Nghề phun xăm thẩm mỹ có tương lai không? Nên học phun xăm ở đâu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học nghề phun xăm thẩm mỹ hiện đang là xu hướng nghề nghiệp mới. Ngành nghề ngày ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi thời gian học nhanh chóng và công việc ổn định, thu nhập khá cao. Nhu cầu thị trường cũng rất lớn, các bạn trẻ cũng dễ dàng tìm việc làm cho bản thân sau khi hoàn thành khóa học.

Nghề phun xăm thẩm mỹ có tương lai không?
Nghề phun xăm thẩm mỹ có tương lai không?

Nghề phun xăm thẩm mỹ – Nghề làm đẹp được giới trẻ yêu thích nhất

Phun xăm thẩm mỹ là nghề làm đẹp cho một số vùng trên gương mặt. Mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho khách hàng nhanh chóng. Rất hiệu quả và an toàn cho làn da, không xâm lấn nên không gây chảy máu hay đau đớn khó chịu.

Nghề phun xăm thẩm mỹ giúp làm đẹp vùng lông mày, mí mắt và môi cho khách hàng
Nghề phun xăm thẩm mỹ giúp làm đẹp vùng lông mày, mí mắt và môi cho khách hàng

Phương pháp làm đẹp này sẽ sử dụng một loại máy hiện đại với đầu kim siêu nhỏ để tạo cái vết thương nhỏ trên da. Kèm với đó dùng màu mực phun lên lớp thượng bì của da. Giúp cải thiện vùng cơ thể cần chỉnh sửa như lông mày, môi và mí mắt. Vẻ đẹp được tạo nên bởi phương pháp phun xăm duy trì lâu dài. Chi phí thực hiện cũng thấp, khoảng 2 năm mới phải đi dặm màu lại một lần.

Ngành nghề phun xăm thẩm mỹ gồm những mảng nào?

Khi học nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn có thể chọn 1 trong 3 mảng là mày, môi và mí mắt hoặc chọn học hết toàn bộ các phương pháp. Trong đó sẽ bao gồm những phương pháp làm đẹp đa dạng như:

 • Xăm, phun thêu chân mày.
 • Phun mày tán bột.
 • Phun mày ombre.
 • Phun mày 3D.
 • Điêu khắc chân mày.
 • Điêu khắc kết hợp shading.
 • Điêu khắc kết hợp vi chạm hạt.
 • Xử lý chân mày phun thêu, điêu khắc hỏng.
 • Phun xăm môi.
 • Phun xăm môi với kỹ thuật châu Âu.
 • Phun môi ombre.
 • Phun môi lightlip.
 • Xử lý, khử thâm môi.
 • Phun mí mở tròng.
 • Xử lý viền mí phun xăm bị hỏng…

Chương trình đào tạo học nghề phun xăm thẩm mỹ

Chương trình đào tạo học nghề phun xăm thẩm mỹ thường cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia phun xăm chuyên nghiệp. Dưới đây là một số nội dung chính của khóa đào tạo nghề bao gồm:

Nội dung đào tạo nghề phun xăm

Trong quá trình học nghề phun xăm thẩm mỹ, học viên sẽ được đào tạo từ nền tảng, theo lộ trình bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài những lý thuyết, kỹ năng chuyên ngành, trung tâm học nghề còn hướng dẫn sử dụng các dụng cụ và thiết bị trong phun xăm. Các kỹ thuật vẽ chân mày, vẽ mí mắt, vẽ môi và đi kim bằng máy trên da thật.

Bạn sẽ học những kiến thức từ lý thuyết đến thực hành khi tham gia khóa phun xăm thẩm mỹ
Bạn sẽ học những kiến thức từ lý thuyết đến thực hành khi tham gia khóa phun xăm thẩm mỹ

Bên cạnh đó, học viên còn được cung cấp các kiến thức cơ bản trong việc nhận dạng và định hình khuôn mặt. Công thức tỉ lệ vàng và cách phân biệt các loại da. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được những khuôn mày, mí mắt, dáng môi với màu sắc phù hợp nhất cho từng người. Và biết cách sử dụng mực xăm, phương pháp phù hợp với từng loại da.

Những khóa học chuyên sâu, có kiến thức quản lý còn đào tạo thêm cách tư vấn, chăm sóc khách hàng. Thường xuyên mở những buổi học kỹ năng mềm về giao tiếp, upselling, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong nghề… Dạy học viên về cách lập kế hoạch kinh doanh, marketing cho một spa nhỏ. Để sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tự mở spa, dịch vụ phun xăm tại nhà.

Tốt nhất, bạn hãy chọn nghề phun xăm thẩm mỹ với khóa học chuyên sâu để có đầy đủ kiến thức. Phát triển tay nghề toàn diện, có gu thẩm mỹ tuyệt vời. Cung cấp đa dạng dịch vụ và giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi làm đẹp.

Hãy lựa chọn một khóa học phun xăm chuyên sâu để có đầy đủ kiến thức, kỹ năng
Hãy lựa chọn một khóa học phun xăm chuyên sâu để có đầy đủ kiến thức và kỹ năng

Thời gian đào tạo của khóa học phun xăm

Một trong những ưu điểm khi học nghề phun xăm thẩm mỹ đó là thời gian học nghề phun xăm cực kỳ ngắn. Bạn không cần phải bỏ ra đến 4 năm như khi học Đại học. Khóa học phun xăm chỉ mất khoảng 2,5 tháng trở lên, tùy thuộc vào chương trình đào tạo. Nếu học đầy đủ cả 3 mảng (phun mày, phun môi và phun mí) từ cơ bản đến nâng cao, bạn cần 1 – 1,5 năm mới hoàn thành chương trình.

Dưới sự chỉ dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, học viên sẽ có trình độ chuyên môn vững chắc. Thông thường các khóa học nghề có thời lượng thực hành nhiều hơn lý thuyết. Đảm bảo chỉ sau vài tháng ngắn ngủi, bạn đã có đầy đủ kiến thức và kỹ năng thuần thục. Nhanh chóng trở thành chuyên viên phun xăm thẩm mỹ lành nghề.

Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy! Hãy để lại SĐT của bạn.

Số điện thoại

Nghề phun xăm thẩm mỹ có dễ tìm việc không?

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có nhiều ưu điểm vượt trội nên được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nhu cầu thị trường tăng cao, không chỉ riêng phái đẹp mà nam giới cũng có thể sử dụng dịch vụ này. Và các cơ sở làm đẹp với phương pháp phun xăm ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Nhu cầu thị trường của dịch vụ này càng cao nên nhu cầu nguồn nhân lực cũng ngày một tăng
Nhu cầu thị trường của dịch vụ này càng cao nên nhu cầu nguồn nhân lực cũng ngày một tăng

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngành nghề đều ở trong tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”. Những bạn sinh viên đại học văn bằng giỏi vẫn có thể thất nghiệp vì thiếu kinh nghiệm. Hoặc do nhu cầu nhân lực thị trường của đa số ngành nghề đều không cao. Trong khi đó, với lĩnh vực phun xăm, cơ hội nghề nghiệp lại rất lớn và được dự đoán ngày một tăng trong tương lai.

Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có hơn 2.500 thẩm mỹ viện, spa với quy mô lớn, nhỏ mới được thành lập. Kèm theo đó, họ cần hàng chục nghìn vị trí kỹ thuật viên phun xăm.

Vì lý do này, người học nghề phun xăm thẩm mỹ sau khi tốt nghiệp sẽ không sợ thất nghiệp. Các bạn học viên rất dễ tìm được việc làm ổn định với thu nhập khá cao ngay sau khi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, nếu muốn tự kinh doanh, làm chủ, bạn cũng có thể mở tiệm spa nhỏ để cung cấp dịch vụ này tại nhà.

Thu nhập trung bình của nghề phun xăm thẩm mỹ

Ngành phun xăm được xem là ngành nghề hấp dẫn bởi chi phí đầu tư thấp nhưng thu nhập tương đối cao. Mỗi khóa học chỉ khoảng từ 5 – 50 triệu đồng, tùy kiến thức và thời lượng mà chương trình truyền tải.

Thu nhập trung bình của nghề phun xăm khá cao và ổn định
Thu nhập trung bình của nghề phun xăm khá cao và ổn định

Mức thu nhập nhân viên phun xăm trung bình có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng. Một số người giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng còn có thể kiếm hơn con số này. Và những người tự kinh doanh, nếu hoạt động lâu năm, có nhiều khách hàng, mỗi tháng có thể kiếm được cả trăm triệu đồng. Vì thế, sau khi học nghề phun xăm thẩm mỹ, chắc chắn bạn sẽ có một công việc ổn định với mức thu nhập thì lương nhân viên phun xăm thẩm mỹ đáng mơ ước.

Quy trình phun xăm thẩm mỹ mà một kỹ thuật viên sẽ thực hiiện

Cùng tham khảo quy trình phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp của một kỹ thuật viên lành nghề. Dịch vụ này tuy không xâm lấn nhưng vẫn có ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, khi thực hiện, cần phải kỹ lưỡng, tuần tự từng bước trong quy trình. Như thế mới đảm bảo an toàn cho khách hàng, không gây ra biến chứng, tác dụng phụ.

Bước 1: Tư vấn về vị trí cần phun xăm, lựa chọn kiểu dáng phù hợp

Đầu tiên, cần xem xét tư vấn về vị trí phun xăm và đánh giá làn da khách hàng có làm đẹp bằng dịch vụ này hay không. Sau đó, lựa chọn kiểu dáng và phương pháp làm đẹp phù hợp cho từng khách hàng. Phác thảo mẫu trước khi tiến hành phun xăm thật để đảm bảo thành phẩm đẹp nhất có thể.

Bước 2: Vệ sinh dụng cụ phun xăm

Trước khi làm đẹp cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phun xăm. Và dùng cồn sát khuẩn cho mát để đảm bảo vệ sinh, an toàn nhất. Như thế mới không làm hại, gây ra những hậu quả đáng tiếc về sau.

Chuẩn bị và vệ sinh, sát trùng dụng cụ phun xăm trước khi làm đẹp
Chuẩn bị và vệ sinh, sát trùng dụng cụ phun xăm trước khi làm đẹp

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê vị trí cần phun xăm

Tiếp theo vệ sinh, sát khuẩn vùng da cần phun xăm. Sử dụng nước sạch và nước muối sinh lý cùng bông cotton để loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa còn sót lại. Sau đó dán miếng gây tê hoặc thoa thuốc giảm đau, ủ khoảng 5 phút trước khi bắt đầu phun xăm để giảm đau đớn khi làm đẹp.

Bước 4: Thực hiện phun xăm theo hình mẫu đã phác họa

Dùng kỹ thuật đã học được để thực hiện phun xăm cho khách hàng. Cần tỉ mỉ trong từng thao tác để tạo ra vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi phun xăm

Cuối cùng là hướng dẫn cách chăm sóc sau khi làm đẹp bằng phun xăm cho khách hàng. Cần dặn dò kỹ lưỡng cách vệ sinh, những thực phẩm cần kiêng và thời gian quay lại dặm.

Người học nghề phun xăm thẩm mỹ cần những tố chất gì?

Nghề phun xăm thẩm mỹ cần người học sở hữu một số tố chất và kỹ năng cụ thể để thành công trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà người học cần phát triển:

Niềm đam mê với nghề

Đầu tiên, dù theo đuổi bất cứ ngành nghề gì, bạn cũng cần phải có đam mê. Khi học nghề phun xăm thẩm mỹ cũng vậy, muốn thành công trước hết phải có sự yêu thích. Bởi đam mê sẽ là nguồn động lực lớn nhất, giúp bạn luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được thành công. Lòng đam mê sẽ thôi thúc bạn không ngừng tìm tòi học hỏi, sáng tạo để ngày một giỏi hơn.

Để học nghề phun xăm thẩm mỹ, đầu tiên cần có niềm đam mê và sự yêu thích
Để học nghề phun xăm thẩm mỹ, đầu tiên cần có niềm đam mê và sự yêu thích

Nhận thức thẩm mỹ tốt

Phun xăm thẩm mỹ là dịch vụ làm đẹp trên cơ thể con người nên cần phải có gu thẩm mỹ tinh tế. Biết xác định hình dáng gương mặt, chọn kiểu phun xăm phù hợp. Và biết cách chọn màu xăm hợp với làn da, mái tóc để tổng thể trong tự nhiên nhất.

Cẩn thận và tỉ mỉ

Dịch vụ này cần dùng kim để làm tổn thương lớp thượng bì và phun màu vào bên trong. Tuy không xâm lấn nhưng vẫn là phương pháp gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và vẻ đẹp dài lâu của con người. Vì vậy, khi thực hiện cần phải cẩn trọng, tỉ mỉ. Cần vệ sinh dụng cụ và làn da kỹ lưỡng, đi từng mũi kim, nét xăm một cách chính xác nhất khi làm đẹp cho khách.

Nhiệt tình và thân thiện

Sự nhiệt tình và thân thiện sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc trong tương lai. Cần học cách tư vấn, chăm sóc khách hàng để làm việc tốt hơn mai sau. Đây là tố chất vô cùng cần thiết của những người làm ngành dịch vụ, thường xuyên tiếp xúc với con người.

Chủ động, ham học hỏi

Học nghề phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi thực hành nhiều để nâng cao tay nghề. Vì thế, nếu muốn giỏi, bạn cần phải chăm chỉ học hỏi. Trong quá trình tham gia khóa học, cần liên tục tìm tòi, cập nhập xu hướng mới. Tìm hiểu các công nghệ hiện đại để bắt kịp sự phát triển, biến đổi liên tục của thị trường.

Cần cù, chăm chỉ, ham học hỏi là đức tính cần có khi theo đuổi nghề
Cần cù, chăm chỉ, ham học hỏi là đức tính cần có khi theo đuổi nghề

Điều này sẽ giúp bạn có trình độ và ưu thế cạnh tranh hơn so với nhiều người. Đáp ứng tốt nhu cầu xã hội và luôn tự tin vào trình độ, tay nghề của bản thân.

Vậy có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không?

Sau những review nghề phun xăm thẩm mỹ, liệu bạn đã có cho mình quyết định có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không? 

Sẽ không ai đưa ra câu trả lời giúp bạn, bởi lẽ, tương lai là do chính bản thân chúng ta quyết định. Nghề phun xăm thẩm mỹ, hay bất cứ ngành nghề nào cũng có những trở ngại và khó khăn. Đoạn đường tiếp theo của bạn luôn có những chông gai và thử thách. Nhưng đằng sau đó là một tương lai tươi sáng, thành công. 

Học nghề phun xăm mang đến nhiều cơ hội sau này
Học nghề phun xăm mang đến nhiều cơ hội sau này

Do đó, dù lựa chọn bất cứ ngành nghề nào, muốn thành công với nó, bản thân chúng ta cũng cần có sự cố gắng và nỗ lực không ngừng. Nghề phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề tốt, có tương lai, nhưng liệu bản thân bạn có thể thành công với nó hay không? Điều này chỉ có bạn mới biết được.

Như vậy có thể thấy việc có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không đáp án là . Hiện nay có nhiều trung tâm chuyên dạy nghề này tuy nhiên học viên cần có sự cân nhắc lựa chọn kỹ càng. Mọi người những ai có nhu cầu hãy tham khảo trường Seoul Academy. Đây là một trong những trường dạy nghề phun xăm thẩm mỹ nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Khóa học của Seoul Academy với nội dung chuyên sâu và cũng như cấp bằng chứng nhận uy tín cho học viên.

Seoul Academy – Trường dạy nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín nhất

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo ngành nghề phun xăm lớn nhỏ trên toàn quốc. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín và đảm bảo được chất lượng đào tạo. 

Nếu muốn học nghề phun xăm thẩm mỹ một cách bài bản và nghiêm túc hãy đến với Seoul Academy. Seoul Academy là hệ thống dạy nghề phun xăm nói riêng và ngành thẩm mỹ lớn nhất toàn quốc. Đã đào tạo ra hàng nghìn kỹ thuật viên cho thẩm mỹ viện lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên nơi đây là những thầy cô giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thẩm mỹ và đào tạo. Luôn nhiệt tình hỗ trợ học viên, hướng dẫn tường tận từng thao tác thực hành. Sẵn sàng giảng dạy lại miễn phí, thay đổi phương pháp truyền đạt khi có bạn không theo kịp.

Chương trình học chuẩn quốc tế

Khi tham gia khóa học tại Seoul Academy, các bạn sẽ được đào tạo kiến thức một cách bài bản nhất. Đi từ cơ bản đến nâng cao, đan xen giữa lý thuyết và thực hành để giúp học viên vững tay nghề. Thời lượng thực hành chiếm 80% khóa học, thường xuyên được thực hành trên mẫu thật.

Thời lượng thực hành chiếm đến 80% và thường xuyên được làm trên mẫu thật
Thời lượng thực hành chiếm đến 80% và thường xuyên được làm trên mẫu thật

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị, máy móc hiện đại. Áp dụng công nghệ tiên tiến trong chương trình đào tạo. Giúp học viên tự tin và bắt kịp những cách làm đẹp, xu hướng thẩm mỹ để làm việc mai sau.

Sau khi kết thúc khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề từ Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội. Bằng cấp này có giá trị trên toàn quốc, giúp bạn dễ dàng tìm việc ở bất kỳ nơi đâu. Hơn nữa, học viện còn hỗ trợ tìm kiếm việc làm ổn định cho học viên. Và tư vấn setup, chiến lược kinh doanh nếu có nhu cầu tự mở spa riêng.

Xin đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để nhận những ưu đãi bất ngờ.

Đăng ký ngay

Hiện tại, Seoul Academy mở rộng thêm chi nhánh dạy học phun xăm thẩm mỹ ở Hà Nội bên cạnh cơ sở chính tại TP. HCM.

Thông tin liên hệ Seoul Academy:

Cơ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh: 

 • Cơ sở 1: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh tại Hà Nội:

 • 38 Phố Thái Thịnh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết trên đã cung cấp một cái nhìn tổng thể cho việc học nghề phun xăm thẩm mỹ. Nếu bạn đang tìm kiếm học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt thì hãy nghĩ đến Seoul Academy ngay nhé! Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (2 bình luận)
 • Nam trình

  cho mình xin chi tiết bảng giá học ạ

  1 Năm trước

 • Nam trình

  con trai học phun xăm được không ạ

  1 Năm trước

  Seoul Academy

  Chào anh Nam, nam vẫn có thể tham gia được khoá Phun Xăm anh nhé, nhân viên sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn mình nha. Cảm ơn anh

  1 Năm trước

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN