Xóa điêu khắc lông mày là gì? Khi nào nên xóa sửa chân mày điêu khắc?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Điêu khắc lông mày có xóa được không là câu hỏi nhiều chị em tự đặt ra khi gặp tình trạng lông mày điêu khắc bị lỗi, bị mờ hoặc không đều màu,… Vì có một số thông tin cho rằng xóa điêu khắc chân mày rất khó, dễ bị lỗi và gây đau rát. Vậy nếu sửa được thì dùng cách nào và có nên thực hiện hay không? Cùng Seoul Academy theo dõi thông tin cụ thể nhất ở dưới đây.

Điêu khắc lông mày có xóa được không?

Trong thẩm mỹ, đa phần đều có những phương pháp hoặc cách xử lý với các tình huống thẩm mỹ bị lỗi, trong đó có điêu khắc lông mày. Thông thường, sau một tháng điêu khắc lông mày thì bạn sẽ tiến hành kiểm tra dáng lông mày. Nếu như chân mày bị hỏng, bị lỗi về dáng hay màu sắc điêu khắc hoặc thấy lông mày không phù hợp thì bạn có thể tiến hành xóa điêu khắc lông mày. 

Xóa điêu khắc chân mày là dịch vụ cần thiết khi bị lỗi dáng chân mày
Xóa điêu khắc chân mày là dịch vụ cần thiết khi bị lỗi dáng chân mày

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc điêu khắc lông mày có xóa được không thì câu trả lời cho bạn là chân mày điêu khắc hoàn toàn có thể xóa được. Sau khi xóa điêu khắc lông mày, kỹ thuật viên sẽ tiến hành điêu khắc lại chân mày mới để phù hợp hơn.

Tại sao phải xóa điêu khắc lông mày?

Các phương pháp làm đẹp hiện nay rất hiện đại, tân tiến nên tỷ lệ thành công cao và có thời hạn giữ độ bền của lông mày rất lâu. Tuy nhiên, một số trường hợp muốn xóa điêu khắc chân mày vì nhiều lý do khác nhau. Cụ thể có 5 trường hợp cần thực hiện xóa sửa dáng lông mày điêu khắc là:

 • Chân mày bị lỗi thời: Một số người sau khi điêu khắc chân mày về cảm thấy bị lỗi thời qua thời gian dài. Nên nhiều bạn muốn sửa dáng lông mày lại để phù hợp với xu hướng làm đẹp hay phong thuỷ. Khi đó, mọi người sẽ tìm đến phương pháp xóa điêu khắc chân mày.
 • Chân mày bị điêu khắc hỏng, bị lỗi: Những kỹ thuật viên có tay nghề còn yếu sẽ dễ làm chân mày điêu khắc bị hỏng hay bị lỗi, không đẹp như mong muốn của khách hàng.
 • Chân mày không hợp với khuôn mặt, khuôn mày bị quá to hoặc quá nhỏ làm mất đi sự hài hòa trên gương mặt.
 • Chân mày điêu khắc bị lên màu quá đậm khiến nhiều chị em trở nên dữ và già hơn, không tự nhiên.
 • Màu mực điêu khắc lông mày bị loang lổ, không đều hoặc trổ xanh đỏ, mất đi tính thẩm mỹ và sự tự nhiên trên khuôn mặt. 
Chân mày bị lỗi là lý do khiến chị em đi xoá chân mày điêu khắc
Chân mày bị lỗi là lý do khiến chị em đi xoá chân mày điêu khắc

Xoá lông mày điêu khắc bao lâu thì được làm lại?

Sau khi điêu khắc chân mày xong, bạn phải mất từ 1-2 tháng chờ đợi rồi mới tiến hành xóa lông mày điêu khắc. Nếu muốn điêu khắc lại lần nữa, bạn cũng cần chờ đợi để lông mày phục hồi khoảng 2 tháng. Lúc đó, mọi người mới có thể điêu khắc dáng chân mày khác.

Điều này được các chuyên gia thẩm mỹ giải thích rằng sau 2 tháng thì vùng da xóa điêu khắc mới ổn định và phục hồi lại được. Hơn nữa, không nên xóa và làm lại chân mày liền vì dễ khiến vùng da điêu khắc bị tổn thương hoặc viêm, kích ứng,…

Xoá chân mày phải đợi ít nhất 2 tháng mới nên làm lại chân mày
Xoá chân mày phải đợi ít nhất 2 tháng mới nên làm lại chân mày

Xem thêm: Sửa dáng lông mày điêu khắc được không?

Các cách xóa điêu khắc lông mày phổ biến nhất

Nếu muốn xóa điêu khắc chân mày thành công, có hiệu quả thì bạn nên đến các địa chỉ làm đẹp uy tín để thực hiện. Các phương pháp xoá chân mày điêu khắc được áp dụng các kỹ thuật tân tiến và an toàn nhất hiện nay bao gồm hút mày phun xăm chuyên dụng, sử dụng công nghệ laser.

Áp dụng kỹ thuật hút màu phun xăm chuyên dụng

Phương pháp xoá chân mày điêu khắc được mọi người lựa chọn nhiều chính là áp dụng kỹ thuật hút màu phun xăm chuyên dụng. Bởi kỹ thuật này có chi phí thực hiện rẻ hơn, chỉ từ 1 – 2 triệu đồng. Khi thực hiện các phương pháp xoá chân mày khác không hiệu quả, kỹ thuật hút mày phun xăm chuyên dụng sẽ là cách tốt nhất.

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành hạ màu của chân mày trên mọi nền da để tạo nên vùng da mềm, mịn màu hơn so với lúc trước. Tuy nhiên, các dung dịch xoá xăm có thể gây ra vết thương nhẹ và bạn phải thực hiện xóa khoảng 4-6 tháng mới có hiệu quả.

Áp dụng công nghệ laser

Nếu nói về kỹ thuật xóa điêu khắc chân mày không đau, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến công nghệ laser. Đây là kỹ thuật dùng bước sóng laser để phá vỡ liên kết mực điêu khắc thành các mảnh nhỏ và đào thải theo cách tự nhiên qua hệ bài tiết.

Công nghệ laser xoá chân mày điêu khắc rất tân tiến, có hiệu quả cao
Công nghệ laser xoá chân mày điêu khắc rất tân tiến, có hiệu quả cao

Công nghệ laser có giá thành cao nhất trong những cách xóa chân mày điêu khắc, từ 2 – 3 triệu. Bên cạnh đó, nếu chân mày màu đậm thì công nghệ laser sẽ phát huy hiệu quả nhất. Ngược lại, nếu như chân mày màu cam hay màu vàng thì khó bắt màu.

Chăm sóc chân mày sau khi xóa điêu khắc như thế nào?

Khi đã xóa điêu khắc lông mày, bạn phải áp dụng các phương pháp chăm sóc chân mày phù hợp để quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn. Một số cách chăm sóc chân mày đã xóa điêu khắc như không tiếp xúc với nước, không sờ chạm vào lông mày, kiêng kỵ một số món ăn,… Cụ thể là:

 • Không để vùng da xoá chân mày đụng vào nước ít nhất 1 tuần đầu.
 • Không sờ hay chạm vào vùng da xoá chân mày tránh bị viêm hay kích ứng.
 • Không để lông mày xoá điêu khắc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và bụi bẩn.
 • Không sử dụng sữa rửa mặt để vệ sinh chân mày sau khi xoá.
 • Sử dụng thuốc được kê theo chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên gia.
 • Kiêng kỵ một số món ăn làm từ thịt bò, thịt vịt, rau muống, đồ nếp,…
 • Không sử dụng chất kích thích sau khi xóa điêu khắc lông mày.
 • Tăng cường bổ sung các loại rau, củ, quả có nhiều vitamin và chất xơ,…
Không sữa rửa mặt và chạm nước sau 1 tuần đầu xoá lông mày điêu khắc
Không sữa rửa mặt và chạm nước sau 1 tuần đầu xoá lông mày điêu khắc

Các câu hỏi liên quan

Xóa điêu khắc lông mày tại nhà được không? 

Khi nhiều người tìm hiểu về việc xoá chân mày điêu khắc, bạn sẽ dễ dàng thấy được đa dạng phương pháp xóa điêu khắc lông mày tại nhà. Như vậy, mọi người có thể tự xoá chân mày tại nhà mà không mất thời gian và chi phí để đến xoá tại cơ sở làm đẹp. Nhưng phương pháp này có thật sự hiệu quả?

Trên thực tế, kỹ thuật xóa điêu khắc chân mày không phải đơn giản, cần kết hợp sử dụng các loại máy móc tối tân để xử lý lỗi trên chân mày. Điều này đòi hỏi người thực hiện phương pháp chân mày phải tỉ mỉ và khéo léo cũng như có trình độ cao. Do đó, phương pháp xóa điêu khắc lông mày tại nhà hoàn toàn không khả thi, không có tính ứng dụng và hiệu quả như bạn nghĩ. 

Xóa điêu khắc lông mày tại nhà không hiệu quả
Xóa điêu khắc lông mày tại nhà không hiệu quả

Hầu hết trường hợp muốn xoá lông mày đã điêu khắc phải đến các cơ sở làm đẹp. Các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên có tay nghề cao sẽ là người trực tiếp thực hiện. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có thể xử lý các tình huống lỗi chân mày hay xoá lông mày điêu khắc. Để đảm bảo vùng da không bị tổn thương hay lông mày xoá không được thì bạn nên tìm hiểu cơ sở làm đẹp trước.

Đáp ứng đơn vị làm đẹp chất lượng, công nghệ xóa xăm lông mày điêu khắc bậc nhất, Thẩm mỹ viện Seoul Center đã cải thiện nhan sắc cho hơn 10.000 khách hàng chỉ sau 1 phát đồ liệu trình. Việc chăm sóc và làm đẹp là cần thiết. Vậy nên nếu có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với Seoul Center qua 1800 3333 để được tư vấn miễn phí.

Xoá lông mày điêu khắc có đau không? Có gây sẹo không?

Tương tư như kỹ thuật phun xăm lông mày, xoá lông màu điêu khắc chỉ có cảm giác tê nhẹ, ở mức có thể chịu được. Với những bạn cơ địa yếu, dễ bị tổn thương da sẽ có cảm giác châm chích. Tuy nhiên, về cơ bản thì xoa điêu khắc lông mày không gây đau rát, bỏng rát hay khó chịu quá mức.

Chính vì khá lành tính, nên phương pháp xoá chân mày điêu khắc không để lại sẹo như nhiều bạn lo sợ. Quá trình này diễn ra vô cùng nhẹ nhàng và nhanh chóng. Hậu xoá điêu khắc chân mày, bạn chỉ cần chăm sóc chân mày kỹ là được.

Xoá chân mày điêu khắc với công nghệ tân tiến sẽ không đau, không để lại sẹo
Xoá chân mày điêu khắc với công nghệ tân tiến sẽ không đau, không để lại sẹo

Khi nào thì nên xóa lông mày điêu khắc? 

Sau khi điêu khắc chân mày, bạn phải cần khoảng 1 đến 2 tháng để chân mày vào dáng, màu lên chuẩn hơn. Lúc đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chân mày có thực sự đẹp và phù hợp với bạn không một cách chính xác nhất. Nếu chân mày không tự nhiên, bị hỏng, lỗi hay muốn thay đổi dáng mày khác, bạn có thể tiến hành xóa chân mày điêu khắc ngay.

Bên cạnh đó, yếu tố cơ địa cũng quyết định đến thời gian phù hợp để xoá chân mày điêu khắc. Với cơ địa lành, lông mày phải ổn định ít nhất 1 tháng thì bạn mới nên xoá chân mày. Ngược lại, nếu cơ địa xấu làm lông mày khó ổn định hơn thì bạn phải mất hơn 2 tháng.

Trên đây là bài viết về chủ đề “Xóa điêu khắc lông mày có được không? Có nên xoá tại nhà?”. Thông qua bài viết, Seoul Academy hy vọng các bạn đã hiểu thêm về phương pháp xóa điêu khắc lông mày cũng như một số thông tin liên quan. Lời khuyên dành cho bạn muốn xoá chân mày sau điêu khắc chính là lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng để có kết quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN