Nghề phun xăm hợp mệnh gì? Đức tính nào hợp để học nghề?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Trước khi chọn ngành, chọn nghề, mọi người thường có rất nhiều vấn đề để quan tâm và lo lắng. Với những ai tin vào quan niệm phong thuỷ, nghề phun xăm hợp mệnh gì cũng là câu hỏi phổ biến. Nếu đang có cùng thắc mắc như trên, cùng Seoul Academy đi tìm câu trả lời cũng như tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề phun xăm thẩm mỹ dành cho người mới!

Những điều cần biết về nghề phun xăm

Hiện nay, ngành phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề không quá xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay. Đây là ngành giúp nhiều người sở hữu mức thu nhập cao cũng như tạo nhiều cơ hội phát triển tốt. Và trước khi đi đến nghề phun xăm hợp mệnh gì, mọi người cần biết ưu điểm của nghề phun xăm cũng như điểm thuận lợi khi học ngành nghề này. Cùng theo dõi rõ hơn.

Phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề đang rất hot hiện nay
Phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề đang rất hot hiện nay

Ưu điểm của nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm là phương pháp làm đẹp mà kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy phun xăm để đưa mực vào lớp da dưới môi, chân mày, mí để tạo hình và giúp màu sắc tươi tắn hơn. Như vậy, ưu điểm đầu tiên của nghề phun xăm thẩm mỹ là giúp vẻ ngoài của chị em rạng rỡ, xinh đẹp và tự tin hơn. Đồng thời, những khuyết điểm trên gương mặt như môi thâm màu, lông mày nhạt, không đều màu,… được loại bỏ. 

Ngoài ra, nhiều người còn tin vào phong thuỷ nên muốn chỉnh sửa các đường nét trên khuôn mặt để hợp mệnh và mang lại may mắn hơn, Vậy nên, không chỉ người làm đẹp mà người muốn theo đuổi ngành phun xăm cũng thắc mắc nghề phun xăm hợp mệnh gì.

Ưu điểm tiếp theo của phương pháp phun xăm là không gây đau đớn cho người làm đẹp. Bởi vì khách hàng sẽ được ủ tê trước khi tiến hành phun xăm. Sau khi hết thuốc tê, khách hàng mới có cảm giác châm chích và khó chịu nhẹ. Đó là lý do tại sao phái nữ ưa thích phương pháp phun xăm thẩm mỹ đến vậy.

Ngành phun xăm mang lại vẻ đẹp hoàn hảo hơn cho mọi người
Ngành phun xăm mang lại vẻ đẹp hoàn hảo hơn cho mọi người

Điểm thuận lợi khi học nghề phun xăm là gì?

Ngày nay, nhu cầu ngành làm đẹp ngày càng tăng cao và thiếu hụt nhân sự trầm trọng, đặc biệt là vào dịp lễ hoặc thời điểm cuối năm. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường, các cơ sở đào tạo nghề làm đẹp chất lượng không ngừng hình thành và phát triển đông đảo. Ngoài ra, có những điểm thuận lợi sau khi chọn học nghề phun xăm:

 • Các trường đào tạo hiện nay có cơ sở vật chất rất hiện đại, tân tiến để tạo môi trường học tập thoải mái nhất cho học viên. Hơn nữa, giảng viên có trình độ và chuyên môn cao, luôn tận tình và giới hạn học viên để dễ dàng kèm cặp và đào tạo từng bạn.
 • Các công nghệ phun xăm được giảng dạy luôn cập nhập mới, cụ thể là mang công nghệ nước ngoài về để áp dụng vào chương trình học của nước ta. Học viên sau khi học nghề không chỉ làm việc trong nước mà còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài.
 • Vì là học nghề nên học viên được tập trung đào tạo thực hành hơn so với lý thuyết. Trong đó, thời gian học thực hành chiếm 80% – 90% thời lượng khóa học. Ngoài ra, một số cơ sở đào tạo sẽ cung cấp miễn phí cho học viên dụng cụ học nghề, giúp các bạn tiết kiệm chi phí cũng như dễ dàng luyện tập và nâng cao tay nghề.
 • Tuỳ vào trung tâm mà các giảng viên sẽ có trình độ và nghiệp vụ sư phạm khác nhau. Một số trung tâm đào tạo chuẩn quốc tế có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, từng du học nước ngoài ngành làm đẹp hoặc đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ngành phun xăm trong và ngoài nước.
 • Trường đào tạo ngành phun xăm không chỉ dạy tay nghề mà còn truyền đạt kinh nghiệm và “lửa nghề” để theo đuổi ngành phun xăm lâu dài.
Học phun xăm giúp bạn nâng cao tay nghề và dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn
Học phun xăm giúp bạn nâng cao tay nghề và dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn

Nghề phun xăm hợp mệnh gì?

Không có gì để ngạc nhiên khi nhiều người thắc mắc nghề phun xăm hợp mệnh gì. Bởi ai cũng muốn tin tưởng hơn về ngành nghề mà mình muốn theo đuổi. Vậy mệnh nào thì mới hợp với nghề phun xăm, cùng tham khảo những câu trả lời dưới đây:

Mệnh Kim

Mệnh Kim là một trong những mệnh hợp nhất với ngành nghề phun xăm. Vậy nên những ai có năm sinh như 2000, 2001, 2014, 1985, 1993, 1984, 2015,… rất hợp với nghề phun xăm thẩm mỹ. Điều này được giải thích rằng mệnh kim là tượng trưng cho kim loại, các vật thể rắn, có độ cứng và có khả năng phản xạ ánh sáng. Những người mang mệnh kim có tính cách cứng rắn, quyết đoán và kiên định. 

Những tính cách của người mệnh kim rất hợp để làm nghề phun xăm. Khi đã lập ra mục tiêu thì hoàn thành mục tiêu cho bằng được. Theo đó, những thợ phun xăm chuyên nghiệp luôn chủ động, kiên định và cứng rắn mới dễ dàng thành công. Như vậy, nếu là mệnh kim thì bạn hợp để học và theo đuổi nghề phun xăm.

Người mệnh kim hợp với nghề phun xăm
Người mệnh kim hợp với nghề phun xăm

Xem thêm: Mệnh kim hợp làm nghề gì? Kinh doanh hay buôn bán gì để phát đạt

Mệnh Hoả

Nghề phun xăm hợp mệnh gì? Gợi ý cho mọi người là mệnh hoả. Để biết được tại sao người mệnh hoả lại hợp để học nghề phun xăm, các bạn có thể phân tích tính cách của người mệnh hoả và yêu cầu của nghề phun xăm. Cụ thể, mệnh hỏa tượng trưng cho sức nóng, ngọn lửa với tinh thần quyết tâm, dũng cảm và công bằng. Ý chí quyết tâm cao lớn khiến mọi người dễ dàng đạt được thành công trong bất cứ ngành nghề nào, bao gồm nghề phun xăm.

Tuy nhiên, người mệnh hoả khá nóng tính, cái tôi quá cao nên không dễ lắng nghe người khác. Khi bạn kinh doanh cơ sở phun xăm, bạn phải giảm bớt lại cái tôi cá nhân, kiềm chế cảm xúc và lắng nghe khách hàng nhiều hơn.

Mệnh Thổ

Người mệnh thổ có tính kiên nhẫn và kỷ luật. Tính cách này rất phù hợp để học nghề phun xăm. Bởi không có sự kiên nhẫn, cố gắng và chăm chỉ rèn luyện tay nghề thì bạn không thể thạo nghề. Không những vậy, những người mệnh thổ được đánh giá là khá hiền và đáng tin cậy, dễ tạo được thiện cảm cho khách hàng khi kinh doanh cơ sở phun xăm hay làm việc với khách nhiều.

Điểm chung của mệnh thổ và nghề phun xăm là đều có tính cách kiên nhẫn
Điểm chung của mệnh thổ và nghề phun xăm là đều có tính cách kiên nhẫn

Mệnh Thuỷ

Nếu mọi người đang thắc mắc không biết nghề phun xăm hợp mệnh gì, những người mệnh thuỷ là gợi ý hợp lý nhất cho vấn đề này. Theo quan niệm phong thuỷ, người mệnh thuỷ khá giỏi giang, biết tính toán và giao tiếp rất tốt. Công việc của họ sẽ thuận lợi hơn nếu chọn ngành nghề có sự linh động hoặc liên quan đến nước. Và trong đó, nghề phun xăm là nghề cần sự linh động cao cũng như yêu cầu khả năng giao tiếp tốt để phục vụ khách hàng. Vậy nên, mệnh thuỷ hợp với nghề phun xăm.

Mệnh Mộc

Cây cối, mùa xuân hay sự xanh tươi là những hình ảnh đại diện cho mệnh mộc. Tính cách của người mệnh mộc là nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và sức sống mãnh liệt. Vậy người mệnh mộc có hợp với ngành phun xăm hay không? Đáp án là có nếu như các bạn phải học cách ổn định tâm trạng, kiểm soát cảm xúc tốt khi đi theo các ngành nghề làm đẹp.

Mệnh mộc có thể làm nghề phun xăm nếu biết cách ổn định tâm trạng
Mệnh mộc có thể làm nghề phun xăm nếu biết cách ổn định tâm trạng

Cần đức tính gì để học nghề phun xăm?

Hợp tuổi, hợp mệnh là yếu tố quan trọng để nhiều người chọn ngành và chọn nghề. Thế nhưng, khi học phun xăm thì bạn cần biết mình có hợp với nghề hay không thông qua những đức tính cần có. Dưới đây là một số đức tính mà người học phun xăm cần phải có để thành công:

Có niềm đam mê với ngành làm đẹp

Không riêng gì nghề phun xăm, muốn theo đuổi lâu dài một ngành nghề nào đó, trước hết cần phải có sự yêu thích, niềm đam mê cháy bỏng với nghề. Có yêu thích ngành phun xăm thì bạn mới thấy vui vẻ và hạnh phúc khi làm việc. Hơn nữa, yếu tố này giúp bạn vượt qua những khó khăn, “mặt tối” của nghề phun xăm cũng như thăng hoa hơn với công việc trong tương lai. yêu thích ngành phun xăm thì bạn mới thấy vui vẻ và hạnh phúc khi làm việc.

Muốn học phun xăm thẩm mỹ phải có niềm đam mê và sự yêu thích với nghề
Muốn học phun xăm thẩm mỹ phải có niềm đam mê và sự yêu thích với nghề

Tính cách tỉ mỉ, kiên trì và chính xác

Người học nghề phun xăm cần phải ngồi hàng giờ để luyện tập từng thao tác, kỹ thuật để làm quen và nâng cao tay nghề theo thời gian. Vậy nên, các bạn cần phải có tính tỉ mỉ, sự kiên trì và chính xác để học và theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ. Hãy thử tưởng tượng các bạn không cẩn thận trong quá trình phun xăm thì khách hàng phải nhận những hậu quả gì? Đôi môi có thể bị kích ứng, sưng tấy, tệ hơn là viêm nhiễm đấy!

Vậy nên, bên cạnh tìm hiểu nghề phun xăm hợp mệnh gì thì bạn cũng nên biết được bản chất của mình có phù hợp với ngành nghề này hay không.

Tính tỉ mỉ và chuẩn xác là yếu tố cần thiết để học và theo đuổi ngành phun xăm
Tính tỉ mỉ và chuẩn xác là yếu tố cần thiết để học và theo đuổi ngành phun xăm

Không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp

Ngành nghề phun xăm liên quan mật thiết đến làm đẹp, vậy nên bạn phải cập nhập kỹ thuật và công nghệ mới liên tục để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Có thể tháng này, kỹ thuật A rất hot nhưng vài tháng sau kỹ thuật B lại được ưa chuộng hơn. Nếu không muốn mất khách và bị lỗi thời, bạn phải liên tục học hỏi và rèn luyện tay nghề, kỹ thuật mới.

Nếu có thời gian, bạn nên đọc báo, tin tức hoặc tìm hiểu các khóa học online để học kỹ thuật, công nghệ phun xăm mới. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ học nghề phun xăm uy tín để luyện tay nghề và cập nhập kiến thức và hiện đại hơn. 

Không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề là cách để học tốt ngành phun xăm
Không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề là cách để học tốt ngành phun xăm

Và Seoul Academy là Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế chuyên đào tạo phun xăm bao gồm lớp cơ bản và nâng cao. Tùy theo nhu cầu và trình độ hiện tại mà các bạn có thể chọn lựa khóa học phù hợp. Dành cho những bạn mới bắt đầu, các bạn nên đăng ký khóa phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu trọn gói, chỉ 2-3 tháng có thể ra nghề với chi phí phải chăng.

Học thử trước, quyết định sau! Click ngay

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 436A/103, Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
Thành phẩm phun xăm sau 1 tháng đào tạo của học viên Seoul Academy
Thành phẩm phun xăm sau 1 tháng đào tạo của học viên Seoul Academy

Trên đây là toàn bộ thông tin học và làm nghề phun xăm hợp mệnh gì được giải thích bởi các chuyên gia phong thuỷ. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Seoul Academy để cập nhập những kiến thức và nội dung học nghề làm đẹp mới nhất nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay