Bị cận có làm nghề phun xăm được không?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Phun xăm tuy là ngành nghề phổ biến và có tương lai. Nhưng yêu cầu của các kỹ thuật viên trong nghề này rất cao. Không chỉ cần hiểu biết về kiến thức, mà người kỹ thuật viên phun xăm phải đảm bảo chất lượng về tay nghề. Vậy nên, bị cận có làm nghề phun xăm được không đang là nỗi lăn tăn của nhiều bạn trẻ không may bị bệnh cận thị.

Mối quan hệ của thị lựa và nghề phun xăm

Không chỉ riêng nghề phun xăm, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đến thị lực. Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng về nghề phun xăm thẩm mỹ, thị lực cực kỳ quan trọng. Bởi phun xăm là một ngành nghề yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ, chi tiết và sự khéo léo. Ngoài bàn tay, kỹ thuật viên phun xăm phải chắc chắn mình nhìn rõ và nhìn được từng đường kim di chuyển để cho ra được tác phẩm phun xăm hoàn hảo nhất.

Bị cận thị có làm nghề phun xăm được không?
Bị cận thị có làm nghề phun xăm được không?

Vậy nên, nghề phun xăm, đôi mắt và đôi bàn tay có mối quan hệ khăng khít với nhau. Nếu 1 bạn không có đôi tay khỏe mạnh, vững chắc, bạn không thể làm nghề này. Tương đương, nếu bạn có một đôi mắt không thể nhìn rõ dù cố gắng rất nhiều, thì nghề phun xăm cũng không thể lựa chọn bạn để phát huy.

Bị cận có làm nghề phun xăm được không?

Câu trả lời là có thể học nghề phun xăm thẩm mỹ. Mặc dù thị lực rất quan trọng đối với các kỹ thuật viên phun xăm. Nhưng điều này không có nghĩ những người bị cận (hay viễn thị) không thể học và hành nghề này.

Cận thị là một loại bệnh về mắt, khiến mắt không thể nhìn rõ những vật ở xa. Càng không thể nhìn rõ chi tiết từng vật. Tuy nhiên, tùy vào độ cận thị, tầm nhìn của nhiều người khác nhau. Càng nhìn gần, độ rõ càng vật càng tăng.

Không những vậy, với công nghệ phát triển, hiện nay bệnh cận thị được giải quyết triệt để bằng việc mang kính với độ cận phù hợp. Đối với những người bị cận, mang kính sẽ giúp họ nhìn rõ hơn và tầm nhìn không khác gì một người có đôi mắt khỏe mạnh.

Vậy nên, kết luận lại rằng, dù bạn bận 1 độ hay 3 độ hay lớn hơn, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm học phun xăm. Miễn lựa chọn cho mình một mắt kính với độ cận thích hợp, nhìn rõ nhất và không cảm thấy vướng víu trong quá trình học. Ngoài ra, nếu muốn thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng kính áp tròng.

Bị cận hoàn toàn có thể học phun xăm
Bị cận hoàn toàn có thể học phun xăm

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến nghề phun xăm

Ngoài bị cận có làm nghề phun xăm được không, để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp, người học còn phải quan tâm đến một số yếu tố sau:

  • Cánh tay
  • Tính thẩm mỹ
  • Tâm lý

Cánh tay

Đối với người kỹ thuật viên, cánh tay cũng quan trọng như thị lực. Kỹ thuật viên giỏi là những người biết chăm sóc và hiểu được tầm quan trọng của cánh tay. Phun xăm là phương pháp sử dụng tay và cổ tay để di chuyển mũi kim đi theo từng khuôn hoặc từng hình dáng được khách hàng yêu cầu. Nếu tay không chắc, khỏe, bạn sẽ nhanh chóng bị mỏi và đi lệch mũi kim so với hình dáng gốc. Điều này cực kỳ nguy hiểm.

Cánh tay cũng rất quan trọng khi hành nghề phun xăm
Cánh tay cũng rất quan trọng khi hành nghề phun xăm

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của mỗi người khác nhau. Nhưng với nghề phun xăm, kỹ thuật viên phải có thẩm mỹ tốt. Nhiều bạn cho rằng chỉ cần học tốt những mẫu phun xăm thịnh hành nhất là đã có thể trở thành một người phun xăm giỏi. Nhưng thực tế, nếu không có thẩm mỹ, thật khó khăn khi tư vấn và lựa chọn cho khách hàng mẫu chân mày, mỗi môi hay mí phù hợp với từng khuôn mặt. Ngược lại, nếu lựa chọn bừa một mẫu nào đó. Điều này càng nguy hiểm hơn khi ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của khách.

Xem thêm: Học phun xăm có cần khéo tay không? Đúng hay không đúng?

Tâm lý

Tâm lý khi học phun xăm cũng quan trọng không kém. Tâm lý không vững, dễ bị tác động bởi nhiều thứ khác. Bạn sẽ không thể kiên nhẫn với nghề này.

Ví dụ đang học phun xăm, bạn thấy nghề makeup đang nổi và mức lương kiếm được cao hơn. Bạn sẽ lăn tăn với việc có nên từ bỏ nghề phun xăm để học makeup hay không. Nếu quyết định bỏ nghề phun xăm. bạn đang lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc. Chưa kể phải bắt đầu và tốn chi phí cho nghề makeup.

Nhưng nếu bạn ở lại với nghề phun xăm, bạn lại luôn lăn tăn về vấn đề học makeup. Vậy nên, tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến bạn. Một khi đã quyết định học nghề gì, hãy cố gắng suy nghĩ thật tháo đáo trước khi quyết định. Xây dựng cho mình một ý chí quyết tâm học nghề thật vững.

Sự nỗ lực và quyết tâm sẽ giúp bạn vượt qua mọi vấn đề
Sự nỗ lực và quyết tâm sẽ giúp bạn vượt qua mọi vấn đề

Có thể thấy, không chỉ thị lực, còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hành nghề phun xăm. Tuy nhiên, tất cả đều có thể giải quyết nếu bạn quyết tâm và có sự yêu thích về nghề này.

Click để đăng ký học thử khóa học Phun xăm thẩm mỹ

Đăng ký ngay

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể trả lời cho mình thắc mắc bị cận có làm nghề phun xăm được không? Cũng như các giải quyết triệt để nếu bạn muốn học ngành này như thị lực không tốt. Việc cận thị không ảnh hưởng đến quá trình học nếu bạn có đam mê và sự nhiệt huyết. Vậy nên, hãy tự tin đăng ký ngay cho mình khóa học phun xăm để bắt đầu với niềm đam mê của mình sớm nhất có thể.

Trên đây là bài viết của Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay