Những cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm thẩm mỹ

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo các bạn thợ phun xăm mới vào nghề cũng như thợ chuyên nghiệp. Đây là một trong những tone màu không thể nào thiếu trong phun xăm nghệ thuật, giúp tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, cuốn hút. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm cách mix màu vàng nghệ, cũng như cách sử dụng tone màu này được bền hơn. 

Những màu sắc chủ đạo không thể thiếu trong phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là một trong những công nghệ làm đẹp rất phổ biến hiện nay, được đông đảo các nàng lựa chọn để làm đẹp cho bản thân. Đây là công nghệ hiện đại, sử dụng thiết bị kim phun với đầu kim siêu nhỏ, đưa mực phun xăm vào bên dưới lớp biểu bì da môi. Từ đó tạo cho đôi môi một màu sắc tươi tắn, giúp nàng thêm xinh đẹp và tỏa sáng rạng ngời. 

Những màu sắc chủ đạo trong phun xăm thẩm mỹ
Những màu sắc chủ đạo trong phun xăm thẩm mỹ

Tùy theo nhu cầu và theo mong muốn của từng cô nàng, có rất nhiều màu mực xăm khác nhau để các nàng có thể lựa chọn. Trong đó, mỗi cơ sở phun xăm chuyên nghiệp đều sẽ chuẩn bị sẵn sàng những tone màu cơ bản, được sử dụng thường xuyên. Những gam màu phun xăm khác ít sử dụng hơn sẽ được hòa trộn từ những màu sắc chủ đạo để giúp tiết kiệm chi phí. 

Những màu sắc cơ bản và chủ đạo không thể thiếu trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ có thể kể đến cụ thể bao gồm:

  • Màu trắng: là màu sắc không thể thiếu, có vai trò quan trọng khi kết hợp với đa dạng các màu mực phun xăm khác tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Mọi cơ sở hay bất kỳ địa chỉ phun xăm nào cũng cần sở hữu gam màu này để đáp ứng cho mọi tình huống phun xăm có thể xảy ra.
  • Màu đen: được sử dụng để giúp làm đậm những màu sắc phun xăm theo mong muốn của khách hàng. Đây là tone màu có ý nghĩa rất quan trọng đối với lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ chân mày mà mọi địa chỉ phun xăm đều phải có. Khi trộn màu đen cùng màu nâu, màu xanh dương,… sẽ giúp tạo nên những tone màu phù hợp để phun xăm thẩm mỹ chân mày.
  • Màu cam: là tone màu rất được yêu thích và thường xuyên được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ cho các cô nàng châu Á. Đặc trưng nổi bật của nhóm khách hàng này chính là có làn da tone vàng. Do đó, để giúp màu sắc phun xăm được hài hòa hơn, màu cam sẽ được sử dụng để kết hợp cùng những màu sắc khác.
  • Màu vàng nghệ: Công dụng của màu sắc này chính là giúp khắc phục tình trạng phun xăm bị trổ xanh, trổ đỏ, hoặc màu mực xăm lên bị quá đậm. Với nhiều công dụng hữu ích, cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm cũng được rất nhiều thợ phun xăm tìm kiếm, học tập.
  • Màu da (màu nude): màu sắc chủ đạo cuối cùng trong phun xăm thẩm mỹ không thể không nhắc đến màu da (màu nude). Gam màu này được sử dụng trong những trường hợp khắc phục môi thâm khi được kết hợp cùng màu cam. Ngoài ra, màu da cũng được sử dụng để giúp vùng phun xăm được đều và tự nhiên nhất. 

Màu vàng nghệ trong phun xăm – tone màu giúp khử mực không thể thiếu

Phun xăm là một trong những ngành dịch vụ làm đẹp được đông đảo các bạn trẻ rất quan tâm hiện nay với ước mơ trở thành thợ phun xăm chuyên nghiệp. Rất nhiều tone màu mực xăm được sử dụng để giúp bạn sở hữu hàng lông mày chất lượng, tôn lên vẻ đẹp của bản thân. Trong đó, màu vàng nghệ được xem là một trong những màu sắc chủ đạo và không thể thiếu khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ. 

Màu vàng nghệ được sử dụng phổ biến trong phun xăm thẩm mỹ
Màu vàng nghệ được sử dụng phổ biến trong phun xăm thẩm mỹ

Màu vàng nghệ được sử dụng rất phổ biến với công dụng chủ yếu là giúp khắc phục những lỗi có liên quan đến phun xăm. Do đó, tất cả thợ phun xăm từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp đều cần phải sở hữu riêng màu mực vàng nghệ để kịp thời xử lý các vấn đề có thể phát sinh. Tuy nhiên, việc mua một lọ mực vàng nghệ sẽ gây ra tốn kém do có thể ít sử dụng đến, thời gian lưu trữ lâu cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của mực xăm.

Từ đó, cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm chính là một trong những kỹ năng rất cơ bản của những bạn thợ phun xăm cần phải biết. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi thực hiện các thao tác phun xăm thẩm mỹ cho khách hàng và đảm bảo hiệu quả khắc phục kết quả phun xăm. 

Cách mix màu vàng nghệ giúp bạn tiết kiệm tiền, đảm bảo chất lượng mực xăm
Cách mix màu vàng nghệ giúp bạn tiết kiệm tiền, đảm bảo chất lượng mực xăm

Xem thêm: Điều cần biết để học phun xăm tại nhà hiệu quả

Ứng dụng màu mực vàng nghệ trong phun xăm

Màu mực phun xăm tone vàng nghệ được ứng dụng trong xử lý đa dạng các tình huống khác nhau phát sinh khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Một số công dụng điển hình của màu vàng nghệ trong phun xăm để các bạn thợ trẻ, mới vào nghề cũng như các nàng chuẩn bị thực hiện phun xăm nên biết cụ thể như sau:

Giúp làm giảm độ đậm của màu mực xăm trước đó

Trong phun xăm, việc xảy ra tình trạng lên màu mực không đều là tình trạng rất phổ biến. Đây là tình huống rất quen thuộc và thường xuyên gặp phải ở nhiều khách hàng phun xăm. Một số nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng này cụ thể như: do mực xăm không đều tay, do cơ địa của mỗi người, do thiết bị phun xăm đã cũ với đầu kim to,…

Màu mực xăm vàng nghệ giúp làm giảm độ đậm của màu mực xăm trước đó
Màu mực xăm vàng nghệ giúp làm giảm độ đậm của màu mực xăm trước đó

Để khắc phục tình trạng mực phun xăm bị đậm, sử dụng màu vàng nghệ là một trong những cách thức rất phổ biến. Thợ phun xăm sẽ ứng dụng những cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm đơn giản để tạo nên một lượng màu vừa phải. Sau đó, bạn chỉ cần đưa một lượng mực vừa phải vào phần da đã thực hiện phun xăm trước đó. 

Màu vàng nghệ sẽ giúp trung hòa các tone màu mực xăm thẩm mỹ đậm như tone màu đen, tone nâu đậm hoặc nâu đen. Nhờ đó, bạn sẽ có thể có được hàng chân mày phun xăm ưng ý, đẹp như mong muốn của mình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

Giúp khắc phục tình trạng chân mày xăm bị trổ xanh, trổ đỏ

Trong bảng bánh xe màu phun xăm, màu vàng nghệ và tone màu xanh, màu đỏ nằm ở những vị trí tương đối đối nhau. Điều này cũng có thể hiểu chính là những màu sắc này có tính đối kháng lẫn nhau. Do đó, khi nàng gặp phải tình trạng chân mày phun xăm bị trổ xanh hay trổ đỏ, sử dụng màu xăm vàng nghệ sẽ là cách thức thích hợp nhất để bạn khắc phục. 

Mực xăm tone vàng nghệ giúp hỗ trợ khắc phục vùng phun xăm bị trổ xanh
Mực xăm tone vàng nghệ giúp hỗ trợ khắc phục vùng phun xăm bị trổ xanh

Nếu không có sẵn màu vàng nghệ trong bảng màu xăm, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng ngay những cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm. Sau đó, thợ phun xăm chỉ cần sử dụng lượng vừa phải và bơm vào vùng da đang gặp phải tình trạng trổ xanh trổ đỏ. Sau một khoảng thời gian chờ đợi nhất định, bạn sẽ nhìn thấy kết quả trong làm đẹp một cách nhanh chóng. 

Giúp phòng ngừa các rủi ro khác trong phun xăm

Bên cạnh những công dụng nêu trên, sử dụng màu vàng nghệ cũng sẽ các chị em lựa chọn phun xăm thẩm mỹ có thể phòng ngừa các rủi ro khác. Để đảm bảo màu mực xăm có thể lên đều và đẹp, không bị phai hoặc bị loang lổ không đều màu, thợ phun xăm sẽ bơm thêm một ít màu mực vàng nghệ. Nhờ đó, sẽ giúp giữ được màu mực lâu trôi, bám sâu hơn ở lớp biểu bì.

Mực xăm vàng nghệ giúp vùng phun xăm được đều, đẹp và tự nhiên hơn
Mực xăm vàng nghệ giúp vùng phun xăm được đều, đẹp và tự nhiên hơn

Ngoài ra, khi sử dụng màu mực xăm vàng nghệ phun kèm thêm ở vùng da đã xăm thẩm mỹ, còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ. Phần chân mày phun xăm sẽ trở nên bóng đẹp và tự nhiên hơn, không bị lệch so với tone màu của làn da ở những vùng lân cận. Nhờ đó sẽ giúp các nàng thêm tự tin, xinh đẹp và tỏa sáng rạng ngời. 

Những gam màu có tác dụng khử khác trong phun xăm

Cùng với màu vàng nghệ, màu xanh oliu và màu cam gạch cũng là là tone màu khử được sử dụng phổ biến trong phun xăm thẩm mỹ. Nguyên tắc khử màu sẽ được dựa trên vị trí đối nhau của các màu sắc trên bánh xe màu sắc trong phun xăm. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, người thợ phun xăm sẽ lựa chọn những màu sắc khử tương ứng để đem lại hiệu quả làm đẹp tốt nhất.

  • Màu xanh oliu (xanh rêu): được ứng dụng trong trường hợp các nàng gặp phải tình trạng xăm chân mày bị trổ đỏ. Nguyên tắc sử dụng cũng dựa vị trí đối lập nhau của các tone màu trên bánh xe màu sắc. Khi sử dụng, màu xanh rêu sẽ giúp khử đi gốc đỏ, chuyển nền xăm sang màu nâu, giúp cho thợ phun xăm dễ dàng hơn khi dặm lại màu mực xăm mới.
  • Màu cam gạch: được sử dụng để khử đi nền xăm bị mốc xanh, đáp ứng cho nhu cầu phun xăm mới hoặc phun xăm dặm lại. Màu cam gạch sẽ giúp nền xăm trở lại màu nâu sáng, từ đó giúp cho màu mực mới sẽ lên được chuẩn và đều hơn. 

Cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm

Cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm là cụm từ đang được tìm kiếm rất nhiều tại thanh công cụ google cũng như tại các diễn đàn nghề phun xăm. Đây là nền tảng kiến thức rất cần thiết để giúp các bạn thợ trẻ, mới vào nghề sẽ chủ động hơn trong giải quyết các tình huống phát sinh. Có vô vàn cách hòa trộn màu sắc để tạo nên tone vàng nghệ, nhưng dưới đây là những cách mix màu vàng nghệ đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Tone vàng chanh kết hợp cùng màu nâu

Cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm đầu tiên được tạo nên từ hai tone màu đơn giản, thường có sẵn trong tủ màu xăm của các bạn là vàng chanh và nâu. Để giúp tạo ra màu vàng nghệ, bạn chỉ cần hòa trộn hai màu sắc này với tỷ lệ 1:1 là đã có được một tone màu vàng nghệ để sử dụng. Đây là cách thức mix màu đang được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. 

Màu vàng nghệ tươi được tạo nên từ màu vàng chanh kết hợp cùng màu nâu
Màu vàng nghệ tươi được tạo nên từ màu vàng chanh kết hợp cùng màu nâu

Tuy nhiên, tone màu vàng nghệ này sẽ có độ sáng nhất định. Nếu bạn muốn tạo nên một tone màu vàng nghệ tươi hơn, bạn có thể chủ động gia giảm tỷ lệ màu nâu được sử dụng để hòa trộn vào màu vàng chanh. Bạn có thể cho từng ít một màu nâu vào màu vàng chanh và trộn thật đều để tạo được màu vàng nghệ ưng ý nhất. 

Màu vàng tươi kết hợp cùng màu trắng và màu nâu sáng

Màu vàng, màu trắng và màu nâu sáng chắc chắn là những màu sắc không thể nào thiếu trong bảng màu phun xăm thẩm mỹ của mọi cơ sở phun xăm. Nếu bạn đang tìm một trong những cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm, hãy thử ứng dụng ngay công thức phối màu từ vàng, đỏ và nâu. Trộn ba gam màu này theo tỷ lệ 3:1.5:0.5, bạn sẽ có được màu xăm vàng nghệ để sử dụng. 

Kết hợp màu vàng, trắng và nâu giúp tạo ra tone màu vàng nghệ 
Kết hợp màu vàng, trắng và nâu giúp tạo ra tone màu vàng nghệ

Đây là tỷ lệ giúp tạo ra màu vàng nghệ có ánh cam nhẹ, tương tự màu sắc của củ nghệ đã chín già. Nếu bạn muốn có được một màu vàng nghệ sáng hơn, hãy thử tăng tỷ lệ màu trắng trong hỗn hợp màu trộn nêu trên. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng về màu sắc mà mình thu được và có thể sử dụng để khắc phục lỗi phun xăm không đều màu, phun xăm bị trổ xanh trổ đỏ,…

Màu vàng kết hợp màu đỏ theo tỷ lệ 3:1

Một cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm khác cũng rất đơn giản để bạn có thể tham khảo chính là trộn giữa màu vàng và màu đỏ với tỷ lệ 3:1. Công thức này sẽ giúp bạn thu được màu vàng nghệ tương đối tươi, đem đến công dụng giúp làm đẹp cho vùng phun xăm hiệu quả. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự chủ động gia giảm tỷ lệ trộn màu để có được màu vàng nghệ với tone màu như mong muốn. 

Màu vàng nghệ hơi cam được tạo ra từ sự kết hợp giữa màu vàng và màu đỏ theo tỷ lệ 3:1
Màu vàng nghệ hơi cam được tạo ra từ sự kết hợp giữa màu vàng và màu đỏ theo tỷ lệ 3:1

Khóa học phun xăm thẩm mỹ uy tín tại Seoul Academy

Phun xăm thẩm mỹ hiện là một trong những lĩnh vực nghề nghiệp siêu hot hiện nay, nhận được sự quan tâm và yêu thích của một bộ phận lớn các bạn trẻ. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng dần có những sự đánh giá cao và công nhận đối với ngành nghề này, tạo điều kiện để con em được học tập thành tài. Điều này đã đặt ra nhu cầu lớn về việc tìm kiếm và tham gia các khóa học nghề chất lượng của các bạn. 

Seoul Academy - Địa chỉ học phun xăm uy tín hàng đầu tại Việt Nam
Seoul Academy – Địa chỉ học phun xăm uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu học nghề, nhiều khóa đào tạo đã được mở tại đa dạng các địa chỉ, trung tâm thẩm mỹ trên khắp cả nước. Mỗi đơn vị đào tạo sẽ có những thế mạnh nhất định để thu hút đông đảo các bạn học viên. Trong đó, không thể không nhắc đến trường đào tạo nghề thẩm mỹ Seoul Academy uy tín và chất lượng. Đây sẽ là một lựa chọn mà các bạn trẻ đang có nhu cầu học nghề không nên bỏ qua. 

Seoul Academy luôn ở vị trí dẫn đầu top những ngôi trường dạy nghề thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam. Nơi đây được các bạn học viên cùng quý phụ huynh dành những lời khen, những đánh giá cao bởi chất lượng dạy nghề tốt. Chương trình đào tạo của khóa học phun xăm được xây dựng bài bản và khoa học, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Nhờ đó, sẽ trang bị cho học viên nền tảng kiến thức vững chắc cùng tay nghề thành thạo khi làm việc. 

Chương trình học kết hợp khoa học giữa lý thuyết và thực hành
Chương trình học kết hợp khoa học giữa lý thuyết và thực hành

Đội ngũ giảng viên tại Seoul Academy đều là những giảng viên giỏi và luôn tâm huyết với nghề. Với những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn mà bản thân đã tích lũy được trong suốt khoảng thời gian dài hoạt động trong nghề, thầy cô luôn sẵn sàng chia sẻ cùng học viên. Trong mỗi giờ học, thầy cô sẽ luôn đảm bảo theo sát và kèm cặp từng bạn, đảm bảo theo kịp chương trình đào tạo. 

Săn khuyến mãi học phí ngay

Đăng ký ngay

Một ưu điểm nổi bật khác của khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy chính là hệ thống cơ sở vật chất khang trang và hiện đại. Lớp học được xây dựng rộng rãi, được trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị cần thiết đáp ứng cho nhu cầu học tập của học viên. Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống ký túc xá khang trang và hiện đại nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn học viên ở xa. 

Cơ sở vật chất tại Seoul Academy được chú trọng xây dựng khang trang
Cơ sở vật chất tại Seoul Academy được chú trọng xây dựng khang trang

Mức học phí học nghề tại nơi trường đào tạo nghề thẩm mỹ Seoul Academy được đánh giá là rất phải chăng. Điều này sẽ giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho đông đảo các bạn trẻ ở mọi tầng lớp xã hội khác nhau. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi, giảm học phí theo từng thời gian trong năm. Nhờ đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền đào tạo nhưng vẫn có thể chinh phục ước mơ của bản thân. 

Lời kết

Cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm là kiến thức rất quan trọng, giúp các bạn trẻ có thể chinh phục ước mơ trở thành thợ phun xăm chuyên nghiệp. Tone màu vàng nghệ giữ vai trò rất quan trọng trong phun xăm, giúp xử lý và khắc phục những vấn đề phát sinh từ phun xăm. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích về các cách trộn màu đơn giản, bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích và thành công trong sự nghiệp nhé! 

Xem thêm: Tổng hợp lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ đầy đủ, chuyên sâu

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN