7++ điều cần biết để học phun xăm tại nhà hiệu quả

Phun xăm là một trong những ngành nghề đang được nhiều người theo học. Bởi vì có nhiều ưu điểm và không mất nhiều thời gian đào tạo mà học viên tham gia ngày càng đông. Tuy nhiên, một số bạn không đủ điều kiện kinh tế nên tự học phun xăm tại nhà. Một câu hỏi đặt ra là học phun xăm tại nhà có đạt được hiệu quả tốt hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời về học phun xăm ở bài viết dưới đây. 

Tự học phun xăm tại nhà có mang lại kết quả tốt không?

Xã hội hiện đại phát triển thì nhu cầu làm đẹp càng tăng cao. Chính vì thế mà học viên đăng ký học phun xăm ở các trường đào tạo, thẩm mỹ viện rất nhiều. Tuy nhiên, một số người vì không có thời gian hoặc không có kinh phí nên chọn học tại nhà qua Youtube. 

Nhiều người lựa chọn tự học phun xăm tại nhà
Nhiều người lựa chọn tự học phun xăm tại nhà

Một câu hỏi đặt ra là tự học phun xăm tại nhà có mang lại kết quả tốt hay không? Khi học tại nhà, bạn cần phải cố gắng rất nhiều mới có thể học tốt.

Để học tốt phun xăm tại nhà, bạn tự giác và kỷ luật bản thân thật tốt. Đồng thời, người học cũng phải tự đề ra cho mình các chu trình học hoặc phân bổ thời gian học hợp lý. Một điều quan trọng hơn là bạn phải tìm được cho mình một giáo trình dạy tốt. 

Việc tự học phun xăm mang đến cho bạn rất nhiều khó khăn. Bởi vì phun xăm là một ngành học thiên hướng về việc thực hành. Do vậy, khi học ở nhà thì bạn cũng phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để thực hành. 

Tuy nhiên, việc thực hành của bạn cần có người theo sát để điều chỉnh các lỗi sai. Các vấn đề sai sót phát sinh do tự thực hành phải được điều chỉnh ngay tức khắc. Nếu để một thời gian dài thì rất khó điều chỉnh. Chính vì thế có thể thấy rằng tự học phun xăm tại nhà đôi khi không mang lại những kết quả ưu việt nhất. 

Đánh giá về việc tự học phun xăm tại nhà

Vì một vài nguyên nhân chủ quan hay khách quan mà nhiều bạn không tham gia học tại trường đào tạo. Vậy, tự học phun xăm tại nhà có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm của việc tự học phun xăm tại nhà

Phải thừa nhận rằng, học phun xăm tại nhà đem lại nhiều ưu điểm. Cũng vì vậy, đây là lựa chọn của rất nhiều học viên. Một số lý do nên tham khảo các khóa học phun xăm này bao gồm: 

 • Chủ động được thời gian học: Bạn có thể quyết định đâu là lúc bản thân dễ tiếp thu và bắt đầu buổi học. Cho dù đó là lúc sáng sớm hay tối muộn, bạn cũng có thể quyết định giờ học cho riêng mình. 
 • Có nhiều khóa học trên Youtube, internet nên người học có sự lựa chọn đa dạng: Nguồn học phong phú giúp bạn tiếp thu thông tin đa chiều. Đây cũng là cách cập nhật xu hướng mới nhất bởi các video được cập nhật thường xuyên. Nắm được “trend” bạn có thể tiếp cận với khách hàng tốt nhất. 
 • Tiết kiệm chi phí: So với khóa học tại trung tâm, học tại nhà giúp bạn tiết kiệm được kha khá học phí. Một số khóa học online cung cấp mức học phí với giá bằng 1/10 so với trung tâm. Nếu tham khảo từ Youtube, bạn được học hoàn toàn miễn phí. 
 • Có thể xem lại bài giảng nhiều lần: Đây là điểm cộng khi học tại nhà. Khi có nội dung không theo kịp, chưa hiểu, bạn có thể mở lại để xem lại lần nữa. Khi muốn ôn lại nội dung bài học, bạn cũng chỉ cần mở video và xem lại.  

Có rất nhiều ưu điểm của tự học phun xăm tại nhà

Hạn chế khi học phun xăm tại nhà

Với nhiều ưu điểm, học phun xăm tại nhà trở thành xu hướng. Tuy vậy, bạn cũng nên hiểu rõ về những hạn chế trước khi lựa chọn khóa học này. 

 • Lơ là/thiếu kỷ luật: Tình trạng này diễn ra do không có người đốc thúc và quản lý. Kế hoạch học không được tuân thủ dẫn đến không hoàn thành khóa học tại nhà. 
 • “Nhiễu” thông tin: Đây là hạn chế khi tham khảo khóa học trên Youtube, mạng xã hội. Bạn không biết chính xác đâu là kiến thức chuẩn khi có quá nhiều khóa học trôi nổi. Bạn cũng không xác định được khóa học online mình đăng ký có chia sẻ kiến thức chất lượng hay không. 
 • Khó thực hành: Làm tại nhà không có mẫu thực hành. Bạn cũng không được hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” để điều chỉnh động tác. Bạn khó nhận ra bản thân đang mắc phải lỗi gì khi sử dụng thiết bị, hòa trộn mực xăm,…
 • Phải tự chuẩn bị đạo cụ: Bạn phải tự mua sắm đồ dùng để phục vụ cho việc học. Bước này khiến nhiều người cảm thấy bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu cũng không rõ cách chọn sản phẩm chất lượng. 

Phải kiên trì nhẫn nại nếu muốn thành công

Làm thế nào để việc học phun xăm mang lại kết quả tốt?

Việc học phun xăm tại nhà đôi khi không mang lại được kết quả như mong muốn. Vậy, làm thế nào để việc học phun xăm mang lại kết quả tốt? Những điều cần biết trước khi học phun xăm là gì?

Trước hết bạn phải có một thái độ học tốt. Tức là nếu tự học tại nhà, bạn phải nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. 

Thứ hai, chủ động cập nhật xu hướng làm đẹp. Bởi vì phun xăm là một ngành thẩm mỹ nên bạn phải luôn”update” những kiến thức làm đẹp mới. Ngành làm đẹp trong nước và thế giới luôn thay đổi từng ngày. Do vậy, người học phải biết tiếp thu những xu hướng làm đẹp mới hiện nay. 

Chủ động cập nhật xu hướng làm đẹp

Thứ ba, luyện tập đều đặn. Đây là bước quan trọng giúp bạn nâng cao tay nghề. Khi học tại nhà, bạn có thể thực hành trên giấy, thử trên dụng cụ học nghề,…. “Trăm hay không bằng tay quen”, luyện tập thường xuyên là cách tạo đường nét sắc sảo, đều màu trong quá trình phun xăm. 

Đồ dùng cần chuẩn bị khi học phun xăm tại nhà

Khác với nhiều ngành nghề, học phun xăm tại nhà không thể chỉ xem giáo trình, video hướng dẫn. Bạn cần luyện tập thường xuyên để nâng cao tay nghề. Một số đồ dùng cần trang bị khi theo học nghề phun xăm thẩm mỹ này gồm:

 • Máy phun xăm thẩm mỹ: Bạn nên tham khảo thợ lành nghề để chọn dòng máy chất lượng, tạo đường nét đẹp, dễ thao tác. 
 • Mực xăm: Có hai dòng mực phổ biến: mực hữu cơ và mực vô cơ. Mực vô cơ giá rẻ, phù hợp để sử dụng luyện tập. Mực hữu cơ giá cao hơn nhưng chất lượng tốt hơn, nên sử dụng loại này khi thực hành trên người mẫu. 
 • Thước đo tỷ lệ vàng: Giai đoạn đầu bạn cần sử dụng thước này để luyện vẽ chân mày. Sau khi vẽ mày quen tay, hầu hết thợ đều không cần dùng thước đo để phun chân mày cho khách. 
 • Dụng cụ hỗ trợ (chì kẻ mày, chì kẻ môi, bút xóa định hình, dao cạo): phục vụ vẽ nét trước khi phun xăm. 
 • Kem/thuốc ủ tê: Sử dụng khi thực hành trên người mẫu. 

Chuẩn bị đồ dung phun xăm thẩm mỹ

Cách chọn giáo trình học phun xăm chất lượng

Sử dụng tài liệu nào để tham khảo trong quá trình học phun xăm là điểm được nhiều người quan tâm. Bởi khi học tại nhà, bạn cần giáo trình chất lượng, hướng dẫn chi tiết để hiểu và nắm kiến thức tốt nhất. 

Khi đăng ký khóa học trực tuyến, hãy kiểm tra lộ trình đào tạo của đơn vị. Tiếp đó, hãy nhờ kỹ thuật viên có kinh nghiệm đánh giá tài liệu của bạn đã đủ thông tin cần thiết hay chưa. Giáo trình có được trình bày theo trình tự hợp lý không? Tiếp đó, bạn có thể cân nhắc, nên hay không chọn khóa học này để theo đuổi. 

Một bộ giáo trình chất lượng phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Xây dựng nội dung từ cơ bản đến nâng cao.
 • Nội dung chi tiết, đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Diễn giải dễ hiểu, sử dụng từ ngữ phổ thông, nếu dùng từ chuyên ngành phải có chú thích.
 • Có hình ảnh, ví dụ minh họa, sinh động, trực quan.
 • Giáo trình in màu dễ tiếp thu.

Xem thêm: Giáo Trình Phun Xăm Thẩm Mỹ Được Cập Mới Nhất

Học phun xăm tại nhà đòi hỏi bạn cần kiên trì, nhẫn nại, tỉ mỉ và chủ động. Hãy lên kế hoạch học, luyện tập và nghỉ ngơi chi tiết. Trang bị đầy đủ đồ dùng cần thiết và chọn giáo trình chất lượng để bắt đầu trải nghiệm nghề. Seoul Academy chúc bạn thành công trên con đường đã chọn. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ