Học phun xăm có cần khéo tay không? Đúng hay không đúng?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Học phun xăm có cần khéo tay không là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Đây là công việc thuộc lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp. Muốn xăm đẹp, đường nét mực phải chuẩn, tạo dáng phù hợp với gương mặt. Vậy bạn có cần sự khéo léo để theo đuổi nghề này?

3 lý do có nhiều bạn trẻ theo học nghề phun xăm

Một trong những ngành nghề được bạn trẻ chọn nhiều là phun xăm. Vậy, lý do nào khiến phun xăm được nhiều bạn trẻ theo học? Các nguyên nhân chính có thể được nhắc đến dưới đây.

  • Nghề phun xăm có thu nhập cao
  • Không mất nhiều thời gian và chi phí
  • Cơ hội nghề phun xăm mở rộng

Nghề phun xăm có thu nhập cao 

Một trong những lý do khiến phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp được nhiều bạn trẻ theo học chính là thu nhập cao. Thông thường, sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm tại cơ sở mà mình theo học. Khi đó, mức lương sẽ ở mức khá cao, chưa kể đến tiền tips cũng như khoản phí khác. Điều này giúp cho thu nhập sau khi tốt nghiệp của học viên thêm ổn định, hấp dẫn. 

Nghề phun xăm thẩm mỹ có thu nhập khá cao
Nghề phun xăm thẩm mỹ có thu nhập khá cao

Ngoài ra, nếu tay nghề của học viên tốt, bạn có thể tự mở spa và bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này. Đây cũng là lựa chọn được nhiều người áp dụng sau quá trình học nghề phun xăm. 

Không mất nhiều thời gian và chi phí

Bên cạnh vấn đề học phun xăm có cần khéo tay không? Thời gian học nghề phun xăm bao lâu cũng được nhiều người thắc mắc. Một khóa học phun xăm chỉ rơi vào khoảng 6 tháng. Nếu như có những khóa học cấp tốc thì thời gian ngắn hơn, chỉ khoảng 3 tháng – 4 tháng. Trong khi đó, nếu học đại học, cao đẳng, thời gian này có thể từ 3 năm đến 4 năm. 

Chi phí cho một khóa học phun xăm không quá cao, dao động từ 12 triệu đến 20 triệu. Vì học phí không quá cao, không mất nhiều thời gian nên nhiều bạn đã lựa chọn đến với học phun xăm. 

Cơ hội nghề phun xăm mở rộng

Tình trạng sau khi ra trường không có việc làm là nỗi lo của rất nhiều người. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trong quá trình định hướng tương lại. Xu hướng học nghề trở thành lựa chọn giúp đảm bảo cơ hội nghề nghiệp về sau. 

Thị trường thẩm mỹ, spa ngày càng mở rộng. Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên phun xăm cũng vì vậy tăng tỷ lệ thuận. Do đó, cơ hội nghề nghiệp trong ngành này rất cao, tỷ lệ có việc làm ngày sau khi tốt nghiệp gần như đạt 100%. 

Sau khi ra trường, học viên có sự đa dạng trong việc lựa chọn với nghề nghiệp của mình. Thông thường, các trường dạy nghề phun xăm cam kết rằng sẽ đảm bảo công việc đầu ra cho học viên. Người học có thể chọn ở lại trường để làm hoặc ra ngoài làm việc. 

Học viên khi tốt nghiệp khóa phun xăm có thể làm việc ở nhiều cơ sở thẩm mỹ
Học viên khi tốt nghiệp khóa phun xăm có thể làm việc ở nhiều cơ sở thẩm mỹ

Nếu như học viên không muốn làm thuê, bạn có thể tự mình mở spa hoặc cơ sở phun xăm. Xây dựng thương hiệu, rèn luyện tay nghề đều đặn, chắc chắn bạn sẽ nhận được lượng khách hàng ổn định.

Xem thêm: Có Nên Học Nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ Hay Không? Có Tương Lai Không?

Những tố chất mà kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ cần có

Bất kỳ ngành nghề nào cũng yêu cầu những phẩm chất phù hợp. Câu hỏi đặt ra là tố chất nào cần có đối với việc học phun xăm? Học viên khi có thể thỏa mãn được những tốt chất này có thể phát triển rất tốt trong con đường sau này. 

Khả năng thẩm mỹ và sự khéo léo

Phun xăm là một phương pháp làm đẹp dành cho chị em phụ nữ. Người làm nghề phun xăm cần phải có mắt thẩm mỹ tốt. Phẩm chất này rất cần đối với người học phun xăm. Nếu có thẩm mỹ tốt, bạn có thể lựa chọn được màu son, màu chân mày phù hợp với khách. Khi đó, học viên sẽ phục vụ khách hàng tốt và đạt được lòng tin của khách. 

Học phun xăm cần một chút khéo tay và sự tỉ mỉ
Học phun xăm cần một chút khéo tay và sự tỉ mỉ

Phun xăm cần sự khéo léo trong việc thực hiện cho khách hàng. Việc khéo léo, cẩn thận sẽ giúp học viên có thể thực hiện tốt quá trình phun xăm cho khách.

Sự chăm chỉ và nhẫn nại

Khả năng thẩm mỹ, khéo léo có thể là thiên phú nhưng cũng có thể là do học tập. Nhiều người lo lắng với câu hỏi học phun xăm có cần khéo tay và sợ rằng mình không đủ khéo để học. 

Tuy nhiên, việc khéo tay hay tính thẩm mỹ đều có thể đào tạo được. Do vậy, một phẩm chất cần có với người học phun xăm đó là sự chăm chỉ, nhẫn nại. Những đức tính này sẽ giúp bạn có thể tiếp thu hết những kiến thức từ cơ sở giảng dạy. Từ đó, khả năng thẩm mỹ hay khéo léo của người học cũng tăng lên đáng kể. 

Học phun xăm có cần khéo tay không?

Câu hỏi nhiều người khi lựa chọn phun xăm đặt ra là học phun xăm có cần khéo tay không? Câu trả lời là khéo tay sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học. Tuy nhiên, nếu không khéo tay thì bạn hoàn toàn có thể học phun xăm.

Khéo tay không phải là yếu tố quan trọng quyết định việc học phun xăm thành công không
Khéo tay không phải là yếu tố quan trọng quyết định việc học phun xăm thành công không

Khéo tay chỉ là một nhân tố nhỏ giúp bạn học phun xăm được tốt hơn chứ không phải tất cả. Nếu như không khéo tay, bạn có thể chăm chỉ luyện tập cũng như nắm vững lý thuyết. Với sự chăm chỉ trong việc học thì cho dù không khéo tay, bạn vẫn có thể học tốt phun xăm. 

Để lại thông tin để được tư vấn chi tiết về khóa học

Số điện thoại

Một vài lưu ý khi bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ 

Khi bắt đầu học nghề phun xăm thẩm mỹ, học viên cần chú ý đến một vài vấn đề. Những điều người học chú ý dưới đây sẽ giúp bạn có quá trình học tốt và thuận lợi hơn.

Tận tâm và chăm chỉ trong việc học

Một trong điều cần lưu ý trong việc học phun xăm đó là thái độ học. Thái độ là yếu tố quyết định rất nhiều đến sự hiệu quả và thành công trong việc học. Chính vì thế, trước khi học phun xăm, hãy chuẩn bị cho mình một thái độ nghiêm túc. 

Bạn cần có sự tâm huyết với nghề
Bạn cần có sự tâm huyết với nghề

Đáp án cho câu trả lời học phun xăm có cần khéo tay không là không. Nguyên nhân là do bạn có thể khắc phục được việc không khéo tay bằng thái độ học cầu thị. Chỉ cần đủ tận tâm và chăm chỉ thì những khuyết điểm nhỏ của học viên đều có thể khắc phục. Vì thế, hãy tận tâm và chăm chỉ trong việc học phun xăm để đạt được sự hiệu quả trong quá tình học. 

Lựa chọn cơ sở đào tạo lớn, uy tín

Lựa chọn cơ sở đào tạo lớn, uy tín là điều mà học viên cần biết khi bắt đầu học. Một đơn vị lớn, uy tín sẽ giúp người học có kiến thức chắc chắn và tay nghề tốt sau khi tốt nghiệp. Do vậy, khi chọn cơ sở đào tạo cần lưu ý một số vấn đề sau. 

Trước hết đó là chương trình giảng dạy của trường. Khi tìm hiểu, học viên cần tìm hiểu cụ thể về chương trình dạy, giáo trình dạy từ trường đào tạo. Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng là điều mà người học nên biết trước khi bước vào trường. 

Học viên nên chọn trường học có chất lượng tốt khi học phun xăm
Học viên nên chọn trường học có chất lượng tốt khi học phun xăm

Thứ hai đó là giảng viên giảng dạy đối với các chương trình phun xăm. Bởi vì giảng viên là người trực tiếp truyền đạt kiến thức nên hãy chọn trường có giảng viên nhiều kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp cho học viên tiếp thu kiến thức được tốt và nhanh hơn. 

Seoul Academy – Trường đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ chất lượng

Với lưu ý khi bắt đầu học phun xăm ở trên thì học phun xăm ở đâu tốt TPHCM? Trên thị trường có rất nhiều cơ sở đào tạo phun xăm với chất lượng tốt. Một trong số đó có thể kể đến trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy.

Seoul Academy là một trong những đơn vị uy tín trong việc dạy phun xăm. Đơn vị này có chương trình học cụ thể và bài bản được xây dựng từ các chuyên gia đầu ngành. Bên cạnh đó, Seoul Academy cũng xây dựng giáo trình để học viên tiếp thu kiến thức tốt hơn. 

Ngoài ra, cơ sở vật chất cùng với môi trường ở Seoul Academy cực kỳ hiện đại. Học viên sẽ được học, tiếp xúc với những công nghệ và xu hướng làm đẹp hiện đại và tốt nhất hiện nay. 

Học phun xăm cam kết tay nghề chỉ có tại Seoul Academy

Đăng ký ngay

Một ưu điểm của Seoul Academy đó chính là đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Cùng với đó, học phí ở đơn vị này cũng rất ưu đãi cho học viên. Seoul Academy có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Như vậy, với câu hỏi học phun xăm có cần khéo tay không, cần vẽ đẹp không thì câu trả lời là không. Thái độ học của học viên mới là nhân tố chính giúp bạn học tốt phun xăm. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được nhiều thông tin hơn trong việc chọn học phun xăm. 

Có thể bạn quan tâm: Những khó khăn khi học phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN