Lông mày bị trổ đỏ sau phun xăm: Nguyên nhân, cách xử lý

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Lông mày bị trổ đỏ, trổ xanh là tình trạng khiến nhiều chị em cảm thấy mất thẩm mỹ cũng như tự ti hơn sau khi phun xăm, điêu khắc chân mày. Đó là lý do vì sao nhiều người quan tâm đến vấn đề này và mong muốn tìm cách khắc phục, xử lý kịp thời. Vậy lông mày trổ đỏ phải làm như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Bài viết sẽ là lời giải thích đến từ các chuyên gia ngành phun xăm!

Dấu hiệu nhận biết lông mày bị trổ đỏ

Không khó để nhận biết lông mày bị trổ đỏ, trổ xanh sau khi đi phun xăm thẩm mỹ. Quan sát bằng mắt thường, mọi người có thể thấy màu mực xăm không lên chuẩn màu như mong muốn, đồng thời màu lông màu cũng loang lổ, chuyển sang màu đỏ.

Lông mày trổ đỏ là tình trạng mày xăm chuyển dần sang màu đỏ và loang lổ
Lông mày trổ đỏ là tình trạng mày xăm chuyển dần sang màu đỏ và loang lổ

Khi lông mày bị trổ xanh, trổ đỏ, màu chân mày sẽ bị lệch so với màu chân mày gốc là màu đen. Khi đó, lông mày trông rất giả và kém thẩm mỹ. Một số tình trạng nặng hơn có thể kèm các dấu hiệu khác như viền chân mày đậm, nổi hạt, khó chịu, ngứa ngáy,… 

Lông mày bị trổ đỏ là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến lông mày bị trổ đỏ, trổ xanh sau phun xăm chân mày thẩm mỹ. Một số trường hợp gây ra tình trạng lông mày trổ đỏ đến từ quá trình phun xăm, điêu khắc hay chọn lựa màu mực. Nhưng một vài người có cách chăm sóc mày không đúng sau phun xăm cũng là lý do khiến màu trổ đỏ. 

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến nhất khiến mày bị trổ xanh trổ đỏ sau phun xăm thẩm mỹ, cùng tham khảo ngay.

Cơ địa

Không ít khách hàng gặp tình trạng chân mày trổ đỏ sau khi phun xăm chính là do cơ địa nhạy cảm, dễ kích ứng. Đặc biệt là những người sở hữu làn da dầu, da nhờn, da quá nhạy cảm sẽ khiến màu mực phai rất nhanh. Đồng thời kết quả phun xăm cũng không bền và màu mực dễ bị chuyển sang màu đỏ.

Kỹ thuật viên tay nghề kém

Trong quá trình phun xăm, nếu kỹ thuật viên có tay nghề yếu kém thì lông mày bị trổ đỏ là điều thường xảy ra. Cùng với kiến thức về phun xăm không vững, thao tác đi kim không chính xác khiến màu mực không giữ được ở dưới da mà chỉ nằm trên bề mặt da. Điều này dẫn đến tình trạng màu mực phai rất nhanh, lên màu loang lổ cũng như trổ xanh, trổ đỏ.

Tay nghề kỹ thuật viên ảnh hưởng đến tình trạng lông mày trổ xanh đỏ
Tay nghề kỹ thuật viên ảnh hưởng đến tình trạng lông mày trổ xanh đỏ

Tất cả thông tin khóa học đều có TẠI ĐÂY.

Đăng ký ngay

Mực xăm không đảm bảo chất lượng

Một số cơ sở phun xăm thẩm mỹ không lựa chọn mực xăm chất lượng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Đây cũng là nguyên nhân rất phổ biến gây nên tình trạng lông mày trổ xanh, trổ đỏ. Không những vậy, màu sắc của lông mày xăm, điêu khắc cũng không giữ được lâu, lại còn ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe của làn da.

Xem thêm: Hạn sử dụng của mực xăm được bao lâu?

Sai công thức pha mực xăm mày

Công thức pha mực xăm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phun xăm chân màu. Nếu pha sai màu, không đúng tỷ lệ tạo nên màu chân mày phù hợp thì lông mày bị trổ đỏ. Yếu tố này được quyết định rất nhiều đến tay nghề, kiến thức, trình độ và kinh nghiệm của kỹ thuật viên phun xăm. 

Cách chăm sóc mày sau xăm không đúng

Sau khi phun xăm thẩm mỹ, dù là xăm chân mày hay môi, bạn cần phải có chế độ chăm sóc mày kỹ càng để màu sắc chân mày lên đúng màu cũng như mang lại kết quả phun xăm như ý. Ngược lại, lông mày trổ xanh, trổ đỏ khi bạn không tuân thủ kiêng cữ một số món ăn, thực phẩm, thói quen sinh hoạt,… theo lời dặn dò của bác sĩ và các chuyên gia.

Nguyên nhân khiến lông mày trổ đỏ là cách chăm sóc mày sau xăm không đúng
Nguyên nhân khiến lông mày trổ đỏ là cách chăm sóc mày sau xăm không đúng

Vết thương sau khi phun xăm nhiễm trùng

Khi sử dụng các kỹ thuật, công nghệ phun xăm lạc hậu, đời cũ hay dụng cụ phun xăm không được vệ sinh sạch sẽ tại những địa chỉ làm đẹp kém chất lượng, không uy tín. Thì nguy cơ cao là phun xăm rất dễ bị nhiễm trùng vết thương. Và một trong những biểu hiện rõ ràng, dễ nhận biết nhất là lông mày bị trổ đỏ. Không chỉ vậy, sức khoẻ của khách hàng cũng bị đe doạ.

Cách xử lý lông mày bị trổ đỏ hiệu quả

Đối với lông mày trổ đỏ, trổ xanh và khiến kết quả làm đẹp không như mong đợi, mọi người có thể áp dụng các cách xử lý mày trổ đỏ như sau:

 • Xăm đè bằng màu mực phun xăm khác
 • Áp dụng công nghệ laser
 • Dùng dung dịch xoá mực xăm

Xăm đè bằng màu mực phun xăm khác

Một trong những cách để khắc phục tình trạng lông mày bị trổ đỏ phổ biến nhất hiện nay là xăm đè bằng màu mực khác. Cụ thể, các kỹ thuật viên thường sử dụng các màu mực gốc rêu như xanh oliu, xanh rêu để trả lại màu sắc chân mày như ban đầu, loại đỏ đi màu sắc đỏ trên lông mày. Sau đó mới tiến hành phun xăm mày theo màu sắc ưng ý của khách hàng.

Cách xử lý lông mày trổ đỏ là xăm đè bằng màu mực phun xăm khác
Cách xử lý lông mày trổ đỏ là xăm đè bằng màu mực phun xăm khác

Áp dụng công nghệ laser

Tiếp đến, áp dụng công nghệ laser xóa xăm là cách xử lý lông mày bị trổ đỏ mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Các tia laser có tác dụng phá vỡ liên kết của các phân tử mực xăm và đào thải ra ngoài qua đường bạch huyết. Như vậy, kỹ thuật viên sẽ không phải xăm đè màu mực lên màu xăm cũ. 

Đây cũng được xem là quy trình xoá xăm chân mày. Để xóa được màu mực xăm chân mày trổ đỏ, quy trình này cần được thực hiện đều đặn từ 1-5 lần tuỳ thuộc vào mức độ chuyển màu của chân mày. Với cách này, mọi người phải chú ý lựa chọn địa chỉ xóa xăm chân mày uy tín cũng như các chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn và trình độ cao đấy nhé!

Áp dụng công nghệ laser có thể xoá xăm chân mày đã bị trổ xanh đỏ
Áp dụng công nghệ laser có thể xoá xăm chân mày đã bị trổ xanh đỏ

Dùng dung dịch xoá mực xăm

Hiện nay, một số thẩm mỹ viện hay cơ sở phun xăm thẩm mỹ thường lựa chọn xử lý tình trạng lông mày bị trổ đỏ bằng dung dịch xoá mực xăm. Đây là phương pháp an toàn cũng như hiệu quả cao nếu thực hiện đúng kỹ thuật, dung dịch xoá mực xăm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi đó, chỉ cần 1-3 lần thực hiện thì toàn bộ màu mực xăm được loại bỏ nhanh chóng. Nếu muốn xăm lại màu chân mày mới, hãy đợi sau khi vết thương hồi phục hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm: Xóa xăm chân mày có để lại sẹo không?

Có thể tự khắc phục lông mày trổ xanh, trổ đỏ tại nhà không?

Lông mày bị trổ đỏ, trổ xanh khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và muốn tìm cách xử lý nhanh chóng tại nhà. Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng không nên tự xoá bỏ màu mực trổ đỏ tại nhà sau khi phun xăm, điêu khắc. Để mang lại hiệu quả cao, quy trình xử lý chân mày trổ xanh, trổ đỏ phải đảm bảo đúng tiêu chí vô trùng, kỹ thuật thực hiện chuẩn,… Như vậy sẽ chắc chắn về độ an toàn cũng như tính hiệu quả.

Không nên tự khắc phục lông mày trổ xanh, trổ đỏ tại nhà
Không nên tự khắc phục lông mày trổ xanh, trổ đỏ tại nhà

Ngược lại, tự khắc phục chân mày trổ xanh đỏ tại nhà có nguy cơ dẫn đến kích ứng da, viêm nhiễm nghiêm trọng. Không những vậy, cách này có thể ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của làn da và tính thẩm mỹ. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tự xử lý chân mày trổ xanh, đỏ tại nhà đấy nhé!

Học phun xăm lông mày thẩm mỹ ở đâu tốt?

Như đã nói ở trên, tay nghề của kỹ thuật viên cũng là một yếu tố khiến lông mày bị trổ đỏ sau phun xăm. Vì vậy, mọi người nên tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp để tích luỹ đầy đủ kiến thức, trình độ chuyên môn cần thiết cũng như kinh nghiệm thực tiễn trước khi hành nghề. Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu khóa học phun xăm thẩm mỹ ở địa chỉ uy tín, Seoul Academy là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

Sau hơn 6 năm phát triển, Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy sở hữu 10 chi nhánh tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,… cùng 80 cơ sở đào tạo liên kết trực thuộc TMV Seoul Center trải khắp toàn quốc. Đơn vị cam kết 100% tay nghề của học viên sau khi tốt nghiệp cũng như hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo lại nếu học viên chưa tự tin tay nghề.

Xin đừng ngần ngại, hãy đăng ký thông tin để được hỗ trợ tốt nhất

Liên hệ với chúng tôi
Seoul Academy đào tạo phun xăm thẩm mỹ chất lượng cao hàng đầu nước ta
Seoul Academy đào tạo phun xăm thẩm mỹ chất lượng cao hàng đầu nước ta

Các ưu điểm nổi bật trong khoá học phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy như sau:

 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành sẽ đảm nhiệm đào tạo và hướng dẫn trực tiếp cho học viên, “cầm tay chỉ việc” trong các tiết học thực hành bằng sự nhiệt tình và tận tâm nhất.
 • Chương trình đào tạo được thiết kế chuẩn quốc tế, các nội dung được cập nhập liên tục theo xu hướng làm đẹp trong và ngoài nước.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng và chuẩn 5 sao. Phòng học lý thuyết và thực hành riêng, được trang bị máy móc tân tiến với công nghệ mới nhất.
 • Học thực hành từ cơ bản đến nâng cao và đa phần thời gian học là thực hành trên mẫu thật.
 • Sau khi tốt nghiệp, Seoul Academy cấp chứng chỉ hành nghề trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội có giá trị trọn đời và trên toàn quốc.
 • Có nhiều chính sách ưu đãi học phí hấp dẫn diễn ra quanh năm,…
 • Hỗ trợ đồ nghề cơ bản, hỗ trợ ký túc xá và hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học,…
Thành phẩm của học viên sau 2 tháng đào tạo hairstroke tại Seoul Academy 
Thành phẩm của học viên sau 2 tháng đào tạo hairstroke tại Seoul Academy
Thành phẩm của học viên sau 2 tháng đào tạo phun mày tại Seoul Academy 
Thành phẩm của học viên sau 2 tháng đào tạo phun mày tại Seoul Academy

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Trên đây là nội dung bài viết nguyên nhân và cách xử lý tình trạng lông mày bị trổ đỏ trong phun xăm thẩm mỹ. Hy vọng bạn đọc có thể cập nhập được các thông tin hữu ích nhất và làm đẹp an toàn hơn. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đăng ký khoá học phun xăm tại Seoul Academy, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 1800 0084 để được tư vấn miễn phí nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN