Hướng dẫn cách vẽ môi trên da giả dành cho người mới học phun xăm

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Vẽ môi trên da giả là kỹ năng cơ bản nhất của một kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ. Trước khi tiến hành vẽ và phun môi trên người thật, tất nhiên bạn phải nắm vững quy trình vẽ và thành thạo từng kỹ thuật một. Nhưng người mới bắt đầu muốn tự học cách vẽ các kiểu môi trên da giả như thế nào, bài viết dưới đây Seoul Academy sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

Hướng dẫn cách vẽ môi trên da giả
Hướng dẫn cách vẽ môi trên da giả

Vẽ môi trên da giả là gì?

Vẽ dáng môi trên da giả là một trong những kỹ thuật cơ bản và cần thiết nhất của quá trình phun xăm môi thẩm mỹ. Cụ thể, trước khi tiến hành phun môi, kỹ thuật viên sẽ bắt buộc phải vẽ dáng môi trên môi khách hàng trước. Từ đó bạn có thể phun xăm môi dễ dàng hơn cũng như khách hàng có thể biết trước được dáng môi có phù hợp với gương mặt hay không. Và để vẽ dáng môi đẹp, khách hàng ưng ý thì bạn phải học vẽ môi trên da giả trước tiên.

Vẽ môi trên da giả là kỹ thuật cơ bản
Vẽ môi trên da giả là kỹ thuật cơ bản

Vậy tại sao phải luyện tập vẽ khuôn môi trên da giả trước mà không vẽ trên môi người thật hay những lợi ích đến từ việc vẽ môi trên loại da giả là gì, hãy tham khảo mục dưới đây!

Tại sao phải luyện tập vẽ dáng môi trên da giả?

Vẽ môi trên da giả tuy là thao tác cơ bản nhưng cách vẽ không đơn giản. Nhiều người học vẽ môi rất nhanh nhưng không thể vẽ ra dáng môi đẹp, đúng chuẩn hay không thể thực hành vẽ trên người thật sau đó là điều bình thường. Chính vì chưa tập luyện nhiều cũng như thành thạo vẽ đa dạng dáng môi. 

Những lợi ích mà cách vẽ môi phun xăm trên da giả khi học phun xăm chính là:

 • Làm quen với khả năng vẽ môi da giả trước khi vẽ trên môi người thật
 • Biết được cách đặt tay thuận để vẽ môi
 • Hiểu rõ cách cầm bút vẽ sao cho đúng
 • Giúp nâng cao kỹ năng tay nghề
 • Giúp nâng cao tốc độ vẽ môi
 • Tìm ra được điểm yếu của bản thân là gì khi học vẽ trên da giả, từ đó tập luyện nhiều hơn để khắc phục
Vẽ môi ở trên da giả cần luyện tập nhiều để nâng cao tay nghề
Vẽ môi ở trên da giả cần luyện tập nhiều để nâng cao tay nghề

Cần chuẩn bị những gì trước khi vẽ môi trên da giả?

Tất nhiên, vẽ dáng môi trên da giả không phải là kỹ thuật quá khó nhưng để vẽ đều và đẹp, chuẩn bờ môi theo đa dạng yêu cầu của khách hàng sẽ khá khó. Vậy nên, để giúp những người mới bắt đầu có thể nhanh thành thạo cách vẽ môi trên da giả, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Dụng cụ tập vẽ môi phun xăm chuyên dụng: Bút chì, thước kẻ, da giả là 3 thứ cơ bản không thể thiếu trong quy trình này. Đối với loại da giả, bạn nên chọn loại da giả trơn chuyên dụng phun xăm thẩm mỹ. Khi đó, bạn dễ lên tay nghề hơn.
 • Cách vẽ chi tiết dành cho người mới bắt đầu: Công thức hay chi tiết cách vẽ là yếu tố không thể thiếu. Khi bạn mới bắt đầu, có thể bạn sẽ không biết chọn cách vẽ nào giữa hàng trăm cách vẽ được hướng dẫn trên mạng xã hội. Nên để vẽ chuẩn nhất, bạn theo hãy dõi mục tiếp theo nhé!
Bạn nên học vẽ môi ở trên da giả trơn
Bạn nên học vẽ môi ở trên da giả trơn

Chi tiết các bước vẽ môi trên da giả dành cho người mới bắt đầu

Thông thường, vẽ môi ở trên da giả sẽ có cách vẽ dáng môi cơ bản và cách vẽ môi 3D trên da giả. Để dáng môi được mượt mà nhất, chuẩn tỷ lệ nhất, bạn hãy học theo 2 công thức ở dưới đây:

Cách vẽ môi cơ bản trên da giả

Về cơ bản, tỉ lệ vẽ môi trên da giả rất dễ để bạn xác định nhưng sự mềm mại khi nối các điểm đã chia lại cần thời gian để tập luyện. Hãy dành thời gian để luyện tập 6 bước chi tiết nhất ở dưới đây để có được đôi môi cơ bản:

 • Bước 1: Dùng bút và thước để vẽ khung chữ nhật với chiều dài 5cm và chiều cao 2,5cm. Vẽ môi ở trên da giả không có ô dễ kẻ như vẽ trên giấy nên các bạn cần chú ý vẽ hình chữ nhật thật đều để dáng môi chuẩn xác hơn. 
 • Bước 2: Khi nối các cạnh để tạo ra hình chữ nhật, bạn chia mỗi cạnh chiều dài thành 2,5cm và chấm điểm, sau đó nối 2 điểm lại với nhau để chia hình chữ nhật ra làm đôi.
 • Bước 3: Đối với cạnh chiều cao, các bạn chia tỷ lệ vẽ môi trên da giả là 1cm:1,5cm từ trên xuống và chấm điểm ở 2 cạnh chiều dài. Sau đó, nối 2 điểm vừa xác định lại để tạo ra tỷ lệ môi trên và môi dưới.
 • Bước 4: Ở cạnh chiều dài phía trên, bạn chấm tiếp 2 điểm đối xứng cách điểm trung tâm (điểm chia hình chữ nhật làm 2) là 0,5cm. Ở cạnh chiều dài phía dưới, bạn chấm 2 điểm đối xứng cách điểm trung tâm (điểm chia hình chữ nhật làm 2) là 1cm. 
Vẽ môi trên da giả cơ bản
Vẽ môi trên da giả cơ bản

Tiếp đến, bạn bắt đầu nối các điểm vừa chấm lại với điểm nằm trên cạnh chiều cao. Cụ thể là điểm 0,5cm phía trên với điểm 1cm chiều cao và các điểm đối xứng tương tự để tạo thành dáng môi

 • Bước 5: Để tạo tim môi, ở cạnh chiều cao ở giữa, bạn chấm 1 điểm tính từ trên xuống cách điểm trung tâm cạnh chiều rộng phía trên là 0,5cm. Sau đó, lấy điểm vừa xác định nối lại với 2 điểm cách 0,5cm đối xứng trên cạnh chiều dài phía trên. 

Đến bước này, mọi người sẽ hình dung được dáng môi chuẩn mà mình cần vẽ.

 • Bước 6: Cuối cùng, các bạn dùng bút để vẽ bo lại khung môi theo cách mềm mại và đúng chuẩn môi nhất có thể. Khi vẽ môi, bạn cần đi nét bút thanh mảnh, nhẹ nhàng, có đường cong như chữ “S” chứ không nên tô theo nét cứng. Sau khi luyện vẽ môi cơ bản, bản có thể tập vẽ các nét môi khoé cười, môi 3D,…

Sau khi bo tròn khung môi, bạn vẽ mấu môi theo khung giữa đã vẽ. Ở phần mấu môi, các bạn cẩn thận vẽ đường lượn nhẹ có tim môi ở giữa, không nên vẽ thẳng vì môi trông rất cứng.

Học nghề phun xăm thẩm mỹ cam kết tay nghề

Liên hệ với chúng tôi

Cách vẽ môi 3D trên da giả

So với cách vẽ môi trên da giả cơ bản, tỉ lệ vẽ môi trên da giả với kiểu môi 3D sẽ có phần phức tạp hơn. Chỉ với 5 bước chi tiết, bạn có thể hoàn thành kiểu môi 3D hoàn hảo như sau:

 • Bước 1: Dùng bút và thước để vẽ khung chữ nhật với chiều dài 4,5cm và chiều cao 3cm. Vẽ môi ở trên da giả không có ô dễ kẻ như vẽ trên giấy nên các bạn cần chú ý vẽ hình chữ nhật thật đều để dáng môi chuẩn xác hơn. 
 • Bước 2: Trên chiều dài 2 cạnh chữ nhật, bạn chấm 2 điểm cách đều 1,5cm với 2 điểm góc vuông. Nối 4 điểm đối xứng lại với nhau sao cho hình chữ nhật lớn – ngang chia thành 3 hình chữ nhật nhỏ – dọc.
 • Bước 3: Ở 2 cạnh chiều cao, bạn chấm 1 điểm sao cho điểm này cách cạnh chiều dài phía trên 1,3cm và cách cạnh chiều dài phía dưới 1,7cm. Sau đó, bạn nối 2 điểm đối xứng trên 2 cạnh chiều cao lại với nhau.
 • Bước 4: Trên cạnh chiều dài phía trên có 2 điểm đã chấm, điểm thứ hai tính từ trái qua phải gọi là tim môi. Từ điểm tim môi, các bạn kẻ 2 điểm khác trên cạnh chiều dài phía trên khoảng cách là 6mm. 
Vẽ môi trên da giả 3D
Vẽ môi trên da giả 3D

Với 2 cạnh chiều cao ở trong hình vuông lớn tính từ trái sáng phải, bạn chấm 1 điểm trên cạnh thứ hai, sao cho điểm này cách 0,2mm tính từ điểm tim môi. 

Nối 3 điểm vừa vẽ lại với nhau, cụ thể là điểm ở cạnh chiều cao với 2 điểm đối xứng trên cạnh chiều dài phía trên.

 • Bước 5: Tiếp đến, các bạn nối cái điểm đã vẽ với nhau. Ở bước này, bạn phải vẽ đôi môi có dáng căng tròn hơn dáng môi cơ bản. Bởi vì hiệu ứng căng tròn sau khi vẽ xong giúp môi tạo hiệu ứng 3D hơn. Ngoài ra, để cách vẽ môi 3D trên da giả thành công, bạn cần chú ý hiệu ứng tô màu ở lòng môi. Ví dụ phần lòng môi sẽ đậm hơn, từ phần phần giữa môi trở ra viễn môi sẽ nhạt dần.

Vẽ môi trên da giả bao nhiêu lần thì vững tay nghề? 

Thông thường, với cách vẽ môi trên da giả theo hướng dẫn chi tiết trên, người mới sẽ cần tập luyện vẽ ít nhất 12 lần để thành thạo và vẽ môi 3d hoàn chỉnh. Ban đầu, các bạn có thể luyện vẽ trên giấy trước để tiết kiệm da giả và vẽ quen tay hơn. Sau đó, sử dụng da giả để vẽ môi sẽ giúp bạn làm quen với cảm giác gần giống trên môi người thật hơn.

Vẽ môi ở da giả cần luyện tập ít nhất 12 lần để thạo tay nghề
Vẽ môi ở da giả cần luyện tập ít nhất 12 lần để thạo tay nghề

Nhưng để chắc chắn và thành thạo kỹ năng vẽ môi này, mọi người nên luyện tập nhiều hơn. Số lần bạn luyện tập nhiều hơn sẽ tùy thuộc vào khả năng vẽ và cảm nhận của bạn. Hơn nữa, để cứng tay nghề, bạn cần có giáo viên hướng dẫn tận tình bên cạnh để chỉ ra những lỗi sai cũng như kỹ thuật khắc phục lỗi. Gợi ý cho các bạn là tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ trực tiếp tại trung tâm đào tạo uy tín là cách để tiến bộ và nâng cao tay nghề nhanh hơn.

Xem thêm: Học xăm môi và những thông tin chi tiết về nghề xăm môi

Địa chỉ học vẽ môi trên da giả phun xăm ở đâu chất lượng?

Được đào tạo trực tiếp tại các lớp học nghề cùng với giáo viên “cầm tay chỉ việc” là phương pháp nhanh nhất để các bạn vẽ môi trên da giả phun xăm chuẩn xác và nhanh nhất. Giới thiệu đến các bạn Seoul Academy – Trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế có dày dặn kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực làm đẹp và luôn tập trung chú trọng vào chất lượng.

Seoul Academy đào tạo khoá học phun xăm thẩm mỹ cũng như vẽ môi trên da giả
Seoul Academy đào tạo khoá học phun xăm thẩm mỹ cũng như vẽ môi trên da giả

Chương trình học được thiết kế rõ ràng, có quy chuẩn với 80% thực hành cùng 20% lý thuyết giúp học viên nâng cao tay nghề nhanh hơn. Khoá học phun xăm thẩm mỹ không chỉ bao gồm nội dung cơ bản về vẽ môi/ mày/ mí trên da giả mà còn đa dạng các chuyên đề khác như hướng dẫn sử dụng máy phun xăm, thực hành phun xăm trên da giả và người thật, xử lý môi/ chân mày/ mí bị lỗi,…

Đừng bỏ lỡ chương trình ưu đãi khóa học phun xăm lớn nhất chưa từng có. Click ngay!

Đăng ký ngay
Học viên được kèm 1:1 bởi giảng viên có kinh nghiệm dày dặn
Học viên được kèm 1:1 bởi giảng viên có kinh nghiệm dày dặn

Một số quyền lợi khi học phun xăm tại Seoul Academy mà tất cả học viên có thể nhận được là:

 • Cam kết có giảng viên kèm tận tình, tâm tâm từng học viên
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến, phòng học rộng rãi, thoải mái, mát mẻ,…
 • Chương trình và nội dung học được biên soạn chuẩn quốc tế
 • Cấp chứng chỉ hành nghề thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội
 • Toàn bộ học viên được thực hiện trên người thật
 • Hỗ trợ đồ nghề
 • Hỗ trợ kỹ túc xá
Tác phẩm vẽ dáng môi trên da giả của học viên sau 2 buổi học vẽ
Tác phẩm vẽ dáng môi trên da giả của học viên sau 2 buổi học vẽ
Đôi bạn cùng tiến tham gia tiết học vẽ môi 3D và cơ bản trên da giả 
Đôi bạn cùng tiến tham gia tiết học vẽ môi 3D và cơ bản trên da giả
Tác phẩm của học viên khi đã học thành thạo không cần vẽ khung
Tác phẩm của học viên khi đã học thành thạo không cần vẽ khung

Để đăng ký học tại Seoul Academy, bạn có thể liên hệ theo những thông tin sau:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084 (miễn phí)
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Lời kết

Tóm lại, bài viết của Seoul Academy đã chia sẻ cho các bạn cách vẽ môi trên da giả phun xăm. Hy vọng với những chia sẻ của Seoul Academy sẽ phần nào giúp các bạn nắm rõ kỹ thuật này cũng như phục vụ được công việc học tập của các bạn hiệu quả hơn. Chúc các bạn nhanh chóng nâng cao tay nghề nhé! Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu học nghề phun xăm thẩm mỹ tại địa chỉ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 (miễn phí) để tư vấn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN