Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì để thành công?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Phun xăm là một trong những nghề được nhiều người lựa chọn khi nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng luôn đứng top đầu các dịch vụ làm đẹp. Vậy đối với một người mới bắt đầu học, thì học phun xăm thẩm mỹ cần những gì, chuẩn bị những gì để quá trình học diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất. 

Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì?
Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì?

Bộ đồ nghề, dụng cụ học phun xăm thẩm mỹ cần những gì?

Để việc học diễn ra suôn sẻ, học viên cần có một bộ đồ nghề hoàn chỉnh với các dụng cụ cần thiết, phục vụ cho quá trình học. Có thể nói rằng, bộ đồ nghề chính là trợ thủ đắc lực của học viên, là những vật dụng học viên sẽ sử dụng hằng ngày. Do đó, để không xảy ra bất kỳ thiếu sót nào, học viên học phun xăm cần chuẩn bị gì?

Bộ dụng cụ học nghề phun xăm thẩm mỹ
Bộ dụng cụ học nghề phun xăm thẩm mỹ

Để học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản sau:

 • Chì định hình mày: vẽ mày, môi trên gương mặt bằng chì định hình sẽ giúp học viên tiến hành phun xăm diễn ra chuẩn xác, đẹp và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
 • Dao cạo: bạn nên sử dụng loại dao cạo dành riêng cho lông mày nhé! Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng lưỡi lam cho bước này.
 • Kem che khuyết điểm: kem che khuyết điểm thật ra là một loại dụng cụ giúp bạn có thể tẩy đi những định hình chân mày đã vẽ sai trước đó.
 • Mực xăm: đây là dụng cụ không thể thiếu. Chất lượng màu mực quyết định khác lớn tới sản phẩm mày, môi của bạn. Vì vậy, hãy tham khảo và lựa chọn mà có chất lượng.
 • Bông gòn.
 • Găng tay: đảm bảo vệ sinh
 • Khẩu trang.
 • Gôm tẩy.
 • Chum mực: dùng để đựng mực.
 • Đế ống đựng mực.
 • Kim khắc.
 • Kim phun.
 • Máy khắc.
 • Máy phun xăm.
 • Miếng da giả tập xăm.
 • Bút chì.

Trên đây là bộ đồ nghề đầy đủ dành cho một thợ phun xăm chuyên nghiệp. Đối với học phun xăm cho người mới bắt đầu, bạn không cần thiết phải chuẩn bị toàn bộ sản phẩm, vì chắc chắn sẽ không dùng đến một số vật dụng. Do đó, để biết những gì mình sẽ dùng, tốt nhất học viên nên hỏi giảng viên về học phun xăm cần những gì theo chương trình học, từ đó chuẩn bị cho mình bộ sản phẩm phù hợp.

Tuỳ thuộc vào nội dung học nghề để lựa chọn các dụng cụ phun xăm phù hợp
Tuỳ thuộc vào nội dung học nghề để lựa chọn các dụng cụ phun xăm phù hợp

Những điều cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ

Bên cạnh học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những gì, thì những điều cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ cũng được các bạn học viên tìm hiểu rất nhiều. Một số điều cần biết khi học phun xăm học viên cần nắm như: 

Chương trình học tại cơ sở đào tạo nghề 

Phun xăm thẩm mỹ là một xu hướng làm đẹp được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, đây là ngành nghề mang lại thu nhập cao và ngành nghề ổn định. Học phun xăm thẩm mỹ là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ khi tìm kiếm cho mình một nghề để học. Vậy học phun xăm thẩm mỹ, học viên sẽ được học những gì?

 • Phân biệt các loại hình phun xăm
 • Kỹ thuật phun xăm chân mày, mí, môi
 • Kỹ thuật chỉnh sửa và khắc phục lỗi phun xăm
 • Kỹ thuật phân loại màu mực
 • Kỹ thuật ủ tê
Chương trình học tại cơ sở đào tạo nghề đa dạng nội dung
Chương trình học tại cơ sở đào tạo nghề đa dạng nội dung

Phân biệt các loại hình phun xăm

Phun là hình thức phủ màu mực lên môi hay lông mày thông qua kim chuyên dụng. Phương pháp này phù hợp với những bạn có môi thâm hoặc xỉn màu, hàng lông mày bị nhạt. Trong đó, thêu hay điêu khắc là kỹ thuật tạo những nét mô phỏng sợi lông thật. Phương pháp này khắc phục các trường hợp mày bị thưa, không định hình được mày với dáng rõ nét. Học cách phân biệt 2 phương pháp này sẽ giúp học viên tìm ra được phương pháp phù hợp cho khá hàng.

Trong quá trình học, học viên sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực hành. Điều này nhằm đảm bảo học viên nắm được hết các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của một khóa học phun xăm hoặc học nghề điêu khắc chân mày.

Kỹ thuật phun xăm chân mày, mí, môi

Hiện nay, những kỹ thuật tạo dáng chân mày rất hiện đại. Vì vậy học viên sẽ được học hết những kỹ thuật tạo dáng mày, phun xăm chân mày, điêu khắc lông mày 3D, 6D, phun mày tán bột…

Học viên sẽ được học kỹ thuật xăm mí mắt sử dụng máy xăm với đầu kim siêu nhỏ.

Kỹ thuật phun môi 3D pha lê và  những xu hướng phun xăm hot nhất trong năm.

Kỹ thuật phun xăm chân mày, mí, môi là chuyên đề quan trọng khi học nghề
Kỹ thuật phun xăm chân mày, mí, môi là chuyên đề quan trọng khi học nghề

Kỹ thuật chỉnh sửa và khắc phục lỗi phun xăm

Một khi là kỹ thuật viên phun xăm, bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp phun xăm lỗi. Việc của bạn là sẽ sửa lỗi phun xăm này. Chính vì vậy, trong quá trình học phun xăm, kỹ thuật sửa và khắc phục lỗi phun xăm rất quan trọng.

Một số lỗi thường gặp khi phun xăm là:

 • Chân mày bị ngả màu, lệch tông.
 • Chân mày bị định dạng lỗi, không đều màu.
 • Phun mí bị lem, đọng mực, phun quá dày hoặc quá mảnh…
 • Phun môi bị đẩy thâm, môi không lên màu…

Kỹ thuật phân loại màu mực

Pha mực phun xăm là một trong những bước quan trọng nhất mà học viên nhất định phải biết. Trong phần này, học viên phải nhận biết được màu mực, cách pha mực cho đúng màu. Các loại mực chọi nhau, các loại mực phù hợp với gương mặt, với da…vì vậy Kỹ thuật phân loại mực cũng là câu trả lời cho câu hỏi học phun xăm thẩm mỹ cần những gì.

Kỹ thuật ủ tê

Khi tham gia khóa đào tạo phun xăm, học viên sẽ được hướng dẫn lựa chọn loại kem ủ tê chất lượng, không gây kích ứng và các bước ủ tê đúng cách.

Kỹ thuật ủ tê là một trong những nội dung của khoá đào tạo phun xăm
Kỹ thuật ủ tê là một trong những nội dung của khoá đào tạo phun xăm

Học nghề phun xăm thẩm mỹ cần những yếu tố nào để thành công?

Ngoài những thắc mắc về học phun xăm thẩm mỹ cần những gì? Bạn cũng cần biết được những yếu tố để có thể học nghề phun xăm thẩm mỹ.

Bộ dụng cụ và chương trình học là những thông tin bạn sẽ tìm hiểu được khi thắc mắc học phun xăm cần chuẩn bị những gì. Thế nhưng, ngoài 2 điều trên, việc học phun xăm cũng cần chuẩn bị về tinh thần và tâm thế học nghề. 

 • Sự kiên trì và lòng đam mê với nghề phun xăm.
 • Có tinh thần tự học.
 • Rèn luyện các kỹ thuật thật tốt.
 • Chăm chỉ luyện tập thêm các kỹ thuật còn yếu.
 • Quan sát và tập trung vào kỹ thuật mà giáo viên hướng dẫn.
Để học nghề phun xăm thẩm mỹ thành công cần chăm chỉ rèn luyện tay nghề thường xuyên
Để học nghề phun xăm thẩm mỹ thành công cần chăm chỉ rèn luyện tay nghề thường xuyên

Ngoài những yếu tố trên, bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái và xác định được học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt đối với bản thân, chọn được một trung tâm đào tạo uy tín để có thể trở thành kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp.

Đăng ký nhận chương trình ưu đãi khóa học phun xăm thẩm mỹ ngay.

Đăng ký ngay

Luật mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Với sự phát triển hiện đại như hiện nay, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc và cải thiện sắc điều trong cơ thể rất lớn. Phun xăm đang là dịch vụ có thể tách ra khỏi các ngành làm đẹp và kinh doanh riêng. Chính vì vậy, sau một thời gian hành nghề phun xăm thẩm mỹ. Tay nghề cứng. Nhiều bạn trẻ đã tự mình kinh doanh phun xăm thẩm mỹ riêng. Đây là hướng đi rất hay. Nhưng liệu bạn đã nắm rõ được luật mở tiệm phun xăm thẩm mỹ chưa. Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu trong phần này nhé!

 • Thứ 1: Đăng ký giấy phép kinh doanh
 • Thứ 2: Bằng cấp dành cho nhân viên
 • Thứ 3: Học thêm khóa quản lý

Thứ 1: Đăng ký giấy phép kinh doanh

Tuy chỉ là một tờ giấy. Nhưng giấy phép kinh doanh lại là điều kiện cần và đủ để cho cá nhân, tổ chức hoạt động ngành nghề phun xăm thẩm mỹ có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. Giấy phép kinh doanh là chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở kinh doanh đó. Và là cơ sở pháp lý giúp cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý trật tự xã hội về điều kiện kinh doanh được dễ dàng hơn.

Đăng ký giấy phép kinh doanh là bước đầu để mở tiệm phun xăm
Đăng ký giấy phép kinh doanh là bước đầu để mở tiệm phun xăm

Đăng ký giấy phép kinh doanh cần những gì?

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh hoạt động phun xăm điêu khắc bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo mẫu được quy định.
 • Bản sao có chứng thực bằng Chứng nhận phun xăm thẩm mỹ chính quy do bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp.
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế của cơ sở kinh doanh.
 • Tài liệu chứng minh cơ sở đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ đáp ứng những điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, tổ chức nhân sự phù hợp.

Sau khi hoàn thành giấy tờ, bạn có thể mở cho mình một tiệm phun xăm thẩm mỹ yêu thích rồi.

Thứ 2: Bằng cấp dành cho nhân viên 

Khi tuyển nhân viên, ngoài tuyển những bạn có tay nghề cao. Bạn cần phải chú ý đến giấy phép hành nghề của nhân viên. Đây là một loại chứng chỉ do chính Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cấp.

Ngoài ra, kỹ thuật viên cũng cần có bằng máu phun xăm. Hay còn được gọi là bằng Phòng chống lây nhiễm dịch máu sinh học do cơ sở Y tế có thẩm quyền cấp.

Bằng cấp dành cho nhân viên là yếu tố quan trọng để mở tiệm phun xăm
Bằng cấp dành cho nhân viên là yếu tố quan trọng để mở tiệm phun xăm

Thứ 3: Học thêm khóa quản lý

Mở tiệm có thể là điều dễ dàng nhưng để kinh doanh và duy trì tiệm thành công. Bạn cần đăng ký học một khóa học quản lý. Với những kiến thức quản lý được học, bạn sẽ áp dụng và điều hành tiệm mình một cách thuận lợi. Chính vì vậy, bạn cần tìm cho mình một nơi học quản lý uy tín và chất lượng. Seoul Academy – Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế chuyên nghiệp có thể là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Seoul Academy – Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế hàng đầu nước ta

Seoul Academy là cái tên quen thuộc đối với những ai đã và đang tìm hiểu về các khóa học nghề làm đẹp, đặc biệt là phun xăm thẩm mỹ. Đây là cơ sở đào tạo hội tụ đầy đủ các tiêu chí đánh giá của một địa chỉ dạy nghề chất lượng uy tín với đội ngũ giảng viên chuyên môn, chuyên nghiệp; chương trình học phổ khoa học với 20% lý thuyết kết hợp cùng 80% thực hành; cơ sở vật chất được đầu tư, nâng cấp công nghệ, máy móc theo thị trường, …

Seoul Academy là địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp hàng đầu
Seoul Academy là địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp hàng đầu

Điểm đặc biệt khiến Seoul Academy luôn nhận được sự tin tưởng từ phụ huynh và các học viên chính là chính sách cam kết tay nghề và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong suốt quá trình học, học viên được hướng dẫn cẩn thận, thực hành liên tục nhằm đạt hiệu quả tốt nhất, nắm vững kỹ năng tay nghề sau khi khóa học kết thúc. Bên cạnh đó, nhà trường còn có rất nhiều quyền lợi đặc biệt dành cho học viên. 

Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học phun xăm thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 để được tư vấn miễn phí. 

Hãy cho chúng tôi số điện thoại, nội dung khóa học sẽ tư vấn đến bạn nhanh nhất.

Số điện thoại

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Kết luận về học phun xăm thẩm mỹ cần những gì?

Ngoài việc biết rõ học phun xăm cần những gì? Bạn còn phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng cũng như tinh thần học tập thật cao. Điều này nhằm trang bị cho bạn một hành trang thật vững trước khi bước chân vào học. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về học phun xăm cần những gì? Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ ngay với Seoul Academy để được tư vấn miễn phí nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN