Cách dùng mực màu trắng trong phun xăm thẩm mỹ – Lưu ý quan trọng

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nhắc đến phun xăm người ta thường nghĩ đến các màu đỏ, hồng cho môi hay đen, nâu cho chân mày. Tuy nhiên có thể mọi người chưa biết, màu trắng cũng được sử dụng nhiều trong kỹ thuật này. Những ai chưa biết công dụng cũng như cách dùng mực màu trắng trong phun xăm hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây.

Công dụng của mực màu trắng trong phun xăm

Phun xăm thẩm mỹ bên cạnh bút phun xăm thì màu mực đóng vai trò quan trọng. Trong đó hầu như các cơ sở phun xăm luôn có trang bị màu trắng. Tuy nhiên mọi người có thật sự biết được công dụng của màu mực đặc biệt này. Trên thực tế mực màu trắng có rất nhiều các công dụng hữu ích dành cho thợ phun xăm.

Màu mực trắng trong phun xăm
Màu mực trắng trong phun xăm

Giúp xoá xăm

Để xóa xăm người ta thường sử dụng màu da hoặc màu trắng. Trong đó nhiều chuyên gia cho trắng màu mực trắng trong phun xăm sẽ có hiệu quả cao hơn. Màu mực này xóa xăm tốt, không bị lộ vết xăm cũ và cũng rất tự nhiên. Quá trình dùng mực trắng xoá xăm cũng rất nhanh, dễ làm. Không chỉ xoá xăm ở môi mà mọi người cũng có thể dùng chúng để xoá các vùng xăm chân mày bị thừa.

Mực màu trắng thường được dùng để xóa xăm môi, chân mày
Mực màu trắng thường được dùng để xóa xăm môi, chân mày

Khử thâm môi

Một công dụng rất tốt của mực trắng đó là khử thâm môi. Mọi người có thể dùng màu mực này cho các làn môi bị thâm nhiều, giúp môi trở nên tự nhiên, có sức sống hơn. Hay trường hợp thâm nặng ở vị trí viền môi cũng được khắc phục hiệu quả nhờ màu mực trắng này. Người ta sẽ thường kết hợp mực trắng với các màu cam sữa, cam đào để giúp nâng cao hiệu quả khử thâm.

Mực xăm trắng giúp khử thâm viền môi hiệu quả
Mực xăm trắng giúp khử thâm viền môi hiệu quả

Tham khảo: Hướng dẫn cách pha mực khử thâm môi chuẩn nhất hiện nay

Làm nhạt màu mực

Các thợ phun xăm chuyên nghiệp còn dùng mực trắng để làm nhạt màu mực. Chẳng hạn như mix mực trắng với đỏ để tạo nên màu mực hồng, mix với cam để cho ra màu môi cam sữa… Cách làm này sẽ giúp màu mực phun xăm nhạt hơn và sáng hơn, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng đến làm đẹp.

Pha trộn để làm nhạt đi màu mực gốc
Pha trộn để làm nhạt đi màu mực gốc

Tính chất của mực trắng

Sử dụng mực trắng trong phun xăm trước tiên mọi người cần nắm được tính chất của chúng. Đây là một màu phun xăm đặc biệt với các tính chất cũng vô cùng khác với các màu thường thấy.

Không được dùng trực tiếp mà chỉ mix màu

Tính chất quan trọng của mực màu trắng trong phun xăm mà mọi người phải ghi nhớ đó là chúng không được dùng trực tiếp. Thông thường thợ làm nail sẽ phải mix chúng với các màu khác. Phổ biến nhất là mix với màu da, màu đỏ, màu cam sữa… Không ai dùng trực tiếp màu trắng để phun lên môi. Và lượng màu trắng dùng để mix cũng là vô cùng ít.

Mực trắng trong phun xăm chỉ dùng để mix màu
Mực trắng trong phun xăm chỉ dùng để mix màu

Dễ bị bệt màu

Sử dụng màu trắng đòi hỏi mọi người phải có kỹ thuật cao vì chúng rất dễ bị bệt màu. Chúng tương đối khó tán đều, dễ tạo vệt trên bề mặt. Do đó cần phải pha trộn tỷ lệ màu phù hợp để tránh hiện tượng này xảy ra.

Dễ nổi trên bề mặt

Một tính chất khác của mực màu trắng trong phun xăm đó là dễ nổi trên bề mặt. Nhiều trường hợp pha trộn màu trắng với những màu khác dù tỷ lệ khác ít nhưng khi phun xăm chỉ thấy màu mực trắng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả phun xăm nên cần đặc biệt lưu ý.

Chất mực dễ nổi lên bề mặt hay gây bệt màu
Chất mực dễ nổi lên bề mặt hay gây bệt màu

Khó để loại bỏ

Một tính chất khác của mực màu trắng trong phun xăm đó là rất khó để loại bỏ. Trong trường hợp mực trắng thành vệt, bệt màu sẽ rất khó để loại bỏ chúng. Điều này khiến màu môi hay màu chân mày bị ảnh hưởng rất nhiều.

Cam kết 100% cứng tay nghề sau khóa đào tạo phun xăm

Số điện thoại

Các lỗi khi sử dụng mực màu trắng trong phun xăm

Có thể thấy dù công dụng rất hữu ích nhưng màu mực trắng trong phun xăm cũng có những nhược điểm nhất định. Một người thợ thiếu kinh nghiệm, tay nghề kém hoặc không tỉ mỉ trong lúc làm rất dễ xảy ra vấn đề. Các lỗi mà mọi người thường gặp phải khi sử dụng mực trắng trong phun xăm có thể kể đến như:

 • Pha trộn màu quá nhiều
 • Phun môi bị loang lổ, nhợt nhạt
 • Chân mày lộ vệt trắng

Pha trộn màu quá nhiều

Lỗi lớn nhất mà một thợ phun xăm mắc phải khi sử dụng mực trắng chính là pha màu quá nhiều. Không nắm được tỷ lệ phù hợp khiến mực trắng chiếm tỷ lệ quá cao, ảnh hưởng đến màu mực cũng như hiệu quả xóa xăm, khử thâm. Trường hợp này rất dễ gặp phải và để khắc phục cũng là rất khó khăn.

Nhiều thợ phun xăm pha trộn quá nhiều mực màu trắng
Nhiều thợ phun xăm pha trộn quá nhiều mực màu trắng

Phun môi bị loang lổ, nhợt nhạt

Lỗi thường thấy khi dùng mực màu trắng trong phun xăm đó là khiến môi bị loang lổ. Nguyên nhân chính là do mực trắng dùng quá nhiều, lực tay khi đi kim quá mạnh. Chính vì vậy khi xóa xăm hay khử thâm sẽ dẫn đến xuất hiện các bệt màu trên môi, môi loang lổ không đều màu. Nghiêm trọng hơn chính là tình trạng môi sau phun xăm bị nhợt nhạt, trông rất không đẹp mắt.

Môi nhợt nhạt, kém sắc do dùng nhiều mực trắng
Môi nhợt nhạt, kém sắc do dùng nhiều mực trắng

Chân mày lộ vệt trắng

Nhiều thợ phun xăm sử dụng mực trắng trong việc xoá các phần thừa khi xăm chân mày. Và lỗi rất thường thấy đó là vùng xoá lộ mực trắng hoặc vùng da xoá sáng hơn so với các vùng da xung quanh. Chân mày lộ vệt trắng sẽ trông vô cùng thiếu tự nhiên, tinh tế, ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt.

Vùng chân mày bị lộ vệt trắng thiếu tự nhiên
Vùng chân mày bị lộ vệt trắng thiếu tự nhiên

Cách dùng mực màu trắng trong phun xăm thẩm mỹ

Như vậy có thể thấy dùng mực màu trắng trong phun xăm không phải là chuyện đơn giản. Để có thể sử dụng hiệu quả nhất, mang đến nét đẹp ưng ý nhất cho khách hàng người thợ nên lưu ý các điều sau:

 • Chỉ mix màu trắng với các màu phun xăm trong trường hợp thật sự cần thiết.
 • Không được lạm dụng màu mực trắng mà chỉ sử dụng với lượng vừa phải, không quá nhiều. 
 • Tuyệt đối không dùng màu trắng chưa qua pha trộn để phun xăm.
 • Không sử dụng màu mực này cho các trường hợp xóa phun xăm trên vùng da lớn vì rất thiếu tự nhiên.
 • Trong quá trình phun xăm cần đặc biệt dùng lực tay thật nhẹ, đảm bảo đi mực được đều nhất có thể.
 • Với mực phun xăm có mix với trắng chỉ đi lớp mỏng, không được phun xăm lớp dành nhằm tránh tình trạng mực trắng nổi lên trên bề mặt.
Sử dụng màu mực trắng mix chỉ đi lớp thật mỏng
Sử dụng màu mực trắng mix chỉ đi lớp thật mỏng

Xem thêm: Điều cần biết để học phun xăm tại nhà hiệu quả

Seoul Academy – Đào tạo học phun xăm chuyên nghiệp

Sử dụng mực trắng trong phun xăm chỉ là một phần rất nhỏ trong kho kiến thức khổng lồ về phun xăm thẩm mỹ. Do đó để trở thành một thợ chuyên nghiệp tốt nhất mọi người nên theo học một khoá đào tạo nghề. Seoul Academy là trường dạy nghề phun xăm nổi tiếng, sở hữu khoá học uy tín và nội dung chuyên sâu.

Khoá học phun xăm Seoul Academy
Khoá học phun xăm Seoul Academy

Đến với Seoul Academy học viên được đào tạo học phun xăm thẩm mỹ từ A – Z những kiến thức phun xăm từ cách lên khung, chọn màu, pha màu đến quy trình phun xăm chuyên nghiệp. Giáo trình hiện đại kết hợp cùng sự hướng dẫn bởi các chuyên viên tay nghề cao giúp mọi người học nghề nhanh chóng và hiệu quả. Học viên được thực hành, tổ chức thi và cấp bằng chứng nhận vô cùng uy tín. Liên hệ hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn về khoá học phun xăm của Seoul Academy.

Học thử trước, quyết định sau! Click ngay

Đăng ký ngay

Trên đây là các thông tin liên quan đến cách dùng mực màu trắng trong phun xăm. Đây là một màu đặc biệt mà mọi người phải luyện tập sử dụng để tận dụng tốt hiệu quả cũng như tránh các lỗi thường gặp. Ngoài ra, cũng không được tuỳ tiện lạm dụng màu mực trắng để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả phun xăm.

Xem thêm: Những cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm thẩm mỹ

Học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy cam kết gì?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN