Học nghề gì cho nam dễ kiếm tiền và thành công năm 2024?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Tìm kiếm một ngành nghề phù hợp để học là vấn đề không dễ dàng. Bởi vì học nghề có thành công và dễ kiếm tiền hay không còn phù thuộc vào điều kiện, năng lực cũng như tuổi tác. Vậy nên nhiều người tự hỏi học nghề gì cho nam? Học nghề gì cho nam không bằng cấp? Học nghề cho nam 30 tuổi? Cùng Seoul Academy đi tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây.

Những nghề dành cho nam giới
Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp và thành công

Bí quyết xác định ngành nghề phù hợp cho nam

Đối với nam giới, tìm kiếm ngành nghề phù hợp sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, sở thích, hoàn cảnh, tuổi tác hay năng lực,… Chính vì vậy, nam giới ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ thích hợp với các ngành nghề khác nhau. 

Qua đó, trước khi học nghề và tìm kiếm lĩnh vực hay ngành nghề phù hợp, bạn cần tìm hiểu về sở thích và những điểm lợi thế của bản thân trước. Bạn cần xem xét năng lực của bản thân để chọn mô hình học ngành nghề phù hợp như đại học, cao đẳng, trung cấp nghề hay các khóa học nghề ngắn hạn. Sau đó, bạn nên nghiên cứu về nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề đó trong tương lai. 

Nam giới nên phân tích lợi thế của bản thân trước khi chọn nghề để học
Nam giới nên phân tích lợi thế của bản thân trước khi chọn nghề để học

Lợi thế lớn khi tìm việc của nam giới chính là sức khoẻ, sự năng động, tư duy logic cùng với kỹ năng như lãnh đạo, quyết đoán, kiên trì,… Với những đặc điểm này, nam giới có thể tham gia vào các công việc yêu cầu về thể lực, di chuyển nhiều, phân tích dữ liệu,… Đây cũng là những đặc điểm mà thị trường lao động đòi hỏi khi tuyển dụng nhân sự hiện nay và trong tương lai. Vậy chính xác con trai nên học nghề gì? 

[Năm 2024] Tiềm năng nghề phát triển cho nam 

Trên thực tế, muốn thành công, dễ kiếm tiền cũng như lập nghiệp với mức lương đáng mong đợi thì nam giới nên chọn học các ngành nghề theo hình thức cao đẳng, đại học. Những hình thức đào tạo sinh viên với kiến thức và chuyên môn nghề nghiệp cao hơn. Sinh viên ra trường cũng dễ dàng xin việc và thành công nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, các bạn nam cũng có thể lựa chọn hình thức học nghề với các ngành nghề thời thượng, đáp ứng nhu cầu của người dân, khách hàng, người tiêu dùng. Từ đó định hướng kinh doanh, buôn bán riêng, hoặc theo làm tại các đơn vị lớn. 

Theo thống kê về việc học nghề gì cho nam dễ kiếm tiền và lập nghiệp, những ngành nghề phù hợp với nam giới theo hệ đại học, cao đẳng sẽ nghiêng về tính toán, phân tích, có sức khoẻ tốt, chịu được áp lực cao hay thường xuyên di chuyển,… Các ngành nghề theo diện học nghề sẽ thiên về lĩnh vực thẩm mỹ, thiết kế, công nghệ, ẩm thực, thời trang, người mẫu, …

Những công việc trên cũng được nhà tuyển dụng ưu tiên nam giới hơn. Ngoài ra, mức lương thưởng của nghề khá cao, dao động từ 10-20 triệu sau khi tốt nghiệp ra trường. Nếu tích luỹ được nhiều kinh nghiệm cũng như có thực lực thì mức lương, thưởng sẽ tăng lên đến 50 triệu/ tháng.

Học nghề gì cho nam dễ kiếm tiền và thành công là câu hỏi và trăn trở của nhiều người
Học nghề gì cho nam dễ kiếm tiền và thành công là câu hỏi và trăn trở của nhiều người

Học nghề gì cho nam để có mức lương cao và ổn định? Top 11 nghề hot 

Hiện nay, nam giới hay nữ giới nếu có đủ khả năng và thực lực đều có thể làm các công việc như nhau. Tuy nhiên, nếu chọn đúng ngành thiên về lợi thế có sẵn của mình hơn thì bạn dễ dàng kiếm được nhiều tiền và thành công hơn. Dưới đây là top 11 công việc mà bạn có thể tham khảo khi không biết nên học nghề gì cho nam.

Công nghệ thông tin – IT

Một trong những ngành nghề hệ đại học – cao đẳng phù hợp với nam giới hạn chính là công nghệ thông tin. Đây là ngành học đòi hỏi đầu óc tư duy và logic cao để xử lý những vấn đề phức tạp. Ngoài ra, bạn phải rèn luyện trí nhớ tốt kèm theo tính cẩn thận để làm việc với vi mạch cầu kỳ cũng như có đam mê với công nghệ và khả năng về tiếng anh tốt,…

Có thể thấy rõ ngành nghề công nghệ thông tin ít có nữ giới học hơn nam giới. Bởi vì ngành nghề này khá phức tạp, thực tế và khá khô khan, liên quan chủ yếu đến trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử, thực tế ảo hay big data,… Tuy nhiên, có hội về công việc rất lớn dành cho những ai đam mê với công nghệ bởi ngành nghề này đang thiếu nhân lực trầm trọng, đặc biệt là nhân lực chất lượng và có thực lực cao.

Công nghệ thông tin là ngành học phù hợp với nam giới
Công nghệ thông tin là ngành học phù hợp với nam giới

Digital marketing

Nếu thắc mắc học nghề gì cho nam, thì những ngành nghề liên quan đến thương mại điện tử thường phù hợp với nam giới hơn, trong đó có ngành digital marketing. Cùng với đó, digital marketing sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới. Đây sẽ là cơ hội tốt dành cho nam giới khi chọn học ngành digital marketing khi đặt câu hỏi nên học nghề gì cho nam dễ kiếm tiền và thành công.

Công việc của nhân viên digital marketing đòi hỏi yếu tố tư duy logic, nhạy bén cùng với sự sáng tạo, có đam mê với con số, dữ liệu,… Vì ngành nghề này xoay quang việc học cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, sáng tạo nội dung, thông điệp quảng cáo, triển khai các công cụ marketing,…

Mức lương của nam giới khi tốt nghiệp ngành digital marketing trung bình khoảng 9-12 triệu đồng/ tháng tại thời điểm mới ra trường. Mức lương này có thể tăng lên nhiều khi bạn đã có kinh nghiệm và khả năng tốt sau vài năm làm việc.

Logistic

Có thể bạn chưa biết ngành nghề logistic hiện nay thuộc top những ngành “hot” mà con trai nên học. Không chỉ dễ tìm kiếm công việc sau khi ra trường mà cử nhân ngành logistic còn có mức lương đáng mong ước trong những năm gần đây.

Logistic là ngành nghề đào tạo sinh viên các hoạt động về vận chuyển hàng hoá, lưu trữ, đóng gói cũng như thủ tục hải quan,… Với nam giới, ngành nghề này có lợi thế vì đòi hỏi nhân sự phải có sức khỏe tốt và thích di chuyển, linh động trong quá trình làm việc. 

Thị trường kinh doanh, buôn bán theo hình thức online phát triển kéo theo lĩnh vực logistic phát triển nên học ngành này bạn sẽ không lo về vấn đề thiếu việc làm. Vì vậy, bạn tham khảo ngành logistic khi không biết nên học nghề gì cho nam.

Logistic có tính chất công việc phù hợp với nam giới
Logistic có tính chất công việc phù hợp với nam giới

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Ở một số ngành nghề, nam giới vẫn được ưu tiên hơn khi được tuyển dụng, đặc biệt là ngành quản trị nhà hàng – khách sạn. Mặc dù đây là ngành học đòi hỏi chủ yếu sự nhanh nhạy và khéo léo, tinh tế xử lý tình huống trong công việc. Tuy nhiên, ngành nghề này có áp lực cao, cần có sức khoẻ tốt cũng như thường xuyên phải gặp khách hàng sẽ thích hợp với nam giới hơn.

Nếu có bằng cấp cử nhân cao đẳng hay đại học, vị trí quản lý thuộc ngành nghề này sẽ có mức lương hấp dẫn, khoảng 10-15 triệu mỗi tháng. Nếu làm việc tại các nhà hàng và khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp 4-5 sao thì mức lương có thể chạm mốc 2.000 USD/ tháng. 

Hướng dẫn viên du lịch

Bởi vì lợi thế của nam giới là sức khoẻ tốt, có sức bền, có thể làm các ngành nghề di chuyển, đi lại nhiều nên hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề khá phù hợp. Hơn nữa, ngành du lịch hiện nay đang rất phát triển và có ảnh hưởng rất lớn đối với kinh tế nước ta.

Tất nhiên, hướng dẫn viên du lịch không thiếu nhân lực trầm trọng như những ngành khác nhưng nhân sự giỏi thì không nhiều. Chính vì vậy, khi được đào tạo trong môi trường chuyên ngành ở đại học, cao đẳng thì nam giới có cơ hội tìm kiếm việc làm lợi thế hơn. Đây là câu trả lời phổ biến cho thắc mắc nem nên học nghề gì khi thích đi đây đó và giỏi ngoại ngữ. 

Ngành du lịch cần người có sức khoẻ tốt, lợi thế với nam giới hơn
Ngành du lịch cần người có sức khoẻ tốt, lợi thế với nam giới hơn

Khi không có bằng cấp, vấn đề tìm kiếm việc làm trở nên khó khăn và bị hạn chế hơn với nam giới. Tuy nhiên, có rất nhiều ngành nghề hiện nay thiếu hụt nhân sự mà không cần bằng cấp hay chuyên môn cao. Vậy nên học nghề gì cho nam không bằng cấp?

Học nghề spa

Những năm gần đây, không chỉ con gái mà con trai cũng theo học nghề spa rất nhiều. Nhiều người quan niệm rằng nghề này chỉ dành cho con gái vì tỉ mỉ, có đôi tay khéo léo và điêu luyện. Thực tế là có rất nhiều người là trong nghề spa là nam giới, thậm chí giữ chức vụ cao như quản lý hay CEO.

Thế mạnh của nam khi học nghề này chính là sức khỏe để thực hiện các thao tác massage như xoa bóp hay day, miết,… Ngoài ra, nam giới cũng rất dễ thích nghi với các loại máy móc, công nghệ hiện đại trong spa. Do đó, nếu chưa biết nên học nghề gì cho nam không bằng cấp nhưng vẫn kiếm được nhiều tiền thì bạn có thể học nghề spa.

Nam học nghề spa kiếm được mức thu nhập cao
Nam học nghề spa kiếm được mức thu nhập cao

Tiết kiệm đến 40% học phí! Ngại gì không đăng ký!

Đăng ký ngay

Học nghề điện – điện tử

Nếu có hứng thú và đam mê với đồ điện – điện tử nhưng không có bằng cấp, bạn nam có thể tham gia các khóa học ngắn hạn về điện – điện tử để làm nghề. Đây cũng là một trong những nghề nên học cho nam. Thông thường, những người học ngành điện tử hệ cao đẳng, đại học đều ứng tuyển làm việc tại các doanh nghiệp lớn nước ta. Trong khi đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay cửa hàng tư nhân đều không tuyển được nhân viên. Chính vì vậy, đây là cơ hội lớn để bạn nam không bằng cấp có thể “chen chân” vào ngành.

Ngoài ra, các khóa học nghề điện – điện tử chỉ kéo dài từ 6-12 tháng. Sau khi tốt nghiệp khóa học, các bạn có thể đi làm và có thêm thu nhập sớm. Nếu có điều kiện, bạn có thể mở cửa hàng và tự kinh doanh, làm chủ.

Học nghề pha chế

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng, khách sạn hay quán bar thiếu hụt nhân viên pha chế, đặc biệt là đã qua học hành và rèn luyện chuyên môn. Đây là cơ hội tốt dành cho các bạn nam khi đang lo lắng và tự hỏi nên học nghề gì cho nam không bằng cấp.

Các khóa học về pha chế chỉ kéo dài từ 3-6 tháng với học phí phù hợp. Sau khi tốt nghiệp, một số cơ sở sẽ cấp chứng chỉ để hỗ trợ học viên tìm kiếm việc làm. Hơn nữa, ngành nghề này yêu cầu người có sự năng động, trẻ trung và đa dạng độ tuổi. Mức lương của barista hay bartender trung bình khoảng 250-320 USD mỗi tháng, mức lương này sẽ còn tăng lên nếu bạn có chuyên môn cao hơn trong tương lai làm nghề.

Nam giới nên học nghề pha chế
Nam giới nên học nghề pha chế

Học nghề nấu ăn

Tương tự với học nghề pha chế, một trong những nghề phù hợp với nam chính là nấu ăn. Học nghề nấu ăn không yêu cầu bằng cấp và đầu vào khi xét tuyển. Tất cả nhân sự hầu hết đều dựa vào kỹ năng từ việc học nghề trước đó. Ngành học này cũng không giới hạn độ tuổi và giới tính của học viên. Vì vậy, các bạn nam có khiếu nấu ăn và đam mê ẩm thực hoàn toàn có thể chọn học nghề nấu ăn.

Ngoài ra, nghề đầu bếp cũng là ngành nghề dễ tìm việc hiện nay. Sau khi ra trường, các bạn nam cũng có thể đảm nhận đa dạng vị trí khác nhau như quản lý, bếp chính, bếp phó, phụ bếp, bếp nướng,…

Học nghề lái xe

Nhắc đến việc nên học nghề gì cho nam không bằng cấp, không thể không nhắc đến nghề tài xế. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng hầu hết các tài xế hiện nay đều là nam giới. Bởi vì con trai có sự nhạy bén, nhanh nhẹn và phản ứng nhanh hơn khi điều khiển xe, đặc biệt là xe ô tô, xe tải,…

Để trở thành tài xế, bạn có thể tham gia các khóa học bằng lái xe phù hợp bởi vì ngành này không đòi hỏi bằng cấp hệ cao đẳng, đại học. Khi đăng ký học lái xe, bạn sẽ được các trung tâm định hướng hạng mục lái xe phù hợp để dễ làm nghề sau này. Ngoài ra, các khóa học lấy bằng lái xe chỉ kéo dài từ 3-8 tháng. Ngay sau khi nhận được bằng lái xe, bạn có thể hành nghề tài xế.

Nam giới nên học nghề lái xe bởi vì có tính phản ứng nhanh cũng như xử lý tình huống tốt
Nam giới nên học nghề lái xe bởi vì có tính phản ứng nhanh cũng như xử lý tình huống tốt

Học nghề chụp ảnh

Thực tế, ít ai nghĩ rằng nghề chụp ảnh sẽ là ngành nghề phát triển như hiện nay. Hơn nữa, nhu cầu chụp hình chuyên nghiệp như chụp ảnh cá nhân, chụp ảnh gia đình, chụp ảnh kỷ yếu hay chụp ảnh vào dịp lễ tết đặc biệt đang ngày càng cao.

Chính vì vậy, nếu có đam mê với nghệ thuật và yêu thích sự sáng tạo, thì bạn có thể học nghề chụp ảnh để làm việc và tự do thỏa mãn đam mê cá nhân. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp để làm việc tại phòng media hoặc chụp hình tự do với mức lương đáng mong đợi.

Học nghề gì dễ kiếm tiền cho nam 30 tuổi?

Ở tuổi 30, học nghề gì cho nam là thắc mắc và lo lắng của “cánh mày râu”. Nếu như ở độ tuổi 20-25 thì nam giới muốn tìm việc để kiếm tiền và xây dựng sự nghiệp. Nhưng ở tuổi 30, nam giới muốn tìm kiếm việc làm để ổn định tương lai. 

Trong trường hợp muốn thay đổi công việc ở tuổi 30, nam giới có thể học nghề ở các khóa học ngắn hạn để giảm thời hạn học, trang bị kỹ năng và kiến thức của nghề một cách nhanh chóng nhất để đi làm. Lợi thế ở tuổi 30 chính là sự chín chắn, trưởng thành trong suy nghĩ, một vào kinh nghiệm đã tích lũy cũng như kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm nhất định,…

Nếu như bạn chuyển việc ở tuổi 30 mà không cần bằng cấp và chuyên môn cao, bạn có thể chọn học nghề đầu bếp, nghề làm bánh, nghề pha chế, nghề spa hay nghề lái xe,… Học ngành nghề này, bạn không mất nhiều thời gian để tìm hiểu và học nghề. Ngoài ra, bạn không cần chuẩn bị tài chính quá nhiều để học nghề và làm việc. Những ngành nghề này cũng không kén chọn đối tượng nam và độ tuổi.

Nam giới 30 tuổi có rất nhiều lựa chọn về học nghề
Nam giới 30 tuổi có rất nhiều lựa chọn về học nghề

Nếu không có điều kiện học nghề, nam 30 tuổi có thể bỏ qua giai đoạn học nghề và chọn các công việc như nhân viên bán hàng siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, bán hàng online, sữa chữa điện tử, đồ gia dụng, nhân viên giao hàng, chạy xe ôm công nghệ, nhân viên kho, bảo vệ,…

Trên đây là bài viết với chủ đề “Học nghề gì cho nam để dễ kiếm tiền và thành công?”. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm học nghề gì cho nam không bằng cấp và học nghề gì cho nam 30 tuổi. Qua bài viết này, Seoul Academy hi vọng các bạn nam sẽ tìm được công việc phù hợp cũng như có được mức thu nhập cao. Seoul Academy luôn đồng hành cùng bạn và chúc bạn sớm chạm đến thành công trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

Hãy để các chuyên gia tư vấn khóa học phù hợp với bạn

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN