Bộ dụng cụ phun xăm cơ bản gồm những gì?

Ngoài chuyên môn kĩ thuật thì dụng cụ phun xăm là phương tiện không thể thiếu của những người đang học và làm nghề phun xăm làm đẹp. Khái niệm về các dụng cụ phục vụ quá trình học phun xăm thẩm mỹ cũng rất quan trọng với các học viên. Nhưng làm sao biết được bộ dụng cụ cần thiết gồm những gì. Hôm nay Seoul Academy sẽ giới thiệu chi tiết bộ dụng cụ cần thiết dành cho các kỹ thuật viên phun xăm!

dụng cụ phun xăm

Máy xăm – kim xăm quan trọng nhất trong bộ dụng cụ phun xăm

Máy xăm và kim xăm là dụng cụ phun xăm cơ bản của nghề spa, thẩm mỹ. Hai loại máy này đang được bán tràn lan trên thị trường với chất lượng cao tới giá rẻ. Thật khó để tìm được địa chỉ bán uy tín để mua. Một máy phun xăm chất lượng sẽ đảm bảo an toàn với khách hàng và tạo nên 1 sản phẩm hoàn hảo nhất.

Loại máy xăm được sử dụng phổ biến là loại máy có thể gắn được nhiều đầu kim từ dẹt đến tròn. Máy có nhiều tần số và tốc độ chạy kim. Cụ thể:

  • Máy xăm phổ thông dành cho các học viên học nghề spa.
  • Máy xăm cao cấp hãng Bella dành cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp
  • Các loại kim xăm như: Ngòi kim 1, 3, 5, 7 phổ thông. Kim 1, kim 3 tròn, kim 5 tròn, kim 7 tròn, kim 5 dẹt, kim 7 dẹt.

Máy xăm – kim xăm - dụng cụ phun xăm cơ bản

Máy phun xăm

Xem thêm: Top 5 địa chỉ học phun xăm

Chì định hình

Dụng cụ phun xăm cơ bản thứ hai chính là chì định hình. Việc vẽ mày, môi trước khi phun xăm đều phải sử dụng chì định hình để đảm bảo độ chuẩn xác. Sử dụng chì định hình giúp quá trình phun xăm diễn ra nhanh chóng, chính xác, đẹp như ý khách hàng.

Việc sử dụng chì định hình cũng giống y như bút kẻ chân mày nhưng đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối 100%.

Dụng cụ phun xăm cơ bản – chì định hình

Chì định hình

Mực xăm cũng được xem là dụng cụ phun xăm

Mực xăm là nguyên liệu không thể thiếu cho quá trình phun xăm thẩm mỹ. Mực là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm phun xăm. Để màu mực lên đẹp, lâu phai, không gây dị ững, bạn nên chọn mua tại các cửa hàng bán dụng cụ phun xăm uy tín.

Cách chọn mực xăm: không nên chọn mua loại mực quá đặc cũng không quá loãng. Mực bám màu lâu, không thấm nước. Đặc biệt, cần tham khảo tỷ lệ pha màu để mực lên tone đúng chuẩn để kết quả phun xăm đạt tiêu chuẩn cao.

Dụng cụ phun xăm cơ bản – mực phun xăm Mực phun xăm

Xem thêm: Cách làm mực xăm đơn giản

Tê cho phun xăm

Tê cho phun xăm là cũng là nguyên liệu không thể thiếu cùng với dụng cụ phun xăm trong quá trình học và làm phun xăm. Tiêm thuốc tê là giải pháp để giúp khách hàng trong quá trình phun xăm thoải mái không có cảm giác đau.

Một số loại tê đang được sử dụng hiện nay như:
Thuốc tê TKTX xanh, TKTX hồng, TKTX vàng.
Thuốc tê bọ cạp.
Thuốc tê lăn kim Hàn Quốc.
Thuốc tê tag loại 1, tê tag Hàn Quốc.

Thuốc tê giúp quá trình PX

Thuốc tê giúp quá trình phun xăm không có cảm giác đau

Xem thêm: Những điều cần biết khi học xăm chân mày

Phụ kiện xăm

Ngoài các dụng cụ cơ bản đã kể trên thì phụ kiện cũng là một bộ phận không thể thiếu.

  • Phụ kiện phun xăm bao gồm: nhẫn đựng mực, khay đựng, bao tay, nón chùm đầu, chum đựng mực, bông gòn, gạc, nước khử trùng, áo y tế.
  • Các loại dưỡng trước và sau xăm như: Dưỡng CS Lab sau xăm, Cello tẩy tế bào chết, JS tan bầm, Cornet co sợi khắc…

Học viện Spa Seoul Academy đã giới thiệu đến bạn đọc các dụng cụ phun xăm cơ bản dành cho người mới học và hành nghề thẩm mỹ.Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng bạn đọc nên chọn mua ở các địa chỉ được nhiều người mua hàng đánh giá cao. Và nếu có nhu cầu học phun xăm, Seoul Academy là địa chỉ học nghề chất lwongj cao, nhiều ưu đãi cho các học viên. Để biết thêm thông tin về khóa học, vui lòng call Hotline