Hạn sử dụng của mực xăm được bao lâu? Cách bảo quản mực xăm

Hạn sử dụng của mực xăm được bao lâu là vấn đề không chỉ thợ phun xăm mà người tiêu dùng cũng thắc mắc. Việc này có ảnh hưởng lớn đến quá trình và thành quả sau khi thẩm mỹ. Bên cạnh đó, phải làm sao để bảo quản loại mực này đúng cách? Tất cả những thông tin này sẽ được Seoul Academy giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đây.

Hạn sử dụng của mực xăm được bao lâu? Cách bảo quản mực xăm

Mực xăm thẩm mỹ là gì

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến việc phun xăm thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. Phương pháp này giúp môi và chân mày của bạn có màu sắc đậm và tươi tắn hơn. Nó còn giúp định hình khuôn dáng, giúp đôi môi trở nên quyến rũ, chân mày thêm sắc nét. Để làm được điều này, ngoài các dụng cụ cần thiết thì mực xăm là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Mực xăm thẩm mỹ được sử dụng để đưa vào tầng thượng bì của da và tạo nên màu sắc như mong muốn cho môi và chân mày của bạn. Màu mực vô cùng đa dạng, dù bạn yêu cầu sắc đỏ hay hồng cho môi, sắc xám hay nâu cho chân mày đều được đáp ứng. Mực ở dưới da khá lâu, bởi thành phần của nó có các chất giúp giữ màu. Nếu bạn chăm sóc, bảo vệ đúng cách thì có thể duy trì đến 3 năm.

Mực xăm được đưa vào da để làm đẹp

>>> Xem thêm: Cách làm mực xăm tại nhà cho mọi người

Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc phần lớn vào hạn sử dụng của mực xăm và thành phần của nó. Nếu dùng mực đã hết hạn, da sẽ bị nhiễm trùng và dễ sinh lở loét, gây vấn đề về hình dạng và màu sắc cho môi, chân mày. Vì thế, khi tiến hành thẩm mỹ, bạn cần chú ý đến vấn đề này để đảm bảo an toàn.

Hạn sử dụng của mực xăm

Hiện nay, trên thị trường tồn tại hai loại mực xăm là hữu cơ và vô cơ, với thành phần và thời gian lưu màu khác nhau. Đa số các cơ sở thẩm mỹ đều chọn mực hữu cơ để tăng sự an toàn, lành tính cho làn da của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số cơ sở chọn mực vô cơ nếu khách có nhu cầu giữ màu lâu. Hạn sử dụng của các loại mực này lần lượt là:

Mực xăm vô cơ

Bởi vì trong thành phần có chứa kim loại, chất dẫn nên mực xăm vô cơ có hạn sử dụng khá lâu. Nếu bảo quản tốt có thể duy trì từ 2 đến 3 năm, đặc biệt là sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng. Bạn cần lưu ý rằng hạn sử dụng này là của mực còn nằm trong lọ chứ không phải màu mực đã được đưa vào da. Nếu đã tiến hành sử dụng mực thì màu môi, chân mày của bạn lưu được khoảng 1 – 3 năm.

Mực xăm vô cơ có hạn sử dụng lâu

Mực xăm hữu cơ

Hạn sử dụng của mực xăm hữu cơ ngắn hơn vô cơ, nguyên nhân vì thành phần của nó là chiết xuất tự nhiên, ít chất bảo quản và chất giữ màu. Loại mực này có thể để được từ 1 đến 2 năm trong điều kiện chưa mở nắp với nhiệt độ thường. Nếu đã mở ra để sử dụng thì mực thừa chỉ nên giữ trong 1 tháng, bao gồm cả loại mực xăm vô cơ hay hữu cơ.

Theo các chuyên gia, khi bạn đã mở nắp lọ mực, không khí sẽ tràn vào bên trong. Dù bạn có đậy kín nắp thì các chất có trong không khí vẫn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng mực. Cụ thể, độ ẩm sẽ làm thành phần mực thay đổi, nhiệt độ cao khiến các hợp chất mới sinh ra. Nếu mở nắp quá lâu, trên 3 tháng mà mực được đưa vào da sẽ dễ gây biến chứng như nổi mụn trắng, cháy viền.

Mực xăm chỉ nên được dùng 1 tháng sau mở nắp

Cách bảo quản mực xăm

Dù là mực chưa sử dụng hay đã mở nắp thì việc bảo quản đúng cách vô cùng quan trọng. Đây là điều kiện để duy trì được hạn sử dụng của mực xăm, đồng thời bảo vệ người dùng. Bạn nên hạn chế tối đa các chất bên ngoài tác động đến chất lượng mực. Đồng thời, việc lựa chọn mực từ các thương hiệu uy tín cũng giúp kéo dài thời gian dùng. Cụ thể, bạn nên bảo quản mực xăm dựa trên:

Nhiệt độ

Nơi bạn cất giữ mực xăm phải có nhiệt độ bằng với môi trường, có thể chênh lệch tối đa 1 – 2 độ C. Nguyên nhân vì nhiệt độ nơi bảo quản thấp, môi trường cao có thể khiến mực bay hơi. Khi sử dụng, độ tươi của mực không còn nên lên da dễ bị thâm, khiến môi và chân mày kém sắc. Bạn tuyệt đối không nên cất mực trong tủ lạnh vì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng mực.

Nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng mực xăm

Độ ẩm không khí

Bất cứ lọ mực nào cũng sẽ dán nhãn bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nguyên nhân vì độ ẩm cao trong không khí có thể khiến mực bị phân tầng. Bên cạnh đó, nước còn làm thay đổi thành phần, khiến mực xăm bị loãng và đổi màu. Loại mực này nếu dùng cho da có thể gây nhiễm trùng, lở loét, nghiêm trọng hơn là dẫn đến ung thư.

Tình trạng lọ mực

Nếu đã mở nắp nhưng không dùng được hết mực xăm thì bạn hãy đóng lại thật kín. Trước khi đóng, bạn hãy lau sạch phần mực lem ở viền vì nếu nó khô lại sẽ khiến nắp bị hở, không khí dễ xâm nhập. Hơn nữa, nếu mực khô dính bụi bẩn rơi ngược vào bên trong sẽ làm mực bị nhiễm khuẩn. Sau khi lau, để đảm bảo nắp được đóng kín thì bạn có thể dùng thêm băng dính để dán kín miệng lọ.

Hạn sử dụng của mực xăm là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình thẩm mỹ. Bạn hãy lưu ý đến điều kiện này để đảm bảo có được hoạt động làm đẹp hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ này từ Seoul Academy, bạn đã hiểu hơn về mực xăm và có cách sử dụng phù hợp.

Ngoài các thông tin được cung cấp trên, nếu bạn đang có ý định đăng ký lớp đào tạo phun xăm hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1800 0084, tất cả các thông tin bạn cần sẽ được giải đáp nhanh nhất.

Click để đăng ký học thử khóa học Phun xăm thẩm mỹ