Những khó khăn khi học phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Phun xăm thẩm mỹ đang là chủ đề quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Và điều khiến nhiều bạn quan tâm nhất chính là những khó khăn khi học phun xăm. Và rất nhiều vấn đề mà các bạn đang lo lắng trước việc quyết định học. Vậy những khó khăn khi học phun xăm là gì? Liệu nghề phun xăm thẩm mỹ có phải là nghề triển vọng như mọi người hay nói?

Bạn phải nắm được những khó khăn trước khi học phun xăm thẩm mỹ
Bạn phải nắm được những khó khăn trước khi học phun xăm thẩm mỹ

Những khó khăn khi học phun xăm thẩm mỹ cho người mới học

Khó xác định mục tiêu nghề nghiệp

Xác định mục tiêu học và nghề nghiệp. Nghĩ tưởng chừng dễ dàng nhưng thực chất, khi bắt tay vào bạn sẽ lúng túng không biết mục tiêu của mình là gì? 

Tuy nhiên, sẽ dễ dàng hơn với bạn khi bạn đặt ra những câu hỏi và trả lời chúng. Tại sao bạn lại học nghề phun xăm thẩm mỹ chứ không phải là những nghề khác? Bạn muốn sau khi học xong, mình muốn mở tiệm hay vào làm ở các trung tâm làm đẹp? Trong tương lai bạn muốn tiếp tục làm hay sao?…

Mục tiêu không phải gì khác mà là động lực để bạn theo đuổi việc học. Bạn phải luôn xác định tư tưởng và quyết tâm của mình trong việc học nghề một cách nghiêm túc. Đây là một công việc bạn nhất định phải làm. Mục tiêu không chỉ mang lại cho bạn sự thành công trong tương lai. Mà còn giúp bạn có một nghề nghiệp ổn định nếu bạn đạt được mục tiêu của mình. Chỉ cần bạn có đam mê, chăm chỉ rèn luyện, không người nỗ lực học hỏi Nhất định bạn sẽ trở thành một chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp.

Người học phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận

Học phun xăm thẩm mỹ cần sự tỉ mỉ và cẩn thận
Học phun xăm thẩm mỹ cần sự tỉ mỉ và cẩn thận

Là một chuyên viên kỹ thuật phun xăm chuyên nghiệp. Bạn nhất định phải là người có tính tỉ mỉ và cẩn thận. Chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc thay đổi cả diện mạo của khách hàng. Đặc biệt, phun xăm là dịch vụ xâm lấn trực tiếp lên những vùng nhạy cảm như: mày, môi, mí… Điều này sẽ gây sự thất vọng cho khách hàng và khiến họ tự ti.

Học, học nữa, học mãi

Một trong những khó khăn của khóa học phun xăm đó là đòi hỏi bạn phải liên tục học hỏi và cập nhật xu hướng mới nhất. Phun xăm là phương pháp làm đẹp thay đổi một cách chóng mặt. Thay đổi hình dạng, màu sắc theo xu hướng. Đặt biệt công nghệ cũng thay đổi theo năm tháng nhằm tối ưu phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất.

Chính vì vậy, bạn phải là người luôn học hỏi. Tìm tòi những điều mới mẻ. Luôn cập nhật những xu hướng, xu thế làm đẹp của giới trẻ nếu không muốn mình bị lạc hậu phía sau. Nhu cầu của khách hàng là luôn thay đổi trở thành cái đẹp nhất, cái hiện đại nhất. Chính vì vậy, làm trong nghề này, bạn phải chạy đua với nhu cầu của xã hội, của khách hàng.

Không những vậy, đây sẽ là khó khăn khi bạn mới bắt đầu học phun xăm. Nếu các bạn không tự học hỏi, tự thực hành. Bạn sẽ không thể rút ra cho mình những kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

Học lý thuyết song song thực hành

Bạn nghĩ học nghề sẽ không quay lại với thời gian học cấp 3 với hàng tá lý thuyết cần phải ghi nhớ. Bạn nghĩ học nghề chỉ học thực hành và được thực hành. Bạn vẫn nghĩ học nghề là không phải học thuộc lòng. Đây cũng là một trong những khó khăn khi học phun xăm mà ít ai nghĩ đến.

Vì vậy, thực hành rất quan trọng. Đặc biệt trong việc học phun xăm thẩm mỹ, khó khăn khi học phun xăm thẩm mỹ chính là lý thuyết. Đơn giản vì lý thuyết phun xăm rất nhiều. Nhưng không có lý thuyết, không phân loại mực, không biết vẽ định hình… bạn sẽ không thể nào thực hành được. Lý thuyết chính là nền tảng của thực hành. Lý thuyết là cái nôi, là hành trang giúp các bạn có thể thực hành được chuyên nghiệp. Không những vậy, sau này đi làm, các chủ tiệm cũng rất chú trọng lý thuyết.

Chấp nhận học trong một thời gian dài

Điều làm cho nhiều học viên phân vân khi lựa chọn giữa phun thêu điêu khắc và spa chính là: Thời gian học phun thêu điêu khắc thời gian học dài hơn rất nhiều. Thông thường bạn sẽ mất từ 4-5 tháng cho một khóa học phun thêu. Tuy nhiên, học spa bạn chỉ mất từ 2-3 tháng. Nhưng nếu đã có sự yêu thích, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc này đúng không nào? 

Mặc dù học phun thêu thời gian khá dài. Nhưng việc này sẽ giúp bạn rèn luyện tay nghề được nhuần nhuyễn hơn. 

Tuyệt đối không vội vàng mà học tắt, bỏ qua các kiến thức cơ bản về khái niệm mà nhảy lên học những việc chuyên sâu hơn. Hãy học một cách có bài bản, khoa học. Học từ cơ bản đến nâng cao. Nắm vững từ lý thuyết đến thực hành. Hiểu sâu hơn về nghề và học được những kỹ năng cao cấp, cách pha mực, cách xử lý những trường hợp khó.

Khó khăn trong việc tìm địa điểm đào tạo

Bạn nên chọn trường đào tạo nghề thay vì các cơ sở nhỏ lẻ
Bạn nên chọn trường đào tạo nghề thay vì các cơ sở nhỏ lẻ

Nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn không ở các thành phố lớn, rất khó khăn trong việc tìm kiếm học phun xăm ở đâu tốt TPHCM hoặc học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt Hà Nội. Không thể bàn cãi khi chỉ một cú nhấp chuột, bạn có thể tìm cho mình hàng ngàn trung tâm đào tạo với những tấm ảnh cơ sở vật chất hoa lệ, hoành tráng. Nhưng chúng ta đâu biết được sự thật rằng nơi đào tạo đó có được như trong ảnh hay không. Đã có rất nhiều bạn trẻ bị lừa khi tin những trường đào tạo qua mạng và thậm chí đã đến nơi tham quan. Tuy nhiên, nếu thật sự để ý và tìm hiểu kỹ, khó khăn này rất dễ xử lý.

Xem thêm: Tâm sự nghề phun xăm thẩm mỹ – Khó khăn và cách vượt qua

Cách nhận biết một trung tâm dạy nghề phun xăm uy tín

Để đánh giá một trung tâm đào tạo uy tín, bạn có rất nhiều điều để đánh giá.

Độ uy tín của trường

Website càng chất lượng, trường càng được đánh giá cao. Facebook nhiều hình ảnh, nhiều video thực tế trường càng uy tín. Đặc biệt, hiện nay trên Facebook có chức năng livestream. Trang Fanpage của trường nào càng đăng nhiều livestream thì trường đó chắc chắn sẽ không có gì giấu chúng ta.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngủ giảng viên chuyên ngiệp giúp bạn giảm bớt khó khăn trong quá trình học phun xăm
Đội ngủ giảng viên chuyên ngiệp giúp bạn giảm bớt khó khăn trong quá trình học phun xăm

Hãy tìm hiểu đội ngũ giảng viên của trường thông qua website. Thường thông tin của giảng viên sẽ được công khai. Nếu trường không công khai đội ngũ giảng viên. Bạn nên cân nhắc kỹ về trường đó.

Chương trình đào tạo

Những thông tin này cũng sẽ có công khai trên website. Trong phần khóa học của trường. Tất cả chương trình học, bài học đều được công khai. Bạn có thể tham khảo thêm phần này để xem rằng có phù hợp với mình hay không nhé!

Cơ sở vật chất

Bạn có thể xem các cơ sở vật chất thông qua những đoạn livestream. Còn hình ảnh thì sao. Trên thực tế hình ảnh có thể được lượm nhặt rất nhiều trên mạng. Để đảm bảo sự chắc chắn, hãy đến tận nơi để quan sát cơ sở vật chất.

Những khó khăn khi học phun xăm là những điều chúng ta không thể nào tránh khỏi trong quá trình học. Tuy nhiên, nếu biết trước những khó khăn đó ngay từ bây giờ, chúng ta có thể hạn chế và tìm ra hướng giải quyết phù hợp với bản thân mình nhất.

Hãy cho chúng tôi số điện thoại của bạn, TVTS sẽ liên hệ trực tiếp để tư vấn trong thời gian nhanh nhất.

Số điện thoại

Hy vọng bài viết trên đã cho bạn một số kinh nghiệm cũng như những khó khăn khi học phun xăm. Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học nghề, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy – Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc về khóa học, chương trình học cũng như ngành nghề bạn muốn chọn.

Chia sẻ thực tế từ học viên khóa học phun xăm tại Seoul Academy:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN