ kiếm tiền, dễ thành công
Các ngành nghề thuộc lĩnh vực spa dễ kiếm tiền, dễ thành công

Hiện nay, những nghề thẩm mỹ hay chăm sóc sắc đẹp được đánh giá rất cao và có tiềm năng lớn. Đặc biệt, ngành nghề này không kén chọn đối tượng hay tuổi tác học nghề, dù bạn là nam hay nữ, ở độ tuổi bao nhiêu đều có thể đăng ký học nghề và làm nghề. Mức thu nhập của các ngành nghề này có thể lên đến 10 – 20 triệu/ tháng và có thể tăng lên cao hơn trong tương lai.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành các khóa học thẩm mỹ ngắn hạn, bạn có thể tìm kiếm công việc và đi làm kiếm tiền ngay. Nếu có điều kiện về tài chính, bạn có thể mở tiệm hay spa để làm chủ, kinh doanh riêng. Điều kiện duy nhất để duy trì nghề và phát triển trong nghề chính là phải luôn cập nhập các xu hướng làm đẹp mới nhất, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Đăng ký ngay

Học nghề đầu bếp

Học nghề đầu bếp chính là câu trả lời cho câu hỏi nên học nghề gì dễ kiếm tiền cho nữ và nam khi không đòi hỏi học vấn cao. Nếu chọn nghề đầu bếp, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề thất nghiệp. Bởi vì nhu cầu ăn ngon càng ngày càng tăng, nhiều nhà hàng – khách sạn đang thiếu nhân lực đầu bếp, nấu ăn. Ngoài ra, bạn có thể tự mưa cửa hàng và kinh doanh riêng nếu đủ vốn và không muốn làm công cho người khác.

Để học nghề này, bạn cần rèn luyện cho bản thân sự kiên trì, bền bỉ và tinh thần vượt khó, chịu được áp lực cao khi gặp những “mặt trái” của nghề. Hơn nữa, nếu muốn thăng tiến nhanh và có được mức lương đáng mơ ước, bạn cần sáng tạo hơn trong những món ăn, cập nhập các món ăn ngon và phổ biến theo xu hướng để giữ chân khách hàng.

Học pha chế

Khi học nghề pha chế, bạn có thể lựa chọn giữa việc trở thành bartender hoặc barista. Đi kèm với nhu cầu ăn ngon, nhu cầu về thức uống cũng được phát triển. Đặc biệt, các nhà hàng, quán bar, quán cà phê hay khách sạn đang trong tình trạng thiếu nhân viên pha chế chất lượng, trình độ cao. Đây là lợi thế để bạn “chen chân” vào nghề.

Yêu cầu của nghề pha chế chính là bạn phải có niềm đam mê với các loại thức uống khác nhau. Ngoài ra, bạn phải là con người sáng tạo, có tính nghệ thuật và luôn chăm chỉ, tìm tòi những công thức pha chế mới. Khi đó, dù bạn không giỏi thì bạn vẫn có thể trở thành bartender giỏi, kiếm được nhiều tiền.

Học nghề pha chế là cơ hội tiềm tàng để kiếm tiền và phát triển sự nghiệp sau này
Học nghề pha chế là cơ hội tiềm tàng để kiếm tiền và phát triển sự nghiệp sau này

Học nghề làm bánh

Với những người yêu thích nấu nướng, đặc biệt là thích làm bánh thì bạn có thể chọn học nghề làm bánh và theo đuổi định hướng ngành nghề này trong tương lai. So với nam giới thì nữ giới sẽ phù hợp với nghề học làm bánh hơn vì nữ có sự khéo léo, tỉ mỉ và thẩm mỹ hơn nam.

Tương tự với nghề đầu bếp, tốt nghiệp khoá học làm bánh thì bạn có thể mở cửa hàng bánh riêng hoặc chọn làm việc tại các cửa hàng bánh, nhà hàng và khách sạn,…

Học lái xe

Học nghề gì dễ kiếm tiền cho nam sẽ phụ thuộc rất nhiều vào niềm đam mê và điều kiện của bản. Nhưng nếu bạn là nam, bạn có thể tham khảo các khóa học lái xe và trở thành tài xế. 

Chỉ cần có tấm bằng lái xe cũng như kỹ năng về lái xe, phản ứng linh hoạt, nhanh nhẹn thì bạn có thể trở thành tài xế taxi, tài xế dịch vụ, tài xế cho các công ty vận chuyển,… Khi đó, công việc của bạn không quá vất vả nhưng vẫn kiếm được nhiều tiền hơn các công việc lao động khác.

Học nghề lái xe là đáp án học nghề gì dễ kiếm tiền cho nam
Học nghề lái xe là đáp án học nghề gì dễ kiếm tiền cho nam

Học nghề may

Nếu có điều kiện tốt, bạn có thể học các ngành học thiết kế thời trang, đặc biệt là con gái. Nhưng nếu không có điều kiện và nhu cầu học hệ cao đẳng, đại học thì bạn nên chọn học nghề may. Nhu cầu ăn mặc trên thị trường càng ngày càng tăng. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải lo thiếu việc, không tìm được việc làm

Hơn nữa, nghề may không cần bỏ vốn nhiều cũng có thể tự kinh doanh riêng. Điểm mà bạn cần lưu ý chính là cách mở cửa hàng cũng như tìm kiếm lượng khách hàng ban đầu.

Học cắm hoa

Nên học nghề gì dễ kiếm tiền cho nữ? Đáp án chính là học nghề cắm hoa. Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các cửa hàng hoa, các cơ sở chuyên cắm hoa lễ cưới,đám hỏi, tiệc,… hoặc tự kinh doanh với số vốn không quá cao.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng hoa không chỉ dừng lại ở mức chưng lễ tết mà còn là ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm hay kể cả ngày bình thường. Với mỗi bó hoa bán ra với giá bán từ vài trăm đến vài triệu đồng. Đó là cơ hội tốt để bạn học nghề cắm hoa và có mức thu nhập cao.

Học cắm hoa là khoá học nghề rất hợp với con gái
Học cắm hoa là khoá học nghề rất hợp với con gái

Học nghề cơ khí

Học nghề cơ khí chính là học các kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sáng tạo và vận hành máy móc. Đây cũng là gợi ý cho thắc mắc học nghề gì dễ kiếm tiền cho nam. Bởi vì công việc này khá vất vả và nặng nhọc, phù hợp với người có sức khỏe tốt như nam giới hơn.

So với các ngành nghề trên, học và làm nghề cơ khí dễ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ vì thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng hàn, khói kim loại bốc cháy hay mùi sơn, dầu mỡ,… Chính vì vậy, nghề này sẽ hợp với đối tượng không có trình độ học vấn cao cũng như không yêu cầu về bằng cấp. Nếu như học chắc tay nghề, bạn sẽ được hưởng mức lương khá hấp dẫn và có thể mở cửa hàng cơ khí kinh doanh riêng.

Học nghề sửa chữa điện tử

Học nghề điện tử là một trong những nghề được các bạn nam lựa chọn nhiều nhất khi muốn học nghề dễ kiếm ra tiền. Khi tham gia các khóa học sửa chữa điện tử ngắn hạn, bạn sẽ được học về cách xây dựng hệ thống điều khiển tự động, các thông số liên quan đến máy móc, đồ điện tử,…

Học nghề sửa chữa điện tử khá khó vì yêu cầu về các kỹ thuật cao. Tuy nhiên, nếu có khả năng về ngành nghề này thì bạn sẽ nhận được mức lương sau khi hoàn thành khóa học hoàn toàn xứng đáng.

Học nghề sửa chữa điện tử là nghề dễ kiếm ra tiền 
Học nghề sửa chữa điện tử là nghề dễ kiếm ra tiền

Học nghề điện lạnh

Cười cùng danh sách, bạn có thể học nghề điện lạnh nếu đang tìm kiếm học nghề gì dễ kiếm tiền. Ngành nghề sửa chữa điện lạnh sẽ phù hợp với nam hơn nữ bởi tính chất công việc là sửa chữa, lắp đặt, vệ sinh máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy nóng lạnh,…

Nhu cầu sử dụng đồ điện lạnh ngày càng tăng kéo theo các ngành nghề liên quan tăng theo, trong đó có học nghề sửa chữa điện lạnh. Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành khóa học. 

Thời gian đầu, bạn có thể đi làm tại các công ty, doanh nghiệp hay nhà máy với mức lương khá cao để tích lũy kinh nghiệm. Sau đó, bạn có thể mở cửa hàng, công ty để làm chủ, tự kinh doanh.

Học nghề dễ kiếm tiền có cần bằng cấp 3 không?

Thực tế, chỉ có học ngành nghề ở hệ đại học và cao đẳng mới có nhiều điều kiện, yêu cầu đầu vào. Ngược lại, khi đăng ký các khóa học nghề ngắn hạn tại trung tâm đào tạo nghề, trường trung cấp thì bạn không cần có bằng cấp 3. Các tiêu chí đăng ký và nhập học cũng rất đơn giản.

 • Đối với học nghề ở các trung tâm đào tạo nghề, bạn chỉ cần trên 16 tuổi và có giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Đối với các trường trung cấp, bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS (tuỳ trường mà yêu cầu có thể thay đổi).

Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký các khóa học nghề tại cao đẳng dạy nghề, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc bằng trung cấp nghề đạt loại khá. Vậy nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3 khi không tiếp tục chương trình đại học, cao đẳng?

Bài viết trên của Seoul Academy đã trả lời cho câu hỏi học nghề gì dễ kiếm tiền cũng như tổng hợp 10+ nghề dễ kiếm tiền sớm với mức thu nhập đáng mơ ước. Qua đây, hy vọng các bạn đã phát hiện ra nghề nghiệp để học phù hợp với bản thân. Hãy theo dõi Seoul Academy để cập nhập thêm nhiều thông tin mới nhất về nghề nghiệp, đời sống và làm đẹp nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN