Hướng dẫn cách pha mực khử thâm môi chuẩn nhất hiện nay

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Một trong những bài học quan trọng trong ngành nghề phun xăm thẩm mỹ chính là cách pha màu khử thâm môi. Bài học này giúp kỹ thuật viên phun xăm đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi muốn tìm màu mực khử thâm môi phù hợp. Nếu như chưa từng tìm hiểu qua về cách pha mực khử thâm môi cũng như các cấp độ màu pha cơ bản thì bài viết này là dành cho bạn.

Màu mực khử thâm môi khác gì với màu mực phun xăm?

Trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, nhiều người thắc mắc màu mực phun xăm và màu mực khử thâm môi là một loại màu hay có sự khác nhau. Điều này không chỉ gây khó hiệu mà còn khiến nhiều người mới vào nghề gặp rắc rối khi muốn học cách pha mực khử thâm môi.

Trên thực tế, màu mực phun xăm và màu mực khử thâm môi là một. Bạn chỉ có thể phân biệt hai loại màu mực này dựa trên mức độ đậm/ nhạt và màu sắc đặc trưng. Những màu mực phun xăm môi thường là màu đỏ, cam, hồng, … Ngược lại, những màu mực khử thâm sẽ là màu hồng da, màu be da, màu trắng,…

Hiện nay, các loại mực thẩm mỹ trong thẩm mỹ xuất hiện đa dạng trên thị trường nước ta. Không như trước, mực phun xăm còn chia thành 2 loại là mực vô cơ và mực hữu cơ:

 • Mực vô cơ là loại mực được sản xuất từ các thành phần hoá học, có ưu điểm là tạo độ bền màu rất cao nhưng dễ bị kích ứng, dị ứng.
 • Mực hữu cơ là loại mức có chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên, rất an toàn và có độ lành tính cao.
Màu mực phun xăm và mực khử môi là giống nhau
Màu mực phun xăm và mực khử môi là giống nhau

Tại sao nên pha mực khử thâm môi?

Mực phun xăm thẩm mỹ có rất nhiều bảng màu và cấp độ đậm nhạt khác nhau. Ngoài ra, các loại mực phun xăm pha sẵn cũng được điều chỉnh theo tỷ lệ chuẩn. Các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ khi mua mực phun xăm về không cần phải pha màu lại mà có thể sử dụng bảng màu mực có sẵn luôn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng không ưng ý với độ lên màu của các loại mực phun xăm đã pha sẵn. Lúc này, chuyên viên phun xăm có thể tự pha màu mực, điều chỉnh độ đậm nhạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, việc pha màu mực đẹp và không “đụng hàng” có thể tạo nên thương hiệu phun xăm riêng trong lĩnh vực làm đẹp.

Pha màu mực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng
Pha màu mực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Các trường hợp mà bạn nên sử dụng các loại mực phun xăm thẩm mỹ pha sẵn nếu như:

 • Không có thời gian pha màu mực
 • Tiết kiệm thời gian và công sức pha chế màu mực
 • Chưa có đủ kỹ năng pha màu mực khử thâm môi

Nếu như bạn chưa có đủ trình độ và kỹ năng hoặc không có khoản chi phí đi học cách pha màu mực phun xăm, bạn có thể tham khảo cách pha mực khử thâm môi và những cấp độ màu chuẩn ở phần dưới đây.

Xem thêm: Bảng màu phun môi đẹp và HOT nhất

Cách pha màu mực khử thâm môi chuẩn nhất

Cách pha mực khử thâm môi không khó, tuy nhiên quy trình này cần kỹ thuật viên có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề pha màu cũng như am hiểu nhiều về bảng pha màu mực xăm.

 • Bước 1: Xác định độ đậm/ nhạt của màu mực
 • Bước 2: Chọn màu gốc chính và gốc phụ để pha trộn
 • Bước 3: Tiến hành phối màu theo tỷ lệ chuẩn

Bước 1: Xác định độ đậm/ nhạt của màu mực 

Bước đầu tiên của cách pha mực khử thâm môi chuẩn chính là xác định đúng độ đậm hoặc nhạt của màu khách hành yêu cầu. Từ đó, kỹ thuật viên mới căn chỉnh tỷ lệ màu sắc được. Bước này cần sự cẩn thận cũng như kinh nghiệm để có thể pha thêm hoặc bớt màu để màu mực ra chuẩn nhất.

Bước 2: Chọn màu gốc chính và gốc phụ để pha trộn

Sau khi đã xác định đúng độ đậm/ nhạt của màu sắc mong muốn, chuyên viên tiếp tục chọn màu gốc chủ đạo và màu phụ đi kèm. Đây là hai loại màu gốc mà bất kỳ quy trình pha màu nào cũng cần có.

Đối với công thức pha mực khử thâm môi, bạn nên lựa chọn các màu gốc đối lập với nhau như màu đỏ – màu xanh, màu cam – xanh dương,…

Bước 3: Tiến hành phối màu theo tỷ lệ chuẩn

Cuối cùng, chuyên viên phun xăm áp dụng kiến thức về pha màu để tiến hành mix theo tỷ lệ để cho ra màu mực khử thâm chuẩn nhất.

Cách pha mực khử thâm môi khá đơn giản
Cách pha mực khử thâm môi khá đơn giản

Tiêu chuẩn đánh giá màu mực pha khử thâm môi chuẩn

Sau khi thực hành cách pha mực khử thâm môi, bạn phải dựa trên tiêu chuẩn để biết được mức độ pha màu chuẩn của mực. Từ đó, bạn có thể nhìn nhận và đánh giá lại tay nghề của mình cũng như kinh nghiệm cho bản thân sau những lần mix màu.

Một trong những tiêu chuẩn để đánh giá màu mực khử thâm môi được pha có chuẩn hay không dựa trên màu sắc của môi sau khi khử và màu môi sau khi bong. Nếu màu môi ở 2 thời điểm này có độ lên màu chuẩn hoặc tương tự như mà pha trước đó, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã pha màu mực khử thâm môi thành công.

Môi sau khi khử và môi đã bong ra có màu tương tự nhau
Môi sau khi khử và môi đã bong ra có màu tương tự nhau

Các cấp độ pha màu khử thâm môi chuẩn nhất

Có rất nhiều cách pha mực khử thâm môi để tạo thành nhiều màu mực khử thâm khác nhau. Điều này có thể tuỳ thuộc vào tỷ lệ pha màu mà bạn đã xác định. Nhưng nếu muốn thỏa sức sáng tạo màu sắc, bạn phải học cách mix các cấp độ màu cơ bản dưới đây:

Pha màu theo quy tắc ba cấp độ
Pha màu theo quy tắc ba cấp độ

Cấp độ 1: Pha 3 màu gốc cơ bản

Cấp độ 1 là cấp độ cơ bản, là cách pha mực khử thâm môi đơn giản nhất trong 3 cấp độ pha màu. Nếu muốn nâng cao trình độ phun xăm cũng như tay nghề pha màu, bạn phải nắm chắc cấp độ 1.

Ở cấp độ này, có 3 màu nguyên bản thường được sử dụng chính là màu đỏ – màu vàng – màu lục lam. Dựa trên 3 màu này, bạn sẽ phối theo tỷ lệ để ra được màu sắc khử thâm môi ưng ý.

Cấp độ 2: Pha 2 màu cấp 1 tạo ra màu thứ 3

Cấp độ 2 là cấp độ tạo màu chồng đơn, tức là pha 2 màu cấp 1 để tạo ra màu thứ 3. Những màu sắc thường được kết hợp như:

 • Pha màu vàng – màu đỏ tạo thành màu cam
 • Pha màu đỏ – màu lục lam tạo thành màu tím
 • Pha màu tím – màu vàng tạo thành màu xanh lá cây

Bạn có thể áp dụng quy tắc bánh xe màu để pha trộn màu sắc để có được mực khử thâm chuẩn màu cần nhất. 

Cấp độ 3: Pha màu cấp độ 1 và cấp độ 2

Sau khi nắm chắc nguyên lý mix màu của cấp độ 1 và cấp độ 2, bạn có thể pha trộn màu bằng cách mix hai cấp độ này lại. Cấp độ số 3 có quy tắc trộn màu riêng, thông thường các màu được trộn sẽ tạo thành màu đỏ cam, vàng cam, xanh tím, đỏ tím,…

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 1800 0084 hoặc để lại thông tin bên dưới

Liên hệ với chúng tôi

Những màu mực khử thâm môi cơ bản phải có

Để điều chỉnh độ đậm/ nhạt theo màu mực khử thâm môi phù hợp với nhu cầu của khách hàng, bạn bắt buộc phải có các màu sắc cơ bản để mix bao gồm màu trắng, màu vàng nghệ, màu cam, màu nude.

 • Màu trắng là màu sắc thông dụng nhất khi chuyên viên muốn pha trộn màu. Mùa trắng dùng để điều chỉnh màu gốc, làm nhạt màu gốc để tạo màu khử thâm môi chuẩn ví dụ như màu trắng kết hợp với màu cam, màu vàng tạo thành màu kem.
 • Màu nude còn được gọi là màu da, nếu mix cùng màu cam hoặc màu hồng nhạt thì màu khử thâm môi sẽ tự nhiên hơn.
 • Màu cam hoặc màu đỏ cam được nhiều khách hàng ưa chuộng vì khử thâm môi tốt và giúp môi lên màu tự nhiên, tươi tắn. Là lựa chọn hàng đầu với trường hợp môi thâm tím.
 • Màu vàng nghệ là màu sắc được sử dụng với mục đích giảm tông màu da môi trong việc khử thâm môi.

Tham khảo: Cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm

Những lưu ý khi pha mực khử thâm môi

Để dễ dàng pha được màu mực như ý muốn của khách hàng, cách mix mực khử thâm môi chuẩn cần lưu ý những điều sau:

 • Muốn mix màu mực khử thâm môi, bạn phải nắm chắc những quy tắc cũng như am hiểu về nguyên lý pha trộn màu sắc. Nếu chưa thực sự hiểu rõ vấn cách pha mực khử thâm môi, cơ chế pha màu sẽ rất rắc rối, thậm chí bạn không thể pha được màu sắc mà khách hàng mong muốn.
 • Bạn nên sử dụng màu mực khử thâm môi chất lượng để môi được xử lý thâm hiệu quả. Một số thương hiệu màu mực thẩm mỹ dùng để pha màu mực khử thâm môi chất lượng nhất hiện nay như Amiea, PCD, Ulatra V colour,…
 • Nếu đã rèn luyện và nắm rõ quy chuẩn của cách pha mực khử thâm môi, bạn có thể pha được một màu theo nhiều công thức khác nhau.
 • Có nhiều trường hợp màu khử và màu môi sau khi bong khác nhau, điều này có thể do sự sáng tạo quá đà hoặc sự chủ quan nên màu gốc không chính xác.
Am hiểu quy chuẩn pha màu thì màu mực khử thâm mới chuẩn
Am hiểu quy chuẩn pha màu thì màu mực khử thâm mới chuẩn

Khoá học phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy

Nếu có mong muốn trở thành chuyên viên phun xăm lành nghề, thành thạo các cách pha mực khử thâm môi và thành công trong lĩnh vực làm đẹp, tham gia các khóa học thẩm mỹ là bước đầu để hoàn thiện tay nghề của bản thân. Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế hàng đầu là nơi đáng tin tưởng khi bạn muốn đăng ký khoá học phun xăm thẩm mỹ. Tại đây, bạn không chỉ được cập nhập cách pha màu khử thâm môi mà còn nâng cao tay nghề bởi tất cả những kỹ thuật phun xăm môi, mày, mí mới nhất theo xu hướng làm đẹp hiện nay. 

Seoul Academy là địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp hàng đầu
Seoul Academy là địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp hàng đầu

Học viên được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên đầu ngành, dày dặn kinh nghiệm cùng chương trình học được biên soạn chuẩn theo quốc tế. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được nhận chứng chỉ hành nghề của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có giá trị vĩnh viễn.

Để đăng ký học tại Seoul Academy, bạn có thể liên hệ theo những thông tin sau:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084 (miễn phí)
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Đăng ký nhận tư vấn khóa học phun xăm thẩm mỹ ngay.

Đăng ký ngay
Tác phẩm khử thâm môi đầu tay của học viên phun xăm tại Seoul Academy
Tác phẩm khử thâm môi đầu tay của học viên phun xăm tại Seoul Academy

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách pha mực khử thâm môi chuẩn nhất. Hi vọng bài viết của Seoul Academy đã mang đến nhiều thông tin hữu ích về làm đẹp cho các bạn. Theo dõi Seoul Academy để cập nhập thêm nhiều thông tin mới nhất trong ngành thẩm mỹ nhé!

Xem thêm: Chi tiết cách pha mực phun xăm đạt chuẩn cho người mới học nghề

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN