Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ như nào và những lưu ý

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ có những thay đổi nhất định. Lúc này mọi người cần đặc biệt theo dõi để phát hiện những bất thường có thể xảy ra, kịp thời điều chỉnh. Cùng tìm hiểu sao sau một tuần chân mày sẽ thay đổi như thế nào cũng như các phương pháp chăm sóc an toàn nhất.

Các quá trình phục hồi của chân mày điêu khắc

Điêu khắc chân mày là một trong những dịch vụ làm đẹp được nhiều người áp dụng hiện nay. Quá trình điêu khắc diễn ra tương đối nhanh chóng tuy nhiên sau đó cần một giai đoạn khá lâu để hoàn toàn phục hồi. Trước khi tìm hiểu về chân mày điêu khắc sau 1 tuần hãy cùng điểm qua các giai đoạn sau phun xăm.

Giai đoạn bong vảy

Chân mày điêu khắc sau một tuần hay còn được biết đến là giai đoạn bong vảy. Tùy từng trường hợp mà môi có thể bong vảy trong vòng 5 đến 7 ngày. Lúc này lớp da mỏng bên ngoài sẽ có hiện tượng bong tróc dần cho đến hết. Mọi người có thể yên tâm là lớp này rất mỏng, hoàn toàn không gây hại đến chân mày.

Chân mày bước vào giai đoạn bong vảy
Chân mày bước vào giai đoạn bong vảy

Giai đoạn lên màu chân mày

Sau giai đoạn bong vảy sẽ là giai đoạn lên màu trong điêu khắc chân mày. Để chân mày lên màu chuẩn sẽ cần thời gian trong khoảng 10 đến 15 ngày. Sau khi phần bên ngoài bong hoàn toàn sẽ cho ra màu chân mày chính. Và theo thời gian màu sẽ càng tự nhiên, đạt chuẩn hơn.

Chân mày lên màu đạt chuẩn sau khoảng 15 ngày
Chân mày lên màu đạt chuẩn sau khoảng 15 ngày

Giai đoạn duy trì hiệu quả

Sau giai đoạn lên màu quá trình điêu khắc chân mày hầu như đã hoàn thành. Việc còn lại chỉ là duy trì kết quả để chân mày đẹp theo thời gian. Thường các phương pháp phun xăm chân mày hiện nay sẽ có hiệu quả trong khoảng 3 đến 5 năm. Sau đó chị em có thể chọn đi dặm lại hoặc phun xăm lại như lần đầu.

Xem chi tiết: Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

Tình trạng chân mày điêu khắc sau một tuần

Như vậy có thể thấy chân mày điêu khắc sau 1 tuần chính là bước vào giai đoạn bong vảy. Lúc này tình trạng chung của các chân mày sẽ có phần hơi châm chích nhẹ, khô lại và bắt đầu kết vảy. Trong những ngày bong vảy màu của chân mày không được tự nhiên và vùng chân mày cũng có sự thu hẹp lại. Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và chị em không nên quá lo lắng.

Nhiều người thấy chân mày điêu khắc sau 1 tuần không có màu như ý muốn và bắt đầu tìm đến cơ sở làm đẹp để khiếu nại. Tuy nhiên hiện tượng này là bình thường. Để có màu đẹp đúng chuẩn chị em phải đợi thêm trong khoảng 10 đến 15 ngày, tức là giai đoạn lên màu.

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần trùng với giai đoạn bong vảy
Chân mày điêu khắc sau 1 tuần trùng với giai đoạn bong vảy

Những biểu hiện bình thường và thất bại của mày sau điêu khắc 1 tuần

Sau khi thực hiện điêu khắc thẩm mỹ chân mày 1 tuần, vùng da này sẽ bắt đầu có sự phục hồi. Từ đó, nàng sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi nhất định của vùng da này. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố tác động khác nhau, chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ xuất hiện những biểu hiện bình thường và bất thường khác nhau. Nàng hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Những dấu hiệu bình thường

Thời gian 1 tuần tiếp theo sau khi các nàng thực hiện điêu khắc thẩm mỹ chân mày sẽ là thời điểm chân mày bắt đầu có sự phục hồi. Những dấu hiệu điển hình nhất chính của quá trình này chính là:

  • Các lớp vảy bảo vệ cho vùng da bị tổn thương sẽ bắt đầu bong tróc dần. Điều này cho thấy vùng da đã khỏe mạnh hơn và trở lại tình trạng ổn định ban đầu. Đồng thời, đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy nàng không cần phải thêm lo lắng cho vùng da phun xăm của mình. 
  • Màu phun xăm chân mày có thể đậm hơn so với màu sắc điêu khắc nàng lựa chọn. Đây được xem là một dấu hiệu hoàn toàn bình thường của chân mày điêu khắc sau 1 tuần mà các nàng nên biết và làm quen. Thời điểm này, màu sắc chân mày có thể đậm hơn do quá trình mực in bơm vào dưới các tầng biểu bì. 
Chân mày sau điêu khắc 1 tuần bắt đầu bong tróc lớp vảy là dấu hiệu bình thường mà mọi cô nàng đều trải qua
Chân mày sau điêu khắc 1 tuần bắt đầu bong tróc lớp vảy là dấu hiệu bình thường mà mọi cô nàng đều trải qua

Tuy nhiên, quá trình bài tiết của cơ thể sẽ giúp nàng sở hữu hàng chân mày ưng ý trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày sau điêu khắc. Do đó, nàng chỉ cần tập trung chăm sóc thật tốt cho bản thân, không cần quá lo lắng nếu thấy xuất hiện biểu hiện này.

Vùng da quanh chân mày không bị sưng tấy hoặc nổi mụn nước. Dấu hiệu này cho biết nàng không bị kích ứng với bất kỳ yếu tố nào và vùng da bị tổn thương đang phục hồi rất tốt.

Việc điêu khắc chân mày đôi khi cũng có những rủi ro nhất định. Đặc biệt là trong giai đoạn 1 tuần sau khi thực hiện. Dưới đây là một vài những vấn đề bất thường mà người điêu khắc chân mày có thể gặp phải.

Chân mày bị mờ

Một vài trường hợp chân mày điêu khắc sau 1 tuần bị mờ, các nét điêu khắc không được rõ nét và chân thật. Có trường hợp chân mày sẽ rõ nét hơn khi chuyển sang giai đoạn lên màu. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp vùng chân mày tiếp tục bị mờ, không được đẹp. Lúc này chị em nên đến cơ sở thẩm mỹ để được kiểm tra lại.

Chân mày sau điêu khắc quá mờ, không nổi bật
Chân mày sau điêu khắc quá mờ, không nổi bật

Chân mày sau bong bị mất sợi

Một vấn đề khác cũng thường gặp đó là chân mày điêu khắc sau 1 tuần bị mất sợi. Khác với phun xăm, điêu khắc luôn tạo nên các sợi chân mày rõ nét. Và một vài trường hợp sau khi tiến hành bị mất sợi. Điều này có thể khiến chân mày trở nên nhợt nhạt, không được đều nhau và rất thiếu thẩm mỹ.

Vùng điêu khắc chân mày bị đỏ

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần còn có thể bị ửng đỏ. Việc tiến hành điêu khắc trong khoảng 1,2 ngày đầu tiên bị ửng đỏ là việc rất bình thường. Tuy nhiên nếu sau khoảng 5 đến 7 ngày mà vẫn không hết có nghĩa là đã xảy ra vấn đề. Chân mày của mọi người có thể bị kích ứng hoặc những tổn thương nhất định. Do đó nhất định cần đến bệnh viện thẩm mỹ để được kiểm tra lại.

Chân mày bị đỏ bất thường
Chân mày bị đỏ bất thường

Chân mày lên màu không đều

Tình trạng chân mày điêu khắc sau 1 tuần lên màu không đều giữa hai bên được xem là một trong những dấu hiệu bất thường mà nàng nên để ý. Màu sắc lên không đều thể hiện tay nghề của kỹ thuật viên khi điêu khắc chân mày là không thành thạo. Từ đó dẫn đến việc lượng mực in đưa vào dưới các lớp biểu bì là không đều nhau. 

Tuy nhiên, dấu hiệu này hoàn toàn có thể biến mất sau khoảng thời gian 1 – 2 ngày tiếp theo, tức ngày thứ 8 – 9 trong quy trình phục hồi. Do đó, khi phát hiện có dấu hiệu này, nàng đừng quá lo lắng mà hãy chủ động theo dõi thêm. Nếu dấu hiệu bất thường này không biến mất, bạn có thể đến cơ sở thẩm mỹ để thăm khám và tìm cách khắc phục. 

Chân mày không đều màu giữa hai bên là một dấu hiệu bất thường thường gặp
Chân mày không đều màu giữa hai bên là một dấu hiệu bất thường thường gặp

Chân mày bên cao bên thấp

Dấu hiệu bất thường tiếp theo có thể gặp ở chân mày điêu khắc sau 1 tuần chính là chân mày bên thấp, bên cao. Điều này cho thấy, nàng đã lựa chọn cơ sở làm đẹp không uy tín, đội ngũ nhân viên chưa đảm về chuyên môn và tay nghề. Khi thực hiện phun xăm cho khách, kỹ thuật viên đã không có sự cân chỉnh cho phù hợp giữa hai bên chân mày.

Tuy dấu hiệu này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các nàng, nhưng sẽ gây ra những tự ti về mặt thẩm mỹ. Do đó, nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường này, nàng hãy nhanh chóng đến cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng để kịp thời có biện pháp khắc phục.

Vị trí chân mày sau điêu khắc bị lệch nhau là dấu hiệu bất thường nàng cần biết
Vị trí chân mày sau điêu khắc bị lệch nhau là dấu hiệu bất thường nàng cần biết

Xuất hiện tình trạng mưng mủ, gây đau nhức

Dấu hiệu bất thường khác thường gặp của chân mày điêu khắc sau 1 tuần chính là xuất hiện tình trạng mưng mủ và gây đau nhức. Đây là dấu hiệu rất nghiêm trọng, cho thấy có thể nàng đã bị nhiễm trùng mực in hoặc đã nhiễm trùng do điều kiện điêu khắc không đảm bảo. Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể xuất phát từ yếu tố chăm sóc chân mày không đúng cách sau phun xăm.

Dấu hiệu mưng mủ, gây đau nhức cho nàng được xếp vào nhóm những dấu hiệu rất nghiêm trọng, có ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của nàng. Nếu không kịp thời xử lý và điều trị, vết mưng mủ có thể lan rộng hơn, gây ảnh hưởng đến vùng mắt và thị giác của nàng.

Chân mày bị mưng mủ, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe
Chân mày bị mưng mủ, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe

Do đó, khi nhận thấy vùng da điêu khắc chân mày sau 1 tuần có những dấu hiệu bất thường này, nàng hãy nhanh chóng đến ngay cơ sở phun xăm uy tín. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ lớn, có danh tiếng để kịp thời được bác sĩ chuyên môn thăm khám. Việc điều trị đúng lúc sẽ giúp nàng hạn chế các biến chứng nặng nề hơn đối với sức khỏe của bản thân sau này.

Vùng da bong tróc thành từng mảng lớn

Một dấu hiệu bất thường điển hình thường gặp khác sau khi nàng điêu khắc chân mày sau 1 tuần chính là vùng da có thể bị bong tróc thành từng mảng. Điều này có thể dẫn đến hậu quả là nàng bị mất luôn vùng chân mày thật của mình, gây mất tự tin trong giao tiếp. 

Nguyên nhân chính dẫn đến dấu hiệu bất thường này chính là do lựa chọn cơ sở làm đẹp không uy tín, do mực in kém chất lượng,… Khi gặp phải tình trạng này, nàng lưu ý không nên tự sử dụng tay để bóc những mảng da này đi, vì dễ dẫn đến tổn thương nặng hơn. Hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hoặc chuyên viên kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời. 

Lưu ý chăm sóc chân mày trong một tuần đầu

Theo các chuyên gia, giai đoạn quan trọng nhất khi điêu khắc chân mày chính là 1 tuần sau khi thực hiện. Do đó lúc này mọi người cần có biện pháp chăm sóc chân mày đúng chuẩn, hạn chế ảnh hưởng đến quá trình làm đẹp trước đó. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ cần ghi nhớ giúp chân mày bong vảy và lên màu đạt chuẩn.

Không tiếp xúc với nước

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần tuyệt đối không được để tiếp xúc với nước. Điều này cũng tương tự như khi mọi người tiến hành phun xăm mày, môi, mí… Tiếp xúc với nước có thể ảnh hưởng đến lớp mực phun xăm cùng với đó là nhiều các vấn đề khác như bị nhiễm trùng, màu bị nhạt, mất sợi… Tuy nhiên chị em vẫn cần phải đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ bằng cách lau mặt nhẹ nhàng, tránh để nước tiếp xúc vào vùng thẩm mỹ.

Tránh để chân mày tiếp xúc với nước
Tránh để chân mày tiếp xúc với nước

Chế độ ăn uống phù hợp

Một lưu ý quan trọng cho người điêu khắc chân mày chính là chế độ ăn uống. Trong suốt quá trình từ lúc thẩm mỹ đến khi chân mày lên màu cần kiêng cử một vài loại thực phẩm. Đặc biệt là thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, gạo nếp, đồ cay nóng…

Ngoài ra cũng cần bổ sung các loại thực phẩm để giúp chân mày điêu khắc nhanh bong và nhanh lên màu như: các loại trái cây nhiều vitamin Ca, rau cải, cá hồi, uống nhiều nước…

Tránh để chân mày tiếp xúc với ánh nắng

Trong một tuần đầu mới điêu khắc cần tránh để chân mày tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng như khói bụi. Dưới tác động của tia cực tím rất dễ khiến vùng da mới thẩm mỹ bị tổn thương, thâm nám. Do đó nếu có ra ngoài tốt nhất mọi người nên đeo khẩu trang, đội mũ, che chắn tốt cho chân mày. 

Hạn chế để chân mày vừa điêu khắc tiếp xúc ánh nắng
Hạn chế để chân mày vừa điêu khắc tiếp xúc ánh nắng

Không tác động lực, chạm vào chân mày

Một trong những lưu ý quan trọng để bảo vệ chân mày điêu khắc sau 1 tuần đó là tránh tác động lực. Cần chú ý hạn chế chạm vào chân mày hoặc tác động các lực lên vùng vừa mới phun xăm. Đặc biệt có nhiều người trong giai đoạn lông mày bong vảy thường dùng tay để gỡ lớp da bên ngoài. Điều này là rất sai lầm vì có thể khiến vùng da bị trầy xước, ảnh hưởng đến hiệu quả làm đẹp.

Không chạm tay vào chân mày thường xuyên
Không chạm tay vào chân mày thường xuyên

Như vậy có thể thấy chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ bước vào giai đoạn bong vảy. Mọi người cần chú ý chăm sóc kỹ, hạn chế những hành động ảnh hưởng đến hiệu quả điêu khắc. Những ai muốn tìm hiểu thêm về quy trình điêu khắc, phun xăm chân mày có thể tham khảo khóa học của Seoul Academy. Với kiến thức chuyên sâu cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường dạy nghề này luôn được nhiều các bạn học viên lựa chọn. Khóa phun xăm thẩm mỹ được mở thường xuyên với mức giá hợp lý và cấp bằng chứng nhận sau khóa học.

Click để nhận ưu đãi giảm 30% học phí khóa học phun xăm thẩm mỹ

Đăng ký ngay

Với những thông tin trên hẳn mọi người đã hiểu hơn về chân mày điêu khắc sau 1 tuần. Hãy thực hiện đúng các lưu ý để có được hàng mày đẹp ưng ý nhất. Ngoài ra nên theo dõi thường xuyên tình trạng nếu có bất thường cần đến cơ sở làm đẹp uy tín để kiểm tra lại.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN